Skip to content
Sun. Aug 2nd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 2-3 ต.ค.2566

02/10/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,767

กรณีการขับหมออ๋อง ปดิพัทธ์ สันติภาดา กำลังจะสร้างปัญหาให้กับพรรคก้าวไกล

เรื่องที่ 2,964 ล่าสุด ศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช.ขอให้ไต่สวน โดยมองว่า เป็นการใช้เล่ห์กลมีมติขับหมออ๋องออกจากสมาชิกภาพเพื่อให้สมประโยชน์ด้วยกันทั้งคู่ อันไม่เป็นไปตามนัยยะทางกฎหมายที่กำหนดไว้หรือไม่

กรณีนี้ถูกมองว่า พรรคก้าวไกล ขับ หมออ๋อง ออกจากการเป็นสมาชิกพรรค เพื่อให้ดำรงตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนฯได้ต่อไป และหัวหน้าพรรคก้าวไกลก็จะได้เป็นผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯได้ เรียกว่า ได้ทั้ง 2 ตำแหน่ง จึงเหมือนการเล่นละคร นิติกรรมอำพราง หรือสมคบคิด

ไม่เพียงแต่นักร้องอย่างศรีสุวรรณ เท่านั้นที่ออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ 

อดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ฐานะประธานวิปรัฐบาล ยังมีความพยายามยื่นญัตติด่วน เพื่อให้สภาฯได้ถกเถียงเรื่องดังกล่าว แต่เอาเข้าจริงกลับกลัวก้าวไกล จะใช้โอกาสนี้ตีกัน จึงเปลี่ยนแผนเป็น ควรยื่นองค์กรที่เป็นกลางให้พิจารณาเรื่องดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ได้ให้นายชูศักดิ์ ศิรินิล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ฐานะฝ่ายกฎหมาย พิจารณาในรายละเอียดอีกครั้ง โดยคาดว่าจะยื่นเกี่ยวข้องกับประเด็นจริยธรรม

นี่แค่เริ่มต้น ก้าวไกล ยังต้องเจออีกหลายปัญหา อันเป็นผลจากการขับหมออ๋องออกจากพรรคครั้งนี้

เรื่องที่ 2,965 ดูท่าท่านตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน จะไม่ใช่แค่เป็นที่ต้องการของสื่อมวลชนอย่างเดียวเสียแล้วสิขอรับ เพราะล่าสุดกลุ่มอดีตผู้ปฏิบัติงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือกฟผ. และภาคประชาชนก็พบเจอท่านตัวเป็นๆเหมือนกัน

เหตุผลก็ไม่มีอะไรมาก เพราะงานที่ท่านตุ๋ยควรที่จะเร่งดำเนินการอีกเรื่องกลับไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มาแล้วถึง 3 ครั้ง 3 ครา แต่เรื่องของการแต่งตั้งผู้ว่าฯ กฟผ. คนที่ 16 ที่มีชื่อว่า “เทพรัตน์ เทพพิทักษ์” ซึ่งเคยผ่านมมติเห็นชอบจาก ครม. มาแล้ว 1 ครั้งแต่ถูกชะลอไว้ก็ยังคาราคาซังอยู่

ทั้งที่รัฐบาลชุดที่แล้วเค้าโยนภาระมาให้ และถือว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เร่งด่วน เนื่องจากพี่สิงห์ “บุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร” ผู้ว่าฯ กฟผ.คนล่าสุดได้หมดวาระการดำรงตำแหน่งไปตั้งแต่วันที่ 21 ส.ค. 2566 เรียกว่าเกิน 1 เดือนมาแล้วที่ตำแหน่งว่างลง

ไม่รู้ว่าท่านตุ๋ยมองไม่เห็นเรื่องนี้ หรือคิดว่าเรื่องนี้ไม่จำเป็นเร่งด่วน หรือนายทุนของพรรคยังไม่พอใจก็ไม่ทราบได้ ยังไงก็เตรียมคำตอบไว้ให้ดีก็แล้วกันนะขอรับเจ้านาย เพราะอาจจะมีคนกลุ่มหนึ่งบุกไปหาในไม่ช้า

เรื่องที่ 2,966 หลังจากที่นายกรัฐมนตรี ในฐานะควบ รมว.คลัง เชิญผู้ว่าการ ธปท. “ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ” มาหารือที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมรับประธานอาหารกลางและผลไม้ร่วมกัน ภาพนี้ คงจะดับข่าวลือ ข่าวปล่อย เรื่องปลดผู้ว่า ธปท.ได้ชงัก!! แถม “นายกฯ นิด” ยังเขียนต่อในเฟสฯ จากนี้ จะเจอกันในลักษณะนี้ ทุกเดือน หรือไม่ ก็โทรคุยกันทางโทรศัพท์ เพื่อหารือเรื่องเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิด จบข่าว!! ลือ 

เรื่องที่ 2,967 นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยาเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ (2ต.ค.) อยู่ที่ 36.93 บาท/ดอลลาร์ ปรับตัวอ่อนค่าจาก เปิดตลาดเมื่อเช้าที่ระดับ 36.74 บาท/ดอลลาร์ เคลื่อนไหวในทิศทางตาลาดโลก แต่อ่อนค่ามากสุดในภูมิภาค ระหว่างวันเคลื่อนไหวใน กรอบ 36.69 – 36.93 บาท/ดอลลาร์

“บาทปรับตัวอ่อนค่าต่อเนื่องทำนิวไฮในรอบ 11 เดือน อ่อนค่าสุดในภูมิภาค อาจเป็นผลจากการนำเข้าทองคำและน้ำมัน แนวโน้มพรุ่งนี้มีโอกาสอ่อนค่าทะลุ 37 บาท” นักบริหารเงิน กล่าว

เรื่องที่ 2,968 คิง เพาเวอร์ สร้างปรากฏการณ์ส่งมอบความสุขตอบแทนลูกค้า เดินหน้าปลุกกำลังซื้อ นักเดินทาง ฉลองครบรอบ 34 ปี จัดแคมเปญ “34th Anniversary Delights & Surprises ช้อปวนไป เป็นไปได้ไม่รู้จบ” 

ช้อปแฮปปี้มีแต่แจก แจกไม่ยั้ง กับโปรโมชั่นที่พร้อมแจกหนัก ลุ้นรับของรางวัลสุดยิ่งใหญ่ รถยนต์ไฟฟ้า Lexus RZ 450e Premium พร้อมกิจกรรมจัดเต็มและอื่น ๆ อีกมากมาย พบกับ THE POSSIBILITIES MAKERS เจฟ ซาเตอร์, เจเลอร์, ต้าเหนิง และ 4EVE มาร่วมทำกิจกรรมฉลองครบรอบ

34 ปี พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกจัดเต็มตลอดเดือนต.ค. นี้ ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ พัทยา ภูเก็ต ศรีวารี

ตั้งแต่วันที่ 18-23 ต.ค. 2566 เพื่อแทนคำขอบคุณสำหรับลูกค้าคนสำคัญให้มีความสุขไปพร้อมๆ กัน พร้อมมอบโปรโมชั่นที่ดีที่สุดแห่งปี ช้อปวนไปได้ตั้งแต่วันที่ 1-31 ต.ค. นี้

สรุปข่าวต่างประเทศ 

เรื่องที่ 2,969 ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐได้กดดันให้พรรครีพับลิกันในสภาคองเกรสสนับสนุนการจัดสรรงบประมาณเพื่อช่วยเหลือยูเครนในการป้องกันตนเองจากการรุกรานของรัสเซีย โดยกล่าวว่า เขารู้สึกผิดหวังที่ความขัดแย้งทางการเมืองเกือบจะทำให้หน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐถูกปิดดำเนินงาน หรือชัตดาวน์

ปธน.ไบเดน กล่าวภายหลังจากสภาคองเกรสผ่านร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราว และส่งต่อให้เขาลงนามบังคับใช้เป็นกฎหมายได้ก่อนกำหนดเส้นตายในช่วงเที่ยงคืนวันเสาร์ที่ 30 ก.ย.ตามเวลาสหรัฐ ซึ่งช่วยให้หน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐมีงบประมาณใช้จ่ายไปจนถึงวันที่ 17 พ.ย. แต่กฎหมายฉบับนี้ไม่ได้ครอบคลุมถึงการจัดสรรงบประมาณเพื่อช่วยเหลือยูเครน

ทั้งนี้ ปธน.ไบเดนกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า พรรครีพับลิกันให้คำมั่นว่าจะเดินหน้าการโหวตเพื่อสนับสนุนร่างงบประมาณช่วยเหลือยูเครนต่อไป และยังกล่าวด้วยว่า “เราไม่สามารถปล่อยให้การสนับสนุนยูเครนถูกขัดขวางไม่ว่าในกรณีใด ๆ ผมคาดหวังอย่างเต็มที่ว่า นายแมคคาร์ธีย์ จะรักษาคำมั่นสัญญาในการให้การสนับสนุนที่จำเป็นแก่ยูเครนในการปกป้องตนเองจากรัสเซีย

เรื่องที่ 2,970 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างอิงข้อมูลการค้าและผู้เข้าร่วมตลาดว่า รัฐบาลญี่ปุ่นได้ระงับการขายรถยนต์มือสองส่วนใหญ่ให้กับรัสเซีย ส่งผลกระทบต่อการค้าที่มีมูลค่าเกือบ 2,000 ล้านดอลลาร์ต่อปี ซึ่งเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศอื่น ๆ เนื่องจากการคว่ำบาตรรัสเซียที่รุกรานยูเครน

ในช่วงต้นเดือนส.ค. รัฐบาลญี่ปุ่นได้สั่งห้ามส่งออกรถยนต์มือสองทั้งหมด ยกเว้นรถยนต์ขนาดเล็กไปยังรัสเซีย โดยตัดช่องทางการค้ารถยนต์แบรนด์โตโยต้า, ฮอนด้า และนิสสันมือสองสำหรับเครือข่ายผู้ค้าและท่าเรือขนาดเล็ก โดยเฉพาะท่าเรือในฟูชิกิ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการส่งออกในทะเลญี่ปุ่น

เรื่องที่ 2,971 ฟิลิปปินส์กำลังเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับภาวะน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มที่อาจเกิดเนื่องจากฝนตกหนักจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนโคอินุ (Koinu) หรือที่ฟิลิปปินส์เรียกว่า เจนนี (Jenny) โดยพายุดังกล่าวทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไต้ฝุ่นในเช้าวันนี้ (2 ต.ค.)

กรมอุตุนิยมวิทยาฟิลิปปินส์ระบุว่า ศูนย์กลางของพายุไต้ฝุ่นโคอินุอยู่ห่างจากเมืองอาปารี ทางตะวันออกของจังหวัดคากายันประมาณ 675 กิโลเมตร โดยมีความเร็วลมสูงสุด 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และกำลังเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือด้วยความเร็ว 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

อิทธิพลของไต้ฝุ่นโคอินุทำให้เกิดฝนตกและฝนฟ้าคะนองบนเกาะลูซอน ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาฟิลิปปินส์คาดการณ์ว่า ไต้ฝุ่นโคอินุจะเคลื่อนตัวออกจากฟิลิปปินส์ในวันพฤหัสบดีที่ 5 ต.ค. และคาดว่าจะส่งผลให้เกิดดินถล่มทางตอนใต้ของไต้หวัน

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ฟิลิปปินส์ระงับการซื้อขายในตลาดปริวรรตเงินตราและตลาดตราสารหนี้ หลังรัฐบาลสั่งปิดทำการสถานที่ราชการรวมทั้งธนาคารกลาง เนื่องจากมีการแจ้งเตือนฝนมรสุมจากพายุไซโคลน 3 ลูก

เรื่องที่ 2,972 ยอดนำเข้าน้ำมันดิบเดือนก.ย.ในภูมิภาคเอเชียลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 เนื่องจากการซ่อมบำรุงโรงกลั่นทำให้อุปสงค์ลดลง รวมถึงผลกระทบจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างข้อมูลของแอลเอสอีจี (LSEG) ซึ่งระบุว่า ภูมิภาคเอเชียมียอดนำเข้าน้ำมันอยู่ที่ 24.95 ล้านบาร์เรล/วันในเดือนก.ย. ลดลงจากระดับ 25.22 ล้านบาร์เรล/วันในเดือนส.ค.

นอกจากนี้ ยอดนำเข้าน้ำมันเดือนก.ย. ยังลดลงเกือบ 3 ล้านบาร์เรล/วัน จากระดับ 27.92 ล้านบาร์เรล/วันในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นยอดน้ำเข้าน้ำมันรายเดือนสูงสุดของปี 2566

LSEG ระบุว่า ยอดนำเข้าที่ลดลงเกิดจากสาเหตุหลัก 2 ประการ โดยปัจจัยแรกเป็นปัจจัยชั่วคราว คือการบำรุงรักษาโรงกลั่นตามฤดูกาล ซึ่งเริ่มในเดือนก.ย. และจะดำเนินการจนถึงเดือนต.ค.ในปัจจุบัน โรงกลั่นที่กำลังบำรุงรักษาตามกำหนดเวลา ได้แก่ โรงกลั่นของรีไลแอนซ์ อินดัสทรีส์ (Reliance Industries) ที่มีกำลังการผลิตประมาณ 1.24 ล้านบาร์เรล/วัน ในเมืองจัมนาการ์ ประเทศอินเดีย, โรงกลั่นหงีเซิน (Nghi Son) ของเวียดนาม, โรงกลั่นในเมืองอุลซานของเอสเค เอนเนอร์จี (SK Energy) ในเกาหลีใต้ และโรงกลั่นซีพีซี (CPC) ของไต้หวัน

ส่วนอีกปัจจัยที่ส่งผลให้ยอดนำเข้าน้ำมันดิบเดือนก.ย.ลดลง คือราคาน้ำมันที่พุ่งขึ้นตั้งแต่เดือนก.ค. ที่ผ่านมา  

เรื่องที่ 2,973 กระทรวงการคลังของจีนรายงานว่า ยอดจำหน่ายลอตเตอรี่ของประเทศจีนช่วงเดือนส.ค. เพิ่มขึ้น 53.6% อยู่ที่ราว 52,900 ล้านหยวน (ราว 266,000 ล้านบาท) เมื่อเทียบปีต่อปี

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ยอดจำหน่ายลอตเตอรี่เพื่อสนับสนุนระบบสวัสดิการในเดือนส.ค.อยู่ที่ราว 18,600 ล้านหยวน (ราว 93,700 ล้านบาท) เพิ่มขึ้น 47.1% หรือ 5,970 ล้านหยวน (ราว 30,000 ล้านบาท) เมื่อเทียบกับปีก่อน

ส่วนยอดจำหน่ายลอตเตอรี่เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมกีฬาในเดือนส.ค.เพิ่มขึ้น 57.4% อยู่ที่ 34,300 ล้านหยวน (ราว 172,000 ล้านบาท) เมื่อเทียบปีต่อปี

อนึ่ง กฎระเบียบการจัดการลอตเตอรี่ของจีนระบุว่า เงินที่ได้จากการจำหน่ายลอตเตอรี่จะถูกใช้เป็นค่าใช้จ่ายบริหารจัดการและโครงการสวัสดิการสาธารณะ รวมถึงเงินรางวัล

เรื่องที่ 2,974 บริษัทกูเกิล ในเครืออัลฟาเบท อิงค์ จะเริ่มผลิตแล็ปท็อป โครมบุ๊ก (Chromebook) ในอินเดีย ซึ่งนับเป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกล่าสุดที่ต้องการขยายฐานการผลิตไปยังอินเดียที่กำลังเติบโต

นายซุนดาร์ พิชัย ซีอีโอของอัลฟาเบท ระบุผ่านทางเอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) ว่า กูเกิลกำลังทำงานร่วมกับบริษัทเอชพี อิงค์ (HP Inc.) เพื่อผลิตโครมบุ๊กในอินเดีย

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า การขยายการผลิตไปยังอินเดียจะช่วยให้กูเกิลกระตุ้นอุปทานในอินเดีย และแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบวินโดวส์จากบริษัทต่าง ๆ เช่น เดลล์ เทคโนโลยีส์ (Dell Technologies) และ เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (Asustek Computer)

นอกจากนี้ ยังนับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่ากว่า 2,000 ล้านดอลลาร์ของนายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ที่ต้องการให้บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีเข้ามาตั้งฐานการผลิตในประเทศ

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง ธปท. นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ นายเศรษฐพุฒิ สุทธินาทนฤพุฒิ นายเศรษฐา ทวีสิน บก.ชวนคุย พรรคก้าวไกล

Continue Reading

Previous: ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร
Next: ดวงประจำวันอังคารที่ 3 ตุลาคม พ.ศ.2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

เริ่มแล้ว 1 ส.ค.ข้าราชการใช้ยารักษากระดูกพรุน เริ่มแล้ว 1 ส.ค.ข้าราชการใช้ยารักษากระดูกพรุน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เริ่มแล้ว 1 ส.ค.ข้าราชการใช้ยารักษากระดูกพรุน

01/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ส.ค. 69

01/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ.2569

01/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569

01/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์

31/07/2026
DAD อัดเงินลงทุนครึ่งปีแรก 477 ล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจ DAD อัดเงินลงทุนครึ่งปีแรก 477 ล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

DAD อัดเงินลงทุนครึ่งปีแรก 477 ล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจ

31/07/2026
731031503_2012230480164039_729860332703955249_n iLaw คือใคร? ได้เงินจากไหน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

iLaw คือใคร? ได้เงินจากไหน

31/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 ก.ค. 69

31/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2569

31/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 31 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 31 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 31 กรกฎาคม 2569

31/07/2026
224211782_359740148858192_1525508524482536932_n “เจิมศักดิ์” เรียกร้องให้ลาออก คนในระบบฮั้ว สว. รวมฝ่ายบริหาร 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เจิมศักดิ์” เรียกร้องให้ลาออก คนในระบบฮั้ว สว. รวมฝ่ายบริหาร

30/07/2026
759632374_1555063899410497_1796101902186074340_n มาตามนัด! เสรีพิศุทธ์ ถึง บุรีรัมย์ ลุยบ้านเนวิน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาตามนัด! เสรีพิศุทธ์ ถึง บุรีรัมย์ ลุยบ้านเนวิน

30/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์

31/07/2026
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี

31/07/2026
STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี

27/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์

27/07/2026
ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี

ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี

STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี

STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

Energy Force

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร

23/07/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.90... อ่านต่อ

Politics

731031503_2012230480164039_729860332703955249_n iLaw คือใคร? ได้เงินจากไหน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

iLaw คือใคร? ได้เงินจากไหน

31/07/2026
224211782_359740148858192_1525508524482536932_n “เจิมศักดิ์” เรียกร้องให้ลาออก คนในระบบฮั้ว สว. รวมฝ่ายบริหาร 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เจิมศักดิ์” เรียกร้องให้ลาออก คนในระบบฮั้ว สว. รวมฝ่ายบริหาร

30/07/2026
759632374_1555063899410497_1796101902186074340_n มาตามนัด! เสรีพิศุทธ์ ถึง บุรีรัมย์ ลุยบ้านเนวิน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาตามนัด! เสรีพิศุทธ์ ถึง บุรีรัมย์ ลุยบ้านเนวิน

30/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

คปภ. จับมือชุมชน “ท่าตูม-หนองกี่” จ.ปราจีนบุรี ร่วมวิเคราะห์ข้อมูลอุบัติเหตุ คปภ. จับมือชุมชน “ท่าตูม-หนองกี่” จ.ปราจีนบุรี ร่วมวิเคราะห์ข้อมูลอุบัติเหตุ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. จับมือชุมชน “ท่าตูม-หนองกี่” จ.ปราจีนบุรี ร่วมวิเคราะห์ข้อมูลอุบัติเหตุ

30/07/2026
ธอส. ขายบ้านมือสอง ลดสูงสุด 50% พร้อมดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 2 ปี ธอส. ขายบ้านมือสอง ลดสูงสุด 50% พร้อมดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 2 ปี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ขายบ้านมือสอง ลดสูงสุด 50% พร้อมดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 2 ปี

29/07/2026
ออมสิน วางทิศทาง 3 ปี สู่ “ธนาคารเพื่อทุกชีวิต” ขับเคลื่อน 3 เสาหลัก ออมสิน วางทิศทาง 3 ปี สู่ “ธนาคารเพื่อทุกชีวิต” ขับเคลื่อน 3 เสาหลัก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน วางทิศทาง 3 ปี สู่ “ธนาคารเพื่อทุกชีวิต” ขับเคลื่อน 3 เสาหลัก

29/07/2026
ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค

22/07/2026

Recommend

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026

Photo Stories

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์

31/07/2026
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM