Skip to content
Mon. Jul 27th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 29 ม.ค.2567

29/01/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 8,840

นักร้องดังแห่งยุคงานเข้า เมื่อตำรวจบุกจับนายศรีสุวรรณ จรรยา โยงไปถึง นายยศวริศ ชูกล่อม (เจ๋ง ดอกจิก) และ พิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์ อดีต ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดอุตรดิตถ์ พรรครวมไทยสร้างชาติ ข้อหาเรียกเงินจากอธิบดีกรมการข้าว กระทรวงเกษตรฯ กว่า 3 ล้านบาท เพื่อแลกกับการไม่ร้องเรียน

เรื่องที่ 3,732 ร้อนถึงพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ว่ากันว่า เป็นต้นสังกัดของทั้ง 2 คน

ล่าสุด เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ สั่งให้นายทะเบียนตรวจสอบสถานะความเป็นสมาชิก ปรากฏว่า 

1. นายยศวริศ (เจ๋ง ดอกจิก) ไม่เคยและมิได้เป็นสมาชิกพรรค 2. นางสาวพิมณัฏฐา ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคตั้งแต่วันที่ 17 ก.พ. 2566 และชำระค่าสมาชิกในวันเดียวกัน

เลขาพรรครวมไทยสร้างชาติ เตรียมเสนอที่ประชุมพรรคในวันที่ 30 ม.ค.นี้

(1) ตั้งกรรมการสอบสวนเพื่อเสนอกรรมการบริหารพรรคให้มีมติขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคของ นางสาวพิมณัฏฐา และทุกคนที่เกี่ยวข้อง กรณีกระทำผิดวินัย หรือจรรยาบรรณอย่างร้ายแรง ตามข้อบังคับพรรค

(2) ให้รัฐมนตรี ประธานกรรมาธิการ กรรมาธิการ สส. ตรวจสอบและรายงานการตั้งคณะทำงาน ที่ปรึกษา ผู้ช่วย หากยังมีนายยศวริศ (เจ๋ง ดอกจิก) หรือ นางสาวพิมณัฏฐา อยู่ ก็จะประสานขอให้ถอนชื่อออกโดยทันทีเพื่อไม่ให้นำไปแอบอ้าง

เรื่องที่ 3,733 หลังปีใหม่เป็นต้นมาราคาน้ำมันเป็นขาขึ้นมากกว่าขาลงอย่างเห็นได้ชัดแบบไม่เห็นฝุ่น จนมีแผนคอลัมภ์สอบถามมายัง บก.ชวนคุยว่าราคาน้ำมันขึ้นไปแล้วกี่บาทกันแน่ตั้งแต่เข้าสู่เดือนแรกของปีนี้

จากการตรวจสอบข้อมูลทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีคำถามนี้กระหน่ำเข้ามา เพราะตั้งแต่หลังปีใหม่เป็นต้นมาพบว่า ราคาน้ำมันเบนซิน และแก๊สโซออล์มีการปรับขึ้นราคาไปแล้ว 6 รอบ โดยปรับขึ้นล่าสุดวันที่ 27 ม.ค. 67 อีก 40 สตางค์ต่อลิตร

ขณะที่มีการปรับลดราคา 1 รอบ โดยล่าสุดปรับราคาลง 50 สตางค์สำหรับเบนซิน แก๊สโซฮอล์ เมื่อวันที่วันที่ 5 ม.ค. 67 เท่านั้น จากการประกาศของบมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก หรือโออาร์  (OR) และบมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) 

เท่ากับว่าจากการปรับขึ้น และลดราคาดังกล่าวส่งผลให้ราคาน้ำมันเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 2 บาทต่อลิตรตั้งแต่ต้นปี เห็นตัวเลขแล้วถึงกับต้องอุทานว่าโอ้โหกันเลยทีเดียว เพราะตัวเลขระดับนี้ในเดือนเดียวถือว่าไม่ธรรมดา

ยังไงก็ฝากพี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ช่วยเข้าไปดูแลหน่อยก็ดีนะขอรับ ไหนว่าราคาน้ำมันไม่ใช่ตลาดหุ้น แต่นี้คือเล่นสวนทางกับตลาดหุ้นที่มีแต่ปรับลงเลยนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 3,734 เรื่องช่วยเหลือพี่น้องประชาชน มีหรอที่จะไม่เห็น ธนาคารของรัฐที่ชื่อว่า “ออมสิน” ล่าสุด นายวิทัย รัตนากร เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 66 ให้ธนาคารออมสินช่วยเหลือลูกหนี้โครงการสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้มีอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ส่งผลให้ไม่สามารถชำระหนี้ได้ และกลายเป็น NPL นั้น ธนาคารฯ ได้ติดตามทวงถามลูกหนี้โครงการดังกล่าวให้ชำระหนี้แล้ว แต่ลูกหนี้บางส่วน ยังคงประสบความเดือดร้อน ไม่สามารถชำระได้ รัฐบาลจึงให้นำงบประมาณชดเชยค่าเสียหายจากหนี้เสียที่จัดสรรสำหรับโครงการสินเชื่อดังกล่าว มาชำระหนี้แทน

ณ เวลานี้ ช่วยลูกหนี้ 6.3 แสนราย ปลดหนี้เสียช่วงโควิดกลับสู่เครดิตปกติแล้ว คาดยอดรวมทุกแบงก์รัฐ ช่วยลูกหนี้โควิดรหัส 21 ได้ 1.1 ล้านคน ภายในพ.ค.67นี้ โดยธนาคารออมสินยังย้ำอีกว่า การช่วยเหลือลูกหนี้ดังกล่าวจะเป็นการช่วยเหลือเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เสียวินัยทางการเงิน ไม่ใช่ว่ามีหนี้แล้วรัฐบาลต้องยื่นมือเข้ามาช่วยทุกครั้ง ก็ยิ่งทำให้คนสร้างหนี้มากขึ้นในอนาคต

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,735 นายโยชิมาสะ ฮายาชิ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ญี่ปุ่นจะจัดงานเวิลด์ เอ็กซ์โป ประจำปี 2568 (WORLD EXPO 2025) ณ เมืองโอซาก้า ตามกำหนดการเดิม โดยมั่นใจว่าการเดินหน้าจัดงานจะไม่กระทบต่อการจัดหาวัสดุก่อสร้างเพื่อฟื้นฟูพื้นที่ที่เสียหายจากแผ่นดินไหวรุนแรงเมื่อวันปีใหม่

ถ้อยแถลงดังกล่าวมีขึ้นภายในเวลาเพียงไม่กี่วันหลังจากที่นางซานาเอะ ทาคาอิจิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงความมั่นคงทางเศรษฐกิจ ได้เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ เลื่อนแผนการจัดมหกรรมดังกล่าวออกไปก่อน เพื่อให้ความสำคัญกับการบูรณะพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวในคาบสมุทรโนโตะ นายฮายาชิกล่าวว่า กระทรวงอุตสาหกรรมซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบการจัดมหกรรมดังกล่าว ระบุว่า การจัดหาวัสดุก่อสร้างสำหรับงานนี้จะไม่กระทบต่อการฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว

เรื่องที่ 3,736 รมว.ต่างประเทศอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า เมียนมาได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนที่ลาวในวันนี้ (29 ม.ค.) ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของอาเซียนเกี่ยวกับการเข้าร่วมประชุมของเมียนมา ทั้งนี้ บรรดานายพลในรัฐบาลทหารเมียนมายังคงถูกห้ามเข้าร่วมการประชุมสำคัญต่าง ๆ ของอาเซียน จากความล้มเหลวในการดำเนินการตามแผนสันติภาพที่ตกลงกับกลุ่มอาเซียนภายใน 2 เดือนหลังการรัฐประหารเมื่อปี 2564

นางเร็ตโน มาร์ซูดี รัฐมนตรีต่างประเทศอินโดนีเซีย เปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า เมียนมาได้ส่ง มาลา ตาน ไท่ก์ รักษาการปลัดกระทรวงการต่างประเทศเมียนมา มาเข้าร่วมการประชุมที่ลาวในวันนี้ พร้อมกับย้ำว่า “ประเด็นสำคัญคือไม่มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายของอาเซียน และเมียนมาจะไม่มีผลต่อการตัดสินใจของอาเซียน”

เรื่องที่ 3,737 ไรอันแอร์ สายการบินที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปตามจำนวนผู้โดยสาร ระบุในวันนี้ (29 ม.ค.) ว่า ได้ปรับลดคาดการณ์กำไรประจำปีงบการเงิน 2567 ซึ่งสิ้นสุด ณ เดือนมี.ค. 2567 หลังจากผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักออนไลน์บางรายหยุดขายเที่ยวบินของไรอันแอร์ในเดือนธ.ค. ส่งผลให้สายการบินต้องลดราคาตั๋วเพื่อเติมที่นั่ง

ไรอันแอร์คาดการณ์กำไรหลังหักภาษีอยู่ระหว่าง 1.85-1.95 พันล้านยูโร (2-2.1 พันล้านดอลลาร์) สำหรับปีงบการเงินสิ้นสุด ณ เดือนมี.ค. ลดลงจากที่คาดการณ์ไว้เมื่อเดือนพ.ย.ที่ 1.85-2.05 พันล้านยูโร อย่างไรก็ดี ตัวเลขดังกล่าวยังคงสูงกว่ากำไรหลังหักภาษีประจำปีสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1.45 พันล้านยูโร ในปี 2561

เรื่องที่ 3,738 ซีเคียวริตีส์ ไทม์ส (Securities Times) ซึ่งเป็นสำนักข่าวของทางการจีนรายงานว่า จีนได้อนุมัติโมเดลปัญญาประดิษฐ์ (AI) กว่า 40 รุ่นเพื่อการใช้งานสาธารณะในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา นับตั้งแต่ทางการจีนเริ่มกระบวนการอนุมัติเทคโนโลยีดังกล่าว หลังจีนพยายามไล่ให้ทันสหรัฐในด้านการพัฒนา AI

รายงานระบุว่า บรรดาหน่วยงานกำกับดูแลกฎระเบียบจีนได้อนุมัติโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) เพื่อการใช้งานสาธารณะทั้งสิ้น 14 รุ่นในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการอนุมัติรอบที่ 4 ของจีน โดย LLM ที่ได้รับการอนุมัติครั้งล่าสุดนี้ได้รวมถึง LLM จากเสียวหมี่ คอร์ป (Xiaomi Corp), 4พาราไดม์ (4Paradigm) และ 01.AI อนึ่ง จีนได้อนุมัติโมเดล AI ชุดแรกในเดือนส.ค.ปีที่แล้ว หลังจากเริ่มกระบวนการพิจารณาเพียงไม่นาน โดยไป่ตู้, อาลีบาบา และไบต์แดนซ์อยู่ในกลุ่มบริษัทจีนชุดแรกที่ได้รับการอนุมัติ

เรื่องที่ 3,739 ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ กำลังถูกกดดันให้ต้องเผชิญหน้ากับอิหร่าน หลังกลุ่มติดอาวุธที่ได้รับการสนับสนุนโดยอิหร่านยิงโดรนโจมตีฐานทัพของสหรัฐในพื้นที่ตะวันออกเฉียงเหนือของจอร์แดน ใกล้กับชายแดนซีเรีย ส่งผลให้ทหารสหรัฐเสียชีวิต 3 รายและได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 34 ราย โดยปธน.ไบเดนเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มติดอาวุธที่ได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน และประกาศว่าจะใช้ปฏิบัติการตอบโต้ในเรื่องนี้ ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลให้วิกฤตการณ์ในตะวันออกกลางลุกลามเป็นวงกว้าง 

ทั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่เกิดสงครามระหว่างอิสราเอลและกลุ่มฮามาสที่กองกำลังทหารสหรัฐถูกโจมตีจนเสียชีวิต และอาจส่งผลให้สหรัฐใช้ปฏิบัติการตอบโต้อิหร่าน ซึ่งจะยิ่งเติมเชื้อไฟในตะวันออกกลางให้ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นด้วย

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น เย็นนี้ ธนาคารออมสิน พรรครวมไทยสร้างชาติ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ราคาน้ำมัน วิทัย รัตนากร ศรีสุวรรณ จรรยา เอกนัฏ พร้อมพันธุ์

Continue Reading

Previous: “เกียรตินาคินภัทร” เผยตลาดอสังหาฯ ปีนี้ ยังคึกคัก
Next: ธอส.ปล่อยสินเชื่อใหม่ทะลุเป้าหมาย

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2569

26/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 26 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 26 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 26 กรกฎาคม 2569

26/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 ก.ค. 69

25/07/2026
"พิมพ์เพ็ญ" นั่งหัวเรือ กยศ.คนใหม่ “พิมพ์เพ็ญ” นั่งหัวเรือ กยศ.คนใหม่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“พิมพ์เพ็ญ” นั่งหัวเรือ กยศ.คนใหม่

25/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2569

25/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 25 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 25 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 25 กรกฎาคม 2569

25/07/2026
ไทยพาณิชย์ ชี้ เศรษฐกิจฟื้นตัวดีขึ้น ไทยพาณิชย์ ชี้ เศรษฐกิจฟื้นตัวดีขึ้น 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ชี้ เศรษฐกิจฟื้นตัวดีขึ้น

24/07/2026
752489113_1511086810228373_783647600361798607_n เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร.

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์

24/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ก.ค. 69

24/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ.2569

24/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 24 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 24 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 24 กรกฎาคม 2569

24/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์

23/07/2026
ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศกำไรสุทธิงวด 6 เดือน ปี 2569 จำนวน 1,488.5 ล้านบาท IMG_0006
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศกำไรสุทธิงวด 6 เดือน ปี 2569 จำนวน 1,488.5 ล้านบาท

22/07/2026
orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้ orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้

22/07/2026
ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์

IMG_0006

ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศกำไรสุทธิงวด 6 เดือน ปี 2569 จำนวน 1,488.5 ล้านบาท

orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้

orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้

Energy Force

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร

23/07/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.90... อ่านต่อ

Politics

752489113_1511086810228373_783647600361798607_n เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร.

24/07/2026
?????????? “อภิสิทธิ์” เผย ฮั้ว สว. ข่มขู่-ขัดขวางทีมตรวจสอบ ลั่น ปกป้องคนพูดจริง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อภิสิทธิ์” เผย ฮั้ว สว. ข่มขู่-ขัดขวางทีมตรวจสอบ ลั่น ปกป้องคนพูดจริง

23/07/2026
593616804_25546802028257115_6651797297918877861_n “ยิ่งชีพ”ขอร้องภูมิใจไทย อย่าฟ้อง ถ้าไม่จริง ก็ชี้แจงมา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ยิ่งชีพ”ขอร้องภูมิใจไทย อย่าฟ้อง ถ้าไม่จริง ก็ชี้แจงมา

23/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค

22/07/2026
UAC Utilities มอบทุนการศึกษาหนุนหลักสูตรธรณีศาสตร์พลังงานคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ UAC Utilities มอบทุนการศึกษาหนุนหลักสูตรธรณีศาสตร์พลังงานคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

UAC Utilities มอบทุนการศึกษาหนุนหลักสูตรธรณีศาสตร์พลังงานคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ

22/07/2026
เซเว่นฯ ผนึก 10 พันธมิตรระดับประเทศจัดงาน “Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย” เซเว่นฯ ผนึก 10 พันธมิตรระดับประเทศ จัดงาน “Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เซเว่นฯ ผนึก 10 พันธมิตรระดับประเทศ จัดงาน “Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย”

22/07/2026
BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท

21/07/2026

Recommend

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026

Photo Stories

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM