Skip to content
Sat. Apr 18th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 7 ก.ค.2567

07/07/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 7 ก.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,636

ข่าวเด่น เย็นนี้ กับปมกัญชา กำลังจะกลายเป็นปัญหาความขัดแย้งของพรรคร่วมรัฐบาล คือพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย

เรื่องที่ 4,681 นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน ประกาศอย่างจริงจังว่า กัญชา จะต้องกลับไปเป็นยาเสพติด โดยสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการโดยเร็ว

ล่าสุด ที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมยาเสพติด พิจารณาสถานะของพืชสมุนไพรกัญชา และ กัญชง และมีมติให้นำกัญชา และกัญชงกลับเข้าสู่บัญชียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 หลังจากที่ได้มีการปลดล็อกมา 2 ปี

และในสัปดาห์หน้าจะมีการเสนอ (ร่าง) ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ระบุชื่อยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 พ.ศ. …ให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

ด้าน อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ออกมาตอบโต้ทันควัน ประกาศจุดยืนภูมิใจไทยไม่สนับสนุนให้ใช้กัญชาทางสันทนาการ แต่เชื่อว่าการนำช่อดอกกลับไปเป็นยาเสพติด ก็เท่ากับกลับไปจุดเดิม ที่เราเคยคลายให้ประชาชนนำไปใช้ประโยชน์ ภายใต้การควบคุมจำนวนสาร THC รวมถึงการทำยารักษา และปลูกภายในบ้าน ซึ่งเรามีข้อสงสัยว่า หากนำช่อดอกกลับไปเป็นยาเสพติด จะต้องดำเนินคดีกับประชาชนที่ปลูกไว้หรือไม่ และก่อนหน้านี้เดือน มิ.ย. 65 ได้ปล่อยคนที่กระทำความผิดเกี่ยวกับกัญชาไป 8,000 กว่าคน แล้วหลังจากนี้คนที่จะมีใบอนุญาตให้ปลูก หรือไปทำยาจะทำอย่างไร ก็เป็นสิ่งที่กระทรวงสาธารณสุขต้องไปหาทางออก

“คณะกรรมการที่นำเอากัญชากลับเข้าไปเป็นยาเสพติด มันก็ชุดเดียวกับที่เอาออกมาจากความเป็นยาเสพติด ท่านมีข้อมูลที่น่าเชื่อถือหรือไม่ ว่าทำไมต้องทำแบบนี้” อนุทิน ทักท้วง

เรื่องที่ 4,682 ยิ่งตอกย้ำความย้ำแย่ของเศรษฐกิจไทยตามที่ บก.ชวนคุยเคยบอกเอาไว้ก่อนหน้านี้ในคอลัมภ์ได้เป็นอย่างดี เมื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับบุคคลที่ถือว่าเป็นตำนานของประเทศไทยบนวิกฤตต้มยำกุ้งที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2540

หลังรัฐบาลขาดเงินตราต่างประเทศที่จะสนับสนุนค่าเงินบาทจนต้องประกาศปล่อยค่าเงินลอยตัว ทำให้ค่าเงินบาทมีมูลค่าลดลงกว่า 50% เจ้าของวลีเด็ด “ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย” กับผู้ชายที่ชื่อว่า “สวัสดิ์ หอรุ่งเรือง”

“สวัสดิ์” บอกว่า เศรษฐกิจเวลานี้น่าเป็นห่วงมากกว่าวิกฤตต้มยำกุ้งมาก เพราะเป็นกันทั้งโลก แต่ที่ผ่านมามีจุดเริ่มต้นมาจากต้มยำกุ้ง ก่อนที่จะเกิดวิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ตามมา แต่ไม่ได้กระทบกับทั้งโลกเหมือนปัจจุบัน 

โดยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นวันนี้หลังจากที่เกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ไม่นาน ก็เกิดสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครน หลังจากนั้นก็มีสงครามระหว่างอิสราเอลกับกลุ่มฮามาสตามมา เพราะฉะนั้นจึงหนักหนาสาหัสกว่ากันมาก

ขณะที่สนธิสัญญาการค้าระหว่างประเทศของทุกประเทศที่เคยเซ็นร่วมกันไว้ เวลานี้ก็ใช้ไม่ได้ เนื่องจากต่างคนต่างใช้นโยบายการเอาตัวรอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการยกเว้นภาษีขาเข้าที่เคยเอื้ออารีต่อกันปัจจุบันก็แทบจะไม่มีแล้ว ฟังมาหลายกูรูแล้วช่วงนี้รัดเข็มขัดกันหน่อยก็ดีนะขอรับ

เรื่องที่ 4,683 ไทยประเดิมเป็นเจ้าภาพเปิดเจรจา FTA ไทย-เกาหลีใต้ รอบแรก 9-11 ก.ค.นี้ ณ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการเร่งรัดการจัดทำ FTA ของไทยให้มากขึ้น ซึ่งทั้งสองฝ่ายจะหารือและแลกเปลี่ยนความเห็นต่อร่างบทของความตกลงฯ และวางแผนการดำเนินงานในการเจรจาแต่ละรอบ รวมทั้งจะมีการประชุมคณะกรรมการเจรจาการค้า (Trade Negotiation Committee) เพื่อกำกับดูแลและติดตามการเจรจาในภาพรวม และการประชุมคณะทำงานด้านต่าง ๆ จำนวน 13 คณะ สำหรับการเจรจา KTEPA ฉบับนี้ถือเป็นการต่อยอดจากความตกลงการค้าเสรีอาเซียน-เกาหลีใต้ (AKFTA) และความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของไทย รวมทั้งดึงดูดการลงทุนจากบริษัทยักษ์ใหญ่ และ startup ของเกาหลีใต้เข้ามาในไทยเพิ่มขึ้น อาทิ ยานยนต์ไฟฟ้าและชิ้นส่วน และเทคโนโลยีสารสนเทศ

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,684 ข้อมูลจากบริษัท โตเกียว โชโก รีเสิร์ช (Tokyo Shoko Research) ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยสินเชื่อในญี่ปุ่น ระบุว่า จำนวนบริษัทในญี่ปุ่นที่ล้มละลายพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 10 ปี ในช่วงครึ่งแรกของปี 2567 และตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 3 สำหรับช่วงครึ่งปีแรก อันเป็นผลมาจากการขาดแคลนแรงงานและอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูง

ทั้งนี้ ในเดือนมิ.ย.เดือนเดียว บริษัทที่ล้มละลายเพิ่มขึ้น 6.49% จากปีก่อนหน้า แตะ 820 แห่ง ส่วนตัวเลขหนี้สินลดลง 27.20% แตะ 1.0988 แสนล้านเยน ซึ่งลดลงเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกัน

เรื่องที่ 4,685 ด่านชายแดนหมัวฮานทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑลยูนนานเปิดเผยว่า ทางรถไฟจีน-ลาว ที่เปิดให้บริการแก่ผู้โดยสารระหว่างประเทศเมื่อวันที่ 13 เม.ย. 2566 ขนส่งผู้โดยสารข้ามพรมแดนจนถึงวันนี้ (5 ก.ค.) กว่า 222,000 คนแล้ว สถานีตรวจสอบการเข้า-ออกชายแดนหมัวฮาน (บ่อหาน) บริเวณพรมแดนจีนลาวและหน่วยงานรถไฟท้องถิ่นระบุว่า รถไฟโดยสารกว่า 1,000 เที่ยวได้รองรับนักเดินทางจาก 96 ประเทศและภูมิภาคนับตั้งแต่ที่เปิดให้บริการ

นับตั้งแต่ที่เปิดให้บริการ ทางรถไฟสายดังกล่าวกลายเป็นช่องทางการเดินทางที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวนานาชาติมากขึ้น เนื่องจากราคาที่จับต้องได้ ความสะดวก และความสบาย ทางรถไฟจีน-ลาว เป็นโครงการสำคัญของความร่วมมือหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางคุณภาพสูง โดยเริ่มดำเนินการในเดือนธ.ค. 2564 ซึ่งทางรถไฟดังกล่าวมีระยะทาง 1,035 กม. เชื่อมต่อเมืองคุนหมิงของจีนกับนครเวียงจันทน์ของลาว ปัจจุบัน ระยะเวลาของพิธีการศุลกากรของรถไฟโดยสารระหว่างประเทศเส้นทางจีน-ลาวลดลงจาก 3 ชั่วโมง เหลือ 2 ชั่วโมงแล้ว

เรื่องที่ 4,686 ฤดูมรสุมของเนปาลซึ่งปกติจะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนมิ.ย. ถึงกลางเดือนก.ย. มักเกิดฝนตกหนักเป็นประจำ แต่ปีนี้ฝนตกหนักจนทำให้เกิดดินถล่มและน้ำท่วมฉับพลัน สร้างความเสียหายและคร่าชีวิตผู้คนจำนวนมาก 

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานในวันนี้ (7 ก.ค.) ว่า ในช่วง 36 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 11 รายจากเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศในเนปาล สูญหาย 8 ราย ซึ่งอาจถูกกระแสน้ำพัดพาไปหรือถูกฝังอยู่ใต้ดินถล่ม และบาดเจ็บ 12 ราย ขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล นอกจากนี้ ฝนตกหนักยังทำให้ทางหลวงและเส้นทางสัญจรสำคัญหลายสายถูกปิดกั้น ทำให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบาก ด้านนายดัน บาฮาดูร์ การ์กี โฆษกตำรวจ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังใช้เครื่องจักรหนักเคลียร์เศษซากต่าง ๆ เพื่อเปิดถนนให้รถวิ่งได้อีกครั้ง

เรื่องที่ 4,687 สำนักข่าวซินหัวรายงานการเปิดเผยของหน่วยงานตรวจสอบชายแดนเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีนระบุว่า ท่าเรือสำราญเซี่ยงไฮ้รองรับเรือสำราญนานาชาติที่เดินทางเข้า-ออกในช่วงครึ่งแรก (ม.ค.-มิ.ย.) ของปีนี้เป็นจำนวนมากกว่า 180 ครั้ง โดยมีผู้โดยสารอยู่บนเรือเหล่านี้มากกว่า 840,000 คน ช่วงเวลาดังกล่าว มีชาวต่างชาติเดินทางเข้า-ออกผ่านท่าเรือสำราญเซี่ยงไฮ้มากกว่า 45,000 ครั้ง โดยมีการเดินทางขาเข้าภายใต้นโยบายปลอดวีซ่าต่าง ๆ ราว 18,000 ครั้ง

รายงานระบุว่า มีผู้คนเดินทางเข้าและออกผ่านท่าเรือสำราญนานาชาติเซี่ยงไฮ้ อู๋ซงโข่วมากกว่า 25,000 คนเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ซึ่งเป็นยอดรายวันที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

เรื่องที่ 4,688 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า วิทยาลัยแพนด้ายักษ์สังกัดมหาวิทยาลัยครูซีหัวในมณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะบ้านเกิดของแพนด้ายักษ์ เตรียมรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี 50 คนในฤดูใบไม้ร่วงนี้ในสาขาวิชาเอกการจัดการสัตว์ป่าและเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ

วิทยาลัยแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนก.ย.ปีที่แล้วโดยสำนักบริหารป่าไม้และทุ่งหญ้าประจำซื่อชวน โดยเป็นวิทยาลัยแห่งแรกของจีนที่เปิดสอนการศึกษาเกี่ยวกับแพนด้ายักษ์ วิทยาลัยแพนด้ายักษ์ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับศูนย์อนุรักษ์และวิจัยแพนด้ายักษ์แห่งประเทศจีน (CCRCGP) ฐานวิจัยการเพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์เฉิงตู และเขตอนุรักษ์ธรรมชาติระดับชาติหลายแห่ง

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 5 ก.ค.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: FTA กัญชา กัญชากลับเป็นยาเสพติด ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ พรรคภูมิใจไทย พรรคเพื่อไทย สวัสดิ์ หอรุ่งเรือง อนุทิน ชาญวีรกูล เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: สทนช.ยันเขื่อนจีนแตกไม่กระทบไทย
Next: ดวงประจำวันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 เม.ย. 69

18/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 18 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 18 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 18 เมษายน 2569

18/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ.2569

18/04/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (17 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ราคาทองปรับลง 200 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (17 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ราคาทองปรับลง 200 บาท

17/04/2026
ประกันสังคม ประกันสังคม เพิ่มสิทธิทำฟัน เริ่ม 1 พ.ค.นี้ อ่านรายละเอียด 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • SPECIAL REPORT

ประกันสังคม เพิ่มสิทธิทำฟัน เริ่ม 1 พ.ค.นี้ อ่านรายละเอียด

17/04/2026
ทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 200 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 200

17/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

17/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ.2569

17/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 เมษายน 2569

17/04/2026
ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน.

17/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
เป๋าตังแตก 180 ล้าน! คนเดียวกวาด 114 ล้าน จากสลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! คนเดียวกวาด 114 ล้าน จากสลากดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เป๋าตังแตก 180 ล้าน! คนเดียวกวาด 114 ล้าน จากสลากดิจิทัล

16/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

17/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

16/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

10/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

09/04/2026
กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์ กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

08/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน.

17/04/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.50... อ่านต่อ

Politics

B2B7C734-8804-4E06-B94B-4C2049EF19B8 “รัชดา” โต้ อภิทธิ์ หัวหน้าพรรคเก่า วิจารณ์รัฐบาล ชี้ หลายเรื่องรอเข้า ครม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“รัชดา” โต้ อภิทธิ์ หัวหน้าพรรคเก่า วิจารณ์รัฐบาล ชี้ หลายเรื่องรอเข้า ครม.

16/04/2026
2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร กกต.เคาะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย.69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กกต.เคาะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย.69

10/04/2026
สถาบันพระปกเกล้า พระปกเกล้าโพล คนไทยอยากเห็นฝ่ายค้าน-รัฐบาล ร่วมมือกันก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พระปกเกล้าโพล คนไทยอยากเห็นฝ่ายค้าน-รัฐบาล ร่วมมือกันก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ

10/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน

18/04/2026
“เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย “เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย

16/04/2026
คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี

10/04/2026
ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026 ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026

10/04/2026

Recommend

กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025

Photo Stories

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026
AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  1 min read
  • PHOTO STORIES

AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain 

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม

09/04/2026
CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation

08/04/2026
ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย

08/04/2026
ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน

08/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM