Skip to content
Thu. Mar 26th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 17 มิ.ย.2567

17/06/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 17 มิ.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,446

ข่าวเด่น เย็นนี้ กับประเด็นที่ต้องจับตา วันที่ 18 มิ.ย. ติดตาม 4 คดีดัง ส่อพลิกโฉมการเมืองไทย 

เรื่องที่ 4,546 คดีที่ 1 อัยการสูงสุด นัดหมายทักษิณ ชินวัตร เพื่อส่งตัวฟ้องศาลในคดี ม.112 จับตาดูว่า ทักษิณ จะเดินทางไปศาลหรือไม่ และถ้าไปศาลจริง ศาลจะให้ประกันตัวหรือไม่ ถ้าศาลไม่ให้ประกันตัว ทักษิณ ก็จะต้องนอนคุก

ดคีที่ 2 ศาลรัฐธรรมนูญนัดพิจารณาต่อ คำร้องถอดถอนนายกฯเศรษฐา ทวีสิน ที่ร้องโดย 40 สว.ปม การแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรีนั้น ขัดกฎหมายหรือไม่ โดยคดีนี้ลุ้นว่า ศาลจะนัดวินิจฉัยเมื่อใด

ดคีที่ 3 ศาลรัฐธรรมนูญนัดพิจารณาต่อ คำร้องยุบพรรคก้าวไกล ฐานมีพฤติการล้มล้างการปกครอง จากการเสนอแก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 สำหรับคดีนี้พรรคก้าวไกล เรียกร้องให้มีการไต่สวน พร้อมสู้คดีว่า การยื่นยุบพรรคของ กกต.นั้น ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ศาลรัฐธรรมนูญจึงไม่สามารถพิจารณาคดีนี้ได้

คดีที่ 4 ศาลรัฐธรรมนูญนัดวินิจฉัยความชอบด้วยรัฐธรรมนูญของ พ.ร.ป.ว่าด้วยการได้มาซึ่ง สว. ซึ่งพรุ่งนี้ก็จะทราบว่าเรื่องนี้จะลงเอยอย่างไร

เรื่องที่ 4,547 พบปะสื่อมวลชน พร้อมแสดงวิสัยทัศน์เป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับพี่เอ้ “คงกระพัน อินทรแจ้ง” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท. คนใหม่

พี่เอ้เข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 13 พ.ค. 67 ต่อจากพี่โด่ง “อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์” ที่ครบวาระการทำงานวันที่ 12 พ.ค. 67 ซึ่งเรียกว่าครบ 1 เดือนของการทำงานในตำแหน่งซีอีโอคนใหม่

การแสดงวิสัยทัศน์ของพี่เอ้ยังคงไม่ได้ลงลึกในรายละเอียดอะไรมาก พูดตามสไตล์แบบนิ่มนวลจะดำเนินการภายใต้แนวคิด แข็งแรงร่วมกับสังคมไทยและเติบโตในระดับโลกอย่างยั่งยืน หรือ “TOGETHER FOR SUSTAINABLE THAILAND, SUSTAINABLE WORLD” 

ส่วนประเด็นสำคัญที่ว่าจะมีการทวบทวนแผนการลงทุนระยะ 5 ปีใหม่มูลค่ากว่า 8.9 หมื่นล้านบาทใหม่หรือไม่ พี่เอ้ยังขอสงวนท่าที และขอให้รอการประชุมบอร์ดเสร็จเรียบร้อยเสียก่อนแล้วจะมาชี้ชัด

เวลานี้สปอตไลท์คงสาดส่องไปที่พี่เอ้มากพอสมควรกับบทบาทใหม่ในการนำพาองค์กร ปตท. ไปข้างหน้า บก.ชวนคุยขอเป็นกำลังใจให้กับพี่เอ้ด้วยนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,548 จากสถานการณ์ตลาดหุ้นไทยนั้น ทำให้ รมช.คลัง อย่าง นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ต้องออกโรงชี้แจง ว่า การปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องของดัชนีหุ้นไทยในช่วงนี้ น่าจะมีสาเหตุจากประเด็นสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศเป็นหลัก เพราะในเดือน มิ.ย. มีปัจจัยทางการเมืองหลายเรื่องเข้ามาพร้อมกัน จึงอาจมีผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ มองว่าปัจจัยดังกล่าวจะเป็นแค่ระยะสั้นเท่านั้น หากสถานการณ์การเมืองคลี่คลาย หรือมีความชัดเจน ก็เชื่อว่าการลงทุนจะกลับมาได้เป็นปกติ

นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า ขณะนี้ นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง กำลังเร่งพิจารณาสร้างกลไกและหาช่องทางเพื่อกระตุ้นและสร้างความเชื่อมั่นในการสนับสนุนการลงทุนให้กับตลาดทุนไทยที่มีความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการพิจารณาเรื่องกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) หรือกองทุนรวมส่งเสริมการลงทุนเพื่อความยั่งยืนของประเทศไทย (Thai ESG) ซึ่งเรื่องเหล่านี้ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาในรายละเอียด โดยเมื่อได้ข้อสรุปแล้วจะต้องนำเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้พิจารณาต่อไป

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,549 สำนักข่าวยอนฮัปรายงานในวันนี้ (17 มิ.ย.) ว่า แพทย์ในเกาหลีใต้มากกว่า 1,000 คนจะถูกสอบสวนในเรื่องการรับสินบนจากผู้ผลิตยารายหนึ่ง รายงานระบุว่า แพทย์เหล่านี้ถูกตั้งข้อสงสัยว่ารับสินบนจากบริษัทโคเรีย ดรัก โค (Korean Drug Co) เป็นเงินสดและของมีค่าอื่น ๆ มูลค่าตั้งแต่ล้านวอนถึงหลายสิบล้านวอนต่อคน

สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซลได้ดำเนินการสอบสวนบริษัทผู้ผลิตยารายนี้ ฐานให้สินบนแก่แพทย์ เพื่อแลกกับการให้แพทย์สั่งจ่ายยาของบริษัท ภายหลังจากการสอบสวน เจ้าหน้าที่จากบริษัทผู้ผลิตยา 8 ราย และแพทย์ 14 รายถูกดำเนินคดี นอกจากนี้ ทางตำรวจได้ขยายการสอบสวนไปยังผู้ผลิตยารายอื่นด้วยเช่นกัน

เรื่องที่ 4,550 นายเวลลิงตัน กู้ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมไต้หวันเปิดเผยในวันนี้ (17 มิ.ย.) ว่า ไต้หวันไม่ได้ต้องการทำสงครามกับจีน และนโยบายต่าง ๆ ของไต้หวันเป็นการจัดตั้งระบบป้องกันและป้องปรามหลายชั้น เพื่อให้จีนเข้ายึดครองเกาะแห่งนี้ได้ยากขึ้น

ประธานาธิบดีไล่ ชิงเต๋อ ของไต้หวันกล่าวในวันอาทิตย์ (16 มิ.ย.) ว่า จีนมองการควบรวมและการ “จัดการ” ไต้หวันเป็นเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ระดับชาติ พร้อมบอกให้นักเรียนนายทหารของไต้หวันไม่ยอมสยบต่อทฤษฎี “ศึกแรกคือศึกสุดท้าย” อันเป็นแนวคิดที่ว่าไต้หวันอาจล่มสลายได้ทันทีที่จีนเปิดฉากโจมตี หลังถูกถามว่าไต้หวันจะยื้อได้นานเพียงใดหากไม่มีการสนับสนุนจากสหรัฐในกรณีที่จีนบุกโจมตี นายกู้ระบุว่า นั่นไม่ใช่ประเด็นหลักในกลยุทธ์ของพวกเขา

เรื่องที่ 4,551 เจ้าหน้าที่การรถไฟชายแดนตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย (NFR) ได้ยืนยันผ่านทางโทรศัพท์กับสำนักข่าวซินหัวว่า เกิดเหตุรถไฟขนส่งสินค้าชนรถไฟโดยสารในรัฐเบงกอลตะวันตก ซึ่งอยู่ทางภาคตะวันออกของอินเดียในวันนี้ (17 มิ.ย.) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย และได้รับบาดเจ็บกว่า 25 ราย

อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นใกล้กับสถานีรถไฟรังกาปานี ในเมืองดาร์จีลิง รัฐเบงกอลตะวันตก เมื่อเวลาประมาณ 09:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของ NFR เปิดเผยว่า ปฏิบัติการช่วยเหลือยังคงดำเนินต่อไป

เรื่องที่ 4,552 นายเยนส์ สโตลเทนเบิร์ก เลขาธิการนาโต (NATO) เปิดเผยกับหนังสือพิมพ์เทเลกราฟ (Telegraph) ของอังกฤษ ว่า นาโตกำลังหารือกันเรื่องเอาอาวุธนิวเคลียร์จากคลังแสงออกมาเตรียมพร้อมใช้งาน เพื่อรับมือกับภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นจากรัสเซียและจีน

นายสโตลเทนเบิร์กกล่าวว่า ประเทศสมาชิกนาโตกำลังหารือกันถึงเรื่องการใช้ความโปร่งใสเกี่ยวกับคลังแสงนิวเคลียร์ของนาโตเพื่อเป็นเครื่องมือในการป้องปราม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นายสโตลเทนเบิร์กกล่าวว่า อาวุธนิวเคลียร์เป็น “หลักประกันความปลอดภัยขั้นสูงสุดของนาโตและเป็นวิธีการรักษาสันติภาพ

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 16 มิ.ย.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น เย็นนี้ คงกระพัน อินทรแจ้ง จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ทักษิณ ชินวัตร ปตท. พรรคก้าวไกล พิชัย ชุณหวชิร

Continue Reading

Previous: KTB วิเคราะห์ Cyber Security ธุรกิจไอทีที่ไม่ควรมองข้ามในไทย
Next: กากแคดเมียมขนกลับกว่า 77% แล้ว

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (25 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 39 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 2,200 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (25 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 39 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 2,200 บาท

25/03/2026
YLG มองทองคำยังเป็นขาขึ้น YLG มองทองคำยังเป็นขาขึ้น 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

YLG มองทองคำยังเป็นขาขึ้น

25/03/2026
อัคราฯ ยืนยัน มาตรฐานการดำเนินงาน พร้อมเดินหน้าอุทธรณ์ตามกระบวนการยุติธรรม อัคราฯ ยืนยัน มาตรฐานการดำเนินงาน พร้อมเดินหน้าอุทธรณ์ตามกระบวนการยุติธรรม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

อัคราฯ ยืนยัน มาตรฐานการดำเนินงาน พร้อมเดินหน้าอุทธรณ์ตามกระบวนการยุติธรรม

25/03/2026
Template NewsXtra ภูมิใจไทย-พรรคประชาชน ประสานเสียง ยกเลิกค่าอาหาร สส. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ภูมิใจไทย-พรรคประชาชน ประสานเสียง ยกเลิกค่าอาหาร สส.

25/03/2026
เช้านี้ ทองพุ่งแรง เปิดตลาดบวก 2,400 ราคาทองแตะ 7 หมื่น  เช้านี้ ทองพุ่งแรง! เปิดตลาดบวก 2,400 บาท ราคาทองแตะ 7 หมื่น  1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เช้านี้ ทองพุ่งแรง! เปิดตลาดบวก 2,400 บาท ราคาทองแตะ 7 หมื่น 

25/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

25/03/2026
รัฐบาลชวนประชาชนร่วมโครงการ “ล้างแอร์ช่วยชาติ” รัฐบาลชวนประชาชนร่วมโครงการ “ล้างแอร์ช่วยชาติ” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

รัฐบาลชวนประชาชนร่วมโครงการ “ล้างแอร์ช่วยชาติ”

25/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 มี.ค. 69

25/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2569

25/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 25 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 25 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 25 มีนาคม 2569

25/03/2026
S__8994861_0 ธรรมนัส เสนอ 3 ข้อถึงรัฐบาล ช่วยเกษตรกร รับมือวิกฤติสงคราม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ธรรมนัส เสนอ 3 ข้อถึงรัฐบาล ช่วยเกษตรกร รับมือวิกฤติสงคราม

24/03/2026
S__92815462_0 ศาลสั่ง “วาโย” แก้ไขคำฟ้อง กกต. คดีจัดเลือกตั้งลับ-ไม่ลับ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศาลสั่ง “วาโย” แก้ไขคำฟ้อง กกต. คดีจัดเลือกตั้งลับ-ไม่ลับ

24/03/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

orbix INVEST รุกตลาดคริปโต เปิดตัว “Asset Allocation X-Series” orbix INVEST รุกตลาดคริปโตเปิดตัว “Asset Allocation X-Series”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

orbix INVEST รุกตลาดคริปโต เปิดตัว “Asset Allocation X-Series”

25/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

25/03/2026
“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71 “เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71

25/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

24/03/2026
SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท

23/03/2026
orbix INVEST รุกตลาดคริปโตเปิดตัว “Asset Allocation X-Series”

orbix INVEST รุกตลาดคริปโต เปิดตัว “Asset Allocation X-Series”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71

“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท

SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท

Energy Force

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้

17/03/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันปรับขึ้น ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินขึ้น 1 บาทต่อลิตร PTT... อ่านต่อ

Politics

Template NewsXtra ภูมิใจไทย-พรรคประชาชน ประสานเสียง ยกเลิกค่าอาหาร สส. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ภูมิใจไทย-พรรคประชาชน ประสานเสียง ยกเลิกค่าอาหาร สส.

25/03/2026
S__8994861_0 ธรรมนัส เสนอ 3 ข้อถึงรัฐบาล ช่วยเกษตรกร รับมือวิกฤติสงคราม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ธรรมนัส เสนอ 3 ข้อถึงรัฐบาล ช่วยเกษตรกร รับมือวิกฤติสงคราม

24/03/2026
S__92815462_0 ศาลสั่ง “วาโย” แก้ไขคำฟ้อง กกต. คดีจัดเลือกตั้งลับ-ไม่ลับ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศาลสั่ง “วาโย” แก้ไขคำฟ้อง กกต. คดีจัดเลือกตั้งลับ-ไม่ลับ

24/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง

23/03/2026
ไทยพาณิชย์ - FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล

23/03/2026
สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข

20/03/2026
BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท

17/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ

24/03/2026
ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569

23/03/2026
ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า”

23/03/2026
เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO”

23/03/2026
BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49”

20/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่

18/03/2026
ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล

18/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก

17/03/2026
กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น

17/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง

17/03/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน

13/03/2026
กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises

12/03/2026
“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” “ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569”

12/03/2026
ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio

12/03/2026
BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ

12/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM