Skip to content
Sun. Sep 14th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 10 เม.ย.2567

10/04/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 7,705

ครบรอบ 14 ปี 10 เม.ย.2553 กับปฏิบัติการขอคืนพื้นที่สลายการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง 

เรื่องที่ 4,308 แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ปักหลักชุมนุมบริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศและแยกราชประสงค์ เรียกร้องให้รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประกาศยุบสภา ก่อนมีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งใช้คำว่าปฏิบัติการขอคืนพื้นที่บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ ตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงช่วงค่ำวันที่ 10 เม.ย. 2553

การสลายการชุมนุมมีความรุนแรง รายงานของศูนย์ข้อมูลประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการสลายการชุมนุม กรณี เม.ย.-พ.ค. 2553 (ตีพิมพ์เมื่อปี 2555) ระบุว่า เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 26 ราย แบ่งเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร 5 นาย และพลเรือน 21 ราย 

ในบรรดาผู้เสียชีวิต มีนายทหารคือ พล.อ. ร่มเกล้า ธุวธรรม (ยศขณะนั้น) รองเสนาธิการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ นอกจากนี้ยังมีนักข่าวชาวญี่ปุ่นของสำนักข่าว Reuters ฮิโรยูกิ มูราโมโตะ 

เหตุการณ์ครั้งนั้นยังมีปริศนาชายชุดดำ ซึ่งฝ่ายหนึ่งอ้างว่าเป็นกองกำลังต่อสู้ของกลุ่มผู้ชุมนุม และมีอาวุธหนักตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐ

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โพสต์ข้อความในครบรอบ 14 ปีนี้ว่า ไม่ว่าเวลาและสถานการณ์จะเปลี่ยนแปลงไปเช่นใด บรรทัดประวัติศาสตร์การเมืองไทยก็ได้จารึกชื่อพวกเราไว้ด้วยกัน เมื่อ 14 ปีที่แล้ว คนเสื้อแดง

เรื่องที่ 4,309 คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ (BOI) ยุคนี้มีบทบาทอย่างมากต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย เพราะนายกรัฐมนตรี และรมว.คลังอย่างเศรษฐา ทวีสิน ที่ตั้งตนเองเป็นเซลล์แมนเบอร์ 1 ของประเทศก็วิ่งรอกต่างประเทศกล่อมนักลงทุนให้เข้ามาตลอดเวลา

พี่ปืน “นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์” เลขาธิการ บีโอไอ ก็ต้องคอยทำหน้าที่สนับสนุน เพื่อให้นโยบายของรัฐบาลขับเคลื่อนไปได้โดยไม่สะดุด โดยที่ผ่านมาก็สามารถทำได้ดีในบทบาทหน้าที่ที่รับผิดชอบ

ล่าสุดก็ร่วมส่งเสริมการลงทุนในกิจการที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อยอีก ตามนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยสามารถมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ซึ่งเป็นการสานต่อโครงการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยแห่งรัฐบ้านล้านหลัง ระยะที่ 3 ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือธอส.  

โดยพี่ปืนระบุว่า เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์ของรัฐบาลในการขอรับการส่งเสริมการลงทุน ส่วนรายละเอียดการส่งเสริมหาอ่านได้ใน AEC10NEWS.com ของเราได้เลย

ทำงานหนัก ตอบโจทย์ขนาดนี้คงต้องขอชื่นชมพี่ปืนไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,310 ชัดเจนออกมาแล้ว ว่านำเงินจากส่วนไหนมาแจก “ดิจิทัล วอลเล็ต” ให้กับประชาชน โดยในวันนี้มีแถลงข่าวจากบอร์ดดิจิทัล วอลเล็ตชุดใหญ่ ชี้แจงที่มาที่ไป จนได้ข้อสรุปว่า เงินนั้นแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ 1. งบประมาณรายจ่ายปีงบประมาณ พ.ศ. 67 จำนวน 175,000 ล้านบาท 2. เงินงบประมาณรายจ่ายปีงบประมาณ พ.ศ. 68 จำนวน 152,700 ล้านบาท และ 3. มาจาก ธนาคาร ธ.ก.ส. จำนวน 172,300 ล้านบาท ซึ่งดูแลกลุ่มเกษตรกร จำนวน 11 ล้านคนเศษ ผ่านกลไก มาตรา 28 ของปีงบประมาณ 68 ซึ่งประชาชนและร้านค้าจะสามารถเข้าร่วมโครงการฯ ภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 67 และจะมีการเริ่มแจกเงินในไตรมาสที่ 4 ของปี 67 ตามที่เคยได้แจ้งออกไปกับสื่อ 

เรื่องที่ 4,311 ราคาทองบ้านเราก็ยังคงผันผวนอย่างต่อเนื่อง ในวันนี้ (10 เม.ย.) ปรับขึ้นไปแล้ว 12 ครั้ง ราคาทองลง 150 บาท ทำให้ตอนนี้ราคาทองรูปพรรณ ขายออก อยู่ที่ 40,950 บาท ต่อน้ำหนักทอง 1 บาท ยังถือว่าเป็นราคาทองที่สูงอย่างต่อเนื่องและปรับเปลี่ยนติดต่อกันในช่วงนี้ ต้องจับตาให้ดี ๆ 

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,312 นายไล่ ชิงเต๋อ ว่าที่ประธานาธิบดีไต้หวันเลือกนายจั๋ว หรงไท่ อดีตประธานพรรคประชาธิปไตยก้าวหน้า (DPP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลไต้หวัน ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีไต้หวันในวันนี้ (10 เม.ย.) ขณะที่จะมีการประกาศรายชื่อผู้ดำรงตำแหน่งสำคัญอื่น ๆ ในเร็ววันนี้ เช่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายกรัฐมนตรีคนใหม่และคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ของไต้หวันจะยังไม่เข้ามาบริหารบ้านเมืองจนกว่านายไล่จะเข้าพิธีสาบานตนในวันที่ 20 พ.ค.ปีนี้

ตามระบบรัฐบาลของไต้หวันกำหนดให้ประธานาธิบดีไต้หวันเป็นผู้เลือกนายกรัฐมนตรี จากนั้นนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้เลือกสมาชิกคณะรัฐมนตรี ก่อนส่งให้ประธานาธิบดีอนุมัติในขั้นตอนสุดท้าย โดยคณะรัฐมนตรีไต้หวันมีหน้าที่ในการออกนโยบายและเสนอกฎหมาย

เรื่องที่ 4,313 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จีนเตรียมสร้างเขตนำร่องทั่วประเทศเพื่อปฏิรูปการศึกษาสำหรับเด็กพิเศษ รวมถึงพัฒนาการศึกษาดังกล่าวอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเพื่อบรรลุการพัฒนาที่มีคุณภาพสูง โดยเขตนำร่องเหล่านี้จะมอบการศึกษาขั้นพื้นฐานฟรีแก่นักเรียนผู้ทุพพลภาพทุกคน ตลอดจนยกระดับการจัดหาและการดูแลบุคลากรครูผู้สอนให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ โครงการปฏิรูปดังกล่าวจะขยายการบริการทางการศึกษาสำหรับเด็กพิเศษเพื่อเพิ่มอัตราความครอบคลุม โดยมุ่งเน้นการสร้างโรงเรียนพิเศษสำหรับเด็กออทิสติก พร้อมกับดำเนินการวิจัยและโครงการนำร่องที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาของเด็กออทิสติก เด็กพิการซ้ำซ้อน หรือเด็กที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้

เรื่องที่ 4,314 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นเปิดเผยในวันอังคาร (9 เม.ย.) ว่า ญี่ปุ่นจะจัดตั้งองค์กรใหม่เพื่อให้คำแนะนำแก่รัฐบาลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ตั้งแต่เดือนเม.ย. 2568 เป็นต้นไป หลังจากที่รัฐบาลถูกวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องของการรับมือกับโควิด-19

นายเคโซ ทาเคมิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการ แสดงความหวังว่า การจัดตั้งสถาบันความมั่นคงด้านสุขภาพแห่งญี่ปุ่น (Japan Institute for Health Security หรือ JIHS) จะช่วยให้ญี่ปุ่นมีความพร้อมในการรับมือกับโรคระบาดในอนาคต และมีบทบาทสำคัญในประชาคมโลก

เรื่องที่ 4,315 สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานในวันนี้ (10 เม.ย.) ว่า ยอดประกอบโทรศัพท์เคลื่อนที่ iPhone ในอินเดียของแอปเปิ้ล อิงค์ บริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติจากสหรัฐ แตะ 1.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปีงบการเงิน 2567 แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ขณะนี้แอปเปิ้ลผลิต iPhone มากถึง 14% หรือประมาณ 1 ใน 7 ของยอดผลิต iPhone ทั่วโลกในอินเดีย

รายงานระบุว่า ฟ็อกซ์คอนน์ประกอบ iPhone เกือบ 67% จากยอดผลิตทั้งหมดในอินเดีย ส่วนเพกาทรอน คอร์ป (Pegatron Corp) ผลิตประมาณ 17% ขณะที่ โรงงานของวิสตรอน คอร์ป (Wistron Corp) ในรัฐกรณาฏกะ ซึ่งบริษัททาทา กรุ๊ปเข้าเทกโอเวอร์ไปเมื่อปีที่ผ่านมา ผลิตส่วนที่เหลือ อย่างไรก็ตาม แอปเปิ้ลปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นต่อรายงานดังกล่าว

เรื่องที่ 4,316 เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารที่พักอาศัยในย่านเหยามาเต่ย (Yau Ma Tei) ซึ่งตั้งอยู่บนถนนจอร์แดนในฮ่องกง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 34 ราย

พสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้นที่อาคารนิวลักกี้ เฮาส์ (New Lucky House) และเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้วในช่วงสายวันนี้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ประชาชนจำนวนหนึ่งในอาคารแห่งนี้ยังคงส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ สื่อท้องถิ่นของฮ่องกงซึ่งรวมถึงเซาท์ไชน่า มอร์นิง โพสต์รายงานว่า เหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ต้นเพลิงอยู่ที่โรงยิมซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของอาคารนิวลักกี้ เฮาส์ โดยอาคารแห่งนี้มีห้องพักอาศัยจำนวน 200 ห้อง และสร้างขึ้นในปี 2507

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น เย็นนี้ ชุมนุมเสื้อแดง ดิจิทัล วอลเล็ต นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ บีโอไอ ราคาทองคำ เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: ธพ. เตรียมความพร้อมสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ช่วงเทศกาลสงกรานต์
Next: ราคาทองคำวันนี้ (10 เม.ย. 67) เปลี่ยนแปลง 12 ครั้ง ทองลง 150 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 ก.ย. 68

14/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กันยายน 2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กันยายน 2568

14/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน พ.ศ.2568

14/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ย. 68

13/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568

13/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ.2568

13/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน

12/09/2025
กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง” กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง”

12/09/2025
Ms-Suphajee-Suthumpun-905x613 ‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์

12/09/2025
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

12/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

12/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ IMG_1077
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

11/09/2025
InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79% InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

IMG_1077

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

Ms-Suphajee-Suthumpun-905x613 ‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์

12/09/2025
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา

12/09/2025
20250718_1_Q_ปลดล็อกประเทศไทย-WEB-1024x679 ราชทัณฑ์ เผย ‘ทักษิณ’ ในคุกกินอิ่มนอนหลับ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ราชทัณฑ์ เผย ‘ทักษิณ’ ในคุกกินอิ่มนอนหลับ

11/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568

14/09/2025
ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025
EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า

12/09/2025
ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568

12/09/2025
กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning

11/09/2025
BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards

10/09/2025
EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน

09/09/2025
ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ

08/09/2025
SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2

08/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM