Skip to content
Wed. Feb 25th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 19 ก.พ.2567

19/02/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 8,054

การพักโทษของอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร ก่อให้เกิดคำถามใหญ่ๆขึ้นในสังคมไทย ถึงหลักการในกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทยว่า จริงหรือไม่ที่ “คุกมีไว้ขังคนจน”

เรื่องที่ 3,892 เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าตลอด 180 วันที่นายทักษิณ เดินทางกลับประเทศ ยังไม่เคยนอนคุกแม้แต่วันเดียว กระทั่งผ่านไป 6 เดือน ก็ได้รับการพักโทษ หลังจากนอนที่โรงพยาบาลตำรวจ ตั้งแต่วันแรกที่เดินทางกลับประเทศไทย

คำถามประการสำคัญคือแล้วมันคุ้มค่าหรือไม่ กับการปกป้องคนคนหนึ่ง แต่ทำลายระบบกระบวนการยุติธรรมของประเทศไปทั้งระบบ

เพราะแน่นอนว่า สิ่งที่ปฏิบัติกับอดีตนายกฯทักษิณนั้น ก่อให้เกิดความไม่เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทย อย่างไม่ต้องสงสัย

วันนี้ทำให้มองดูเหมือนว่า ถ้ามีอำนาจ ก็สามารถทำอะไรได้ตามใจโดยไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงความรู้สึกของประชาชน 

และวาทะกรรม “คุกมีไว้ขังคนจน” ก็จะยังอยู่คู่สังคมไทย ไปอีกยาวนาน

เรื่องที่ 3,893 ออกอาการน่าเป็นห่วงเสียแล้วสำหรับกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง เมื่อเวลานี้กำลังจะติดลบทะลุ 1 แสนล้านบาทอีก โดยล่าสุดเท่าที่บก.ชวนคุยไปตรวจสอบข้อมูลมาพบว่า ติดลบอยู่ 87,828 ล้านบาท

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เป็นแบบนี้นั้น จากการพูดคุยกับแหล่งข่าวจากกระทรวงพลังงานที่คุ้นเคยกัน บอกว่า มาจากการที่ปัจจุบันกองทุนน้ำมันฯได้อุดหนุนราคาดีเซลเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 5.30 บาทต่อลิตร จากเดิมที่เคยอุดหนุนในอัตราไม่ถึง 5 บาท

ทั้งนี้ ก็เพื่อสนองต่อมติของคณะรัฐมนตรี หรือครม. ตามมาตราการลดภาระค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน ในส่วนของน้ำมันดีเซลซึ่งมีมติให้ตรึงราคาไม่ให้เกิน 30 บาทต่อลิตร จนถึงวันที่ 31 มี.ค. 2567 

และหากดูจากวงเงินที่เหลือกองทุนน้ำมันฯอาจจะบริหารจัดการตรึงราคาดีเซลยืดได้ถึง เม.ย. เท่านั้น หลังจากนั้น พ.ค.ทุกอย่างจะเกิดปัญหา 

บางทีก็น่าเห็นใจผู้ที่ต้องปฏิบัติตามนโยบายเหมือนกันนะ เพราะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มา ยังไงก็ขอเอาใจช่วยนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 3,894 ช่วงนี้ต้องจับตามอง คลื่นใต้น้ำ รับอธิบดีใหม่ หาใช่ใครที่ไหน คือ “อธิบดีตุ๋ย-ธีรัชย์ อัตนวานิช” อธิบดีกรมศุลกากร หลังรับตำแหน่งมีการโยกย้ายจัดขุมพลังใหม่ ส่งผลเป็นแรงกระเพื่อม คนของอธิบดีเก่า โยกย้ายกระเด็นกระดอนไปหลายคน ส่วนคนที่ขั่วจะขึ้นก็อด กลายเป็นประเด็นใหญ่ อย่างนี้เรียกว่าล้างบาง หรือจัดกระบวนทัพใหม่ ต้องจับตาอย่างใกล้ชิด ลือกันว่า คนสั่งการมาจากกระทรวง หาใช่อธิบดีไม่

เรื่องที่ 3,895 29 ก.พ.นี้ สิ้นสุดปิดโครงการแก้หนี้นอกระบบ ได้พบ “ฉัตรชัย ศิริไล” เอ็มดี ธ.ก.ส. ระบุว่า หนี้นอกระบบ หมื่นกว่าล้าน น่าจะเป็นของธนาคารออมสินเกือบทั้งหมด ส่วนเป็นจำนวนเท่าไหร่ 90 หรือ 95% นั้น ตัวเลขยังไม่ชัดเจน จนกว่าจะปิดโครงการแล้วเสร็จ ส่วนที่เป็นหนี้นอกระบบ เข้ามาสู่ ธ.ก.ส. น้อย เนื่องจาก หนี้เกษตรกรเป็นการกู้เพื่อเพราะปลูก ซื้อยาปราบศัตรูพืช ไม่ใช่หนี้อุปโภคบริโภค ซึ่งเป็นต้นตอของหนี้นอกระบบ

เรื่องที่ 3,896 จับตาสัปดาห์นี้ กรมสรรพสามิต เตรียมปรับลดภาษี “ไวน์ สุราชุมชน” ซึ่งนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ เอ็มดีกรมสรรพสามิต คาดว่า ภายในสัปดาห์นี้ กฎกระทรวงเรื่องการปรับปรุงอัตราภาษีไวน์และสุราแช่พื้นบ้าน ไวน์ผลไม้ สุราแช่ชนิดอื่น ๆ จะสามารถประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา เพื่อให้ผู้ประกอบการได้มีการเตรียมตัวในการเข้ามาอยู่ในระบบภาษีมากขึ้น โดยกรมฯ ประเมินว่าการปรับปรุงอัตราภาษีไวน์ จะมีส่วนช่วยทำให้สามารถจัดเก็บรายได้เพิ่มขึ้น 900-1,000 ล้านบาท จากปกติจัดเก็บได้ราว 1,500 ล้านบาทต่อปี และโครงสร้างภาษีใหม่นี้ จะทำให้ราคาขายปลีกแนะนำ สอดคล้องและสะท้อนราคาที่เป็นจริงมากขึ้น และทำให้มีการหลีกเลี่ยงภาษีได้ยากขึ้นด้วย 

นอกจากนี้ กรมสรรพสามิต ยังอยู่ระหว่างการจัดทำระบบสแกน เพื่อให้ประชาชนสามารถตรวจสอบสินค้าไวน์ว่าเป็นของจริง หรือเป็นสินค้าหลบเลี่ยงภาษีหรือไม่ เพื่อเป็นการยืนยันความโปร่งใส่ของระบบของรัฐบาลด้วย

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,897 ดูไบ แอร์พอร์ตส์ (Dubai Airports) เปิดเผยในวันนี้ (19 ก.พ.) ว่า ท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ (DXB) ซึ่งเป็นท่าอากาศยานนานาชาติที่คับคั่งที่สุดในโลก มียอดผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 31.7% สู่ระดับ 86.9 ล้านคนในปี 2566 ตัวเลขข้างต้นสูงกว่ายอดผู้โดยสาร 86.4 ล้านคนในปี 2562 ซึ่งเป็นช่วงก่อนโควิด-19 ระบาดจนส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการบินโลก

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ดูไบ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและการค้าขนาดใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง ได้กลับมาเปิดเมืองอย่างรวดเร็วหลังสิ้นสุดโควิด โดยมีนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียและนักธุรกิจหลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ดูไบยังมีกฎระเบียบทางสังคมและการออกวีซ่าที่เอื้ออำนวย ซึ่งหนุนให้เศรษฐกิจดูไบฟื้นตัว ทั้งยังทำให้ราคาอสังหาริมทรัพย์และค่าเช่าเพิ่มสูงขึ้นอีกด้วย รายงานระบุว่า อินเดียเป็นประเทศจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งของท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ ด้วยจำนวนผู้โดยสาร 11.9 ล้านคนในปี 2566 ตามมาด้วยซาอุดีอาระเบีย 6.7 ล้านคน อังกฤษ 5.9 ล้านคน และปากีสถาน 4.2 ล้านคน

เรื่องที่ 3,898 บีวายดี (BYD) ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่จากจีน เปิดตัวรถยนต์ซีดานประเภทปลั๊กอินไฮบริด Qin Plus DM-i รุ่นใหม่ในวันนี้ (19 ก.พ.) ในราคาเริ่มต้นที่ต่ำกว่ารุ่นก่อนหน้า ตอกย้ำกลยุทธ์การลดราคาเพื่อรักษาความสามารถในการแข่งขันในจีนซึ่งเป็นตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า รถยนต์รุ่นใหม่นี้มีราคาเริ่มต้นที่ 79,800 หยวน (11,090 ดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งถูกกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 20% ทั้งนี้ รถยนต์ไฮบริด Qin Plus แข่งขันกับรถยนต์ซีดานที่ใช้น้ำมันอย่างซิลฟี่ (Sylphy) ของนิสสัน และลาวิดา (Lavida) ของโฟล์คสวาเกน

เรื่องที่ 3,899 ทางการเกาหลีใต้ได้สั่งให้แพทย์ฝึกหัดกลับมาทำงานในวันนี้ (19 ก.พ.) หลังจากที่แพทย์ฝึกหัดบางส่วนลาออกยกชุด เพื่อประท้วงการปฏิรูปการฝึกอบรมบุคลากรทางการแพทย์ โดยรัฐบาลกำลังพิจารณาให้แพทย์ทหารเข้ามาเติมเต็มในส่วนที่ขาดแคลน

เกาหลีใต้ระบุว่า เกาหลีใต้เป็นประเทศที่มีสัดส่วนแพทย์ต่อประชากรต่ำที่สุดในหมู่ประเทศพัฒนาแล้ว และรัฐบาลกำลังพยายามอย่างหนักเพื่อเพิ่มจำนวนแพทย์ โดยส่วนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือสังคมผู้สูงอายุที่กำลังเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม เหล่าแพทย์กลับคัดค้านอย่างหนักต่อแผนการใหม่ของรัฐบาล ที่ต้องการรับนักศึกษาเข้าสู่โรงเรียนแพทย์เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยให้เหตุผลว่า การกระทำดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อคุณภาพในการให้บริการ ขณะที่นักวิจารณ์ระบุว่า แพทย์จำนวนมากมีความกังวลว่าการปฏิรูปอาจบั่นทอนเงินเดือนและสถานะทางสังคมของพวกเขา

เรื่องที่ 3,900 เขตซินเจียงทางตะวันตกของจีนมีอุณหภูมิดิ่งต่ำสุดในรอบ 64 ปี แตะระดับ -52.3 องศาเซลเซียส ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวจัดและการจราจรติดขัดหลังหมดช่วงหยุดยาวของเทศกาลตรุษจีน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานในวันนี้ (19 ก.พ.) ว่า หลายพื้นที่ในจีนกำลังเผชิญกับอากาศหนาวจัดสุดขั้วอีกรอบ ขณะที่ผู้คนต่างทยอยเดินทางกลับจากการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนที่หยุดยาวตลอด 1 สัปดาห์ โดยในช่วงก่อนเทศกาลก็มีพายุหิมะและพายุลูกเห็บตกหนัก จนคนติดค้างตามสถานีรถไฟและบนท้องถนน

เรื่องที่ 3,901 นายหลี่ เฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งออกมาตรการที่แข็งแกร่งและปฏิบัติได้จริงเพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่ารัฐบาลจีนมีความกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวอย่างเปราะบางและตลาดหุ้นที่ถูกเทขายอย่างหนัก

ในการประชุมสภาแห่งรัฐของคณะรัฐมนตรีจีนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (18 ก.พ.) นายหลี่เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่จีนดำเนินการมากขึ้นเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความหวังให้กับนักลงทุน รวมทั้งสร้างความมั่นใจว่าการกำหนดนโยบายและการบังคับใช้นโยบายนั้นมีความสอดคล้องกันและช่วยสร้างเสถียรภาพ

เรื่องที่ 3,902 ชี ฮงทัต รัฐมนตรีคมนาคมสิงโปร์ เปิดเผยในวันนี้ (19 ก.พ.) ว่า เที่ยวบินที่ออกเดินทางจากสิงคโปร์จะมีราคาแพงขึ้นนับตั้งแต่ปี 2569 เป็นต้นไป เนื่องจากสิงคโปร์เดินหน้าตามเป้าหมายเพื่อลดคาร์บอนในอุตสาหกรรมการบิน

นายฮงทัตระบุว่า เครื่องบินขาออกทั้งหมดจะใช้เชื้อเพลิงอากาศยานแบบยั่งยืน (SAF) ตั้งแต่ปี 2569 โดยสิงคโปร์ตั้งเป้าใช้เชื้อเพลิง SAF คิดเป็น 1% ของเชื้อเพลิงเครื่องบินทั้งหมดที่ใช้ที่สนามบินชางงีและสนามบินเซเลตาร์ภายในปีดังกล่าว และเพิ่มเป็น 3-5% ภายในปี 2573 ตามข้อมูลจากแผนแม่บทในการเป็นศูนย์กลางการบินที่ยั่งยืนของสิงคโปร์ ผู้โดยสารชั้นประหยัดที่บินตรงจากสิงคโปร์ไปยังกรุงเทพ โตเกียว และลอนดอน อาจต้องจ่ายเพิ่มอีก 3, 6 และ 16 ดอลลาร์สิงคโปร์ตามลำดับ ส่วนผู้โดยสารที่โดยสารชั้นพรีเมียมจะต้องเสียภาษีที่สูงกว่า

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กรมสรรพสามิต กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ข่าวเด่น เย็นนี้ ฉัตรชัย ศิริไล ทักษิณ ชินวัตร ธ.ก.ส. นายธีรัชย์ อัตนวานิช น้ำมันดีเซล เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ แก้หนี้นอกระบบ

Continue Reading

Previous: ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร
Next: ดวงประจำวันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กองทัพ ทหารไทยยิง M79 ตอบโต้กัมพูชา ยิงลูกระเบิดตกฝั่งไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทหารไทยยิง M79 ตอบโต้กัมพูชา ยิงลูกระเบิดตกฝั่งไทย

24/02/2026
ไทยพาณิชย์ เผย ส่งออกไทยเดือน ม.ค. ไทยพาณิชย์ เผย ส่งออกเดือน ม.ค.โตแรงในรอบ 4 เดือนระวังแผ่วปลายปี 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เผย ส่งออกเดือน ม.ค.โตแรงในรอบ 4 เดือนระวังแผ่วปลายปี

24/02/2026
ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน

24/02/2026
pictdgdtgdtgsdsd7-6-63 สตง.แจงทำ MV ไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน ไม่เบียดบังเวลาราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สตง.แจงทำ MV ไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน ไม่เบียดบังเวลาราชการ

24/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

24/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ก.พ. 69

24/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

24/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2569

24/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (23 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 12 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 400 บาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • NEWS FOCUS

ราคาทองคำวันนี้ (23 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 12 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 400 บาท

23/02/2026
กบข. ประกาศรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ กบข. ประกาศรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กบข. ประกาศรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ

23/02/2026
629763804_1468351784857435_5137749221184542581_n สมชัย ชี้ บัตรเลือกตั้งไม่มีเลขต้นขั้ว ผิดระเบียบ กกต. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สมชัย ชี้ บัตรเลือกตั้งไม่มีเลขต้นขั้ว ผิดระเบียบ กกต.

23/02/2026
บีโอไอ รุกอุตสาหกรรมชิ้นส่วนหุ่นยนต์ ไฟเขียว 5 บริษัทลงทุนกว่า 1 หมื่นล้าน บีโอไอ รุกอุตสาหกรรมชิ้นส่วนหุ่นยนต์ ไฟเขียว 5 บริษัทลงทุนกว่า 1 หมื่นล้าน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

บีโอไอ รุกอุตสาหกรรมชิ้นส่วนหุ่นยนต์ ไฟเขียว 5 บริษัทลงทุนกว่า 1 หมื่นล้าน

23/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

24/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.15 บาท/ดอลลาร์

23/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

20/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

18/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

17/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน

24/02/2026
LINEแชร์เลย! ปตท. ครองอันดับ 1 ของโลก ด้วยคะแนนสูงสุดต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน จากการประเมินความยั่งยืนโดย... อ่านต่อ

Politics

กองทัพ ทหารไทยยิง M79 ตอบโต้กัมพูชา ยิงลูกระเบิดตกฝั่งไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทหารไทยยิง M79 ตอบโต้กัมพูชา ยิงลูกระเบิดตกฝั่งไทย

24/02/2026
pictdgdtgdtgsdsd7-6-63 สตง.แจงทำ MV ไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน ไม่เบียดบังเวลาราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สตง.แจงทำ MV ไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน ไม่เบียดบังเวลาราชการ

24/02/2026
629763804_1468351784857435_5137749221184542581_n สมชัย ชี้ บัตรเลือกตั้งไม่มีเลขต้นขั้ว ผิดระเบียบ กกต. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สมชัย ชี้ บัตรเลือกตั้งไม่มีเลขต้นขั้ว ผิดระเบียบ กกต.

23/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ

23/02/2026
SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน

23/02/2026
สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี

19/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่!

23/02/2026
SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต”

23/02/2026
EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026
BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี

17/02/2026
บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต

17/02/2026
กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา

17/02/2026
อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย

17/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House

17/02/2026
เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ "เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ" เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ “เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ “เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ”

14/02/2026
ธนชาตประกันภัย ลง 2 พื้นที่ “แม่ฮ่องสอน–ลำพูน” แก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุถนนสายรอง ธนชาตประกันภัย ลง 2 พื้นที่ “แม่ฮ่องสอน–ลำพูน” แก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุถนนสายรอง 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ลง 2 พื้นที่ “แม่ฮ่องสอน–ลำพูน” แก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุถนนสายรอง

13/02/2026
OR มอบผ้าห่มจากโครงการ “คืนคัพ” ให้โรงพยาบาลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชนใน จ.เชียงใหม่ OR มอบผ้าห่มจากโครงการ “คืนคัพ” ให้โรงพยาบาลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชนใน จ.เชียงใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

OR มอบผ้าห่มจากโครงการ “คืนคัพ” ให้โรงพยาบาลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชนใน จ.เชียงใหม่

13/02/2026
IMG_0992 EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน

13/02/2026
EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน

13/02/2026
ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส.

13/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM