Skip to content
Tue. May 19th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 13 มี.ค.2567

13/03/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 8,324

ฮือฮาเมื่อ นายกรัฐมนตรี “เศรษฐา ทวีสิน” ขึ้นปกนิตยสารไทม์ โปรยปกยกให้เป็น “THE SALESMAN”  

เรื่องที่ 4,081 นิตยสาร TIME ได้สัมภาษณ์ “เศรษฐา ทวีสิน” ในหลากหลายประเด็นเช่น ผลการเลือกตั้งที่ผ่านมา แม้พรรคเพื่อไทย จะไม่ชนะการเลือกตั้ง แต่เศรษฐา ก็ได้รับการโหวตให้เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ของประเทศไทย

นิตยสาร TIME โปรยก่อนขึ้นบทสัมภาษณ์ ว่า เศรษฐา อดีตเจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ เข้ารับตำแหน่งในเดือนก.ย. วัย 62 ปี เขาได้เดินทางไปต่างประเทศมากกว่า 10 ครั้ง เพื่อพูดคุยกับนักลงทุน รวมถึงจีน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา 

และการประชุมเศรษฐกิจโลกที่ดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ห้องประชุมเล็กๆ เขานั่งคุยกับ TIME ที่นั่นรายล้อมไปด้วยกระดานไวท์บอร์ดที่เต็มไปด้วยวัตถุประสงค์เชิงนโยบายที่เขียนลวกๆ เช่น กระเป๋าเงินดิจิทัล ศูนย์กลางการบินแห่งชาติ ฯลฯ

TIME ยังระบุว่า พรรคเพื่อไทย ของเศรษฐาไม่ชนะการเลือกตั้งทั่วไปในเดือนพ.ค. แต่มาอยู่ในอันดับที่สองตามหลังพรรคก้าวไกล แต่พรรคก้าวไกลก็ถูกขัดขวางไม่ให้มีอำนาจโดยวุฒิสภาที่แต่งตั้งโดยทหาร แม้ว่าจะได้ที่นั่งในสภานิติบัญญัติจำนวน 151 ที่นั่งจากทั้งหมด 500 ที่นั่งก็ตาม จากนั้นเพื่อไทยได้รวมกลุ่มพันธมิตร 10 พรรค หนุนให้เศรษฐาได้ตำแหน่งสูงสุดด้วยการสนับสนุนจากวุฒิสภา

TIME วิเคราะห์ว่า สิ่งที่ขัดแย้งกันก็คือ เศรษฐากำลังต่อสู้เพื่อแก้ไขเศรษฐกิจของประเทศไทย แต่เมื่อพิจารณาจากภาวะย่ำแย่ของเศรษฐกิจไทย และเส้นทางสู่อำนาจที่ขัดแย้งกันของเขา เขาจึงตกอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างหนัก

เรื่องที่ 4,082 วันนี้ได้ฟังสภาอุตสากรรมแห่งประเทศไทย หรือส.อ.ท. แถลงผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมเดือนก.พ. 2567 อยู่ที่ระดับ 90.0 ปรับตัวลดลงเล็กน้อย จาก 90.6 ในเดือนม.ค 2567 

โดยผู้ที่แถลงก็คือพี่ก้อง “อิศเรศ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต” รองประธาน ส.อ.ท. ซึ่งระบุชัดว่า องค์ประกอบของดัชนีฯ พบว่ายอดขายโดยรวม คำสั่งซื้อโดยรวม ปริมาณการผลิต และผลประกอบการ ปรับตัวลดลงจากเดือนก่อนหน้า 

ซึ่งมีปัจจัยลบจากอุปสงค์ในประเทศที่ชะลอตัวลงจากเดือนก่อนหน้า เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับค่าครองชีพและปัญหาหนี้ครัวเรือน ส่งผลให้ประชาชนระมัดระวังการใช้จ่าย

ด้านการส่งออกยังคงชะลอตัว เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจของประเทศคู่ค้าที่ยังอ่อนแอ โดยเฉพาะจีนและญี่ปุ่น ประกอบกับปัญหาความขัดแย้งบริเวณทะเลแดง ยังคงยืดเยื้อส่งผลกระทบต่อการนำเข้า-ส่งออกของไทยโดยเฉพาะตลาดยุโรปและตะวันออกกลาง

เห็นสัญญาณแบบนี้แล้วก็น่าเป็นห่วง เพราะมาตรการดูแลค่าครองชีพของรัฐบาลหลายด้านจะสิ้นสุดลงสิ้นเดือน มี.ค. 67 นี้แล้ว ทั้งการตรึงราคาน้ำมันดีเซลไม่ให้เกิน 30 บาทต่อลิตร การตรึงราคาก๊าซหุงต้มที่ราคา 423 บาทต่อถังขนาด 15 กิโลกรัม จากนี้ก็มาดูกันว่ารัฐบาลจะเอาอย่างไรต่อไปครับผม 

เรื่องที่ 4,083 ยินดีด้วย นายด่านศุลกากร รุ่นใหม่ ปรับขึ้นทีเดียว และครั้งเดียว 20 คน เช่น นายภาณุ ลิ้มวงศ์ยุติ ,   นายประวีณ ตันติยาพงศ์ , นางอัญชลี อินโต , นางสาววรรณา ผู้อุตส่าห์ , นายอภิชาติ ใจงาม เป็นต้น ถือเป็นอนาคตของกรมศุลกากรในช่วง 10-20 ปีข้างหน้า เดาได้เลย ณ วันนี้ ต้องมีนายด่าน 1 หรือ 2 คนได้เป็นรองอธิบดี และมีอีก 1-2 คนอาจจะได้เป็นที่ปรึกษาและอธิบดีในอนาคต ส่วนใครจะได้ดีตามคำทำนายทายทัก ยังต้องลุ้นอีกหลายรอบ บางคนอยู่ดีๆ ก็ปลาวาฬตายน้ำตื้น บางคนทำงานธรรมดา “แบบงั้นๆ” ทำอย่างนั้น อย่างนี้ไปวันๆ เส้นดี เดินทางสายถูก ถูกหวยได้เป็นใหญ่เป็นโต ก็มีนะครับนาย!!  

เรื่องที่ 4,084 มาดูกัน ใครบ้างที่ส่อ จะเป็น “หนี้เรื้อรัง” !! โดยธปท. เผยว่าจะเริ่มมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้เรื้อรังกลุ่มเปราะบาง ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.นี้ ให้สามารถปิดจบหนี้ได้เร็วขึ้น ทั้งนี้ ลูกหนี้จะได้รับสิทธิ์ 1 ครั้งต่อ 1 บัญชี ต้องปิดวงเงินสินเชื่อเดิม และต้องรายงานประวัติข้อมูลเครดิต โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ 1. ลูกหนี้ที่เริ่มมีปัญหาหนี้เรื้อรัง (General PD) คือ ลูกหนี้ที่จ่ายดอกเบี้ยรวมมากกว่าเงินต้นรวม มาแล้ว 3 ปี แต่ไม่ถึง 5 ปี โดยลูกหนี้จะได้รับการแจ้งเตือน เพื่อกระตุ้นพฤติกรรมให้จ่ายชำระหนี้เพิ่มเติม และพิจารณาขอความช่วยเหลือให้สามารถปิดจบหนี้เร็วขึ้นได้ 

และ 2. ลูกหนี้ที่เป็นหนี้เรื้อรัง (Severe PD) คือ ลูกหนี้ที่จ่ายดอกเบี้ยรวม มากกว่าเงินต้นรวม มาแล้ว 5 ปี และมีรายได้ต่อเดือนน้อยกว่า 2 หมื่นบาท สำหรับลูกหนี้สถาบันการเงินและบริษัทในกลุ่มธุรกิจทางการเงิน หรือน้อยกว่า 1 หมื่นบาท สำหรับลูกหนี้นอนแบงก์ โดยลูกหนี้จะได้รับการแจ้งเตือน และสมัครใจเข้าร่วมมาตรการปิดจบหนี้เรื้อรัง (opt-in) ด้วยการเปลี่ยนประเภทสินเชื่อเป็นสินเชื่อที่ผ่อนชำระเป็นงวด ให้ปิดจบหนี้ได้ภายใน 5 ปี ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงไม่เกิน 15% ต่อปี

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,085 โอเคเอ็กซ์ (OKX) บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีระบุในวันนี้ (13 มี.ค.) ว่า บริษัทในเครือในสิงคโปร์ได้รับอนุมัติในหลักการสำหรับใบอนุญาตชำระเงินเพื่อดำเนินงานในสิงคโปร์

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า การอนุมัติของธนาคารกลางสิงคโปร์ในครั้งนี้จะเปิดทางให้โอเคเอ็กซ์สามารถให้บริการด้านการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโทฯ และบริการโอนเงินข้ามพรมแดนในสิงคโปร์ โดยสิงคโปร์กลายเป็นศูนย์กลางด้านคริปโทฯ ในทวีปเอเชียในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

เรื่องที่ 4,086 สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยวันนี้ (13 มี.ค.) ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ขยายตัวขึ้น 0.2% ตามคาดในเดือนม.ค. หลังเข้าสู่ภาวะถดถอยเล็กน้อยในช่วงครึ่งหลังของปี 2566 ผลสำรวจของนักเศรษฐศาสตร์ที่จัดทำโดยสำนักข่าวรอยเตอร์คาดการณ์ว่า GDP อังกฤษขยายตัว 0.2% เมื่อเทียบรายเดือนในเดือนม.ค.

อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบเป็นรายปีแล้ว ตัวเลข GDP ในเดือนม.ค. ลดลง 0.3% แต่ก็สอดคล้องกับคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า GDP ของอังกฤษหดตัวลง 0.3% ในไตรมาส 4/2566 และ 0.1% ในไตรมาสก่อนหน้า จัดว่าเข้าสู่สภาวะถดถอยตามนิยามทางเทคนิคที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในยุโรป

เรื่องที่ 4,087 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทน้ำมันนอกชายฝั่งแห่งชาติจีน (CNOOC) ได้เปิดเผยความคืบหน้าของการก่อสร้างโครงสร้างหลักสำหรับรองรับแท่นขุดเจาะน้ำลึก (deep-sea jacket) ในมณฑลกวางตุ้งที่อยู่ทางตอนใต้ของจีนเมื่อวานนี้ (12 มี.ค.)

รายงานระบุว่า โครงสร้างหลักฯ ไห่จี-2 (Haiji-2) มีความสูง 338.5 เมตร น้ำหนัก 37,000 ตัน และจะดำเนินงานอยู่ที่ความลึกเฉลี่ย 324 เมตร ซึ่งทำสถิติใหม่ในเอเชียด้านความสูงของโครงสร้าง, น้ำหนัก, ความลึกของการดำเนินงาน และความเร็วของการก่อสร้าง โดยนายฟู่ เตี้ยนฝู เจ้าหน้าที่สถาบันวิจัยของบริษัทฯ กล่าวว่าไห่จี-2 ใช้ประโยชน์จากแผ่นเหล็กที่มีความแข็งแกร่งสูงพิเศษ 420 เมกะปาสคาล (MPa) ซึ่งออกแบบและพัฒนาขึ้นมาใหม่ให้มีน้ำหนักเบาเพื่อแท่นขุดเจาะขนาดใหญ่ในมหาสมุทร

เรื่องที่ 4,088 ในช่วงเดือนที่ร้อนที่สุดของปีนั้น การปล่อยก๊าซเรือนกระจกในภาคพลังงานของจีนเพิ่มขึ้นมากกว่าครึ่งนับตั้งแต่ปี 2558 โดยสาเหตุหลักมาจากผู้คนใช้เครื่องปรับอากาศมากขึ้นเพื่อให้ทำให้บ้าน สำนักงาน และโรงงาน มีอากาศที่เย็นสบาย

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นับตั้งแต่ปี 2558 การปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลสำหรับการผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงเดือนมิ.ย.-ส.ค. เมื่อเทียบกับช่วงเวลาอื่น ๆ ของปี ซึ่งแสดงให้เห็นว่าระบบสาธารณูปโภคเผชิญแรงกดดัน เนื่องจากความต้องการระบบทำความเย็นที่เพิ่มขึ้น

เรื่องที่ 4,089 นักลงทุนทั่วโลก ซึ่งรวมถึงบริษัทโนมูระ แอสเซต แมเนจเมนต์ และเจพีมอร์แกน แอสเซต แมเนจเมนต์ ต่างก็มีท่าทีระมัดระวังเกี่ยวกับการเพิ่มหุ้นกลุ่มธนาคารของญี่ปุ่นเข้าสู่พอร์ตโฟลิโอของตนเอง แม้คาดว่าความสามารถในการทำกำไรของบรรดาธนาคารจะเพิ่มขึ้นจากการที่ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) อาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างเร็วที่สุดในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า โนมูระ แอสเซตฯ ได้เทขายหุ้นธนาคารญี่ปุ่นออกมาบางส่วนเพื่อทำกำไร ในขณะที่โนมูระยังคงให้น้ำหนักความน่าลงทุนของหุ้นกลุ่มธนาคารที่ระดับ “Overweight” นั้น นายโยชิฮิโระ มิยาซากิ ผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอของโนมูระกล่าวว่า ขณะนี้มีนักลงทุนจำนวนมากเกินไปที่ไล่ซื้อหุ้นกลุ่มธนาคารของญี่ปุ่นเพียงเพราะคาดการณ์ว่า BOJ จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

เรื่องที่ 4,090 สำนักข่าวทาสส์รายงานในวันนี้ (13 มี.ค.) ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงกลั่นน้ำมันแห่งหนึ่งในภูมิภาคเรียซันทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงมอสโกประเทศรัสเซีย หลังถูกโดรนยูเครนถล่ม

รายงานระบุว่า ภาพถ่ายและวิดีโอที่เผยแพร่ทางเทเลแกรมได้เผยให้เห็นกลุ่มควันขนาดใหญ่ที่ลอยขึ้นมาจากโรงกลั่นในภูมิภาคเรียซัน ซึ่งมีรอสเนฟต์ พีเจเอสซี (Rosneft PJSC) เป็นเจ้าของ และมีกำลังการผลิตน้ำมัน 17.1 ล้านตันต่อปี ทั้งนี้ ผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลแล้ว

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น เย็นนี้ นายอิศเรศ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ส.อ.ท. เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: บัญชีกลางปรับเกณฑ์เบิกจ่ายเงินงบปี 66 ถึงเดือน ก.ย.นี้
Next: ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.อนุมัติ “ไทยช่วยไทยพลัส” รับ 4,000 บาท บัตรคนจน-60/40 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ครม.อนุมัติ “ไทยช่วยไทยพลัส” รับ 4,000 บาท บัตรคนจน-60/40

19/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

19/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 พ.ค. 69

19/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ.2569

19/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 19 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 19 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 19 พฤษภาคม 2569

19/05/2026
ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์

19/05/2026
ราคาทองคำ ราคาทองคำวันนี้ (18 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 31 ครั้ง ราคาทองปรับลง 150 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (18 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 31 ครั้ง ราคาทองปรับลง 150 บาท

18/05/2026
S__6643749_0 “ชัชชาติ” อำลา 4 ปี ผู้ว่า กทม.เตรียมลงชิงสมัย 2 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ชัชชาติ” อำลา 4 ปี ผู้ว่า กทม.เตรียมลงชิงสมัย 2

18/05/2026
S__93978639_0 ปชน.ประกาศจุดยืน เดินหน้าจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ประกาศจุดยืน เดินหน้าจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่

18/05/2026
678141749_1436299408528046_5101435260160347782_n กรมรางฯ สั่งตรวจสารเสพติด พนักงานรถไฟ 100% หลังพบคนขับรถไฟชนรถเมล์ฉี่ม่วง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กรมรางฯ สั่งตรวจสารเสพติด พนักงานรถไฟ 100% หลังพบคนขับรถไฟชนรถเมล์ฉี่ม่วง

18/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

18/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 พ.ค. 69

18/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

19/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

18/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

15/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

14/05/2026
ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น

14/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น

ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์

19/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.85... อ่านต่อ

Politics

S__6643749_0 “ชัชชาติ” อำลา 4 ปี ผู้ว่า กทม.เตรียมลงชิงสมัย 2 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ชัชชาติ” อำลา 4 ปี ผู้ว่า กทม.เตรียมลงชิงสมัย 2

18/05/2026
S__93978639_0 ปชน.ประกาศจุดยืน เดินหน้าจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ประกาศจุดยืน เดินหน้าจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่

18/05/2026
678141749_1436299408528046_5101435260160347782_n กรมรางฯ สั่งตรวจสารเสพติด พนักงานรถไฟ 100% หลังพบคนขับรถไฟชนรถเมล์ฉี่ม่วง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กรมรางฯ สั่งตรวจสารเสพติด พนักงานรถไฟ 100% หลังพบคนขับรถไฟชนรถเมล์ฉี่ม่วง

18/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน

18/05/2026
SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’ SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’

18/05/2026
BAM ลดภาระหนี้ ดึง D/E ไม่เกิน 2.0 เท่า สร้างความแข็งแกร่งองค์กร BAM ลดภาระหนี้ ดึง D/E ไม่เกิน 2.0 เท่า สร้างความแข็งแกร่งองค์กร 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ลดภาระหนี้ ดึง D/E ไม่เกิน 2.0 เท่า สร้างความแข็งแกร่งองค์กร

15/05/2026
กสิกรไทย เพิ่มความสะดวกบริการฝากเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น กสิกรไทย เพิ่มความสะดวกบริการฝากเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เพิ่มความสะดวกบริการฝากเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น

15/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026
กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี”

15/05/2026
orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล

14/05/2026
SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร

14/05/2026
กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank

14/05/2026
EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM