Skip to content
Sun. Jun 28th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 23 ก.ค.2567

23/07/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 23 ก.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,551

ข่าวเด่น เย็นนี้ เรียกเสียงฮือฮา ไปพร้อมๆกับการเรียกทัวร์ เมื่อก้าวไกล กำลังจะเสนอปลดล็อกอุตสาหกรรมผู้ใหญ่และของเล่นผู้ใหญ่ เปิดสภาถกเถียง ร่าง พรบ.เเก้ไขประมวลกฎหมายอาญา ม.287 

เรื่องที่ 4,684 ร่างดังกล่าวมีการเเก้ไขเพียงมาตรา 287 มาตราเดียว ซึ่งปัจจุบันห้ามสื่อลามก และของเล่นผู้ใหญ่ เเบบ Total Ban โดนเสนอเเก้ไขใหม่ ดังนี้

1.สื่อชนิดต่าง ๆ ให้กระทำได้ เเต่ห้ามให้บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี และต้องไม่มีเนื้อหารุนเเรง เช่น ฉากข่มขืน ใช้กำลังเป็นต้น

2.ปลดล็อกของเล่นผู้ใหญ่ เพื่อที่จะให้มาตรฐานทางอุตสาหกรรม(มอก.) และองค์การอาหาร และยา(อย.) สามารถออกประกาศมาควบคุมมาตรฐานได้เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ และลักลอบ

การแก้ไขกฎหมายดังกล่าว คาดว่าจะเข้าสภา เร็วนี้ โดย สส.ก้าวไกล มองว่า เป็นการผลักเพดาน ความคิด และขับเคลื่อนสังคมไปข้างหน้า คิดว่าการนำเสนอประเด็นนี้เป็นการที่ทำให้สังคมไทยได้เรียนรู้ซึ่งกันเเละกัน ร่วมกันหาทางออกประเทศด้วยการถกเถียงอย่างตรงไปตรงมา 

ไม่ดัดจริตผ่านกลไกประชาธิปไตยและกลไกสภา

เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่เพราะอยากเห็นเหล่าเยาวชนเข้าถึงสื่อลามกง่ายขึ้น แต่อยากยกเรื่องนี้ขึ้นบนดิน เพื่อให้สิ่งนี้อยู่ในแสงสว่าง สามารถพูดถึงได้ วิพากษ์วิจารณ์ ตรวจสอบได้ตามครรลอง เป็นทั้งประโยชน์ทั้งทางเศรษฐกิจ ทั้งการบังคับใช้กฎหมายที่สามารถควบคุมเนื้อหาได้ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

เรื่องที่ 4,685 ได้เฮกันแบบเต็มเสียงสำหรับพี่น้องชาวไทยทุกท่าน เมื่อพี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานทำภารกิจได้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

โดยการนำเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันนี้ (23 ก.ค. 67) และ ครม.ก็เห็นชอบมาตรการลดค่าใช้จ่ายประชาชน 2 ส่วน ทั้งลดค่าไฟฟ้างวดใหม่ และตรึงราคาน้ำมันดีเซล

ส่วนแรก ครม.เห็นชอบตรึงอัตราค่าไฟฟ้างวดใหม่ งวด ก.ย.-ธ.ค. 67 อยู่ที่ 4.18 บาทต่อหน่วย และยังคงช่วยเหลือค่าไฟฟ้าสำหรับกลุ่มเปราะบางที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 300 หน่วยต่อเดือน อยู่ที่ 3.99 บาทต่อหน่วย

ส่วนที่สอง ครม.เห็นชอบตรึงราคาน้ำมันดีเซล 33 บาทต่อลิตร ต่อไปจนถึง 31ต.ค.67 โดยจะใช้กลไกของกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงเข้าไปบริหารจัดการ

งานนี้ก็ต้องขอกล่าวคำว่าขอบคุณพี่ตุ๋ย และขอปรบมือให้แบบรัวๆดังๆยาวๆเลยขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,686 แต่ละมื้อ แต่ละเดย์ ไม่จบไม่สิ้น ไปกันต่อกับโครงการดิจิทัล วอลเล็ต ที่เขียนแล้ว เขียนอีก ล่าสุด นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (24 ก.ค.) จะมีการแถลงข่าวโครงการดิจิทัลวอลเล็ตตามที่ได้กำหนดไว้ โดยมีนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีในกระทรวงที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวถึงความชัดเจน รวมถึงรายละเอียดประชาชนจะเข้าสู่กระบวนการโครงการดิจิทัลได้อย่างไร และคาดว่าภายในเดือน ต.ค.นี้จะจ่ายเงินได้ แค่คาดนะ อย่าพึ่งปักใจเชื่อ เพราะอะไรน่ะหรอ เลื่อนมาแล้วหลายต่อหลายรอบ แต่ก็เป็นกำลังใจให้รัฐบาลชุดนี้นะขอรับ ที่ทรงงานหนักพอสมควร เพื่อจะดันนโยบายที่พวกเรารอคอยกันสุด ๆ บทสรุปจะเป็นอย่างไร ติดตามตอนต่อไป…

เรื่องที่ 4,687 แจกแล้ว แจกจริง ทองหนัก 10 กิโลกรัม มาจากกาญจนบุรี เป็นผู้โชคดีสุดๆ หลังจากก่อนหน้านี้ “ผอ.เต๋-วิทัย รัตนากร” อธส.แจกไปแล้ว 111 ล้านบาท ผู้โชคดีมาจาก นครปฐม รอบนี้ นางกานดา กาญจนเพิ่มพูน ลูกค้าธนาคารออมสิน สาขาด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี โดยเป็นผู้โชคดีจากการถูกรางวัลสลากออมสินพิเศษ 1 ปี งวดที่ 606 หมวดอักษร G หมายเลขสลาก 8178397 เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 111 ปี ซึ่งมีการออกรางวัลไปเมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2567 ที่ผ่านมา

เรื่องที่ 4,688 เร่งสปีดการท่องเที่ยวครึ่งปีหลัง ซึ่ง นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-21 ก.ค. 67 ไทยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศแล้วทั้งสิ้น 19,618,476 คน สร้างรายได้จากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้วประมาณ 925,100 ล้านบาท โดยจำนวนนักท่องเที่ยวสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ จีน 3,906,735 คน มาเลเซีย 2,744,253 คน อินเดีย 1,149,039 คน เกาหลีใต้ 1,032,169 คน และรัสเซีย 977,215 คน

และในสัปดาห์นี้ (22-28 ก.ค.) คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาทรงตัว จากปัจจัยส่งเสริมการเดินทาง ได้แก่ การเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยว Summer holiday ของตลาดภูมิภาคยุโรป การมีมาตรการ Ease of traveling ของรัฐบาล ช่วยเพิ่มการอำนวยความสะดวกในการเดินทางสู่ไทย การยกเว้นบัตร ตม.6 ในด่านทางบก และการกระตุ้นให้สายการบินเพิ่มจำนวนเที่ยวบิน เตรียมอัดโปรแรงเอาใจสายท่องเที่ยว เพื่อหวังรายได้โตตามเป้าที่วางไว้ 

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,689 หนังสือพิมพ์บิสิเนสไทม์ส (BT) รายงานเมื่อวานนี้ (22 ก.ค.) ว่า แกร็บ โฮลดิงส์ (Grab Holdings) ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติสิงคโปร์ที่ให้บริการรถรับส่งและจัดส่งอาหารรายใหญ่ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เข้าซื้อกิจการโช้ป (Chope) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการจองร้านอาหาร โดยธุรกรรมดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยจำนวนเงิน และจะทำให้แกร็บเข้ามาเทกโอเวอร์การดำเนินงานของโช้ปในประเทศไทย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย

BT รายงานโดยอ้างถึงอีเมลภายในที่ส่งมาจากนางเงี่ยม ซิน เว่ย หัวหน้าฝ่ายบริการรับส่งอาหารของแกร็บว่า พนักงานของโช้ปจะเริ่มเข้ามาทำงานที่สำนักงานของแกร็บในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้ โดยภายใต้ข้อตกลงซื้อกิจการในครั้งนี้ จะไม่มีการทำงานในตำแหน่งที่ซ้ำซ้อนในบริษัทแกร็บ และทีมงานของโช้ปจะยังคงอยู่ในฐานะหน่วยงานภายใต้ธุรกิจ Omnicommerce ของแกร็บ

เรื่องที่ 4,690 แม้ว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลจีนหลีกเลี่ยงการแสดงความคิดเห็นต่อกรณีที่นางคามาลา แฮร์ริส รองประธานาธิบดีสหรัฐ ได้รับการสนับสนุนจากประธานาธิบดีโจ ไบเดน ให้เป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตในการลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2567 แต่สื่อจีนที่ได้รับการสนับสนุนจากพรรคคอมมิวนิสต์และบรรดาผู้ใช้โซเชียลมีเดียของจีนต่างก็มองว่า นางแฮร์ริสเป็นรองประธานาธิบดีที่อ่อนแอ และการลงเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐของนางแฮร์ริสจะไม่ส่งผลกระทบต่อจีนซึ่งมีระบบเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก

หนังสือพิมพ์เดอะโกลบอลไทมส์ (The Global Times) ซึ่งเป็นสื่อที่ได้รับการสนับสนุนจากพรรคคอมมิวนิสต์จีนรายงานโดยอ้างความเห็นของผู้เชี่ยวชาญจีนโดยระบุว่า ผลงานในทำเนียบขาวของนางแฮร์ริสถือว่า “ธรรมดามาก” และระบุด้วยว่านางแฮร์ริส “ขาดประสบการณ์และผลงานที่จะทำหน้าที่ประธานาธิบดี” นอกจากนี้ สื่ออีกรายหนึ่งของรัฐบาลจีนระบุว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนจากพรรครีพับลิกัน มีความสามารถมากพอที่จะโค่นเอาชนะนางแฮร์ริสได้ง่ายกว่าเมื่อเทียบกับปธน.ไบเดน

เรื่องที่ 4,691 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือพลเมืองไม่ยุ่งเกี่ยวกับสงครามรัสเซีย-ยูเครน หลังมีชายชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่เข้าร่วมกับกองทัพรัสเซียเสียชีวิตในสงคราม โดย สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายโยชิมาสะ ฮายาชิ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวว่า “รัฐบาลได้ออกประกาศแนะนำให้ชาวญี่ปุ่นอพยพออกจากทุกพื้นที่ของยูเครนและพื้นที่บางส่วนของรัสเซียบริเวณใกล้ชายแดนยูเครน เราขอความร่วมมือประชาชนไม่ให้เดินทางไปยังพื้นที่ดังกล่าวไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม”

ทั้งนี้ คนที่รู้จักกับผู้เสียชีวิตระบุว่า ชายคนดังกล่าวเป็นคนจังหวัดโอซาก้าทางภาคตะวันตกของญี่ปุ่น และเคยเป็นสมาชิกกองกำลังป้องกันตนเองภาคพื้นดินของญี่ปุ่น โดยประจำอยู่ในกองรักษาการณ์ในจังหวัดโอซาก้า

เรื่องที่ 4,692 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวว่า อินวิเดีย (Nvidia) กำลังพัฒนาชิปปัญญาประดิษฐ์ (AI) อีกรูปแบบของแบล็คเวลล์ (Blackwell) ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงของบริษัท โดยเป็นเวอร์ชันพิเศษซึ่งเป็นไปตามมาตรการควบคุมการส่งออกของสหรัฐ เพื่อให้ขายในตลาดจีนได้ หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่นี้ผสมผสานแผ่นซิลิคอน 2 แผ่นที่มีขนาดเท่ากับผลิตภัณฑ์ก่อนหน้านี้ โดยชิปในซีรีส์ดังกล่าวนั้น รุ่น B200 มีความเร็วมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 30 เท่าในการทำงานบางอย่างเช่น การตอบคำถามของแชตบอต

แหล่งข่าวระบุว่า อินวิเดียจะทำงานร่วมกับอินสเปอร์ (Inspur) ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่ในจีน ในการเปิดตัวและจัดจำหน่ายชิปที่มีชื่อชั่วคราวว่า “B20” ขณะที่การจัดส่งชิป B20 มีแผนจะเริ่มขึ้นในไตรมาส 2/2568 ทั้งนี้ ทางการสหรัฐได้คุมเข้มมาตรการควบคุมการส่งออกชิปเซมิคอนตักเตอร์ไปยังจีนเมื่อปี 2566 เพื่อป้องกันไม่ให้จีนเกิดความก้าวหน้าในด้านซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่จะเป็นผลดีต่อกองทัพจีน นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อินวิเดียจึงได้พัฒนาชิป 3 แบบเพื่อตีตลาดจีนโดยเฉพาะ

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สำนักงานสลากเปิดรับพนักงานใหม่

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ดิจิทัล วอลเล็ต ตรึงค่าไฟ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ภูมิธรรม เวชยชัย

Continue Reading

Previous: ผอ.ออมสิน แจกจริง ทองคำแท่งหนัก 10 กิโลกรัม ในแคมเปญสลากออมสินแจกทอง
Next: ครม.เห็นชอบ ยกเลิกประกาศ คำสั่ง คสช. 24 ฉบับ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ.2569

27/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2569

27/06/2026
675934612_1479911923506102_1792206216308758706_n ย้อนฟังคำเตือน”นายชวน” วงจรอุบาทว์ ลามสู่ข้าราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนฟังคำเตือน”นายชวน” วงจรอุบาทว์ ลามสู่ข้าราชการ

26/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

26/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 มิ.ย. 69

26/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 26 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 26 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 26 มิถุนายน 2569

26/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ.2569

26/06/2026
694690113_27281660804759262_5655123679051985303_n ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต

25/06/2026
730259068_985329790979304_6649618507296974685_n ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน

25/06/2026
กรมศุลฯ ยกเลิกเงินรางวัลผู้บริหารทุกตำแหน่ง กรมศุลฯ ยกเลิกเงินรางวัลผู้บริหารทุกตำแหน่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมศุลฯ ยกเลิกเงินรางวัลผู้บริหารทุกตำแหน่ง

25/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

25/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 มิ.ย. 69

25/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย

26/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

26/06/2026
BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

25/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

25/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

24/06/2026
ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย

ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร

25/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.80... อ่านต่อ

Politics

675934612_1479911923506102_1792206216308758706_n ย้อนฟังคำเตือน”นายชวน” วงจรอุบาทว์ ลามสู่ข้าราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนฟังคำเตือน”นายชวน” วงจรอุบาทว์ ลามสู่ข้าราชการ

26/06/2026
694690113_27281660804759262_5655123679051985303_n ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต

25/06/2026
730259068_985329790979304_6649618507296974685_n ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน

25/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง

23/06/2026
ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้

23/06/2026
DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน

19/06/2026
BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย

18/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026

25/06/2026
กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight

23/06/2026
ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ

18/06/2026
กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

17/06/2026
ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026

17/06/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน

17/06/2026
“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” “ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3”

15/06/2026
CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026 

15/06/2026
SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน

15/06/2026
DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ "พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4”

12/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM