Skip to content
Thu. Dec 11th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 20 มิ.ย.2567

20/06/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 20 มิ.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,435

ข่าวเด่น เย็นนี้ กับประเด็น บิ๊กต่อ พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุวิมล ได้กลับไปนั่งในตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อีกครั้ง หลังคณะกรรมการตรวจสอบ ที่นายกรัฐมนตรีตั้งขึ้น เห็นชอบให้ กลับคืนสู่สถานะเดิม

เรื่องที่ 4,569 ขณะที่ บิ๊กโจ๊ก พลตำรวจเอกสุรเชษฐ หักพาล ซึ่งก่อนหน้านี้โดนคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน ยังไม่ได้กลับไป โดยต้องรอตรวจสอบว่าคำสั่งให้ออกจากราชการนั้น ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่

ดูเหมือนว่า สถานการณ์ในวงการตำรวจกำลังจะคลี่คลาย แต่ลึกๆแล้วก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น เพราะความขัดแย้งภายในองค์กรสีกากียังมีอยู่ และจะยังอยู่ต่อไป ตราบใดที่ยังไม่รู้ว่ามีใครแพ้ หรือว่ามีใครชนะ 

แน่นอนการกลับเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติของ บิ๊กต่อ ย่อมสร้างความไม่พอใจให้กับ “บิ๊กโจ๊ก” ที่ไม่ได้กลับด้วยอีกคน

ประเด็นนี้แหละที่อาจเป็นแรงกระเพื่อม สร้างความระส่ำในวงการตำรวจอีกครั้งหนึ่ง 

จึงต้องจับตาดูว่าหลังจากนี้ จะมีแอ็คชั่นอะไรจาก “บิ๊กโจ๊ก” ต่อกรณีดังกล่าว

เรื่องที่ 4,570 นายกฯ ห่วงพี่น้องประชาชน หวั่นจะเกิดน้ำท่วมบ้านเรือนเสียหาย โดย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมหารือเพื่อประเมินและเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำ รวมทั้งพิจารณาแนวทางการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งนายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) รายงานว่ามีโอกาสที่จะเกิดน้ำท่วมฉับพลัน เพราะปีนี้ปริมาณฝนมีมากกว่า 60 มิลลิเมตร/ชม. เช่น กรุงเทพฯ อาจจะเกิดน้ำขัง รอการระบาย ส่วนพื้นที่ลุ่มต่ำมีแนวโน้มน้ำท่วมแน่นอน แต่ สทนช.ได้มีการเตรียมการไว้ล่วงหน้าแล้ว

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวในช่วงท้าย โดยขอให้ทุกภาคส่วนร่วมกันวางแผน และกำหนดกรอบเวลาที่ชัดเจน รวมถึงมีตัวชี้วัดที่มีคุณภาพ และเตรียมความพร้อมสำหรับรับมือสถานการณ์น้ำ โดยเฉพาะในพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก เพื่อทำให้เกิดน้ำท่วมน้อยที่สุด ขณะเดียวกันต้องตรวจดูความแข็งแรงของประตูระบายน้ำด้วย

เรื่องที่ 4,571 ยังคงมุ่งหน้าคว้าความสำเร็จ และรางวัลระดับโลกอย่างต่อเนื่องสำหรับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และภายใต้การนำของ “ดร.เอ้” คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่

ในช่วงระยะเวลา 1 เดือนที่เข้ามารับตำแหน่งก็ได้ไปแล้ว 2 รางวัล ได้รับการจัดอันดับให้เป็นบริษัทชั้นนำอันดับหนึ่งของประเทศไทย และเป็นอันดับที่ 2 ในภูมิภาคอาเซียน จากนิตยสารฟอร์จูน (Fortune) 

ซึ่งการให้รางวัลดังกล่าวมาจากการจัดอันดับบริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 500 (Fortune Southeast Asia 500) เป็นครั้งแรก โดยประเมินจากผลการดำเนินงานด้านการเงินในปีงบประมาณ 2566 

รางวัลดังกล่าวสะท้อนให้เห็นศักยภาพในการสร้างความมั่นคงทางพลังงาน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้เติบโต รวมถึงการดูแลสังคม ชุมชน สิ่งแวดล้อม และการกำกับดูแลกิจการที่ดี บนหลักความยั่งยืนอย่างสมดุล

ต้องบอกว่าแม้ ดร.เอ้ จะเป็นผู้ได้รับรางวัลในฐานะซีอีโอ แต่ก็ต้องชื่นชมไปยัง “พี่โด่ง” อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ซีอีโอคนเก่าที่ปูทางเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยนะขอรับเจ้านาย 

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,572 ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) มีแนวโน้มจะตรึงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับสูงสุดในรอบ 16 ปี ที่ 5.25% ในวันนี้ (20 มิ.ย.) เนื่องจากแรงกดดันด้านเงินเฟ้อยังคงมีอยู่ ซึ่งทำให้นายกรัฐมนตรีริชี ซูนัค ขาดแรงหนุนก่อนการเลือกตั้งในวันที่ 4 ก.ค.นี้ นายแอนดรูว์ เบลีย์ ผู้ว่าการ BoE ได้พูดเปิดช่องไว้เมื่อเดือนที่แล้วสำหรับการปรับลดอัตราดอกเบี้ย โดยกล่าวว่าเขารู้สึก “มองโลกในแง่ดีว่าสิ่งต่าง ๆ กำลังดำเนินไปในทิศทางที่ถูกต้อง” และการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิ.ย.นี้ก็เป็นทางเลือกหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม แม้ข้อมูลเศรษฐกิจเมื่อวันพุธ (19 มิ.ย.) จะแสดงให้เห็นว่าอัตราเงินเฟ้อทั่วไปในเดือนพ.ค.ลดลงสู่เป้าหมาย 2% ของ BoE เป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 3 ปี ซึ่งบ่งชี้ว่าอังกฤษบรรลุเป้าหมายเร็วกว่าสหรัฐหรือยูโรโซน แต่แนวโน้มเงินเฟ้อในระยะปานกลางในขณะนี้ยังไม่ค่อยน่าไว้วางใจนัก

เรื่องที่ 4,573 ธนาคารกลางอินโดนีเซียมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 6.25% ในการประชุมวันนี้ ซึ่งเป็นการคงอัตราดอกเบี้ยติดต่อกันเป็นครั้งที่ 2 และสอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ในโพลสำรวจของสำนักข่าวบลูมเบิร์กคาดการณ์ไว้ ขณะเดียวกันธนาคารกลางอินโดนีเซียให้คำมั่นว่าจะมุ่งเน้นการรักษาเสถียรภาพสกุลเงินรูเปียห์ ท่ามกลางแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นในขณะนี้

นายเพอร์รี วาร์จิโย ผู้ว่าการธนาคารกลางอินโดนีเซียเปิดเผยในระหว่างการแถลงข่าวกับสื่อมวลชนที่กรุงจาการ์ตาว่า ค่าเงินรูเปียห์ยังคงอยู่ในระดับที่สามารถจัดการได้ และความเคลื่อนไหวของค่าเงินรูเปียห์ก็สอดคล้องกับการดำเนินนโยบายของธนาคารกลาง ส่วนการที่รูเปียห์อ่อนค่าลงในช่วงที่ผ่านมานั้น นายวาร์จิโยกล่าวว่าเป็นเพราะอุปสงค์สกุลเงินดอลลาร์ในภาคเอกชนและมุมมองที่นักลงทุนมีต่อแนวโน้มด้านการคลัง

เรื่องที่ 4,574 กระทรวงทรัพยากรมนุษย์และประกันสังคม กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงการคลังของจีน ประกาศมาตรการส่งเสริมการจ้างงานบัณฑิตจบใหม่และเยาวชนคนหนุ่มสาว โดยมีมาตรการสำคัญประกอบด้วยการมอบเงินอุดหนุนครั้งเดียวให้กับนายจ้างที่จ้างงานบัณฑิตจบใหม่หรือเยาวชนที่ลงทะเบียนว่างงานไว้ และการมอบเงินอุดหนุนครั้งเดียวให้กับนายจ้างที่สร้างตำแหน่งงานใหม่เพื่อรองรับบัณฑิตจบใหม่หรือเยาวชนที่ลงทะเบียนว่างงานไว้โดยเฉพาะ โดยมาตรการมอบเงินอุดหนุนดังกล่าวจะมีผลไปจนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2568

นอกจากนั้นยังมีมาตรการสนับสนุนการฝึกงาน เพื่อให้องค์กร โครงการที่รัฐบาลลงทุน และสถาบันภาครัฐ มอบโอกาสในการฝึกงานให้กับเยาวชน โดยในปี 2567 และ 2568 ตั้งเป้ารับเยาวชนเข้าฝึกงานอย่างน้อย 1 ล้านตำแหน่งต่อปี

เรื่องที่ 4,575 รัฐบาลอินเดียเปิดเผยข้อมูลในวันพุธ (19 มิ.ย.) ระบุว่า อินเดียมีปริมาณการส่งออกอาหารทะเลสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วงปีงบประมาณ 2566-2567 แม้เผชิญความท้าทายต่าง ๆ ก็ตาม ข้อมูลระบุว่า อินเดียได้จัดส่งอาหารทะเล 1,781,602 ตัน มูลค่า 7.38 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในระหว่างปีงบประมาณดังกล่าว ปริมาณการส่งออกเพิ่มขึ้น 2.67% แต่มูลค่าการส่งออกลดลง 8.77%

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กุ้งแช่แข็งยังคงเป็นสินค้าส่งออกประเภทอาหารทะเลที่สำคัญ โดยคิดเป็น 40.19% ของปริมาณส่งออกรวม และ 66.12% ของมูลค่าส่งออกรวม ทั้งนี้ สหรัฐและจีนเป็นผู้นำเข้าอาหารทะเลรายใหญ่ของอินเดีย

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 19 มิ.ย.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น เย็นนี้ คงกระพัน อินทรแจ้ง น้ำท่วม บิ๊กต่อ บิ๊กโจ๊ก ปตท. สทนช.

Continue Reading

Previous: ธอส. จัดดอกเบี้ยพิเศษเอาใจคนเหนืออยากมีบ้าน
Next: ราคาทองคำวันนี้ (20 มิ.ย. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 4 ครั้ง ทองปรับขึ้น 150 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กรมสรรพสามิต เตือนภัยมิจฯ แอบอ้างลวงเงินบำเหน็จ-บำนาญ กรมสรรพสามิต เตือนภัยมิจฯ แอบอ้างลวงเงินบำเหน็จ-บำนาญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมสรรพสามิต เตือนภัยมิจฯ แอบอ้างลวงเงินบำเหน็จ-บำนาญ

10/12/2025
ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69 ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

10/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ธ.ค. 68

10/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ธันวาคม 2568

10/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2568

10/12/2025
S__2613373 รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้

09/12/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (9 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองลง 100 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (9 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองลง 100

09/12/2025
20251209095023_8615 อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ

09/12/2025
Rocket_launcher_BM-21__Grad__on_Ural-375D_chassis กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ

09/12/2025
ธอส. โชว์ผลงาน 2 ปี ปล่อยสินเชื่อ กว่า 4.6 แสนล้านบาท ธอส. โชว์ผลงาน 2 ปี ปล่อยสินเชื่อ กว่า 4.6 แสนล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธอส. โชว์ผลงาน 2 ปี ปล่อยสินเชื่อ กว่า 4.6 แสนล้านบาท

09/12/2025
ธ.ก.ส. โดดอุ้มทหารกล้าเสียชีวิต ยกหนี้-ดอกเบี้ยทุกสัญญา ธ.ก.ส. โดดอุ้มทหารกล้าเสียชีวิต ยกหนี้-ดอกเบี้ยทุกสัญญา 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. โดดอุ้มทหารกล้าเสียชีวิต ยกหนี้-ดอกเบี้ยทุกสัญญา

09/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

09/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69 ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

10/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

09/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

08/12/2025
GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่ GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

04/12/2025
ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__2613373 รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้

09/12/2025
20251209095023_8615 อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ

09/12/2025
Rocket_launcher_BM-21__Grad__on_Ural-375D_chassis กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ

09/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง

08/12/2025
ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ”

08/12/2025
IMG_7364 ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ

08/12/2025
กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ

03/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025

Photo Stories

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล

09/12/2025
กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์

09/12/2025
SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม

09/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

08/12/2025
ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี

08/12/2025
คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS 1 min read
  • PHOTO STORIES

คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS

08/12/2025
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้

08/12/2025
มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ "IMET MAX 8" มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8”

08/12/2025
ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568

08/12/2025
CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4

08/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16

05/12/2025
ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด

04/12/2025
EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน

04/12/2025
DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน

04/12/2025
อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3

03/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM