Skip to content
Thu. Oct 30th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 4 เม.ย.2567

04/04/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 7,853

การอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ตลอด 2 วันระหว่าง 3-4 เม.ย. เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เรื่องที่ 4,263 ประเด็นที่ได้รับความสนใจคงหนีไม่พ้น กรณีการบังคับโทษกับทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่นอนโรงพยาบาลนาน 6 เดือน โดยไม่ได้นอนคุกเลยแม้แต่วันเดียว

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายประเด็นนี้ไว้อย่างน่าสนใจ โดยระบุว่า ผลงานเด่นของรัฐบาลเศรษฐา คือการสร้างกระบวนการยุติธรรม 2 มาตรฐาน กับ นักโทษพันธุ์ใหม่ ที่เทวดายังให้ใช้ชื่อ

วาโย อัศวรุ่งเรือง สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ยกข้อสังเกตทางการแพทย์ถึงความไม่สมเหตุสมผลในการควบคุมตัวทักษิณ ชินวัตร ไว้ที่โรงพยาบาลนาน 6 เดือน แต่กระนั้น หมอชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข ก็บอกแค่ว่า ข้อมูลทางการแพทย์ไม่สามารถเปิดเผยได้

สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนในการอภิปรายครั้งนี้คือ เมื่อไหร่ก็ตามที่พาดพิงถึงทักษิณ เมื่อนั้นจะมีการประท้วง ขึ้นมาทันใด แต่ที่สุดแล้วการอภิปรายก็ผ่านไปได้ตลอดทั้ง 2 วัน โดยไม่มีปะทะกันขั้นรุนแรง

เรื่องที่ 4,264 ไม่รู้ว่าเหตุการณ์นี้จะเห็นใจตัวเอง หรือเจ้าพนักงานของกรมสรรพากรนนทบุรี 2 ดีเลย เมื่อ บก.ชวนคุยโทรไปสอบถามความคืบหน้าเรื่องการคืนเงินภาษีที่ยื่นประจำปีที่ล่าช้า เพราะยื่นไปแล้วกว่า 1 เดือน แต่เมื่อตรวจจากเว็บไซด์ปรากฏว่าขั้นตอนไม่คืบหน้าไปถึงไหนเลย

เมื่อคอมพิวเตอร์ไม่สามารถสื่อสารเป็นคำพูดด้วยได้ จึงใช้วิธีโทรเข้าไปสอบถามโดยตรง แต่ก็ต้องพบกับความไม่น่าประทับใจของเจ้าหน้าที่เลย เพราะในเมื่อเป็นการสอบถามตามปกติ และด้วยน้ำเสียงที่ไม่ได้เหวี่ยงว่าเหตุใดจึงล่าช้า ติดปัญหาที่ส่วนใด

คำตอบที่ได้คือ “เพราะมัวแต่นั่งรับโทรศัพท์ทั้งวัน จนกว่าจะได้ทำงานก็ช่วงเย็นเท่านั้นเลยทำให้ล่าช้า” มุมนี้บอกเลยว่าไม่น่ารักเอาเสียเลยกับงานบริการ แต่ก็เห็นใจเพราะเชื่อว่าช่วงนี้งานคงจะเยอะ 

แต่คุณน้องจะทำแบบนี้ไม่ได้ขอรับ เพราะผู้เสียภาษี และได้คืนย่อมต้องการได้รับเงินคืนตามสิทธิ์ เพราะในเมื่อผู้เสียภาษีต้องจ่ายเพิ่ม ยังมีกำหนดระยะเวลาให้ต้องจ่ายโดยเร็ว เพราะฉะนั้น เมื่อต้องคืนเงินให้ผู้เสียภาษีบ้างก็ควรดำเนินการให้รวดเร็ว และด้วยความเต็มใจนะขอรับ

เรื่องที่ 4,265 โค้งสุดท้าย !! สำหรับใครที่ยังไม่ยื่นภาษี ประจำปี 2566 นี้ สามารถยื่นแบบออนไลน์ได้ถึงวันที่ 9 เม.ย.นี้ ผ่านระบบ E-filing ของกรมสรรพากร ซึ่งหากไม่ยื่นภาษีตามเวลาที่กำหนด จะเจอโทษปรับทางกฎหมาย คือ ปรับไม่เกิน 2,000 บาท และต้องเสียเงินเพิ่มเติมอีก 1.5% ต่อเดือน ของเงินภาษีที่ต้องชำระ นับตั้งแต่วันพ้นกำหนด จนถึงวันยื่นภาษี อย่างไรก็ตาม หากจ่ายภาษีไม่ไหว สามารถติดต่อขอแบ่งผ่อนชำระได้ หรือใครยื่นผิด-ใส่ข้อมูลไม่ครบ ก็สามารถขอยื่นเพิ่มเติมได้เช่นกัน รีบเลยนะจ๊ะ อย่าหาว่าไม่เตือนกัน เดี๋ยวโดนภาษีย้อนหลังแล้วจะร้อน ๆ หนาว ๆ แบบบอกไม่ถูก

เรื่องที่ 4,266 มาแล้วววว ธนาคารกสิกรไทย นำร่องเปิดระบบรับชำระเงินผ่าน QR ระหว่างประเทศไทยและ สปป.ลาว ทำให้ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ใช้โมบายแบงกิ้งสแกน Thai QR จ่ายได้แล้วรวม 7 แห่ง ได้แก่ มาเลเซีย ฮ่องกง อินโดนีเซีย สิงคโปร์ กัมพูชา เวียดนาม และล่าสุด สปป.ลาว และมีแผนขยายการเชื่อมต่อระบบชำระเงินกับประเทศอินเดียภายในปลายปีนี้ ตั้งเป้ายอดใช้บริการรับชำระเงินผ่าน QR ระหว่างประเทศปี 67 เติบโต 30% ไม่ได้มาเล่น ๆ นะจ๊ะจะบอกให้ 10 10 ไปเลย

สรุปข่าวต่างประเทศ 

เรื่องที่ 4,267 นางเอเดรียนา คุกเลอร์ หนึ่งในคณะผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมที่มหาวิทยาลัยวอชิงตันเมื่อวานนี้ (3 เม.ย.) โดยแสดงความเห็นว่า เงินเฟ้อสหรัฐจะลดลงอีกโดยไม่ส่งผลกระทบต่อตลาดแรงงานและการเติบโตของเศรษฐกิจในปีนี้ ซึ่งจะสนับสนุนให้เฟดปรับลดอัตราดอกเบี้ย นางคุกเลอร์กล่าวว่า การใช้จ่ายของผู้บริโภคที่อ่อนแอลงจะช่วยให้การขยายตัวของเศรษฐกิจชะลอตัวลงสู่ระดับต่ำกว่าในปีที่แล้วซึ่งมีการขยายตัว 3.1% และความต้องการแรงงานก็กำลังชะลอตัวลงด้วยเช่นกัน

ในเดือนมี.ค. เจ้าหน้าที่เฟดได้ออกมาแสดงมุมมองที่แตกต่างกันเกี่ยวกับแนวโน้มการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ส่วนการคาดการณ์อัตราดอกเบี้ยนโยบาย (Dot Plot) ในการประชุมเฟดเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เฟด 10 รายคาดการณ์ว่าเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่เฟด 9 รายคาดว่า เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง 2 ครั้งหรือน้อยกว่านั้น

เรื่องที่ 4,268 ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ปรับลดการประเมินเศรษฐกิจของ 7 ใน 9 ภูมิภาค อันเนื่องมาจากการอุปโภคบริโภคของภาคเอกชนและการผลิตรถยนต์อ่อนแอ แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของญี่ปุ่นยังคงมีการฟื้นตัว โดยBOJ เปิดเผยรายงานเศรษฐกิจรายไตรมาส หรือ ซากุระ รีพอร์ต (Sakura Report) ในวันนี้ (4 เม.ย.) โดยระบุว่า การปรับขึ้นค่าจ้างกำลังกระจายตัวจากบริษัทขนาดใหญ่ไปยังบริษัทขนาดเล็ก ซึ่งถือเป็นสัญญาณเชิงบวกว่า BOJ มีแนวโน้มใกล้บรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อที่ระดับ 2%

สำหรับ 7 ภูมิภาคที่ถูกปรับลดการประเมินเศรษฐกิจในครั้งนี้ รวมถึง โตเกียว และโตไกซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ขณะเดียวกับ BOJ คงระดับการประเมินเศรษฐกิจในฮอกไกโด และชิโกกุ

เรื่องที่ 4,269 เคลียร์แบงก์ (ClearBank) ซึ่งเป็นบริษัทฟินเทคของอังกฤษ สามารถทำกำไรได้เป็นปีแรก หลังอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นหนุนรายรับเพิ่มขึ้น 91% ในงบการเงินที่เผยแพร่ในวันนี้ (4 เม.ย.) บริษัทมีกำไรก่อนหักภาษีแตะ 18.4 ล้านปอนด์ (23.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ณ รอบปีที่ 31 ธ.ค. 2566 หลังขาดทุน 7.1 ล้านปอนด์ในปี 2565

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า เคลียร์แบงก์สามารถทำกำไรรายเดือนได้เป็นครั้งแรกเมื่อเดือนพ.ย. 2565 และวันนี้เป็นครั้งแรกที่ประกาศทำกำไรได้เป็นปีแรก ผลกำไรดังกล่าวได้แรงหนุนจากรายได้รวมที่เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่า บริษัทมีรายรับโดยรวมเพิ่มขึ้น 91% เมื่อเทียบเป็นรายปี ในปี 2566 แตะ 111.3 ล้านปอนด์

เรื่องที่ 4,270 หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียลไทมส์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า เทสลา (Tesla) เตรียมดำเนินการสำรวจสถานที่สำหรับสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในอินเดีย ด้วยเม็ดเงินลงทุนสูงถึง 3 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสอดคล้องกับแผนของนายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ที่ต้องการส่งเสริมการผลิตในประเทศ

รายงานระบุว่า โรงงานดังกล่าวอาจมีมูลค่าสูงแตะ 2-3 พันล้านดอลลาร์ โดยบริษัทจะดำเนินการสำรวจในรัฐมหาราษฏระ รัฐคุชราต และรัฐทมิฬนาฑู ซึ่งมีศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์อยู่แล้ว ขณะเดียวกัน เมื่อเดือนที่ผ่านมา อินเดียปรับลดภาษีนำเข้ารถยนต์ EV บางรุ่นสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ที่ยินดีเข้ามาลงทุนในอินเดียมากกว่า 500 ล้านดอลลาร์ และเริ่มการผลิตในอินเดียได้ภายในสามปี

เรื่องที่ 4,271 สมาคมรถยนต์นั่งโดยสารแห่งประเทศจีน รายงานยอดจำหน่ายรถยนต์นั่งโดยสารของจีนอยู่ที่ 1.7 ล้านคันในเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 7% เมื่อเทียบเป็นรายปี และพุ่งขึ้น 54% เมื่อเทียบเป็นรายเดือน โดยรายงานระบุว่า ยอดจำหน่ายรถยนต์นั่งโดยสารของจีนในไตรมาส 1/2567 (ม.ค.-มี.ค.) รวมอยู่ที่ 4.84 ล้านคัน เพิ่มขึ้น 13% เมื่อเทียบเป็นรายปี

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากสมาคมฯ ซึ่งระบุว่า ยอดจำหน่ายยานยนต์พลังงานใหม่ (NEV) ของจีนในไตรมาส 1/2567 รวมอยู่ที่ 1.76 ล้านคัน เพิ่มขึ้น 34% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยยอดจำหน่ายเฉพาะเดือนมี.ค.อยู่ที่ 698,000 คัน เพิ่มขึ้น 28% เมื่อเทียบเป็นรายปี และพุ่งขึ้น 80% เมื่อเทียบเป็นรายเดือน

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กรมสรรพากร ข่าวเด่น เย็นนี้ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ ทักษิณ ชินวัตร ธนาคารกสิกรไทย ประชุมสภา ยื่นภาษี

Continue Reading

Previous: ราคาทองคำวันนี้ (4 เม.ย. 67) เปลี่ยนแปลง 4 ครั้ง ปรับขึ้น 300 บาท
Next: ดวงประจำวันศุกร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

30/10/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

30/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ต.ค. 68

30/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2568

30/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม พ.ศ.2568

30/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (29 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 37 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,650 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (29 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 37 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,650

29/10/2025
ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

29/10/2025
คนไทยมือเติบ "คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

29/10/2025
571343230_1422647799230865_3902940602194208652_n “เพื่อไทย” จี้ถามกลางสภา ทำรัฐบาลปิดบัง MOU แรร์เอิร์ธ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เพื่อไทย” จี้ถามกลางสภา ทำรัฐบาลปิดบัง MOU แรร์เอิร์ธ

29/10/2025
“สุชาติ” นำทีมบุกศรีลังกา ต้น พ.ย. เดินหน้าเจรจาทวงคืนช้างไทยกลับบ้าน “สุชาติ” นำทีมบุกศรีลังกา ต้น พ.ย. เดินหน้าเจรจาทวงคืนช้างไทยกลับบ้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สุชาติ” นำทีมบุกศรีลังกา ต้น พ.ย. เดินหน้าเจรจาทวงคืนช้างไทยกลับบ้าน

29/10/2025
S__89219077 ‘เลขา ปชน.’ รับไม่ได้ สจ.พรรคประชาชนทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘เลขา ปชน.’ รับไม่ได้ สจ.พรรคประชาชนทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาว

29/10/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

30/10/2025
กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

30/10/2025
ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

29/10/2025
คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน คนไทยมือเติบ "คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

29/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.50 บาท/ดอลลาร์

29/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

คนไทยมือเติบ "คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร "อรรถพล" เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ - เบนซิล 30 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร

20/10/2025
LINEแชร์เลย! “อรรถพล” เดินหน้านโยบาย Quick Big Win “ทำจริง-เห็นผลจริง” สั่งลดราคาดีเซลลง 50... อ่านต่อ

Politics

571343230_1422647799230865_3902940602194208652_n “เพื่อไทย” จี้ถามกลางสภา ทำรัฐบาลปิดบัง MOU แรร์เอิร์ธ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เพื่อไทย” จี้ถามกลางสภา ทำรัฐบาลปิดบัง MOU แรร์เอิร์ธ

29/10/2025
“สุชาติ” นำทีมบุกศรีลังกา ต้น พ.ย. เดินหน้าเจรจาทวงคืนช้างไทยกลับบ้าน “สุชาติ” นำทีมบุกศรีลังกา ต้น พ.ย. เดินหน้าเจรจาทวงคืนช้างไทยกลับบ้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สุชาติ” นำทีมบุกศรีลังกา ต้น พ.ย. เดินหน้าเจรจาทวงคืนช้างไทยกลับบ้าน

29/10/2025
S__89219077 ‘เลขา ปชน.’ รับไม่ได้ สจ.พรรคประชาชนทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘เลขา ปชน.’ รับไม่ได้ สจ.พรรคประชาชนทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาว

29/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025
ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025
KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก

22/10/2025

Recommend

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025
คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว

20/10/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิงรับทุนรวม 8.6 แสน ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท

27/10/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชุมพร BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร

27/10/2025
VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics 1 min read
  • PHOTO STORIES

VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics

22/10/2025
IMG_3579 EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ

21/10/2025
กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568

20/10/2025
ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI

20/10/2025
CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท.

20/10/2025
"เอกนิติ" ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย “เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย

18/10/2025
ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568

18/10/2025
ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025

17/10/2025
ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68

17/10/2025
คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2

17/10/2025
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

15/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM