Skip to content
Thu. Jul 30th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 9 เม.ย.2567

09/04/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 8,878

ส.ว.มีความสำคัญมากในฐานะผู้กลั่นกรองกฎหมาย ที่ ส.ส.ได้พิจารณาแล้วเสร็จ 

เรื่องที่ 4,298 รัฐธรรมนูญปี 2560 กำหนดให้ ส.ว.ชุดปัจจุบัน มีหน้าที่พิจารณาร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการปฏิรูปประเทศร่วมกับ สส. และยังกำหนดในบทเฉพาะกาล ให้มีอำนาจเลือกนายกรัฐมนตรี ร่วมกับ สส.ในช่วง 5 ปีแรกด้วย

ส.ว.ชุดปัจจุบันที่แต่งตั้งโดยคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.กำลังจะหมดวาระลงในไม่ช้าหลังจากนี้

ขณะนี้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ว.ชุดใหม่ กำลังทยอยเปิดตัวแสดงเจตจำนง ว่าจะลงสมัคร ส.ว.กันบ้างแล้ว โดยมีทั้งอดีตนักการเมือง นักวิชาการ กลุ่มการเมือง นักธุรกิจ ฯลฯ

ล่าสุด เว็บไซค์ “ไอลอว์” ได้รวบรวมรายชื่อ ผู้ที่เตรียมพร้อมลงสมัคร สว.67 ที่ทยอยมาประกาศตัวกันแล้วมากกว่า 600 คน โดยกว่า 600 คนนี้ ได้แสดงจุดยืนทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญและข้อเสนอกฎหมายต่างๆถ้าหากพวกเขาได้รับเลือกเป็น ส.ว. จะโหวตกันอย่างไร ซึ่งความคิดเห็นมีหลากหลายมากไม่ได้ไปทางเดียวกัน

สามารถเข้าไปดูข้อมูลของ “ไอลอว์” โดยเลือกดูตามจังหวัด ตามอำเภอ หรือตามกลุ่มอาชีพก็ได้ คลิกที่นี่ https://senate67.com/candidates/

เรื่องที่ 4,299 ต้องขอแสดงความยินดีอย่างเป็นทางการกับ “พี่ไก่” เกรียงไกร เธียรนุกุล ซึ่งได้รับคะแนนเสียงท่วมท้นให้ได้รับตำแหน่งประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือประธานส.อ.ท. อีก 1 สมัย

โดยพี่ไก่จะได้ประธานส.อ.ท.ในวาระปี 267-2569 อีกหนึ่งสมัย เพื่อสานต่อนโนบายที่ตนเองปูทางไว้เมื่อสมัยวาระแรก

ส่วน “สมโภชน์ อาหุนัย” รองประธาน ส.อ.ท.และ CEO บริษัทพลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) แคนดิเดตอีก 1 ราย ผู้แพ้ในศึกครั้งนี้ ออกมายอมรับควาทพ่ายแพ้ และขอบคุณผู้สนับสนุน

สมโภชน์บอกว่า ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ได้โหวตเลือกผมและทีมทำงานเข้าเป็นกรรมการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา

การเลือกตั้งถือเป็นวิถีแห่งประชาธิปไตย ทุกคนเห็นต่างได้แต่ต้องไม่แตกแยก การรวมพลังของทุกฝ่ายหลังเลือกตั้งให้มาขับเคลื่อนส.อ.ท.เพื่อสมาชิก เพื่ออุตสาหกรรมไทย เป็นสปิริตที่แท้จริงในการทำงานเพื่อส่วนรวม 

เนื่องจากผมติดภาระกิจเดินทางไปต่างประเทศซึ่งได้กำหนดไว้ล่วงหน้านานแล้ว จึงขอให้กรรมการ ส.อ.ท.วาระปี 2567-2569 เดินหน้าขับเคลื่อนโดยมุ่งประโยชน์ของส.อ.ท. ของสมาชิก และอุตสาหกรรมไทย เป็นสำคัญ 

หากมีข้อเสนอใดหรือแนวคิดใดของผมที่เป็นประโยชน์ต่อส.อ.ท. ก็ขอฝากคณะทำงานชุดใหม่นำไปสานต่อด้วย

การเลือกตั้งย่อมมีผู้ชนะ และผู้แพ้ ยังไงก็ขอฝากพี่ไก่ ทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ของผู้บรืโภคด้วยนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,300 ล่าสุดพบ “รมช.หนิม-จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” รมช.คลัง แถลงข่าวเรื่องมาตรการอสังหาริมทรัพย์ แถลงเสร็จไม่พูดอะไรต่อ นักข่าวถามเรื่อง “ดิจิทัล วอลเล็ต” ก็ไม่ตอบ ถามเรื่อง “กาสิโน” ก็ไม่ตอบ เพียงบอกว่างานนี้ แถลงมาตราการอสังหาริมทรัพย์ ไม่มีเรื่องอื่น เดี๋ยวความโดดเด่นของมาตรการจะหายไป ตอบแบบนี้ นักข่าวชอบนะ ไม่ใช่ไม่ชอบ เรื่องเดียวประเด็นเดียว จัดหนักๆ เต็มๆ แบบนี้ รับรองข่าวใหญ่แน่นอน ครับ!! 

เรื่องที่ 4,301 ครม.วันนี้ (9 เม.ย.) ไม่ได้ไฟเขียวให้กระทรวงการคลัง แจ้งเกิด “เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์”  แต่สั่งให้กระทรวงการคลัง เป็นเจ้าภาพไปศึกษาเพิ่มเติม เรื่อง เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์ ให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน โดยเฉพาะประเด็นการจัดเก็บรายได้ และรูปแบบควรจะมีหน้าอย่างไร เช่น กาสิโน ควรจะเสียในอัตราไหน ภาษีรายได้ หรือภาษีการพนัน เรียกว่า เอาให้ชัดๆ 

แต่ที่สุดๆ ไปแล้ว ต้องยกนิ้วให้ “ปลัดบั๊ด-ลวรณ แสงสนิท” ปลัดกระทรวงการคลัง ถามคำแรก 30 วันจะเสร็จทันหรือครับ “ลูกพี่บั๊ด” ตอบทันที “14 วันพอ” เพราะ คลังศึกษาเรื่องนี้มาหลายรอบแล้ว!! ของจริงต้องคนนี้ครับ พี่น้อง!!  

เรื่องที่ 4,302 จับตาให้ดี พรุ่งนี้ (10 เม.ย.) ตามที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์การแถลงเรื่อง “แจกดิจิทัลวอลเล็ต 10,000บาท” ในวันพรุ่งนี้ 10 เม.ย. พร้อมย้ำยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีเซอร์ไพรส์ ซึ่งเป็นไปตามที่คาดหวังไว้ โดยจะต้องมีการรับฟังความคิดเห็นอย่างครบถ้วนจากทุกภาคส่วน นอกจากนี้นายกฯ ยังแสดงจุดยืนของตน ว่าไม่เปลี่ยนใจ เนื่องจากประชาชนเดือดร้อนจากเรื่องนี้มาเยอะ จึงมีการคาดหวังว่าจะต้องลดดอกเบี้ย รอดูนะขอรับ ว่าพรุ่งนี้ เราจะได้ทราบกันมั้ยว่า แหล่งที่มาของเงินดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาทนั้น มาจากส่วนใด งบประมาณใด จับตาให้ดี ๆ

เรื่องที่ 4,303 รายงานเรื่องทองแล้ว รายงานอีก ก็อย่างว่า ช่วงนี้ขาขึ้นสุด ๆ ส่วนวันนี้ตลาดทองก็ผันผวนไปถึง 17 ครั้งกันเลย ราคาทองติดลบ 50 บาท ทำให้ราคาทอง ณ เวลานี้ภายในประเทศ ราคาของรูปพรรณ ขายออก อยู่ที่ 41,100 !! แล้วนะขอรับ ขึ้นไม่หยุด นี่ก็ ไถ่ผ่านสื่อ TikTok เห็นมีผู้ใช้รายหนึ่ง (ไม่ขอออกนามนะขอรับ) ถ่ายคนยืนออที่ร้านทองกันใหญ่ นพวัชน์ก็ไม่ทราบเหมือนกันนะ ว่าไป ซื้อ หรือ ไปขาย กันแน่ 5555 ก็ทองขึ้นซะขนาดนี้

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,304 สมาคมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลแห่งประเทศจีน (CPCA) เปิดเผยในวันนี้ (9 เม.ย.) ว่า ยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไฟฟ้าของจีนเพิ่มขึ้น 10.5% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายปี เนื่องจากบรรดาผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศนำโดยบีวายดี (BYD) พร้อมใจกันลดราคาและเสนอมาตรการส่งเสริมการขายต่าง ๆ เพื่อเพิ่มยอดขายให้มากขึ้น ขณะเดียวกัน CPCA ระบุว่า ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าโดยรวมในช่วงเดือนม.ค.-มี.ค. อยู่ที่ 1.03 ล้านคัน เพิ่มขึ้น 14.7% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งนับเป็นการเติบโตรายไตรมาสที่ชะลอตัวลงมากที่สุดนับตั้งแต่ไตรมาส 2/2566

ทั้งนี้ ทางการจีนได้ร่วมมือกับบรรดาผู้ผลิตรถยนต์ในการจูงใจผู้บริโภคที่มีความลังเลให้มาซื้อรถยนต์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่กำลังซบเซา โดยโครงการริเริ่มต่าง ๆ ประกอบด้วย การแก้ไขสินเชื่อรถยนต์เพื่อส่งเสริมแลกเปลี่ยนรถยนต์เก่ากับรถยนต์ใหม่และยกเลิกการชำระเงินดาวน์ขั้นต่ำที่รัฐบาลกำหนดสำหรับผู้บริโภคที่ซื้อรถยนต์ใหม่

เรื่องที่ 4,305 นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของจีนเปิดเผยภายหลังการประชุมกับนายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของรัสเซียในวันนี้ (9 เม.ย.) ว่า องค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ไม่ควรขยายกิจกรรมขององค์การเข้ามายังภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

นายหวังกล่าวว่า “เราจำเป็นต้องยึดมั่นในความเป็นพหุภาคีอย่างแท้จริงและต่อต้านกลุ่มใด ๆ ก็ตามที่เข้ามาสร้างความขัดแย้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่พวกเราอยู่ นาโตไม่ควรยื่นมือเข้ามาในภูมิภาคของเรา” นายหวัง อี้ เน้นย้ำว่า การกระทำใด ๆ ก็ตามที่มีเป้าหมายเพื่อ “แบ่งแยกหรือส่งเสริมความขัดแย้ง” ไม่เป็นที่ต้อนรับในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแห่งนี้

เรื่องที่ 4,306 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (8 เม.ย.) กระทรวงกิจการพลเรือนของจีนรายงานปริมาณการเดินทางของประชาชนทั่วประเทศเพื่อกราบไหว้บรรพบุรุษผู้ล่วงลับระหว่างวันที่ 1-7 เม.ย. ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลชิงหมิงหรือเช็งเม้ง สูงกว่า 51 ล้านครั้ง

รายงานระบุว่า ประชาชนที่เดินทางไปทำพิธีกราบไหว้บรรพบุรุษและรำลึกถึงสมาชิกครอบครัวผู้ล่วงลับราว 71.33% เลือกใช้วิธีอันเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและปล่อยคาร์บอนต่ำ ขณะเดียวกันมีการทำพิธีกราบไว้ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์กว่า 4.59 ล้านครั้ง อนึ่ง เทศกาลชิงหมิงหรือเช็งเม้ง หรือวันกวาดสุสาน ตรงกับวันที่ 4 เม.ย. ในปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่ผู้คนมักเดินทางเยือนสุสานเพื่อทำพิธีกราบไหว้ผู้ล่วงลับด้วยอาหาร จุดธูป และเผากระดาษเงินกระดาษทอง


เรื่องที่ 4,307 นายคาซูโอะ อุเอดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้แถลงต่อรัฐสภาญี่ปุ่นในวันนี้ (9 เม.ย.) ว่า BOJ จะเดินหน้าปรับลดการกระตุ้นด้านการเงิน (monetary stimulus) ต่อไป หากอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานของญี่ปุ่นเคลื่อนตัวใกล้ระดับ 2% ตามที่ BOJ คาดการณ์ไว้ ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวนับเป็นการส่งสัญญาณว่า BOJ อาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกในปีนี้ ตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้

นายอุเอดะกล่าวว่า BOJ จะประเมินข้อมูลที่จะได้รับในวันข้างหน้า เพื่อประเมินว่าความแข็งแกร่งของค่าจ้างสอดคล้องกับผลการเจรจาค่าจ้างระหว่างฝ่ายบริหารและสหภาพแรงงานญี่ปุ่นหรือชุนโต (Shunto) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้หรือไม่ และประเมินว่าเงินเฟ้อจากการบริการจะปรับตัวขึ้นอย่างมีเสถียรภาพตามเป้าหมายหรือไม่

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง ข่าวเด่น เย็นนี้ จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ดิจิทัล วอลเล็ต ลวรณ แสงสนิท เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: ราคาทองคำวันนี้ (9 เม.ย. 67) เปลี่ยนแปลง 17 ครั้ง ราคาทองติดลบ 50 บาท
Next: คลังกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ฟื้นเศรษฐกิจ 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปข่าวประจำวันที่ 30 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 30 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 30 กรกฎาคม 2569

30/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ.2569

30/07/2026
รัฐบาล ย้ำ แก้เกณฑ์สิทธิบัตรคนจนถือหุ้นบริษัทกว่า 700 คน รัฐบาล ย้ำ แก้เกณฑ์สิทธิบัตรคนจนถือหุ้นบริษัทกว่า 700 คน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

รัฐบาล ย้ำ แก้เกณฑ์สิทธิบัตรคนจนถือหุ้นบริษัทกว่า 700 คน

29/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 29 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 29 ก.ค. 69

29/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ.2569

29/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 29 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 29 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 29 กรกฎาคม 2569

29/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันอังคารที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ.2569

28/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 28 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 28 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 กรกฎาคม 2569

28/07/2026
34135 ครม.เห็นชอบ ยกเว้นภาษีเงินได้ จูงใจทหารเข้าโครงการเกษียณก่อนกำหนด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.เห็นชอบ ยกเว้นภาษีเงินได้ จูงใจทหารเข้าโครงการเกษียณก่อนกำหนด

27/07/2026
S__9601071 มติ ครม. คง VAT 7% ถึง 30 ก.ย. 70 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

มติ ครม. คง VAT 7% ถึง 30 ก.ย. 70

27/07/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.แต่งตั้งโยกย้ายบิ๊กกระทรวงเกษตรฯ เช็คเลย! 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.แต่งตั้งโยกย้ายบิ๊กกระทรวงเกษตรฯ เช็คเลย!

27/07/2026
ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี

27/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์

27/07/2026
ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์

23/07/2026
STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี

STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร

23/07/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.90... อ่านต่อ

Politics

34135 ครม.เห็นชอบ ยกเว้นภาษีเงินได้ จูงใจทหารเข้าโครงการเกษียณก่อนกำหนด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.เห็นชอบ ยกเว้นภาษีเงินได้ จูงใจทหารเข้าโครงการเกษียณก่อนกำหนด

27/07/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.แต่งตั้งโยกย้ายบิ๊กกระทรวงเกษตรฯ เช็คเลย! 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.แต่งตั้งโยกย้ายบิ๊กกระทรวงเกษตรฯ เช็คเลย!

27/07/2026
752489113_1511086810228373_783647600361798607_n เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร.

24/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธอส. ขายบ้านมือสอง ลดสูงสุด 50% พร้อมดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 2 ปี ธอส. ขายบ้านมือสอง ลดสูงสุด 50% พร้อมดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 2 ปี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ขายบ้านมือสอง ลดสูงสุด 50% พร้อมดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 2 ปี

29/07/2026
ออมสิน วางทิศทาง 3 ปี สู่ “ธนาคารเพื่อทุกชีวิต” ขับเคลื่อน 3 เสาหลัก ออมสิน วางทิศทาง 3 ปี สู่ “ธนาคารเพื่อทุกชีวิต” ขับเคลื่อน 3 เสาหลัก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน วางทิศทาง 3 ปี สู่ “ธนาคารเพื่อทุกชีวิต” ขับเคลื่อน 3 เสาหลัก

29/07/2026
ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค

22/07/2026
UAC Utilities มอบทุนการศึกษาหนุนหลักสูตรธรณีศาสตร์พลังงานคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ UAC Utilities มอบทุนการศึกษาหนุนหลักสูตรธรณีศาสตร์พลังงานคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

UAC Utilities มอบทุนการศึกษาหนุนหลักสูตรธรณีศาสตร์พลังงานคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ

22/07/2026

Recommend

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026

Photo Stories

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM