Skip to content
Mon. Mar 2nd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 5 ก.พ.2567

05/02/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 7,425

วันนี้มีความเคลื่อนไหวจาก แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ร่วมกับเครือข่ายนิรโทษกรรมประชาชน เปิดปฏิบัติการด่วน (URGENT ACTION) ยื่น 7,301 รายชื่อที่คนทั่วโลกลงชื่อและส่งจดหมายเรียกร้องให้นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ปล่อยตัวอานนท์ นำภา นักปกป้องสิทธิมนุษยชนทันทีและอย่างไม่มีเงื่อนไข 

เรื่องที่ 3,782 นับเป็นความเคลื่อนไหวอีกขั้นของกลุ่ม NGO ในประเทศ หลังจากก่อนหน้านี้ ได้มีการเคลื่อนไหวในเชิงหลักการไม่ลงลึกในรายละเอียด ทว่า วันนี้ เป็นประเด็นที่เฉพาะเจาะจงและลงลึกไปที่ตัวบุคคล

โดยแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ยื่น 3 ข้อเรียกร้อง ดังนี้ 

ปล่อยตัวอานนท์ นำภา นักปกป้องสิทธิมนุษยชนโดยทันทีและอย่างไม่มีเงื่อนไข รวมทั้งให้ยกเลิกคำตัดสินว่ามีความผิดและการดำเนินคดีใดๆ ต่อเขาและบุคคลอื่นๆ รวมทั้งเด็ก ซึ่งถูกดำเนินคดีเพียงเพราะการใช้สิทธิมนุษยชนของตน

ระหว่างที่ยังไม่ยกเลิกคำตัดสินว่ามีความผิดและการดำเนินคดี ต้องอนุญาตให้อานนท์ นำภา และนักกิจกรรมคนอื่นมีสิทธิได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว และประกันว่าเงื่อนไขการประกันตัวจะไม่เป็นการจำกัดโดยพลการต่อการใช้สิทธิของตนโดยสงบ

แก้ไข เพิ่มเติม หรือยกเลิกกฎหมายที่ถูกใช้เพื่อจำกัดสิทธิที่จะมีเสรีภาพในการแสดงออกและการชุมนุมโดยสงบ เพื่อประกันว่าประเทศไทยจะปฏิบัติตามพันธกรณีด้านสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศของตน

ด้าน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี ออกมาให้ความเห็นเรื่องนี้ว่า ถึงเวลาแล้วที่จะต้องเชิญเอ็นจีโอกลับไปอยู่ประเทศเขา ถ้าจะพูดในภาษาที่แรงและหยาบคาย ก็คือถึงเวลาแล้วที่จะต้อง “ไล่เอ็นจีโอ” กลับไปอยู่ประเทศเขา เพราะเอ็นจีโอที่เข้ามาขับเคลื่อนประเด็นสิทธิเสรีภาพ สิทธิมนุษยชน หรือแม้แต่คำว่าประชาธิปไตย กำลังใช้ซอฟต์พาวเวอร์ต่างชาติในประเทศไทย เพื่อปั่นหัวเยาวชน

เรื่องที่ 3,783 ช่วงนี้ประชาชนได้มีการประกาศหาคนหาย 1 อัตราแล้ว ไม่รู้ว่าตอนนี้หายเข้ากลีบเมฆก้อนไหนไป สำหรับท่านรองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงานอย่างพี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค”

เพราะก่อนหน้านี้เพี่ตุ๋ยลั่นหน่วยงานในกระทรวงพลังงานว่า น้ำมันไม่ใช่ตลาดหุ้น จะปล่อยให้ราคาขึ้นแบบรายวันไม่ได้ แต่ ณ เวลานี้ที่ผ่านมาราคาน้ำมันในประเทศกลุ่มเบนซิน แก๊สโซฮอล์ ขึ้นมาแล้ว 2.30 บาทต่อลิตร

จากการประกาศของปั๊ม ปตท. และบางจากที่ขึ้นแบบวันเวย์ไปแล้วถึง 7 รอบตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมา ปรับลดให้ดีใจเพียงครั้งเดียวครั้งแรกของปีเท่านั้น

เวลานี้พี่ตุ๋ยคงจะต้องเร่งออกแอคชั่นสักหน่อยไหมขอรับเจ้านาย ประชาชนเค้าเดือดร้อนกันถ้วนหน้าแล้วขอรับ 

เรื่องที่ 3,784 ตรุษจีนปีนี้ คึกคักแน่ ล่าสุด นายธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดี และประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยผลสำรวจพฤติกรรมการใช้จ่ายของประชาชนในช่วงวันตรุษจีน ปี 2567 โดยดำเนินการสำรวจระหว่างวันที่ 25-31 ม.ค. 67 จำนวน 1,300 ตัวอย่าง ภาพรวมคาดว่าเทศกาลตรุษจีนปีนี้ จะมีเม็ดเงินสะพัดทั่วประเทศราว 5 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.1% จากปีก่อน ถือว่าประชาชนที่มีเชื้อสายจีนมีการตื่นตัวมากขึ้น หลังฟื้นตัวจากโควิด-19 ทำให้ประชาชนออกมาจับจ่ายใช้สอย ซื้อของเซ่นไหว้ ทำบุญ รวมทั้งเดินทางท่องเที่ยวกับครอบครัวในช่วงตรุษจีนนี้

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,785 สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงโตเกียวประกาศเตือนผ่านทางหน้าเพจเฟซบุ๊กในวันนี้ (5 ก.พ.) โดยขอให้ชาวไทยระมัดระวังและรักษาตัวให้ปลอดภัย หลังสำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นประกาศเตือนภัยหิมะตกหนักในภูมิภาคคันโต-โคชิน ซึ่งรวมถึงกรุงโตเกียวและพื้นที่ใกล้เคียงระหว่างช่วงเที่ยงวันนี้จนถึงช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ โดยอาจส่งผลกระทบต่อการเดินทาง เช่น ถนนไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ รถไฟอาจหยุดให้บริการ

ในการนี้ ขอให้ชาวไทยที่พักอาศัยในบริเวณดังกล่าวและพื้นที่ใกล้เคียง โปรดใช้ความระมัดระวังและดูแลรักษาตัวให้ปลอดภัย รวมทั้งติดตามข่าวสารของทางการญี่ปุ่นเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด เช่น สำนักข่าว NHK ทางเว็บไซต์ https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/en/news/ หรือ application NHK ในโทรศัพท์มือถือ กรณีฉุกเฉิน สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ HOTLINE 090-4435-7812″

เรื่องที่ 3,786 สายการบินต่าง ๆ ของญี่ปุ่นประกาศยกเลิกเที่ยวบินหลายสิบเที่ยว เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่า จะมีหิมะตกหนักในวันนี้ (5 ก.พ.) ณ ที่ราบคันโตของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่ตั้งของกรุงโตเกียว สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า สายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์ (ANA) ได้ยกเลิกเที่ยวบินขาเข้าและออกในประเทศ 34 เที่ยว ณ กรุงโตเกียวในวันนี้ เช่นเดียวกับสนามบินในเมืองใหญ่อื่น ๆ เช่น อาคิตะและฮิโรชิมา ส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของผู้โดยสารราว 4,170 คน

ขณะที่สายการบินเจแปน แอร์ไลน์ (JAL) ยกเลิกเที่ยวบินไป-กลับในประเทศจากสนามบินฮาเนดะจำนวน 54 เที่ยว ซึ่งส่งผลกระทบต่อนักเดินทางราว 6,160 คน นอกจากนี้ JAL ยังยกเลิกเที่ยวบินจากกรุงโตเกียวไปยังกรุงโซลอีก 1 เที่ยว ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารราว 200 คน และยังมีความล่าช้าในเส้นทางระหว่างประเทศอื่น ๆ ด้วย

เรื่องที่ 3,787 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บัญชีเว่ยป๋อของสถานทูตสหรัฐประจำกรุงปักกิ่งได้เผยแพร่บทความเรื่องการอนุรักษ์ยีราฟเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (2 ก.พ.) แต่กลับมีชาวจีนจำนวนมากแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกว่า 130,000 รายการและรีโพสต์ถึง 15,000 รายการ เมื่อนับจนถึงวันจันทร์ (5 ก.พ.) ซึ่งความเห็นส่วนใหญ่นั้นไม่เกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์สัตว์ป่าแต่อย่างใด แต่เป็นการระบายความรู้สึกที่ไม่พอใจเกี่ยวกับการทรุดตัวของตลาดหุ้นจีน

ผู้ใช้งานเว่ยป๋อรายหนึ่งได้เข้ามาโพสต์ข้อความแสดงความเห็นใต้บทความของสถานทูตว่า “คุณพอจะมีขีปนาวุธสักสองสามลูกไหม เอาไว้ถล่มตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้” ขณะที่ผู้ใช้งานอีกรายระบุว่า บัญชีเว่ยป๋อของสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศจีนได้กลายเป็นกำแพงระบายความทุกข์ของนักลงทุนจีนไปแล้ว นอกจากนี้ ทางการจีนสามารถปิดใช้งานฟังก์ชั่นการแสดงความคิดเห็นหรือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจหรือตลาดบนแพลตฟอร์มเว่ยป๋อ หรือเลือกแสดงความคิดเห็นเฉพาะ ซึ่งจะจำกัดช่องทางที่ผู้คนสามารถแสดงความคิดเห็น

เรื่องที่ 3,788 คณะกรรมการด้านบริการการเงินของเกาหลีใต้ (FSC) ประกาศว่า ธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินประเภทอื่น ๆ ที่ดำเนินการในเกาหลีใต้จะเผชิญกับมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้นหากพบว่ามีการเรียกเก็บอัตราดอกเบี้ยที่สูงเกินจริงและหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบที่มีต่อลูกค้า

นายลี โบ-คยุน ประธาน FSC กล่าวว่า มาตรการที่เข้มงวดนี้มีเป้าหมายที่จะฟื้นฟูความเชื่อมั่นของนักลงทุนและเพื่อสร้างเสถียรภาพของตลาดการเงิน เนื่องจาก FSC กังวลว่าการปล่อยกู้ให้กับโครงการอสังหาริมทรัพย์อาจจะก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อเศรษฐกิจเกาหลีใต้ นอกจากนี้ FSC จะผลักดันให้มีการปรับโครงสร้างเงินกู้ที่ปล่อยให้กับโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ประสบปัญหาด้านการเงิน รายงานระบุว่า ถ้อยแถลงของ FSC ส่งผลให้หุ้นกลุ่มการเงินในตลาดหุ้นเกาหลีใต้ร่วงลงอย่างหนักในช่วงเช้าวันนี้

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงพลังงาน กลุ่ม NGO ข่าวเด่น เย็นนี้ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ราคาน้ำมัน เทศกาลตรุษจีน

Continue Reading

Previous: “ภูมิใจไทย” ชง ยกเลิกประกาศ คสช.71 ฉบับ ขัดสิทธิมนุษยชน
Next: ดวงประจำวันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

พรรคประชาชน แถลงการณ์พรรคประชาชน ต่อสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แถลงการณ์พรรคประชาชน ต่อสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง

02/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์

02/03/2026
คลังตั้งวอร์รูมติดตามสงครามสหรัฐฯ-อิหร่าน คลังตั้งวอร์รูมติดตามสงครามสหรัฐฯ-อิหร่าน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

คลังตั้งวอร์รูมติดตามสงครามสหรัฐฯ-อิหร่าน

02/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 มี.ค. 69

02/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2569

02/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มีนาคม 2569

02/03/2026
พลังงานสั่งด่วน!! ห้ามส่งออกน้ำมัน พลังงานสั่งด่วน!! ห้ามส่งออกน้ำมัน 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

พลังงานสั่งด่วน!! ห้ามส่งออกน้ำมัน

01/03/2026
รัฐบาล เร่งนายจ้างต่อใบอนุญาตทำงานแรงงาน 3 ชาติ ภายใน 31 มี.ค. 69 รัฐบาล เร่งนายจ้างต่อใบอนุญาตทำงานแรงงาน 3 ชาติ ภายใน 31 มี.ค. 69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

รัฐบาล เร่งนายจ้างต่อใบอนุญาตทำงานแรงงาน 3 ชาติ ภายใน 31 มี.ค. 69

01/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 มี.ค. 69

01/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2569

01/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569

01/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ก.พ. 69

28/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์

02/03/2026
ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69 ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

27/02/2026
ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี

27/02/2026
“กสิกรไทย” ลดดอกเบี้ยตาม กนง. "กสิกรไทย" ลดดอกเบี้ยตาม กนง.
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“กสิกรไทย” ลดดอกเบี้ยตาม กนง.

27/02/2026
ซีพีเอฟ กำไรสุทธิ ปี 2568 อยู่ที่ 25,197 ล้านบาท – ปันผลรวมทั้งปี 1.25 บาทต่อหุ้น  ซีพีเอฟ กำไรสุทธิ ปี 2568 อยู่ที่ 25,197 ล้านบาท - ปันผลรวมทั้งปี 1.25 บาทต่อหุ้น 
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ซีพีเอฟ กำไรสุทธิ ปี 2568 อยู่ที่ 25,197 ล้านบาท – ปันผลรวมทั้งปี 1.25 บาทต่อหุ้น 

27/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี

ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี

"กสิกรไทย" ลดดอกเบี้ยตาม กนง.

“กสิกรไทย” ลดดอกเบี้ยตาม กนง.

ซีพีเอฟ กำไรสุทธิ ปี 2568 อยู่ที่ 25,197 ล้านบาท - ปันผลรวมทั้งปี 1.25 บาทต่อหุ้น 

ซีพีเอฟ กำไรสุทธิ ปี 2568 อยู่ที่ 25,197 ล้านบาท – ปันผลรวมทั้งปี 1.25 บาทต่อหุ้น 

Energy Force

พลังงานสั่งด่วน!! ห้ามส่งออกน้ำมัน พลังงานสั่งด่วน!! ห้ามส่งออกน้ำมัน 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

พลังงานสั่งด่วน!! ห้ามส่งออกน้ำมัน

01/03/2026
LINEแชร์เลย! “รมว.อรรถพล” สั่งด่วน ! เริ่มมาตรการระงับการส่งออกน้ำมัน พร้อมสั่งให้เปิดศูนย์ติดตามสถานการณ์ในตะวันออกกลางอย่างใกล้ชิด นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน... อ่านต่อ

Politics

พรรคประชาชน แถลงการณ์พรรคประชาชน ต่อสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แถลงการณ์พรรคประชาชน ต่อสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง

02/03/2026
643508000_1520233502805627_6075978836858722276_n ยศชนัน นำทัพ สส.เพื่อไทย รายงานตัวต่อสภา พร้อมทำงานทุกบทบาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ยศชนัน นำทัพ สส.เพื่อไทย รายงานตัวต่อสภา พร้อมทำงานทุกบทบาท

27/02/2026
4458 ปชป.แถลงการณ์ ค้าน กกต. ฟ้อง ประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชป.แถลงการณ์ ค้าน กกต. ฟ้อง ประชาชน

27/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ

23/02/2026
SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน

23/02/2026
สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี

19/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor

28/02/2026
รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 1 min read
  • PHOTO STORIES

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35

28/02/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer

27/02/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026”

27/02/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร

26/02/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่!

23/02/2026
SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต”

23/02/2026
EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026
BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี

17/02/2026
บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต

17/02/2026
กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา

17/02/2026
อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย

17/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House

17/02/2026
เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ "เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ" เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ “เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ “เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ”

14/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM