Skip to content
Wed. Jan 7th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 7 มิ.ย.2567

07/06/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 7 มิ.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,358

ข่าวเด่น เย็นนี้ กับสุดสัปดาห์นี้เชิญเที่ยวงาน OTOP Midyear 2024 วันที่ 8 – 16 มิ.ย. 2567 ที่ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เรื่องที่ 4,481 งาน “OTOP Midyear 2024“ จัดขึ้นเป็นปีที่ 18 ภายใต้ธีมงาน ภายใต้แนวคิด “หลากหลายผลิตภัณฑ์ สีสันภูมิปัญญาไทย” โดยมีพื้นที่จัดงานมากกว่า 60,000 ตารางเมตร ครอบคลุมชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี 

พบกับการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าไม่ว่าจะเป็น ทั้งผ้าไทย เครื่องมือ เครื่องใช้ เครื่องจักสาน อาหาร เครื่องอุปโภคบริโภคต่าง ๆ 

นอกจากนี้ ยังมีโซนศิลปิน OTOP เพื่อส่งเสริมภูมิปัญญาและอนุรักษ์ภูมิปัญญาดั้งเดิมมาให้สัมผัส โดยชูภูมิปัญญาท้องถิ่นซึ่งเป็นแกนกลางของการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชนมาให้ทุกคนที่มางานได้แสวงหาความรู้ผ่านการสาธิตต่าง ๆ ควบคู่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ 

รวมถึงโซนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี แบ่งเป็น 4 ภาค ภาคเหนือ Wellness ผลิตภัณฑ์สุขภาพ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การทอผ้าการผลิตตัดเย็บผ้า ภูมิปัญญาท้องถิ่น วิถีทอผ้า ภาคกลาง หมู่บ้านขนมหวาน ที่ดึงภูมิปัญญาขนมในแต่ละจังหวัด จนกลายเป็นขนมไทย ภาคใต้ เน้นงาน craft เครื่องถมเงิน ถมทอง และโซน First Lady นวัตกรรมสินค้าต่าง ๆ โดยผู้เลือกซื้อสินค้าจะได้ร่วมชิงโชค 

เรื่องที่ 4,482 หลังจากที่ราคาน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์มีการปรับลดลงอย่างต่อเนื่องหลายครั้งแบบไม่มีการปรับขึ้นมาคั่นกลาง จนทำให้เวลานี้ราคาขยับลงมาค่อนข้างมาก จึงมีแฟนประจำคอลัมภ์ที่เชื่อว่า บก.ชวนคุยน่าจะมีข้อมูล

เลยสอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมากว่าสรุปลงไปแล้วกี่บาท แน่นอนว่าถามมาถูกที่แล้วขอรับ เพราะได้เก็บสถิติข้อมูลเอาไว้โดยตลอด โดยตั้งแต่ปรับลดครั้งแรกเมื่อวันที่วันที่ 4 พ.ค. 67 ซึ่งปรับลง 50 สตางค์ต่อลิตร

หลังจากนั้นก็มีการปรับลงรวดไปอีกถึง 6 ครั้งรวมแล้วทั้งหมดเป็น 7 ครั้งจนถึงรอบล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 67 ซึ่งปรับลงอย่างแรงอีก 50 สตางค์ต่อลิตร โดยสรุปก็เลยทำให้ราคาน้ำมัน ณ ปัจจุบันปรับลงไปแล้วถึง 3 บาท ในรอบ 1 เดือนกว่า

ชาวเบนซิน แก๊สโซฮอล์เวลานี้จึงพอยิ้มกันออกมาได้เกือบแก้มปริ และได้แต่หวังว่าคงจะลดลงต่อไปได้เรื่อยๆนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,483 ประเด็นร้อนวันนี้ ตกอยู่ที่ “รมช.คลัง” ใหม่ ป้ายแดงที่ชื่อ “เผ่าภูมิ โรจนสกุล” ต้องลงพื้นที่ เพื่อสำรวจโครงการพัฒนาที่ดินราชพัสดุหมอชิต 2538 ที่ดำเนินโครงการมาจนถึงวันนี้ ปี2567 หรือ 29 ปีมาแล้ว ตอม่อต้นแรก ก็ยังไม่ได้ลงเสาเข็ม แถมชาวบ้านเจ้าของที่ดิน ยังนอนหนาวๆ ร้อนๆ ไม่รู้จะพึงใคร เพราะถูก พ.ร.บ.เวนคืนที่ดิน ราคาค่าที่ ก็ไม่ได้ปรับขึ้น แถมโครงการที่กำลังสร้างความเจริญ ก็ไม่ยักจะเจริญตามที่คาด กลายเป็นหนึ่งโครงการที่กระทรวงการคลัง ช้ำใจมากที่สุด 

เพราะที่ก่อไม่อยู่ ส่วนที่อยู่ก็ไม่ก่อ หันซ้ายหันขวา ไม่รู้โทษใคร “เผ่าภูมิ” หนุ่มหน้ามน คนหน้าใส รมช.คลัง ป้ายแดง ต้องลงพื้นที่แบบกะทันหัน แม้ไม่เต็มใจก็ตาม เพราะคนที่สั่ง!! ใหญ่กว่า รองนายกฯ และ รมว.คลัง โปดรทราบโดยทั่วกัน 

เรื่องที่ 4,484 สำหรับใครที่อยากมีบ้าน มาทางนี้ ธอส.เปิดประมูลบ้านมือสอง สภาพดี โดย นายวิทยา แสนภักดี รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มงานปรับโครงสร้างหนี้ ธนาคาร ธอส. ได้จัดงานประมูลขายบ้านมือสอง ธอส. ประจำปี ครั้งที่ 2/2567 ในวันเสาร์ที่ 15 มิ.ย.67 พร้อมกันทั่วประเทศ โดยคัดบ้านมือสองคุณภาพดี ทำเลเด่นทั่วประเทศ มากกว่า 5,000 รายการ ทั้งประเภทบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ ห้องชุด (คอนโดมิเนียม) อาคารพาณิชย์ และที่ดินเปล่า มาเปิดประมูลในราคาพิเศษ ด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 50% 

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลบ้านมือสอง ธอส. สามารถร่วมประมูลได้ในวันเสาร์ที่ 15 มิ.ย.67 พร้อมกันทั่วประเทศ ระหว่างเวลา 10.00- 16.00 น. เริ่มลงทะเบียนเข้าร่วมงานประมูลได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น. และเริ่มประมูลตั้งแต่เวลา 10.00 น. โดยผู้ชนะการประมูล ต้องวางเงินประกันการซื้อทรัพย์ 10,000 บาททุกรายการ ยกเว้นทรัพย์ที่มีราคาประมูลตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป วางเงินประกันซื้อทรัพย์ 100,000 บาท

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,485 ธนาคารกลางยุโรป หรือ ECB มีมติปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.25% ส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากอยู่ที่ระดับ 3.75% ขณะที่ อัตราดอกเบี้ยเงินกู้อยู่ที่ระดับ 4.50% ส่วนอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์อยู่ที่ระดับ 4.25% สำหรับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของ ECB ถือเป็นการปรับลดครั้งแรกในรอบเกือบ 5 ปี นับตั้งแต่เดือนก.ย.2562

ทั้งนี้ การปรับลดอัตราดอกเบี้ยดังกล่าว ทำให้ ECB ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่า เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยอย่างเร็วที่สุดในเดือนก.ย.

เรื่องที่ 4,486 การส่งออกข้าวสาลีของออสเตรเลียน่าจะปรับตัวลดลงในปีหน้า และจะทำให้ปริมาณข้าวสาลีในตลาดโลกตึงตัวมากขึ้น โดยได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยในรัฐที่ส่งออกข้าวสาลีจำนวนมากอย่างรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย สำนักงานเศรษฐศาสตร์และวิทยาศาสตร์การเกษตรและทรัพยากรแห่งออสเตรเลีย (ABARES) คาดการณ์ว่า การส่งออกข้าวสาลีมีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ 20.8 ล้านตันในปี 2567-2568 ซึ่งสูงกว่าฤดูกาลที่แล้วเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และเป็นปริมาณที่น้อยกว่าการส่งออก 31.8 ล้านตันในปี 2565-2566 ถึง 1 ใน 3 อย่างไรก็ดี การผลิตมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น 12%

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า การส่งออกที่ลดลงอาจทำให้ราคาข้าวสาลีพุ่งสูงขึ้น หลังจากที่เพิ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 10 เดือนในเดือนพ.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากปัญหาสภาพอากาศในพื้นที่ปลูกสำคัญ ๆ และสงครามรัสเซีย-ยูเครนส่งผลกระทบต่ออุปทาน

เรื่องที่ 4,487 หนังสือพิมพ์นิกเกอิรายงานในวันนี้ (7 มิ.ย.) ว่า คณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ของญี่ปุ่น กำลังพิจารณาเสนอแนะให้หน่วยงานด้านการเงินลงโทษธนาคารและบริษัทหลักทรัพย์อีก 2 แห่ง ฐานแบ่งปันข้อมูลภายในของลูกค้าโดยไม่ได้รับการยินยอม

รายงานระบุโดยอ้างอิงแหล่งข่าวว่า SEC ตั้งเป้าจะดำเนินการสอบสวนธนาคารเอ็มยูเอฟจี (MUFG Bank) และบริษัทหลักทรัพย์ในเครืออย่างมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ มอร์แกน สแตนลีย์ ซีเคียวริตีส์ (Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities) และมอร์แกน สแตนลีย์ เอ็มยูเอฟจี ซีเคียวริตีส์ (Morgan Stanley MUFG Securities รายงานระบุเพิ่มเติมว่า ธนาคารและบริษัทหลักทรัพย์ทั้ง 2 แห่งนี้ได้แบ่งปันข้อมูลภายในโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งรวมถึงรายละเอียดการควบรวมธุรกิจในปี 2564 ที่เกี่ยวข้องกับผู้ผลิตวัสดุแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นกับบริษัทต่างประเทศแห่งหนึ่ง

เรื่องที่ 4,488 ผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) พบว่า นักเศรษฐศาสตร์กว่าครึ่งหนึ่งคาดการณ์ว่า BOJ จะปรับลดการซื้อพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นในการประชุมครั้งต่อไปซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ และมีนักเศรษฐศาสตร์จำนวนมากขึ้นที่คาดการณ์ว่า BOJ อาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนก.ค.

สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานผลการสำรวจดังกล่าวของ BOJ ซึ่งระบุว่า 54% ของนักเศรษฐศาสตร์จำนวนทั้งหมด 50 คนที่เข้าร่วมการสำรวจในครั้งนี้กล่าวว่า BOJ อาจจะชะลอขนาดของการซื้อพันธบัตรจากปัจจุบันซึ่งอยู่ที่ประมาณ 6 ล้านล้านเยนต่อเดือน ในการประชุมนโยบายการเงินวันที่ 14 มิ.ย.นี้ สำหรับช่วงเวลาที่ BOJ จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งต่อไปนั้น 1 ใน 3 ของนักเศรษฐศาสตร์ที่เข้าร่วมการสำรวจคาดการณ์ว่า การปรับขึ้นดอกเบี้ยจะเกิดขึ้นในเดือนก.ค. เมื่อเทียบกับการสำรวจครั้งก่อนในเดือนเม.ย.ที่บ่งชี้ว่ามีนักเศรษฐศาสตร์เพียง 19% ที่คาดว่าการปรับขึ้นดอกเบี้ยจะเกิดขึ้นในเดือนก.ค.

เรื่องที่ 4,489 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จีนได้ปล่อยจรวดขนส่งซีอีอาร์อีเอส-1 (CERES-1) จากศูนย์ปล่อยดาวเทียมจิ่วเฉวียนทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ เพื่อขนส่งดาวเทียมสู่วงโคจรตามแผน จำนวน 3 ดวงเมื่อวานนี้ (6 มิ.ย.) รายงานระบุว่า จรวดขนส่งเชิงพาณิชย์ลำนี้ทะยานขึ้นจากจุดปล่อยตอน 13:00 น. ตามเวลาปักกิ่ง (12:00 น. ตามเวลาไทย) พร้อมบรรทุกดาวเทียมทีอีอี-01บี (TEE-01B) และดาวเทียมอีก 2 ดวง

ทั้งนี้ การปล่อยจรวดลำดังกล่าวนับเป็นภารกิจการบินที่ 14 ของจรวดตระกูลซีอีอาร์อีเอส-1

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 6 มิ.ย.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ธนาคารกลางยุโรป ธอส. ราคาน้ำมัน เผ่าภูมิ โรจนสกุล

Continue Reading

Previous: ธอส. เข็นบ้านมือสอง 5 พันรายการ ลดกระหน่ำ 50% วันที่ 15 มิ.ย.นี้
Next: ราคาทองคำวันนี้ (7 มิ.ย. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง ทองปรับลด 300 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

07/01/2026
S__28221539 ‘มาร์ค’ วิ่งโผกอด ‘คุณยาย’ รับพร ให้คืนเก้าอี้นายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘มาร์ค’ วิ่งโผกอด ‘คุณยาย’ รับพร ให้คืนเก้าอี้นายกฯ

07/01/2026
611905218_1186541293658879_2821232269385170253_n เปิดภาพ แม่ทัพภาคที่ 2 นอนค้างคืน ที่แนวหน้า 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพ แม่ทัพภาคที่ 2 นอนค้างคืน ที่แนวหน้า

07/01/2026
ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

07/01/2026
ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

07/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

07/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ม.ค. 69

07/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มกราคม 2569

07/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 7 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 7 มกราคม พ.ศ.2569

07/01/2026
S__18497609_0 “พีระพันธุ์” จี้รัฐบาลอย่าถ่วงกองทัพ รบเด็ดขาด ทำกัมพูชาให้สิ้นสภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“พีระพันธุ์” จี้รัฐบาลอย่าถ่วงกองทัพ รบเด็ดขาด ทำกัมพูชาให้สิ้นสภาพ

06/01/2026
566198362_1361623611999156_7679128738334046945_n ปิดตำนาน “บิ๊กป้อม” ลาออกหัวหน้า พปชร. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปิดตำนาน “บิ๊กป้อม” ลาออกหัวหน้า พปชร.

06/01/2026
"สิทธิกร" ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย. “สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย. 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.

06/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

07/01/2026
ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

07/01/2026
ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

07/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

07/01/2026
“สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย. "สิทธิกร" ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.

06/01/2026
ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

"สิทธิกร" ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.

“สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__28221539 ‘มาร์ค’ วิ่งโผกอด ‘คุณยาย’ รับพร ให้คืนเก้าอี้นายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘มาร์ค’ วิ่งโผกอด ‘คุณยาย’ รับพร ให้คืนเก้าอี้นายกฯ

07/01/2026
611905218_1186541293658879_2821232269385170253_n เปิดภาพ แม่ทัพภาคที่ 2 นอนค้างคืน ที่แนวหน้า 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพ แม่ทัพภาคที่ 2 นอนค้างคืน ที่แนวหน้า

07/01/2026
S__18497609_0 “พีระพันธุ์” จี้รัฐบาลอย่าถ่วงกองทัพ รบเด็ดขาด ทำกัมพูชาให้สิ้นสภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“พีระพันธุ์” จี้รัฐบาลอย่าถ่วงกองทัพ รบเด็ดขาด ทำกัมพูชาให้สิ้นสภาพ

06/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM