Skip to content
Thu. May 14th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 15-16 ต.ค.2566

15/10/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,795

จัดงานใหญ่อลังการ สำหรับการผูกข้อต่อแขน “บิ๊กทิน” สุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ป้ายแดง โดยเมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานผูกข้อต่อแขน เรียกขวัญตามประเพณีคนอีสาน เมื่อได้เป็นใหญ่เป็นโต ก็ต้องมีการเรียกขวัญ เชิญผู้หลักผู้ใหญ่ เพื่อนฝูงมาผูกแขนเพื่อเป็นสิริมงมล

เรื่องที่ 3,058 งานนี้จัดยิ่งใหญ่ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีเอเชีย แปซิฟิค อ.เชียงยืน จ.สารคาม โดยมีศิลปินลูกทุ่ง หมอลำขึ้นเวทีอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็น สาวน้อยเพชรบ้านแพง , เฉลิมพล มาลาคำ, ยิ่งยง ยอดบัวงาม ,รุ่ง สุริยา ฯลฯ

บิ๊กทิน ขึ้นกล่าวขอบคุณพี่น้องชาวมหาสารคามที่ให้การสนับสนุนเรื่อยมา นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่เคยลืมกัน พร้อมสัญญาว่าจะทำคุณประโยชน์ให้กับคนมหาสารคามและคนไทยให้มากที่สุด

โดยก่อนการเริ่มแสดง ก็ไม่ลืมที่จะยืนไว้อาลัยให้กับคนไทยที่สูญเสียจากเหตุการณ์สงครามอิสราเอล-ฮามาส 

พร้อมบอกว่าในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้กองทัพอากาศบินไปรับคนไทยกลับบ้านแล้ว

เรื่องที่ 3,059 ได้ข่าวมาว่าท่านรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานจะนัดพบปะกับสื่อมวลชนในเร็ววันนี้ งานนี้ก็เล่นเอาสื่อมวลชนหลายสำนักต่างพากันเลิกลั่ก และว้าวุ่นกันไปหมด

บางท่านถึงขนาดบอกว่าต้องไปหาชุดราชปะแตน หรือหาชุดสูทเพื่อรอพบท่านชายตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” ที่บ้านพิบูลย์ธรรม เพราะได้ยินเกียรติศัพท์มาอย่างหนาหูเหลือเกินว่าท่านค่อนข้างไม่เหมือนกับ รมว.พลังงานที่ผ่านมา

แค่สถานที่นั่งทำงานก็แตกต่างแล้ว ส่วนอีกนัดหนึ่งที่ผู้สื่อข่าวหลายท่านต้องไปประสบพบเจอมาก็คืองานแถลงข่าวที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งทำเป็นกำหนดการเชิญออกมา แต่พอนักข่าวไปจริง กับพบกับปัญหาหน้างานเกือบจะไม่ได้เข้าไปทำข่าว

ความจริงแล้วนักการเมือง หรือ รมว. ก็คือผู้ที่อาสาเข้ามาทำงานเพื่อประชาชน และผู้สื่อข่าวเองก็คือสื่อกลางที่จะนำสานส์ของท่านไปสู่ประชาชนให้ได้รับรู้ว่าจะทำอะไร สื่อมวลชนเองก็ไม่ได้ขอให้ต้องมาดูแล หรือทำอะไร แค่เปิดโอกาสให้ได้ทำข่าว หรืออำนวยความสะดวกให้บ้างก็พอขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 3,060 ในวันพฤหัสบดีที่ 12 ต.ค.เงินบาทปิดตลาดที่ระดับ 36.17 บาทต่อดอลลาร์ฯ เทียบกับ 37.02 บาทต่อดอลลาร์ฯ ในวันศุกร์ก่อนหน้า (6 ต.ค.) ส่งผลให้เงินบาทพลิกแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบกว่า 2 สัปดาห์ เช่นเดียวกับสกุลเงินส่วนใหญ่ในเอเชีย ท่ามกลางความกังวลต่อผลกระทบจากราคาน้ำมันในตลาดโลก สวนทางเงินดอลลาร์ฯ ที่แข็งค่าขึ้นในฐานะสกุลเงินปลอดภัย หลังมีสัญญาณตึงเครียดในอิสราเอล

ทั้งนี้ ในช่วงระหว่างวันที่ 16-20 ต.ค.2566 ธนาคารกสิกรไทยมองกรอบการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทที่ระดับ 35.70-36.30 บาทต่อดอลลาร์ฯ 

เรื่องที่ 3,061 จากนี้ไป ประเด็นข่าวที่เกี่ยวข้องกับดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาท ขอให้ฟังเสียงจาก “รมต.หมิน-จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” รมช.คลัง เพียงผู้เดียว ในฐานะอนุกรรมการเรื่องดังกล่าว เพื่อรายงานให้นายกฯ ตัดสินใจ ไม่ต้องสนใจแหล่งข่าว หรือรายงานข่าวใดๆ ทั้งสิ้น เพราะขณะนี้ ยังไม่มีข้อสรุปใดๆ ทั้งปวง 

ส่วนข้อกังขาเรื่องดิจิทัล วอลเล็ต ล่าสุด “รมต.หนิม” ยืนยันหลายประเด็นคือ 1.จำนวนเงิน 560,000 ล้านบาท ล่าสุด จะใช้ 548,000 ล้านบาท เนื่องจากจำนวนประชาชนเข้าร่วมโครงการลดลงจาก 56 ล้านคน ตัวเลขใหม่ จะอยู่ที่ 54.8 ล้านคน สำหรับคนที่มีอายุเกิน 16 ปีขึ้นไป 

2.ความจำเป็น กับไม่จำเป็น ขอให้นักวิชาการส่วนใหญ่ไปสำรวจมาด้วย ใครคือที่จำเป็นต้องได้ ดิจิทัล วอลเล็ต และใครคือ คนที่ไม่ควรได้ เช่น คนรวย มีเงินตั้งแต่ 1 ล้านคน ไม่ควร ก็ขอให้บอกมาเลย ไม่ใช่พูดลอยๆ 

และ3. มาตรการของรัฐตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่เคยมีประชาชนที่ได้รับสิทธิ์ มาลงทะเบียนครบ 100% และในจำนวนนั้น ก็ไม่เคยใช้สิทธิ์ ครบ 100% ดังนั้น วงเงินที่คาดว่า จะใช้ 548,000 ล้านบาท (ตัวเลขใหม่) ก็ไม่น่าถึง แต่ใช่ตัวเลข “มั่วๆ” 400,000 ล้านบาทหรือไม่ “รมต.หมิน” บอกว่า ไม่ทราบ เพราะยังไม่เปิดให้ยืนยันตัวตน จึงเป็นตัวเลขที่มั่วมากๆ ครับ!! 

ส่วนกรณีที่ให้ยื่นยันตัวตน เพื่อแสดงความจำนงใช้สิทธิ์ ไม่ใช่เรื่องของการลงทะเบียน ที่สำคัญ โครงการ “ดิจิทัล วอลเล็ต” ได้มอบหมายให้สมาคมแบงก์รัฐ เป็นหน่วยดำเนินการไม่ใช่บริษัทเอกชน หรือบริษัทใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับนายกฯ และเป๋าตัง ของธนาคารกรุงไทย เนื่องจากดิจิทัล วอลเล็ต ที่อยู่ในบล็อกเชน จะเป็นข้อมูลของประชาชนทั้งหมด โดยมีความโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ และมีความเป็นกลาง จึงควรเป็นข้อมูลของภาครัฐ ไม่ใช่ธนาคารเอกชน 

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,062 สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานถ้อยแถลงของกระทรวงสาธารณสุขของฮามาส ซึ่งระบุในวันนี้ (15 ต.ค.) ว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2,329 ราย บาดเจ็บ 9,042 ราย ในฉนวนกาซาจากการโจมตีทางอากาศของอิสราเอล นับตั้งแต่เมื่อ 8 วันก่อนที่กลุ่มติดอาวุธฮามาสโจมตีพลเรือนทางตอนใต้ของอิสราเอล กระทรวงฯ ยังรายงานด้วยว่า ข้อมูลดังกล่าวได้รับการอัปเดตเมื่อเวลา 7:47 น. ตามเวลาท้องถิ่น (11:47 น. ตามเวลาไทย)  

เรื่องที่ 3,063 อิหร่านเตือนในโพสต์ X (ทวิตเตอร์) เมื่อวันเสาร์ (14 ต.ค.) ว่า หากอิสราเอลไม่หยุดก่อ “อาชญากรรมสงครามและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” สถานการณ์ก็อาจบานปลายไปสู่ผลกระทบในวงกว้าง ถ้อยแถลงดังกล่าว ซึ่งโพสต์โดยคณะผู้แทนของอิหร่านในสหประชาชาติ (UN) เกิดขึ้นหลังจากที่เว็บไซต์ Axios รายงานว่า อิหร่านเตือนอิสราเอลผ่านทาง UN ไม่ให้เริ่มปฏิบัติการบุกภาคพื้นดินในฉนวนกาซาที่กลุ่มติดอาวุธฮามาสควบคุม หากอิสราเอลยังดำเนินการต่อ อิหร่านก็พร้อมเข้าแทรกแซง

“หากอาชญากรรมสงครามและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ตามนโยบายเหยียดเชื้อชาติของอิสราเอลไม่ยุติลงทันที สถานการณ์อาจลุกลามจนควบคุมไม่ได้ และนำไปสู่ผลกระทบในวงกว้าง อันเป็นความรับผิดชอบของสหประชาชาติ คณะมนตรีความมั่นคง และรัฐต่าง ๆ ที่ขับเคลื่อนคณะมนตรีไปสู่ทางตัน” โพสต์ของคณะผู้แทนของอิหร่านใน UN ระบุ

เรื่องที่ 3,064 สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานคำแถลงการณ์ของนายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของจีน ที่ระบุในวันนี้ (15 ต.ค.) ว่า ปฏิบัติการของอิสราเอลในฉนวนกาซา “เกินขอบเขตการป้องกันตัว” และเรียกร้องให้รัฐบาลอิสราเอล “ยุติการลงโทษรวมหมู่ต่อประชาชนในฉนวนกาซา”

คำแถลงการณ์จากกระทรวงฯ ระบุว่า นายหวังแสดงความคิดเห็นดังกล่าวระหว่างการสนทนาทางโทรศัพท์กับเจ้าชายไฟซัล บิน ฟาร์ฮาน รัฐมนตรีต่างประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันเสาร์ (14 ต.ค.) โดยนายหวังยังเน้นย้ำว่า “ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องไม่ควรดำเนินการใด ๆ เพื่อทำให้สถานการณ์บานปลาย และควรกลับเข้าสู่โต๊ะเจรจาโดยเร็วที่สุด”

เรื่องที่ 3,065 ทำเนียบขาวเปิดเผยในวันศุกร์ (13 ต.ค.) ว่า เกาหลีเหนือได้ส่งมอบอุปกรณ์ทางทหารและอาวุธยุทโธปกรณ์มากกว่า 1,000 ตู้คอนเทนเนอร์ให้กับรัสเซียสำหรับทำสงครามในยูเครน

มีการคาดการณ์ตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้วว่า เกาหลีเหนืออาจช่วยเหลือรัสเซียด้วยการจัดหาอาวุธสำหรับกับสู้รบกับยูเครน โดยนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้เดินทางไปเยือนรัสเซียเพื่อพบปะกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน และเยี่ยมชมสถานที่ทางทหารที่สำคัญของรัสเซีย

นายจอห์น เคอร์บี โฆษกสภาความมั่นคงแห่งชาติของทำเนียบขาวกล่าวว่า สหรัฐเชื่อว่า นายคิมกำลังมองหาเทคโนโลยีอาวุธที่ก้าวล้ำของรัสเซียโดยแลกกับอาวุธยุทโธปกรณ์ของเกาหลีเหนือ เพื่อส่งเสริมโครงการทางทหารและนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ

ทำเนียบขาวได้เผยแพร่ภาพที่แสดงว่า ตู้คอนเทนเนอร์ได้ถูกบรรทุกขึ้นเรือที่ติดธงของรัสเซีย ก่อนที่จะถูกเคลื่อนย้ายโดยรถไฟไปยังภาคตะวันตกเฉียงใต้ของรัสเซีย โดยตู้คอนเทนเนอร์ดังกล่าวถูกขนส่งระหว่างวันที่ 7 ก.ย.-1 ต.ค.ระหว่างเมืองนาจินของเกาหลีเหนือไปยังเมืองดูเนย์ของรัสเซีย

เรื่องที่ 3,066 กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) คาดการณ์ว่า การที่เศรษฐกิจจีนฟื้นตัวซบเซาประกอบกับวิกฤตในภาคอสังหาฯ ของจีนนั้น จะส่งผลกระทบต่อแนวโน้มเศรษฐกิจของเอเชียซึ่งก่อนหน้านี้เคยเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยกลุ่มผู้ส่งออกสินค้าโภคภัณฑ์ที่ค้าขายกับจีนอย่างใกล้ชิดจะได้รับผลกระทบเป็นพิเศษ

IMF ระบุในบล็อกวันนี้ว่า เศรษฐกิจจีนที่กลับมาคึกคักหลังพ้นช่วงล็อกดาวน์สมัยโควิดนั้น เสียแรงผลักดันเร็วกว่าคาด ขณะที่เศรษฐกิจสหรัฐก็ไม่ได้ช่วยเอเชียได้มากนัก เพราะสหรัฐโฟกัสกับภาคบริการมากกว่า

นอกจากนี้ การที่สภาวะทางการเงินในหลายประเทศทั่วโลกเข้มงวดขึ้นอาจทำให้เงินทุนไหลออกจากเอเชีย และทำให้ค่าเงินในเอเชียอ่อนค่าลงด้วย

ทั้งนี้ ในรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลก (World Economic Outlook) IMF คงคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกปี 2566 ที่ระดับ 3% ไม่เปลี่ยนแปลงจากเดิม แต่ปรับลดการคาดการณ์ปี 2567 ลงจากเดิม 3.0% เหลือ 2.9%

IMF ได้ปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ ซึ่งเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในโลกขึ้นอีก 0.3 จุดเปอร์เซ็นต์ เป็น 2.1% ในปี 2566 และเพิ่มขึ้น 0.5 จุดเปอร์เซ็นต์ เป็น 1.5% ในปีหน้า โดยอ้างถึงการลงทุนทางธุรกิจที่แข็งแกร่งขึ้นและการบริโภคที่เพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้สหรัฐกลายเป็นประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่เพียงประเทศเดียวที่เศรษฐกิจขยายตัวสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ก่อนเกิดโควิด-19

ในทางตรงกันข้าม GDP ของจีนคาดว่า จะขยายตัว 5.0% ในปี 2566 และ 4.2% ในปี 2567 ซึ่งปรับลดจากตัวเลขคาดการณ์เดิมลง 0.2 จุดเปอร์เซ็นต์ และ 0.3 จุดเปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ โดยสาเหตุหลักมาจากวิกฤตอสังหาริมทรัพย์ของประเทศและอุปสงค์จากภายนอกที่อ่อนแอ

นอกจากนี้ IMF ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจยูโรโซนลงเหลือ 0.7% ในปี 2566 และ 1.2% ในปี 2567 ซึ่งลดลงจากตัวเลขคาดการณ์ในเดือนก.ค.ที่ 0.9% และ 1.5% ตามลำดับ 

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง ดิจิทัล วอลเล็ต นายจุลพันธ์  อมรวิวัฒน์ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค นายสุทิน คลังแสง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: FTA ไทย-ศรีลังกาปิดดีลในปีนี้ 
Next: สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

699331030_1408699501294033_1779685482019347128_n โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ เป็นผู้นำฝ่ายค้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ เป็นผู้นำฝ่ายค้าน

14/05/2026
"ศุภมาส" สั่ง สคบ. สอบติดตั้งโซลาร์เซลล์ไม่ได้มาตรฐาน “ศุภมาส” สั่ง สคบ. สอบติดตั้งโซลาร์เซลล์ไม่ได้มาตรฐาน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“ศุภมาส” สั่ง สคบ. สอบติดตั้งโซลาร์เซลล์ไม่ได้มาตรฐาน

14/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

14/05/2026
ราคาทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 150 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 150 บาท

14/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 พ.ค. 69

14/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 พฤษภาคม 2569

14/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2569

14/05/2026
ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร

14/05/2026
S__93806672_0 ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา

13/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

13/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 พ.ค. 69

13/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 พฤษภาคม 2569

13/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

14/05/2026
ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น

14/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

13/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

12/05/2026
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น

ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร

14/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น... อ่านต่อ

Politics

699331030_1408699501294033_1779685482019347128_n โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ เป็นผู้นำฝ่ายค้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ เป็นผู้นำฝ่ายค้าน

14/05/2026
S__93806672_0 ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา

13/05/2026
20260512145550_4227 ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย

12/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท

14/05/2026
กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล

14/05/2026
SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร

14/05/2026
กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank

14/05/2026
EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM