Skip to content
Tue. Sep 23rd, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 11 มี.ค.2567

11/03/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 8,052

วันศุกร์ที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา อนุทินชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นำคณะรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ยกโขยงกันลงพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ บ้านเกิดของ กวาง ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย 

เรื่องที่ 4,059 ประเด็นที่ได้รับการจับตามากที่สุด คือการเปิดจุดผ่อนปรนเพื่อการท่องเที่ยวช่องทางขึ้นเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่ปิดทำการมาตั้งแต่เดือน มิ.ย. 51 เนื่องจากความไม่สงบในพื้นที่ 

ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว  เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 66 นายอำเภอกันทรลักษ์ได้เป็นประธานการประชุมเตรียมการ ซึ่งที่ประชุมเห็นชอบให้จังหวัด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและรัฐบาลไทย กัมพูชา ดำเนินการให้มีการเปิดจุดผ่อนปรน เพื่อการท่องเที่ยวบริเวณปราสาทเขาพระวิหาร 

ต่อมาวันที่ 24 พ.ย. 66 รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ อ.กันทรลักษ์ หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ และอุทยานแห่งชาติพระวิหาร มีการประชุมกับสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติเพื่อพิจารณาความเหมาะสมในการเปิดผ่านจุดผ่อนปรนฯ ซึ่งในส่วนของจังหวัดศรีสะเกษได้ระบุถึงความพร้อมของหน่วยงานและบุคลากรในพื้นที่ สำหรับการบริหารจัดการเมื่อมีการเปิดจุดผ่อนปรนฯ

กระทั่งเมื่อวันที่ 22 ก.พ. 67 สภาความมั่นคงแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่เพื่อรับทราบข้อมูลการยกระดับจุดผ่อนปรนเพื่อการท่องเที่ยวปราสาทเขาพระวิหาร และที่ประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาการเปิด – ระงับ หรือปิดจุดผ่านแดนประเภทต่างๆ เมื่อวันที่ 29 ก.พ. 67 ก็ได้รับทราบการดำเนินการเตรียม ความพร้อมในระดับพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อรองรับการดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง หากได้รับพิจารณาเปิดจุดผ่อนปรนฯ แล้ว

โอกาสนี้ “อนุทิน” ได้ยืนยันกับชาวศรีสะเกษว่า หากมีความพร้อม กระทรวงมหาดไทย ก็พร้อมที่จะไฟเขียว ให้มีการเปิดจุดผ่อนปรนดังกล่าวได้ทันที

เรื่องที่ 4,060 เก่าไปใหม่มาเป็นสัจธรรมที่แสนจะธรรมดาของโลกใบนี้ เมื่อพี่กุ่ย “เทพรัตน์ เทพพิทักษ์” เลื่อนขั้นสูงขึ้นไปอีกจนได้ขึ้นแท่นเป็นผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแฟ่งประเทศไทย หรือผู้ว่าฯ กฟผ. คนใหม่ คนที่ 16 

ทางบริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือเอ็กโก กรุ๊ป (EGCO Group) ก็จะต้องหาบุคคลอื่นขึ้นมาทำหน้าที่คุมหัวเรือใหญ่แทน โดยล่าสุดประกาศแต่งตั้ง นายกัมปนาท บำรุงกิจ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานปฏิบัติการ ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการ และทำหน้าที่รักษาการ กรรมการผู้จัดการใหญ่ 

นอกจากนี้ ยังพ่วงด้วยการป็นกรรมการในคณะกรรมการชุดย่อย ได้แก่ กรรมการลงทุน กรรมการกำกับความเสี่ยง และกรรมการกำกับดูแลกิจการและความยั่งยืน โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค. 2567 เป็นต้นไป จนกว่าคณะกรรมการบริษัทจะแต่งตั้งผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม เพื่อดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่คนใหม่

แต่พี่กุ่ยเองก็ใช่ว่าจะทิ้งเอ็กโก กรุ๊ปไปเลยเสียทีเดียว เพราะแม้ว่าจะลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ไป แต่ยังคงดำรงตำแหน่งกรรมการ กรรมการลงทุน และกรรมการกำกับดูแลกิจการและความยั่งยืนของบริษัทอยู่

หลังจากนี้ก็รอชื่นชมผลงานการบริหารงานของพี่กุ่ย ในฐานะผู้คุมบังเหียนของ กฟผ. กันต่อไป ให้สมกับตำแหน่งที่รอคอยมานานแสนนานนะขอรับ 

เรื่องที่ 4,061 “บุญศักดิ์ เจียมปรีชา-พี่ช้าง” ของพวกเรา ชาวกรมสรรพากร ได้จากไปอย่างสงบ เมื่อวันเสาร์ที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา “นพวัชร์” ทราบข่าวเศร้า!! วันอาทิตย์ตอนเย็น หลังจากปิดข่าวไปเรียบร้อยแล้ว วันนี้ ยังมีเวลาขอรายงานให้พี่น้องทราบเรื่อง “พี่ช้าง” ร่วมกันไปทำบุญเป็นครั้งสุดท้าย ณ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง


ศาลา 6 ชวลิตธำรง สวดพระอภิธรรมเวลา 18.30 น. จนถึงวันที่ 13 มี.ค.2567 และวันที่ 14 พิธีณาปณกิจ เวลา 15.00 น.

เรื่องที่ 4,062 “นายกฯ นิด-เศรษฐา ทวีสิน” นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง แม้ไม่อยู่ในประเทศไทย นานหลายวัน แต่การโพสต์ข้อความแต่ละครั้ง สั่นสะเทือนถึงดวงดาว ล่าสุด นายกฯ “ฟุ้งราคายางที่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 70 บาท ต่อกิโลกรัม เกิดจากที่เราไม่อนุญาตให้นำเข้ายางจากต่างประเทศ ไม่อนุญาตให้มาผ่านไทยเพื่อส่งออกไปยังประเทศอื่น เพื่อประโยชน์ของพี่น้องเกษตรกรยางพาราของไทย”

เป็นอันว่า นายกฯ ชมกระทรวงการคลังครับพี่น้อง!! เพราะสินค้าผ่านแดน ควบคุมและกำกับดูแลโดยกรมศุลกากร “อธิบดีตุ้ย-ธีรัชย์ อัตนวานิช” อธิบดีกรมศุลกากรป้ายแดง จึงยิ้มแก้มปริ ผลงานเข้ากรรมการตั้งแต่วันแรกเพราะสั่งเอาไว้อย่างเด็ดขาด “ต้องดูแลพี่น้องเกษตรกร” พร้อมยืนยัน นอนยัน “ไม่มีหมูเถื่อน-หอมกระเทียมเถื่อน-เหล้า-บุหรี่เถื่อน ร้อยเปอร์เซ็นต์”  

เรื่องที่ 4,063 ขอแสดงความยินดีกับ เลขาธิการ กบข.คนใหม่ คือ “นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” ที่เพิ่งเริ่มทำงานวันนี้วันแรก โดยมีพนักงานต่างนำดอกไม้มาร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง ซึ่ง “นายทรงพล” มีเป้าหมายการดำเนินงาน ที่จะพัฒนาองค์กรให้เป็นกองทุนที่มีความมั่งคั่ง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่สมาชิก และสร้างฐานการคลังไทยให้มีความมั่นคงและยั่งยืน ประวัติการทำงานก็ไม่ใช่เล่น ๆ เลยนะขอรับ ยกตัวอย่าง เช่น ผู้อำนวยการสถาบันคุ้มครองเงินฝาก (สคฝ.) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย (KTB) รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) นี่แค่น้ำจิ้ม ๆ นะเนี่ย ยังมีอีกหลายต่อหลายตำแหน่งที่ท่านทรงพล ควบตำแหน่งพ่วงอยู่ ได้คนเก่ง ฝีมือดีขนาดนี้ พาองค์กรไปได้สวยแน่นอนครับ

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,064 อินเดียลงนามข้อตกลงการค้ากับประเทศสมาชิกสมาคมการค้าเสรีแห่งยุโรป หรือ เอฟตา (EFTA) ซึ่งประกอบด้วยสวิตเซอร์แลนด์ ไอซ์แลนด์ นอร์เวย์ และลิกเตนสไตน์ โดยกระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมของอินเดียออกแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ (10 มี.ค.) ว่า ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ประเทศสมาชิกเอฟตาจะลงทุน 1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐในอินเดียตลอดระยะเวลา 15 ปีข้างหน้า พร้อมกับสร้างงานโดยตรง 1 ล้านตำแหน่งในอินเดียผ่านการลงทุนดังกล่าว

นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี กล่าวว่า ข้อตกลงดังกล่าวเป็น “สัญลักษณ์ของความมุ่งมั่นร่วมกันในการพัฒนาการค้าที่เปิดกว้าง ยุติธรรม และเสมอภาค ตลอดจนสร้างการเติบโตและสร้างงานให้กับคนรุ่นใหม่” สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในบรรดาประเทศสมาชิกเอฟตานั้น สวิตเซอร์แลนด์เป็นคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดของอินเดีย รองลงมาคือนอร์เวย์

เรื่องที่ 4,065 กระทรวงการจ้างงานและแรงงานของเกาหลีใต้เปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (11 มี.ค.) ว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานของเกาหลีใต้ลดลงเป็นหลักสิบในเดือนก.พ. เนื่องจากอุปสงค์ที่ลดลงในภาคการค้าส่งและค้าปลีก, การผลิต และบริการการศึกษา

ข้อมูลระบุว่า จำนวนผู้สมัครขอรับสิทธิประโยชน์ในการหางานใหม่อยู่ที่ 93,200 รายในเดือนก.พ. ซึ่งลดลง 13.3% เมื่อเทียบเป็นรายปี หลังจากที่เพิ่มขึ้นในหลักหน่วยในเดือนม.ค. แม้ว่าจำนวนผู้สมัครรับผลประโยชน์รายใหม่จะลดลง แต่จำนวนผู้รับผลประโยชน์รวมทั้งหมดก็เพิ่มขึ้น 1.1% ในเดือนก.พ.เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยแตะที่ 625,500 ราย ซึ่งถือเป็นการเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 13 นับตั้งแต่เดือนก.พ. 2566

เรื่องที่ 4,066 อินโดนีเซียเดินหน้าตรวจสอบสายการบินบาติกแอร์ (Batik Air) หลังพบว่านักบินสองคนหลับเป็นเวลานานถึง 28 นาที ขณะปฏิบัติหน้าที่บนเที่ยวบินจากเกาะสุลาเวสีมายังกรุงจาการ์ตาเมื่อวันที่ 25 ม.ค. ส่งผลให้เครื่องบินโดยสารแอร์บัส A320 ลำดังกล่าวออกนอกเส้นทางเป็นเวลาสั้น ๆ แต่สามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัย โดยลูกเรือและผู้โดยสาร 153 คนไม่ได้รับอันตราย อย่างไรก็ตาม นักบินทั้งสองคนถูกสั่งพักงานหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

รายงานของกระทรวงคมนาคมอินโดนีเซียระบุว่า นักบินวัย 32 ปีได้ขอให้ผู้ช่วยนักบินเข้าควบคุมการบินแทนหลังนำเครื่องขึ้นราวครึ่งชั่วโมง โดยระบุว่าเขาต้องการพักผ่อน ขณะที่ผู้ช่วยนักบินวัย 28 ปีตอบรับคำขอดังกล่าว แต่ผู้ช่วยนักบินกลับเผลอหลับไปเช่นกันด้วยความเหนื่อยล้าจากการช่วยภรรยาเลี้ยงลูกแฝดวัยหนึ่งเดือน

เรื่องที่ 4,067 นายไช่ หมิงเยี่ยน ผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองกลางแห่งชาติไต้หวัน (NSB) ออกมาเตือนในวันนี้ (11 มี.ค.) ว่า จีนมีแนวโน้มว่าจะกดดันไต้หวันมากขึ้นทั้งก่อนและหลังการส่งมอบอำนาจให้รัฐบาลชุดใหม่ในเดือนพ.ค.นี้ โดยนายไช่กล่าวกับฝ่ายนิติบัญญัติว่า คาดว่าจีนจะดำเนินกลยุทธ์ “ผลักและดึง” ต่อไปในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า นอกจากนั้นยังเตือนว่าทางการจีนจะยังคงรักษาท่าทีคุกคามทางการเมืองและการทหารต่อรัฐบาลไต้หวัน ไปพร้อมกับมอบข้อเสนอจูงใจทางเศรษฐกิจให้แก่ผู้ที่สนับสนุนเป้าหมายการรวมชาติกับไต้หวัน

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า หน่วยข่าวกรองไต้หวันยังเผยอีกว่า จีนพยายามทำให้การซ้อมรบใกล้เกาะไต้หวันเป็นเรื่องปกติ โดยมีการลาดตระเวนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการซ้อมรบทุก 7-10 วันโดยเฉลี่ย

เรื่องที่ 4,068 ราคาทองอาจพุ่งขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะหากนักลงทุนยังคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย แต่นักวิเคราะห์บางส่วนมองว่า โลหะเงินมีแนวโน้มจะพุ่งขึ้นโดดเด่นเหนือทองคำในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

ราคาทองสปอตปรับตัวขึ้นเล็กน้อยสู่ระดับ 2,178 ดอลลาร์สหรัฐ/ออนซ์ในวันนี้ (11 มี.ค.) หลังปิดที่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2522 ในวันพฤหัสบดีที่ 7 มี.ค. และราคาโลหะมีค่าต่างปรับตัวสูงขึ้นในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาท่ามกลางการคาดการณ์เพิ่มมากขึ้นว่าเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย โดยนายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟดระบุเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า เงินเฟ้อในปัจจุบันนั้นอยู่ไม่ห่างจากระดับที่จะสนับสนุนให้เฟดสามารถเริ่มปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย

เรื่องที่ 4,069 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานในวันนี้ (11 มี.ค.) โดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า หน่วยกำกับดูแลของจีนเพิ่งเรียกประชุมกับสถาบันการเงินเจ้าต่าง ๆ เพื่อหารือเรื่องบริษัทว่านเคอ (Vanke) ซึ่งเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่รัฐบาลจีนหนุนหลัง โดยทางการขอให้ธนาคารรายใหญ่ ๆ เพิ่มการสนับสนุนทางการเงินแก่ว่านเคอ และขอให้ผู้ถือตราสารหนี้นอกตลาดยอมขยายเวลาชำระหนี้ออกไปด้วย

แหล่งข่าววงในระบุว่า หน่วยกำกับดูแลของจีนกำชับให้สถาบันการเงินรีบเข้าช่วยเหลือว่านเคอโดยด่วน นอกจากนี้ ทางคณะมนตรีรัฐกิจเองก็เข้ามาประสานงานเรื่องช่วยว่านเคออีกด้วย

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กบข. กฟผ. ข่าวเด่น เย็นนี้ นายกัมปนาท บำรุงกิจ นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ นายธีรัชย์ อัตนวานิช ราคายางพารา อนุทิน ชาญวีรกูล เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: สนามบินสุวรรณภูมิเทียบชั้นหรูหราอันดับ 7 ของโลก
Next: ดวงประจำวันอังคารที่ 12 มีนาคม พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น

23/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

23/09/2025
S__18505738 จุดยืน ‘พีระพันธุ์’ ไปต่อ ลั่น ทำงานการเมือง ไม่ใช่เล่นการเมือง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

จุดยืน ‘พีระพันธุ์’ ไปต่อ ลั่น ทำงานการเมือง ไม่ใช่เล่นการเมือง

23/09/2025
550175348_1206195014873558_5263580631374476582_n JBC รับรองแล้ว เขตแดน “บ้านหนองหญ้าแก้ว” อยู่ในเขตอธิปไตยไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

JBC รับรองแล้ว เขตแดน “บ้านหนองหญ้าแก้ว” อยู่ในเขตอธิปไตยไทย

23/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 ก.ย. 68

23/09/2025
สทนช. เตือนเฝ้าระวังน้ำหลาก–ท่วมขัง แม่น้ำโขง-เจ้าพระยาน้ำสูง สทนช. เตือนเฝ้าระวังน้ำหลาก–ท่วมขัง แม่น้ำโขง-เจ้าพระยาน้ำสูง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สทนช. เตือนเฝ้าระวังน้ำหลาก–ท่วมขัง แม่น้ำโขง-เจ้าพระยาน้ำสูง

23/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 23 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 23 กันยายน พ.ศ.2568

23/09/2025
IMG_1887 สรุปข่าวประจำวันที่ 23 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 23 กันยายน 2568

23/09/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (22 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 10 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 550 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (22 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 10 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 550

22/09/2025
ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ผุดสวนใหม่ 6.9 ไร่ปักหมุด “Healthy & Green City” ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ผุดสวนใหม่ 6.9 ไร่ปักหมุด “Healthy & Green City” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ผุดสวนใหม่ 6.9 ไร่ปักหมุด “Healthy & Green City”

22/09/2025
สทนช.ลดระบายน้ำเขื่อนภูมิพล-สิริกิต์ สทนช.ลดระบายน้ำเขื่อนภูมิพล-สิริกิต์ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สทนช.ลดระบายน้ำเขื่อนภูมิพล-สิริกิต์

22/09/2025
550920414_1211982274296756_207346188622383791_n ระดม คฝ. 1,400 นาย รับมือกัมพูชาป่วน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ระดม คฝ. 1,400 นาย รับมือกัมพูชาป่วน

22/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น

23/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

23/09/2025
ไทยพาณิชย์ รับคาร์บอนเครดิต 2,000 ตันคาร์บอนจากแม่ฟ้าหลวงฯ ไทยพาณิชย์ รับคาร์บอนเครดิต 2,000 ตันคาร์บอนจากแม่ฟ้าหลวงฯ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ รับคาร์บอนเครดิต 2,000 ตันคาร์บอนจากแม่ฟ้าหลวงฯ

23/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

19/09/2025
กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่ กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

18/09/2025
ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น

ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์ รับคาร์บอนเครดิต 2,000 ตันคาร์บอนจากแม่ฟ้าหลวงฯ

ไทยพาณิชย์ รับคาร์บอนเครดิต 2,000 ตันคาร์บอนจากแม่ฟ้าหลวงฯ

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

S__18505738 จุดยืน ‘พีระพันธุ์’ ไปต่อ ลั่น ทำงานการเมือง ไม่ใช่เล่นการเมือง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

จุดยืน ‘พีระพันธุ์’ ไปต่อ ลั่น ทำงานการเมือง ไม่ใช่เล่นการเมือง

23/09/2025
550175348_1206195014873558_5263580631374476582_n JBC รับรองแล้ว เขตแดน “บ้านหนองหญ้าแก้ว” อยู่ในเขตอธิปไตยไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

JBC รับรองแล้ว เขตแดน “บ้านหนองหญ้าแก้ว” อยู่ในเขตอธิปไตยไทย

23/09/2025
550920414_1211982274296756_207346188622383791_n ระดม คฝ. 1,400 นาย รับมือกัมพูชาป่วน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ระดม คฝ. 1,400 นาย รับมือกัมพูชาป่วน

22/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

สรรพากร–กรมการขนส่งทางบก ลงนาม MOU บูรณาการข้อมูลยกระดับภาษีและบริการ สรรพากร–กรมการขนส่งทางบก ลงนาม MOU บูรณาการข้อมูลยกระดับภาษีและบริการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สรรพากร–กรมการขนส่งทางบก ลงนาม MOU บูรณาการข้อมูลยกระดับภาษีและบริการ

23/09/2025
ธอส. ปล่อยบ้านมือสองทั่วประเทศ 800 รายการ มูลค่า 891 ล้านบาท ธอส. ปล่อยบ้านมือสองทั่วประเทศ 800 รายการ มูลค่ารวม 891 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ปล่อยบ้านมือสองทั่วประเทศ 800 รายการ มูลค่ารวม 891 ล้านบาท

23/09/2025
คปภ. ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยไซเบอร์อุตสาหกรรมประกันภัยไทย คปภ. ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยไซเบอร์อุตสาหกรรมประกันภัยไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยไซเบอร์อุตสาหกรรมประกันภัยไทย

22/09/2025
กสิกรไทย ได้รับเลือกจาก Euromoney ให้เป็นธนาคารที่ดีที่สุดของไทย 2 ปีติดต่อกัน กสิกรไทย ได้รับเลือกจาก Euromoney ให้เป็นธนาคารที่ดีที่สุดของไทย 2 ปีติดต่อกัน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ได้รับเลือกจาก Euromoney ให้เป็นธนาคารที่ดีที่สุดของไทย 2 ปีติดต่อกัน

22/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin” BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin”

23/09/2025
ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก

23/09/2025
ออมสิน มอบเงิน 4.87 ล้านบาทช่วยเหลือเยียวยาทหารหาญ ออมสิน มอบเงิน 4.87 ล้านบาท ช่วยเหลือเยียวยาทหารหาญ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน มอบเงิน 4.87 ล้านบาท ช่วยเหลือเยียวยาทหารหาญ

23/09/2025
ศุลกากร จับมือ รฟท. พัฒนาระบบโลจิสติกส์สู่มาตรฐานสากล ศุลกากร จับมือ รฟท. พัฒนาระบบโลจิสติกส์สู่มาตรฐานสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ รฟท. พัฒนาระบบโลจิสติกส์สู่มาตรฐานสากล

22/09/2025
EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568”  EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568”  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568” 

22/09/2025
กรุงเทพประกันภัยจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตาอย่างต่อเนื่อง กรุงเทพประกันภัยจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตาอย่างต่อเนื่อง 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตาอย่างต่อเนื่อง

22/09/2025
BAM คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568” BAM คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568”

22/09/2025
ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ระดับดีเด่น”  ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ระดับดีเด่น”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ระดับดีเด่น” 

22/09/2025
บสย. จัดกิจกรรม “ร่วมใจ ทำดี เพื่อสังคม” ครั้งที่ 3/2568  บสย. จัดกิจกรรม “ร่วมใจ ทำดี เพื่อสังคม” ครั้งที่ 3/2568  1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดกิจกรรม “ร่วมใจ ทำดี เพื่อสังคม” ครั้งที่ 3/2568 

22/09/2025
ทีทีบี คว้ารางวัลจากเวที Marketing Excellence Awards Thailand 2025 ทีทีบี คว้ารางวัลจากเวที Marketing Excellence Awards Thailand 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี คว้ารางวัลจากเวที Marketing Excellence Awards Thailand 2025

22/09/2025
กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล DAILYNEWS TOP CEO 2025  กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล DAILYNEWS TOP CEO 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล DAILYNEWS TOP CEO 2025 

20/09/2025
กสิกรไทย - DKSH - วีซ่า ผนึกกำลังยกระดับโซลูชันรับชำระเงินครบวงจร กสิกรไทย – DKSH – วีซ่า ผนึกกำลังยกระดับโซลูชันรับชำระเงินครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย – DKSH – วีซ่า ผนึกกำลังยกระดับโซลูชันรับชำระเงินครบวงจร

19/09/2025
บางปะอิน โคเจนฯ รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์ บางปะอิน โคเจนฯ รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บางปะอิน โคเจนฯ รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์

19/09/2025
EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา

18/09/2025
SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University” SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University”

18/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM