Skip to content
Sat. Apr 18th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 6 มิ.ย.2567

06/06/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 6 มิ.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,378

ข่าวเด่น เย็นนี้ กับนิด้าโพล-ร่วมกับ ป.ป.ส. เปิดผลสำรวจ “รัฐบาลเศรษฐา” ยาเสพติดเพิ่มขึ้น แม้ประชาชนจะพอใจผลการดำเนินงานด้านยาเสพติดก็ตาม

เรื่องที่ 4,471 ศูนย์สำรวจความคิดเห็นนิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (สำนักงาน ป.ป.ส.) เปิดเผยผลการสำรวจของประชาชน เรื่อง “การทำงานด้านยาเสพติดของรัฐบาล ในรอบ 6 เดือน” 

จากการสำรวจเมื่อถามถึงสถานการณ์ปัญหายาเสพติดในชุมชนจากการทำงานด้านยาเสพติดของรัฐบาล พบว่า 

44.93% ระบุว่า เพิ่มขึ้น 

41.50% ระบุว่า เหมือนเดิม 

12.65% ระบุว่า ลดลง 

และ0.92% ระบุว่า ไม่ทราบ/ไม่ตอบ

ด้านความเชื่อมั่นของประชาชนต่อการทำงานด้านยาเสพติดของหน่วยงานราชการ พบว่า 

46.75% ระบุว่า เชื่อมั่น 

36.79% ระบุว่า เชื่อมั่นน้อย 

15.74% ระบุว่า ไม่เชื่อมั่น 

และ0.72% ระบุว่า ไม่ทราบ/ไม่ตอบ

ความพึงพอใจของประชาชนต่อการทำงานด้านยาเสพติดของรัฐบาล พบว่า 

51.46% ระบุว่า พึงพอใจ  

32.89% ระบุว่า พึงพอใจน้อย 

15.19% ระบุว่า ไม่พึงพอใจ 

และ0.46% ระบุว่า ไม่ทราบ/ไม่ตอบ

สำหรับเหตุผลที่ประชาชนคิดว่ายาเสพติดเพิ่มขึ้น น่าจะมาจากมีประกาศให้ผู้ครอบครองยาบ้าไม่เกิน 5 เม็ด เป็นผู้เสพ ต้องเข้าบำบัด โดยล่าสุด นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ไขกฎหมาย จาก 5 เม็ด เหลือ 1 เม็ดแล้ว

เรื่องที่ 4,472 วันนี้สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงานมีการเปิดเผยถึงความคืบหน้าแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศไทย พ.ศ. 2567-2580 (PDP 2024) และแผนบริหารจัดการก๊าซธรรมชาติ (Gas Plan) 

พี่บอล “วีรพัฒน์ เกียรติเฟื่องฟู” ผู้อำนวยการ สนพ. ระบุว่า จะเปิดเวทีรับฟังความเห็นในวันที่ 12 มิ.ย. 2567  สำหรับภาครัฐและสื่อมวลชน และวันที่ 13 มิ.ย. 2567 สำหรับเอกชนและผู้ประกอบการในเขต กทม. และปริมณฑล

นอกจากนี้จะเปิดรับฟังความเห็นผ่านทางระบบออนไลน์ของเว็บไซต์ www.eppo.go.th และเฟสบุ๊ค EPPO Thailand ในวันที่ 17 มิ.ย. 2567 สำหรับภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  และวันที่ 19 มิ.ย. 2567 สำหรับภาคใต้และภาคเหนือ

ประเด็นสำคัญที่สื่อมวลชนสนใจ และเชื่อว่าประชาชนก็น่าจะสนใจเหมือนกันก็คือแผน PDP 2024 ฉบับนี้ จะทำให้ค่าไฟอยู่ที่กี่บาท คำตอบก็คือ จะพยายามรักษาระดับราคาค่าไฟฟ้าไม่ให้เกิน 4 บาทต่อหน่วย

ฟังแล้วที่ดีก็คืออย่างน้อยก็ไม่ได้แพงกว่าเดิม แต่ถ้าทำให้ค่าไฟถูกลงน่าจะดีกว่านี้นะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,473 กระทรวงการคลัง ช่วงนี้ งานเข้า!! ทั้งเช้าและบ่าย หลังจากมี 3 รมต.ประกอบด้วย 1 ว่าการ กะอีก 2 รมช. แถม ท่านนายกฯ เรียกไปหารือเกือบทุกวัน ล่าสุด วันก่อน เรียก 3 อธิบดีกรมภาษี กรมสรรพากร กรมสรรพสามิตและศุลกากร ไปหารือผลจัดเก็บรายได้ 7 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2567 ต่ำกว่าเป้า 2.7% เกือบ 40,000 ล้านบาท แต่ภาพที่สื่อลง ไม่ใช่แค่อธิบดี 3 กรมภาษี แต่ยังเห็น “ปลัดบั๊ด-ลวรณ แสงสนิท” ปลัดกระทรวงการคลัง “ผอ.โป๊ะ-พรชัย ฐีระเวช” ผอ.สศค. 

และ “ผอ.หม่อง-พชร อนันตศิลป์” ผอ.สบน.นั่งคู่กับปลัดด้วย เห็นภาพนี้แล้ว กลมเกลียวน่ารักยิ่งครับพี่น้อง!!

เรื่องที่ 4,474 ในวันเดียวกัน ประเด็นเดียวกัน คนที่น่าเห็นใจมากที่สุดคือ “อธิบดีเอก-เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ” เพราะอยู่กรมสรรพสามิตมา 1 ปี กับอีก 8 เดือน ถูกลูบคม เพราะในจำวน 3 กรมภาษี กรมสรรพสามิต เก็บรายได้ต่ำกว่าประมาณการเพียงกรมเดียว กลายเป็นเพื่อนไม่รัก จึงต้องออกมาชี้แจง ต้นเหตุเก็บภาษีพลาดเป้า เพราะลดอัตราภาษีน้ำมัน (ยืนหนึ่ง) แถมยังมีมาตรการส่งเสริมรถ EV (ประเด็นที่สอง) ส่งผลให้รถยนต์สันดาป ขายไม่ดี (สะดุดอีก เป็นเรื่องที่ 3) รายได้จึงหายหลายหมื่นล้านบาท 

“อธิบดีเอก” บอก ถ้าตัด 3 ปัจจัยข้างต้นออก ผมเก็บรายได้เกินเป้าหมายอย่างแน่นอน ไม่เชื่อถาม “พี่โป๊ะ” เพราะตอนรับเป้าหมาย พี่-เขา-บอก-ว่า (รากเสียงยาวๆ) ไม่มีลดภาษีน้ำมัน และ EV ไม่กระทบ ยอดขายไม่พุ่งกระฉูด โชดดีที่ นายกฯ และรมว.คลัง เข้าใจ (รอด) 

แต่ขอทิ้งท้ายสั้นๆ 7 เดือนที่เก็บรายได้ 304,506 ล้านบาท สูงกว่ายอดจัดเก็บรายได้จริงปีที่แล้ว มากกว่า 11% ถ้าหากตัดปัจจัยลบแล้ว กรมสรรสามิตจัดเก็บรายได้สูงกว่าประมาณการอย่างแน่นอน 

เห็นอย่างนี้แล้ว ใครจะเอาเลื่อยมาตัดขาเก้าอี้ “อธิบดีเอก” หรือ “เตะสกัดดาวรุ่ง ESG” คงไม่ได้นะครับพี่น้อง!!  


เรื่องที่ 4,475 ต้อนรับเดือนห่งความเท่าเทียม Pride Month โดย ทีทีบี ออกสินเชื่อสำหรับคู่รัก LGBTQ+ ให้สามารถกู้ซื้อบ้าน หรือรีไฟแนนซ์บ้านร่วมกันได้ พร้อมมอบโปรโมชันต้อนรับ Pride Month ด้วยบัตรกำนัลเซ็นทรัลฯ มูลค่าสูงสุด 10,000 บาท สำหรับลูกค้าใหม่กลุ่ม LGBTQ+ ตามเกณฑ์คุณสมบัติที่ธนาคารกำหนด เมื่อสมัครสินเชื่อบ้านใหม่ บ้านมือสอง หรือสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ และสินเชื่อได้รับการอนุมัติ พร้อมมีการใช้วงเงินตามที่กำหนด โดยลูกค้าที่สมัครและจดจำนองตั้งแต่ 1 มิ.ย. 67 – 31 ก.ค. 67 จะได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมอีกด้วย มีแต่ได้กับได้นะขอรับ หากใครสงสัยอะไรในเงื่อนไขต่างๆ สามารถ ศึกษารายละเอียดสินเชื่อบ้าน ทีทีบี เพิ่มเติม ได้ที่ https://www.ttbbank.com/newhome-pr-partner 


เรื่องที่ 4,476 สาวก POP MART อย่ารอช้า รีบพุ่งตัวไปจุ่ม! “Labubu Thailand Edition” โดยเป็นการจับมือระหว่าง ททท. และ POP MART ซึ่ง นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. เปิดเผยว่า จากที่ POP MART มีแผนจะมาเปิดร้านขายสินค้าลาบูบู้ (Labubu) ในไทย ซึ่งจะเปิดแห่งแรกที่เมกาบางนา โดยจะมีทั้งคาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึกที่เกี่ยวกับลาบูบู้ ทั้งนี้เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาในประเทศเพิ่มมากยิ่งขึ้น จึงได้มีการพูดคุยกับ POP MART ที่ประเทศจีน จะมีการทำมาสคอต “ลาบูบู้ไทยแลนด์ อิดิชัน (Labubu Thailand Edition)” ที่จะมีการแต่งตัว และเครื่องประดับแบบไทยๆ นำไปตั้งตามสถานที่ต่างๆ รวมถึงต้องสร้างคอนเทนต์สื่อสารผ่านโซเชียลมีเดีย โดยการนำลาบูบู้ไปท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในไทยด้วย คาดว่าถ้าสำเร็จ เม็ดเงินจะสะพัดหลั่งไหลเข้าประเทศอย่างไม่ขาดสายแน่นอน

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ


เรื่องที่ 4,477 นายโตโยอากิ นากามูระ หนึ่งในสมาชิกคณะกรรมการกำกับนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยในวันนี้ (6 มิ.ย.) ว่า ญี่ปุ่นอาจไม่สามารถบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อที่ระดับ 2% ของ BOJ ในปีหน้า หากการบริโภคยังคงซบเซา พร้อมเน้นย้ำถึงความไม่แน่นอนเกี่ยวกับกำหนดเวลาในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก

นายนากามูระ สมาชิกเพียงหนึ่งเดียวที่คัดค้านการตัดสินใจของ BOJ ในการยกเลิกนโยบายดอกเบี้ยติดลบเมื่อเดือนมี.ค. ยังได้กล่าวเตือนถึงสัญญาณการบริโภคที่อ่อนแอ และการเติบโตของเศรษฐกิจที่ชะลอตัวทั่วโลก ซึ่งได้ส่งผลบดบังแนวโน้มเศรษฐกิจของญี่ปุ่น ตามการคาดการณ์ล่าสุดที่ทำขึ้นในเดือนเม.ย. คณะกรรมการ BOJ ทั้ง 9 รายคาดการณ์ว่า อัตราเงินเฟ้อจากราคาผู้บริโภคพื้นฐานจะแตะ 1.9% ทั้งในปีงบประมาณที่เริ่มต้นในเดือนเม.ย. 2568 และปีงบประมาณ 2569


เรื่องที่ 4,478 สำนักงานพลังงานสากล (IEA) เปิดเผยรายงานคาดการณ์ในวันนี้ (6 มิ.ย.) ว่า การลงทุนในด้านเทคโนโลยีและโครงสร้างพื้นฐานพลังงานสะอาดทั่วโลกคาดว่าจะพุ่งแตะ 2 ล้านล้านดอลลาร์ในปีนี้ ซึ่งคิดเป็น 2 เท่าของยอดการลงทุนในเชื้อเพลิงฟอสซิล IEA ระบุว่า มูลค่ารวมของการลงทุนด้านพลังงานทั้งหมดคาดว่าจะเกิน 3 ล้านล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรกในปีนี้

ยอดการลงทุนในด้านพลังงานสะอาดประมาณ 2 ล้านล้านดอลลาร์นั้นจะมุ่งเป้าไปที่พลังงานหมุนเวียน ยานยนต์ไฟฟ้า พลังงานนิวเคลียร์ ระบบการจัดเก็บพลังงาน เชื้อเพลิงที่ปล่อยมลพิษต่ำ การปรับปรุงประสิทธิภาพและฮีทปั๊ม ในขณะที่ส่วนที่เหลืออีก 1 ล้านล้านดอลลาร์จะมุ่งไปที่ก๊าซธรรมชาติ น้ำมัน และถ่านหิน

เรื่องที่ 4,479 ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีนได้เรียกร้องให้มีการแลกเปลี่ยนด้านต่าง ๆ ระหว่างมหาวิทยาลัยจีนและสหรัฐมากขึ้นเพื่อส่งเสริมความเข้าใจร่วมกัน สำนักข่าวซินหัวรายงานในวันนี้ (6 มิ.ย.) ว่า ปธน.สีกล่าวว่า การแลกเปลี่ยนด้านการศึกษาจะช่วยสร้างความสัมพันธ์กับสหรัฐ และระบุเสริมว่า เขาหวังว่า สถาบันอุดมศึกษาจะสามารถกระชับความร่วมมือในการบ่มเพาะ “ทูตเยาวชน” ที่เข้าใจทั้ง 2 ประเทศได้

ทั้งนี้ ปธน.สี ประกาศแผนที่จะรับนักศึกษาสหรัฐ 50,000 คนเข้ามายังจีนในอีก 5 ปีข้างหน้า ระหว่างทริปเยือนซานฟรานซิสโกเมื่อเดือนพ.ย.ซึ่งเขาได้พบปะกับปธน.โจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ


เรื่องที่ 4,480 องค์การอนามัยโลก (WHO) ยืนยันว่า ผู้ป่วยชาวเม็กซิโกรายหนึ่งที่มีปัญหาด้านสุขภาพและติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนกได้เสียชีวิตแล้ว โดยขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ป่วยรายนี้ติดเชื้อไข้หวัดนกมาจากที่ใด WHO เปิดเผยว่า ชาวเม็กซิโกวัย 59 ปีรายนี้ได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในกรุงเม็กซิโกซิตี และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 เม.ย. หลังจากผู้ป่วยมีไข้สูง หายใจลำบาก ท้องเสีย คลื่นไส้ และมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว

“แม้ขณะนี้ยังไม่ทราบแหล่งที่มาของการสัมผัสเชื้อไข้หวัดนกในกรณีดังกล่าว แต่มีรายงานว่า เชื้อไวรัสไข้หวัดนก A(H5N2) ได้แพร่ระบาดในสัตว์ปีกในเม็กซิโก โดยนับเป็นครั้งแรกของโลกที่ได้รับการยืนยันจากห้องแล็บว่ามีคนติดเชื้อไวรัส A(H5N2) และเป็นการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนกตระกูล H5 รายแรกในประเทศเม็กซิโก” WHO ระบุในแถลงการณ์

โดย นพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 5 มิ.ย.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: POP MART Pride Month ทีทีบี นาย วีรพัฒน์ เกียรติเฟื่องฟู นิด้าโพล ยาบ้า 5 เม็ด ลาบูบู้ เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: ธอส. ลดภาระดอกเบี้ยครูเหลือ 0% นาน 1 ปี
Next: ราคาทองคำวันนี้ (6 มิ.ย. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 7 ครั้ง ทองปรับขึ้น 250 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 เม.ย. 69

18/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 18 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 18 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 18 เมษายน 2569

18/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ.2569

18/04/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (17 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ราคาทองปรับลง 200 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (17 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ราคาทองปรับลง 200 บาท

17/04/2026
ประกันสังคม ประกันสังคม เพิ่มสิทธิทำฟัน เริ่ม 1 พ.ค.นี้ อ่านรายละเอียด 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • SPECIAL REPORT

ประกันสังคม เพิ่มสิทธิทำฟัน เริ่ม 1 พ.ค.นี้ อ่านรายละเอียด

17/04/2026
ทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 200 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 200

17/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

17/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ.2569

17/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 เมษายน 2569

17/04/2026
ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน.

17/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
เป๋าตังแตก 180 ล้าน! คนเดียวกวาด 114 ล้าน จากสลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! คนเดียวกวาด 114 ล้าน จากสลากดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เป๋าตังแตก 180 ล้าน! คนเดียวกวาด 114 ล้าน จากสลากดิจิทัล

16/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

17/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

16/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

10/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

09/04/2026
กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์ กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

08/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน.

17/04/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.50... อ่านต่อ

Politics

B2B7C734-8804-4E06-B94B-4C2049EF19B8 “รัชดา” โต้ อภิทธิ์ หัวหน้าพรรคเก่า วิจารณ์รัฐบาล ชี้ หลายเรื่องรอเข้า ครม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“รัชดา” โต้ อภิทธิ์ หัวหน้าพรรคเก่า วิจารณ์รัฐบาล ชี้ หลายเรื่องรอเข้า ครม.

16/04/2026
2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร กกต.เคาะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย.69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กกต.เคาะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย.69

10/04/2026
สถาบันพระปกเกล้า พระปกเกล้าโพล คนไทยอยากเห็นฝ่ายค้าน-รัฐบาล ร่วมมือกันก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พระปกเกล้าโพล คนไทยอยากเห็นฝ่ายค้าน-รัฐบาล ร่วมมือกันก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ

10/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน

18/04/2026
“เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย “เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย

16/04/2026
คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี

10/04/2026
ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026 ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026

10/04/2026

Recommend

กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025

Photo Stories

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026
AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  1 min read
  • PHOTO STORIES

AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain 

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม

09/04/2026
CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation

08/04/2026
ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย

08/04/2026
ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน

08/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM