Skip to content
Tue. Jul 21st, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 10 ธ.ค.2566

10/12/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,284

เก็บตก พรรคประชาธิปัตย์ ประชุมใหญ่วิสามัญพรรคประชาธิปัตย์ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2566 เพื่อเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ 

เรื่องที่ 3,404 โดยในการเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่ คือนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ถือเป็นหัวหน้าพรรค ปชป.คนที่ 9 นับตั้งแต่ตั้งพรรคมา

ก่อนการเลือกหัวหน้าพรรค มีผู้ประสงค์สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอีกคนคือ มาดามเดียร์ วทันยา บุญนาค แต่ปรากฎว่าคะแนนเสียงไม่ถึงที่จะยกเว้นข้อบังคับพรรคให้มีการเลือกมาดามเดียร์ เป็นหัวหน้าพรรค เนื่องจากเธอยังไม่เข้าเกณฑ์ที่จะสามารถเป็นหัวหน้าพรรคได้ ตามระเบียบของพรรค จึงทำให้ชื่อของมาดามเดียร์ ตกไป

เมื่อเข้าสู่การประชุม “นายชวน หลีกภัย” ได้เสนอชื่อ “นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” อดีตหัวหน้าพรรค ปชป.ลงแข่งขัน

นายอภิสิทธิ์ ได้ใช้โอกาสนี้ลุกขึ้นสะท้อนถึงปัญหาของพรรคประชาธิปัตย์ และขอถอนตัวจากการถูกเสนอชื่อ จากนั้น จึงประกาศลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และระหว่างนั้น มีการพักการประชุม เพื่อเคลียร์ใจระหว่างนายอภิสิทธิ์ และนายเฉลิมชัย 

หลังนายอภิสิทธิ์ ลาออก นายสาธิต ปิตุเตชะ แกนนำภาคตะวันออกของ ปชป.ได้ประกาศลาออกตามด้วย 

จากนั้น พรรคประชาธิปัตย์ จึงเดินหน้าเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ และเป็นไปตามความคาดหมาย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ได้เป็นหัวหน้าพรรค

สิ่งที่ต้องจับตาคือ หลังจากนี้ จะมีใครลาออกอีก

เรื่องที่ 3,405 เป็นเรื่องแล้ว เมื่อนายกฯ เศรษฐา ทวีสิน ไม่พอใจกับการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำของพี่น้องประชาชน โดย นายอรรถยุทธ ลียะวณิช กรรมการค่าจ้างฝ่ายนายจ้าง และประธานสภาองค์การนายจ้างผู้ค้าและบริการเครื่องอุปโภคบริโภค ได้พูดถึงกรณีดังกล่าวว่า การปรับค่าจ้างเป็นหน้าที่ของบอร์ดค่าจ้างไตรภาคี ถ้าเคาะแล้วไม่เห็นด้วยตามมติ ก็ไปยกเลิกกฎหมายคุ้มครองแรงงาน มาตรา 87 แล้วไปแก้ให้การปรับค่าจ้างอยู่ในอำนาจของนายกรัฐมนตรีไปเลย กลับไปสู่ยุคไดโนเสาร์อีกครั้ง เรื่องค่าจ้าง 400-600 เป็นวาทกรรมทางการเมือง เป็นการหาเสียงต่างๆนานา ทั้งที่รู้อยู่ว่าทำไม่ได้ และเรื่องนี้ไม่ควรมีการเมืองแทรกแต่แรกอยู่แล้ว เอาเป็นว่าค่อยๆพูด ค่อยๆจากันนะขอรับ นพวัชร์เป็นกำลังใจให้ทุกๆฝ่ายทำงานอย่างเต็มที่ครับ

เรื่องที่ 3,406 ช่วงนี้เป็นขาลงของราคาน้ำมันที่แท้ทรู เพราะการขยับล่าสุดทั้ง 3 ครั้งเป็นการปรับลงทั้งหมด เบ็ดเสร็จโดยรวมแล้วก็ประมาณ 1.30 บาทต่อลิตร จากการประกาศของบมจ. ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก หรือโออาร์ (OR) และบมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) 

บก.ชวนคุยลองเช็คราคาน้ำมัน ณ ปัจจุบันแล้วพบว่าอยู่ที่ เบนซิน ออกเทน 95 ลิตรละ 42.64 บาท ,ซุบเปอร์เพาเวอร์ แก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละ 42.54 บาท (โออาร์) ,แก๊สโซฮอล์ 97  ลิตรละ 46.44 บาท (บางจาก) ,แก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละ 34.75 บาท

,แก๊สโซฮอล์ 91 ลิตรละ 32.98 บาท ,แก๊สโซฮอล์ E20 ลิตรละ 32.64 บาท ,แก๊สโซฮอล์ E85 ลิตรละ 32.79 บาท ส่วนเบนซินที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงราคายังคงอยู่ที่ ซุปเปอร์พาวเวอร์ดีเซล B7 ลิตรละ 40.24 บาท (โออาร์) ,ไฮพรีเมี่ยมดีเซลS B7 ลิตรละ 42.34 บาท (บางจาก) ,ดีเซล B7  ลิตรละ 29.94 บาท ,ดีเซล B10 ลิตรละ 29.94 บาท และดีเซล B20 ลิตรละ 29.94 บาท

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงราคาน้ำมันดีเซลแล้ว พี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ยังมีงานหนักรออยู่ เมื่อมาตรการตรึงราคาน้ำมันดีเซลไว้ที่ 29.94 บาทต่อลิตรกำลังจะสิ้นสุดลงวันที่ 31 ธ.ค. 66 นี้แล้ว

แว่วๆมาว่าพี่ตุ๋ยเตรียมหารือกับกระทรวงการคลัง เพื่อคุยเรื่องภาษีสรรพสามิตที่เป็นกลไกลสำคัญในการตรึงราคาดีเซล โดยคาดว่าพี่ตุ๋ยจะขอตรึงต่อ 1-2 เดือน งานนี้ชาวดีเซลก็คงต้องเอาใจช่วยพี่ตุ๋ยกันมากๆแล้วล่ะขอรับ

สรุปข่าวต่างประเทศ


เรื่องที่ 3,407 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันพุธ (6 ธ.ค.) หวัง จื้อฉิน ผู้นำกลุ่มฯ และรองผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแห่งประเทศจีนกล่าวผ่านสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวี (CCTV) โดยคาดว่า จีนจะทำการกำหนดมาตรฐาน 6G ในปี 2568 ส่วนกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีนประกาศเมื่อวันอังคาร (5 ธ.ค.) ว่า จีนได้ทำการจัดสรรคลื่นความถี่ 6 กิกะเฮิรตซ์สำหรับระบบ 5G และ 6G แล้ว

กระทรวงฯ ระบุว่า คลื่นความถี่ย่าน 6 กิกะเฮิรตซ์เป็นทรัพยากรคุณภาพสูงชนิดเดียวที่มีปริมาณการรับส่งข้อมูล (bandwidth) ขนาดใหญ่ในย่านความถี่กลาง ทั้งมีความครอบคลุมและจุดแข็งด้านความจุ พร้อมเสริมว่า คลื่นความถี่ดังกล่าวเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกับระบบ 5G หรือระบบ 6G ในอนาคต

เรื่องที่3,408  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ (8 ธ.ค.) ระบุว่า ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นเป็น 32,035 รายในสัปดาห์ที่ 26 พ.ย.-2 ธ.ค. เมื่อเทียบกับ 22,094 รายในสัปดาห์ก่อนหน้า 

ทั้งนี้ จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลโดยเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้นเป็น 225 ราย จาก 136 รายในสัปดาห์ก่อนหน้า กระทรวงฯ ระบุว่า การติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นอาจเป็นผลมาจากการที่ภูมิคุ้มกันของประชากรลดลง รวมถึงปัจจัยอื่นๆ

เรื่องที่ 3,409 หน่วยยามฝั่งฟิลิปปินส์ระบุว่า เรือลำหนึ่งของฟิลิปปินส์ถูก “กระแทก” โดยเรือยามฝั่งของจีนระหว่างภารกิจส่งเสบียงเมื่อวันอาทิตย์ (10 ธ.ค.) ถือเป็นการเผชิญหน้าครั้งล่าสุดในทะเลจีนใต้ที่เป็นข้อพิพาทระหว่างสองประเทศ

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นใกล้กับสันดอนโธมัสที่ 2 ในหมู่เกาะสแปรตลี โดยเกิดขึ้นหนึ่งวันหลังจากที่ฟิลิปปินส์กล่าวหาหน่วยยามชายฝั่งของจีนว่าใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อ “ขัดขวาง” เรือของรัฐบาลฟิลิปปินส์ 3 ลำที่กำลังจัดส่งเสบียงไปให้ชาวประมงฟิลิปปินส์ใกล้สันดอนสการ์โบโรห์ นอกเกาะลูซอน ทั้งนี้ ฟิลิปปินส์และจีนมีเหตุกระทบกระทั่งทางทะเลในทะเลจีนใต้มายาวนาน อย่างไรก็ตาม รัฐบาลจีนปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการพิจารณาคดีและเพิกเฉยต่อคำพิพากษาดังกล่าว

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงพลังงาน ข่าวเด่น เย็นนี้ ค่าแรงขั้นต่ำ บก.ชวนคุย พรรคประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เฉลิมชัย ศรีอ่อน

Continue Reading

Previous: ประชาธิปัตย์ยุค “พี่น้อง 3 ช.” ย้อนยุค “ผู้จัดการรัฐบาล”   
Next: สรุปข่าวประจำวันที่ 11 ธันวาคม 2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

S__22642712 ครม. ไฟเขียวเพิ่มวงเงินเป็น 359 ล้าน สร้างคลองระบายน้ำแก้น้ำท่วมหาดใหญ่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม. ไฟเขียวเพิ่มวงเงินเป็น 359 ล้าน สร้างคลองระบายน้ำแก้น้ำท่วมหาดใหญ่

21/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
images ครม.ตั้ง “รพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์” นั่งปลัดกระทรวงเกษตรฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ตั้ง “รพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์” นั่งปลัดกระทรวงเกษตรฯ

21/07/2026
สำนักงานสลากฯ เปิดยกเลิกตัวแทนจำหน่าย เข้าร่วมบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สำนักงานสลากฯ เปิดยกเลิกตัวแทนจำหน่าย เข้าร่วมบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สำนักงานสลากฯ เปิดยกเลิกตัวแทนจำหน่าย เข้าร่วมบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

21/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 ก.ค. 69

21/07/2026
สรุปข่าวประจำวัน สรุปข่าวประจำวันที่ 21 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 21 กรกฎาคม 2569

21/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ.2569

21/07/2026
neti1 ศาลพิพากษา คุก 6 เดือน รอลงอาญา “เนติวิทย์” ไม่เกณฑ์ทหาร 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศาลพิพากษา คุก 6 เดือน รอลงอาญา “เนติวิทย์” ไม่เกณฑ์ทหาร

20/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์

20/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 ก.ค. 69

20/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ.2569

20/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 20 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 20 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 20 กรกฎาคม 2569

20/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

21/07/2026
SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี

20/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์

20/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

17/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

16/07/2026
ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี

SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

S__22642712 ครม. ไฟเขียวเพิ่มวงเงินเป็น 359 ล้าน สร้างคลองระบายน้ำแก้น้ำท่วมหาดใหญ่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม. ไฟเขียวเพิ่มวงเงินเป็น 359 ล้าน สร้างคลองระบายน้ำแก้น้ำท่วมหาดใหญ่

21/07/2026
images ครม.ตั้ง “รพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์” นั่งปลัดกระทรวงเกษตรฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ตั้ง “รพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์” นั่งปลัดกระทรวงเกษตรฯ

21/07/2026
neti1 ศาลพิพากษา คุก 6 เดือน รอลงอาญา “เนติวิทย์” ไม่เกณฑ์ทหาร 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศาลพิพากษา คุก 6 เดือน รอลงอาญา “เนติวิทย์” ไม่เกณฑ์ทหาร

20/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท

21/07/2026
ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น

21/07/2026
ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท

20/07/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนา เจาะตลาดส่งออกอินเดีย-อาเซียน EXIM BANK เปิดสัมมนา เจาะตลาดส่งออกอินเดีย-อาเซียน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนา เจาะตลาดส่งออกอินเดีย-อาเซียน

20/07/2026

Recommend

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026

Photo Stories

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026
EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์ 

10/07/2026
เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM