Skip to content
Tue. Jul 7th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 22 มี.ค.2567

22/03/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 8,842

ปฐมนิเทศหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรสำหรับผู้บริหารแห่งอนาคต (วปอ.บอ.) รุ่นที่ 1 ที่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร มีการแบ่งกลุ่มเป็น 10 กลุ่ม จากผู้เข้าร่วมอบรมทั้งหมด 150 คน โดยแบ่งเป็น 10 กลุ่มตามชื่ออัญมณี 

เรื่องที่ 4,160 จากนั้นมีการแต่งตั้งประธานรุ่น และผู้บริหารรุ่น ผลปรากฏว่า พันเอกเอกรักษ์ สิงหพงษ์ กองบัญชาการกองทัพไทยได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ประธานรุ่น ส่วนรองประธานมี 4 คน เลือกจาก 4 ภาคส่วน 1.ทหาร-ตำรวจ 2. องค์กรอิสระ 3. ข้าราชการพลเรือน 4.เอกชน

ในส่วนที่เป็นไฮไลท์ คือได้มีการกำหนดให้มี “คณะที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิ”  จำนวน 3 คน หรือซุปเปอร์บอร์ดของรุ่น ประกอบด้วย 1. แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรค พท. 2.ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ รองเลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า และ 3.นายคณาพจน์ โจมฤทธิ์ หรือ ดร.เอิง คณะทำงานนายกรัฐมนตรี ในฐานะเพื่อนสนิท แพทองธาร 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ทางนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯและรมว.คลัง จะเดินทางมาพบปะพูดคุย ในตอนเปิดการศึกษาด้วย

เรื่องที่ 4,161 ปัญหาเรื่องค่าไฟของประเทศไทยเป็นปัญหาอยู่เสมอไม่ว่าจะเวลาใดก็ตาม ล่าสุดก็เป็นประเด็นเรื่องของการเคาะค่าเอฟที หรือเรียกว่าค่าไฟฟ้าผันแปรอัตโนมัติ ซึ่งจะมีผลต่อการขึ้นลงของค่าไฟ

โดยตามปกติแล้วไทยของเราจะมีการปรับค่าเอฟทีปีละ 3 ครั้ง หรือ 4 เดือนจะมีการปรับครั้งหนึ่ง เพราะฉะนั้นคนไทยก็จะต้องคอยมาลุ้นกันทุกรอบว่าค่าไฟที่ต้องจ่ายจะปรับขึ้นหรือไม่ทุก 4 เดือน 

อย่างไรก็ดีพี่กุ่ย “เทพรัตน์ เทพพิทักษ์” ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือผู้ว่าฯ กฟผ. คนใหม่ เสนอให้ภาครัฐพิจารณาปรับรูปแบบการคำนวณค่าไฟของประเทศให้ต่ำและนิ่งกว่านี้ หรือให้คำนวณกันปีละครั้ง จากเดิมที่คำนวณตามต้นทุนเชื้อเพลิงทุก 4 เดือน ทำให้ค่าไฟขึ้นลงผันผวน กระทบต่อค่าครองชีพประชาชน 

ขณะที่ภาคเอกชนเมื่อได้เห็นข้อเสนอดังกล่าว พี่ก้อง “อิศเรศ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต” รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือส.อ.ท. บอกว่า ความคิดเห็นส่วนตัวมองว่าในการปรับรอบของค่า FT ควรจะเปลี่ยนจาก 3 ครั้งต่อปี เป็น 2 ครั้งต่อปีก่อน 

เพื่อสร้างระบบการคำนวณค่า FT ที่แม่นยำ ครอบคลุมตัวแปรต่างๆ ก่อนจะปรับเป็นปีละครั้งในอนาคต เชื่อว่าทั้ง 2 ท่านคงหวังดีอยากให้ค่าไฟถูกลงนั่นแหละ เอาเป็นว่าถ้าอันไหนดี อันไหนทำให้ค่าไฟถูกลงก็ทำแบบนั้นเถอะขอรับเจ้านาย ประชาชนจะได้ใช้ไฟกันแบบสบายใจบ้าง

เรื่องที่ 4,162 จับตาให้ดี เดือนเม.ย.นี้ คลังเตรียมชง ครม. เคาะแพ็คเกจสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ โดย นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า สถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ (SFI) เตรียมนำเสนอแพ็คเกจมาตรการเพื่อช่วยเหลือด้านสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ รวม 5 โครงการ ได้แก่ 1. สินเชื่อตามโครงการ IGNITE THAILAND ที่เป็นความช่วยเหลือใน 3 กลุ่มธุรกิจ คือ กลุ่มท่องเที่ยว, กลุ่มการแพทย์และสุขภาพ และกลุ่มอาหาร 2. สินเชื่อฉุกเฉินเพื่อผู้ลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐ 3. สินเชื่อเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต 4. สินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อบุคลากรภาครัฐ และ 5. สินเชื่อเพื่อการเริ่มต้นส่งออก พร้อมมั่นใจว่าสินเชื่อที่เตรียมไว้นี้ จะส่งผลดีต่อการกระตุ้นการบริโภค และการลงทุนให้เพิ่มขึ้นได้

เรื่องที่ 4,163 ปลัดคลังเตรียมแถลงไข โครงการดิจิทัล วอลเล็ต พร้อมเปิดเผยว่า ความคืบหน้าโครงการแจกเงิน 1 หมื่นบาทผ่านดิจิทัลวอลเล็ตว่า ขณะนี้คณะทำงานได้ไปรับฟังความเห็นจากภาคส่วนต่างๆ กว่าร้อยองค์กรทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมคำตอบที่ได้เพื่อจะส่งให้กับสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ซึ่งคาดว่าจะไม่เกินวันที่ 29 มี.ค.นี้ และขั้นตอนต่อไป สศค.จะนำคำตอบทั้งหมดสรุปเสนอให้กับที่ประชุมคณะกรรมการดิจิทัลวอลเล็ตชุดใหญ่ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ในช่วงก่อนสงกรานต์นี้ ว่าจะตัดสินใจอย่างไรกับโครงการดิจิทัลวอลเล็ต พร้อมกันนี้ ปลัดคลัง คาดว่า เศรษฐกิจไทยตั้งแต่เดือนเม.ย. หรือตั้งแต่ไตรมาส 2 เป็นต้นไป จะเริ่มเห็นความคึกคักมากขึ้น เนื่องจากจะเริ่มมีเม็ดเงินงบประมาณลงสู่ระบบเศรษฐกิจ หลังจากที่ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2567 ผ่านความเห็นชอบจากสภาฯ และมีผลบังคับใช้ 

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,164 รัฐบาลเวียดนามเปิดเผยในวันนี้ (22 มี.ค.) ว่า เป๊ปซี่โค อิงค์ (PepsiCo Inc) บริษัทผลิตอาหารและเครื่องดื่มรายใหญ่ของสหรัฐ เตรียมทุ่มเม็ดเงินลงทุนเพิ่มอีก 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ 2 แห่งในเวียดนาม โดยโรงงานดังกล่าวจะเดินสายการผลิตด้วยการใช้พลังงานหมุนเวียนในเวียดนาม

รัฐบาลเวียดนามระบุว่า โรงงานผลิตเครื่องดื่มจะตั้งอยู่ในจังหวัดล็องอานทางภาคใต้ของเวียดนามและต้องใช้ทุนก่อสร้างกว่า 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่วนโรงงานอีกแห่งใช้สำหรับการแปรรูปอาหาร ซึ่งจะตั้งอยู่ในจังหวัดห่านามทางภาคเหนือของเวียดนาม โดยใช้เงินทุนก่อสร้าง 90 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตาม รายงานไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกรอบเวลาในการก่อสร้างโรงงานทั้ง 2 แห่งดังกล่าว

เรื่องที่ 4,165 นักเศรษฐศาสตร์ในโพลสำรวจของสำนักข่าวบลูมเบิร์กคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) อาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งภายในเดือนต.ค.ปีนี้ และอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าคาด เนื่องจากการอ่อนค่าของเงินเยนมีแนวโน้มที่จะเป็นปัจจัยผลักดันให้ BOJ ดำเนินการดังกล่าว

หลังจาก BOJ ได้ตัดสินใจครั้งสำคัญด้วยการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสู่ระดับ 0 ถึง 0.1% จากระดับ -0.1% ซึ่งเป็นการปรับขึ้นครั้งแรกในรอบ 17 ปีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (19 มี.ค.) นักวิเคราะห์ 70% ของจำนวน 47 คนที่ได้รับการสำรวจโดยบลูมเบิร์กคาดการณ์ว่า BOJ อาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งภายในเดือนต.ค.

เรื่องที่ 4,166 บีวายดี (BYD) ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่สัญชาติจีน ประกาศในวันพฤหัสบดี (21 มี.ค.) ว่า บริษัทได้เริ่มจำหน่ายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในประเทศกรีซแล้ว โดยรถบีวายดีสองรุ่นแรกที่มีการวางจำหน่ายในกรีซคือ BYD ATTO 3 และ BYD SEAL ในโอกาสนี้ บริษัท Sfakianakis Group ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นพันธมิตรตัวแทนจำหน่ายของบีวายดีในกรีซ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บีวายดีได้เปิดโชว์รูมแห่งแรกในกรุงเอเธนส์เป็นที่เรียบร้อย และมีแผนเปิดโชว์รูมแห่งที่สองในช่วงต้นเดือนเม.ย.นี้

เรื่องที่ 4,167 บริษัทกิดดิยา อินเวสต์เมนต์ คอมปานี (Qiddiya Investment Company) เปิดเผยในวันนี้ (22 มี.ค.) ว่า จะสร้างสวนสนุกธีม “ดราก้อนบอล” แห่งแรกของโลกในซาอุดีอาระเบีย กิดดิยาระบุว่า สวนสนุกดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการขนาด 500,000 ตารางเมตรของทางบริษัท ใกล้กรุงริยาด โดยจะมีเครื่องเล่นและสถานที่ท่องเที่ยวใน 7 พื้นที่ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนดราก้อนบอล ตลอดจนโรงแรมและร้านอาหารมากมาย

ทั้งนี้ ซาอุดีอาระเบียพยายามกระจายความเสี่ยงทางเศรษฐกิจที่อิงกับไฮโดรคาร์บอนของตน ด้วยการหันไปพัฒนาหลากหลายโครงการด้านความบันเทิงระดับเมกะโปรเจกต์ โดยกิดดิยาเองก็เป็นโครงการหนึ่งที่กำลังสร้างบนพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่กว่าดิสนีย์เวิลด์ของรัฐฟลอริดาถึง 2 เท่า และมีแผนจะมีสวนสนุกรถไฟเหาะของซิกซ์แฟลกส์ (Six Flags) ไว้ในพื้นที่ด้วย

เรื่องที่ 4,168 นายชอง อินคโย รัฐมนตรีกระทรวงการค้าเกาหลีใต้กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวานนี้ (21 มี.ค.) ว่า เกาหลีใต้กำลังอาศัยกรอบการทำงานข้ามชาติ ในการพิจารณามาตรการควบคุมการส่งออกสินค้าอ่อนไหวอย่างอุปกรณ์ที่มีความเกี่ยวข้องกับชิปเซมิคอนดักเตอร์ ซึ่งสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวอาจไม่ค่อยเอื้อต่อพันธมิตรชาติสำคัญอย่างสหรัฐที่มุ่งสกัดอิทธิพลของจีนในซัพพลายเชนเทคโนโลยี

รายงานข่าวระบุว่า ทางการสหรัฐกำลังแสวงหาแนวทางในการทำให้จีนเข้าถึงอุปกรณ์การผลิตชิปขั้นสูงได้น้อยลง ส่งผลให้เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นมหาอำนาจด้านเซมิคอนดักเตอร์ เผชิญกับแรงกดดันเนื่องจากเกาหลีใต้ต้องพึ่งพาทั้งพันธมิตรอย่างสหรัฐและคู่ค้ารายใหญ่อย่างจีน นายชองระบุว่า การพิจารณาจะใช้เวลาหลายเดือนก่อนที่เกาหลีใต้จะดำเนินการใด ๆ และเสริมว่า การควบคุมการส่งออกไม่จำเป็นต้องเป็นการแบนเสมอไป

เรื่องที่ 4,169 ทางการฟิลิปปินส์ได้แสดงความไม่พอใจ หลังจีนมีการเคลื่อนไหวที่ส่อแววว่าเป็นภัยทั้งยังมีการใช้เฮลิคอปเตอร์ ระหว่างภารกิจวิจัยของฟิลิปปินส์ในทะเลจีนใต้ ซึ่งถือเป็นการจุดชนวนความตึงเครียดครั้งใหม่ระหว่างทั้งฟิลิปปินส์กับจีนในภูมิภาคนี้

พลเรือจัตวา เจย์ ตาร์เรียลา โฆษกหน่วยยามฝั่งฟิลิปปินส์ รายงานว่า เรือของหน่วยยามฝั่งจีนได้พยายามปิดกั้นเรือสำนักงานประมงของฟิลิปปินส์ไม่ให้เข้าถึงเกาะธิตู ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของรัฐบาลฟิลิปปินส์ ในภารกิจประเมินสภาพสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล หน่วยยามฝั่งของจีนระบุบนวีแชต (WeChat) ว่า เจ้าหน้าที่ชาวฟิลิปปินส์บนเรือลำดังกล่าวเพิกเฉยต่อคำเตือนจากจีน ส่งผลให้เจ้าหน้าที่จีนขึ้นเกาะแซนดี เคย์ (Sandy Cay) เมื่อวานนี้ (21 มี.ค.) เพื่อตรวจสอบสถานการณ์ โดยอ้างว่า เป็นการจัดการสถานการณ์ตามกฎหมาย

โดยนพวัชร์ 

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กฟผ. กระทรวงการคลัง ข่าวเด่น เย็นนี้ ค่าเอฟที ค่าไฟฟ้า ดิจิทัล วอลเล็ต นายอิศเรศ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต บก.ชวนคุย ลวรณ แสงสนิท เทพรัตน์ เทพพิทักษ์ แพทองธาร ชินวัตร

Continue Reading

Previous: ราคาทองคำวันนี้ (22 มี.ค.67) เปลี่ยนแปลง 5 ครั้ง ราคาทองติดลบ 300 บาท
Next: กรมสรรพากร เข้ม ยันไม่ละเว้นปฏิบัติหน้าที่

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

80DBAC09-16BA-4E4F-85A6-CC91670E8E6C ครม.ผุดยาแรง ผู้รับจ้างงานรัฐ “ทิ้งงาน” ตัดสิทธิ 10 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ผุดยาแรง ผู้รับจ้างงานรัฐ “ทิ้งงาน” ตัดสิทธิ 10 ปี

07/07/2026
Screenshot 2026-07-07 123255 อึ้ง!สอบท้องถิ่น พบ 5,000 คน ประกาศไม่ตรงคะแนนจริง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อึ้ง!สอบท้องถิ่น พบ 5,000 คน ประกาศไม่ตรงคะแนนจริง

07/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

07/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ก.ค. 69

07/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กรกฎาคม 2569

07/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2569

07/07/2026
ราคาทองคำวันนี้ (6 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ราคาทองปรับลง 100 บาท ราคาทองคำวันนี้ (6 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ราคาทองปรับลง 100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (6 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ราคาทองปรับลง 100 บาท

06/07/2026
ไข่ไก่แพง ฟองละ 3.80 บาท ไข่ไก่แพง ฟองละ 3.80 บาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ไข่ไก่แพง ฟองละ 3.80 บาท

06/07/2026
734733377_1658959281827560_7125517183442651893_n นายกฯ ตั้งกรรมการสอบโกงท้องถิ่น ขีดเส้น 30 วันต้องชัดเจน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นายกฯ ตั้งกรรมการสอบโกงท้องถิ่น ขีดเส้น 30 วันต้องชัดเจน

06/07/2026
740903242_122104305933377842_2148729674612942013_n “เอกนิติ” เปิดเพจใหม่ เป็นช่องทางสื่อสาร แนวคิด-นโยบายเศรษฐกิจ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เอกนิติ” เปิดเพจใหม่ เป็นช่องทางสื่อสาร แนวคิด-นโยบายเศรษฐกิจ

06/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

06/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.ค. 69

06/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

07/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

06/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

03/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

02/07/2026
กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank – LINE POINTS*”  กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank - LINE POINTS*” 
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank – LINE POINTS*” 

01/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank - LINE POINTS*” 

กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank – LINE POINTS*” 

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 60 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 60 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 60 สตางค์ต่อลิตร

03/07/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG ลดลง... อ่านต่อ

Politics

80DBAC09-16BA-4E4F-85A6-CC91670E8E6C ครม.ผุดยาแรง ผู้รับจ้างงานรัฐ “ทิ้งงาน” ตัดสิทธิ 10 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ผุดยาแรง ผู้รับจ้างงานรัฐ “ทิ้งงาน” ตัดสิทธิ 10 ปี

07/07/2026
Screenshot 2026-07-07 123255 อึ้ง!สอบท้องถิ่น พบ 5,000 คน ประกาศไม่ตรงคะแนนจริง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อึ้ง!สอบท้องถิ่น พบ 5,000 คน ประกาศไม่ตรงคะแนนจริง

07/07/2026
734733377_1658959281827560_7125517183442651893_n นายกฯ ตั้งกรรมการสอบโกงท้องถิ่น ขีดเส้น 30 วันต้องชัดเจน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นายกฯ ตั้งกรรมการสอบโกงท้องถิ่น ขีดเส้น 30 วันต้องชัดเจน

06/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ” 

07/07/2026
“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 “ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8

02/07/2026
SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย

02/07/2026
บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา

30/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy

07/07/2026
บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ 

07/07/2026
ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด

06/07/2026
บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน

06/07/2026
ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.4 ล้านบาท ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท

05/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026

03/07/2026
ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026

02/07/2026
ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ

02/07/2026
รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  1 min read
  • PHOTO STORIES

รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้” 

02/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance

01/07/2026
กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026

25/06/2026
กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight

23/06/2026
ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ

18/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM