Skip to content
Thu. Aug 13th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 16 ก.พ.2567

16/02/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 7,752

จับตา วันอาทิตย์ที่ 18 ก.พ. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับการพักโทษ กลับบ้านจันทร์ส่องหล้า หลังจากพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ นาน 6 เดือน

เรื่องที่ 3,875 เบื้องต้น มีรายงานว่า การออกจากโรงพยาบาลของทักษิณ จะเป็นภารกิจ ว.5 หมายถึง กำหนดเป็นการเฉพาะ ไม่ให้สื่อมวลชน เข้าทำข่าว หรือ จะไม่มีการโชว์ตัวต่อสื่อมวลชน แต่อย่างไร

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่า แท้จริงแล้ว ทักษิณ ชินวัตร อยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจจริงหรือไม่ ซึ่งเป็นคำถามที่คาใจหลายคนมานานกว่า 6 เดือน 

ยิ่งการออกจากโรงพยาบาลหนนี้ ต้องเก็บเป็นเรื่องลับ ก็ยิ่งก่อให้เกิดข้อสังสัยว่า หรือแท้จริงแล้ว ทักษิณ ไม่ได้นอนอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจตั้งแต่แรก

และการกระทำของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ก็แค่ตบตาประชาชน เพราะอย่างที่รู้กัน ว่าตลอดเวลา 6 เดือนมานี้ เราไม่เคยเห็นภาพทักษิณ บนเตียงผู้ป่วยของโรงพยาบาลตำรวจเลย


เรื่องที่ 3,876 ยังคงโชว์ฟอร์มสดใสได้สมชื่อกับการเป็นบริษัทพลังงานแห่งชาติสำหรับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือปตท. (PTT) ซึ่งยังคงนำโดยซีอีโอคนเก่งอย่างพี่โด่ง “อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์” 

เมื่อล่าสุดมีการประกาศผลการดำเนินงานของบริษัท และบริษัทย่อย ซึ่งปรากฏว่ามีผลกำไรสุทธิกว่า 112,024 ล้านบาท หรือคิดเป็นประมาณ 3.6% ของยอดขาย สูงกว่าปี 2565

โดยพี่โด่งบอกว่าเป็นผลมาจากความร่วมมือของกลุ่ม ปตท. ในการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการผลิต และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน โดยสามารถลดค่าใช้จ่ายได้กว่า 13,000 ล้านบาท 

อย่างไรก็ดี ต้องบอกว่าผลกำไรครั้งนี้ เมื่อถูกประกาศเผยแพร่ออกสู่สาธารณะชน ต่างก็ได้รับเสียงชื่นชมระคนประชดอย่างกระหึ่ม เพราะส่วนใหญ่มองว่าผลกำไรที่ได้มาไม่ใช่เรื่องแปลก เนื่องจากผูกขาดทางด้านพลังงาน

ที่สำคัญเวลานี้ราคาน้ำมันในประเทศโดยเฉพาะเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ขึ้นแบบไม่ลงไปแค่ครั้งเดียวถึง 3.10 บาทต่อลิตรตั้งแต่หลังเทศกาลปีใหม่ เมื่อเป็นแบบนี้เรื่องโดนก่นด่าคงจะไม่ใช่เรื่องแปลกหรอกนะขอรับเจ้านาย เพราะชาวบ้านเค้าเดือดร้อนกันไปทุกหย่อมหญ้าแล้ว


เรื่องที่ 3,877 ไม่ว่าจะเขียนข่าวกี่ครั้ง ต่อกี่ครั้ง ก็ยังคงต้องรอแล้ว รออีก บอกจะเดินหน้าโครงการ แจกเงิน ดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาทให้แก่พี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน แต่แล้วก็ยังไม่เห็นคุณพี่ได้ข้อสรุปกันสักที เกี่ยงกันไปเกี่ยงกันมา เมื่อไหร่หนอจะสิ้นสุด สรุป แบบรวบรัดตัดตอนสักทีว่าจะแจกวันที่เท่าไร เดือนไหน เอาเงินจากส่วนไหนมาแจก เลื่อนบ่อยแบบนี้ จะรอดี ไม่รอดี ประชาชนคิดหนักแล้วขอรับเจ้านาย 

แต่ก็ยังดีหน่อยที่ไม่ได้ทำแค่โครงการเดียว โดยรัฐบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ก็ได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในมิติต่าง ๆ อาทิ มาตรการในการสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันให้ผู้ประกอบการไทย มาตรการในการดึงดูดเม็ดเงินลงทุน ตลอดจนการลดราคาพลังงาน ซึ่งทั้งหมดเป็นกลไกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ โดยไม่ได้รอทำแค่มาตรการ Digital Wallet เพียงเรื่องเดียว ก็รอลุ้นกันไปนะครับ ว่าจะจบลงอย่างไร จะได้แจก หรือไม่ได้แจก ก็ไม่ทราบได้ เพราะเขาบอกว่าให้เรารอ ร๊อ รอออออกันต่อไป อยากจะส่งเสียงดังๆ ว่า รอจนจะแห้งแล้ว


เรื่องที่ 3,878 ไทยอย่าประมาท!! เจอคู่แข่งส่งออกทุเรียนไปจีน คือประเทศ เวียดนาม-มาเลเซีย โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า ในปี 66 การส่งออกผลไม้ของไทยไปจีน อาทิ ทุเรียน มีบทบาทต่อภาพรวมการส่งออกสินค้าไทยไปจีน ในสัดส่วนถึง 18.2% ของการส่งออกสินค้าไทยไปจีนทั้งหมด ขณะที่ภาพรวมการส่งออกสินค้าไทยไปจีน หดตัวเล็กน้อยที่ -0.8% แต่หากไม่รวมสินค้าในกลุ่มผลไม้ จะหดตัวที่ -5.3% ขณะที่ทุเรียนสด ถือเป็นผลไม้ที่มีสัดส่วนการส่งออกสูงสุด และมีสัดส่วนการส่งออกเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ปัจจัยหลักมาจาก 1. ความต้องการบริโภคทุเรียนในตลาดจีนมีมากขึ้นตามความนิยม และ 2. ปริมาณผลผลิตทุเรียนในประเทศที่เพิ่มขึ้นตามพื้นที่เพาะปลูก ดังนั้นถ้าไม่อยากเสียส่วนแบ่งทางการตลาดให้กับประเทศเพื่อนบ้านล่ะก็ ต้องรักษาคุณภาพของทุเรียนไทย ที่ปัจจุบันยังมีความได้เปรียบอยู่ จากรสชาติที่เป็นที่นิยม และความหลากหลายของพันธุ์ จะเป็นกุญแจสำคัญให้ไทยครองตลาดส่งออกทุเรียนไปจีนได้

สรุปข่าวต่างประเทศ 


เรื่องที่ 3,879 กระทรวงพาณิชย์เมียนมาเปิดเผยวันนี้ (16 ก.พ.) ว่า เมียนมาทำรายได้มากกว่า 7.82 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการส่งออกสินค้าอุตสาหกรรม ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.- 9 ก.พ. ในปีงบประมาณ 2566-2567  สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในช่วงเวลาดังกล่าว การส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมของเมียนมาจากภาครัฐทำรายได้มากกว่า 2.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ภาคเอกชนทำรายได้มากกว่า 4.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ตัวเลขดังกล่าวบ่งชี้ว่า การส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมปรับตัวลดลง เมื่อเทียบกับระดับ 9.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า ในบรรดาสินค้าส่งออกของเมียนมาสั้น สินค้าอุตสาหกรรมสร้างรายได้ให้กับประเทศมากที่สุด ตามมาด้วยสินค้าเกษตรและสินค้าประมง จนถึงวันที่ 9 ก.พ. รายได้จากการส่งออกโดยรวมของเมียนมา สูงกว่า 1.2477 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ


เรื่องที่ 3,880 นายราฟาเอล บอสติก ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตากล่าวว่า เฟดจะไม่เร่งปรับลดอัตราดอกเบี้ย เนื่องจากตลาดแรงงานและเศรษฐกิจสหรัฐยังคงแข็งแกร่ง พร้อมกับแสดงความเห็นอย่างระมัดระวังว่า ขณะนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเงินเฟ้อของสหรัฐกำลังปรับตัวสู่เป้าหมายของเฟดที่ระดับ 2% อย่างยั่งยืนหรือไม่

นายบอสติกกล่าวในงานเสวนาซึ่งจัดขึ้นที่นิวยอร์กเมื่อวานนี้ (15 ก.พ.) ว่า “หลักฐานที่ได้จากข้อมูลและการสำรวจของเราบ่งชี้ว่า ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าเราได้รับชัยชนะในการต่อสู้กับเงินเฟ้อแล้วหรือไม่ ซึ่งทำให้ผมไม่สามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่าเงินเฟ้อของสหรัฐกำลังปรับตัวลงสู่เป้าหมายของเฟดที่ระดับ 2% ผมคิดว่าเฟดอาจจะต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง ก่อนที่จะเริ่มปรับลดอัตราดอกเบี้ย”


เรื่องที่ 3,881 นายกเทศมนตรีกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ กำลังพิจารณาเดินหน้าโครงการหาคู่ที่ได้รับการสนับสนุนจากกรุงโซล โดยเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการส่งเสริมการแต่งงานและมีบุตร ในช่วงเวลาที่เกาหลีใต้เผชิญปัญหาอัตราการเกิดที่ลดลง ในขณะที่จำนวนประชากรสูงวัยกำลังคุกคามอนาคตของประเทศ

นายโอ เซ-ฮุน นายกเทศมนตรีของกรุงโซล ให้สัมภาษณ์กับบลูมเบิร์กทีวีว่า “เราได้เลื่อนการดำเนินมาตรการดังกล่าวออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า สถาบันของรัฐควรดำเนินนโยบายในด้านดังกล่าวหรือไม่ … ผมกำลังคิดว่าจะลองดูอีกสักครั้ง” นอกจากนี้ หน่วยงานต่าง ๆ ของกรุงโซลยังให้การช่วยเหลือคู่รักด้วยนโยบายต่าง ๆ เช่น การสนับสนุนทางการเงินในการแช่แข็งไข่และการรักษาภาวะมีบุตรยากอีกด้วย


เรื่องที่ 3,882 ออสเตรเลียเตรียมรับมือพายุไซโคลนลูกที่ 3 ในรอบสองเดือน หลังจากที่พายุได้ก่อตัวขึ้นในพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศในวันนี้ (16 ก.พ.) ซึ่งคาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณพื้นที่ที่มีประชากรเบาบาง โดยสำนักอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลียรายงานคาดการณ์ว่า พายุไซโคลนลินคอล์นจะส่งผลให้เกิดดินถล่มระหว่างรัฐนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีและชายแดนรัฐควีนส์แลนด์ รวมถึงท่าเรือแมค อาเธอร์ในวันนี้ และคาดว่าจะเคลื่อนตัวโดยเป็นพายุไซโคลนระดับ 1 ซึ่งมีกำลังแรงน้อยที่สุด

ทั้งนี้ พายุลินคอล์นซึ่งกำลังจะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งนั้น คาดว่าจะอ่อนกำลังลงและเริ่มเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกผ่านรัฐนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีตอนกลางในช่วงสุดสัปดาห์ จากนั้นจะเคลื่อนตัวไปทางตอนเหนือของรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย ซึ่งจะส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก อีกทั้งมีความเสี่ยงในระดับปานกลางที่อาจกลายเป็นพายุไซโคลนในวันพฤหัสบดีหน้า


เรื่องที่ 3,883 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ชติราดิตยา ซินเดีย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการบินพลเรือนกลางของอินเดีย ประกาศแผนการเริ่มต้นบริการเฮลิคอปเตอร์ทางการแพทย์ฉุกเฉิน (HEMS) ครั้งแรกของประเทศ ณ รัฐอุตตราขัณฑ์ทางตอนเหนือของอินเดีย

นายซินเดียกล่าวว่า ปัจจุบันมีการดำเนินงานประกอบและตรวจสอบรับรองเฮลิคอปเตอร์สำหรับการบริการดังกล่าว ซึ่งจะประจำการอยู่ที่สถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์ออลล์ อินเดีย (AIIMS) ในเมืองฤๅษีเกศ จะคอยให้บริการภายในรัศมี 150 กิโลเมตร เพื่อนำส่งผู้ประสบอุบัติเหตุบนทางหลวงหรือที่อื่นๆ

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น เย็นนี้ ดิจิทัล วอลเล็ต ทักษิณ ชินวัตร ธนาคารกสิกรไทย ปตท. ส่งออกทุเรียน อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์

Continue Reading

Previous: “ผยง ศรีวณิช” แนะ 3 แนวทางแก้ปัญหาเศรษฐกิจนอกระบบ
Next: กยศ.เปิดรับแก้หนี้ ยอดพุ่งกว่าพันราย

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95 – 33.20 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95 – 33.20 บาท/ดอลลาร์

13/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ส.ค. 69

13/08/2026
รัฐบาลโชว์ยอดขาย OTOP พุ่ง 5 วัน ทะลุที่ 367 ล้านบาท รัฐบาลโชว์ยอดขาย OTOP พุ่ง 5 วัน ทะลุที่ 367 ล้านบาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์ยอดขาย OTOP พุ่ง 5 วัน ทะลุที่ 367 ล้านบาท

13/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 สิงหาคม 2569

13/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2569

13/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 สิงหาคม 2569

12/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 12 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 12 สิงหาคม พ.ศ.2569

12/08/2026
เช้านี้ (12 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์และดีเซลทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (12 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์และดีเซลทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (12 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์และดีเซลทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร

12/08/2026
20260811151509_2400 ครม.เห็นชอบแผนปฏิรูป ตั้งเป้า ยุบ-ยกเลิก อัตราข้าราชการเพียบ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.เห็นชอบแผนปฏิรูป ตั้งเป้า ยุบ-ยกเลิก อัตราข้าราชการเพียบ

11/08/2026
20260811103219_7569 ครม.ประกาศยกระดับความปลอดภัยโรงเรียนเป็นวาระแห่งชาติ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.ประกาศยกระดับความปลอดภัยโรงเรียนเป็นวาระแห่งชาติ

11/08/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า มติ ครม.แต่งตั้ง ปิยพงษ์ ปลัด คมนาคม โชคชัย ปลัด พม. 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

มติ ครม.แต่งตั้ง ปิยพงษ์ ปลัด คมนาคม โชคชัย ปลัด พม.

11/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์

11/08/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95 – 33.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95 – 33.20 บาท/ดอลลาร์

13/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์

11/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

07/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์

06/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

05/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95 – 33.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (12 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์และดีเซลทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (12 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์และดีเซลทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (12 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์และดีเซลทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร

12/08/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์และดีเซลทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.85... อ่านต่อ

Politics

รัฐบาลโชว์ยอดขาย OTOP พุ่ง 5 วัน ทะลุที่ 367 ล้านบาท รัฐบาลโชว์ยอดขาย OTOP พุ่ง 5 วัน ทะลุที่ 367 ล้านบาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์ยอดขาย OTOP พุ่ง 5 วัน ทะลุที่ 367 ล้านบาท

13/08/2026
20260811151509_2400 ครม.เห็นชอบแผนปฏิรูป ตั้งเป้า ยุบ-ยกเลิก อัตราข้าราชการเพียบ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.เห็นชอบแผนปฏิรูป ตั้งเป้า ยุบ-ยกเลิก อัตราข้าราชการเพียบ

11/08/2026
20260811103219_7569 ครม.ประกาศยกระดับความปลอดภัยโรงเรียนเป็นวาระแห่งชาติ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.ประกาศยกระดับความปลอดภัยโรงเรียนเป็นวาระแห่งชาติ

11/08/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CKPower เผยกำไรจากการดำเนินงานครึ่งปีแรก 326 ล้านบาท CKPower เผยกำไรจากการดำเนินงานครึ่งปีแรก 326 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรจากการดำเนินงานครึ่งปีแรก 326 ล้านบาท

11/08/2026
finbiz by ttb แนะ SME ใช้ข้อมูลธุรกิจคุมเกม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ finbiz by ttb แนะ SME ใช้ข้อมูลธุรกิจคุมเกม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

finbiz by ttb แนะ SME ใช้ข้อมูลธุรกิจคุมเกม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ

07/08/2026
SAM เปิดโอกาสแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน 8-9 ส.ค.69 SAM เปิดโอกาสแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน 8-9 ส.ค.69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SAM เปิดโอกาสแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน 8-9 ส.ค.69

06/08/2026
SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree 

04/08/2026

Recommend

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026

Photo Stories

EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026

10/08/2026
สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้

09/08/2026
TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน 1 min read
  • PHOTO STORIES

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน

04/08/2026
CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์

31/07/2026
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM