Skip to content
Wed. Apr 8th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 30 พ.ย.2566

30/11/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,126

ฮือฮาไม่ใช่น้อย เมื่อ “มาดามเดียร์” วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมืองกรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวลงสมัครชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในการประชุมใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ วันที่ 9 ธ.ค.นี้

เรื่องที่ 3,336 หาก “มาดามเดียร์” ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จริง ก็จะกลายเป็นหัวหน้าพรรคหญิงคนแรก มิหน่ำซ้ำ ยังจะกลายเป็นหัวหน้าพรรคที่อายุน้อยที่สุดในวัย 39 ปี

วทันยา สำเร็จการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เคยเป็นเชียร์ลีดเดอร์ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ–ธรรมศาสตร์ เป็นภริยาของ ฉาย บุนนาค เจ้าของสื่อยักษ์ใหญ่ย่านบางนา

ปี 2561 วทันยา ได้เข้ามาสมัครเป็น สส. และได้รับเลือกตั้งเป็น สส.ในแบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ต่อมาเธอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคและ สส. เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2565 หลังจากเหตุการณ์ไม่สามารถเปิดประชุมรัฐสภาเนื่องจากองค์ประชุมรัฐสภาไม่ครบ

กระทั่งวันที่ 22 ก.ย.2565 วทันยา บุนนาค เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย ได้รับการมอบหมายให้เป็นประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมืองกรุงเทพฯ

ในประกาศเปิดตัวชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ “วทันยา” ประกาศการฟื้นฟูพรรคให้กลับมามีความเชื่อมั่น 3 แนวทาง

1.อุดมการณ์ทางการเมือง ซึ่งตั้งแต่วันก่อตั้งพรรคได้เขียนไว้ชัดเจน แต่ในช่วง 77 ปีที่ผ่านมาการเดินทางอาจจะทำให้เลือนลางไปบ้าง การฟื้นฟูจึงต้องทำอุดมการณ์ให้ชัดเจน

2.ทำให้พรรคประชาธิปัตย์สมกับการเป็นพรรคการเมืองที่เป็นของประขาชนอย่างแท้จริง ให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมให้มากที่สุด

3.การดำเนินการทางอุดมการณ์เศรษฐกิจ ที่สนับสนุนเสรีนิยม แต่ก็เชื่อเรื่องการทำงานภาครัฐที่ต้องมีระบบรัฐสวัสดิการ และจะต้องมีการกระจายอำนาจ

เรื่องที่ 3,337 เมื่อวานนี้ (29 พ.ย.66) ใครที่ติดตาม บก.ชวนคุยอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว คงได้อ่านข่าวเกี่ยวกับค่าไฟงวดใหม่ ของปีหน้าเดือนม.ค.-เม.ย.67 ไปแล้วว่าคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือกกพ.เคาะไว้เกือบ 5 บาทต่อหน่วย

บอกเลยว่าเป็นราคาที่แพงขึ้นมหาโหดจากงวดปัจจุบันที่พวกเราคนไทยจ่ายกันอยู่ที่ 3.99 บาทต่อหน่วย ล่าสุดจากการให้ข่าวของผู้ที่มั่นหน้ามั่นโหนกอย่างมาก “พงศ์พล ยอดเมืองเจริญ” โฆษกรัฐมนตรีกระทรวงพลังงาน ที่บก.ชวนคุยเคยบอกไปแล้วถึงวิธีการเขียนข่าว

ท่านโฆษกผู้มาดมั่นได้ออกมายืนยันว่า ราคา 4.68 บาทต่อหน่วยนี้เป็นเพียงแค่ราคาเสนอแนะ คำนวนเบื้องต้นจาก กกพ.ยึดตัวแปรหลักตัวแปรเดียว คือการชำระหนี้ให้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือกฟผ.

แล้วบอกด้วยว่าพี่ตุ๋ย “นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กำลังหาแนวทางลดภาระค่าไฟให้ประชาชน ไม่ให้เจอแรงปะทะหลังปีใหม่ และจะพยายามทำตัวเลขให้ลดลงได้มากที่สุด ใกล้เคียงความเป็นจริงที่กระทรวงจัดการได้ ประมาณ 4.20 บาทต่อหน่วย

ใช้กลไกจัดการผสมผสาน หลายขั้นตอนกว่าการลดราคาค่าไฟปกติทั่วไป ไม่ได้ใช้แค่เรื่องประวิงหนี้กฟผ.อย่างเดียว ได้ฟังก็เหมือนจะดูดีอ่ะนะ แต่พ่อคุณเอ๋ยตัวเลข 4.20 บาทต่อหน่วยนี่เรียกว่าถูกแล้วใช่ไหมขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 3,338 เป็นที่น่าตกใจ เมื่อนางศิริเพ็ญ เกียรติเฟื่องฟู รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เผยดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือน ต.ค.66 อยู่ที่ระดับ 89.38 ลดลง 4.29% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่งผลให้ช่วง 10 เดือนแรก (ม.ค.-ต.ค.) ของปี 66 หดตัวเฉลี่ยลดลง 5.04% เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศฟื้นตัวช้า และจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติต่ำกว่าเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้

เรื่อง 3,339 ข้าวไทยขายดี นายชูเกียรติ โอภาสวงศ์ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย ระบุว่า อุปสงค์ข้าวไทยที่เพิ่มสูงขึ้นจากกลุ่มผู้ซื้อที่ไม่คาดหมาย เช่น บราซิลและฟิลิปปินส์ เป็นปัจจัยหนุนให้ราคาข้าวแพงขึ้น พร้อมระบุเสริมว่า ราคาข้าวในประเทศที่สูงขึ้นและเงินบาทแข็งค่าเป็นอีกปัจจัยที่หนุนราคาข้าว แถมพูดเสริมอีกว่า “ช่วงนี้ข้าวของเราขายดี เพราะสต็อกข้าวของเวียดนามเหลือน้อย” เป็นแบบนี้นี่เองครับนายท่าน

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,340 โรบินฮูด (Robinhood) แอปฯซื้อขายหุ้นของสหรัฐ ซึ่งมีส่วนช่วยจุดประกายกระแสแห่ซื้อหุ้นในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 เตรียมเปิดให้บริการแล้วในอังกฤษ และนับเป็นการดำเนินการขยายธุรกิจในต่างประเทศเป็นครั้งแรก

แพลตฟอร์มโรบินฮูดจะเปิดตัวบริการนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ในอังกฤษ สามารถเข้าถึงการซื้อขายหุ้นที่จดทะเบียนในสหรัฐมากกว่า 6,000 รายการ เช่น เทสลา และอะเมซอน

ทั้งนี้ โรบินฮูดอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของอังกฤษ (FCA) ผู้ใช้สามารถรับดอกเบี้ย 5% จากเงินสดที่ยังไม่ได้ลงทุน ซึ่งจะแปลงสกุลเงินจากปอนด์เป็นดอลลาร์สหรัฐ

เรื่องที่ 3,341 นางศรีมุลยานี อินทราวาตี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังอินโดนีเซียระบุว่า นายโจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ได้อนุมัติให้เพิ่มงบประมาณด้านกลาโหมอีก 20% จนถึงสิ้นปีหน้า เพื่ออัปเกรดยุทโธปกรณ์ทางทหารของอินโดนีเซียเพื่อตอบสนองต่อพัฒนาการทางภูมิรัฐศาสตร์

เหตุในการของบดังกล่าวนั้น เกิดจากมองว่าสิ่งเหล่านี้มีความจำเป็นเมื่อพิจารณาจากสภาพของยุทโธปกรณ์ทางทหาร ตลอดจนภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นท่ามกลางพลวัตทางภูมิรัฐศาสตร์และความมั่นคงทางภูมิศาสตร์ที่เพิ่มขึ้น

เรื่องที่ 3,342 เมอร์เซเดส-เบนซ์ ผู้ผลิตรถหรูจากเยอรมนีระบุในวันนี้ (30 พ.ย.) ว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงกับบีเอ็มดับเบิลยู (BMW) ในการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อดำเนินการเครือข่ายสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูงในจีน

คาดว่าจะมีการติดตั้งสถานีสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูงอย่างน้อย 1,000 แห่ง พร้อมเสาเข็มชาร์จประมาณ 7,000 เสาในจีนภายในสิ้นปี 2569 แต่ข้อตกลงดังกล่าวต้องได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบก่อน

เรื่องที่ 3,343 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดในวันนี้ (30 พ.ย.) ว่า เซเว่น แอนด์ ไอ โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของญี่ปุ่นได้เข้าซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น เครือร้านสะดวกซื้อในออสเตรเลีย

ข้อตกลงดังกล่าวมีมูลค่า 1.71 พันล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (1.14 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) อย่างไรก็ดี เซเว่น อีเลฟเว่นยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นต่อรายงานข่าวดังกล่าว

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงพลังงาน ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวเด่น เย็นนี้ ค่าไฟฟ้า ดัชนีอุตสาหกรรม นายชูเกียรติ โอภาสวงศ์ บก.ชวนคุย พรรคประชาธิปัตย์ วทันยา บุนนาค

Continue Reading

Previous: กรุงไทย คาด กนง.คงดอกเบี้ย 2.50% ยาวตลอดปี 2567
Next: ดวงประจำวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 เม.ย. 69

08/04/2026
IMG_2799 ดวงประจำวันพุธที่ 8 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 8 เมษายน พ.ศ.2569

08/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 8 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 8 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 8 เมษายน 2569

08/04/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (7 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 44 ครั้ง ราคาทองปรับลง 300 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (7 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 44 ครั้ง ราคาทองปรับลง 300 บาท

07/04/2026
บางจากฯ นำร่องจ่ายน้ำมันหน้าปั๊มไม่ขาดแคลน บางจากฯ นำร่องจ่ายน้ำมันหน้าปั๊มไม่ขาดแคลน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

บางจากฯ นำร่องจ่ายน้ำมันหน้าปั๊มไม่ขาดแคลน

07/04/2026
ธนารักษ์ เปิดแลกเหรียญที่ระลึก 100 ปี รัชกาลที่ 8 ธนารักษ์ เปิดแลกเหรียญที่ระลึก 100 ปี รัชกาลที่ 8 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธนารักษ์ เปิดแลกเหรียญที่ระลึก 100 ปี รัชกาลที่ 8

07/04/2026
667895310_1326423059588509_3112944302582342897_n “อนุทิน” นำ 3 รมช.เข้ากระทรวงมหาดไทย วันแรก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” นำ 3 รมช.เข้ากระทรวงมหาดไทย วันแรก

07/04/2026
20260407091408_3087 มาแล้ว! ! “รัชดา” โฆษกรัฐบาลคนใหม่ เข้าทำเนียบฯ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว! ! “รัชดา” โฆษกรัฐบาลคนใหม่ เข้าทำเนียบฯ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

07/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

07/04/2026
ราคาทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ทองปรับลง 450 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ทองปรับลง 450 บาท

07/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 เม.ย. 69  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 เม.ย. 69 

07/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 เมษายน 2569

07/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

07/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

03/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

02/04/2026
ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

01/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

01/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

บางจากฯ นำร่องจ่ายน้ำมันหน้าปั๊มไม่ขาดแคลน บางจากฯ นำร่องจ่ายน้ำมันหน้าปั๊มไม่ขาดแคลน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

บางจากฯ นำร่องจ่ายน้ำมันหน้าปั๊มไม่ขาดแคลน

07/04/2026
LINEแชร์เลย! บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เริ่มจำหน่ายน้ำมันดีเซล B20 ที่สถานีบริการนำร่อง... อ่านต่อ

Politics

667895310_1326423059588509_3112944302582342897_n “อนุทิน” นำ 3 รมช.เข้ากระทรวงมหาดไทย วันแรก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” นำ 3 รมช.เข้ากระทรวงมหาดไทย วันแรก

07/04/2026
20260407091408_3087 มาแล้ว! ! “รัชดา” โฆษกรัฐบาลคนใหม่ เข้าทำเนียบฯ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว! ! “รัชดา” โฆษกรัฐบาลคนใหม่ เข้าทำเนียบฯ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

07/04/2026
อนุทิน ชาญ โพล ชี้ คนไทย ไม่มั่นใจรัฐบาลอนุทิน เอาอยู่วิกฤติพลังงาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โพล ชี้ คนไทย ไม่มั่นใจรัฐบาลอนุทิน เอาอยู่วิกฤติพลังงาน

06/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน

07/04/2026
สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5% สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5% 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5%

07/04/2026
กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ

02/04/2026
SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก

02/04/2026

Recommend

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025

Photo Stories

ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ

05/04/2026
BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569” BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569”

04/04/2026
ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร

03/04/2026
Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara” Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara” 1 min read
  • PHOTO STORIES

Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara”

03/04/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026”

02/04/2026
EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี  

01/04/2026
ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ

31/03/2026
BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค

31/03/2026
IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม

30/03/2026
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก

27/03/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568

26/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่

26/03/2026
BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

26/03/2026
BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68

26/03/2026
BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ

24/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM