Skip to content
Thu. Jun 11th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 16 ม.ค.2567

16/01/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 7,063

กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรมดนตรีในสวน โดยหนนี้จัดเป็นครั้งที่ 31 หมุดหมายที่ศาลาภิรมย์ภักดี สวนลุมพินี ไฮไลท์คือการบรรงเลงโดยวง Royal Bangkok Symphony Orchestra (RBSO) ผู้อำนวยเพลง : รศ.คร.นรอรรถ จันทร์กล่ำ นักร้องรับเชิญ : ธีรนัยน์ ณ หนองคาย และ ศรัณย์ คุ้งบรรพต ผู้ดำเนินรายการ : ดร.อภิชาต อินทรวิศิษฏ์ 

เรื่องที่ 3,640 วง ROYAL BANGKOK SYMPHONY ORCHESTRA จะทำการบรรเลงให้ชมฟรี ในวันอาทิตย์ เวลา 17.30 น. ณ ศาลาภิรมย์ภักดี สวนลุมพินี ไปจนถึงเดือนมี.ค. 2567 ดังนี้ 21, 28 ม.ค. วันที่ 4, 18, 25 ก.พ. และวันที่ 3, 10 มี.ค. ผู้สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.rbsothailand.com เฟซบุ๊ก และอินสตราแกรม royalbangkoksymphonyorchestra

สำหรับรายการเพลงที่บรรเลง อาทิ 1. Rossini – William Tell Overture 2. เพลงพระราชนิพนธ์ Oh I say 3. Williams -Superman 4. Williams- Raider March (Indiana Jones) 5. With one look – ธีรนัยน์ 6. Go The Distant – ศรัณย์ 7. เพลงพระราชนิพนธ์ แว่ว ( Echo) 8. Somewhere in Time 9. Color of the wind – ธีรนัยน์ 10. Music from Frozen 11. เหมือนเคย – ศรัณย์ 12. ออเจ้าเอย – ศรัณย์ 13. พรหมลิขิต – ธีรนัยน์ และ ศรัณย์ 14. Aladdin และ 15. Strauss – Radetsky March

เรื่องที่ 3,641 กฤษฎีกา แนะรัฐบาลฟังความเห็นป.ป.ช. ปมดิจิทัลวอลเล็ตเพื่อความรอบคอบ อย่างไรก็ดี ขณะนี้ทางกฤษฎีกายังไม่เห็นผลการศึกษาจาก ป.ป.ช. จึงไม่สามารถตอบได้ว่าความเห็นของ ป.ป.ช.จะมีน้ำหนักมากน้อยเพียงใด แต่มองว่า รัฐบาลควรรับฟัง ในแง่ที่ ป.ป.ช.เป็นองค์กรอิสระ เมื่อมีข้อสังเกตก็ควรนำมาประกอบการพิจารณา ส่วนรัฐบาลจะต้องฟังความคิดเห็นของหน่วยงานใดเป็นหลักนั้น นายปกรณ์ นิลประพันธ์ กล่าวว่า หากเป็นข้อมูลด้านเศรษฐกิจที่สำคัญ ก็จะมีหน่วยงาน เช่น สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ กระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย เอาเป็นว่ารับฟังในหลายๆด้านเพื่อให้ผลออกมาดีที่สุดแล้วกันนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 3,642 ยื่นข้อเสนอมาก็ตอบกลับทันทีไม่โกงกัน เมื่อสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) หรือภาคเอกชนเรียกร้องต้องการให้ค่าไฟฟ้าอยู่ในระดับ 3.60 บาทต่อหน่วยในระยะเร่งด่วน และในระยะยาวไม่เกิน 3 บาทต่อหน่วย

พี่เต้ย “คมกฤช ตันตระวาณิชย์” เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ยืนยันทันทีว่า หากมองการดำเนินตามโครงสร้างเดิมต้นทุนค่าไฟฟ้าจะอยู่ที่ระดับ 4.30 บาทแล้ว

เมื่อปรับโครงสร้างก๊าซธรรมชาติจึงขยับมาที่ระดับ 4.20 บาท อีกทั้งงวดปัจจุบันมีเงิน Shortfall จำนวน 4,300 ล้านบาทเข้ามาช่วย จึงทำให้ค่าไฟฟ้าอยู่ในระดับ 4.18 บาท 

ขณะที่งวดที่ 2 จะไม่มีเงินดังกล่าวตรงนี้มาช่วย และจะขึ้นอยู่กับว่าก๊าซในอ่าวไทยจะทำได้เท่าไหร่ รวมถึงก๊าซฯ จากพม่าจะหายหรือไม่ ดังนั้น หากยื่นเงื่อนไขตามงวดปัจจุบันต้นทุนจะอยู่ในระดับ 4.20 บาทต่อหน่วย

นอกจากนี้ พี่เต้ยยังบอกแบบชัดเจนเลยว่า ราคา 3 บาทกว่าตามข้อเสนอของเอกชนคงยาก เพราะรื้อจนไม่รู้จะรื้ออย่างไรแล้ว คงต้องมีผู้ที่ขาดทุน โดยสรุปก็คือค่าไฟแบบที่เอกชนต้องการก็คงเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าทำได้ก็ดีเหมือนกันนะขอรับเจ้านาย 

เรื่องที่ 3,643 ข่าวดีมาแล้วจ้า ครม.ลดภาษีสรรพสามิต อุ้มดีเซลต่ออีก 3 เดือน โดยนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลง 1 บาท/ลิตร เป็นเวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันนี้ – 19 เม.ย. 67 เพื่อช่วยเหลือค่าครองชีพประชาชน สำหรับการปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลง 1 บาท เป็นระยะวลา 3 เดือนครั้งนี้ กระทรวงการคลัง ประเมินว่าจะทำให้รัฐบาลสูญเสียรายได้ประมาณ 6,000 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม หลังจากเดือนเม.ย.67 ยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะยังคงตรึงราคาเพื่ออุดหนุนต่อไปหรือไม่ โดยต้องประเมินอีกครั้ง ยังไงก็มารอลุ้นกันต่อไปนะจ๊ะ

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,644 จีนได้ย้ำเตือนสิงคโปร์เกี่ยวกับจุดยืน “จีนเดียว” ที่จีนใช้กับไต้หวัน ในการแสดงความไม่พอใจต่อสิงคโปร์ต่อสาธารณชนซึ่งเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก หลังสิงคโปร์แสดงความยินดีกับนายไล่ ชิงเต๋อ รองประธานาธิบดีไต้หวันและพรรคประชาธิปไตยก้าวหน้า (DPP) ที่ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีของไต้หวัน

นางเหมา หนิง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนกล่าวว่า “จีนได้ยื่นประท้วงอย่างจริงจังต่อสิงคโปร์ในทันที ” ซึ่งเทียบเท่ากับการตำหนิทางการทูต ซึ่งนางเหมากล่าวเมื่อวานนี้ว่า “เหล่าผู้นำสิงคโปร์หลายคนระบุในหลายโอกาสว่า คำถามเกี่ยวกับไต้หวันถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากสำหรับจีน จีนให้คุณค่ากับถ้อยแถลงนี้และหวังว่าสิงคโปร์จะยึดถือหลักการจีนเดียวอย่างเคร่งครัด และรักษาความสัมพันธ์ฉันมิตรระหว่างจีนและสิงคโปร์ด้วยการดำเนินการที่เป็นรูปธรรม”

เรื่องที่ 3,645 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ (15 ม.ค.) จีนและสวิตเซอร์แลนด์ประกาศว่าทั้งสองฝ่ายร่วมดำเนินการศึกษาความเป็นไปได้เกี่ยวกับการยกระดับข้อตกลงการค้าเสรีจีน-สวิตเซอร์แลนด์เสร็จสิ้นแล้ว และเห็นพ้องสนับสนุนการเริ่มต้นการเจรจายกระดับข้อตกลงการค้าเสรีอย่างเป็นทางการในเร็ววัน

ทั้งสองฝ่ายจะจัดการหารือเชิงยุทธศาสตร์จีน-สวิตเซอร์แลนด์รอบใหม่ในระดับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ การประชุมคณะทำงานด้านการเงินและพลังงาน การเจรจานโยบายด้านการศึกษา รวมถึงการหารือเกี่ยวกับกิจการคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ภายในปีนี้

เรื่องที่ 3,646 สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวว่า ธนาคารของรัฐบาลจีนกำลังดำเนินการอย่างเข้มงวดในการควบคุมเงินทุนสำหรับลูกค้าชาวรัสเซีย โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรขั้นทุติยภูมิเมื่อเดือนที่แล้ว ต่อสถาบันการเงินในต่างประเทศที่ให้การสนับสนุนรัสเซียในการทำสงครามในยูเครน

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ธนาคารอย่างน้อย 2 แห่งได้ทบทวนการทำธุรกิจในรัสเซีย โดยมุ่งเน้นไปที่การทำธุรกรรมข้ามพรมแดน โดยธนาคารต่าง ๆ จะยุติความสัมพันธ์กับลูกค้าที่อยู่ในบัญชีรายชื่อการคว่ำบาตร และจะยุติการให้บริการทางการเงินใด ๆ ก็ตาม แก่อุตสาหกรรมการทหารของรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมในสกุลเงินใด ๆ หรือในสถานที่ใดก็ตาม

เรื่องที่ 3,647 นายอีลอน มัสก์ กล่าวเมื่อวันจันทร์ (15 ม.ค.) ว่า เขาคงรู้สึกไม่สบายใจต่อการเติบโตของปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) และหุ่นยนต์ในบริษัทเทสลา เว้นเสียแต่ว่าเขาจะมีอำนาจในการควบคุมการลงคะแนนเสียงอย่างน้อย 25% ในบริษัท โดยในปัจจุบัน นายมัสก์ถือครองหุ้นเทสลาประมาณ 13%

ทั้งนี้ นายมัสก์กล่าวผ่านเอ็กซ์ (X) หรือทวิตเตอร์ว่า เขาต้องการมีหุ้นที่มากเพียงพอที่จะมีอิทธิพลในการตัดสินใจ แต่ก็ไม่มากเกินไปจนผู้อื่นคัดค้านไม่ได้ ซึ่งเทสลานั้น เขาต้องการผลิตสินค้าอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับผลิตภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้า ทั้งนี้ เทสลาปฏิเสธที่จะตอบกลับคำขอความคิดเห็นจากสำนักข่าวรอยเตอร์

เรื่องที่ 3,648 ประธานาธิบดีอับดุล ลาติฟ ราชิด ของอิรัก เปิดเผยเมื่อวานนี้ (15 ม.ค.) ว่า อิรักต้องการเข้าร่วมเป็นสมาชิกองค์การการค้าโลก (WTO) เพื่อส่งเสริมระบบการค้าของประเทศและบรรลุการพัฒนาที่ยั่งยืน

ปธน.ราชิดระบุว่า อิรักมีความตั้งใจที่จะปฏิบัติตามมาตรฐานด้านการค้าและเศรษฐกิจที่จำเป็นต่อการเข้าร่วม WTO และขอบคุณความพยายามของทีมงานซาอุดีอาระเบีย นอกจากนี้นายอาเธียร์ อัล-กูไรรี รัฐมนตรีกระทรวงการค้าของอิรักกล่าวในการแถลงข่าวร่วมกับนายอัล-มุกเบลว่า อิรักตั้งเป้าที่จะมีส่วนร่วมที่ทรงอิทธิพลในเศรษฐกิจโลกผ่านการปฏิรูป

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กกพ. กฤษฎีกา ข่าวเด่น เย็นนี้ คมกฤช ตันตระวาณิชย์ จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ดิจิทัล วอลเล็ต ป.ป.ช.

Continue Reading

Previous: ครม.เห็นชอบงบ 68 วงเงิน 3.6 ล้านล้าน ขาดดุล 7 แสนล้าน
Next: เศรษฐกิจโลกผันผวน เฟดเลื่อนลดดอกเบี้ย-จีนวิกฤตอสังหาฯ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (11 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 41 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (11 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 41 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,100 บาท

11/06/2026
719938906_4317234175194391_999336018839595236_n “เชาว์ มีขวด” ประกาศ พร้อมเป็นทนายให้ทั่วประเทศ ใครถูก‘ภูมิใจไทย’ฟ้อง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เชาว์ มีขวด” ประกาศ พร้อมเป็นทนายให้ทั่วประเทศ ใครถูก‘ภูมิใจไทย’ฟ้อง

11/06/2026
S__94634060_0 เวทีเดือด! “ธีระชาติ” สับโครงการ TH-AI Passport ไม่ยั่งยืน-ส่อฮั้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เวทีเดือด! “ธีระชาติ” สับโครงการ TH-AI Passport ไม่ยั่งยืน-ส่อฮั้ว

11/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

11/06/2026
ttb analytics ชี้วิกฤตพลังงานดันยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าป้ายแดงปีนี้ ทะลุ 1.5 แสนคัน ttb analytics ชี้วิกฤตพลังงานดันยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าป้ายแดงปีนี้ ทะลุ 1.5 แสนคัน 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ttb analytics ชี้วิกฤตพลังงานดันยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าป้ายแดงปีนี้ ทะลุ 1.5 แสนคัน

11/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 มิ.ย. 69

11/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน พ.ศ.2569

11/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 11 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 11 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 11 มิถุนายน 2569

11/06/2026
วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันดีเซลลง 10 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันดีเซลลง 10 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันดีเซลลง 10 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร

11/06/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (10 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 40 ครั้ง ราคาทองปรับลง 2,350 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (10 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 40 ครั้ง ราคาทองปรับลง 2,350 บาท

10/06/2026
คนไทยซื้อบ้านยากขึ้น ประชาชนหวังรัฐออกมาตรการช่วยเหลือ คนไทยซื้อบ้านยากขึ้น ประชาชนหวังรัฐออกมาตรการช่วยเหลือ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

คนไทยซื้อบ้านยากขึ้น ประชาชนหวังรัฐออกมาตรการช่วยเหลือ

10/06/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.โยก 2 รองอธิบดีเกษตรฯ นั่งผู้ตรวจฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.โยก 2 รองอธิบดีเกษตรฯ นั่งผู้ตรวจฯ

10/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

11/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

10/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

09/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

08/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

05/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันดีเซลลง 10 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันดีเซลลง 10 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันดีเซลลง 10 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร

11/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันดีเซลลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน HSD B7 ลดลง... อ่านต่อ

Politics

719938906_4317234175194391_999336018839595236_n “เชาว์ มีขวด” ประกาศ พร้อมเป็นทนายให้ทั่วประเทศ ใครถูก‘ภูมิใจไทย’ฟ้อง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เชาว์ มีขวด” ประกาศ พร้อมเป็นทนายให้ทั่วประเทศ ใครถูก‘ภูมิใจไทย’ฟ้อง

11/06/2026
S__94634060_0 เวทีเดือด! “ธีระชาติ” สับโครงการ TH-AI Passport ไม่ยั่งยืน-ส่อฮั้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เวทีเดือด! “ธีระชาติ” สับโครงการ TH-AI Passport ไม่ยั่งยืน-ส่อฮั้ว

11/06/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.โยก 2 รองอธิบดีเกษตรฯ นั่งผู้ตรวจฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.โยก 2 รองอธิบดีเกษตรฯ นั่งผู้ตรวจฯ

10/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center” 

09/06/2026
CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026

Recommend

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026

Photo Stories

แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ

11/06/2026
SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026
สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM