Skip to content
Thu. Aug 6th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 3 มิ.ย.2567

03/06/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 3 มิ.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,590

ข่าวเด่น เย็นนี้ กับประเด็น 10 เดือนภายหลังการตั้งรัฐบาลผสมพันธุ์ข้ามขั้ว ความไม่แน่ไม่นอนก็เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เรื่องที่ 4,648 เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ขึ้นเขียงรอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า การตั้งรัฐมนตรีอย่างพิชิต ชื่นบานนั้น ถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่

ขณะที่ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้มีบารมีมากที่สุดในพรรคเพื่อไทย ก็ต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่ เมื่ออัยการสูงสุด สั่งฟ้องในคดีมาตรา 112

จะเห็นว่า 10 เดือนที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ การเมืองมาถึงจุดที่เรียกว่า “เกมเปลี่ยน”

จากเดิมที่พรรคเพื่อไทยในฐานะแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เหมือนจะมีอำนาจเบ็ดเสร็จ ก็ต้องกลับกลายเป็นฝ่ายตั้งรับ

ทักษิณ ชินวัตร เดิมที่มีความได้เปรียบทางการเมือง ก็ต้องเป็นฝ่ายที่ต้องระวังตัว เพราะมีชนักปักหลังอยู่

เวลานี้ไม่ว่าจะทักษิณ ไม่ว่าจะเศรษฐา ไม่ว่าจะพรรคเพื่อไทย การเดินเกมทางการเมืองหลังจากนี้ เป็นเรื่องที่ต้องระวัง จะเพี่ยงพล้ำทำไม่ได้ 

เพราะดีลที่ตั้งไว้เมื่อ 10 เดือนก่อน มาจนถึงวันนี้ทุกอย่างไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

เรื่องที่ 4,649 เผลอแปล๊บเดียวในช่วงเวลาไม่ถึง 1 เดือน คุณผู้อ่านแฟนประจำคอลัมภ์ บก.ชวนคุยรู้กันหรือไม่ว่าราคาน้ำมันขายปลีกชนิดเบนซิน แก๊สโซฮอล์ในประเทศไทยปรับลดราคาลงไปแล้วถึง 2.50 บาทต่อลิตร

จากการหาข้อมูลพบว่าเริ่มลดมาอย่างต่อเนื่องถึง 6 ครั้งเริ่มตั้งแต่วันที่ วันที่ 4 พ.ค. 67 ปรับลด 50 สตางค์ต่อลิตร ,วันที่ 8 พ.ค. 67 ปรับลด 50 สตางค์ต่อลิตร ,วันที่ 10 พ.ค. 67 ปรับลด 40 สตางค์ต่อลิตร

,วันที่ 17 พ.ค. 67 ปรับลด 40 สตางค์ต่อลิตร ,วันที่ 25 พ.ค. 67 ปรับลด 40 สตางค์ต่อลิตร และล่าสุดวันที่ 1 มิ.ย. 67 ปรับลดอีก 30 สตางค์ต่อลิตร รวมแล้วก็จะได้ 2.50 บาทอย่างที่บอกไป

ทำให้เวลานี้ราคาขายปัจจุบันลดลงมาอยู่ที่ เบนซิน ลิตรละ 45.74 บาท ,ซุบเปอร์เพาเวอร์ แก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละ 46.44 บาท (โออาร์) ,แก๊สโซฮอล์ 97 ลิตรละ 49.84 บาท (บางจาก) ,แก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละ 37.85 บาท ,แก๊สโซฮอล์ 91 ลิตรละ 37.48 บาท

,แก๊สโซฮอล์ E20 ลิตรละ 35.74 บาท และแก๊สโซฮอล์ E85 ลิตรละ 35.49 บาท เรียกว่าสวนทางกับน้ำมันดีเซลที่เวลานี้ปรับขึ้นไปแล้ว 3 บาท ราคาจะแตะ 33 บาทต่อลิตรแล้วเลยขอรับ

เรื่องที่ 4,650 ช่วงหน้าฝนแบบนี้ สิ่งที่ต้องระวังกันให้ดี คือ เรื่องน้ำท่วม โดย สทนช. ได้ติดตามการคาดการณ์สภาพอากาศ พบมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนและอ่าวตังเกี๋ย ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง และมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ภาคกลาง และภาคตะวันออก สทนช. ได้ประเมินวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ ตามฝนคาดการณ์จากกรมอุตุนิยมวิทยา และสถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน) และการคาดการณ์พื้นที่เสี่ยงน้ำหลาก พบว่ามีพื้นที่เสี่ยงต้องเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และบริเวณชุมชนเมืองที่เกิดน้ำท่วมขังอยู่เป็นประจำเนื่องจากระบายไม่ทัน ช่วงวันที่ 4-11 มิ.ย. 67นี้

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,651 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประธานาธิบดียุน ซอกยอล ผู้นำเกาหลีใต้ เปิดเผยในวันนี้ (3 มิ.ย.) ว่า น่านน้ำทางตะวันออกของเกาหลีใต้อาจมีน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติอยู่มากถึง 1.4 หมื่นล้านบาร์เรล โดยการสำรวจทางธรณีฟิสิกส์แสดงความเป็นไปได้สูงของการมีแหล่งสำรองน้ำมันและก๊าซมหาศาลอยู่นอกชายฝั่งอ่าวย็อนกิลในเมืองโพฮัง ซึ่งห่างจากกรุงโซลราว 260 กิโลเมตร

การสำรวจข้างต้นเริ่มต้นเดือนก.พ.ของปีก่อน ด้วยความคาดหวังว่าจะพบเจอน้ำมันและก๊าซเพิ่มเติมรอบแหล่งก๊าซในน่านน้ำทางตะวันออกของเกาหลีใต้ ซึ่งมีการค้นพบแหล่งสำรองก๊าซธรรมชาติ 45 ล้านบาร์เรลในช่วงปลายทศวรรษปี 2533 และดำเนินการผลิตเชิงพาณิชย์จนถึงปี 2564 ทั้งนี้ นายยุนเสริมว่า เขาได้อนุมัติแผนการขุดเจาะเพื่อสำรวจของกระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงาน และคาดว่าจะสามารถเปิดเผยผลลัพธ์เบื้องต้นภายในช่วงครึ่งแรกของปีหน้า

เรื่องที่ 4,652 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (2 มิ.ย.) สมาชิกกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส เห็นพ้องขยายระยะเวลาการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันส่วนใหญ่ออกไปจนถึงปี 2568 เพื่อพยุงราคาน้ำมันในตลาด ท่ามกลางอุปสงค์ที่ซบเซาและอัตราดอกเบี้ยที่สูง

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า โอเปกพลัสได้ปรับลดกำลังการผลิตอยู่หลายครั้งนับตั้งแต่ปลายปี 2565 โดยปัจจุบัน กลุ่ม OPEC+ ปรับลดกำลังการผลิตรวมกันอยู่ที่ 5.86 ล้านบาร์เรลต่อวัน หรือประมาณ 5.7% ของอุปสงค์ทั่วโลก โอเปกพลัสเห็นพ้องที่จะขยายเวลาการลดกำลังการผลิตน้ำมันดิบ 3.66 ล้านบาร์เรลต่อวันออกไปจากเดิมถึงสิ้นปี 2567 เป็นถึงสิ้นปี 2568 และขยายเวลาการลดกำลังการผลิตน้ำมันดิบ 2.2 ล้านบาร์เรลต่อวันออกไปอีก 3 เดือนจนถึงสิ้นไตรมาสที่ 3/2567 ทั้งนี้ โอเปกพลัสมีกำหนดจัดการประชุมระดับรัฐมนตรีครั้งถัดไปในเดือนธ.ค.

เรื่องที่ 4,653 นายโยอาฟ กัลแลนต์ รัฐมนตรีกลาโหมของอิสราเอลเปิดเผยเมื่อวานนี้ (2 มิ.ย.) อิสราเอลจะไม่ยอมให้กลุ่มฮามาสปกครองฉนวนกาซาต่อไป ไม่ว่าในขั้นตอนใดก็ตามในระหว่างกระบวนการยุติสงคราม และกำลังประเมินทางเลือกอื่นๆ อย่างไรก็ดี นายกัลแลนต์ไม่ได้ระบุรายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ

นอกจากนี้ นายกัลแลนต์เสริมว่า “ปฏิบัติการในเมืองราฟาห์กำลังคืบหน้าทั้งบนบกและทางอากาศ โดยกองทัพอิสราเอลได้ทำลาย ‘ท่อออกซิเจน’ ที่เชื่อมฉนวนกาซากับอียิปต์” พร้อมเน้นย้ำว่า “เรากำลังทำให้กลุ่มฮามาสอ่อนแอลง เราไม่ยอมกลุ่มฮามาสดำรงอยู่ต่อไป รวมถึงเสริมกำลังใดๆ” ทั้งนี้ นายกัลแลนต์กล่าวว่า ปฏิบัติการทางทหารครั้งนี้มุ่งเป้าบรรลุเป้าหมายสงคราม ได้แก่ การล่มสลายของฝ่ายบริหารของกลุ่มฮามาส และการปล่อยตัวประกันชาวอิสราเอลที่ถูกคุมขังในกาซา

เรื่องที่ 4,654 เอสแอนด์พี โกลบอลเปิดเผยผลสำรวจระบุว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของรัสเซียขยายตัวเล็กน้อยในเดือนพ.ค. โดยได้แรงหนุนจากการจ้างงานที่เพิ่มขึ้น อันเนื่องมาจากความต้องการที่เพิ่มขึ้น รายงานระบุว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของรัสเซียอยู่ที่ระดับ 54.4 ในเดือนพ.ค. เพิ่มขึ้นจากระดับ 54.38 ในเดือนเม.ย. ดัชนีที่สูงกว่าระดับ 50 บ่งชี้ว่าภาคการผลิตยังอยู่ในภาวะขยายตัว โดยเป็นการขยายตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 25

เอสแอนด์พี โกลบอล กล่าวว่า อุปสงค์ที่แข็งแกร่งหนุนผลผลิตที่เพิ่มขึ้น แต่การขยายตัวยังคงขึ้นอยู่กับอุปสงค์ภายในประเทศ ยอดคำสั่งส่งออกใหม่ลดลงเป็นครั้งที่ 6 ในรอบ 7 เดือน แม้จะลดลงเพียงเล็กน้อยก็ตาม

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 2 มิ.ย.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น เย็นนี้ ทักษิณ ชินวัตร ระวังน้ำท่วม ราคาน้ำมัน ศาลรัฐธรรมนูญ เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 3 มิ.ย. 67
Next: ราคาทองคำวันนี้ (3 มิ.ย. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 11 ครั้ง ทองปรับลด 50 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (5 ส.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 35 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,150 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (5 ส.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 35 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,150 บาท

05/08/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป. 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป.

05/08/2026
S__33726536 ปชป.ดัน กม.สกัด “ฆ่า-ข่มขืน-ปล้น” ผิดซ้ำรอบ 2 ห้ามลดโทษ-ผิดรอบ 3 ต้องโทษสูงสุด 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ปชป.ดัน กม.สกัด “ฆ่า-ข่มขืน-ปล้น” ผิดซ้ำรอบ 2 ห้ามลดโทษ-ผิดรอบ 3 ต้องโทษสูงสุด

05/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

05/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2569

05/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 5 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 5 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 5 สิงหาคม 2569

05/08/2026
1632874 “ชัชชาติ” ไม่ปล่อยผ่าน ส่ง กรมบัญชีกลาง เช็กคุณสมบัติ เอกชนชนะประมูลอุโมงค์ระบายน้ำ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“ชัชชาติ” ไม่ปล่อยผ่าน ส่ง กรมบัญชีกลาง เช็กคุณสมบัติ เอกชนชนะประมูลอุโมงค์ระบายน้ำ

04/08/2026
รักชนก “รักชนก” แฉ!งบกลาง 6,500 ล้าน แจกผู้รับเหมา‘สีน้ำเงิน’ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“รักชนก” แฉ!งบกลาง 6,500 ล้าน แจกผู้รับเหมา‘สีน้ำเงิน’

04/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

04/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2569

04/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 4 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 4 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 4 สิงหาคม 2569

04/08/2026
นายกฯ เดินทางเยือนอินโดนีเซีย นายกฯ เดินทางเยือนอินโดนีเซีย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นายกฯ เดินทางเยือนอินโดนีเซีย

03/08/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

05/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

04/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

03/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์

31/07/2026
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี

31/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี

ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี

Energy Force

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร

23/07/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.90... อ่านต่อ

Politics

ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป. 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป.

05/08/2026
S__33726536 ปชป.ดัน กม.สกัด “ฆ่า-ข่มขืน-ปล้น” ผิดซ้ำรอบ 2 ห้ามลดโทษ-ผิดรอบ 3 ต้องโทษสูงสุด 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ปชป.ดัน กม.สกัด “ฆ่า-ข่มขืน-ปล้น” ผิดซ้ำรอบ 2 ห้ามลดโทษ-ผิดรอบ 3 ต้องโทษสูงสุด

05/08/2026
1632874 “ชัชชาติ” ไม่ปล่อยผ่าน ส่ง กรมบัญชีกลาง เช็กคุณสมบัติ เอกชนชนะประมูลอุโมงค์ระบายน้ำ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“ชัชชาติ” ไม่ปล่อยผ่าน ส่ง กรมบัญชีกลาง เช็กคุณสมบัติ เอกชนชนะประมูลอุโมงค์ระบายน้ำ

04/08/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree 

04/08/2026
DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม

04/08/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดงาน “75 ปีเมืองไทยประกันชีวิต 75 ปีของคนทัพหน้า” เมืองไทยประกันชีวิต จัดงาน “75 ปีเมืองไทยประกันชีวิต 75 ปีของคนทัพหน้า” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เมืองไทยประกันชีวิต จัดงาน “75 ปีเมืองไทยประกันชีวิต 75 ปีของคนทัพหน้า”

04/08/2026
BAM ร่วม IPAF Summit 2026 โชว์ความสำเร็จ “เริ่มต้นใหม่กับ BAM” และ “ทรัพย์มหาชน พลัส” BAM ร่วม IPAF Summit 2026 โชว์ความสำเร็จ “เริ่มต้นใหม่กับ BAM” และ “ทรัพย์มหาชน พลัส” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ร่วม IPAF Summit 2026 โชว์ความสำเร็จ “เริ่มต้นใหม่กับ BAM” และ “ทรัพย์มหาชน พลัส”

03/08/2026

Recommend

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026

Photo Stories

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน 1 min read
  • PHOTO STORIES

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน

04/08/2026
CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์

31/07/2026
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM