Skip to content
Mon. Jun 1st, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 21 ก.ค.2567

21/07/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 21 ก.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,913

ข่าวเด่น เย็นนี้ กับแอปพลิเคชัน LINE TODAY เปิดสำรวจคะแนนความนิยมของนักการเมืองในปัจจุบันประจำเดือน ก.ค. 2567 ในห้วข้อ “คุณคิดว่าใครมีบทบาท ผลงานโดดเด่น หรือถูกใจคุณที่สุด” 

เรื่องที่ 4,670 อันดับ 1 นายเศรษฐา ทวีสิน ได้ 8,742 คะแนน คิดเป็น  40.13% 

อันดับ 2 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ได้ 7,425 คะแนน คิดเป็น 34.09%  

อันดับ 3 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน  ได้ 1,966 คะแนน  คิดเป็น 9.03% 

อันดับ 4 น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ได้ 565 คะแนน คิดเป็น 2.59%  

อันดับ 5  นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ได้คะแนน 479 คะแนน คิดเป็น 2.2% 

อันดับ 6 นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ได้ 471 คะแนน คิดเป็น 2.16%  

อันดับ 7 น.ส.จิราพร สินธุไพร ได้ 204 คะแนน คิดเป็น 0.94%  

อันดับ 8  นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ได้ 191 คะแนน คิดเป็น 0.88%  

อันดับ 9 นายชวน หลีกภัย ได้ 190 คะแนน คิดเป็น 0.87%  

อันดับ 10 นายรังสิมันต์ โรม ได้ 182 คะแนน คิดเป็น 0.84%

โพลนี้แตกต่างจากโพลของสถาบันการศึกษาตรงที่ เศรษฐา ขึ้นมาอันดับ 1 แทนที่จะเป็นพิธา ส่วนอันดับ 3 คือ เฉลิมชัย จากพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งโดยปกติแล้ว ไม่ติดอันดับเลย แต่กับโพลนี้เขามาเป็นอันดับ 3

เรื่องที่ 4,671 บอกข่าวร้ายกันมาหลายตอนแล้ว คราวนี้เลยอยากจะขอแจ้งข่าวดีกันบ้าง เมื่อพี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน สามารถทำ “Mission Impossible” ให้กลายเป็น Mission Complete ได้สำเร็จ

เมื่อล่าสุดเปิดฉากเจรจากับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ภายใต้แนวทางการบริหารจัดการภาระค่าเชื้อเพลิง เพื่อหาแนวทางกดค่าไฟให้อยู่ที่ 4.18 บาทต่อหน่วยเท่าเดิม

โดยงานนี้ลมปาก หรือจะเรียกว่าคำสั่งก็คงไม่ผิด ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากทาง กฟผ. และปตท. ในการช่วยแบกรับภาระด้านรายได้ เพื่อลดค่าครองชีพให้กับประชาชน

ซึ่ง ปตท. จะยังไม่รับชำระค่าใช้จ่ายในงวดเดือน ก.ย. -ธ.ค. 67 ส่วนกฟผ.จะรับรายได้เพียง 0.05 บาทต่อหน่วยจึงทำให้ตรึงราคาค่าไฟไว้ได้ที่ 4.18 บาทต่อหน่วยสำหรับงวดเดือน ก.ย. -ธ.ค. 67 หรือยืดหนี้ออกไป

แบบนี้ก็ขอยกให้เป็นฮีโร่ไปเลยละกันนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,672 ว้าวุ่นกันเลยทีนี้ กับเหตุการณ์ระบบไอทีของไมโครซอฟต์ล่ม เมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น ทำให้ กระทบการทำงานของโรพยาบาล ธนาคาร และสายการบิน ทั้งในไทย และทั่วโลก หยุดชะงักไปตาม ๆ กัน ซึ่งทาง แถลงการณ์ของไมโครซอฟท์ระบุว่า “ไมโครซอฟท์ได้รับทราบถึงปัญหาที่ส่งผลกระทบกับอุปกรณ์ Windows อยู่ในขณะนี้ ซึ่งมีเหตุมาจากการอัปเดตแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของผู้ให้บริการรายหนึ่ง และคาดว่าจะมีแนวทางการแก้ไขออกมาเร็วๆ นี้” และไมโครซอฟต์ ยังระบุอีกว่า การที่ระบบล่มนั้น ไม่เกี่ยวกับ OS 

กลับมาดูพี่ไทย เราก็ได้รับผลกระทบไม่น้อย อย่าง AOT ระบบเช็กอินผู้โดยสารไม่สามารถใช้การได้ ทำให้แถวรอคอยของผู้โดยสาร และเวลาเช็คอินล่าช้า แต่ขณะนี้ จัดการได้เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังมี ผลกระทบที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows ขององค์กรธุรกิจต่างๆ อย่างในธุรกิจมีเดียเอเยนซี โรงพยาบาล ธนาคารต่างได้รับผลกระทบในครั้งนี้ ระบบล่มทีนึง ล้มกันเป็นโดมิโน่เลยนะขอรับ

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,673 กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาได้ยกระดับคำเตือนการเดินทางไปยังบังกลาเทศสู่ระดับ 4 เมื่อวานนี้ (20 ก.ค.) โดยขอให้พลเมืองสหรัฐงดเดินทางไปยังบังกลาเทศเนื่องจาก “สถานการณ์ความไม่สงบ” ในขณะที่การประท้วงยังคงดำเนินต่อไป นอกจากนี้ กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐยังอนุญาตให้เจ้าหน้าที่รัฐที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานฉุกเฉิน รวมถึงสมาชิกในครอบครัว สามารถเดินทางออกจากบังกลาเทศได้ตามความสมัครใจ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า การประท้วงครั้งใหญ่ในบังกลาเทศเกิดขึ้นจากความโกรธแค้นของนักศึกษา ซึ่งไม่พอใจระบบการสงวนตำแหน่งงานภาครัฐ 30% ไว้สำหรับลูกหลานของทหารผ่านศึกในสงครามประกาศเอกราชจากปากีสถานเมื่อปี 2514 ทั้งนี้ สหรัฐและแคนาดาได้ออกมาเรียกร้องให้บังกลาเทศยึดมั่นในการประท้วงอย่างสงบ ตลอดจนแสดงความกังวลเกี่ยวกับความรุนแรงที่เกิดขึ้นในบังกลาเทศในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

เรื่องที่ 4,674 ญี่ปุ่นมีแนวโน้มเผชิญอากาศร้อนทุบสถิติในวันนี้ (21 ก.ค.) โดยคาดว่าพื้นที่ 200 แห่งทั่วประเทศจะเผชิญกับสภาพภูมิอากาศร้อนสุดขั้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การพยากรณ์อากาศดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องมาจากเมื่อวานนี้ (20 ก.ค.) ซึ่งหลายภูมิภาคของญี่ปุ่นเผชิญกับอากาศร้อนจัด ตั้งแต่ภูมิภาคคันโตไปจนถึงโอกินาวะ โดยพื้นที่มากกว่า 130 แห่งประสบอากาศร้อนจัดเป็นครั้งแรกในรอบ 12 วัน สมาคมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นระบุว่า คลื่นความร้อนจะปกคลุมหลายพื้นที่ของประเทศไปจนถึงเดือนส.ค. และอาจยาวไปถึงเดือนก.ย. ซึ่งจะก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพของประชาชน รวมถึงการทำเกษตรและความปลอดภัยของอาหารด้วย

เรื่องที่ 4,675 สำนักข่าวซินหัวรายงานแถลงการณ์จากโอซามา เรบี ประธานองค์การคลองสุเอซ (SCA) ของอียิปต์เปิดเผยว่า รายได้ต่อปีของคลองสุเอซในปีงบประมาณ 2566/2567 ซึ่งสิ้นสุดเมื่อเดือนมิ.ย. ลดลงราว 23.4% เนื่องจากวิกฤตทะเลแดง สู่ระดับ 7.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2.6 แสนล้านบาท) จาก 9.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.4 แสนล้านบาท) ในปีก่อนหน้า

จำนวนเรือสัญจรผ่านคลองสุเอซลดเหลือ 20,048 ลำในปีงบประมาณล่าสุด เทียบกับ 25,911 ลำในปีงบประมาณ 2565/2566 เรบีกล่าวว่า รายได้ที่ลดลงเป็นผลมาจากปัญหาด้านความปลอดภัยในทะเลแดง ซึ่งทำให้เจ้าของเรือและผู้ให้บริการเดินเรือจำนวนมากเลือกใช้เส้นทางอื่น อนึ่ง คลองสุเอซครองส่วนแบ่งการค้าโลกถึง 12% และเป็นแหล่งเงินตราต่างประเทศที่สำคัญสำหรับอียิปต์

เรื่องที่ 4,676 ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนได้เรียกร้องให้ดำเนินการกู้ภัยและบรรเทาทุกข์อย่างเต็มที่เพื่อปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนหลังจากสะพานทางหลวงในมณฑลส่านซีทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีนถล่ม

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปธน.สีซึ่งดำรงตำแหน่งเลขาธิการใหญ่ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนและประธานคณะกรรมการทหารกลางด้วยนั้น ได้ออกคำสั่งดังกล่าว หลังจากสะพานที่ตั้งอยู่ในอำเภอจ้าซ่วยในเมืองซ่างลั่วถล่มลงเมื่อเวลาประมาณ 20.40 น.ของวันศุกร์เนื่องจากเกิดน้ำท่วมฉับพลันหลังจากฝนตกหนัก โดย ณ เวลา 10:00 น.ของวันนี้ มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 11 ราย และสูญหายกว่า 30 คน ปธน.สีระบุในคำสั่งดังกล่าวว่า ความสำคัญเร่งด่วนคือการปฏิบัติการกู้ภัย ค้นหาผู้สูญหายอย่างเต็มที่ และลดจำนวนผู้เสียชีวิตให้น้อยที่สุด พร้อมทั้งเรียกร้องให้ช่วยเหลือครอบครัวของผู้ที่ได้รับผลกระทบ

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สำนักงานสลากเปิดรับพนักงานใหม่

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: AOT ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ค่าไฟฟ้า พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ไมโครซอฟต์

Continue Reading

Previous: จับตา การเมืองสิงหาคม ทักษิณคัมแบ็ก-ยุบก้าวไกล-ชี้ชะตาเศรษฐา
Next: ดวงประจำวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ศุลกากรภาค 1 ลุยกวาดล้างของเถื่อน ศุลกากรภาคที่ 1 ลุยกวาดล้างของเถื่อน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ศุลกากรภาคที่ 1 ลุยกวาดล้างของเถื่อน

01/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 มิ.ย. 69

01/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2569

01/06/2026
IMG_6670 สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569

01/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
สทนช.เตือนภัยน้ำป่าไหลหลาก-ท่วมฉับพลัน สทนช. เตือนภัยน้ำป่าไหลหลาก-ท่วมฉับพลัน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สทนช. เตือนภัยน้ำป่าไหลหลาก-ท่วมฉับพลัน

31/05/2026
รัฐบาลโชว์ "เรียนได้งบ จบได้งาน" รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น

31/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 พ.ค. 69

31/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2569

31/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 31 พฤษภาคม 2569

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 พ.ค. 69

30/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

29/05/2026
Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง” Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

28/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

28/05/2026
ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

27/05/2026
แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้ แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

27/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

Energy Force

เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร

30/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG, GSH95, GSH91... อ่านต่อ

Politics

รัฐบาลโชว์ "เรียนได้งบ จบได้งาน" รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น

31/05/2026
709092362_122112910185286666_9107610435874056513_n เปิดรายชื่อ-เบอร์ผู้สมัคร ‘ส.ก. ทีมคนทำงาน’ 30 เขต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดรายชื่อ-เบอร์ผู้สมัคร ‘ส.ก. ทีมคนทำงาน’ 30 เขต

29/05/2026
302642 เปิดรายชื่อผู้สมัคร สก.พรรคเศรษฐกิจ หนุน“บิ๊กหยม” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดรายชื่อผู้สมัคร สก.พรรคเศรษฐกิจ หนุน“บิ๊กหยม”

29/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026
SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ

27/05/2026

Recommend

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026
ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026

Photo Stories

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026
กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี”

15/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM