Skip to content
Wed. Dec 10th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 16 ก.พ.2567

16/02/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 7,739

จับตา วันอาทิตย์ที่ 18 ก.พ. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับการพักโทษ กลับบ้านจันทร์ส่องหล้า หลังจากพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ นาน 6 เดือน

เรื่องที่ 3,875 เบื้องต้น มีรายงานว่า การออกจากโรงพยาบาลของทักษิณ จะเป็นภารกิจ ว.5 หมายถึง กำหนดเป็นการเฉพาะ ไม่ให้สื่อมวลชน เข้าทำข่าว หรือ จะไม่มีการโชว์ตัวต่อสื่อมวลชน แต่อย่างไร

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่า แท้จริงแล้ว ทักษิณ ชินวัตร อยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจจริงหรือไม่ ซึ่งเป็นคำถามที่คาใจหลายคนมานานกว่า 6 เดือน 

ยิ่งการออกจากโรงพยาบาลหนนี้ ต้องเก็บเป็นเรื่องลับ ก็ยิ่งก่อให้เกิดข้อสังสัยว่า หรือแท้จริงแล้ว ทักษิณ ไม่ได้นอนอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจตั้งแต่แรก

และการกระทำของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ก็แค่ตบตาประชาชน เพราะอย่างที่รู้กัน ว่าตลอดเวลา 6 เดือนมานี้ เราไม่เคยเห็นภาพทักษิณ บนเตียงผู้ป่วยของโรงพยาบาลตำรวจเลย


เรื่องที่ 3,876 ยังคงโชว์ฟอร์มสดใสได้สมชื่อกับการเป็นบริษัทพลังงานแห่งชาติสำหรับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือปตท. (PTT) ซึ่งยังคงนำโดยซีอีโอคนเก่งอย่างพี่โด่ง “อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์” 

เมื่อล่าสุดมีการประกาศผลการดำเนินงานของบริษัท และบริษัทย่อย ซึ่งปรากฏว่ามีผลกำไรสุทธิกว่า 112,024 ล้านบาท หรือคิดเป็นประมาณ 3.6% ของยอดขาย สูงกว่าปี 2565

โดยพี่โด่งบอกว่าเป็นผลมาจากความร่วมมือของกลุ่ม ปตท. ในการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการผลิต และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน โดยสามารถลดค่าใช้จ่ายได้กว่า 13,000 ล้านบาท 

อย่างไรก็ดี ต้องบอกว่าผลกำไรครั้งนี้ เมื่อถูกประกาศเผยแพร่ออกสู่สาธารณะชน ต่างก็ได้รับเสียงชื่นชมระคนประชดอย่างกระหึ่ม เพราะส่วนใหญ่มองว่าผลกำไรที่ได้มาไม่ใช่เรื่องแปลก เนื่องจากผูกขาดทางด้านพลังงาน

ที่สำคัญเวลานี้ราคาน้ำมันในประเทศโดยเฉพาะเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ขึ้นแบบไม่ลงไปแค่ครั้งเดียวถึง 3.10 บาทต่อลิตรตั้งแต่หลังเทศกาลปีใหม่ เมื่อเป็นแบบนี้เรื่องโดนก่นด่าคงจะไม่ใช่เรื่องแปลกหรอกนะขอรับเจ้านาย เพราะชาวบ้านเค้าเดือดร้อนกันไปทุกหย่อมหญ้าแล้ว


เรื่องที่ 3,877 ไม่ว่าจะเขียนข่าวกี่ครั้ง ต่อกี่ครั้ง ก็ยังคงต้องรอแล้ว รออีก บอกจะเดินหน้าโครงการ แจกเงิน ดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาทให้แก่พี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน แต่แล้วก็ยังไม่เห็นคุณพี่ได้ข้อสรุปกันสักที เกี่ยงกันไปเกี่ยงกันมา เมื่อไหร่หนอจะสิ้นสุด สรุป แบบรวบรัดตัดตอนสักทีว่าจะแจกวันที่เท่าไร เดือนไหน เอาเงินจากส่วนไหนมาแจก เลื่อนบ่อยแบบนี้ จะรอดี ไม่รอดี ประชาชนคิดหนักแล้วขอรับเจ้านาย 

แต่ก็ยังดีหน่อยที่ไม่ได้ทำแค่โครงการเดียว โดยรัฐบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ก็ได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในมิติต่าง ๆ อาทิ มาตรการในการสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันให้ผู้ประกอบการไทย มาตรการในการดึงดูดเม็ดเงินลงทุน ตลอดจนการลดราคาพลังงาน ซึ่งทั้งหมดเป็นกลไกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ โดยไม่ได้รอทำแค่มาตรการ Digital Wallet เพียงเรื่องเดียว ก็รอลุ้นกันไปนะครับ ว่าจะจบลงอย่างไร จะได้แจก หรือไม่ได้แจก ก็ไม่ทราบได้ เพราะเขาบอกว่าให้เรารอ ร๊อ รอออออกันต่อไป อยากจะส่งเสียงดังๆ ว่า รอจนจะแห้งแล้ว


เรื่องที่ 3,878 ไทยอย่าประมาท!! เจอคู่แข่งส่งออกทุเรียนไปจีน คือประเทศ เวียดนาม-มาเลเซีย โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า ในปี 66 การส่งออกผลไม้ของไทยไปจีน อาทิ ทุเรียน มีบทบาทต่อภาพรวมการส่งออกสินค้าไทยไปจีน ในสัดส่วนถึง 18.2% ของการส่งออกสินค้าไทยไปจีนทั้งหมด ขณะที่ภาพรวมการส่งออกสินค้าไทยไปจีน หดตัวเล็กน้อยที่ -0.8% แต่หากไม่รวมสินค้าในกลุ่มผลไม้ จะหดตัวที่ -5.3% ขณะที่ทุเรียนสด ถือเป็นผลไม้ที่มีสัดส่วนการส่งออกสูงสุด และมีสัดส่วนการส่งออกเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ปัจจัยหลักมาจาก 1. ความต้องการบริโภคทุเรียนในตลาดจีนมีมากขึ้นตามความนิยม และ 2. ปริมาณผลผลิตทุเรียนในประเทศที่เพิ่มขึ้นตามพื้นที่เพาะปลูก ดังนั้นถ้าไม่อยากเสียส่วนแบ่งทางการตลาดให้กับประเทศเพื่อนบ้านล่ะก็ ต้องรักษาคุณภาพของทุเรียนไทย ที่ปัจจุบันยังมีความได้เปรียบอยู่ จากรสชาติที่เป็นที่นิยม และความหลากหลายของพันธุ์ จะเป็นกุญแจสำคัญให้ไทยครองตลาดส่งออกทุเรียนไปจีนได้

สรุปข่าวต่างประเทศ 


เรื่องที่ 3,879 กระทรวงพาณิชย์เมียนมาเปิดเผยวันนี้ (16 ก.พ.) ว่า เมียนมาทำรายได้มากกว่า 7.82 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการส่งออกสินค้าอุตสาหกรรม ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.- 9 ก.พ. ในปีงบประมาณ 2566-2567  สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในช่วงเวลาดังกล่าว การส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมของเมียนมาจากภาครัฐทำรายได้มากกว่า 2.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ภาคเอกชนทำรายได้มากกว่า 4.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ตัวเลขดังกล่าวบ่งชี้ว่า การส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมปรับตัวลดลง เมื่อเทียบกับระดับ 9.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า ในบรรดาสินค้าส่งออกของเมียนมาสั้น สินค้าอุตสาหกรรมสร้างรายได้ให้กับประเทศมากที่สุด ตามมาด้วยสินค้าเกษตรและสินค้าประมง จนถึงวันที่ 9 ก.พ. รายได้จากการส่งออกโดยรวมของเมียนมา สูงกว่า 1.2477 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ


เรื่องที่ 3,880 นายราฟาเอล บอสติก ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตากล่าวว่า เฟดจะไม่เร่งปรับลดอัตราดอกเบี้ย เนื่องจากตลาดแรงงานและเศรษฐกิจสหรัฐยังคงแข็งแกร่ง พร้อมกับแสดงความเห็นอย่างระมัดระวังว่า ขณะนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเงินเฟ้อของสหรัฐกำลังปรับตัวสู่เป้าหมายของเฟดที่ระดับ 2% อย่างยั่งยืนหรือไม่

นายบอสติกกล่าวในงานเสวนาซึ่งจัดขึ้นที่นิวยอร์กเมื่อวานนี้ (15 ก.พ.) ว่า “หลักฐานที่ได้จากข้อมูลและการสำรวจของเราบ่งชี้ว่า ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าเราได้รับชัยชนะในการต่อสู้กับเงินเฟ้อแล้วหรือไม่ ซึ่งทำให้ผมไม่สามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่าเงินเฟ้อของสหรัฐกำลังปรับตัวลงสู่เป้าหมายของเฟดที่ระดับ 2% ผมคิดว่าเฟดอาจจะต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง ก่อนที่จะเริ่มปรับลดอัตราดอกเบี้ย”


เรื่องที่ 3,881 นายกเทศมนตรีกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ กำลังพิจารณาเดินหน้าโครงการหาคู่ที่ได้รับการสนับสนุนจากกรุงโซล โดยเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการส่งเสริมการแต่งงานและมีบุตร ในช่วงเวลาที่เกาหลีใต้เผชิญปัญหาอัตราการเกิดที่ลดลง ในขณะที่จำนวนประชากรสูงวัยกำลังคุกคามอนาคตของประเทศ

นายโอ เซ-ฮุน นายกเทศมนตรีของกรุงโซล ให้สัมภาษณ์กับบลูมเบิร์กทีวีว่า “เราได้เลื่อนการดำเนินมาตรการดังกล่าวออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า สถาบันของรัฐควรดำเนินนโยบายในด้านดังกล่าวหรือไม่ … ผมกำลังคิดว่าจะลองดูอีกสักครั้ง” นอกจากนี้ หน่วยงานต่าง ๆ ของกรุงโซลยังให้การช่วยเหลือคู่รักด้วยนโยบายต่าง ๆ เช่น การสนับสนุนทางการเงินในการแช่แข็งไข่และการรักษาภาวะมีบุตรยากอีกด้วย


เรื่องที่ 3,882 ออสเตรเลียเตรียมรับมือพายุไซโคลนลูกที่ 3 ในรอบสองเดือน หลังจากที่พายุได้ก่อตัวขึ้นในพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศในวันนี้ (16 ก.พ.) ซึ่งคาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณพื้นที่ที่มีประชากรเบาบาง โดยสำนักอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลียรายงานคาดการณ์ว่า พายุไซโคลนลินคอล์นจะส่งผลให้เกิดดินถล่มระหว่างรัฐนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีและชายแดนรัฐควีนส์แลนด์ รวมถึงท่าเรือแมค อาเธอร์ในวันนี้ และคาดว่าจะเคลื่อนตัวโดยเป็นพายุไซโคลนระดับ 1 ซึ่งมีกำลังแรงน้อยที่สุด

ทั้งนี้ พายุลินคอล์นซึ่งกำลังจะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งนั้น คาดว่าจะอ่อนกำลังลงและเริ่มเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกผ่านรัฐนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีตอนกลางในช่วงสุดสัปดาห์ จากนั้นจะเคลื่อนตัวไปทางตอนเหนือของรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย ซึ่งจะส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก อีกทั้งมีความเสี่ยงในระดับปานกลางที่อาจกลายเป็นพายุไซโคลนในวันพฤหัสบดีหน้า


เรื่องที่ 3,883 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ชติราดิตยา ซินเดีย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการบินพลเรือนกลางของอินเดีย ประกาศแผนการเริ่มต้นบริการเฮลิคอปเตอร์ทางการแพทย์ฉุกเฉิน (HEMS) ครั้งแรกของประเทศ ณ รัฐอุตตราขัณฑ์ทางตอนเหนือของอินเดีย

นายซินเดียกล่าวว่า ปัจจุบันมีการดำเนินงานประกอบและตรวจสอบรับรองเฮลิคอปเตอร์สำหรับการบริการดังกล่าว ซึ่งจะประจำการอยู่ที่สถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์ออลล์ อินเดีย (AIIMS) ในเมืองฤๅษีเกศ จะคอยให้บริการภายในรัศมี 150 กิโลเมตร เพื่อนำส่งผู้ประสบอุบัติเหตุบนทางหลวงหรือที่อื่นๆ

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น เย็นนี้ ดิจิทัล วอลเล็ต ทักษิณ ชินวัตร ธนาคารกสิกรไทย ปตท. ส่งออกทุเรียน อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์

Continue Reading

Previous: “ผยง ศรีวณิช” แนะ 3 แนวทางแก้ปัญหาเศรษฐกิจนอกระบบ
Next: กยศ.เปิดรับแก้หนี้ ยอดพุ่งกว่าพันราย

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69 ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

10/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ธ.ค. 68

10/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ธันวาคม 2568

10/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2568

10/12/2025
S__2613373 รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้

09/12/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (9 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองลง 100 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (9 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองลง 100

09/12/2025
20251209095023_8615 อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ

09/12/2025
Rocket_launcher_BM-21__Grad__on_Ural-375D_chassis กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ

09/12/2025
ธอส. โชว์ผลงาน 2 ปี ปล่อยสินเชื่อ กว่า 4.6 แสนล้านบาท ธอส. โชว์ผลงาน 2 ปี ปล่อยสินเชื่อ กว่า 4.6 แสนล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธอส. โชว์ผลงาน 2 ปี ปล่อยสินเชื่อ กว่า 4.6 แสนล้านบาท

09/12/2025
ธ.ก.ส. โดดอุ้มทหารกล้าเสียชีวิต ยกหนี้-ดอกเบี้ยทุกสัญญา ธ.ก.ส. โดดอุ้มทหารกล้าเสียชีวิต ยกหนี้-ดอกเบี้ยทุกสัญญา 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. โดดอุ้มทหารกล้าเสียชีวิต ยกหนี้-ดอกเบี้ยทุกสัญญา

09/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

09/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ธ.ค. 68

09/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69 ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

10/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

09/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

08/12/2025
GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่ GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

04/12/2025
ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__2613373 รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้

09/12/2025
20251209095023_8615 อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ

09/12/2025
Rocket_launcher_BM-21__Grad__on_Ural-375D_chassis กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ

09/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง

08/12/2025
ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ”

08/12/2025
IMG_7364 ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ

08/12/2025
กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ

03/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025

Photo Stories

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล

09/12/2025
กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์

09/12/2025
SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม

09/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

08/12/2025
ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี

08/12/2025
คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS 1 min read
  • PHOTO STORIES

คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS

08/12/2025
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้

08/12/2025
มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ "IMET MAX 8" มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8”

08/12/2025
ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568

08/12/2025
CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4

08/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16

05/12/2025
ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด

04/12/2025
EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน

04/12/2025
DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน

04/12/2025
อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3

03/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM