Skip to content
Sun. Feb 22nd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 17 เม.ย.2567

17/04/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 9,086

เก็บตกสงกรานต์ 2567 การเมืองร้อนฉ่า ที่เชียงใหม่ พรรคใหญ่อย่างก้าวไกลและเพื่อไทย ไม่พลาดที่จะใช้โอกาสนี้ โกยคะแนนนิยม

เรื่องที่ 4,328 เริ่มจากชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล นำทีมพรรคก้าวไกลเล่นน้ำที่เชียงใหม่อย่างคึกคัก โดยมีประชาชน มิตรรักแฟนคลับของพรรคก้าวไกล มาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก 

สำหรับพรรคก้าวไกล ยังเกาะติดเชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ ทั้งพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล และธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ก็ได้มาที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อลุยกับไฟป่า

ส่วนพรรคเพื่อไทย นายใหญ่อย่างทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีลุยเอง โดยถือเป็นการกลับบ้านสงกรานต์ของทักษิณ ครั้งที่ 2 หลังได้รับการพักโทษ

กลับมารอบนี้ ทักษิณฟิตกว่าเก่าหลายเท่าตัว โดยมีหลากหลายกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น ขึ้นดอยสุเทพ ตระเวณกินของดีเมืองเชียงใหม่ และยังโชว์ตัวในกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์เชียงใหม่ด้วย 

ไฮไลท์ของทักษิณ คงหนีไม่พ้น การเปิดโอกาสให้รัฐมนตรี สส.แกนนำของพรรคเพื่อไทย เข้ารดน้ำ ขอพรสงกรานต์ ถือเป็นการแสดงอำนาจบารมีของทักษิณต่อสาธารณะครั้งแรกนับตั้งแต่กลับไทย

เรื่องที่ 4,329 สร้างผลงานต่อเนื่องแบบไม่มีพักเลยสำหรับพี่ปืน “นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์” เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ (BOI)  เมื่อล่าสุดนำคณะเดินทางไปพบกับผู้บริหารของบริษัทผลิตแบตเตอรี่ชั้นนำระดับโลกจากจีน 7 ราย

ผลจากการทำงานออกมาน่าชื่นใจ เพราะผู้ผลิตรายใหญ่อย่างน้อย 2 ราย จะมีความชัดเจนในการเข้ามาลงทุนผลิตแบตเตอรี่ระดับเซลล์ในไทย โดยแต่ละรายจะมีขนาดกำลังการผลิตในเฟสแรกประมาณ 6-10 กิกกะวัตต์ ซึ่งมีมูลค่าเงินลงทุนเฟสแรกรวมกันกว่า 30,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ ทุกบริษัทยังมองเห็นโอกาสทางธุรกิจในไทย และให้ความสนใจอย่างมากต่อมาตรการส่งเสริมการลงทุนเพื่อผลิตแบตเตอรี่ระดับเซลล์สำหรับยานยนต์ไฟฟ้า หรืออีวี (EV) และระบบกักเก็บพลังงานที่บีโอไอเพิ่งออกมา

คาดว่าอีก 5 บริษัทยักษ์ใหญ่ก็น่าจะเดินตามรอยทัพหน้า 2 บริษัทที่เข้ามาแล้วในไม่ช้า เห็นแบบนี้แล้วการเดินทางไกลข้ามประเทศคงหายเหนื่อยไปเลยใช่ไหมขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,330 มีข่าวข้ามหวยจากกระทรวงการคลังไปถึงกระทรวงพาณิชย์ ล่าสุด “ปลัดจั่น-กีรติ รัชโน” ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ล้มในห้องน้ำเมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุด วันนี้ (17 เม.ย.) ยังไม่รู้สึกตัว เพื่อนร่วมรุ่น-อายุใกล้เคียงเป็นห่วงมาก ขอให้ปลัดจั่น อาการดีขึ้นและหายเป็นปกติโดยเร็ว ครับผม 

เรื่องที่ 4,331 ราคาทองบ้านเราพุ่งขึ้นแบบไม่มีหยุด จากความกังวลความตึงเครียดในตะวันออกกลาง หลังอิสราเอลยืนยันจะทำการตอบโต้อิหร่าน ทำให้มีความเสี่ยงว่าความขัดแย้งจะลุกลามเป็นวงกว้าง และอาจนำไปสู่สงครามเต็มรูปแบบระหว่างอิสราเอลและอิหร่าน ทำให้ราคาทองบ้านเรา วันนี้ (17 เม.ย.) พุ่งขึ้น 450 บาท ส่งผลให้ราคาทองรูปพรรณ ขายออก ณ เวลานี้อยู่ที่ 42,150 บาทต่อราคาทอง 1 บาท 

ส่วนตลาดหุ้นบ้านเรา ไม่ได้ขึ้นไปกับเขา (เหมือนทองคำ) ตรงกันข้ามติดลบ ตลาดหุ้นร่วงไปเกือบ 30 จุด ปิด 1,366.94 จุด ลดลง 29.44 จุด (-2.11%) มูลค่าซื้อขาย 62,396.97 ล้านบาท อย่างนี้ “คุณพี่พิชัย ชุณหวชิร” ว่าที่ รมว.คลัง จะว่าไง ในฐานะประธานคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) 

เรื่องที่ 4,332 วันดีคืนดี ก็บอกให้ทำนู่น ทำนี่ ต้องเขาแหละ “คปภ.” ล่าสุด ประกาศใช้ “เขียว เหลือ ส้ม แดง” กับตัวแทนและนายหน้า ประกันชีวิตและประกันภัย ฟังเอาไว้นะ!!  หากทำไม่ดี ต้องติดโทษถึงขั้นยืนแดนประหาร ถูกประกาศเป็นผู้ฉ้อฉลเป็นตราบาปนาน 5 ปี หากปลดจากแดง ยังติดสีส้มไปตลอดชีวิต ออกไปหากินลูกค้าถามว่า เป็นคนดีน่าเชื่อถือตามมาตรฐาน คปภ.ไม่ฉ้อฉล ต้องโชว์สีเขียวเท่านั้น ส่วนสีเหลือง สีส้ม ก็ยังติดมลทินนะครับ!! ท่านประธาน คปภ. 

เรื่องที่ 4,333 ยังไม่ต้องตื่นตระหนกไป ล่าสุด สศค.ออกมายืนยันแล้วว่า สงครามระหว่างอิสราเอลและอิหร่าน ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยมากนัก ภายใต้สถานการณ์ความขัดแย้งที่อยู่ในวงจำกัด และมีแนวโน้มที่ดีขึ้น โดยประเมินผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทย จะเกิดขึ้นจากความผันผวนของตลาดเงิน ตลาดทุน และราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ปรับตัวสูงขึ้น ซึ่ง นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการ สศค. เปิดเผยว่า “สศค. จะได้ติดตามสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและอิหร่านอย่างใกล้ชิด และเชื่อมั่นว่าการดำเนินนโยบายการคลังในระยะต่อจากนี้ไป จะช่วยสนับสนุนการขยายตัวของเศรษฐกิจไทยอย่างต่อเนื่อง”

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,334 สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า เที่ยวบินไปอิสราเอลมีแนวโน้มจะเผชิญภาวะติดขัดต่อไปหลายเดือนท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดที่เพิ่มสูงขึ้นระหว่างอิสราเอลกับอิหร่าน ขณะที่เส้นทางอื่น ๆ อาจต้องเดินทางไกลขึ้นเนื่องจากสายการบินต่าง ๆ หลีกเลี่ยงความเสี่ยงในตะวันออกกลาง

ทั้งนี้ อิสราเอลปิดน่านฟ้าในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังอิหร่านยิงโดรนและขีปนาวุธกว่า 300 ลูกเข้าใส่อิสราเอลเมื่อวันเสาร์ที่ 13 เม.ย. เช่นเดียวกับจอร์แดน เลบานอน และอิรักที่ปิดน่านฟ้าเป็นการชั่วคราวเพราะสถานการณ์ตึงเครียดดังกล่าว

เรื่องที่ 4,335 จีนส่งออกสินค้าไปยังรัสเซียน้อยลงอย่างมากในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวลงครั้งแรกนับตั้งแต่กลางปี 2565 อันเนื่องมาจากที่สหรัฐขู่ว่าจะใช้มาตรการตอบโต้หากจีนให้ความช่วยเหลือรัสเซียในการรุกรานยูเครน

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน อาจจะหยิบยกประเด็นความจำเป็นในการเพิ่มปริมาณการค้ากับจีนเมื่อเขาพบปะเจรจากับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงที่ประเทศจีนในเดือนหน้า อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวระบุว่า รัสเซียมองว่าการชะลอตัวของการส่งออกดังกล่าวอาจเกิดขึ้นแค่เพียงชั่วคราวเท่านั้น อย่างไรก็ดี นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลินไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับรายงานดังกล่าว

เรื่องที่ 3,336 รัฐบาลเวียดนามได้เพิ่มความช่วยเหลือให้แก่ธนาคารไซ่ง่อน จอยท์ สต็อก คอมเมอร์เชียล แบงก์ (SCB) ซึ่งกำลังประสบปัญหาการฉ้อโกงทางการเงินครั้งใหญ่ที่สุดของเวียดนาม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างข้อมูลจากเอกสาร 3 ฉบับของ SCB และแหล่งข่าวที่สามารถเข้าถึงเอกสารดังกล่าว โดยเอกสารระบุว่า หากรัฐบาลเวียดนามไม่ให้ความช่วยเหลือด้วยการปล่อยเงินกู้ SCB ก็จะล้มละลาย แต่หากการปล่อยกู้ดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ สมบัติของชาติก็จะหมดลง

ทั้งนี้ SCB มีความเกี่ยวข้องกับคดีการฉ้อโกงเงินมูลค่า 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ของนางเจือง มาย หลั่น (Truong My Lan) ซึ่งเป็นผู้ทรงอิทธิพลในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเวียดนาม ด้านธนาคารกลางเวียดนามยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับข่าวที่รัฐบาลเวียดนามจะให้ความช่วยเหลือแก่ SCB ซึ่งข้อมูลของธนาคารกลางเวียดนามระบุว่า นับจนถึงต้นเดือนเม.ย.ปีนี้ ธนาคารกลางได้อัดฉีด “เงินกู้พิเศษ” ให้กับ SCB ไปแล้วเป็นจำนวน 2.4 หมื่นล้านดอลลาร์

เรื่องที่ 4,337 ข้อมูลอย่างเป็นทางที่เปิดเผยในวันนี้ (17 เม.ย.) บ่งชี้ว่า ยอดนักเดินทางต่างชาติรายเดือนของญี่ปุ่นแตะระดับสูงเป็นประวัติการณ์ในเดือนมี.ค. เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เยี่ยมชมดอกซากุระบานในญี่ปุ่น และฉวยประโยชน์ในช่วงที่สกุลเงินเยนอ่อนค่าลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 3 ทศวรรษเพื่อเดินทางไปยังญี่ปุ่น

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) ระบุว่า ตัวเลขนักเดินทางต่างชาติเพื่อการทำธุรกิจและพักผ่อนหย่อนใจปรับตัวขึ้นสู่ 3.08 ล้านรายในเดือนมี.ค. จาก 2.79 ล้านรายในเดือนก.พ. สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ตัวเลขเดือนมี.ค.สูงกว่าสถิติครั้งก่อนที่ 2.99 ล้านรายในเดือนก.ค. 2562 โดยญี่ปุ่นต้อนรับนักเดินทางต่างชาติจำนวน 31.9 ล้านรายในปี 2562

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง ข่าวเด่น เย็นนี้ ชัยธวัช ตุลาธน ทักษิณ ชินวัตร นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ นายกีรติ รัชโน นายพรขัย ฐีระเวช พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย ราคาทองคำ สงครามอิสราเอล

Continue Reading

Previous: ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ 40 สตางค์ต่อลิตร ส่วนดีเซล ไม่เปลี่ยนแปลง
Next: ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 22 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 22 ก.พ. 69

22/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

22/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2569

22/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 ก.พ. 69

21/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

21/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2569

21/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (20 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 30 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (20 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 30 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500 บาท

20/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มอง1 ปีหลังภาษีทรัมป์ การค้าโลกไม่เหมือนเดิม ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มอง 1 ปีหลังภาษีทรัมป์ การค้าโลกไม่เหมือนเดิม 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มอง 1 ปีหลังภาษีทรัมป์ การค้าโลกไม่เหมือนเดิม

20/02/2026
625988378_1440067264168376_7091324572949507294_n ย้อนดูนโยบายหาเสียงภูมิใจไทย พูดอะไรไว้อย่าลืม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนดูนโยบายหาเสียงภูมิใจไทย พูดอะไรไว้อย่าลืม

20/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

20/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 ก.พ. 69

20/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

20/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

20/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

18/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

17/02/2026
ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

17/02/2026
GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน

16/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน

GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร

17/02/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.30... อ่านต่อ

Politics

625988378_1440067264168376_7091324572949507294_n ย้อนดูนโยบายหาเสียงภูมิใจไทย พูดอะไรไว้อย่าลืม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนดูนโยบายหาเสียงภูมิใจไทย พูดอะไรไว้อย่าลืม

20/02/2026
new_Artboard-4-53 รัฐบาลภูมิใจไทย ได้เพิ่ม 2 เสียง เปิดตัว ไทยสร้างไทย-ทางเลือกใหม่ ร่วมรัฐบาล 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลภูมิใจไทย ได้เพิ่ม 2 เสียง เปิดตัว ไทยสร้างไทย-ทางเลือกใหม่ ร่วมรัฐบาล

19/02/2026
S__3965805 รัฐบาล แจง เลิกสมาคมฌาปนกิจ ไม่กระทบประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล แจง เลิกสมาคมฌาปนกิจ ไม่กระทบประชาชน

19/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี

19/02/2026
พร้อมหรือไม่? กับงาน CP ALL Education Forum 2026 เวทีเตรียม “คนพร้อมจริง” สู่อนาคต พร้อมหรือไม่? กับงาน CP ALL Education Forum 2026 เวทีเตรียม “คนพร้อมจริง” สู่อนาคต 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

พร้อมหรือไม่? กับงาน CP ALL Education Forum 2026 เวทีเตรียม “คนพร้อมจริง” สู่อนาคต

18/02/2026
ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท

11/02/2026
SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล

11/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026
BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี

17/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House

17/02/2026
IMG_0992 EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน

13/02/2026
EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน

13/02/2026
ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส.

13/02/2026
บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

13/02/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

11/02/2026
ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา

11/02/2026
IMG_0781 SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

10/02/2026
ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025 

09/02/2026
บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM