Skip to content
Wed. Jul 15th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 29-30 ต.ค.2566

29/10/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,743

ยอมรับว่าคอนเทนต์ดีจริง สำหรับการทำงานด้านการประชาสัมพันธ์ของ ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ล่าสุดคว้ารางวัลแห่งความภูมิใจ TikTok Awards Thailand 2023 สาขา  “Social Impact Partner of the Year” : พาร์ทเนอร์ผู้ขับเคลื่อนสังคมดีเด่นแห่งปี จากการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลที่ 1 จาก 5 องค์กรรัฐในงาน TikTok Awards Thailand 2023 งานประกาศรางวัลสุดยอดครีเอเตอร์ผู้สร้างคอนเทนต์ที่สุดแห่งปี เมื่อเย็นวันที่ 28 ต.ค. 2566 ที่ไอคอนสยาม

เรื่องที่ 3,148 โดยงานนี้ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นำทีมงานเข้ารับมอบรางวัลด้วยตนเอง พร้อมเปิดเผยว่า รางวัลนี้เป็นความภาคภูมิใจและกำลังใจสำคัญของพวกเราตำรวจสอบสวนกลาง(CIB) โดยทุกเนื้อหาหรือคอนเท้นต์ที่พวกเราทำออกมานั้น นอกจากเป็นการประชาสัมพันธ์ผลการปฏิบัติงานและการให้ความรู้เรื่องข้อกฎหมายแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือ การเตือนภัยให้ประชาชนรู้เท่าทันทุกกลลวงมิจฉาชีพ ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ เสมือนเป็นการสร้างเกราะป้องกันภัยที่ดีที่สุด ซึ่งที่ผ่านมาก็สามารถทำให้ลดความเสียหายของประชาชนได้จำนวนมาก 

พร้อมทั้งขอบคุณ TIKTOK ที่สร้างแพลตฟอร์ม ที่ทำให้ตำรวจสอบสวนกลาง(CIB) มีช่องทางในการติดต่อสื่อสารกับประชาชน และประชาชนก็สามารถแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดกลับมาได้เช่นเดียวกัน โดยยืนยันว่าหลังจากนี้จะยังคงปฏิบัติหน้าที่ในหน้างานตำรวจควบคู่กับทำคอนเท้นต์ที่แฝงความรู้แต่จะมีความสนุกยิ่งขึ้น โดยย้ำการทำงานแบบมืออาชีพ เป็นกลาง เคียงข้างประชาชน

ยินดีกับรางวัลที่ได้รับด้วยนะครับ และเป็นกำลังใจให้นำเสนอข้อมูลดีๆสู่สังคมต่อไป

เรื่องที่ 3,149  สมกับฉายามือปราบผู้ขยันทำงานจริงๆสำหรับ “วันชัย พนมชัย” ที่ได้กลับมาทำงานที่สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือสมอ.อีกครั้ง แม้ตอนนี้ยังเป็นแค่ รักษาการเลขาธิการ แต่ก็ทำงานลุยอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดก็รีบออกมาชี้แจงให้ผู้ประกอบการ และประชาชนเข้าใจ เมื่ออดีตนายกสมาคมผู้จัดพิมพ์ ร้องเรียนผ่านเฟสบุ๊กไปยังผู้คุมนโยบายต้องการให้ยกเลิกการควบคุมมาตรฐาน มอก. ของหนังสือเสีย

ท่านวันชัยเองก็ไม่รอช้าออกมาชี้แจงทันทีว่า เป็นการตีความที่ไม่ถูกต้อง โดยสมอ.ไม่มีมาตรฐานบังคับสำหรับหนังสือเรียน มีเพียงมาตรฐานกระดาษพิมพ์และเขียน มอก. 287-2565 ซึ่งเป็นมาตรฐานทั่วไป ไม่ใช่มาตรฐานบังคับ เข้าใจกันแล้วเนอะทุกคน

ส่วนนี่ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆจากบริษัททางด้านพลังงาน เมื่อบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เข้าไปร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ หรือ มจพ.ยกระดับมหาวิทยาสู่พลังงานสีเขียว โดยนำปัญญาประดิษฐ์และนวัตกรรมมาปรับใช้

เข้ากระแสและถือเป็นการขับเคลื่อนกับโจทย์ของประเทศ และทั่วโลกสู่สังคมคาร์บอนต่ำ

เรื่องที่ 3,150 นิด้าโพล เผยผลสำรวจของประชาชนถึงความสนใจเกี่ยวกับการเดินทางไปเยือนต่างประเทศของ “เศรษฐา ทวีสิน” นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา โดยประชาชน 39.01% ที่ไม่ได้ให้ความสนใจในเรื่องดังกล่าว ขณะที่ประชาชน 24.43% ให้ความสนใจเรื่องการเข้าพบผู้นำหรือบุคคลสำคัญต่างประเทศ 

ส่วนประชาชนอีก 24.35% ให้ความสนใจเรื่องบทบาทและผลการเยือนต่างประเทศ, 21.83% ให้ความสนใจเรื่องการแต่งกาย/เสื้อผ้าของนายกรัฐมนตรีระหว่างเยือนต่างประเทศ, 19.69% ให้ความสนใจเรื่องการให้สัมภาษณ์ของนายกรัฐมนตรี ระหว่างเยือนต่างประเทศ, 19.08% ให้ความสนใจเรื่องลักษณะท่าทาง และ/หรือ ภาษากายของนายกรัฐมนตรีระหว่างเยือนต่างประเทศ, 10.31% ให้ความสนใจเรื่องการจัดการต้อนรับของประเทศเจ้าภาพ และ 1.98% ระบุไม่ทราบ/ไม่ตอบ/ไม่สนใจ

โดยผู้ที่ติดตามข่าวการเดินทางเยือนต่างประเทศของนายกฯ (799 ราย) 45.31% ระบุค่อนข้างพอใจบทบาทของนายกรัฐมนตรี รองลงมา 23.40% ระบุพอใจมาก ตามด้วย 20.27% ระบุไม่ค่อยพอใจ, 9.39% ระบุไม่พอใจเลย และ 0.63% ระบุไม่ทราบ/ไม่ตอบ/ไม่สนใจ

เรื่องที่ 3,151  “พิเชฐ คุณาธรรมรักษ์” อธิบดีกรมการขนส่งทางราง เปิดเผยว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันศุกร์สิ้นเดือนแรก หลังจากมีนโยบายอัตราค่าโดยสารสูงสุด 20 บาท ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อ 16 ต.ค. 2566 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้บริการสายสีแดงสูงสุดตั้งแต่เปิดให้บริการมา โดยมีผู้ใช้บริการระบบรางรวมทั้งสิ้น 1,675,588 คน-เที่ยว  

ทั้งนี้ มีประชาชนโดยสารสายสีแดงและสายสีม่วงสูงสุด 20 บาทแบบตลอดทั้งวัน โดยเมื่อวันที่ 27 ต.ค.2566 มีประชาชนมาใช้บริการรถไฟฟ้าชานเมือง (สายสีแดง) 34,161 คน-เที่ยว มากที่สุดตั้งแต่เปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีแดง (นิวไฮ) เพิ่มมากขึ้นจำนวน 2,704 คน-เที่ยว หรือเพิ่มขึ้น 8.60% เมื่อเทียบกับวันศุกร์ที่ 20 ต.ค.66 (วันที่ 20 ต.ค.66 ผู้ใช้บริการสายสีแดงนิวไฮก่อนหน้านี้ทั้งหมด 31,457 คน-เที่ยว 

เรื่องที่ 3,152  นานๆ จะได้เป็นข่าวสักครั้ง!! นักข่าวสายเหยี่ยวไม่พลาดแน่นอน หลังจาก “รมช.ตู่-กฤษฎา จีนะวิจารณะ “ รมช.คลัง ลงพื้นที่กับ “เขา” บ้าง เพราะกลัวโลกลืม เนื่องจากมาตรการใหญ่ และหนักๆ ตกไปอยู่กับพรรคไทย มีนายกฯ ควบคลัง และรมช.คลัง “หนิม-จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” จากพรรคเดียวกัน จึงไม่ค่อยมีข่าว “รมช.คลัง ตู่” เท่าใดนัก 

แต่เมื่อวันศุกร์ที่ 27 ต.ค.ผ่านมา “ผอ.เต๋-วิทัย รัตนากร” จัดงานมาตรการช่วยเหลือแก้ไขหนี้ภาคประชาชนตามนโยบายรัฐบาล ณ ธนาคารออมสิน สาขาคลองจั่น เชิญ “รมช.ตู่” ไปเป็นประธาน งานนี้ เรียกพี่น้องประชาชนมากันล้นแบงก์ออมสินยังไม่พอ แถมล้อมหน้า-ล้อมหลังขอถ่ายรูป โดนใจ “อดีตปลัดพี่ตู่” มากที่เดียว!! 

ส่วน ผอ.หนุ่มแห่งแบงก์ออมสิน “วิทัย” เดินไปไหนหน้าตาสดใส ไม่ใช่หน้าเขียว หรือเดินกางขา อย่างที่เขาบอก “โดดบีบ” แต่อย่างใด!! ผอ.เต๋ ยืนยัน-นั่งยัน ทำงานให้รัฐบาลเต็มที่ ภายใต้กฎหมายกำหนด และมีการหารือกันทุกขั้นตอน สบายใจ…ไม่มีเสียว!!   

เรื่องที่ 3,153 ยังวนเวียนอยู่ที่ธนาคารออมสิน ล่าสุด “นพวัชร์” พบหนุ่มใหญ่โชดดี ไม่ได้ถูกรางวัลที่ 1 หรือรวยหุ้น แต่เมื่อกลางปี ตีกอล์ฟได้ Hole in one หรือ ตีลูกลงหลุมได้ในการตีครั้งเดีย ถามกี่ครั้งไม่ยอมบอกว่า ตีที่ไหน คราวนี้ เจอกันแบบจังๆ !! ยอมรับที่ เขา ลือคือเรื่องจริง!! พร้อมโชว์ นามบัตรใหม่ “โชคชัย คุณาวัฒน์” หรือ “พี่โชค” รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน “อาวุโส” กลุ่มปฏิบัติการคือ ปีนี้ ได้ทั้ง Hole in one และได้ อาวุโส มาอีกตำแหน่ง555 !! สุดยอดครับพี่เรา!!  

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,154 อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐดีดตัวขึ้น หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อ เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา ณ เวลา 22.10 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปี อยู่ที่ระดับ 4.858% ส่วนอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปี อยู่ที่ระดับ 5.019%

เรื่องที่ 3,155 จับตาการประชุมเฟด ระหว่างวันที่ 31ต.ค.-1 พ.ย.นี้ หลังพบนักลงทุนเทน้ำหนักเกือบ 100% เฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ในระดับสูงต่อไป 

นักลงทุนเทน้ำหนักเกือบ 100% ในการคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมนโยบายการเงินสัปดาห์หน้า และเพิ่มน้ำหนักในการคาดการณ์ว่าเฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นการประชุมนโยบายการเงินครั้งสุดท้ายในปีนี้

ล่าสุด FedWatch Tool ของ CME Group บ่งชี้ว่า นักลงทุนให้น้ำหนัก 99.5% ที่เฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 5.25-5.50% ในการประชุมวันที่ 31 ต.ค.-1 พ.ย.

นอกจากนี้ นักลงทุนให้น้ำหนัก 79.9% ที่เฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 5.25-5.50% ในการประชุมวันที่ 12-13 ธ.ค. หลังจากที่ให้น้ำหนักเพียง 57.9% ในเดือนที่แล้ว

เรื่องที่ 3,156  นายราจีฟ จันทรเสกขา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสารสนเทศอินเดียเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ (27 ต.ค.) ว่า ทาทา กรุ๊ป (Tata Group) กลุ่มบริษัทข้ามชาติของอินเดีย จะเริ่มผลิตไอโฟน (iPhone) ของบริษัทแอปเปิ้ล (Apple) ในประเทศอินเดีย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การดำเนินการดังกล่าวทำให้ทาทากลายเป็นผู้ผลิตไอโฟนในประเทศรายแรกของอินเดีย หลังจากที่วิสตรอน คอร์ปอเรชัน (Wistron Corporation) ตกลงขายโรงงานแห่งหนึ่งทางตอนใต้ของอินเดียให้กับทาทา

รายงานระบุว่า ราคาธุรกรรมดังกล่าวคาดว่าจะอยู่ที่ 125 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 4,510 ล้านบาท)

เรื่องที่ 3,157  บริษัท โตเกียว อิเล็กทริก เพาเวอร์ โค (เทปโก้) ผู้บริหารโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ไดอิจิ เปิดเผยว่า ทางบริษัทจะทำการปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีรอบที่ 3 ในวันที่ 2 พ.ย.

เทปโก้เปิดเผยว่า จะมีการปล่อยน้ำปนเปื้อนรังสีที่ผ่านการบำบัด 7,800 ตัน ซึ่งเป็นจำนวนเท่ากับการปล่อยน้ำทั้ง 2 รอบก่อนหน้านี้ โดยการปล่อยน้ำในรอบนี้จะเริ่มในวันที่ 2 พ.ย.และเสร็จสิ้นวันที่ 20 พ.ย.

เทปโก้เปิดเผยว่าทางบริษัทจะทำการปล่อยน้ำปนเปื้อนรังสีทั้งหมด 4 รอบในปีงบประมาณปัจจุบัน ซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนมี.ค.2567

เรื่องที่ 3,158 บริษัทญี่ปุ่นราว 93% ขึ้นค่าจ้างให้กับพนักงานในปี 2565 โดยเหตุผลสำคัญคือเพื่อป้องกันไม่ให้พนักงานย้ายไปทำงานที่อื่น ท่ามกลางสถานการณ์การขาดแคลนแรงงาน

ผลสำรวจของสถาบันนโยบายและการฝึกอบรมแรงงานของญี่ปุ่น ได้รับการเผยแพร่ในขณะที่รัฐบาลของนายกรัฐมนตรี ฟูมิโอะ คิชิดะ กำลังร่างมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหม่ เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการขึ้นราคาสินค้า ในขณะที่ค่าจ้างขึ้นไม่มากพอ

รายงานระบุว่า ผู้ตอบแบบสำรวจประมาณ 68% ให้เหตุผลว่า ขึ้นค่าจ้างเพื่อเพิ่มแรงจูงใจและสิทธิประโยชน์ของพนักงาน ขณะที่ประมาณ 42% เปิดเผยว่า จำเป็นต้องขึ้นค่าจ้างเพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนพนักงาน

ในส่วนของบริษัทที่ไม่ได้ขึ้นค่าจ้างให้พนักงานนั้น 70% ให้เหตุผลว่าเป็นเพราะธุรกิจซบเซา โดยบริษัทบางแห่งประสบปัญหามาตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิด-19 เมื่อปี 2563

เรื่องที่ 3,159 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานการเปิดเผยของสำนักข่าวซินหัวว่า เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา สายการบินชั้นนำของจีนรายงานผลกำไรรายไตรมาสเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 3 ปี ส่งผลให้มีความหวังว่าสายการบินรายใหญ่ 3 แห่งของรัฐบาลจีนจะผ่านพ้นความยากลำบากที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ในที่สุด

ทั้งนี้ จีนจะมีเที่ยวบินในประเทศ 96,651 เที่ยวต่อสัปดาห์ เพิ่มขึ้น 34% จากช่วงเดียวกันของเมื่อ 4 ปีที่แล้ว โดยเที่ยวบินใหม่ 7,202 เที่ยวต่อสัปดาห์นั้นเกิดจากการเปิดเส้นทางบินใหม่ภายประเทศ 516 เส้นทาง

สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศที่เพิ่มขึ้นนั้นจะช่วยเพิ่มการเชื่อมต่อระหว่างสนามบินในภูมิภาคทางตะวันตกและตอนใต้ของจีน กับสนามบินศูนย์กลางในเซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง และกว่างโจว

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กฤษฎา จีนะวิจารณะ ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย วิทัย รัตนากร เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: จับตาการประชุมเฟดสิ้นเดือนนี้
Next: คนกรุงฯ แห่ขึ้นรถไฟฟ้าสายสีแดง

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

740325916_2084938099034570_7477926079663731873_n มาแล้ว รัฐบาลเดินหน้าโครงการพยาบาลอาสา เปิดรับสมัคร 13 – 27 ก.ค.นี้ 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

มาแล้ว รัฐบาลเดินหน้าโครงการพยาบาลอาสา เปิดรับสมัคร 13 – 27 ก.ค.นี้

15/07/2026
746878558_1764914741351883_6742543376246344335_n เลือก “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญ คนใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เลือก “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญ คนใหม่

15/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 15 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 15 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 15 กรกฎาคม 2569

15/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ.2569

15/07/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (14 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองปรับลง 450 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (14 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองปรับลง 450 บาท

14/07/2026
บัตรสวัสดิการ เช็คด่วน! ครม.ปรับเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เงื่อนไขใหม่ ปี 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เช็คด่วน! ครม.ปรับเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เงื่อนไขใหม่ ปี 69

14/07/2026
20260714145311_1358 ครม.ยกเลิกฟรีวีซ่า 60 วัน ปรับเป็น 30 / 15 วัน แยกสิทธิรายประเทศ 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

ครม.ยกเลิกฟรีวีซ่า 60 วัน ปรับเป็น 30 / 15 วัน แยกสิทธิรายประเทศ

14/07/2026
S__3932210 ครม.ไฟเขียว กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว และ กระทรวงกีฬา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ไฟเขียว กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว และ กระทรวงกีฬา

14/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

14/07/2026
742208772_122114428658698895_1875625075778279505_n ‘ศุภจี’ระงับแผน ข้าวแกง 40 บาท หลังเจอเสียงวิจารณ์เยอะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี’ระงับแผน ข้าวแกง 40 บาท หลังเจอเสียงวิจารณ์เยอะ

14/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ.2569

14/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กรกฎาคม 2569

14/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

15/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

14/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

13/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

10/07/2026
ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้” ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

09/07/2026
ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

746878558_1764914741351883_6742543376246344335_n เลือก “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญ คนใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เลือก “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญ คนใหม่

15/07/2026
S__3932210 ครม.ไฟเขียว กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว และ กระทรวงกีฬา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ไฟเขียว กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว และ กระทรวงกีฬา

14/07/2026
742208772_122114428658698895_1875625075778279505_n ‘ศุภจี’ระงับแผน ข้าวแกง 40 บาท หลังเจอเสียงวิจารณ์เยอะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี’ระงับแผน ข้าวแกง 40 บาท หลังเจอเสียงวิจารณ์เยอะ

14/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3 EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3

15/07/2026
_image บสย. พร้อมค้ำประกันสินเชื่อ “ไทยช่วยไทย แฟรนไชส์สร้างอาชีพ พลัส” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พร้อมค้ำประกันสินเชื่อ “ไทยช่วยไทย แฟรนไชส์สร้างอาชีพ พลัส”

15/07/2026
ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026 ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026

13/07/2026
ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ” 

07/07/2026

Recommend

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026

Photo Stories

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 ก.ค. 69  1 min read
  • PHOTO STORIES

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 ก.ค. 69 

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026
EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์ 

10/07/2026
เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค

08/07/2026
กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology

08/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25

08/07/2026
SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy

07/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM