Skip to content
Fri. Apr 24th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 22-23 ก.ย. 2566

22/09/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,001

การเมืองสุดสัปดาห์นี้ วันที่ 23 ก.ย.66 จับตาไปที่่พรรคก้าวไกล

ก้าวไกล” จ่อเคาะ “ชัยธวัช” หัวหน้าพรรคคนใหม่ “อภิชาติ” นั่งเลขาฯ พรรค

เรื่องที่ 2,899 การเมืองสุดสัปดาห์นี้ วันที่ 23 ก.ย.66 จับตาไปที่พรรคก้าวไกล ประชุมใหญ่สามัญ เลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ภายหลังพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ลาอกจากหัวหน้าพรรค โดยคาดว่า ชัยธวัช ตุลาธน รักษาการเลขาธิการพรรค จะรับช่วงต่อเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่

วันถัดไป 24 ก.ย.66 พรรคก้าวไกล ยังมีกิจกรรม ในงาน “ก้าวต่อไป ก้าวไกลทั้งแผ่นดิน” โดยจะได้พบกับสปีชแรกของหัวหน้าพรรคและโฆษกคนใหม่ พร้อมโปรแกรมน่าสนใจอีกมากมาย อาทิ

• ก้าวไกล Pitch ร่วมโหวตและลุ้นผลโครงการประกวดกิจกรรมสมาชิกสัมพันธ์
• ทอล์กการเมือง: ตื่นเถิดประเทศไทย โดย อ.ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ | ใบตองแห้ง อธึกกิต แสวงสุข | พรรณิการ์ วานิช
• ยุทธศาสตร์ก้าวไกล ก่อนถึงวันเข้าทำเนียบ โดย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์
• มินิคอนเสิร์ต โดยวงสามัญชน และนักร้องรับเชิญสุดเซอไพรซ์

ล่าสุดพรรคก้าวไกล ได้ปล่อยคลิปวิดีโอ โปรโมทงานดังกล่าว พร้อมระบุว่า การเมืองวันนี้เปลี่ยนไป และจะเปลี่ยนตลอดไปไม่มีวันหมุนย้อนกลับ อีกไม่ไกล ก้าวไกลทั้งแผ่นดิน

งาน “ก้าวต่อไป ก้าวไกลทั้งแผ่นดิน” จัดขึ้นที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 วันที่ 24 กันยายนนี้ 13.00 เป็นต้นไป เฉพาะสมาชิกพรรคก้าวไกลเท่านั้น

พิมพ์ภัทรา” โบกมือลาประชาธิปัตย์ ซบรวมไทยสร้างชาติ แง้ม จ่อย้ายอีกชุดใหญ่

เรื่องที่ 2,900 เรียกว่าไฟแรงแบบสุดๆตั้งแต่เริ่มรับตำแหน่งสำหรับพี่ปุ้ย “พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล”​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสหกรร​ม ล่าสุดลงพื้นที่ประชุมขับเคลื่อนนโยบายและแนวทางการพัฒนาอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดและกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย

ได้มีโอกาสได้เห็นบรรยากาศการประชุมของท่าน รมว.ปุ้ยกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แล้วต้องบอกว่าทรงดี ทำงานแบบมืออาชีพ ไม่ใช่ว่าจะมาตามโควต้าของพรรครวมไทยสร้างชาติ หรือ รทสช. แล้วนั่งตำแหน่งให้ครบวาระแน่นอน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ภาคใต้นี้ท่าน รมว.ปุ้ย ก็คงจะมุ่งเน้นมากเป็นพิเศษ จากก่อนหน้านี้ที่ท่านเองต้องการปั้นอุตสาหกรรมฮาลาลให้กลายเป็นศูนย์กลาง หรือฮาลาลฮับ และส่งออกไปเจาะตลาดตะวันออกกลาง

พื้นที่ภาคอื่นน่าจะต้องอดใจรอกันอีกสักหน่อยนะขอรับพี่น้อง เชื่อว่าท่าน รมว. จะจัดคิวลงพื้นที่ขับเคลื่อนนโยบายในลำดับต่อไป หลังจากพื้นที่บ้านเกิดได้วางนโยบายให้เป็นที่เรียบร้อย บก.ชวนคุยต้องขอเอาใจช่วยพี่ปุ้ยให้ลุยงานทุกอย่างเพื่อประชาชนไปได้ด้วยดีตามที่มุ่งหวังนะขอรับเจ้านาย เพราะชาวบ้านต้องการแกนนำในการขับเคลื่อน

'กรุง ศรี' ประกาศ แผน ปี 66 จริงจัง เรื่อง ESG ต่อ เนื่อง ตั้ง เป้า เป็น  แบงก์ ที่ ยั่งยืน ที่สุด ใน ไทย

เรื่องที่ 2,901 นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ (22 ก.ย.) อยู่ที่ 36.03 บาท/ดอลลาร์ ปรับตัวแข็ง ค่าจากเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ 36.13 บาท/ดอลลาร์

วันนี้เงินบาทเคลื่อนไหวในทิศทางเดียวกับภูมิภาค แต่ปรับตัวแข็งค่ามากสุด ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 35.99 – 36.25 บาท/ดอลลาร์

“วันนี้บาทมีทิศทางผันผวน ตามแรงเทขายดอลลาร์จากผู้ส่งออก ปิดตลาดกลับมาแข็งค่าสุดในภูมิภาคหลังจากอ่อนค่าไปมาก” นักบริหารเงิน กล่าว

ส่วนกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันจันทร์ 25 ก.ย.อยู่ที่ 35.95 – 36.20 บาท/ดอลลาร์ ซึ่งช่วงกลางสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ยังมีความเห็นก้ำกึ่งเรื่องทิศทางดอกเบี้ยว่าจะมีการปรับ ขึ้นหรือคงอัตราเดิมไว้ หลังมีเสียงคัดค้านจากภาคเอกชน

เรื่องที่ 2,902 ยังอยู่ที่ตัวเลข ล่าสุด วันนี้ (22 ก.ย.) ธอส.แถลงข่าวฉลองครบรอบ 70 ปี โดย “ท่านกฤษณ์ เสสะเวช” กรรมการที่รักษาเอ็มดี ยาวนานที่สุดของ ธอส. หลังจากไม่พบหน้านักข่าวมานานค่อนปี พร้อมชูประเด็น ธอส.ครบรอบ 70 ปี ก่อตั้งเมื่อปี2496 ทำให้อะไร อะไร!! ล้วนแต่มีเลข 7 เช่น สินเชื่อบ้าน อัตราดอกเบี้ย 0.70% ต่อปี เงินฝาก อัตราดอกเบี้ย 7.70% ต่อปี ลดราคาบ้านมือสอง 50% รับบัตรกำนัล 7,000 บาท ผลกำไร 7 เดือน กำไรแล้ว 8,000 ล้านบาท

พร้อมบอกต่อว่า ตัวเอง เกิดปี 2506 อายุครบ 61 ปี ไม่ตรงกับเลข 7 ก็ไม่เป็นไร เผื่อนักข่าวจะซื้อสลากรวยเลข 7 หลัก ขอบคุณครับ อาจารย์!!

สรุปข่าวต่างประเทศ

Xi'an Jiaotong Liverpool University – Get Study

เรื่องที่ 2,903 มหาวิทยาลัยซีอาน เจียวทงในเมืองซีอานของมณฑลส่านซีทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีนได้ยกเลิกการสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษก่อนจบ ซึ่งทำให้มีการถกเถียงกันเกี่ยวกับบทบาทของภาษาอังกฤษในระบบการศึกษาจีน หลังชาวจีนภายใต้การนำของประธานาธิบดีสี จิ้นผิงแห่งประเทศจีนมีความเป็นชาตินิยมเพิ่มมากขึ้นตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยซีอาน เจียวทงออกประกาศแจ้งในวันพุธ (20 ก.ย.) ระบุว่า นักศึกษาไม่จำเป็นต้องผ่านการสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษระดับประเทศ หรือการสอบวิชาภาษาอังกฤษอื่นๆ เพื่อให้จบการศึกษาระดับปริญญาตรีอีกต่อไป

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า แถลงการณ์ดังกล่าวแพร่สะพัดไปทั่วโลกออนไลน์ โดยผู้คนจำนวนมากต่างยกย่องชื่นชมการตัดสินใจดังกล่าว พร้อมทั้งเรียกร้องให้มหาวิทยาลัยแห่งอื่นๆ เอาเป็นแบบอย่าง

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ในจีนได้กำหนดให้นักศึกษาต้องผ่านการทดสอบภาษาอังกฤษระดับมหาวิทยาลัย (College English Test) เสียก่อนจึงจะสามารถจบการศึกษาได้ แม้รัฐบาลจีนจะไม่เคยกำหนดให้เป็นนโยบายอย่างเป็นทางการก็ตาม โดยการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษดังกล่าวจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2530

เรื่องที่ 2,904 เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย ทรงยอมรับข้อกล่าวหาเรื่อง “การสร้างภาพด้วยกีฬา” (sportswashing) หรือการใช้กีฬาเพื่อฟื้นฟูภาพลักษณ์ให้กับประเทศ ในขณะที่ซาอุดีอาระเบียอัดฉีดค่าใช้จ่ายและเพิ่มอิทธิพลในการแข่งขันกอล์ฟและฟุตบอลรายการใหญ่ระดับนานาชาติ

“เอาเป็นว่า ถ้าการสร้างภาพด้วยกีฬาจะทำให้ GDP ของซาอุดีอาระเบียเพิ่มขึ้น 1% แล้วละก็ เราก็จะสร้างภาพด้วยกีฬาต่อไป” เจ้าชายบิน ซัลมาน ทรงตรัสระหว่างการสัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์ นิวส์ ที่ออกอากาศเมื่อคืนวันพุธ (20 ก.ย.)

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า บรรดานักวิจารณ์ได้กล่าวมานานแล้วว่า รัฐบาลซาอุดีอาระเบียกำลังใช้การลงทุนด้านกีฬาเพื่อสร้างอิทธิพลทางการเมืองทั่วโลก เช่นเดียวกับการปรับปรุงแก้ไขชื่อเสียงที่เสื่อมเสียของประเทศ จากการละเมิดสิทธิมนุษยชน รวมถึงการสังหาร นายจามาล คาช็อกกี (Jamal Khashoggi) นักข่าวของหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ โดยการกระทำทั้งหมดนี้ถูกขนานนามว่า การสร้างภาพด้วยกีฬา

ซาอุดีอาระเบียได้สนับสนุนสโมสรฟุตบอลต่างๆ ในลีกของประเทศและการดึงตัวนักเตะซูเปอร์สตาร์ระดับโลกให้ย้ายจากลีกในยุโรปมายังลีกซาอุดีอาระเบีย เช่น คริสเตียโน โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) และเนย์มาร์ (Neymar) ซึ่งมีการรายงานว่าข้อตกลงซื้อตัวทั้งสองสูงถึง 175 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ ยังได้ดึงตัวนักกอล์ฟชื่อดังอย่าง ดัสติน จอห์สัน (Dustin Johnson) และไบรสัน เดอชอมโบ (Bryson DeChambeau) ให้ออกจากการแข่งขันพีจีเอ ทัวร์ (PGA Tour) ไปยัง แอลไอวี กอล์ฟ (LIV Golf) ด้วยค่าตอบแทนมหาศาล ก่อนที่การแข่งขันทั้งสองรายการจะรวมตัวเข้าด้วยกันในที่สุดเมื่อเดือนมิ.ย.

ทั้งนี้ กองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะแห่งซาอุดีอาระเบีย (PIF) ซึ่งเป็นองค์กรที่อยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าชายบิน ซัลมาน ได้ให้การสนับสนุนสโมสรฟุตบอลซาอุดีอาระเบียหลายทีม และ LIV Golf โดยกองทุน PIF มีมูลค่ามากกว่า 700,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นจาก 528,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2564

แบงก์ชาติเยอรมนีหั่นคาดการณ์ GDP ปี 65 ลงกว่าครึ่ง สู่ระดับ 1.9% :  อินโฟเควสท์

เรื่องที่ 2,905 สำนักงานสถิติเยอรมนี เผยว่า ราคาที่อยู่อาศัยในเยอรมนีลดลงอีกในไตรมาส 2/2566 เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับสูง ส่งผลกระทบต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเยอรมนี

ข้อมูลระบุว่า ราคาที่อยู่อาศัยลดลง 9.9% ในไตรมาส 2/2566 เมื่อเทียบเป็นรายปี เป็นการลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่เริ่มมีการรวบรวมข้อมูลในปี 2543 และเมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส ราคาลดลง 1.5% ในไตรมาส 2/2566 โดยราคาที่อยู่อาศัยในพื้นที่ที่มีประชากรเบาบางลดลงน้อยกว่าในเขตมหานคร เมื่อเทียบเป็นรายปีในเมืองต่าง ๆ เช่น กรุงเบอร์ลิน, เมืองฮัมบูร์ก และเมืองมิวนิก ประสบปัญหาราคาอะพาร์ตเมนต์ลดลง 9.8% และราคาบ้านเดี่ยวกับบ้านสำหรับอยู่สองครอบครัวลดลง 12.6% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

ข้อมูลที่เผยแพร่เมื่อเดือนที่แล้วแสดงให้เห็นว่า ใบอนุญาตก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ในเยอรมนีลดลง 27% ในช่วงครึ่งแรกของปี 2566 เนื่องจากต้นทุนการก่อสร้างเพิ่มขึ้น และธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อ

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง ชัยธวัช ตุลาธน พรรคก้าวไกล พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล สรุปข่าวต่างประเทศ

Continue Reading

Previous: ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์ลง 50 สตางค์ต่อลิตร
Next: สรุปข่าวประจำ วันที่ 23 กันยายน 2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ไทยพาณิชย์ เผย ข่าวดีหลังมูดี้ส์ มีมุมมองเศรษฐกิจดีขึ้น ไทยพาณิชย์ เผย ข่าวดีหลังมูดี้ส์ มีมุมมองเศรษฐกิจดีขึ้น 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เผย ข่าวดีหลังมูดี้ส์ มีมุมมองเศรษฐกิจดีขึ้น

24/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์

24/04/2026
พรรคประชาชน เปิดร่าง กม.ปฏิรูปประกันสังคม ออกจากระบบราชการ บริหารแบบมีอาชีพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดร่าง กม.ปฏิรูปประกันสังคม ออกจากระบบราชการ บริหารแบบมีอาชีพ

24/04/2026
เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองคงที่ เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองคงที่ 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองคงที่

24/04/2026
รัฐบาล ไฟเขียว ผ่อนค่าภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างได้ 3 งวด รัฐบาล ไฟเขียว ผ่อนค่าภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างได้ 3 งวด 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

รัฐบาล ไฟเขียว ผ่อนค่าภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างได้ 3 งวด

24/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 เม.ย. 69  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 เม.ย. 69 

24/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 24 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 24 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 24 เมษายน 2569

24/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ.2569

24/04/2026
ปตท.- บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล 1.50-2 บาทต่อลิตร ปตท.- บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล 1.50-2 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.- บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล 1.50-2 บาทต่อลิตร

24/04/2026
20260423095237_9616 มติ สมช.เห็นชอบ ยกเลิก MOU 44 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ สมช.เห็นชอบ ยกเลิก MOU 44

23/04/2026
1579879075019 ป.ป.ช.แถลง ตีตกคดีศักดิ์สยาม ชี้ ไม่จงใจยื่นทรัพย์สินเท็จ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ป.ป.ช.แถลง ตีตกคดีศักดิ์สยาม ชี้ ไม่จงใจยื่นทรัพย์สินเท็จ

23/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์

23/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์

24/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์

23/04/2026
ธอส. อุ้มลูกหนี้ ผ่อน 1,000 บาท ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน ธอส. อุ้มลูกหนี้ ผ่อน 1,000 บาท ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. อุ้มลูกหนี้ ผ่อน 1,000 บาท ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน

22/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.05-32.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.05-32.35 บาท/ดอลลาร์

22/04/2026
ไทยพาณิชย์ ไตรมาสแรกกำไรหมื่นล้านบาท ไทยพาณิชย์ ไตรมาสแรกกำไรหมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ไตรมาสแรกกำไรหมื่นล้านบาท

21/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์

ธอส. อุ้มลูกหนี้ ผ่อน 1,000 บาท ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน

ธอส. อุ้มลูกหนี้ ผ่อน 1,000 บาท ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.05-32.35 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์ ไตรมาสแรกกำไรหมื่นล้านบาท

ไทยพาณิชย์ ไตรมาสแรกกำไรหมื่นล้านบาท

Energy Force

ปตท.- บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล 1.50-2 บาทต่อลิตร ปตท.- บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล 1.50-2 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.- บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล 1.50-2 บาทต่อลิตร

24/04/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.- บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มดีเซลทุกชนิด ลดลง... อ่านต่อ

Politics

พรรคประชาชน เปิดร่าง กม.ปฏิรูปประกันสังคม ออกจากระบบราชการ บริหารแบบมีอาชีพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดร่าง กม.ปฏิรูปประกันสังคม ออกจากระบบราชการ บริหารแบบมีอาชีพ

24/04/2026
20260423095237_9616 มติ สมช.เห็นชอบ ยกเลิก MOU 44 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ สมช.เห็นชอบ ยกเลิก MOU 44

23/04/2026
1579879075019 ป.ป.ช.แถลง ตีตกคดีศักดิ์สยาม ชี้ ไม่จงใจยื่นทรัพย์สินเท็จ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ป.ป.ช.แถลง ตีตกคดีศักดิ์สยาม ชี้ ไม่จงใจยื่นทรัพย์สินเท็จ

23/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้

24/04/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8

22/04/2026
ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online”

21/04/2026
บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า

21/04/2026

Recommend

กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025

Photo Stories

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026
AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  1 min read
  • PHOTO STORIES

AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain 

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม

09/04/2026
CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation

08/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM