Skip to content
Fri. Sep 19th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 22 เม.ย.2567

22/04/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 7,922

อุณหภูมิทางการเมืองร้อนขึ้นมาทันใด เมื่อ บิ๊กโจ๊ก พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดับเครื่องชน 

เรื่องที่ 4,371 โดยร้องกล่าวโทษ นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีการออกคำสั่งให้ไปปฎิบัติหน้าที่ยังสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ก่อนจะส่งตัวกลับไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทั่งรักษาการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งให้ออกจากราชการ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ บิ๊กโจ๊ก ฟ้องนายกรัฐมนตรี หากจำกันได้ บิ๊กโจ๊ก เคยฟ้อง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี มาแล้วครั้งหนึ่ง หลังจากมีการสั่งให้ออกจากข้าราชการเป็นครั้งแรก

บิ๊กโจ๊ก มองว่า การที่ตัวเองต้องโดนสั่งให้ออกจากราชการนั้น เป็นความพยายามสกัดไม่ให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คนต่อไป เพราะหากเทียบอาวุโสแล้ว ตนถือเป็นผู้มีความอาวุโสที่ 1 เข้าใกล้ตำแหน่ง ผบ.ตร.มากที่สุด

และทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับตัวเองที่ผ่านมานั้น ล้วนมีความเชื่อมโยงกันทั้งสิ้น ด้วยเหตุนี้ บิ๊กโจ๊ก จึงดับเครื่องชน ฟ้องบุคคลที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี

เรื่องที่ 4,372 ไม่รู้ว่ามัวแต่หลงระเริงกับคำสรรเสริญเยินยอว่าจะได้ขึ้นไปนั่งถึงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอยู่หรือเปล่า สำหรับพี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน 

เพราะเวลานี้ไม่รู้ว่าพี่ตุ๋ยรู้หรือเปล่าว่าราคาน้ำมันดีเซลปรับขึ้นมาแล้ว 1 บาท จากการปรับ 2 ครั้ง ครั้งละ 50 สตางค์ต่อลิตร จากการประกาศของบมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก หรือโออาร์  (OR) และบมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP)

ทำให้เวลานี้ราคาจำหน่ายน้ำมันดีเซลในประเทศทะลุ 30 บาทต่อลิตร จนเกือบจะถึง 31 บาทต่อลิตรไปเป็นที่เรียบร้อย เพราะคณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง หรือ กบน. ไม่สามารถใช้เงินจากกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงมาแบกได้มากมายอีกต่อไป

ด้วยหนี้สะสมที่ทะลุไปเกินแสนล้านบาท ณ เวลานี้ เอกชนก็บ่นอุบว่าต้นทุนเพิ่มมากขึ้นจนอาจต้องลดกำลังการผลิต เพราะขึ้นราคาสินค้าไม่ได้ ภาคขนส่งเองก็จะมีการปรับขึ้นราคาในลำดับต่อไป

ถึงเวลาแล้วหรือเปล่าขอรับพี่ตุ๋ย ที่จะลืมตาออกมาดูโลกภายนอกบ้าง เวลานี้ประชาชนเค้าเดือดร้อนกันไปหมดแล้วขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,373 วันนี้ (22 เม.ย.) มีประเด็นใหญ่ ทองคำปรับ 13 ครั้ง เบ็จเสร็จปรับลง 300 บาท ล่าสุด ทองคำแท่ง ขายออก 41,400 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 41,900 ขณะที่ gold spot 2,359.50 บาท และค่าเงินบาทอ่อนยวบ กำหนดไว้ที่ 37.02 บาท ไหลลงไปอ่อนค่า ทะลุ 37 บาท ตลาดค้าเงินตื่นเต้นกับปรากฎการณ์ใหม่ กลางปีที่แล้ว เงินบาทวิ่ง 34 บาท ผ่านพ้นไม่ถึง 1 ปี อ่อนไป 3 บาท ถือว่าหนักหนาสาหัส ดูเหตุการณ์แล้ว ตอนนี้ เศรษฐกิจประเทศไทย เลือดไหลออกไม่หยุด คิดแก้ไข ก็รีบทำโดยเร็ว ไม่อย่างนั้นจะเสียวไส้ เหมือนเศรษฐกิจปี 40 ฟองสบู่แตก มาจากความร่ำรวย บนฟองสบู่ แต่รอบนี้ เกิดจากความไม่มั่นใจในเสถียรภาพ และเศรษฐกิจไทย


เรื่องที่ 4,374 “ศุภชัย วงศ์เวคิน” ประธานสหภาพแรงงาน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) วันนี้เดินทางมากระทรวงการคลัง ยื่นหนังสือเรียกร้องหลายประเด็น หนักสุด คือ กระทรวงการคลังจะใช้เงินคืน ธ.ก.ส. เมื่อไหร่ หากต้องใช้เงิน 1.72 แสนล้านบาท ในดิจิทัล วอลเล็ต ขณะที่ยังมีเงินค้าง ตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ กว่า 6 แสนล้านบาท 2 ยอดรวมกัน เกือบ 8 แสนล้านบาท นึกไม่ออก บอกไม่ถูก เฉพาะดอกเบี้ย 3% ต่อปี ธ.ก.ส. ก็นั่งกินนอนกิน แต่มองอีกมุม เงินไม่ได้ตกถึงชาวนา พี่น้องเกษตรกรก็คงมีเงินทำมาหากิน ขณะที่ดอกเบี้ย รัฐบาลก็เอางบประมาณไปจ่าย เรียกว่า ชักหน้าไม่ถึงหลัง อย่างนี้ ธ.ก.ส. ก็สั่นคลอนอย่างแน่นอน

เรื่องที่ 4,375 ช่วงนี้ฟิตจัด เห็นหลาย ๆ ผลงานจาก BOI ซึ่งล่าสุด สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ไฟเขียว ดึง Chery บริษัทรถยนต์ชั้นนำระดับโลกจากประเทศจีน เข้ามาลงทุนในไทยเป็นรายล่าสุด หลังจากหารือกันกว่า 2 ปี โดยเตรียมจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกในไทยกลางปีนี้ เพื่อทดลองตลาด พร้อมตั้งฐานโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในไทย เริ่มผลิตปี 68 

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,376 นายเจมส์ แบรดี รองประธานฝ่ายให้คำปรึกษาด้านความเสี่ยงทางการเมืองจากบริษัท Teneo เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่ทางการญี่ปุ่นและเกาหลีใต้จะร่วมมือกันในการแทรกแซงตลาดปริวรรเงินตราเพื่อสกัดการอ่อนค่าของสกุลเงินในประเทศ โดยได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐ

นักลงทุนในตลาดการเงินต่างก็จับตาความเป็นไปได้ที่ญี่ปุ่นจะเข้าแทรกแซงตลาดเพื่อพยุงค่าเงินเยน หลังจากเงินเยนร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 34 ปีเมื่อเทียบกับดอลลาร์ โดยเงินเยนดิ่งหลุดจากระดับ 150 เยนต่อดอลลาร์นับตั้งแต่ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนมี.ค.แต่ยังส่งสัญญาณดำเนินนโยบายผ่อนคลายการเงิน ขณะที่เงินวอนอ่อนค่าลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 18 เดือนที่ระดับ 1,389.5 วอนต่อดอลลาร์ โดยรัฐบาลญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ต่างก็มองว่า ค่าเงินมีการเคลื่อนไหวมากจนเกินไป

เรื่องที่ 4,377 สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวว่า บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ ค่ายรถยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ใกล้บรรลุข้อตกลงกับแคนาดาในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และส่วนประกอบต่าง ๆ ในรัฐออนตาริโอ

ข้อตกลงดังกล่าวคาดว่าจะประกาศออกมาในสัปดาห์นี้ โดยใช้เงินลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์จากฮอนด้า เพื่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในการแปรรูปวัสดุแคโทด ผลิตแบตเตอรี่ และประกอบรถยนต์พลังงานแบตเตอรี่ ซึ่งทำให้รัฐออนตาริโอกลายเป็นศูนย์กลางที่สำคัญของแผนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของฮอนด้าในอเมริกาเหนือ ขณะที่รัฐบาลแคนาดาจะให้การสนับสนุนด้านต้นทุนบางส่วนด้วย การเจรจาระหว่างฮอนด้ากับรัฐบาลแคนาดาใช้เวลานานหลายเดือน โดยมีใจความสำคัญอยู่ที่เครดิตภาษีเพื่อการลงทุน (ITC) ซึ่งทางรัฐบาลจะช่วยออกค่าใช้จ่ายด้านต้นทุนบางส่วนของโรงงาน

เรื่องที่ 4,378 ธนาคารกลางจีน (PBOC) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้าชั้นดี (LPR) ทั้งประเภท 1 ปีและ 5 ปีในวันนี้ (22 เม.ย.) หลังจากที่ตัดสินใจคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ PBOC คงอัตราดอกเบี้ย LPR ประเภท 1 ปีไว้ที่ระดับ 3.45% ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ โดยอัตราดอกเบี้ย LPR ประเภท 1 ปีของจีนเป็นอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงในการกำหนดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ระยะสั้น

นอกจากนี้ PBOC ยังได้คงอัตราดอกเบี้ย LPR ประเภท 5 ปีไว้ที่ระดับ 3.95% ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์เช่นกัน โดยอัตราดอกเบี้ย LPR ประเภท 5 ปีเป็นอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงในการกำหนดอัตราดอกเบี้ยระยะยาว เช่น อัตราดอกเบี้ยเงินกู้จำนอง

เรื่องที่ 4,379 ทางการจีนได้อพยพประชาชนเกือบ 60,000 คนออกจากบ้านเรือนในมณฑลกวางตุ้งทางภาคใต้ของจีน ซึ่งเป็นมณฑลที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของประเทศ หลังฝนตกหนักหลายวันได้ก่อให้เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ในพื้นที่

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานว่า จนถึงขณะนี้มีรายงานผู้สูญหายจากเหตุน้ำท่วมแล้ว 11 ราย แต่ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ภาพจากสื่อของทางการจีนและภาพบนโลกออนไลน์แสดงให้เห็นว่ามณฑลกวางตุ้งถูกน้ำท่วมเป็นวงกว้าง โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องลำเลียงผู้ประสบภัยไปยังพื้นที่ปลอดภัยท่ามกลางน้ำท่วมสูงระดับเอว ซึ่งรายงานระบุว่า แม่น้ำหลักหลายสายเผชิญภาวะน้ำล้นตลิ่ง และทางการจีนกำลังจับตาระดับน้ำที่สูงจนเป็นอันตรายอย่างใกล้ชิด

เรื่องที่ 4,380 ชาวรัสเซียหลายพันคนแห่เดินทางไปยังดูไบหลังจากที่รัสเซียเปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เพื่อหลีกหนีการเกณฑ์ทหารและปัญหาเศรษฐกิจ โดยพวกเขาเร่งมุ่งหน้าไปยังนครดูไบเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ ก่อตั้งบริษัท และเปิดสาขาของธุรกิจของตนเองในรัสเซีย หรือแม้กระทั่งเริ่มต้นชีวิตใหม่ตั้งแต่ต้น

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ชาวรัสเซียได้พยายามทำให้ UAE เป็นเหมือนบ้านของพวกเขามากขึ้น โดยได้พลิกโฉมย่านต่าง ๆ ในดูไบให้เป็นที่ซึ่งชุมชนชาวรัสเซียจะสามารถพบร้านกาแฟที่คุ้นเคยได้ เช่น โดโด พิซซ่า (Dodo Pizza) หรือแองเจิล เค้กส์ (Angel Cakes) ศูนย์การแพทย์ต่าง ๆ ยังมีพนักงานที่พูดภาษารัสเซียได้ หรือจะเรียนแล่นเรือใบก็มีครูพูดรัสเซียได้ด้วยเช่นกัน

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น เย็นนี้ นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ บิ๊กโจ๊ก บีโอไอ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ราคาทองคำ เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: ราคาทองคำวันนี้ (22 เม.ย. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ปรับลง 300 บาท
Next: ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 40 สตางค์ต่อลิตร

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

548313824_814042087644454_7977143485878694664_n กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน

18/09/2025
ไทยพาณิชย์คาดเฟดลดดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้ ไทยพาณิชย์คาดเฟดลดดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์คาดเฟดลดดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้

18/09/2025
สทนช. เบาเครื่องระบายเขื่อนเจ้าพระยาไม่เกิน 2,200 ลบ.ม./วินาที สทนช. เบาเครื่องระบายเขื่อนเจ้าพระยาไม่เกิน 2,200 ลบ.ม./วินาที 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สทนช. เบาเครื่องระบายเขื่อนเจ้าพระยาไม่เกิน 2,200 ลบ.ม./วินาที

18/09/2025
กนอ. มั่นใจพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม "เอาอยู่" กนอ. มั่นใจพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม “เอาอยู่” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กนอ. มั่นใจพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม “เอาอยู่”

18/09/2025
550196835_1414206843816415_6147802706000758168_n “สระแก้ว” ระดมตำรวจชุด คฝ. 3 จังหวัด คุมชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สระแก้ว” ระดมตำรวจชุด คฝ. 3 จังหวัด คุมชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว

18/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์

18/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 ก.ย. 68 สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 ก.ย. 68

18/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 18 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 18 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 18 กันยายน 2568

18/09/2025
สทนช.เร่งระบายน้ำชี-มูลแบบขั้นบันได สทนช.เร่งระบายน้ำชี-มูลแบบขั้นบันได 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สทนช.เร่งระบายน้ำชี-มูลแบบขั้นบันได

18/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 กันยายน พ.ศ.2568

18/09/2025
กระทรวงมหาดไทย-728x430-1 “เขากระโดง” ส่อรอด “กรมที่ดิน” ชะงักเพิกถอนโฉนด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เขากระโดง” ส่อรอด “กรมที่ดิน” ชะงักเพิกถอนโฉนด

17/09/2025
ออมสินเร่งปล่อย Soft Loan แสนล้าน–ดึง AI เสริมบริการ SMEs-คนฐานราก ออมสินเร่งปล่อย Soft Loan แสนล้าน–ดึง AI เสริมบริการ SMEs-คนฐานราก 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ออมสินเร่งปล่อย Soft Loan แสนล้าน–ดึง AI เสริมบริการ SMEs-คนฐานราก

17/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่ กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

18/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์

18/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

17/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

16/09/2025
ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568 ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 - 30 ก.ย.2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568

15/09/2025
กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 - 30 ก.ย.2568

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

548313824_814042087644454_7977143485878694664_n กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน

18/09/2025
550196835_1414206843816415_6147802706000758168_n “สระแก้ว” ระดมตำรวจชุด คฝ. 3 จังหวัด คุมชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สระแก้ว” ระดมตำรวจชุด คฝ. 3 จังหวัด คุมชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว

18/09/2025
กระทรวงมหาดไทย-728x430-1 “เขากระโดง” ส่อรอด “กรมที่ดิน” ชะงักเพิกถอนโฉนด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เขากระโดง” ส่อรอด “กรมที่ดิน” ชะงักเพิกถอนโฉนด

17/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ  ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 

18/09/2025
ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา

18/09/2025
SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University” SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University”

18/09/2025
สรรพากรเข้าร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 54 ณ เมืองบริสเบน เครือรัฐออสเตรเลีย สรรพากรเข้าร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 54 ณ เมืองบริสเบน เครือรัฐออสเตรเลีย 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพากรเข้าร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 54 ณ เมืองบริสเบน เครือรัฐออสเตรเลีย

18/09/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568

17/09/2025
กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68 กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68

16/09/2025
SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช

15/09/2025
คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award”

15/09/2025
ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย

15/09/2025
กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568

14/09/2025
ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025
EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า

12/09/2025
ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568

12/09/2025
กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning

11/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM