Skip to content
Thu. Nov 27th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 11 ก.ค.2567

11/07/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 11 ก.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,978

ข่าวเด่น เย็นนี้ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) เปิดเผยว่า ไทยเตรียมสมัครเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม InterPride Annual General Meeting & World Conference สำหรับปี 2025 ซึ่งเป็นการประชุมของกลุ่มคนหลากหลายทางเพศจากทั่วโลกที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี 

เรื่องที่ 4,704 โดยล่าสุดวันนี้ (11 ก.ค. 2567) เครือข่ายการจัดงาน Pride ทั่วประเทศและสมาชิก InterPride ในไทย ได้เลือกให้จังหวัดภูเก็ต เป็นเมืองสำหรับจัดการประชุมฯ ซึ่งไทยจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพอย่างเป็นทางการในการประชุม InterPride Annual General Meeting & World Conference 2024 ที่สาธารณรัฐโคลอมเบีย ในเดือนต.ค. 2567 ต่อไป 

โดยคาดการณ์ว่าไทยจะสามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมการประชุมได้ 700 – 800 คน สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ประเทศถึง 1,140 ล้านบาท ตลอดระยะเวลาการจัดงาน 5 วัน 

ทั้งนี้ ไทยมีข้อได้เปรียบจากการมี Pride Community ที่เข้มแข็ง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นมิตรกับกลุ่ม LGBTQIAN+ ประกอบกับการผ่านร่าง พ.ร.บ. สมรสเท่าเทียมของสภาผู้แทนราษฎรอย่างเป็นทางการ ถือเป็นข้อได้เปรียบของไทยที่แสดงให้เห็นถึงความจริงจังในการสนับสนุนความเท่าเทียม และความเสมอภาค รวมถึงยังสามารถนำไปเป็นแต้มต่อในการคว้าสิทธิเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลระดับโลก World Pride 2030 ซึ่งไทยจะมีการจัดกิจกรรม Road to World Pride เพื่อผลักดันต่อไป 

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ต่อยอดความสำเร็จ เดินหน้าจัดกิจกรรม Pride ต่อเนื่องในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อสร้างบรรยากาศที่เป็นมิตรต่อการต้อนรับนักท่องเที่ยว LGBTQIAN+ จากทั่วทุกมุมโลก 


อาทิ งานขบวนพาเหรดเฉลิมฉลองความหลากหลายและความเท่าเทียม (Pride Parade) ที่จัดขึ้นในช่วงเดือนมิ.ย. การจัดประกวดสตรีข้ามเพศระดับนานาชาติ (Miss International Queen) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 24 ส.ค. 2567 และมหกรรมเทศกาลการเต้นระดับโลกสำหรับกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ (White Party Bangkok) ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 – 31 ธ.ค. 2567 ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นประตูบานสำคัญที่เปิดให้เห็นว่า ไทยพร้อมเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสร้างสรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก รวมถึงนักท่องเที่ยว LGBTQIAN+ ซึ่งถือเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพสูง ช่วยสร้างรายได้และโอกาสการเติบโตทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ ตลอดจนสนับสนุนเป้าหมายของไทยในการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว (Tourism Hub) ของภูมิภาค

เรื่องที่ 4,705 เรียกว่าเป็นการแจ้งข่าวร้ายให้ได้รับทราบกันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวสำหรับคอลัมภ์ บก.ชวนคุย เมื่อราคาน้ำมันดีเซลกำลังจ่อขึ้นราคาเพิ่มอีก 1 บาทต่อลิตร หลังวันที่ 31 ก.ค. 67 ที่จะถึงนี้

เมื่อล่าสุดมีแหล่งข่าวจากกระทรวงพลังงานแจ้งมาว่า การกำหนดราคาน้ำมันดีเซลตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.เป็นต้นไปภายหลังครบกำหนดกรอบราคาไม่เกิน 33 บาทต่อลิตร ตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งกำหนดตรึงตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย. 2567 ครบกำหนด 31 ก.ค. 2567 

เบื้องต้นมีแนวโน้มว่าคณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.) ที่มีท่านตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธาน จะมีการพิจารณาแนวทางการปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซลแบบทยอยขึ้นกรอบ 1 บาทต่อลิตร 

ซึ่งตรงนี้จะมีผลทำให้ราคาปลายทางอยู่ที่ระดับไม่เกิน 34 บาทต่อลิตร เหตุผลก็คือเพื่อรักษาสภาพคล่องให้กับกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงที่ปัจจุบันฐานะวันที่ 7 ก.ค. 2567 ติดลบ 111,595 ล้านบาท 

เมื่อดีเซลจะขยับขึ้นอีก ต้นทุนข้าวของอย่างอื่นก็คงจะขยับขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะค่าขนส่ง และต้นทุนการผลิต ประชาชนตาดำๆอย่างพวกเราก็เตรียมรับแรงกระแทก ไม่รู้ว่าพวกท่านเจ้านายจะรู้ถึงความเดือดร้อนกันบ้างไหมน๊อออออออออ

เรื่องที่ 4,706 อย่าเพิ่งตกใจกันไป มาฟังกันชัด ๆ ทางนี้ ที่ว่าคลังลดวงเงิน ดิจิทัลวอลเล็ตลงนั้น ไม่ใช่ปัญหา เพราะยังช่วยกระตุ้น GDP 1.3-1.8% โดย นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รมช.คลัง กล่าวถึงการกำหนดวงเงินโครงการโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่านดิจิทัล วอลเล็ตไว้ที่ 4.5 แสนล้านบาทนั้น สืบเนื่องมาจากในการประเมินโครงการเก่า ๆ ที่ภาครัฐได้ดำเนินการ อาทิ เราเที่ยวด้วยกัน ชิมช้อปใช้ พบว่า ประชาชนไม่ได้มาลงทะเบียนใช้สิทธิเต็ม 100% โดยจะอยู่ที่ราว 80% เท่านั้น 

ดังนั้นจึงเห็นว่าโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ก็ควรตั้งงบประมาณให้เพียงพอและสอดคล้องข้อเท็จจริง จึงออกมาเป็นงบประมาณที่ 4.5 แสนล้านบาท 

อีกทั้งเนื่องจากมีข้อกังวลจากหน่วยงานตรวจสอบภาครัฐ ที่มองว่ารัฐบาลไม่ควรจะตั้งงบประมาณสูงเกินไป เพราะจะทำให้เป็นการเสียโอกาสของประเทศด้วย พอได้ฟังแบบนี้แล้ว ค่อยโล่งใจขึ้นมาหน่อย แต่รีบเร่งหน่อยนะขอรับ พี่น้องประชาชนตาดำ ๆ รอจนแห้งเหี่ยวแล้ว…

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,707 กระทรวงการคลังเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ (11 ก.ค.) ว่า องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจเกาหลีใต้จะขยายตัว 2.6% ในปี 2567 โดยได้แรงหนุนจากยอดส่งออกที่ปรับตัวสูงขึ้น

ทั้งนี้ ตัวเลขดังกล่าวของ OECD ไม่เปลี่ยนแปลงจากที่เคยคาดการณ์ไว้ในเดือนพ.ค. โดยในเวลานั้น OECD ได้ปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจเกาหลีใต้ในปี 2567 จากระดับ 2.2% มาอยู่ที่ระดับ 2.6% สำนักข่าวยอนฮับรายงานว่า ตัวเลขคาดการณ์ล่าสุดของ OECD แข็งแกร่งกว่าที่รัฐบาลเกาหลีใต้คาดการณ์ไว้ว่า เศรษฐกิจของประเทศจะขยายตัว 2.5% และดีกว่าที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) คาดการณ์ว่าจะขยายตัว 2.3%

เรื่องที่ 4,708 หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงิน (FCA) ของอังกฤษประกาศใช้กฎระเบียบใหม่สำหรับบริษัทที่นำหุ้นเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน โดยมีเป้าหมายที่จะกระตุ้นการเติบโตของตลาด หลังจากการเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (IPO) ชะลอตัวลง

FCA ระบุในแถลงการณ์ว่า กฎระเบียบใหม่ซึ่งจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 29 ก.ค.นั้น จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นว่าระบบการจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นของอังกฤษมีความสอดคล้องมากขึ้นกับตลาดหุ้นอื่น ๆ อีกทั้งจะช่วยให้การเข้าจดทะเบียนมีความสะดวกมากขึ้นและคล่องตัวมากขึ้นด้วย ทั้งนี้ FCA ระบุว่า การใช้กฎระเบียบใหม่สำหรับการจดทะเบียนซื้อขายหุ้นในครั้งนี้ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในรอบกว่า 30 ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนบริษัทเป็นวงกว้างมากขึ้นในการออกหุ้นในตลาดหุ้นอังกฤษ ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสให้กับนักลงทุน

เรื่องที่ 4,709 โกลบอล เอเนอร์จี มอนิเตอร์ (Global Energy Monitor) หรือ GEM ซึ่งเป็นสถาบันคลังสมองในสหรัฐ เปิดเผยในวันนี้ (11 ก.ค.) ว่า เกือบ 2 ใน 3 ของโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่กำลังก่อสร้างทั่วโลกในปัจจุบันนั้น ตั้งอยู่ในจีน ซึ่งกำลังการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก ได้เบียดสัดส่วนการผลิตไฟฟ้าจากถ่านหินลดลงสู่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ผู้เขียนรายงานจาก GEM ระบุว่า การพัฒนาพลังงานหมุนเวียนของจีนในปัจจุบันทำให้เป้าหมายระดับโลกในการเพิ่มกำลังการผลิตพลังงานหมุนเวียนเป็น 3 เท่าภายในสิ้นปี 2573 นั้นอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม แม้จะไม่นับรวมโครงการไฟฟ้าพลังน้ำเพิ่มเติมก็ตาม และได้เรียกร้องให้จีนยกระดับเป้าหมายในคำมั่นสัญญาด้านสภาพภูมิอากาศต่อสหประชาชาติ (UN) ในปีหน้า

เรื่องที่ 4,710 หนังสือพิมพ์เดอะ มิเรอร์ ของทางการเมียนมา รายงานโดยอ้างคำพูดของนายตัต ตัต ข่าย รัฐมนตรีกระทรวงการโรงแรมและการท่องเที่ยวเมียนมาว่า จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติแตะ 600,000 คนในช่วงครึ่งแรกของปี 2567 โดยส่วนใหญ่มาจากประเทศจีนและไทย

นายตัต ตัต ข่าย กล่าวว่า สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) และองค์กรพันธมิตรได้พยายามอย่างมากเพื่อส่งเสริมการฟื้นตัวด้านการท่องเที่ยวหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 และการพัฒนาการท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียน ทั้งนี้ ในปี 2566 เมียนมามียอดนักท่องเที่ยวต่างชาติแตะ 1.28 ล้านคน โดยส่วนใหญ่มาจากประเทศสมาชิกอาเซียน ไปจนถึงจีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้

โดยนพซวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 10 ก.ค.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Pride Month กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กลุ่ม LGBTQ+ ข่าวเด่น เย็นนี้ ดิจิทัล วอลเล็ต พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ราคาน้ำมัน เผ่าภูมิ โรจนสกุล

Continue Reading

Previous: กรุงไทย แนะวิธี “4 ไม่” ป้องกันภัยจากมิจฉาชีพ
Next: ดวงประจำวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

591218911_1296421975863116_3149352864842994130_n เปิดภาพ “หมอภาคย์” นำทีมรบพิเศษ ลุยน้ำท่วมเขต 8 หาดใหญ่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพ “หมอภาคย์” นำทีมรบพิเศษ ลุยน้ำท่วมเขต 8 หาดใหญ่

27/11/2025
20251126183131_5305 รัฐบาล แถลง น้ำท่วม “หาดใหญ่” เสียชีวิตแล้ว 85 ราย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล แถลง น้ำท่วม “หาดใหญ่” เสียชีวิตแล้ว 85 ราย

27/11/2025
ทิศทางการลงทุนไทยในยุคที่การลงทุนโลกไม่เหมือนเดิม ทิศทางการลงทุนไทยในยุคที่การลงทุนโลกไม่เหมือนเดิม 2 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ทิศทางการลงทุนไทยในยุคที่การลงทุนโลกไม่เหมือนเดิม

27/11/2025
ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568 ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

27/11/2025
SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

27/11/2025
"สรรพากร" ตั้งกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่รีดเงินแสนเอกชน “สรรพากร” ตั้งกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่รีดเงินแสนเอกชน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“สรรพากร” ตั้งกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่รีดเงินแสนเอกชน

27/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์

27/11/2025
เตรียมเฮ! 5 ธ.ค.นี้...ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สาย เตรียมเฮ! 5 ธ.ค.นี้…ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สาย 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เตรียมเฮ! 5 ธ.ค.นี้…ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สาย

27/11/2025
“เอกนิติ” ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม “เอกนิติ” ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“เอกนิติ” ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

27/11/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 พ.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 พ.ย. 68

27/11/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2568

27/11/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2568

27/11/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568 ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

27/11/2025
SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

27/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

26/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

25/11/2025
SCB เร่งซับน้ำตาชาวใต้ประสบภัยน้ำท่วม SCB เร่งซับน้ำตาชาวใต้ประสบภัยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SCB เร่งซับน้ำตาชาวใต้ประสบภัยน้ำท่วม

24/11/2025
ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

SCB เร่งซับน้ำตาชาวใต้ประสบภัยน้ำท่วม

SCB เร่งซับน้ำตาชาวใต้ประสบภัยน้ำท่วม

Energy Force

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง

10/11/2025
LINEแชร์เลย! นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน)... อ่านต่อ

Politics

591218911_1296421975863116_3149352864842994130_n เปิดภาพ “หมอภาคย์” นำทีมรบพิเศษ ลุยน้ำท่วมเขต 8 หาดใหญ่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพ “หมอภาคย์” นำทีมรบพิเศษ ลุยน้ำท่วมเขต 8 หาดใหญ่

27/11/2025
20251126183131_5305 รัฐบาล แถลง น้ำท่วม “หาดใหญ่” เสียชีวิตแล้ว 85 ราย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล แถลง น้ำท่วม “หาดใหญ่” เสียชีวิตแล้ว 85 ราย

27/11/2025
20251126130019_2445 ศป.กฉ.แถลง “น้ำท่วมใต้” เสียชีวิต 33 ราย ย้ำ ไม่มี ฮ.ตก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศป.กฉ.แถลง “น้ำท่วมใต้” เสียชีวิต 33 ราย ย้ำ ไม่มี ฮ.ตก

26/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker)

27/11/2025
ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้

25/11/2025
“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม “สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

24/11/2025
ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย. นี้ ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย.นี้

24/11/2025

Recommend

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025

Photo Stories

กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025 กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025

27/11/2025
ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย

27/11/2025
KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain

26/11/2025
BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

26/11/2025
ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่

24/11/2025
กรมที่ดิน ลงนามร่วมกับ ธอส. เพื่อใช้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในระบบสารสนเทศที่ดิน กรมที่ดิน ลงนามร่วมกับ ธอส. เพื่อใช้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในระบบสารสนเทศที่ดิน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมที่ดิน ลงนามร่วมกับ ธอส. เพื่อใช้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในระบบสารสนเทศที่ดิน

24/11/2025
SME D Bank ออกมาตรการด่วน ช่วยเอสเอ็มอีภาคใต้ พักหนี้–เติมทุนฉุกเฉิน ฟื้นฟูธุรกิจเร็วขึ้น SME D Bank ออกมาตรการด่วน ช่วยเอสเอ็มอีภาคใต้ พักหนี้–เติมทุนฉุกเฉิน ฟื้นฟูธุรกิจเร็วขึ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ออกมาตรการด่วน ช่วยเอสเอ็มอีภาคใต้ พักหนี้–เติมทุนฉุกเฉิน ฟื้นฟูธุรกิจเร็วขึ้น

24/11/2025
ซีพี ออลล์ เปิดเวทีปล่อยของประลองนวัตกรรม President Awards 2025 ปีที่ 18 ซีพี ออลล์ เปิดเวทีปล่อยของประลองนวัตกรรม President Awards 2025 ปีที่ 18 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพี ออลล์ เปิดเวทีปล่อยของประลองนวัตกรรม President Awards 2025 ปีที่ 18

22/11/2025
CP ALL เปิดเวที Approval Process Excellence Awards 2025 CP ALL เปิดเวที Approval Process Excellence Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

CP ALL เปิดเวที Approval Process Excellence Awards 2025

20/11/2025
EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก

19/11/2025
กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรมุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร มุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร มุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ

19/11/2025
SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม

17/11/2025
CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า 1 min read
  • PHOTO STORIES

CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า

16/11/2025
สำนักงานสลาก สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี

16/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน

14/11/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM