Skip to content
Sat. Dec 27th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 6 ก.พ.2567

06/02/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 8,923

จับตา ฮุน มาแนต นายกรัฐมนตรีราชอาณาจักรกัมพูชา เดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของรัฐบาล (Official Visit) ในวันที่ 7 ก.พ. 2567 

เรื่องที่ 3,789 นับเป็นการเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกของนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ซึ่งเป็นโอกาสในการขยายความร่วมมือในด้านต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ร่วมกันของไทยและกัมพูชา โดยเฉพาะการพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ชายแดน การเพิ่มปริมาณการค้าและการลงทุน การส่งเสริมความเชื่อมโยงด้านการคมนาคมขนส่ง และการส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างกัน รวมถึงการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนสองประเทศ

ส่วนเรื่องที่ถูกจับตามองมากที่สุดก็คือ จะมีการเจรจาในประเด็นข้อพิพาทระหว่างสองประเทศหรือไม่ ทั้งนี้ เพื่อผลักดันความร่วมมือทางด้านเศรษฐกิจ โดยเฉพาะแหล่งพลังงาน ซึ่งมีผลประโยชน์มหาศาลของทั้งสองชาติ โดยถ้าหากเจรจากันลงตัว ประโยชน์ก็จะเกิดแก่ประชาชนทั้งสองฝ่าย

กำหนดการสำคัญของนายกรัฐมนตรีกัมพูชาระหว่างการเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้แก่ การพบหารือทวิภาคีกับนายเศรษฐา ทวีสิจ นายกรัฐมนตรี การร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามเอกสารความร่วมมือระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ ของไทยกับกัมพูชา การแถลงข่าวร่วม งานเลี้ยงรับรองอาหารกลางวันอย่างเป็นทางการซึ่งนายกรัฐมนตรีและภริยาเป็นเจ้าภาพ การพบหารือกับประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร และประธานวุฒิสภา รวมทั้งการเป็นประธานในพิธีเปิดงานเสวนาภาคธุรกิจไทยและกัมพูชา

เรื่องที่ 3,790 ได้ยินแว่วๆมาว่า ท่านนายกฯ เศรษฐา เลี่ยงตอบคำถามสื่อมวลชน ในกรณีโครงการ ดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาทที่จะแจกให้ประชาชน ที่เลื่อนแล้ว เลื่อนอีก ยังไม่ได้ข้อสรุปสักที แต่ล่าสุดนี้มีความเคลื่อนไหวออกมาให้ได้เห็นแล้ว โดยท่านนายกฯได้นัดหมายประชุมคณะกรรมนโยบายโครงการเติมเงินผ่านดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ในต้นสัปดาห์หน้า 

โดยจะหารือถึงประเด็นข้อห่วงใยการทุจริตคอร์รัปชั่น โดยจะมีการจัดตั้งคณะอนุกรรมการติดตามการใช้จ่ายอย่างผิดประเภท ทำหน้าที่วางแผน กำหนดกฏเกณฑ์ และรูปแบบการทำงาน เพื่อให้ประชาชนมั่นใจว่ากลไกดิจิทัลวอลเล็ต จะไม่มีการทุจริต หรือใช้เงินผิดประเภท นายจุลพันธ์ ยืนยันว่า ขณะนี้จำเป็นต้องขยับไทม์ไลน์ในโครงการดิจิทัลวอลเล็ตแล้ว จากเดิมที่กำหนดไว้ในช่วงเดือนพ.ค.67 โดยจะต้องเลื่อนออกไปก่อน แต่รัฐบาลจะพยายามดำเนินการให้เร็วที่สุด เอาเป็นว่าประชาชนที่จะได้รับผลประโยชน์จากโครงการก็รอติดตามข่าวสารไปพร้อม ๆ กับบก.ชวนคุยนะขอรับ เดี๋ยวจะเอามาเหลาให้ฟัง

เรื่องที่ 3,791 ประเด็นปัญหาการเจรจาการหาข้อยุติพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อนทางทะเลระหว่างไทยและกัมพูชา (โอซีเอ) หรือ (Overlapping Claims Area : OCA) ที่รัฐบาลกำลังเดินหน้าอยู่ดูเหมือนว่าควรเร่งให้จบเสียที

เนื่องจากล่าสุดพี่เต้ย “นายคมกฤช ตันตระวาณิชย์” เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ในฐานะโฆษก กกพ. ออกมาระบุชัดเจนเลยว่า หากเป็นไปได้ควรได้ข้อสรุปภายใน 5 ปีจากนี้ 

โดยให้เหตุผลประกอบด้วยว่า เพื่อให้ช่วงเวลาการใช้สอดรับกับการมาของไฮโดรเจน และยังแนะนำเสร็จสรรพให้ด้วยว่าควรใช้ท่อส่งก๊าซเดียวกับแหล่งเอราวัณ เพื่อลดการลงทุน เพราะท่อก๊าซดังกล่าวรองรับอยู่แล้ว สะดวกต่อการขนส่งมาไทย ไม่ต้องลงทุนเพิ่ม

พี่เต้ยย้ำด้วยว่า ปัจจุบันไทยกำลังเผชิญกับความท้าทายบนกระแสความเปลี่ยนแปลงของภาคพลังงาน จำเป็นต้องวางแผนเพื่อเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานสีเขียว Energy Transition

ส่งสัญญาณออกมาชัดขนาดนี้ ก็หวังว่ารัฐบาลไทยเองก็คงจะไปเร่งเจรจาให้จบโดยไวนะขอรับเจ้านาย เพื่อคนไทยจะได้ใช้ไฟฟ้าราคาที่ถูกลงเสียที

เรื่องที่ 3,792 เกษตรกรเตรียมเฮได้เลย ล่าสุดนี้ ครม.ไฟเขียวให้โอนที่ ส.ป.ก.4-01 ให้กับให้ทายาท ใช้ชำระหนี้-ส่งคืนรับค่าตอบแทนได้ หลังจากรัฐบาลดำเนินการตามนโยบายแปลงเอกสารสิทธิ์ ส.ป.ก.4-01 ที่เกษตรกรถือครองอยู่ทั่วประเทศให้เป็นโฉนดที่ดินเพื่อเกษตรกรรมแล้ว ได้ทยอยออกกฎหมายมารองรับสิทธิประโยชน์ที่จะได้จากการถือครองเอกสารดังกล่าว โดยหลักเกณฑ์การตกทอดทางมรดกแก่ทายาทโดยธรรม กรณีผู้ได้รับสิทธิฯ ถึงแก่ความตายหรือศาลมีคำสั่งให้เป็นคนสาบสูญ ให้สิทธิในที่ดินตกทอดทางมรดกแก่ทายาทโดยธรรมที่มีสิทธิได้รับมรดก รวมทั้งกำหนดให้คู่สมรสที่ยังมีชีวิตอยู่ถือเป็นทายาทโดยธรรมด้วย 

เรื่องที่ 3,793 แจกแล้ว แจกอีก แจกจริงไม่ได้โม้ ในวันนี้ (6 ก.พ.) นายวิทัย รัตนากร ผอ.ออมสิน มอบเงินรางวัลพร้อมแสดงความยินดีกับ นางศิริรัตน์ อีหม่าน ลูกค้าสาขาหนองจอก กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นข้าราชการ ผู้โชคดีจากการถูกรางวัลพิเศษ 50 ล้านบาท สลากออมสินพิเศษ 2 ปี งวดที่ 245 หมวดอักษร Q หมายเลขสลาก 4068747 ภายใต้แคมเปญออมสินแจกโชคใหญ่ รวม 111 ล้านบาท เป็นของขวัญปีใหม่ที่ธนาคารออมสินและรัฐบาลมอบให้คนไทย ซึ่งเปิดรับฝากเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2566 – 31 ม.ค.2567 และออกรางวัลไปเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2567 ที่ผ่านมา

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,794 แหล่งข่าวเปิดเผยว่า บรรดาหน่วยงานกำกับดูแลตลาดเงินของจีนเตรียมสรุปสถานการณ์เกี่ยวกับตลาดหลักทรัพย์ให้ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงแห่งประเทศจีนรับทราบ ซึ่งตอกย้ำถึงความเร่งด่วนในการพยุงตลาดหุ้นที่ทรุดตัวลงของจีน

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์จีน (CSRC) จะเป็นหัวหอกในการเปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับภาวะตลาดและความริเริ่มด้านนโยบายล่าสุดต่อปธน.สีอย่างเร็วที่สุดในการประชุมวันนี้ (6 ก.พ.) แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงกำหนดเวลาในการประชุมและยังไม่ชัดเจนว่าจะมีการออกมาตรการสนับสนุนใหม่ ๆ ในการประชุมครั้งนี้หรือไม่

เรื่องที่ 3,795 เชอรี่ (Chery) บริษัทผลิตรถยนต์ชั้นนำของจีนได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า (EV) รุ่นโอโมดา อี5 (OMODA E5) เมื่อวานนี้ (5 ก.พ.) ซึ่งจะช่วยขยายธุรกิจในตลาดอินโดนีเซีย

นายริฟกี้ เสเตียวัน หัวหน้าฝ่ายแบรนด์พีที เชอรี เซลส์ อินโดนีเซียกล่าวว่า “เชอรี โอโมด้า อี5 เป็นสัญลักษณ์ของการผสมผสานของนวัตกรรมทางเทคโนโลยี, การออกแบบแห่งอนาคต และการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งการนำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีนี้มาใช้นั้น เราต้องการเชิญฝ่ายต่าง ๆ ให้ร่วมกันมีส่วนร่วมในการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นผ่านการขับขี่เชอรี โอโมดา อี5 ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” นายชวี จี้จง รองประธานบริหารของพีที เชอรี่ เซลส์ อินโดนีเซียได้เปิดเผยว่า เชอรี โอโมด้า อี5 จำหน่ายในตลาดอินโดนีเซียที่ราคา 498.8 ล้านรูเปียห์ (31,800 ดอลลาร์สหรัฐ)

เรื่องที่ 3,796 แมคโดนัลด์ เครือร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังจากสหรัฐ เดินหน้าขยายสาขาในประเทศจีน แม้ว่าความเชื่อมั่นผู้บริโภคจะอยู่ในภาวะซบเซาก็ตาม โดยบริษัทมุ่งขยายสาขาในเมืองระดับล่าง (Lower Tier) ซึ่งตลาดอาหารฟาสต์ฟู้ดยังสามารถเติบโตได้อีก สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า แมคโดนัลด์เล็งเปิดสาขาใหม่ในจีนราว 1,000 สาขาในปี 2567 โดยอยู่ในระดับเดียวกับปี 2566 ซึ่งเป็นปีที่แมคโดนัลด์เปิดสาขาในจีนได้มากที่สุด

ทั้งนี้ แมคโดนัลด์เป็นหนึ่งในเครือร้านอาหารระดับโลกที่ต้องการขยายสาขาในเมืองที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก ขณะที่การแข่งขันทวีความรุนแรงขึ้นเนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจทำให้ผู้บริโภคต้องรัดเข็มขัดมากขึ้น อาหารฟาสต์ฟู้ดที่มีราคาถูกจึงเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดมากขึ้น หนังสือพิมพ์พีเพิลส์เดลีของรัฐบาลจีนรายงานเมื่อเดือนธ.ค.ว่า ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2566 ร้านเคเอฟซี (KFC) ที่เปิดใหม่ในจีนราว 60% ล้วนตั้งอยู่ในเมืองระดับล่าง

เรื่องที่ 3,797 รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (6 ก.พ.) ระบุว่า ค่าจ้างที่แท้จริงของญี่ปุ่นปรับลดลง 2.5% ในปี 2566 ซึ่งเป็นการปรับตัวลดลงติดต่อกันเป็นปีที่ 2 เนื่องจากเงินเดือนเพิ่มขึ้นไม่ทันเงินเฟ้อ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ค่าจ้างที่แท้จริงปรับตัวลดลงในปีที่ผ่านมา แม้ว่านายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ แห่งญี่ปุ่นจะออกมาเรียกร้องอย่างต่อเนื่องให้บริษัทต่าง ๆ ปรับขึ้นค่าจ้างเพื่อให้สามารถเอาชนะเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้นได้ โดยค่าจ้างที่แท้จริงของปีที่แล้วปรับตัวลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่การปรับลดลง 2.8% ในปี 2557 โดยเวลานั้นญี่ปุ่นได้ปรับขึ้นภาษีการบริโภคจาก 5% เป็น 8% เฉพาะในเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ค่าจ้างที่แท้จริงปรับลดลง 1.9% จากปีก่อนหน้า ซึ่งเป็นการปรับลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 21

เรื่องที่ 3,798 กระทรวงคมนาคมสิงคโปร์คาดการณ์ว่า จำนวนผู้โดยสารที่ใช้บริการสนามบินชางงีในปี 2567 จะพุ่งขึ้นแตะระดับเดียวกับในช่วงก่อนที่โรคโควิด-19 จะแพร่ระบาด 

กระทรวงคมนาคมเปิดเผยในระหว่างการแถลงต่อรัฐสภาในวันนี้ว่า จำนวนผู้โดยสารรายเดือนในสนามบินชางงีปรับตัวขึ้น 90% ในเดือนธ.ค. 2566 ส่วนตลอดปี 2566 นั้น จำนวนผู้โดยสารอยู่ที่ 58.9 ล้านคน โดยสิงคโปร์มีแผนจะเริ่มสร้างอาคารผู้โดยสารในสนามบินชางงีแห่งที่ 5 ในปีหน้า เพื่อตอบสนองความต้องการการเดินทางทางอากาศในระยะยาว

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงพลังงาน ข่าวเด่น เย็นนี้ คมกฤช ตันตระวาณิชย์ ดิจิทัล วอลเล็ต ธนาคารออมสิน วิทัย รัตนากร ฮุน มาแนต เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: SMEs เฮทั่วไทย! กระทรวงอุตฯ ใจดี หลักทรัพย์ไม่มี ดีพร้อมค้ำประกันให้
Next: ดวงประจำวันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 ธ.ค. 68

27/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ.2568

27/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 27 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 27 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 27 ธันวาคม 2568

27/12/2025
กอน. เร่งช่วยชาวไร่อ้อยชายแดนไทย-กัมพูชา กอน. เร่งช่วยชาวไร่อ้อยชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กอน. เร่งช่วยชาวไร่อ้อยชายแดนไทย-กัมพูชา

26/12/2025
603837970_1408929170615519_7446009540216156177_n เปิดนโยบายเด็ด พรรคภูมิใจไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดนโยบายเด็ด พรรคภูมิใจไทย

26/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 ธ.ค. 68

26/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ.2568

26/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2568

26/12/2025
S__4792822 กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว

25/12/2025
คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2 คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

25/12/2025
603905583_122109340803144368_3738703832911868036_n เพื่อไทย เปิดนโยบาย ตั้งเป้าเศรษฐกิจไทยโต 5% – ค่าไฟ 3.70 บ./หน่วย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย เปิดนโยบาย ตั้งเป้าเศรษฐกิจไทยโต 5% – ค่าไฟ 3.70 บ./หน่วย

25/12/2025
ทบ ด่วน! ยึดเนิน 225 เรียบร้อย ทหารไทยทำสำเร็จ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! ยึดเนิน 225 เรียบร้อย ทหารไทยทำสำเร็จ

25/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2 คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

25/12/2025
ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

22/12/2025
“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ “ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

22/12/2025
ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

21/12/2025
ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568 ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

19/12/2025
คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

603837970_1408929170615519_7446009540216156177_n เปิดนโยบายเด็ด พรรคภูมิใจไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดนโยบายเด็ด พรรคภูมิใจไทย

26/12/2025
S__4792822 กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว

25/12/2025
603905583_122109340803144368_3738703832911868036_n เพื่อไทย เปิดนโยบาย ตั้งเป้าเศรษฐกิจไทยโต 5% – ค่าไฟ 3.70 บ./หน่วย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย เปิดนโยบาย ตั้งเป้าเศรษฐกิจไทยโต 5% – ค่าไฟ 3.70 บ./หน่วย

25/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI 

17/12/2025
ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM