Skip to content
Thu. May 28th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 14 พ.ค.2567

14/05/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 14 พ.ค.2567

ข่าวเด่น เย็นนี้ 14 พ.ค.2567

  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 7,792

ข่าวเด่น เย็นนี้ กับประเด็น การครบรอบ 1 ปี การเลือกตั้งทั่วไปปี 2566 ซึ่งเป็นชัยชนะของพรรคก้าวไกล ได้จำนวน สส.มากที่สุด 151 เสียง ตามด้วยพรรคเพื่อไทย 141 เสียง พรรคภูมิใจไทย 71 เสียง พรรคพลังประชารัฐ 40 เสียง พรรครวมไทยสร้างชาติ 36 เสียง ฯลฯ 

ข่าวเด่น เย็นนี้

เรื่องที่ 4,548 พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคก้าวไกล โพสต์คลิปผ่าน instagram ในโอกาสครบรอบ 1 ปี เลือกตั้ง โดยในคลิป เป็นบรรยากาศของการลุ้นผลการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 14 พ.ค.2566 ของแกนนำพรรคก้าวไกล 

พิธา ยังโพสต์ว่า “สักวัน…มันจะต้องเป็นวันของเรา” ซึ่งในโพสต์มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก

จะว่าไปการเลือกตั้งปี 2566 ถือเป็นการเลือกตั้งที่ดับปากกาเซียนโดยแท้ เพราะไม่มีใครคาดคิดว่าพรรคก้าวไกล จะชนะการเลือกตั้ง เนื่องจากเป็นพรรคใหม่ ผ่านสนามการเลือกตั้งมาเพียงแค่ครั้งเดียว 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าแปลกใจมากกว่าผลการเลือกตั้งก็คือ การจัดตั้งรัฐบาล ที่สื่อมวลชนให้สมญานามว่า ผสมพันธุ์ข้ามขั้ว ซึ่งไม่มีใครคาดคิดว่าพรรคเพื่อไทย จะหันไปจับมือกับขั้วตรงข้าม ที่ในอดีตเอาเป็นเอาตายเป็นคู่ขัดแย้งกันมาช้านาน ดังนั้นแล้ว เมื่อปี 2566 มีแต่เรื่องน่าแปลกใจ

เรื่องที่ 4,549 ช่วงนี้ผู้ใช้รถใช้ถนนด้วยเทคโนโลยีสันดาปต่างก็ยิ้มกันออกหน้าออกตา โดยเฉพาะผู้ที่ใช้เชื้อเพลิงจากน้ำมันเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ ที่ช่วงก่อนหน้านี้ในรอบ 7 วันมีการปรับลดราคาลงถึง 1.40 บาทต่อลิตร

จากการรวบรวมข้อมูลของ บก.ชวนคุย พบว่า จากการประกาศของบมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก หรือโออาร์ (OR) และบมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) น้ำมันเบนซิน และแก๊สโซฮอลล์มีการปรับลดลงต่อเนื่อง

โดยตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค. 67 เป็นต้นมามีการปรับลดราคาไปแล้ว 3 รอบ ประกอบด้วย วันที่ 4 พ.ค. 67 ปรับลด 50 สตางค์ต่อลิตร ,วันที่ 8 พ.ค. 67 ปรับลด 50 สตางค์ต่อลิตร และวันที่ 10 พ.ค. 67 ปรับลด 40 สตางค์ต่อลิตร

ปัจจุบันจึงส่งผลทำให้ราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ยังไม่รวมภาษีบำรุงท้องถิ่นวันนี้ เป็นดังนี้ เบนซิน ออกเทน 95 ลิตรละ 46.84 บาท ,ซุบเปอร์เพาเวอร์ แก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละ 47.14 บาท (โออาร์) ,แก๊สโซฮอล์ 97  ลิตรละ 49.84 บาท (บางจาก)

,แก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละ 38.95 บาท ,แก๊สโซฮอล์ 91 ลิตรละ 38.38 บาท ,แก๊สโซฮอล์ E20 ลิตรละ 36.84 บาท ,แก๊สโซฮอล์ E85 ลิตรละ 36.59 บาท ลดลงให้ได้แบบนี้เรื่อยๆเพื่อประชาชนนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,550 ช่วงนี้ รู้สึกแปลก เนื่องจากวันที่ 13-14 พ.ค.ที่ผ่านมา คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น นำโดย “อ.ชูศักดิ์ ศิรินิล” ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่ตัดไม้พะยุงที่โรงเรียนคำไฮวิทยา และอีกหลายโรงเรียน ในจังหวัดกาฬสินธุ์ พบว่า มีข้อบกพร่องหลายประการในการให้มีการตัดไม้พยุงดังกล่าว ตั้งแต่ การสำรวจพื้นที่ การเสนอเรื่องเพื่อขออนุญาต การประเมินราคาไม้พะยุง ซึ่งโรงเรียนทุกแห่งมีการกระทำในลักษณะเดียวกัน รวมถึงมีการขโมยไม้พะยุงของกลางที่เป็นข่าวดัง ดูเหมือนทำเป็นกระบวนการ ทำให้นึกถึงไม้พะยุง ของกลางที่อยู่ในความครอบครองของกรมศุลกากร ที่มีอยู่นับหมื่นๆ ลูกบาทต์เมตร มูลค่าหลายพันล้าน กระทรวงการคลังมีนโยบายอย่างไร ณ วันนี้ ยังไม่มีคำตอบใดๆ สร้างความอึดอัดให้กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก หากไม้พยุงของกลางหายไปแม้แต่ท่อนเดียว คงไม่ได้เกษียณอย่างสงบสุขอย่างแน่นอน

อย่างนี้ ต้องร้องขอชีวิตให้ “บิ๊กหนิม-จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” รมช.คลัง ในฐานะกำกับดูแลกรมศุลกากร เข้ามารื้อ เข้ามาจัดการโดยเร็ว เพื่ออนาคตของลูกหลาน หลังจากถูกปล่อยปละละเลย มานานกว่า 10 ปี ครับพี่น้อง!!  

เรื่องที่ 4,551 ไม่ต้องโทร ไม่ต้องถามว่า อดีต รมช.คลัง “พี่ตู่-กฤษฎา จีนะวิจารณะ” จะทำอะไรต่อไป ตอนนี้ รู้สั้นๆ ขอแค่อยู่เงียบๆ ตีกอล์ฟ ท่องเที่ยว อยู่กับครอบครัวและลูกๆ ก็สุขใจโขแล้วครับ!! 

เรื่องที่ 4,552 ย้ำเป็นครั้งสุดท้าย สลากออมสิน ครบรอบ 111 ปี ลุ้นรางวัลพิเศษ 111 ล้านบาท พรุ่งนี้ (15 พ.ค.) วันสุดท้ายแล้วนะจ๊ะ!! เพราะงวดนี้ ต้องจับรางวัลภายในวันที่ 16 พ.ค.ตามสัญญาประชาคม ไม่บิดพลิ้วอย่างแน่นอน แต่หลังจากงวดนี้ ไปแล้ว รอบหน้า “เต๋-วิทัย รัตนากร” จะออกสลากลุ้นรางวัลพิเศษทองคำหนัก 1 ตัน หรือ 1,000 กิโลกรัม รวมมูลค่า 30 ล้านบาท บวกเงินรางวัลที่ 1 อีก 10 ล้านบาท รวมเป็น 40 ล้านบาท 

งานนี้ ไม่เข้าใคร-ออกใคร ผมหรือคุณจะเป็นเศรษฐีรับ 111 ล้านบาท หรือ รวยเป็นเจ้าของทองหนัก 1 ตัน  โปรดอย่ากระพริบตา!! 

แต่ที่อดขำ ไม่ได้นั้น จะเป็นเรื่องจริง หรือเรื่องเล่าเล่นๆ ถ้าหากจับรางวัล 111 ล้านบาท แล้วปรากชื่อ “วิทัย รัตนากร” ได้ยินว่า “อธส.เต๋” ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน จะนับเงินคืน 111 ล้านบาท เพื่อจับใหม่ บนคราบน้ำตา!! 555 เพราะซื้อไว้พอสมควร  

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,553 สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนีเปิดเผยในวันนี้ (14 พ.ค.) ว่า อัตราเงินเฟ้อของเยอรนีขยับขึ้นเล็กน้อยแตะที่ 2.4% ในเดือนเม.ย. ซึ่งเท่ากับข้อมูลเบื้องต้น

ขณะที่ ดัชนีราคาผู้บริโภคของเยอรมนี ซึ่งได้รับการปรับให้สอดคล้องกับประเทศอื่น ๆ ในสหภาพยุโรป (EU) ปรับตัวขึ้น 2.3% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายปี

เรื่องที่ 4,554 อูเบอร์ เทคโนโลยีส์ (Uber Technologies) บริษัทด้านการขนส่งข้ามชาติจากสหรัฐ เตรียมเข้าซื้อกิจการฟู้ดแพนด้า (Foodpanda) ของบริษัทเดลิเวอรี่ ฮีโร่ (Delivery Hero) ในไต้หวัน ด้วยเงินสดมูลค่า 950 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากฟู้ดแพนด้าต้องการมุ่งเน้นไปที่ตลาดอื่น ๆ

ทั้งนี้ อูเบอร์และฟู้ดแพนด้าระบุในแถลงการณ์ร่วมเมื่อวันจันทร์ (13 พ.ค.) ว่า ข้อตกลงดังกล่าว ซึ่งอยู่ระหว่างรอการอนุมัติตามกฎระเบียบ คาดว่าจะได้ข้อสรุปในช่วงครึ่งแรกของปี 2568 ในข้อตกลงแยกต่างหาก บริษัทเดลิเวอรี่ ฮีโร่จะขายหุ้นสามัญที่ออกใหม่มูลค่า 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้แก่อูเบอร์

เรื่องที่ 4,555 นายอัดนาน เซย์ลานี โมฮาหมัด ซาห์อิด รองผู้ว่าการธนาคารกลางมาเลเซีย ให้สัมภาษณ์ในรายการ “Squawk Box Asia” ของสำนักข่าวซีเอ็นบีซีจากสหรัฐในวันนี้ (14 พ.ค.) ว่า มาเลเซียจะไม่ใช้นโยบายการเงินเป็นเครื่องมือในการพยุงค่าเงินริงกิตของมาเลเซีย

ทั้งนี้ นายซาห์อิดระบุว่า การตัดสินใจนโยบายการเงินของมาเลเซียจะอิงตามการเติบโตของเศรษฐกิจประเทศและแนวโน้มเงินเฟ้อในมาเลเซีย ธนาคารกลางมาเลเซียระบุในแถลงการณ์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ค่าเงินริงกิตในปัจจุบันไม่ได้สะท้อนถึงพื้นฐานทางเศรษฐกิจและแนวโน้มการเติบโตของเศรษฐกิจมาเลเซีย

เรื่องที่ 4,556 ทำเนียบเครมลินของรัสเซียเปิดเผยในวันนี้ (14 พ.ค.) ว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย เตรียมเดินทางเยือนจีนในวันที่ 16-17 พ.ค. ซึ่งถือเป็นการเยือนต่างประเทศครั้งแรกนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีรัสเซียอีกสมัย

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ปธน.ปูตินและปธน.สี จะหารือกันในรายละเอียดเกี่ยวกับประเด็นต่าง ๆ ของข้อตกลงหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์รอบด้านความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ ระบุประเด็นสำคัญในการกระชับความร่วมมือเชิงปฏิบัติระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น รวมถึงแลกเปลี่ยนมุมมองโดยละเอียดเกี่ยวกับประเด็นเร่งด่วนระหว่างประเทศและภูมิภาค ทั้งนี้ ทำเนียบเครมลินกล่าว ผู้นำทั้งสองจะร่วมกันลงนามในแถลงการณ์ร่วมหลังจากการหารือสิ้นสุดลง

เรื่องที่ 4,557 คณะกรรมการการท่องเที่ยวสิงคโปร์เปิดเผยว่า มีนักเดินทางมาเยือนสิงคโปร์รวม 1.36 ล้านคนในเดือนเม.ย. เพิ่มขึ้น 20.1% เมื่อเทียบปีต่อปี

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า อินโดนีเซียเป็นแหล่งนักเดินทางที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ในเดือนเม.ย. ด้วยจำนวนเกือบ 244,000 คน ตามมาจีนแผ่นดินใหญ่ อินเดีย มาเลเซีย และออสเตรเลีย ทั้งนี้ ข้อมูลระบุว่า นักเดินทางจากจีนแผ่นดินใหญ่ไปเยือนสิงคโปร์กว่า 220,000 คนในเดือนเม.ย. เพิ่มขึ้น 143% เมื่อเทียบรายปี

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 13 พ.ค.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น เย็นนี้ ครม. สัญจร บางจาก ปตท. ประชุม ครม. พรรคก้าวไกล พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ภาษีนำเข้า ราคาน้ำมัน เลือกตั้ง 2566 เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: ครม.รับทราบ ขึ้น ค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท ทั่วประเทศ ต.ค.นี้
Next: ราคาทองคำวันนี้ (14 พ.ค. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 4 ครั้ง ทองปรับลง 50 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 28 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 พฤษภาคม 2569

28/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2569

28/05/2026
ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

27/05/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (27 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 27 ครั้ง ราคาทองปรับลง 750 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (27 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 27 ครั้ง ราคาทองปรับลง 750 บาท

27/05/2026
S__94224636_0 มาแล้ว! ปชน.ชงร่างแก้ไข รธน. 2 ฉบับ เน้นป้องกันผูกขาด-ไม่เพิ่มอำนาจพิเศษ สว. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว! ปชน.ชงร่างแก้ไข รธน. 2 ฉบับ เน้นป้องกันผูกขาด-ไม่เพิ่มอำนาจพิเศษ สว.

27/05/2026
T-Pop ยุคใหม่ โตได้ไกลกว่าแค่ในประเทศ T-Pop ยุคใหม่ โตได้ไกลกว่าแค่ในประเทศ 2 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

T-Pop ยุคใหม่ โตได้ไกลกว่าแค่ในประเทศ

27/05/2026
302643_0 พรรคเศรษฐกิจ เปิดตัว “บิ๊กหยม” ชิงผู้ว่าฯ กทม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พรรคเศรษฐกิจ เปิดตัว “บิ๊กหยม” ชิงผู้ว่าฯ กทม.

27/05/2026
แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้ แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

27/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

27/05/2026
ประธานาธิบดีเวียดนามเยือนไทย ประธานาธิบดีเวียดนามเยือนไทย 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ประธานาธิบดีเวียดนามเยือนไทย

27/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 พ.ค. 69

27/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2569

27/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

27/05/2026
แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้ แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

27/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

27/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

26/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.45 บาท/ดอลลาร์

25/05/2026
ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.45 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์

19/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.85... อ่านต่อ

Politics

S__94224636_0 มาแล้ว! ปชน.ชงร่างแก้ไข รธน. 2 ฉบับ เน้นป้องกันผูกขาด-ไม่เพิ่มอำนาจพิเศษ สว. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว! ปชน.ชงร่างแก้ไข รธน. 2 ฉบับ เน้นป้องกันผูกขาด-ไม่เพิ่มอำนาจพิเศษ สว.

27/05/2026
302643_0 พรรคเศรษฐกิจ เปิดตัว “บิ๊กหยม” ชิงผู้ว่าฯ กทม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พรรคเศรษฐกิจ เปิดตัว “บิ๊กหยม” ชิงผู้ว่าฯ กทม.

27/05/2026
25044 เลื่อนประชุม ครม. สัญจร สงขลา 8-9 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เลื่อนประชุม ครม. สัญจร สงขลา 8-9 มิ.ย.นี้

26/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ

27/05/2026
8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ 8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ

21/05/2026
ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence

21/05/2026
CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026

20/05/2026

Recommend

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026
ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026

Photo Stories

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026
กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี”

15/05/2026
orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล

14/05/2026
SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร

14/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM