Skip to content
Wed. Dec 10th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 1 ก.ค.2567

01/07/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 1 ก.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 4,082

ข่าวเด่น เย็นนี้ ผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี (นายกอบจ.ปทุมธานี) ปรากฎว่า นายชาญ พวงเพ็ชร์ ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ชนะด้วยคะแนน 203,032 คะแนน ส่วน’บิ๊กแจ๊ส’ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ลำดับสองได้ 201,212 คะแนน 

เรื่องที่ 4,642 ศุภชัย นพขำ ผู้ช่วยเลขานุการ รมว.มหาดไทย (นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รมช.มหาดไทย) และอดีต สส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย วิเคราะห์ว่า 8 บ้านใหญ่เมืองปทุมฯ มีส่วนสำคัญที่ทำให้ลุงชาญได้รับชัยชนะ 

โดย 8 บ้านใหญ่ปทุมธานีที่ประกอบด้วย บ้านใหญ่ธัญบุรี นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ หรือนายกเบี้ยว นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี 

บ้านใหญ่ลาดหลุมแก้ว นายสุริยะ ภิรมย์พร้อม หรือนานกป้อม นายก อบต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว

บ้านใหญ่เสื้อแดง นายสมศักดิ์ เกียรติพัฒนาชัย หรือเฮียเหน่งประธานชมรมรถตู้รังสิต และ ส.อบจ.ปทุมธานี เขต 2

บ้านใหญ่ ป.นำโชค นายศุภชัย นพขำ อดีต สส.ปทุมธานี เพื่อไทย และที่ปรึกษา รมช.มหาดไทย

บ้านใหญ่เสี่ยฮะ นายสุรพงษ์ อึ้งอัมพรวิไล อดีต สส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย และที่ปรึกษา รมช.คมนาคม

บ้านใหญ่สามโคก นายเสวก ประเสริฐสุข หรือพี่ใหญ่ อดีตผู้ก่อตั้งกลุ่มคนรักปทุมร่วมกับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ และอดีตรองนายก อบจ.ปทุมธานี

บ้านใหญ่คลองหลวง นายเอกพจน์ วงศ์นาค นายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง อ.คลองหลวง

บ้านใหญ่นครรังสิต นายเดชา กลิ่นกุสุม อดีตนายกเทศมนตรีนครรังสิต 

และบ้านใหญ่กลิ่นกุสุม ทำงานร่วมกับนายชาญมาโดยตลอด ก็ยิ่งทำให้ได้กระแสสนับสนุนจากแฟนคลับพรรคเพื่อไทย จนทำให้สามารถชนะได้

นอกจากนี้ยังมองว่า กระแสสนับสนุน ลุงชาญ ก่อตัวขึ้นอย่างชัดเจน โดยเฉพาะหลังจาก ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้เดินทางมาที่ จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.67 ที่แม้จะเป็นการมาร่วมงานบุญ ไม่ได้มาหาเสียงโดยตรง แต่ก็ถือเป็นการปลุกพลังคนเสื้อแดง และผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย ให้สมัครสมานสามัคคีกันมากขึ้น ตลอดจนการมาร่วมหาเสียงของทั้ง นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ และ แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และบุตรสาวของนายทักษิณ ในช่วงโค้งสุดท้าย ก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ลุงชาญ ชนะเลือกตั้ง

เรื่องที่ 4,643 หัวจะปวดกับข่าวกระทรวงพลังงานยุคที่อยู่ภายใต้การกุมบังเหียนของพี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เมื่อล่าสุดข่าวการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการผลิตไฟฟ้า เขื่อนลำตะคองชลภาวัฒนา ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าพลังน้ำแบบสูบกลับ ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) 

แทนที่สื่อมวลชนจะได้รับข่าวสารเกี่ยวกับความคืบหน้าการก่อสร้างโรงไฟฟ้าแห่งใหม่ หรือการเพิ่มศักยภาพในการผลิตไฟฟ้าเพื่อความั่นคงทางด้านพลังงาน ซึ่งเป็นภารกิจสำคัญของกระทรวงฯ

ท่าน รมว. กลับเลือกที่จะส่งข่าวประเด็นเกี่ยวกับปฏิหารย์ที่บังเอิญเกิดขึ้นขณะที่ลงพื้นที่มาเป็นประเด็นชูโรง ทั้งเรื่องของพระอาทิตย์ทรงกลด และงูจงอางขนาดใหญ่ที่แผ่แม่เบี้ยอยู่กลางถนนขณะขบวนรถแล่นผ่าน

อยากจะถามท่าน รมว.พี่ตุ๋ยเหลือเกินขอรับว่าคิดอะไรอยู่ถึงเลือกเฟ้นประเด็นแบบนี้มานำเสนอ ลองเอากลับไปทบทวนดูดีไหมขอรับว่าประชาชนเค้าได้ประโยชน์อะไรจากข่าวแบบนี้ คุ้มค่ากับภาษีที่เสียเป็นเงินเดือนให้กับพวกท่านหรือไม่ขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,644 สุดยิ่งใหญ่อลังการ ต้องยกนิ้วให้งาน โครงการศึกษาและดูงานตามมาตรการภาษีกระตุ้นการท่องเที่ยวและการค้าเมืองรอง จังหวัดอุดรธานี หนองคาย และ จังหวัดนครพนม นำขบวนโดย “ปลัดบั๊ด-ลวรณ แสงสนิท” ปลัดกระทรวงการคลัง เขิญสื่อมวลชน เกือบ 60 ชีวิต ตะลุยหัวเมืองรอง เยี่ยมด่าน ตั้งแต่ หนองคาย ถึง นครพนม แบบหมดเปลือก เชิญทุกส่วนราชการพร้อมรัฐวิสาหกิจ รายงานสถานการณ์เศรษฐกิจ ให้สื่อมวลชนทราบแนวโน้มเศรษฐกิจภาคอีสาน และยังเปิดด่าน นำรถบรรทุกสินค้าจีนที่สั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์ ที่จะถูกเก็บภาษี ราคาต่ำกว่า 1,500 บาทอีกด้วย ขณะที่กลางคืน ก็ปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ลืมความเหนื่อยตลอดทั้งวัน ทำเอานักข่าวไม่ลืมกิจกรรมครั้งนี้เลย…

เรื่องที่ 4,645 ครม.สัญจรโคราช ยังไม่เริ่มขึ้น ในวันอังคารนี้ (2 มิ.ย.) แต่งานใหญ่ถูกจุดเป็นพลุสว่างทั่วท้องฟ้าแล้ว หลังจาก “พิชัย ชุณหวชิร” รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง สั่งให้ ธอส.ลุยแก้หนี้เน่า และหนี้ที่สงสัยจะเป็น NPL โดยขยายระยะเวลาในการปล่อยกู้ จาก 70 ปี เป็น 80 ปี และกรณีเป็นข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ จะสามารถกู้ได้ยาวถึง 85 ปี นอกจากนี้ ยังสั่งเติมสินเชื่อบ้าน ราคา 7-10 ล้านบาท ให้ ธอส.ปล่อยกู้ อีกด้วย ซึ่งถือเป็นมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์รอบใหม่ ที่จะชิงดำขึ้นปีหลัง มูลค่า 170,000 ล้านบาท

เรื่องที่ 4,646 ถ้าให้พูดถึง “ลาบูบู้” ต้องไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เพราะวินาทีนี้ เป็นที่นิยมในวงกว้าง ใคร ๆ ก็อยากเป็นเจ้าของน้อง ลาบูบู้ สุดน่ารัก และล่าสุด น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท. ร่วมกับ POP MART ดึงกระแส Pop Culture มาใช้เป็นกลยุทธ์ในการทำการตลาด จัดกิจกรรม Welcome Ceremony of LABUBU ภายใต้โครงการ “ลาบูบู้เที่ยวไทย” ต้อนรับมาสคอตลาบูบู้ ในการเดินทางมายังประเทศไทย ซึ่งนับเป็นการมาเยือนประเทศไทยครั้งแรก 

โดยนำเสนอผ่านแนวคิด POPMART LABUBU X TAT IGNITE THAILAND ชูจุดเด่นในพื้นที่สู่จุดขายเส้นทางท่องเที่ยวตามรอยลาบูบู้ ตามกลยุทธ์ “5 Must Do in Thailand” ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้แก่ Must Eat อาหารไทย Must See โชว์ไทย Must Seek วัฒนธรรมไทย MUST Buy ผ้าไทย และ MUST Beat มวยไทย ทั้งนี้ ททท. คาดหวังว่าการบูรณาการความร่วมมือกับพันธมิตรในการดำเนินโครงการดังกล่าว จะสร้างการรับรู้ได้ไม่ต่ำกว่า 500 ล้านคน – ครั้ง และสามารถเสนอขายแพ็กเกจเดินทางมาประเทศไทยได้ไม่ต่ำกว่า 20,000 Pax ซึ่งถือว่าไวรัลสุด ๆ ไปเลย

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่อง 4,647 ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของธนาคารกลางซาอุดีอาระเบีย (SAMA) เพิ่มขึ้น 5% สู่ระดับ 4.45 แสนล้านดอลลาร์ หรือ 1.67 ล้านล้านริยาล ณ สิ้นเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 18 เดือนหรือนับตั้งแต่เดือนพ.ย. 2565 โดยได้แรงหนุนจากการที่บริษัทซาอุดี อารามโค (Saudi Aramco) ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันของรัฐบาล จ่ายเงินปันผลให้กับรัฐบาลซาอุดีอาระเบียราว 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนพ.ค. ซึ่งเพิ่มขึ้นจากระดับ 1.8 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนพ.ค.ปีที่แล้ว

สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า ซาอุดีอาระเบียได้เปลี่ยนแปลงกลยุทธ์การลงทุนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ซาอุดีอาระเบียได้ปรับลดการถือครองสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องและให้ผลตอบแทนต่ำ เช่นพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ โดยภายใต้การนำของมกุฏราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมานนั้น ซาอุดีอาระเบียเริ่มแสวงหาผลตอบแทนที่มากขึ้นและรับความเสี่ยงมากขึ้นทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ผ่านการจัดตั้งกองทุนเพื่อความมั่งคั่ง (PIF) เป็นมูลค่าเกือบ 1 ล้านล้านดอลลาร์

เรื่องที่ 4,648 ทางการอินโดนีเซียเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (1 ก.ค.) ว่า อัตราเงินเฟ้อของอินโดนีเซียอยู่ที่ 2.51% ในเดือนมิ.ย. ซึ่งถือเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 9 เดือน และอยู่ในระดับกลางของกรอบเป้าหมายของธนาคารกลางอินโดนีเซีย (BI) ที่ระดับ 1.5%-3.5%

ก่อนหน้านี้ ผลสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์คาดการณ์ว่า อัตราเงินเฟ้อทั่วไปของอินโดนีเซียจะอยู่ที่ 2.70% ในเดือนมิ.ย. จากระดับ 2.84% ในเดือนพ.ค. สำหรับอัตราเงินเฟ้อพื้นฐาน ซึ่งไม่รวมราคาสินค้าที่รัฐบาลควบคุมและราคาอาหารที่มีความผันผวน อยู่ที่ 1.90% ในเดือนมิ.ย. จากระดับ 1.93% ในเดือนพ.ค. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ 1.94% แม้ว่าอัตราเงินเฟ้อยังคงอยู่ในกรอบเป้าหมายของธนาคารกลางอินโดนีเซียนับตั้งแต่กลางปีที่แล้ว แต่ทางธนาคารกลางยังคงจับตาสัญญาณเงินเฟ้อสินค้านำเข้าอย่างใกล้ชิด ขณะที่สกุลเงินรูเปียห์อ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

เรื่องที่ 4,649 กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน, คมนาคมและการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ราคาที่ดินเฉลี่ยทั่วประเทศเพิ่มขึ้น 2.3% ในปี 2567 จากระดับของปีก่อนหน้า ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ราคาที่ดินขยายตัวมากกว่าระดับ 2% และเป็นการเพิ่มขึ้นรายปีสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2553

รายงานระบุว่า ราคาที่ดินในญี่ปุ่นปรับตัวสูงขึ้นเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ท่ามกลางการฟื้นตัวของเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นอกจากนี้ การท่องเที่ยวขาเข้าของญี่ปุ่นเฟื่องฟูขึ้นยังช่วยหนุนอุปสงค์สงค์คอนโดมิเนียมในเขตเมือง ทั้งนี้ การสำรวจราคาที่ดินต่อ 1 ตารางเมตรตามแนวถนนสายหลักประจำปีของกรมสรรพากรญี่ปุ่นจะใช้สำหรับคำนวณภาษีมรดก และภาษีการรับให้ (Gift Tax)

เรื่องที่ 4,650 ทางการจีนเริ่มบังคับใช้กฎหมายใหม่ในวันนี้ (1 ก.ค.) ซึ่งอนุญาตให้หน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติตรวจสอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ต้องสงสัยว่าเป็นการจารกรรมได้ เพื่อขัดขวางกิจกรรมที่ผิดกฎหมายซึ่งเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของชาติ

สำนักข่าวเอ็นเอชเคเวิลด์ (NHK World) รายงานว่า กฎหมายดังกล่าวระบุขั้นตอนการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และอุปกรณ์อื่น ๆ ของบุคคลและองค์กร และเจ้าหน้าที่ต้องทำใบแจ้งโดยได้รับอนุมัติจากหน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติในระดับเทศบาลหรือระดับที่สูงกว่า อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุได้ในกรณีเร่งด่วน

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 30 มิ.ย.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน ข่าวเด่น เย็นนี้ ทักษิณ ชินวัตร ธอส. พรรคเพื่อไทย พิชัย ชุณหวชิร ภาษี ลวรณ แสงสนิท

Continue Reading

Previous: สลากดิจิทัล รวยคนเดียว ไม่แบ่งใคร 102 ล้านบาท !!
Next: ราคาทองคำวันนี้ (1 ก.ค. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 6 ครั้ง ราคาทองคงที่

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กรมสรรพสามิต เตือนภัยมิจฯ แอบอ้างลวงเงินบำเหน็จ-บำนาญ กรมสรรพสามิต เตือนภัยมิจฯ แอบอ้างลวงเงินบำเหน็จ-บำนาญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมสรรพสามิต เตือนภัยมิจฯ แอบอ้างลวงเงินบำเหน็จ-บำนาญ

10/12/2025
ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69 ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

10/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ธ.ค. 68

10/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ธันวาคม 2568

10/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2568

10/12/2025
S__2613373 รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้

09/12/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (9 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองลง 100 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (9 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองลง 100

09/12/2025
20251209095023_8615 อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ

09/12/2025
Rocket_launcher_BM-21__Grad__on_Ural-375D_chassis กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ

09/12/2025
ธอส. โชว์ผลงาน 2 ปี ปล่อยสินเชื่อ กว่า 4.6 แสนล้านบาท ธอส. โชว์ผลงาน 2 ปี ปล่อยสินเชื่อ กว่า 4.6 แสนล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธอส. โชว์ผลงาน 2 ปี ปล่อยสินเชื่อ กว่า 4.6 แสนล้านบาท

09/12/2025
ธ.ก.ส. โดดอุ้มทหารกล้าเสียชีวิต ยกหนี้-ดอกเบี้ยทุกสัญญา ธ.ก.ส. โดดอุ้มทหารกล้าเสียชีวิต ยกหนี้-ดอกเบี้ยทุกสัญญา 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. โดดอุ้มทหารกล้าเสียชีวิต ยกหนี้-ดอกเบี้ยทุกสัญญา

09/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

09/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69 ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

10/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

09/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

08/12/2025
GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่ GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

04/12/2025
ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__2613373 รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้

09/12/2025
20251209095023_8615 อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ

09/12/2025
Rocket_launcher_BM-21__Grad__on_Ural-375D_chassis กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ

09/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง

08/12/2025
ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ”

08/12/2025
IMG_7364 ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ

08/12/2025
กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ

03/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025

Photo Stories

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล

09/12/2025
กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์

09/12/2025
SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม

09/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

08/12/2025
ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี

08/12/2025
คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS 1 min read
  • PHOTO STORIES

คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS

08/12/2025
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้

08/12/2025
มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ "IMET MAX 8" มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8”

08/12/2025
ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568

08/12/2025
CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4

08/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16

05/12/2025
ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด

04/12/2025
EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน

04/12/2025
DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน

04/12/2025
อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3

03/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM