Skip to content
Thu. Jan 8th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 19 ม.ค. 2567

19/01/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 7,952

ความคิดเห็นจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.เกี่ยวกับโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ที่เตรียมส่งให้กับรัฐบาลเศรษฐา ทวีสิน นั้น น่าจะทำให้รัฐบาลต้องกลับมาคิดทบทวนโครงการดังกล่าวเสียใหม่ ไม่แน่โครงการนี้อาจจะต้องหยุดชะงักก็เป็นได้

เรื่องที่ 3,666 เดิมทีคณะกรรมการโครงการดิจิทัลวอลเล็ตจะมีการประชุมกันเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แต่ก็ต้องเลื่อนไป เพราะมีความเห็นจากคณะกรรมการ ป.ป.ช.เผยแพร่ออกมาทางสื่อมวลชน ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการวิพากษ์วิจารณ์โครงการอย่างตรงไปตรงมา ว่าได้ไม่คุ้มเสีย ทั้งยังไม่ตรงปกกับที่หาเสียงเอาไว้ก่อนเป็นรัฐบาล

จุลพันธ์ุ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ยอมรับว่า จะต้องเลื่อนการจ่ายเงินตามโครงการนี้ไป จากเดิมที่ได้ประกาศว่าจะเริ่มจ่ายในเดือนพ.ค.ปีนี้ แต่ขณะนี้ยังไม่มีไทม์ไลน์ใหม่อย่างเป็นทางการ ว่าจะเริ่มได้เมื่อไหร่กันแน่

ตรงนี้เป็นสัญญาณว่าโครงการดิจิทัลวอลเล็ต อาจจะต้องมีการรื้อเงื่อนไขใหม่ โดยเฉพาะการกู้เงิน 5 แสนล้าน ด้วยการออกเป็นพระราชบัญญัติ ซึ่งอาจขัดต่อหลักกฏหมาย เพราะหากรัฐบาลยังดึงดันใช้เงื่อนไขเดิมต่อไป มีหวังเสี่ยงคุกเสี่ยงตารางอย่างแน่นอน

เรื่องที่ 3,667 ได้คณะกรรมการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือบอร์ด กนอ.เป็นที่เรียบร้อย โดยได้ “ยุทธศักดิ์ สุภสร” มานั่งเป็นประธานบอร์ด โดยล่าสุดก็ได้มีการประชุมนัดแรกไปแล้ว

และได้มีการมอบนโยบายให้ กนอ. ไปปรับเปลี่ยนการดำเนินงานเพื่อให้เป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศโดยเฉพาะภาคอุตสาหกรรม ด้วยการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมที่ช่วยเพิ่มมูลค่าการลงทุนของภาคอุตสาหกรรม 

อีกทั้งยังต้องรองรับการประกอบกิจการโรงงานอุตสาหกรรมให้อยู่ร่วมกันอย่างเป็นระบบ เพื่อสนับสนุนความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนควบคู่กับการจัดการสิ่งแวดล้อม

แน่นอนว่าโจทย์สำคัญก็คือกนอ. จะต้องปรับบทบาทให้มีหน้าที่ในเชิงรุก ทั้งการฟื้นการลงทุน หนุนผู้ประกอบการ และสร้างความยั่งยืน เพื่อให้ภาคอุตสาหกรรมแข็งแกร่งพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทั้งภูมิรัฐศาสตร์ สภาพภูมิอากาศ และการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาประยุกต์ใช้ในทุกมิติของการดำเนินธุรกิจ 

อ.หน่อง “วีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการ กนอ. เห็นโจทย์แล้วก็พร้อมปฏิบัติตามสไตล์คนขยันทำงาน และบอกด้วยว่าสอดคล้องกับวิสัยทัศน์กรอบแนวคิด INSPIRE ของ กนอ.เลย เข้าทางกันแบบนี้ก็ใส่เกียร์เดินหน้าลุยให้เต็มที่ไปเลยนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 3,668 ดีเดย์ จ่ายแล้ววันนี้โครงการไร่ละพัน โดย ธ.ก.ส. โอนเงินตามโครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าว (ไร่ละพัน) ปีการผลิต 2566/67 เป็นรอบที่ 4 ทุกจังหวัดทั่วประเทศจำนวนกว่า 1.15 แสนครัวเรือนเป็นเงินกว่า 868 ล้านบาทในวันนี้ 19 ม.ค. 67 ทั้งนี้ เกษตรกรสามารถตรวจสอบผลการโอนเงินได้ทางแอปพลิเคชัน BAAC Mobile ตลอด 24 ชั่วโมง จะมีข้อความแจ้งเตือนเงินเข้าบัญชีผ่านบริการ BAAC Connect ทาง Line: BAAC Family ด้วย หรือผ่านทาง https://chongkho.inbaac.com  

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,669 กรมศุลกากรและสรรพสามิตกัมพูชาเปิดเผยว่า มูลค่าการค้าของกัมพูชากับสหภาพยุโรป (EU) แตะ 4.61 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2566 ลดลง 4.9% จาก 4.85 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2565

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า มูลค่าการส่งออกรวมของกัมพูชาไปยัง EU แตะที่ 3.66 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปีที่ผ่านมา ลดลง 9.4% เมื่อเทียบรายปี ขณะที่มูลค่าการนำเข้ารวมอยู่ที่ 949.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้น 16.9% โดยเพ็ญ โสวิชิต ปลัดและโฆษกกระทรวงพาณิชย์ของกัมพูชากล่าวว่า กัมพูชามีคู่ค้าหลัก 5 รายใน EU ได้แก่ เยอรมนี สเปน เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส และเบลเยียม โดยการส่งออกไปยัง EU ที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยภาวะชะลอตัวและความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลก ส่งผลให้คำสั่งซื้อจากยุโรปลดลง

เรื่องที่ 3,670 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างอิงข้อมูลที่รวบรวมได้มาว่า ในปี 2566 อินเดียนำเข้าน้ำมันดิบจากกลุ่มประเทศโอเปก (OPEC) ในระดับต่ำที่สุดเป็นประวัติการณ์ ในขณะที่การนำเข้าน้ำมันจากรัสเซียซึ่งมีราคาถูกกว่านั้นก็พุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์เช่นกัน

อินเดีย ซึ่งเป็นประเทศผู้นำเข้าน้ำมันรายใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ได้พึ่งพาการนำเข้าน้ำมันจากกลุ่มประเทศตะวันออกกลางที่อยู่ใกล้เคียงมาเป็นระยะเวลานาน เพื่อลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการขนส่ง อย่างไรก็ดี ในปี 2566 เป็นครั้งแรกที่อินเดียนำเข้าน้ำมันจากกลุ่มโอเปก และนำเข้าจากประเทศที่ไม่ใช่สมาชิกกลุ่มโอเปกในปริมาณเกือบเท่ากัน อินเดียนำเข้าน้ำมันโดยเฉลี่ย 4.65 ล้านบาร์เรลต่อวัน ในปี 2566 ซึ่งเพิ่มขึ้น 2% จากปีก่อนหน้า

เรื่องที่ 3,671 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กระทรวงพาณิชย์ของจีนจัดเทศกาลชอปปิงออนไลน์รับเทศกาลตรุษจีน เริ่มตั้งแต่วันที่ 18 ม.ค. และจะดำเนินไปจนถึงวันที่ 17 ก.พ. ปีนี้

กระทรวงฯ ระบุว่าจะมีการจัดการส่งเสริมการจำหน่ายสินค้าหลายรายการผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนที่ปีนี้ตรงกับวันที่ 10 ก.พ. โดยเหอ ย่าตง โฆษกกระทรวงฯ กล่าวว่า กิจกรรมการส่งเสริมครั้งนี้จะทำให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกมากขึ้น

เรื่องที่ 3,672 บริษัทเทสลาในประเทศจีนระบุบนวีแชตเมื่อวานนี้ (18 ม.ค.) ว่า เทสลาจะจัดทัวร์ทั่วประเทศจีนเพื่อแสดงรถไซเบอร์ทรัก (Cybertruck) ซึ่งเป็นรถยนต์เรือธงของเทสลา แต่ยังไม่ได้ระบุวันที่ในการจัดทัวร์แสดงรถยนต์ดังกล่าว

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของเทสลาได้โพสต์บนเอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) เมื่อวันอาทิตย์ (14 ม.ค.) ว่า เทสลาอาจจัดส่งโมเดลต้นแบบของไซเบอร์ทรักเพื่อใช้จัดแสดงในจีน แม้เป็นเรื่องยากที่จะทำให้การขับขี่ไซเบอร์ทรักเป็นไปตามข้อกำหนดตามกฎหมายของจีนก็ตาม ทั้งนี้ รถกระบะเป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะในจีนซึ่งแตกต่างจากในสหรัฐ เนื่องจากรัฐบาลของเมืองต่าง ๆ ในจีน ซึ่งรวมถึงกรุงปักกิ่งด้วยนั้น ไม่อนุญาตให้ขับรถกระบะเข้าไปในย่านใจกลางเมือง

เรื่องที่ 3,673 สายการบินอลาสกา แอร์ไลน์ ระบุในวันพฤหัสบดี (18 ม.ค.) ว่า จะขยายเวลายกเลิกเที่ยวบินที่ใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 9 ออกไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 21 ม.ค. เนื่องจากสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) ยังคงอยู่ระหว่างการพิจารณาข้อมูลการตรวจสอบเครื่องบินชุดแรกจำนวน 40 ลำ

FAA ระบุในสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 9 จำนวน 40 ลำจากทั้งหมด 171 ลำที่ถูกสั่งให้ระงับการบินชั่วคราวนั้น จำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบอีกครั้งก่อนที่ FAA จะพิจารณาผลการตรวจสอบและตัดสินใจได้ว่าเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 9 นั้นปลอดภัยพอที่จะกลับมาบินได้อีกครั้งหรือไม่ หลังเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 9 ที่มีอายุการใช้งานเพียง 8 สัปดาห์ของสายการบินอลาสกา แอร์ไลน์ ประสบเหตุชิ้นส่วนบริเวณผนังลำตัวเครื่องบินหลุดกลางอากาศเมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กอน. ข่าวเด่น เย็นนี้ จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ดิจิทัล วอลเล็ต ธ.ก.ส. ป.ป.ช. วีริศ อัมระปาล เกษตรกรปลูกข้าว เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: ไทยพาณิชย์ กำไรสุทธิปี 66 ทะลุ 4.3 หมื่นล้านบาท
Next: BBL ชูดอกเบี้ย 5% ปล่อยกู้มัดใจเอสเอ็มอี วงเงิน 2 หมื่นล้านบาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 8 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 8 มกราคม พ.ศ.2569

08/01/2026
ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

07/01/2026
S__28221539 ‘มาร์ค’ วิ่งโผกอด ‘คุณยาย’ รับพร ให้คืนเก้าอี้นายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘มาร์ค’ วิ่งโผกอด ‘คุณยาย’ รับพร ให้คืนเก้าอี้นายกฯ

07/01/2026
611905218_1186541293658879_2821232269385170253_n เปิดภาพ แม่ทัพภาคที่ 2 นอนค้างคืน ที่แนวหน้า 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพ แม่ทัพภาคที่ 2 นอนค้างคืน ที่แนวหน้า

07/01/2026
ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

07/01/2026
ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

07/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

07/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ม.ค. 69

07/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มกราคม 2569

07/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 7 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 7 มกราคม พ.ศ.2569

07/01/2026
S__18497609_0 “พีระพันธุ์” จี้รัฐบาลอย่าถ่วงกองทัพ รบเด็ดขาด ทำกัมพูชาให้สิ้นสภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“พีระพันธุ์” จี้รัฐบาลอย่าถ่วงกองทัพ รบเด็ดขาด ทำกัมพูชาให้สิ้นสภาพ

06/01/2026
566198362_1361623611999156_7679128738334046945_n ปิดตำนาน “บิ๊กป้อม” ลาออกหัวหน้า พปชร. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปิดตำนาน “บิ๊กป้อม” ลาออกหัวหน้า พปชร.

06/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

07/01/2026
ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

07/01/2026
ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

07/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

07/01/2026
“สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย. "สิทธิกร" ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.

06/01/2026
ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

"สิทธิกร" ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.

“สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__28221539 ‘มาร์ค’ วิ่งโผกอด ‘คุณยาย’ รับพร ให้คืนเก้าอี้นายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘มาร์ค’ วิ่งโผกอด ‘คุณยาย’ รับพร ให้คืนเก้าอี้นายกฯ

07/01/2026
611905218_1186541293658879_2821232269385170253_n เปิดภาพ แม่ทัพภาคที่ 2 นอนค้างคืน ที่แนวหน้า 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพ แม่ทัพภาคที่ 2 นอนค้างคืน ที่แนวหน้า

07/01/2026
S__18497609_0 “พีระพันธุ์” จี้รัฐบาลอย่าถ่วงกองทัพ รบเด็ดขาด ทำกัมพูชาให้สิ้นสภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“พีระพันธุ์” จี้รัฐบาลอย่าถ่วงกองทัพ รบเด็ดขาด ทำกัมพูชาให้สิ้นสภาพ

06/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM