Skip to content
Tue. Jun 9th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 25-26 ต.ค.2566

25/10/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,056

มาแล้ว ภาพลุงตู่ พาครอบครัวเที่ยวญี่ปุ่น ครั้งแรกในรอบ 10 ปี

เรื่องที่ 3,121 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพคู่อาจารย์น้อง คู่ชีวิต พร้อมข้อความว่า สวัสดีครับ นับเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปีที่ผมได้มีโอกาสพาครอบครัวเดินทางไปเที่ยว พักผ่อนต่างประเทศ

ลุงตู่ บอกว่า ผมขอนำภาพส่วนตัวจากทริปนี้มาฝาก และหวังว่าจะได้มีโอกาสไปเที่ยวชมอีกหลายๆ ที่ สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ทั้งในและนอกประเทศมีอีกมากมายครับ ไปญี่ปุ่นครั้งนี้ ได้มีโอกาสพบคนไทยที่เข้ามาทักทายด้วยบรรยากาศมิตรไมตรี ผมขอบคุณทุกคนเพื่อเป็นกำลังใจและความระลึกถึงกันตลอดไปครับ

โดย พล.อ.ประยุทธ์  พร้อมด้วยอาจารย์น้อง นราพร จันทร์โอชา ภริยา และลูกสาวฝาแฝด เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เมื่อค่ำวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการไปเที่ยวพักผ่อนเป็นการส่วนตัว ทั้งนี้ ถือเป็นการเดินทางไปพักผ่อนต่างประเทศครั้งแรก หลังวางมือทางการเมือง

และนี่เป็นภาพการเที่ยวพักผ่อนของ พล.อ.ประยุทธ์ ครั้งแรกในรอบ 10 ปี ซึ่งเป็นภาพในบรรยากาศที่หลายคนไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อน

เรื่องที่ 3,122 ลงนามแต่งตั้งกันไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับคณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติ หรือบอร์ดอีวี โดยหากนับรวมประธานบอร์ด้วยก็จะมีด้วยกันทั้งหมด 18 รายด้วยกันที่จะเข้ามาทำหน้าที่

อย่างไรก็ดี จุดที่น่าสังเกตุของบอร์ดชุดนี้ก็คือ การที่มีเสี่ยนิด “เศรษฐา ทวีสิน” นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังนั่งแท่นเป็นประธานด้วยตนเอง ซึ่งแตกต่างจากการแต่งตั้งบอร์ดครั้งที่ผ่านๆมา โดยการลงนามแต่งตั้งประธานบอร์ด จะระบุว่า นายกรัฐมนตรี หรือรองนายกรัฐมนตรีที่ได้รับมอบหมาย เป็นประธาน

สมัยพล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ได้แต่งตั้งรองนายกฯ เป็นประธานบอร์ดแทน เช่น นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์  และนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ เป็นประธานบอร์ดอีวีล่าสุดก่อนที่มีการเลือกตั้ง

นอกจากนี้เสี่ยนิดยังดึงพี่ปืน “นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์” ขึ้นมานั่งเป็นเลขา จากเดิมทุกครั้งจะเป็นปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม และปลัดกระทรวงพลังงานร่วมกัน ซึ่งเป็นกระทรวงหลักที่ทำหน้าที่ดูแลเรื่องอีวีมาตั้งแต่ต้นๆ

แค่เริ่มต้นก็น่าสนใจซะแล้วว่าบอร์ดอีวีจะเดินหน้านโยบายอย่างไรต่อไป แนวทางการส่งเสริมอีวีจะเป็นเช่นไร โปรดติดตามรับชมกันตอนต่อไปได้เลยครับผม

เรื่องที่ 3,123 “ชัย วัชรงค์” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) ครั้งที่ 2/2566 ที่มีนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เป็นประธาน ได้แต่งตั้งคณะกรรมการกลั่นกรองกรรมการรัฐวิสาหกิจ โดยมี “ประสงค์ พูนธเนศ” อดีตปลัดกระทรวงการคลังเป็นประธานกรรมการ

กรรมการ ประกอบด้วย อัชพร จารุจินดา, วรวิทย์ จำปีรัตน์, กุลิศ สมบัติศิริ, ปานทิพย์ ศรีพิมล, พิชัย ชุณหวชิร, สมชาย คูวิจิตรสุวรรณ, ไกรสร บารมีอวยชัย โดยมีผู้อำนวยการ สคร.เป็นกรรมการและเลขานุการ

เรื่องที่ 3,124 “ชาย เอี่ยมศิริ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.การบินไทย (THAI) เผยว่า ในไตรมาส 4/66 การบินไทยแทบไม่ได้รับผลกระทบจากสงครามระหว่างอิราเอลกับกลุ่มปาเลสไตน์ โดยเห็นได้จากยอดจองตั๋วล่วงหน้ายังมีอัตราการสูงกว่า 70% โดยเฉพาะเส้นทางยุโรป และออสเตรเลีย จึงมั่นใจว่าผลประกอบการในไตรมาส 4/66 ก็ยังทำได้ตามแผน แม้อาจจะได้รับผลกระทบเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนที่มีความผันผวนบ้าง

ขณะเดียวกันก็ยอมรับว่าเส้นทางบินไปจีนที่ปัจจุบันมีอัตราส่วนบรรทุกผู้โดยสาร (cabin factor) เฉลี่ย 60% ซึ่งการบินไทยยังคงจำนวนเที่ยวบินเท่าเดิม ซึ่งคาดว่า เป็นผลจากภาวะเศรษฐกิจจีนที่ไม่ค่อยดี และข่าวเหตุการณ์ยิงในพารากอนก็ทำให้รับผลกระทบระยะสั้น

เรื่องที่ 3,125 “ชาติศิริ โสภณพนิช” เอ็มดี BBL กล่าวว่า ภาพรวมสินเชื่อของธนาคารยังคงเป้าหมายเติบโตปี 66 ไว้ที่ 4-6% ซึ่งยังคงมาจากสินเชื่อรายใหญ่ และสินเชื่อในต่างประเทศ โดยเฉพาะสินเชื่อที่มาจากธนาคารเพอร์มาตาในประเทศอินโดนีเซียที่ยังมีการเติบโตที่ดี โดยตั้งแต่สิ้นปี 65 มาถึงไตรมาส 3/66 สินเชื่อรวมของธนาคารขยายตัวไปได้แล้ว 1.5%

ด้านสัดส่วนหนี้ที่มิก่อให้เกิดรายได้ (NPL) ของธนาคารมีแนวโน้มลดลงในไตรมาส 4/66 หลังคุณภาพของลูกหนี้ดีขึ้น เพราะเริ่มเห็นสัญญาณที่ดีจากลูกค้าของธนาคารที่กลับมาชำระคืนหนี้ได้ตามปกติในจำนวนที่เพิ่มขึ้น โดยในไตรมาส 3/66 สัดส่วนหนี้ NPL ของธนาคารอยู่ที่ 3% ทำให้ธนาคารตั้งสำรองฯลดลงตามไปด้วย โดย Coverage ratio ของธนาคารยังคงในระดับสูงกว่า 280%

เรื่องที่ 3,126 นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ (25 ต.ค.) อยู่ที่ 36.18 บาท/ดอลลาร์ ปรับตัวอ่อนค่าเล็กน้อยจากเปิดตลาดเมื่อเช้าที่ระดับ 36.16 บาท/ดอลลาร์โดยระหว่างวัน เงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 36.06 – 36.19 บาท/ดอลลาร์ และเคลื่อนไหวในทิศทางเดียวกับค่า เงินในภูมิภาค

“วันนี้บาทผันผวนตามภูมิภาค หลังเปิดตลาดช่วงเช้า ก็ทยอยปรับตัวแข็งค่า แต่กลับมาอ่อนค่าในช่วงท้ายตลาด” นักบริหารเงิน กล่าว

ส่วนในวันพรุ่งนี้ (26 ต.ค.) คาดอยู่ที่ 36.05 – 36.30 บาท/ดอลลาร์ โดยต้องจับตาการประกาศตัวเลขยอดขายบ้านใหม่ในเดือน ก.ย.ของสหรัฐฯ

เรื่องที่ 3,127  สุดท้ายก็ยอมรับความจริง เรื่องที่ว่า “ดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาท” เดิมจะเริ่มครั้งแรกเดือนก.พ. แต่แล้ว “หนิม-จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” รมช.คลัง ออกมายอมรับความจริง อย่างลูกผู้ชายว่า เสร็จไม่ทันครับ!! ส่วนจะดำเนินการเสร็จเมื่อไหร่ “รมช.หนิม” ตอบไม่ได้จริงๆ หลังจากมีข้อสรุปที่ชัดเจนแล้วว่า “โครงการดิจิทัล วอลเล็ต” จะใช้เงินจากงบประมาณทั้งหมด ประมาณ 400,000 ล้านบาท ผูกพันระยะยาว 4 ปี

ดังนั้น เมื่องบประมาณ2567 ยังไม่เสร็จ โครงการดิจิทัล วอลเล็ต ก็ไม่เสร็จตามความประสงค์ ซึ่งคาดว่า งบประมาณปี2567 จะแล้ว ในเดือนเม.ย.หรือเดือนพ.ค. เมื่อถึงเวลานั้น “ดิจิทัล วอลเล็ต” ก็น่าจะมีความพร้อมใช้ 100% ครับผม!! 

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,128 จอห์น ลี ผู้บริหารสูงสุดของเขตปกครองพิเศษฮ่องกง (HKSAR) เผยว่า ฮ่องกงจะดำเนินมาตรการต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมการมีบุตร ท่ามกลางอัตราการเกิดที่ระดับต่ำ

นายลี กล่าวว่า รัฐบาลจะมอบเงินสดแบบจ่ายครั้งเดียวจำนวน 20,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 2,556 ดอลลาร์ หรือราว 92,492 บาท) สำหรับทารกทุกคนที่เกิดตั้งแต่วันนี้ (25 ต.ค.) โดยจะมอบให้แก่ผู้ปกครองที่เป็นผู้อยู่อาศัยถาวรของฮ่องกง โดยมาตรการนี้จะมีระยะเวลา 3 ปี

นอกจากนี้ ยังมีมาตรการจูงใจอื่น ๆ ได้แก่ การเพิ่มวงเงินหักลดหย่อนสูงสุด 20% สำหรับดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านหรือค่าเช่าในประเทศ เช่นเดียวกับสิทธิพิเศษในการซื้อแฟลตที่ได้รับเงินอุดหนุนและการเช่าที่อยู่อาศัยสาธารณะ

เรื่องที่ 3,129 โตโยต้า บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น เผยโฉมรถต้นแบบของเล็กซัสใหม่ โดยรถต้นแบบดังกล่าว สามารถวิ่งได้เป็นระยะทางประมาณ 1,000 กิโลเมตร บริษัทตั้งเป้าที่จะเปิดตัวภายในปี 2569 และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ที่มุ่งไปสู่รถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) โดยอาศัยเทคโนโลยีแบตเตอรี่ขั้นสูง

รายงานระบุว่า รถต้นแบบ LF-ZC ถูกเปิดตัวในงานเจแปน โมบิลีตี โชว์ (Japan Mobility Show) งานแสดงยานยนต์ของญี่ปุ่น วันนี้ (25 ต.ค.) โดยรถใช้แบตเตอรี่แบบแท่งปริซึมที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งสามารถวิ่งได้ไกลกว่ารถยนต์ไฟฟ้าทั่วไปประมาณ 2 เท่า หรือประมาณ 1,000 กิโลเมตร (620 ไมล์)

“กุญแจสำคัญในการบรรลุความก้าวหน้านี้คือการลดขนาดชิ้นส่วนให้เหลือน้อยที่สุด รวมถึงแบตเตอรี่ที่มีขนาดเล็กลงและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น พร้อมกำลังและระยะทางที่มากขึ้น” นายไซมอน ฮัมฟรีส์ ประธานคณะกรรมการด้านแบรนด์ ของโตโยต้ากล่าวต่อสื่อมวลชน

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ชาติศิริ โสภณพนิช ดิจิทัล วอลเล็ต นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ บก.ชวนคุย ประยุทธ์ จัทร์โอชา เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: เอ็กซิมแบงก์เผยส่งออกไตรมาส 4 ขยายตัวเป็นบวกในรอบ 5 ไตรมาส
Next: ดิจิทัล วอลเล็ต เลื่อนไม่มีกำหนด

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

S__94584855_0 ช่วยน้ำเงินด้วย! ร้อง ป.ป.ช.ฟัน อธิบดีปกครอง ใช้อำนาจหน้าที่มิชอบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ช่วยน้ำเงินด้วย! ร้อง ป.ป.ช.ฟัน อธิบดีปกครอง ใช้อำนาจหน้าที่มิชอบ

09/06/2026
719113462_1317525713842044_7064468924848355543_n กรมที่ดิน แจงอีก “ปู่ชัย” เช่าที่เขากระโดง 6 ไร่ ไม่รวม 5,083 ไร่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กรมที่ดิน แจงอีก “ปู่ชัย” เช่าที่เขากระโดง 6 ไร่ ไม่รวม 5,083 ไร่

09/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

09/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 มิ.ย. 69

09/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 9 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันอังคารที่ 9 มิถุนายน พ.ศ.2569

09/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 9 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 9 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 9 มิถุนายน 2569

09/06/2026
เช้านี้!! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 50 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้!! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้!! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 50 สตางค์ต่อลิตร

09/06/2026
702478_0 “ศิริกัญญา” ยื่นผู้ตรวจการฯ สอบรัฐบาลนำเงินกู้ มาโปะบัตรคนจน 1.88 หมื่นล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ศิริกัญญา” ยื่นผู้ตรวจการฯ สอบรัฐบาลนำเงินกู้ มาโปะบัตรคนจน 1.88 หมื่นล้าน

08/06/2026
715570200_1316767027251246_8310924063885007252_n กรมที่ดินแจง เหตุไม่เพิกถอนเขากระโดง 995 แปลง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กรมที่ดินแจง เหตุไม่เพิกถอนเขากระโดง 995 แปลง

08/06/2026
ราคาทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 150 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 150 บาท

08/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

08/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 มิ.ย. 69

08/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

09/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

08/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

05/06/2026
“สิงห์ เอสเตท” ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี "สิงห์ เอสเตท" ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

“สิงห์ เอสเตท” ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี

04/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

04/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

"สิงห์ เอสเตท" ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี

“สิงห์ เอสเตท” ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้!! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 50 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้!! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้!! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 50 สตางค์ต่อลิตร

09/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.50... อ่านต่อ

Politics

S__94584855_0 ช่วยน้ำเงินด้วย! ร้อง ป.ป.ช.ฟัน อธิบดีปกครอง ใช้อำนาจหน้าที่มิชอบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ช่วยน้ำเงินด้วย! ร้อง ป.ป.ช.ฟัน อธิบดีปกครอง ใช้อำนาจหน้าที่มิชอบ

09/06/2026
719113462_1317525713842044_7064468924848355543_n กรมที่ดิน แจงอีก “ปู่ชัย” เช่าที่เขากระโดง 6 ไร่ ไม่รวม 5,083 ไร่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กรมที่ดิน แจงอีก “ปู่ชัย” เช่าที่เขากระโดง 6 ไร่ ไม่รวม 5,083 ไร่

09/06/2026
702478_0 “ศิริกัญญา” ยื่นผู้ตรวจการฯ สอบรัฐบาลนำเงินกู้ มาโปะบัตรคนจน 1.88 หมื่นล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ศิริกัญญา” ยื่นผู้ตรวจการฯ สอบรัฐบาลนำเงินกู้ มาโปะบัตรคนจน 1.88 หมื่นล้าน

08/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center” 

09/06/2026
CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026

Recommend

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026

Photo Stories

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026
สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM