Skip to content
Wed. Jan 14th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 1 ก.ค.2567

01/07/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 1 ก.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 4,084

ข่าวเด่น เย็นนี้ ผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี (นายกอบจ.ปทุมธานี) ปรากฎว่า นายชาญ พวงเพ็ชร์ ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ชนะด้วยคะแนน 203,032 คะแนน ส่วน’บิ๊กแจ๊ส’ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ลำดับสองได้ 201,212 คะแนน 

เรื่องที่ 4,642 ศุภชัย นพขำ ผู้ช่วยเลขานุการ รมว.มหาดไทย (นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รมช.มหาดไทย) และอดีต สส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย วิเคราะห์ว่า 8 บ้านใหญ่เมืองปทุมฯ มีส่วนสำคัญที่ทำให้ลุงชาญได้รับชัยชนะ 

โดย 8 บ้านใหญ่ปทุมธานีที่ประกอบด้วย บ้านใหญ่ธัญบุรี นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ หรือนายกเบี้ยว นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี 

บ้านใหญ่ลาดหลุมแก้ว นายสุริยะ ภิรมย์พร้อม หรือนานกป้อม นายก อบต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว

บ้านใหญ่เสื้อแดง นายสมศักดิ์ เกียรติพัฒนาชัย หรือเฮียเหน่งประธานชมรมรถตู้รังสิต และ ส.อบจ.ปทุมธานี เขต 2

บ้านใหญ่ ป.นำโชค นายศุภชัย นพขำ อดีต สส.ปทุมธานี เพื่อไทย และที่ปรึกษา รมช.มหาดไทย

บ้านใหญ่เสี่ยฮะ นายสุรพงษ์ อึ้งอัมพรวิไล อดีต สส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย และที่ปรึกษา รมช.คมนาคม

บ้านใหญ่สามโคก นายเสวก ประเสริฐสุข หรือพี่ใหญ่ อดีตผู้ก่อตั้งกลุ่มคนรักปทุมร่วมกับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ และอดีตรองนายก อบจ.ปทุมธานี

บ้านใหญ่คลองหลวง นายเอกพจน์ วงศ์นาค นายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง อ.คลองหลวง

บ้านใหญ่นครรังสิต นายเดชา กลิ่นกุสุม อดีตนายกเทศมนตรีนครรังสิต 

และบ้านใหญ่กลิ่นกุสุม ทำงานร่วมกับนายชาญมาโดยตลอด ก็ยิ่งทำให้ได้กระแสสนับสนุนจากแฟนคลับพรรคเพื่อไทย จนทำให้สามารถชนะได้

นอกจากนี้ยังมองว่า กระแสสนับสนุน ลุงชาญ ก่อตัวขึ้นอย่างชัดเจน โดยเฉพาะหลังจาก ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้เดินทางมาที่ จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.67 ที่แม้จะเป็นการมาร่วมงานบุญ ไม่ได้มาหาเสียงโดยตรง แต่ก็ถือเป็นการปลุกพลังคนเสื้อแดง และผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย ให้สมัครสมานสามัคคีกันมากขึ้น ตลอดจนการมาร่วมหาเสียงของทั้ง นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ และ แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และบุตรสาวของนายทักษิณ ในช่วงโค้งสุดท้าย ก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ลุงชาญ ชนะเลือกตั้ง

เรื่องที่ 4,643 หัวจะปวดกับข่าวกระทรวงพลังงานยุคที่อยู่ภายใต้การกุมบังเหียนของพี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เมื่อล่าสุดข่าวการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการผลิตไฟฟ้า เขื่อนลำตะคองชลภาวัฒนา ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าพลังน้ำแบบสูบกลับ ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) 

แทนที่สื่อมวลชนจะได้รับข่าวสารเกี่ยวกับความคืบหน้าการก่อสร้างโรงไฟฟ้าแห่งใหม่ หรือการเพิ่มศักยภาพในการผลิตไฟฟ้าเพื่อความั่นคงทางด้านพลังงาน ซึ่งเป็นภารกิจสำคัญของกระทรวงฯ

ท่าน รมว. กลับเลือกที่จะส่งข่าวประเด็นเกี่ยวกับปฏิหารย์ที่บังเอิญเกิดขึ้นขณะที่ลงพื้นที่มาเป็นประเด็นชูโรง ทั้งเรื่องของพระอาทิตย์ทรงกลด และงูจงอางขนาดใหญ่ที่แผ่แม่เบี้ยอยู่กลางถนนขณะขบวนรถแล่นผ่าน

อยากจะถามท่าน รมว.พี่ตุ๋ยเหลือเกินขอรับว่าคิดอะไรอยู่ถึงเลือกเฟ้นประเด็นแบบนี้มานำเสนอ ลองเอากลับไปทบทวนดูดีไหมขอรับว่าประชาชนเค้าได้ประโยชน์อะไรจากข่าวแบบนี้ คุ้มค่ากับภาษีที่เสียเป็นเงินเดือนให้กับพวกท่านหรือไม่ขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,644 สุดยิ่งใหญ่อลังการ ต้องยกนิ้วให้งาน โครงการศึกษาและดูงานตามมาตรการภาษีกระตุ้นการท่องเที่ยวและการค้าเมืองรอง จังหวัดอุดรธานี หนองคาย และ จังหวัดนครพนม นำขบวนโดย “ปลัดบั๊ด-ลวรณ แสงสนิท” ปลัดกระทรวงการคลัง เขิญสื่อมวลชน เกือบ 60 ชีวิต ตะลุยหัวเมืองรอง เยี่ยมด่าน ตั้งแต่ หนองคาย ถึง นครพนม แบบหมดเปลือก เชิญทุกส่วนราชการพร้อมรัฐวิสาหกิจ รายงานสถานการณ์เศรษฐกิจ ให้สื่อมวลชนทราบแนวโน้มเศรษฐกิจภาคอีสาน และยังเปิดด่าน นำรถบรรทุกสินค้าจีนที่สั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์ ที่จะถูกเก็บภาษี ราคาต่ำกว่า 1,500 บาทอีกด้วย ขณะที่กลางคืน ก็ปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ลืมความเหนื่อยตลอดทั้งวัน ทำเอานักข่าวไม่ลืมกิจกรรมครั้งนี้เลย…

เรื่องที่ 4,645 ครม.สัญจรโคราช ยังไม่เริ่มขึ้น ในวันอังคารนี้ (2 มิ.ย.) แต่งานใหญ่ถูกจุดเป็นพลุสว่างทั่วท้องฟ้าแล้ว หลังจาก “พิชัย ชุณหวชิร” รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง สั่งให้ ธอส.ลุยแก้หนี้เน่า และหนี้ที่สงสัยจะเป็น NPL โดยขยายระยะเวลาในการปล่อยกู้ จาก 70 ปี เป็น 80 ปี และกรณีเป็นข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ จะสามารถกู้ได้ยาวถึง 85 ปี นอกจากนี้ ยังสั่งเติมสินเชื่อบ้าน ราคา 7-10 ล้านบาท ให้ ธอส.ปล่อยกู้ อีกด้วย ซึ่งถือเป็นมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์รอบใหม่ ที่จะชิงดำขึ้นปีหลัง มูลค่า 170,000 ล้านบาท

เรื่องที่ 4,646 ถ้าให้พูดถึง “ลาบูบู้” ต้องไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เพราะวินาทีนี้ เป็นที่นิยมในวงกว้าง ใคร ๆ ก็อยากเป็นเจ้าของน้อง ลาบูบู้ สุดน่ารัก และล่าสุด น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท. ร่วมกับ POP MART ดึงกระแส Pop Culture มาใช้เป็นกลยุทธ์ในการทำการตลาด จัดกิจกรรม Welcome Ceremony of LABUBU ภายใต้โครงการ “ลาบูบู้เที่ยวไทย” ต้อนรับมาสคอตลาบูบู้ ในการเดินทางมายังประเทศไทย ซึ่งนับเป็นการมาเยือนประเทศไทยครั้งแรก 

โดยนำเสนอผ่านแนวคิด POPMART LABUBU X TAT IGNITE THAILAND ชูจุดเด่นในพื้นที่สู่จุดขายเส้นทางท่องเที่ยวตามรอยลาบูบู้ ตามกลยุทธ์ “5 Must Do in Thailand” ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้แก่ Must Eat อาหารไทย Must See โชว์ไทย Must Seek วัฒนธรรมไทย MUST Buy ผ้าไทย และ MUST Beat มวยไทย ทั้งนี้ ททท. คาดหวังว่าการบูรณาการความร่วมมือกับพันธมิตรในการดำเนินโครงการดังกล่าว จะสร้างการรับรู้ได้ไม่ต่ำกว่า 500 ล้านคน – ครั้ง และสามารถเสนอขายแพ็กเกจเดินทางมาประเทศไทยได้ไม่ต่ำกว่า 20,000 Pax ซึ่งถือว่าไวรัลสุด ๆ ไปเลย

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่อง 4,647 ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของธนาคารกลางซาอุดีอาระเบีย (SAMA) เพิ่มขึ้น 5% สู่ระดับ 4.45 แสนล้านดอลลาร์ หรือ 1.67 ล้านล้านริยาล ณ สิ้นเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 18 เดือนหรือนับตั้งแต่เดือนพ.ย. 2565 โดยได้แรงหนุนจากการที่บริษัทซาอุดี อารามโค (Saudi Aramco) ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันของรัฐบาล จ่ายเงินปันผลให้กับรัฐบาลซาอุดีอาระเบียราว 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนพ.ค. ซึ่งเพิ่มขึ้นจากระดับ 1.8 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนพ.ค.ปีที่แล้ว

สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า ซาอุดีอาระเบียได้เปลี่ยนแปลงกลยุทธ์การลงทุนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ซาอุดีอาระเบียได้ปรับลดการถือครองสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องและให้ผลตอบแทนต่ำ เช่นพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ โดยภายใต้การนำของมกุฏราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมานนั้น ซาอุดีอาระเบียเริ่มแสวงหาผลตอบแทนที่มากขึ้นและรับความเสี่ยงมากขึ้นทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ผ่านการจัดตั้งกองทุนเพื่อความมั่งคั่ง (PIF) เป็นมูลค่าเกือบ 1 ล้านล้านดอลลาร์

เรื่องที่ 4,648 ทางการอินโดนีเซียเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (1 ก.ค.) ว่า อัตราเงินเฟ้อของอินโดนีเซียอยู่ที่ 2.51% ในเดือนมิ.ย. ซึ่งถือเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 9 เดือน และอยู่ในระดับกลางของกรอบเป้าหมายของธนาคารกลางอินโดนีเซีย (BI) ที่ระดับ 1.5%-3.5%

ก่อนหน้านี้ ผลสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์คาดการณ์ว่า อัตราเงินเฟ้อทั่วไปของอินโดนีเซียจะอยู่ที่ 2.70% ในเดือนมิ.ย. จากระดับ 2.84% ในเดือนพ.ค. สำหรับอัตราเงินเฟ้อพื้นฐาน ซึ่งไม่รวมราคาสินค้าที่รัฐบาลควบคุมและราคาอาหารที่มีความผันผวน อยู่ที่ 1.90% ในเดือนมิ.ย. จากระดับ 1.93% ในเดือนพ.ค. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ 1.94% แม้ว่าอัตราเงินเฟ้อยังคงอยู่ในกรอบเป้าหมายของธนาคารกลางอินโดนีเซียนับตั้งแต่กลางปีที่แล้ว แต่ทางธนาคารกลางยังคงจับตาสัญญาณเงินเฟ้อสินค้านำเข้าอย่างใกล้ชิด ขณะที่สกุลเงินรูเปียห์อ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

เรื่องที่ 4,649 กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน, คมนาคมและการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ราคาที่ดินเฉลี่ยทั่วประเทศเพิ่มขึ้น 2.3% ในปี 2567 จากระดับของปีก่อนหน้า ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ราคาที่ดินขยายตัวมากกว่าระดับ 2% และเป็นการเพิ่มขึ้นรายปีสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2553

รายงานระบุว่า ราคาที่ดินในญี่ปุ่นปรับตัวสูงขึ้นเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ท่ามกลางการฟื้นตัวของเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นอกจากนี้ การท่องเที่ยวขาเข้าของญี่ปุ่นเฟื่องฟูขึ้นยังช่วยหนุนอุปสงค์สงค์คอนโดมิเนียมในเขตเมือง ทั้งนี้ การสำรวจราคาที่ดินต่อ 1 ตารางเมตรตามแนวถนนสายหลักประจำปีของกรมสรรพากรญี่ปุ่นจะใช้สำหรับคำนวณภาษีมรดก และภาษีการรับให้ (Gift Tax)

เรื่องที่ 4,650 ทางการจีนเริ่มบังคับใช้กฎหมายใหม่ในวันนี้ (1 ก.ค.) ซึ่งอนุญาตให้หน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติตรวจสอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ต้องสงสัยว่าเป็นการจารกรรมได้ เพื่อขัดขวางกิจกรรมที่ผิดกฎหมายซึ่งเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของชาติ

สำนักข่าวเอ็นเอชเคเวิลด์ (NHK World) รายงานว่า กฎหมายดังกล่าวระบุขั้นตอนการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และอุปกรณ์อื่น ๆ ของบุคคลและองค์กร และเจ้าหน้าที่ต้องทำใบแจ้งโดยได้รับอนุมัติจากหน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติในระดับเทศบาลหรือระดับที่สูงกว่า อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุได้ในกรณีเร่งด่วน

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 30 มิ.ย.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน ข่าวเด่น เย็นนี้ ทักษิณ ชินวัตร ธอส. พรรคเพื่อไทย พิชัย ชุณหวชิร ภาษี ลวรณ แสงสนิท

Continue Reading

Previous: สลากดิจิทัล รวยคนเดียว ไม่แบ่งใคร 102 ล้านบาท !!
Next: ราคาทองคำวันนี้ (1 ก.ค. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 6 ครั้ง ราคาทองคงที่

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กสิกรไทย ชี้ ไทย เข้าสู่ “The Great Repricing” ตลาดตั้งราคาสินทรัพย์ใหม่ รับกติกาโลกเปลี่ยน กสิกรไทย ชี้ ไทย เข้าสู่ “The Great Repricing” ตลาดตั้งราคาสินทรัพย์ใหม่ รับกติกาโลกเปลี่ยน 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ชี้ ไทย เข้าสู่ “The Great Repricing” ตลาดตั้งราคาสินทรัพย์ใหม่ รับกติกาโลกเปลี่ยน

14/01/2026
dFQROr7oWzulq5Fa6rpUAKjpXeuEwIXNVbRypRAHDKEZcn5EO3e0i1HdmqaaDDZ2MeH ด่วน ปปง. ชงยึดทรัพย์ ชนนพัฒฐ์ 158 ล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน ปปง. ชงยึดทรัพย์ ชนนพัฒฐ์ 158 ล้าน

14/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

14/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 ม.ค. 69

14/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มกราคม 2569

14/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 14 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 14 มกราคม พ.ศ.2569

14/01/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (13 ม.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (13 ม.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500 บาท

13/01/2026
กยศ. แสดงความเสียใจ เตรียมระงับหนี้ช่วยครอบครัวพยาบาลผู้เสียชีวิต กยศ. แสดงความเสียใจ เตรียมระงับหนี้ช่วยครอบครัวพยาบาลผู้เสียชีวิต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. แสดงความเสียใจ เตรียมระงับหนี้ช่วยครอบครัวพยาบาลผู้เสียชีวิต

13/01/2026
YLG แนะนำลงทุนทองคำปี 69 หลังพุ่งแรง 4,600 เหรียญสหรัฐฯ YLG แนะนำลงทุนทองคำปี 69 หลังพุ่งแรง 4,600 เหรียญสหรัฐฯ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

YLG แนะนำลงทุนทองคำปี 69 หลังพุ่งแรง 4,600 เหรียญสหรัฐฯ

13/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มกราคม 2569 ศุภจี ชู ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ แลกสินค้าเกษตร 10-20% 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศุภจี ชู ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ แลกสินค้าเกษตร 10-20%

13/01/2026
92dd8eaff9f91beaf267bb6747cc4098messageImage_1767932181715 เอาอีกแล้ว ครม.ไฟเขียว ขสมก.กู้เงิน 9 พันล้าน เสริมสภาพคล่อง 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

เอาอีกแล้ว ครม.ไฟเขียว ขสมก.กู้เงิน 9 พันล้าน เสริมสภาพคล่อง

13/01/2026
สทนช. ยันแล้งนี้ ไม่ขาดน้ำ สทนช. ยันแล้งนี้ ไม่ขาดน้ำ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สทนช. ยันแล้งนี้ ไม่ขาดน้ำ

13/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

14/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

13/01/2026
กรุงไทย ออกมาตรการช่วยน้ำท่วมสงขลา พักต้น-ยกดอกสูงสุด 12 เดือน กรุงไทย ออกมาตรการช่วยน้ำท่วมสงขลา พักต้น-ยกดอกสูงสุด 12 เดือน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กรุงไทย ออกมาตรการช่วยน้ำท่วมสงขลา พักต้น-ยกดอกสูงสุด 12 เดือน

12/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

12/01/2026
ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

09/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

กรุงไทย ออกมาตรการช่วยน้ำท่วมสงขลา พักต้น-ยกดอกสูงสุด 12 เดือน

กรุงไทย ออกมาตรการช่วยน้ำท่วมสงขลา พักต้น-ยกดอกสูงสุด 12 เดือน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

Energy Force

พลังงานยกระดับความปลอดภัยสถานีน้ำมัน 3 จังหวัดใต้ พลังงานยกระดับความปลอดภัยสถานีน้ำมัน 3 จังหวัดใต้ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

พลังงานยกระดับความปลอดภัยสถานีน้ำมัน 3 จังหวัดใต้

11/01/2026
LINEแชร์เลย! “พลังงาน” สั่งด่วน! ยกระดับความปลอดภัยสถานีบริการน้ำมัน 3 จังหวัดชายแดนใต้ กำชับสำรองน้ำมันให้เพียงพอ เฝ้าระวังความปลอดภัยองประชาชนในพื้นที่ “พลังงาน”... อ่านต่อ

Politics

dFQROr7oWzulq5Fa6rpUAKjpXeuEwIXNVbRypRAHDKEZcn5EO3e0i1HdmqaaDDZ2MeH ด่วน ปปง. ชงยึดทรัพย์ ชนนพัฒฐ์ 158 ล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน ปปง. ชงยึดทรัพย์ ชนนพัฒฐ์ 158 ล้าน

14/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มกราคม 2569 ศุภจี ชู ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ แลกสินค้าเกษตร 10-20% 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศุภจี ชู ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ แลกสินค้าเกษตร 10-20%

13/01/2026
614570720_1422403302601439_445817912954625694_n “ภูมิใจไทย” ฟ้อง‘เสรีพิศุทธ์’ กล่าวหาโกงเขากระโดง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ภูมิใจไทย” ฟ้อง‘เสรีพิศุทธ์’ กล่าวหาโกงเขากระโดง

12/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM