Skip to content
Fri. Oct 17th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 21 ก.พ.2567

21/02/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 8,917

อยู่ๆ ก็มีกระแสข่าวที่จะมีการเปลี่ยนตัวประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎ (วิปรัฐบาล) จาก อดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพ มาเป็น วิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธาน สส.พรรคเพื่อไทย 

เรื่องที่ 3,912 วิสุทธิ์ ออกมาปฏิเสธทันควันว่า ยังไม่ได้รับการติดต่อจากนายกรัฐมนตรีหรือผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทยแต่อย่างใด ซึ่งทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้ใหญ่ในพรรคและรัฐบาล เพื่อกำหนดตัวบุคคลที่จะมาทำหน้าที่ในการประสานงานการทำงานระหว่างรัฐบาลและสภาผู้แทนราษฎร

วิสุทธิ์ ระบุด้วยว่า หากผู้ใหญ่ในพรรคเห็นว่าตนเองมีความเหมาะสมก็พร้อมที่จะเดินหน้าทำงานต่อ ไม่ว่าจะได้รับมอบหมายให้ทำงานในตำแหน่งหรือหน้าที่ใด ส่วนตัวพร้อมในทุกหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ไม่เฉพาะตำแหน่งในวิปรัฐบาล

จะว่าไปด้วย ประธานวิปรัฐบาลอย่าง “อดิศร เพียงเกษ” ไม่ถือว่าโดดเด่นเท่าที่ควร การทำหน้าที่ที่ผ่านมา เรายังไม่เห็นบทบาทของ “อดิศร เพียงเกษ” ในฐานะประธานวิปรัฐบาลมากขึ้น

จึงไม่แปลกที่จะมีการเปลี่ยนตัวประธานวิปรัฐบาล และหากดูการตอบคำถามของ วิสุทธิ์ ก็เป็นสัญญาณว่า จะมีการเปลี่ยนตัวเป็นแน่แท้

เรื่องที่ 3,913 เวลาที่ราคาน้ำมันแพงทีไร มักจะมีคนมาถาม บก.ชวนคุยประดุจว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านราคาน้ำมันทุกทีเลยว่าตอนนี้ราคาน้ำมันขึ้นมาแล้วกี่บาท เพื่อไม่ให้แฟนคลับต้องน้อยใจ จะขอตอบในคอลัมน์วันนี้เลยก็แล้วกันนะขอรับ

สำหรับราคาจำหน่ายในประเทศของเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ หลังจากที่ผ่านเทศกาลปีใหม่เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน จากการประกาศของบมจ. ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก หรือโออาร์ (OR) และบมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) มีการปรับขึ้น-ลงแล้วทั้งหมด 11 ครั้ง

โดยมีการปรับลดเพียง 2 ครั้งเท่านั้น รวมแล้ว 80 สตางค์ต่อลิตร ส่วนการปรับขึ้นนั้นเรียกว่านับครั้งไม่ถ้วน รวมแล้วก็ทั้งหมด 9 ครั้ง เป็นมูลค่าทั้งหมด 4 บาทต่อลิตร แต่เมื่อหักกับการปรับลดที่น้อยนิดก็จะทำให้ เวลานี้ราคาน้ำมันเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 3.20 บาทต่อลิตรตั้งแต่ต้นปี

ถ้าเรามาดูราคาอัปเดท ณ เวลานี้ของเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ก็คือ เบนซิน ออกเทน 95 ลิตรละ 45.94 บาท ,ซุบเปอร์เพาเวอร์ แก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละ 45.44 บาท (โออาร์) ,แก๊สโซฮอล์ 97 ลิตรละ 49.94 บาท (บางจาก) ,แก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละ 38.05 บาท

,แก๊สโซฮอล์ 91 ลิตรละ 36.28 บาท ,แก๊สโซฮอล์ E20 ลิตรละ 35.94 บาท และแก๊สโซฮอล์ E85 ลิตรละ 35.69 บาท ตอบให้แล้วนะขอรับ

เรื่องที่ 3,914 กระแสประเดประดัง เข้ามาแบบไม่ขาดสาย กับโครงการ “ดิจิทัล วอลเล็ต” แจกเงิน 10,000 บาท ที่เป็นคำพูดหวานหอมของรัฐบาล “เศรษฐา” ล่าสุด ฝั่งเอกชน เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการดังกล่าว โดย นายมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) แสดงความเห็นส่วนตัว ต่อการตัดสินใจเดินหน้า “โครงการดิจิทัลวอลเล็ต” ของรัฐบาลว่า ให้คำนึงถึงผลดี และผลเสีย ก่อนจะทุ่มงบประมาณจำนวน 5.6 แสนล้านบาทลงไป ซึ่งเปรียบเทียบคือ ถ้ามองผลประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นเหมือนน้ำตก การเอาเงิน 5.6 แสนล้านมาแจก ก็เหมือนน้ำตกชั้นล่างที่กำลังจะไหลออกไปลงทะเล แต่ถ้าเอาเงินไปลงทุนใน Real Sector ที่อยู่ยอดน้ำตก ก็จะทำให้เกิดประโยชน์ตามมาอีกมากมาย และยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องมีการปรับโครงสร้างกันใหม่ เพื่อให้การพัฒนาเกิดความยั่งยืน นายมนตรี กล่าว ก็หวังว่ารัฐบาลจะฟังเสียงทั้งประชาชน เอกชน และหน่วยงานอื่นๆ เพื่อนำมาสรุปให้ได้ในเร็ววันนะขอรับ

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,915 สนามบินฮีทโธรว์ของสหราชอาณาจักร ประกาศผลกำไรที่ปรับปรุงแล้ว (adjusted profit) เป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี ในวันนี้ (21 ก.พ.) โดยได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์การเดินทางที่แข็งแกร่งในไตรมาส 4/2566 ซึ่งสนามบินฮีทโธรว์ หนึ่งในสนามบินที่คับคั่งที่สุดในโลก ระบุว่า ตัวเลขกำไรก่อนหักภาษีที่ปรับปรุงแล้วอยู่ที่ 38 ล้านปอนด์ (47.96 ล้านดอลลาร์) ในรอบปีซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธ.ค. 2566 หลังจากที่ขาดทุน 684 ล้านปอนด์ในปีก่อนหน้า

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า สนามบินฮีทโธรว์ไม่ได้จ่ายเงินปันผลในปี 2566 และคาดว่าจะไม่จ่ายเงินปันผลในปี 2567 เช่นกัน แต่ทางสนามบินระบุว่ามีความเป็นไปได้ว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลง

เรื่องที่ 3,916 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเปิดเผยว่า แพทย์ฝึกหัดหลายพันคนในโรงพยาบาลใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ได้เข้าร่วมการผละงานในวันนี้ (21 ก.พ.) เพื่อประท้วงแผนการที่รัฐบาลจะรับนักศึกษาเข้าเรียนในโรงเรียนการแพทย์มากขึ้น ซึ่งการประท้วงดังกล่าวส่งผลกระทบต่อการรักษาผู้ป่วยจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม แพทย์และนักศึกษาแพทย์ซึ่งได้เข้าร่วมการประท้วงระบุว่า เกาหลีใต้มีแพทย์เพียงพอแล้ว และรัฐบาลควรปรับปรุงด้านค่าจ้างและภาวะการทำงานก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เชี่ยวชาญที่เป็นที่ต้องการในด้านต่าง ๆ อาทิ กุมารเวชศาสตร์ และเวชศาสตร์ฉุกเฉิน ก่อนที่จะทำการรับสมัครนักศึกษาแพทย์เพิ่มมากขึ้น ด้านนายปาร์ค มิน-ซู รมช.สาธารณสุขของเกาหลีใต้ได้เรียกร้องให้กลุ่มผู้ประท้วงให้ความสำคัญกับผู้ป่วยเป็นอันดับแรก มากกว่าการเข้าร่วมหยุดงานประท้วง

เรื่องที่ 3,917 กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีใต้ เปิดเผยในวันนี้ (21 ก.พ.) ว่า ยอดส่งออกรถยนต์ของเกาหลีใต้เติบโตเป็นเดือนที่ 19 ติดต่อกันในเดือนม.ค. โดยได้รับอานิสงส์จากอุปสงค์ที่แข็งแกร่งของรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ข้อมูลระบุว่า ยอดส่งออกรถยนต์เพิ่มขึ้น 24.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะที่ระดับ 6.21 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนม.ค. โดยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เดือนก.ค. 2565 ส่วนจำนวนรถยนต์ส่งออกอยู่ที่ 245,255 คันในเดือนม.ค. เพิ่มขึ้น 23.5% เมื่อเทียบเป็นรายปี ส่วนยอดขายรถยนต์ในเกาหลีใต้ ทั้งรถยนต์ที่ผลิตในประเทศและรถยนต์นำเข้า อยู่ที่ 116,152 คันในเดือนม.ค. ลดลง 0.4% เมื่อเทียบเป็นรายปี

เรื่องที่ 3,918 ตำรวจอินเดียยิงแก๊สน้ำตาสลายการประท้วงของกลุ่มเกษตรกรในวันนี้ (21 ก.พ.) ซึ่งกลับมาเดินขบวนสู่กรุงนิวเดลีอีกครั้ง พร้อมด้วยเครนและรถขุด หลังจากการเจรจากับรัฐบาลเกี่ยวกับการรับประกันราคาพืชผลล้มเหลว

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกษตรกรหลายพันคนซึ่งบางส่วนสวมหน้ากากอนามัยได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในทุ่งนาล้อมรอบจุดนัดพบของพวกเขาบนทางหลวงที่อยู่ห่างจากนิวเดลีไปทางเหนือประมาณ 200 กม. เพื่อหนีก๊าซพิษและกลุ่มควัน การยิงแก๊สน้ำตามีขึ้นในขณะที่รัฐบาลของนายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีของอินเดีย ยื่นข้อเสนอใหม่เพื่อกลับมาเจรจาเรื่องข้อเรียกร้องของกลุ่มเกษตรกรอีกครั้ง โดยนายอรชุน มุนดา รัฐมนตรีกระทรวงเกษตร ได้เรียกร้องให้เกษตรกรหันมาเจรจาเพื่อแก้ไขความคับข้องใจ

เรื่องที่ 3,919 ราคาโลหะอะลูมิเนียมในตลาดล่วงหน้าพุ่งขึ้นกว่า 2% ในวันนี้ (21 ก.พ.) หลังจากมีรายงานว่ามาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่ที่สหรัฐจะบังคับใช้กับรัสเซียนั้น จะพุ่งเป้าไปที่การคว่ำบาตรโลหะอะลูมิเนียม ซึ่งทำให้ตลาดกังวลว่าอาจจะส่งผลกระทบต่ออุปทานโลหะชนิดนี้

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐประกาศว่า สหรัฐมีแผนที่จะเปิดเผยมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหญ่ต่อรัสเซียในวันศุกร์นี้ (23 ก.พ.) โดยแม้ว่าปธน.ไบเดนไม่ได้กล่าวอย่างเจาะจงว่าอุตสาหกรรมใดจะได้รับผลกระทบจากการคว่ำบาตรในครั้งนี้ แต่ถ้อยแถลงดังกล่าวส่งผลให้เกิดกระแสคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมโลหะหลายประเภทของรัสเซียจะเข้าข่ายการถูกคว่ำบาตรในรอบนี้ หลังจากอุตสาหกรรมโลหะเหล่านี้รอดพ้นจากการถูกสหรัฐคว่ำบาตรในช่วงที่ผ่านมา โดยสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ราคาอะลูมิเนียมในตลาดลอนดอน (LME) พุ่งขึ้น 2.5% แตะระดับ 2,247.50 ดอลลาร์/ตัน ขณะที่ราคานิกเกิลปรับตัวขึ้น 0.6% และราคาทองแดงดีดตัวขึ้น 0.4%

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น เย็นนี้ ดิจิทัล วอลเล็ต นายมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ พรรคเพื่อไทย ราคาน้ำมัน วิสุทธิ์ ไชยณรุณ อดิศร เพียงเกษ เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: สทนช. ย้ำ น้ำกิน-น้ำใช้มาก่อน ประชาชนพ้นทุกข์
Next: ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (16 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (16 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500

16/10/2025
561546176_1244327791063567_2004361277927714252_n ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย

16/10/2025
ดิจิทัลเป๋าตังแตก! ถูกรางวัลที่ 1 รวม 27 ใบ 162 ล้าน รายเดียวฟัน 3 ใบ 18 ล้าน ดิจิทัลเป๋าตังแตก! ถูกรางวัลที่ 1 รวม 27 ใบ 162 ล้าน รายเดียวฟัน 3 ใบ 18 ล้าน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ดิจิทัลเป๋าตังแตก! ถูกรางวัลที่ 1 รวม 27 ใบ 162 ล้าน รายเดียวฟัน 3 ใบ 18 ล้าน

16/10/2025
560883775_837470491968280_5518853751569411410_n แม่ทัพภาคที่ 1 เร่งสร้างบังเกอร์-หลุมหลบภัย สนองพระกระแสรับสั่ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แม่ทัพภาคที่ 1 เร่งสร้างบังเกอร์-หลุมหลบภัย สนองพระกระแสรับสั่ง

16/10/2025
ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี

16/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

16/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ต.ค. 68

16/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2568

16/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2568

16/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (15 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 25 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 650 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (15 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 25 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 650

15/10/2025
ประชุมร่วม สภาโหวตคว่ำร่างแก้ไข รธน.ของพรรคเพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สภาโหวตคว่ำร่างแก้ไข รธน.ของพรรคเพื่อไทย

15/10/2025
กรมบัญชีกลาง เร่งฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ!  กรมบัญชีกลาง เร่งฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ!  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมบัญชีกลาง เร่งฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ! 

15/10/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี

16/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

16/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

15/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

14/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

10/10/2025
ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี

ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร

03/10/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และพรีเมี่ยม GSH95... อ่านต่อ

Politics

561546176_1244327791063567_2004361277927714252_n ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย

16/10/2025
รัฐบาลเอาจริง! คุมใบกระท่อม จับได้โทษหนัก รัฐบาลเอาจริง! คุมใบกระท่อม จับได้โทษหนัก 1 min read
  • POLITICS

รัฐบาลเอาจริง! คุมใบกระท่อม จับได้โทษหนัก

16/10/2025
560883775_837470491968280_5518853751569411410_n แม่ทัพภาคที่ 1 เร่งสร้างบังเกอร์-หลุมหลบภัย สนองพระกระแสรับสั่ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แม่ทัพภาคที่ 1 เร่งสร้างบังเกอร์-หลุมหลบภัย สนองพระกระแสรับสั่ง

16/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์

14/10/2025
ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ

14/10/2025
Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation

11/10/2025
ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม

11/10/2025

Recommend

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ

07/10/2025
ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท

24/09/2025
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

15/10/2025
มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล

10/10/2025
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

10/10/2025
โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025”

09/10/2025
ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน

08/10/2025
“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 “สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568

08/10/2025
กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน

07/10/2025
ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ 'พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times' ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’

05/10/2025
EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025

04/10/2025
กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน

03/10/2025
ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568

02/10/2025
SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี 

01/10/2025
SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’

30/09/2025
ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

30/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ปีที่ 3 ต่อเนื่อง เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

29/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM