Skip to content
Thu. Sep 11th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 2 ก.พ.2567

02/02/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 7,913

มีเรื่องน่าสนใจจาก คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) โดยล่าสุด กสม.ชี้ว่า การที่คณะกรรมการประกันสังคม กำหนดสิทธิประโยชน์ด้านบริการทันตกรรมของผู้ประกันตนตามกฎหมายว่าด้วยประกันสังคม ให้เบิกได้เฉพาะกรณีถอนฟัน อุดฟัน ขูดหินปูน และผ่าฟันคุด รวมกันทุกรายการไม่เกิน 900 บาทต่อคนต่อปี เป็นการกำหนดวงเงินการเบิกค่าบริการทางการแพทย์ที่ไม่เพียงพอต่อความจำเป็นด้านสุขภาพช่องปากและฟัน ไม่ครอบคลุมชนิดของบริการทันตกรรมที่จำเป็นสำหรับผู้ประกันตนซึ่งเป็นประชากรกลุ่มวัยทำงาน จึงเป็นการละเมิดสิทธิในสุขภาพของผู้ประกันตนในการได้รับบริการสาธารณสุขของรัฐที่มีมาตรฐาน มีคุณภาพและประสิทธิภาพอย่างทั่วถึง จึงถือได้ว่าผู้ถูกร้องกระทำหรือละเลยการกระทำอันเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนต่อผู้ประกันตน

เรื่องที่ 3,765 กสม. มีข้อสังเกตเพิ่มเติมว่า บริการทันตกรรมเป็นเพียงกรณีตัวอย่างของปัญหาความเหลื่อมล้ำในเรื่องสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพและระบบสาธารณสุขไทยที่มีมายาวนาน เป็นปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดการเลือกปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมแก่ผู้ประกันตน หากพิจารณาในภาพรวมของประเทศจะพบว่า ประชาชนถูกแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม โดยมี 3 ระบบกองทุนแยกจากกัน ภายใต้กฎหมายในเรื่องหลักประกันสุขภาพที่แตกต่างกัน ทำให้ประชาชนบางส่วนเข้าไม่ถึงสิทธิในสุขภาพที่จำเป็นขั้นพื้นฐานโดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกันตนซึ่งควรได้รับสิทธิไม่ต่ำกว่าสิทธิบัตรทอง 

กสม.จึงมีข้อเสนอแนะในการป้องกันและแก้ไขการละเมิดสิทธิมนุษยชน ไปยังคณะกรรมการประกันสังคม และคณะกรรมการการแพทย์ ให้ปรับปรุงแก้ไขประกาศคณะกรรมการการแพทย์ตามพระราชบัญญัติประกันสังคม พ.ศ. 2533 เรื่อง หลักเกณฑ์ และอัตราสำหรับประโยชน์ทดแทนในกรณีประสบอันตรายหรือเจ็บป่วยอันมิใช่เนื่องจากการทำงาน โดยยกเลิกการกำหนดเพดานค่าบริการทันตกรรมขั้นพื้นฐานในวงเงินไม่เกิน 900 บาท ต่อคนต่อปี และกำหนดสิทธิประโยชน์ด้านบริการทันตกรรมให้ไม่ต่ำกว่าสิทธิบัตรทอง 

นอกจากนี้ มีข้อเสนอแนะในการแก้ไขปรับปรุงกฎหมาย ให้คณะกรรมการประกันสังคม และคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ร่วมกันดำเนินการให้ผู้ประกันตนสามารถใช้สิทธิรับบริการสาธารณสุขในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติได้ ตามมาตรา 5 และมาตรา 10 แห่งพระราชบัญญัติหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ พ.ศ. 2545 โดยออกเป็นพระราชกฤษฎีกา ให้มีผลบังคับใช้โดยเร็ว

เรื่องที่ 3,766 ออกอาการน่าเป็นห่วงอย่างมากเสียแล้วสำหรับอุตสาหกรรมของประเทศไทย เมื่อผลศึกษาจากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม หรือสศอ.พบว่า ความสามารถในการแข่งขันด้านอุตสาหกรรมของไทย เทียบกับ 5 ประเทศหลักในอาเซียน 

ทั้งมาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ระหว่างปี 2560-64 ไทยมีขีดแข่งกันแย่ที่สุด โดยเฉลี่ย 5 ปี ติดลบ 1% ขณะที่มาเลเซียเติบโต 2% เวียดนามเติบโต 4% อินโดนีเซีย 0% 

เมื่อสถานการณ์เป็นดังนี้พี่ปุ้ย “พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมสั่งการให้ สศอ.เร่งจัดข้อมูลข้อสรุปเพื่อเดินหน้าแผนการปฏิรูปอุตสาหกรรมไทยทั้งระบบ หวังยกระดับขีดการแข่งขันอุตสาหกรรมไทยให้กลับมาแข็งแรงโดยเร็ว

เพื่อจะนำเสนอต่อเสี่ยนิด “เศรษฐา ทวีสิน” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และเสนอต่อคณะรัฐมนตรี หรือครม. ได้พิจารณาต่อไป เห็นการทำงานของพี่ปุ้ยแล้ว ต้องบอกว่าหากไม่รู้มาก่อนก็คงไม่ทราบเลยว่าเพิ่งเป็นรัฐมนตรีครั้งแรกนะขอรับเจ้านาย 

เรื่องที่ 3,767 ใกล้เทศกาลตรุษจีนเข้ามาทุกที โดยในปีนี้ตรงกับวันที่ 10 ก.พ. 67 ก็เริ่มจะเห็นเพลสข่าวของธนาคารต่างๆ เริ่มทยอยลงข่าวเกี่ยวกับการสำรองเงินสดเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีน โดยที่พี่น้องประชาชนที่มีเชื้อสายจีนจะทำการถอนเงิน เพื่อไปจับจ่ายใช้สอยในการซื้อของไหว้ อาทิ หมู ไก่ และผลไม้นานาชนิด พร้อมทั้งกดเงินสดสำรองไว้เป็นอังเปาให้แก่ลูกหลาน ล่าสุดธนาคารกรุงเทพได้สำรองเงินไว้ 4 หมื่นล้านบาท พร้อมกันนี้ยังมีธนาคารกสิกรไทยที่สำรองเงินสดไว้อยู่ที่ 2.7 หมื่นล้านบาท แถมยังออกแบบลวดลายซองอังเปา มั่ง มี ศรี สุข” รูปมังกรกับเงินทอง ผลิตจากกระดาษกรีนออฟเซ็ตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จำนวน 2,500,000 ซอง เพื่อมอบให้แก่ลูกค้าสำหรับใส่ธนบัตรแจกจ่ายในช่วงเทศกาลตรุษจีน สามารถติดต่อรับได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ยังมีอีกหลายๆธนาคารออกมาสำรองเงินสดให้ทันช่วงตรุษจีน 

เรื่องที่ 3,768 ข่าวดี สำหรับโครงการ ธอส.บ้านสุขสบาย โดยธอส. เดินหน้าสานต่อนโยบายรัฐบาล ปรับสัดส่วนเพื่อเพิ่มกรอบวงเงินสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำสำหรับลูกค้าปัจจุบันของธนาคารที่มีความประสงค์เปลี่ยนแปลงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ ในโครงการบ้าน ธอส. สุขสบาย ปี 2566 เป็น 9,000 ล้านบาท จากเดิม 5,000 ล้านบาท หลังมีลูกค้าให้ความสนใจยื่นขอสินเชื่อแล้วรวมกว่า 6,600 ล้านบาท

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถยื่นคำร้อง/ ยื่นกู้ ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และทำนิติกรรมภายในวันที่ 28 มิ.ย. 67 ณ สาขาธนาคารทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส.ทุกสาขาทั่วประเทศ G H Bank Call Center โทร 0-2645-9000 หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,769 ทางการเคนยารายงานว่า เกิดเหตุแก๊สระเบิด ไฟลุกท่วมบริเวณสถานีเติมแก๊สในย่านเอมบากาซี กรุงไนโรบี เมื่อช่วงก่อนเที่ยงคืนของวันพฤหัสบดี (1 ก.พ.) ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บกว่า 200 ราย

นายไอแซค มวาวรา โฆษกประจำรัฐบาลเคนยา โพสต์ผ่านเอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) ว่า เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริษัทบรรจุแก๊ส ส่งผลให้ตัวอาคารได้รับความเสียหายอย่างหนัก นอกจากนี้ นายมวาวรากล่าวในแถลงการณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า เพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นได้ลุกลามไปยังคลังสินค้าสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มที่อยู่ใกล้เคียง ส่งผลให้มีรถยนต์ สถานประกอบการ รวมถึงที่อยู่อาศัยหลายแห่งได้รับความเสียหายไปด้วย

เรื่องที่ 3,770 สายการบินเจแปน แอร์ไลน์ (JAL) เปิดเผยในวันนี้ว่า กำไรสุทธิในช่วงเดือนเม.ย.-ธ.ค. 2566 พุ่งขึ้นกว่า 5 เท่า เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะที่ระดับ 8.587 หมื่นล้านเยน หรือประมาณ 587 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยได้แรงหนุนจากความต้องการการเดินทางที่เพิ่มขึ้นหลังจากผ่านพ้นช่วงเวลาที่โรคโควิด-19 แพร่ระบาดหนัก

ขณะเดียวกัน JAL ระบุว่า ยอดขายในช่วงเดือนเม.ย.-ธ.ค.พุ่งขึ้น 24.2% แตะที่ระดับ 1.25 ล้านล้านเยน ทั้งนี้ JAL ได้คงตัวเลขคาดการณ์รายได้ในปีงบการเงินที่สิ้นสุดเดือนมี.ค. 2567 เอาไว้ที่ระดับเดิม

เรื่องที่ 3,771 สำนักงานกำกับดูแลคนเข้าเมืองญี่ปุ่นระบุในวันนี้ (2 ก.พ.) ว่า ญี่ปุ่นจะออกวีซ่าประเภทใหม่ที่จะทำให้เหล่าวิศวกรไอทีและพนักงานในสายงานอื่น ๆ ที่ทำงานให้กับบริษัทต่างชาติสามารถพำนักในญี่ปุ่นได้ง่ายยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ สำนักงานกำกับดูแลคนเข้าเมืองญี่ปุ่นระบุว่า วีซ่าประเภทใหม่นี้จะอนุญาตให้ผู้ที่มีทักษะสูงสามารถทำงานในญี่ปุ่นโดยไม่ต้องเข้าสำนักงานสูงสุด 6 เดือน ขณะเดียวกันก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจได้ สำนักข่าวนิกเกอิ เอเชียรายงานว่า ญี่ปุ่นจะสร้างระบบที่อนุญาตให้กลุ่มคนที่ทำงานได้ทุกที่เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตหรือที่เรียกว่า “Digital Nomad” สามารถทำงานในญี่ปุ่นได้ โดยคาดการณ์ว่าจะช่วยดึงดูดพนักงานและเจ้าของบริษัทให้คำปรึกษาต่างประเทศ รวมถึงยูทูบเบอร์ที่มีรายได้เป็นค่าธรรมเนียมโฆษณาจากบริษัทต่างชาติ

เรื่องที่ 3,772 บริษัทอะเมซอน ประกาศเปิดตัว Rufus (รูฟัส) ซึ่งเป็นเจเนอเรทีฟเอไอ (Generative AI) ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาและช้อปสินค้าบนแพลตฟอร์มอะเมซอน

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานเมื่อวานนี้ (1 ก.พ.) ว่า ด้วยเอไอ Rufus นักช้อปจะสามารถพิมพ์หรือพูดคำถามลงในแถบค้นหาในแอปอะเมซอนทางมือถือ จากนั้นหน้าต่างแชตจะปรากฏที่ด้านล่างของหน้าจอ ผู้ใช้สามารถถามคำถามทั่วไป เช่น “รองเท้าวิ่งเทรลกับรองเท้าวิ่งบนถนนต่างกันยังไง” หรือ “เปรียบเทียบเครื่องชงกาแฟแบบหยดกับแบบดริป” ทั้งนี้ อะเมซอนได้เปิดตัวเครื่องมือและบริการเจเนอเรทีฟเอไอมากมายในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยบริษัทได้ทดสอบเครื่องมือเอไอเพื่อตอบคำถามของนักช้อป สรุปรีวิว รวมถึงฟีเจอร์เอไอเพื่อช่วยเขียนรายการสินค้าให้ผู้ขายของบนแพลตฟอร์ม

เรื่องที่ 3,773 เจ้าหน้าที่มาเลเซีย เปิดเผยว่า เกิดเหตุผู้อพยพที่ไม่มีเอกสารถูกต้องหลบหนีออกจากศูนย์กักกันคนเข้าเมืองในมาเลเซียเป็นหลักร้อยคนเมื่อวานนี้ (1 ก.พ.) โดยมีผู้เคราะห์ร้ายประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนและเสียชีวิตไป 1 ราย

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบหลายปีของมาเลเซียที่เกิดเหตุผู้อพยพหลบหนีออกจากศูนย์กักกัน โดยเมื่อเดือนเม.ย. 2565 ผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาจากเมียนมาจำนวน 582 คน ได้หลบหนีออกจากด่านตรวจคนเข้าเมืองในรัฐเคดาห์ทางตอนเหนือของประเทศ ซึ่งมีผู้ลี้ภัย 6 รายเสียชีวิตจากการถูกรถชนบนทางหลวง

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงอุตสาหกรรม ข่าวเด่น เย็นนี้ ตรุษจีน ธนาคารกสิกรไทย ประกันสังคม พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล สำรองเงินสด

Continue Reading

Previous: ไทยพาณิชย์ สำรองเงินสด 3.3 หมื่นล้านบาทรับตรุษจีน
Next: ดวงประจำวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

"ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว “ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
IMG_1077 ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

11/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ก.ย. 68

11/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 11 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 11 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 11 กันยายน 2568

11/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 กันยายน พ.ศ.2568

11/09/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (10 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 11 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 200 1 min read
  • HOT NEWS
  • NEWS FOCUS

ราคาทองคำวันนี้ (10 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 11 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 200

10/09/2025
ตึกไทยคู่ฟ้า ประกาศแล้ว ให้ผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา ได้สิทธิทำงานในไทย ครั้งแรกในรอบ 41 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประกาศแล้ว ให้ผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา ได้สิทธิทำงานในไทย ครั้งแรกในรอบ 41 ปี

10/09/2025
ก.ย.นี้เตรียมรับมือน้ำท่วม..!! นาข้าว–บ้านเรือนหลายจังหวัดเสี่ยงเสียหาย ก.ย.นี้เตรียมรับมือน้ำท่วม..!! นาข้าว–บ้านเรือนหลายจังหวัดเสี่ยงเสียหาย 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ก.ย.นี้เตรียมรับมือน้ำท่วม..!! นาข้าว–บ้านเรือนหลายจังหวัดเสี่ยงเสียหาย

10/09/2025
บอร์ด สมอ. ไฟเขียว ให้ “วงล้อรถยนต์” เป็นสินค้าควบคุม เร่งบังคับใช้ปี 69 บอร์ด สมอ. ไฟเขียว ให้ “วงล้อรถยนต์” เป็นสินค้าควบคุม เร่งบังคับใช้ปี 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

บอร์ด สมอ. ไฟเขียว ให้ “วงล้อรถยนต์” เป็นสินค้าควบคุม เร่งบังคับใช้ปี 69

10/09/2025
สส อัศวิน-ทิพานัน-รุ่งเรือง รายงานตัวเป็น สส.ใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อัศวิน-ทิพานัน-รุ่งเรือง รายงานตัวเป็น สส.ใหม่

10/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

10/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ก.ย. 68

10/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ IMG_1077
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

11/09/2025
InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79% InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

10/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

10/09/2025
กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.” กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.”

09/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์

09/09/2025
IMG_1077

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.”

กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

ตึกไทยคู่ฟ้า ประกาศแล้ว ให้ผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา ได้สิทธิทำงานในไทย ครั้งแรกในรอบ 41 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประกาศแล้ว ให้ผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา ได้สิทธิทำงานในไทย ครั้งแรกในรอบ 41 ปี

10/09/2025
สส อัศวิน-ทิพานัน-รุ่งเรือง รายงานตัวเป็น สส.ใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อัศวิน-ทิพานัน-รุ่งเรือง รายงานตัวเป็น สส.ใหม่

10/09/2025
8-1-แพทองธาร-ชินวัตร-728x485-1 “แพทองธาร” ปลุกขวัญ สส.หลังทักษิณ โดนจำคุก ลุยต่อ พร้อมสู้เลือกตั้งใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“แพทองธาร” ปลุกขวัญ สส.หลังทักษิณ โดนจำคุก ลุยต่อ พร้อมสู้เลือกตั้งใหม่

09/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards

10/09/2025
EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน

09/09/2025
ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ

08/09/2025
SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2

08/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม  เดินหน้าโครงการ “Internverse” ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse”

08/09/2025
เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง จัดหลักสูตร KPBA The Legend รุ่น 2 เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง จัดหลักสูตร KPBA The Legend รุ่น 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง จัดหลักสูตร KPBA The Legend รุ่น 2

08/09/2025
ศุลกากร ยึดนอแรด 6.9 ล้านบาท ซุกในกระเป๋าผู้โดยสารเวียดนาม ศุลกากร ยึดนอแรด 6.9 ล้านบาท ซุกในกระเป๋าผู้โดยสารเวียดนาม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร ยึดนอแรด 6.9 ล้านบาท ซุกในกระเป๋าผู้โดยสารเวียดนาม

07/09/2025
ออมสิน ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน  ออมสิน ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน 

06/09/2025
ไอแบงก์ ร่วมแสดงจุดยืนต่อต้านคอร์รัปชัน "วันต่อต้านคอร์รัปชัน 2568" ไอแบงก์ ร่วมแสดงจุดยืนต่อต้านคอร์รัปชัน “วันต่อต้านคอร์รัปชัน 2568” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ ร่วมแสดงจุดยืนต่อต้านคอร์รัปชัน “วันต่อต้านคอร์รัปชัน 2568”

06/09/2025
ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 68” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 68” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 68” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า

06/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า Hall of Fame 5 ปีซ้อน เมืองไทยประกันชีวิต คว้า Hall of Fame 5 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า Hall of Fame 5 ปีซ้อน

05/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM