Skip to content
Fri. Apr 3rd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 22 เม.ย.2567

22/04/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 7,937

อุณหภูมิทางการเมืองร้อนขึ้นมาทันใด เมื่อ บิ๊กโจ๊ก พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดับเครื่องชน 

เรื่องที่ 4,371 โดยร้องกล่าวโทษ นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีการออกคำสั่งให้ไปปฎิบัติหน้าที่ยังสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ก่อนจะส่งตัวกลับไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทั่งรักษาการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งให้ออกจากราชการ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ บิ๊กโจ๊ก ฟ้องนายกรัฐมนตรี หากจำกันได้ บิ๊กโจ๊ก เคยฟ้อง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี มาแล้วครั้งหนึ่ง หลังจากมีการสั่งให้ออกจากข้าราชการเป็นครั้งแรก

บิ๊กโจ๊ก มองว่า การที่ตัวเองต้องโดนสั่งให้ออกจากราชการนั้น เป็นความพยายามสกัดไม่ให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คนต่อไป เพราะหากเทียบอาวุโสแล้ว ตนถือเป็นผู้มีความอาวุโสที่ 1 เข้าใกล้ตำแหน่ง ผบ.ตร.มากที่สุด

และทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับตัวเองที่ผ่านมานั้น ล้วนมีความเชื่อมโยงกันทั้งสิ้น ด้วยเหตุนี้ บิ๊กโจ๊ก จึงดับเครื่องชน ฟ้องบุคคลที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี

เรื่องที่ 4,372 ไม่รู้ว่ามัวแต่หลงระเริงกับคำสรรเสริญเยินยอว่าจะได้ขึ้นไปนั่งถึงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอยู่หรือเปล่า สำหรับพี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน 

เพราะเวลานี้ไม่รู้ว่าพี่ตุ๋ยรู้หรือเปล่าว่าราคาน้ำมันดีเซลปรับขึ้นมาแล้ว 1 บาท จากการปรับ 2 ครั้ง ครั้งละ 50 สตางค์ต่อลิตร จากการประกาศของบมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก หรือโออาร์  (OR) และบมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP)

ทำให้เวลานี้ราคาจำหน่ายน้ำมันดีเซลในประเทศทะลุ 30 บาทต่อลิตร จนเกือบจะถึง 31 บาทต่อลิตรไปเป็นที่เรียบร้อย เพราะคณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง หรือ กบน. ไม่สามารถใช้เงินจากกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงมาแบกได้มากมายอีกต่อไป

ด้วยหนี้สะสมที่ทะลุไปเกินแสนล้านบาท ณ เวลานี้ เอกชนก็บ่นอุบว่าต้นทุนเพิ่มมากขึ้นจนอาจต้องลดกำลังการผลิต เพราะขึ้นราคาสินค้าไม่ได้ ภาคขนส่งเองก็จะมีการปรับขึ้นราคาในลำดับต่อไป

ถึงเวลาแล้วหรือเปล่าขอรับพี่ตุ๋ย ที่จะลืมตาออกมาดูโลกภายนอกบ้าง เวลานี้ประชาชนเค้าเดือดร้อนกันไปหมดแล้วขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,373 วันนี้ (22 เม.ย.) มีประเด็นใหญ่ ทองคำปรับ 13 ครั้ง เบ็จเสร็จปรับลง 300 บาท ล่าสุด ทองคำแท่ง ขายออก 41,400 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 41,900 ขณะที่ gold spot 2,359.50 บาท และค่าเงินบาทอ่อนยวบ กำหนดไว้ที่ 37.02 บาท ไหลลงไปอ่อนค่า ทะลุ 37 บาท ตลาดค้าเงินตื่นเต้นกับปรากฎการณ์ใหม่ กลางปีที่แล้ว เงินบาทวิ่ง 34 บาท ผ่านพ้นไม่ถึง 1 ปี อ่อนไป 3 บาท ถือว่าหนักหนาสาหัส ดูเหตุการณ์แล้ว ตอนนี้ เศรษฐกิจประเทศไทย เลือดไหลออกไม่หยุด คิดแก้ไข ก็รีบทำโดยเร็ว ไม่อย่างนั้นจะเสียวไส้ เหมือนเศรษฐกิจปี 40 ฟองสบู่แตก มาจากความร่ำรวย บนฟองสบู่ แต่รอบนี้ เกิดจากความไม่มั่นใจในเสถียรภาพ และเศรษฐกิจไทย


เรื่องที่ 4,374 “ศุภชัย วงศ์เวคิน” ประธานสหภาพแรงงาน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) วันนี้เดินทางมากระทรวงการคลัง ยื่นหนังสือเรียกร้องหลายประเด็น หนักสุด คือ กระทรวงการคลังจะใช้เงินคืน ธ.ก.ส. เมื่อไหร่ หากต้องใช้เงิน 1.72 แสนล้านบาท ในดิจิทัล วอลเล็ต ขณะที่ยังมีเงินค้าง ตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ กว่า 6 แสนล้านบาท 2 ยอดรวมกัน เกือบ 8 แสนล้านบาท นึกไม่ออก บอกไม่ถูก เฉพาะดอกเบี้ย 3% ต่อปี ธ.ก.ส. ก็นั่งกินนอนกิน แต่มองอีกมุม เงินไม่ได้ตกถึงชาวนา พี่น้องเกษตรกรก็คงมีเงินทำมาหากิน ขณะที่ดอกเบี้ย รัฐบาลก็เอางบประมาณไปจ่าย เรียกว่า ชักหน้าไม่ถึงหลัง อย่างนี้ ธ.ก.ส. ก็สั่นคลอนอย่างแน่นอน

เรื่องที่ 4,375 ช่วงนี้ฟิตจัด เห็นหลาย ๆ ผลงานจาก BOI ซึ่งล่าสุด สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ไฟเขียว ดึง Chery บริษัทรถยนต์ชั้นนำระดับโลกจากประเทศจีน เข้ามาลงทุนในไทยเป็นรายล่าสุด หลังจากหารือกันกว่า 2 ปี โดยเตรียมจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกในไทยกลางปีนี้ เพื่อทดลองตลาด พร้อมตั้งฐานโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในไทย เริ่มผลิตปี 68 

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,376 นายเจมส์ แบรดี รองประธานฝ่ายให้คำปรึกษาด้านความเสี่ยงทางการเมืองจากบริษัท Teneo เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่ทางการญี่ปุ่นและเกาหลีใต้จะร่วมมือกันในการแทรกแซงตลาดปริวรรเงินตราเพื่อสกัดการอ่อนค่าของสกุลเงินในประเทศ โดยได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐ

นักลงทุนในตลาดการเงินต่างก็จับตาความเป็นไปได้ที่ญี่ปุ่นจะเข้าแทรกแซงตลาดเพื่อพยุงค่าเงินเยน หลังจากเงินเยนร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 34 ปีเมื่อเทียบกับดอลลาร์ โดยเงินเยนดิ่งหลุดจากระดับ 150 เยนต่อดอลลาร์นับตั้งแต่ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนมี.ค.แต่ยังส่งสัญญาณดำเนินนโยบายผ่อนคลายการเงิน ขณะที่เงินวอนอ่อนค่าลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 18 เดือนที่ระดับ 1,389.5 วอนต่อดอลลาร์ โดยรัฐบาลญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ต่างก็มองว่า ค่าเงินมีการเคลื่อนไหวมากจนเกินไป

เรื่องที่ 4,377 สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวว่า บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ ค่ายรถยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ใกล้บรรลุข้อตกลงกับแคนาดาในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และส่วนประกอบต่าง ๆ ในรัฐออนตาริโอ

ข้อตกลงดังกล่าวคาดว่าจะประกาศออกมาในสัปดาห์นี้ โดยใช้เงินลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์จากฮอนด้า เพื่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในการแปรรูปวัสดุแคโทด ผลิตแบตเตอรี่ และประกอบรถยนต์พลังงานแบตเตอรี่ ซึ่งทำให้รัฐออนตาริโอกลายเป็นศูนย์กลางที่สำคัญของแผนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของฮอนด้าในอเมริกาเหนือ ขณะที่รัฐบาลแคนาดาจะให้การสนับสนุนด้านต้นทุนบางส่วนด้วย การเจรจาระหว่างฮอนด้ากับรัฐบาลแคนาดาใช้เวลานานหลายเดือน โดยมีใจความสำคัญอยู่ที่เครดิตภาษีเพื่อการลงทุน (ITC) ซึ่งทางรัฐบาลจะช่วยออกค่าใช้จ่ายด้านต้นทุนบางส่วนของโรงงาน

เรื่องที่ 4,378 ธนาคารกลางจีน (PBOC) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้าชั้นดี (LPR) ทั้งประเภท 1 ปีและ 5 ปีในวันนี้ (22 เม.ย.) หลังจากที่ตัดสินใจคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ PBOC คงอัตราดอกเบี้ย LPR ประเภท 1 ปีไว้ที่ระดับ 3.45% ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ โดยอัตราดอกเบี้ย LPR ประเภท 1 ปีของจีนเป็นอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงในการกำหนดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ระยะสั้น

นอกจากนี้ PBOC ยังได้คงอัตราดอกเบี้ย LPR ประเภท 5 ปีไว้ที่ระดับ 3.95% ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์เช่นกัน โดยอัตราดอกเบี้ย LPR ประเภท 5 ปีเป็นอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงในการกำหนดอัตราดอกเบี้ยระยะยาว เช่น อัตราดอกเบี้ยเงินกู้จำนอง

เรื่องที่ 4,379 ทางการจีนได้อพยพประชาชนเกือบ 60,000 คนออกจากบ้านเรือนในมณฑลกวางตุ้งทางภาคใต้ของจีน ซึ่งเป็นมณฑลที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของประเทศ หลังฝนตกหนักหลายวันได้ก่อให้เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ในพื้นที่

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานว่า จนถึงขณะนี้มีรายงานผู้สูญหายจากเหตุน้ำท่วมแล้ว 11 ราย แต่ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ภาพจากสื่อของทางการจีนและภาพบนโลกออนไลน์แสดงให้เห็นว่ามณฑลกวางตุ้งถูกน้ำท่วมเป็นวงกว้าง โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องลำเลียงผู้ประสบภัยไปยังพื้นที่ปลอดภัยท่ามกลางน้ำท่วมสูงระดับเอว ซึ่งรายงานระบุว่า แม่น้ำหลักหลายสายเผชิญภาวะน้ำล้นตลิ่ง และทางการจีนกำลังจับตาระดับน้ำที่สูงจนเป็นอันตรายอย่างใกล้ชิด

เรื่องที่ 4,380 ชาวรัสเซียหลายพันคนแห่เดินทางไปยังดูไบหลังจากที่รัสเซียเปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เพื่อหลีกหนีการเกณฑ์ทหารและปัญหาเศรษฐกิจ โดยพวกเขาเร่งมุ่งหน้าไปยังนครดูไบเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ ก่อตั้งบริษัท และเปิดสาขาของธุรกิจของตนเองในรัสเซีย หรือแม้กระทั่งเริ่มต้นชีวิตใหม่ตั้งแต่ต้น

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ชาวรัสเซียได้พยายามทำให้ UAE เป็นเหมือนบ้านของพวกเขามากขึ้น โดยได้พลิกโฉมย่านต่าง ๆ ในดูไบให้เป็นที่ซึ่งชุมชนชาวรัสเซียจะสามารถพบร้านกาแฟที่คุ้นเคยได้ เช่น โดโด พิซซ่า (Dodo Pizza) หรือแองเจิล เค้กส์ (Angel Cakes) ศูนย์การแพทย์ต่าง ๆ ยังมีพนักงานที่พูดภาษารัสเซียได้ หรือจะเรียนแล่นเรือใบก็มีครูพูดรัสเซียได้ด้วยเช่นกัน

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น เย็นนี้ นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ บิ๊กโจ๊ก บีโอไอ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ราคาทองคำ เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: ราคาทองคำวันนี้ (22 เม.ย. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ปรับลง 300 บาท
Next: ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 40 สตางค์ต่อลิตร

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ.2569

03/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 3 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 3 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 3 เมษายน 2569

03/04/2026
ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด ราคามีผลเช้าวันที่ 3 มี.ค.69 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด ราคามีผลเช้าวันที่ 3 มี.ค.69

02/04/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (2 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 64 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,200 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (2 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 64 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,200 บาท

02/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
20260401205846_3298 “อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน

02/04/2026
LINE_ALBUM_ประชุมสภา 9265_๒๒๐๒๐๙ สว.เห็นชอบ ตัดค่าอาหารฟรี ให้รับผิดชอบกันเอง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว.เห็นชอบ ตัดค่าอาหารฟรี ให้รับผิดชอบกันเอง

02/04/2026
บขส.จัดรถละ 7 พันเที่ยวรับเทศกาลสงกรานต์ บขส.จัดรถละ 7 พันเที่ยวรับเทศกาลสงกรานต์ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

บขส.จัดรถละ 7 พันเที่ยวรับเทศกาลสงกรานต์

02/04/2026
พลังงานเรียกประชุมด่วน 7 เม.ย.นี้  พลังงานเรียกประชุมด่วน 7 เม.ย.นี้  1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

พลังงานเรียกประชุมด่วน 7 เม.ย.นี้ 

02/04/2026
สถาบันอาหาร เผยส่งออกอาหารติดลบ 10.5%  สถาบันอาหาร เผยส่งออกอาหารติดลบ 10.5%  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สถาบันอาหาร เผยส่งออกอาหารติดลบ 10.5% 

02/04/2026
แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง  แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง 

02/04/2026
มาเลย์แนะประชาชนใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด มาเลย์แนะประชาชนใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

มาเลย์แนะประชาชนใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด

02/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

02/04/2026
ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

01/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

01/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์

31/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.20 บาท/ดอลลาร์  ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.20 บาท/ดอลลาร์ 

30/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.20 บาท/ดอลลาร์ 

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด ราคามีผลเช้าวันที่ 3 มี.ค.69 ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด ราคามีผลเช้าวันที่ 3 มี.ค.69

02/04/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มดีเซลทุกชนิด เพิ่มขึ้น 3.50... อ่านต่อ

Politics

20260401205846_3298 “อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน

02/04/2026
LINE_ALBUM_ประชุมสภา 9265_๒๒๐๒๐๙ สว.เห็นชอบ ตัดค่าอาหารฟรี ให้รับผิดชอบกันเอง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว.เห็นชอบ ตัดค่าอาหารฟรี ให้รับผิดชอบกันเอง

02/04/2026
แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง  แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง 

02/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ

02/04/2026
SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก

02/04/2026
คปภ. จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส มอบประกันสงกรานต์ คปภ. จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส มอบประกันสงกรานต์ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส มอบประกันสงกรานต์

01/04/2026
บสย. คิกออฟโครงการ Product Innovation Hackathon 2026 บสย. คิกออฟโครงการ Product Innovation Hackathon 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. คิกออฟโครงการ Product Innovation Hackathon 2026

31/03/2026

Recommend

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025

Photo Stories

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026”

02/04/2026
EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี  

01/04/2026
ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ

31/03/2026
BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค

31/03/2026
IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม

30/03/2026
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก

27/03/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568

26/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่

26/03/2026
BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

26/03/2026
BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68

26/03/2026
BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ

24/03/2026
ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569

23/03/2026
ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า”

23/03/2026
เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO”

23/03/2026
BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49”

20/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM