Skip to content
Mon. Jul 6th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 13-14 ก.ย. 2566

13/09/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,791

การแถลงนโยบายตลอด 2 วันระหว่างวันที่ 11 ถึง 12 กันยายน

เรื่องที่ 2,838 การแถลงนโยบายตลอด 2 วันระหว่างวันที่ 11 ถึง 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทำให้ความบาดหมางระหว่างพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกล ยิ่งลึกลงไปกว่าเดิม

หากยังจำกันได้ เมื่อครั้งที่พรรคเพื่อไทย เปลี่ยนขั้วจับมือกับขั้วรัฐบาลเดิม เพื่อตั้งรัฐบาล พรรคเพื่อไทยได้ประกาศว่า หากเป็นนโยบายดีๆ ไม่ว่าจะเป็นของฝ่ายค้านหรือของรัฐบาลก็แล้วแต่ รัฐบาลของพรรคเพื่อไทย พร้อมที่จะสนับสนุน เพราะจะทำการเมืองใหม่อย่างสร้างสรรค์

แต่ ณ เวลานี้ ไม่มั่นใจแล้วว่า แม้จะเป็นนโยบายดี แต่หากเป็นนโยบายของพรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทยพร้อมที่จะสนับสนุนอยู่หรือไม่

เพราะตลอด 2 วันของการอภิปรายนโยบายรัฐบาล มีการกระทบกระทั่งกันระหว่าง 2 พรรคการเมืองนี้อยู่บ่อยครั้ง

และบ่อยครั้งเป็นการเสียดสี ทิ่มแทง เหมือนกับไม่เคยอยู่ขั้วเดียวกันมาก่อน

นี่เพิ่งแค่ยกแรก คือการแถลงนโยบายของรัฐบาล ยกต่อไปยังมีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567 , ไหนจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ฯลฯ เหล่านี้ล้วนจะยิ่ง ทำให้พรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทย เดินออกห่างกันไปเรื่อยๆ

พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ลบเงาการเมืองในการบินไทย ผ่าตัดใหญ่ระบบ "เส้นสาย"

เรื่องที่ 2,839 ต้องถือว่าทำได้อย่างที่เคยลั่นวาจาเอาไว้สำหรับ ท่านตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ซึ่งวันนนี้โชว?ฟอร์มนำเสนอมาตาการลดราคาน้ำมัน ค่าไฟ ค่าก๊าซหุงต้มให้คณะรัฐมนตรี หรือครม. ได้พิจารณา

โดยบทสรุปแบบง่ายๆก็คือราคาน้ำมันดีเซลจะถูกปรับลดลงมาเหลือตรึงไว้ที่ 30 บาทต่อลิตรตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย.-31 ธ.ค. 66 โดยใช้กลไกของภาษีสรรพสามิตและกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ส่วนเบนซินลูกเมียน้อยจะเลือกช่วยแค่บางกลุ่ม

ด้านค่าไฟนั้นจะถูกปรับลดลงมาเหลือจ่าย 4.10 บาทต่อหน่วย จากเดิมที่จะต้องจ่าย 4.45 บาทต่อหน่วย ขณะที่ราคาก๊าซหุงต้มจะตรึงราคาขายปลีกที่ระดับ 423 บาทต่อถังขนาด 15 กิโลกรัม ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.-31 ธ.ค. 66 ทำได้ก็ถือว่าเป็นผลงานของท่าน และดีใจแทนประชาชนที่จะได้รับอนิสงส์

ส่วนฟากฝั่งของกระทรวงอุตสาหกรรมพรุ่งนี้ (14 ก.ย.66) พี่ปุ้ย “พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล”​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ จะมีคิวตรวจเยี่ยมหน่วยงานในสังกัด หลังจากที่เข้ากระทรวงล่วงหน้าไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เรียกว่า 2 ตัวแทนจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แข่งกันทำงานน่าดูเลยขอรับเจ้านาย

ลวรณ แสงสนิท" อธิบดีกรมสรรพากรอยากลงเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ดิจิทัลเกลือ

เรื่องที่ 2,840 ไม่พลิกโผ!! มติ ครม.นัดแรก ลงวันที่ 13 ก.ย. ไฟเขียว “อธิบดีบัด-ลวรณ แสงสนิท” เป็นปลัดกระทรวงการคลัง จากนี้ไป น้องนักข่าวต้องเรียก “ปลัดพี่บัด” เพราะอายุมากที่สุด แก่กว่านักข่าวอาวุโสที่กระทรวงการคลัง 2-3 เดือน แต่ถ้าอธิบดีรุ่นหลัง “ปลัดพี่บัด” ไปแล้ว น้องอธิบดีต้องเรียกกว่า “พี่นักข่าว” 5555!!
ส่วนกระทรวงนี้ ก็ไม่พลิกโผ ครม. ยังมีมติอนุมัติแต่งตั้ง “พี่ประเสริฐ-ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ” อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงานเป็นปลัดกระทรวงพลังงาน ในรอบนี้ ด้วยเช่นกัน

เปิดประวัติ “กฤษฎา จีนะวิจารณะ ” รมช.คลังคนล่าสุด - Money & Banking Magazine

เรื่องที่ 2,841 ตอนแรกคิดว่า “รมช.คลังตู่-กฤษฎา จีนะวิจารณะ” จะรับงานใหญ่ดูแล และรับผิดชอบมาตรการดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาท กะโครงการพักหนี้เกษตรกร แต่สุดท้าย “นายกฯ นิด” มีคำสั่ง ย้ำอีกครั้ง ตรงที่“คำสั่ง” มอบหมายให้ “หนิม-จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง” เป็นคณะทำงานรับผิดชอบทั้ง 2 โครงการยักษ์ ดูแลหัวใจพรรคเพื่อไทย โดยโครงการพักหนี้ จะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 14 วัน เรียกว่า “นายกฯ นิด” กลับจากสหรัฐฯ แล้ว เจอกัน

ขณะที่ โครงการดิจิทัล วอลเล็ตแจกเงิน 10,000 บาทต้องเสร็จและนำร่องในเดือนก.พ.ปีหน้า ก่อนใช้จริงเดือนมี.ค.2567 ตามคำสั่ง ทุกอย่างเร็วได้ใจจริง!!!!

ส่วน “รมช.คลัง ตู่” นั้น ล่าสุดเรียกประชุมผู้บริหารระดับสูงกระทรวงการคลัง เพื่อเตรียมความพร้อมรับนโยบายจาก นายกฯ นิดที่นั่งควบ รมว.คลัง วันพฤหัสฯ ที่ 14 ก.ย. เวลา 13.00 น.

'กรุง ศรี' ประกาศ แผน ปี 66 จริงจัง เรื่อง ESG ต่อ เนื่อง ตั้ง เป้า เป็น  แบงก์ ที่ ยั่งยืน ที่สุด ใน ไทย

เรื่องที่ 2,842 นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ (13 ก.ย.) อยู่ที่ระดับ 35.76 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจาก ช่วงเช้าเปิดตลาดที่ระดับ 35.59 บาท/ดอลลาร์

ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 35.60 – 35.77 บาท/ดอลลาร์ เป็นไปในทิศทางที่อ่อนค่าเช่นเดียวกับสกุลเงินอื่น ในภูมิภาค โดยเงินบาททำ high ที่ 35.77 อ่อนค่าสุดในรอบ 9 เดือนครึ่ง นับตั้งแต่ เดือนพ.ย.2565

อย่างไรก็ตาม คาดว่า พรุ่งนี้เงินบาทจะเคลื่อนไหวในกรอบ 35.50 – 35.80 บาท/ดอลลาร์

สรุปข่าวต่างประเทศ

สลด เหยื่อแผ่นดินไหวโมร็อกโก 2 พันศพ ส่อเค้าพุ่ง พบชาวฝรั่งเศสตาย 4

เรื่องที่ 2,843 กระทรวงมหาดไทยของโมร็อกโกเปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดแตะระดับ 2,901 ราย ขณะที่มีผู้บาดเจ็บ 5,530 ราย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากสเปน สหราชอาณาจักร กาตาร์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้เดินทางไปยังโมร็อกโกแล้ว กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ออกแถลงการณ์ระบุว่า เกาหลีใต้จะจัดส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปยังโมร็อกโก รวมทั้งจะมอบความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมมูลค่า 2 ล้านดอลลาร์แก่ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว

แถลงการณ์ระบุว่า เกาหลีใต้กำลังให้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับโมร็อกโก และกำลังรอการอนุมัติอย่างเป็นทางการสำหรับการส่งความช่วยเหลือดังกล่าว

เรื่องที่ 2,844 เจ้าหน้าที่สั่งปิดโรงเรียนและสำนักงานหลายแห่ง และประกาศให้หมู่บ้าน 7 แห่งเป็นพื้นที่กักกันโรคในรัฐเกรละทางตอนใต้ของอินเดีย หลังมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 2 รายจากเชื้อไวรัสนิปาห์ (Nipah virus) ที่เป็นอันตรายต่อสมอง

เจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุขรัฐเกรละกล่าวว่า มีผู้ใหญ่ 1 คนและเด็ก 1 คนที่ติดเชื้อไวรัสนิปาห์และอยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาล และจนถึงตอนนี้มีผู้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสแล้วมากกว่า 130 คน โดยเชื้อไวรัสดังกล่าวแพร่เข้าสู่มนุษย์ได้ผ่านการสัมผัสโดยตรงกับสารคัดหลั่งของค้างคาว สุกร หรือมนุษย์ที่ติดเชื้อ

ทั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 รายเมื่อต้นเดือนก.ย.นี้ ขณะที่อีกหนึ่งรายเสียชีวิตเมื่อวันที่ 30 ส.ค. ส่วนทั้ง 2 คนที่ติดเชื้อและอยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลนั้น มาจากครอบครัวเดียวกัน

ลืออีกสีแดง "Crimson" คือชื่อสีใหม่ของ iPhone 15 Pro ถ้ามาจริงพร้อมเสียเงิน

เรื่องที่ 2,845 สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า จีนออกมาปฏิเสธว่าจีนไม่ได้ออกกฎหมายที่ห้ามไม่ให้เจ้าหน้าที่รัฐซื้อหรือใช้งานโทรศัพท์มือถือจากต่างชาติ ซึ่งรวมถึง iPhone หลังมีรายงานว่าจีนสั่งห้ามไม่ให้ข้าราชการใช้ iPhone

นางเหมา หนิง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวในการแถลงข่าวว่า “จีนไม่ได้ออกกฎหมาย กฎระเบียบ และเอกสารนโยบายใด ๆ ที่ห้ามไม่ให้ซื้อหรือใช้งานสมาร์ตโฟนจากต่างประเทศ รวมถึง iPhone”

อย่างไรก็ตาม นางเหมาระบุว่า จีนตรวจพบปัญหาด้านความปลอดภัยจาก iPhone

ราคาน้ำมัน" โลกลดลงกว่า 14% ในปี 2566 เกาะติดประชุม OPEC+ หารือกำลังการผลิต  - Money & Banking Magazine

เรื่องที่ 2,846 ราคาน้ำมันขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ (13 ก.ย.) โดยยังคงเคลื่อนไหวที่ระดับสูงสุดในรอบ 10 เดือน หลังแตะระดับดังกล่าวครั้งแรกในวันอังคาร (12 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนคาดการณ์ว่า อุปทานน้ำมันโลกจะตึงตัวขึ้นและวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะติดขัดด้านอุปทานในลิเบีย ซึ่งบดบังความวิตกกังวลเรื่องอุปสงค์ที่ชะลอตัวลงในบางประเทศ เช่น จีน

นายซาโตรุ โยชิดะ นักวิเคราะห์สินค้าโภคภัณฑ์ของบริษัทราคุเทน ซีเคียวริตี้ส์ (Rakuten Securities) ระบุ กรณีที่ลิเบียปิดท่าเรือส่งออกน้ำมัน 4 แห่งในพื้นที่ทางภาคตะวันออกของประเทศ เนื่องจากผลกระทบของพายุและน้ำท่วมนั้นเป็นอีกปัจจัยที่หนุนให้ราคาน้ำมันพุ่งทะยานขึ้น

สำนักข่าว LANA ของทางการลิเบียรายงานโดยอ้างอิงถ้อยแถลงของรัฐมนตรีมหาดไทยประจำรัฐบาลฝ่ายตะวันออกของลิเบียว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุอุทกภัยใหญ่ครั้งนี้น่าจะอยู่ที่อย่างน้อย 5,300 คนแล้ว ส่วนยอดผู้สูญหายอยู่ที่ 10,000 ราย โดยฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้เขื่อนสองแห่งแตกจนเกิดน้ำท่วมใหญ่

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: iPhone กระทรวงมหาดไทยของโมร็อกโก ข่าวเด่น ข่าวดัง นายซาโตรุ โยชิดะ สรุปข่าวต่างประเทศ โดยนพวัชร์

Continue Reading

Previous: แบงก์รัฐพร้อมลุย ESG
Next: ไทยพาณิชยหั่นจีดีพีปีนี้เหลือ 3.1% ปีหน้าโต 3.5%

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

740903242_122104305933377842_2148729674612942013_n “เอกนิติ” เปิดเพจใหม่ เป็นช่องทางสื่อสาร แนวคิด-นโยบายเศรษฐกิจ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เอกนิติ” เปิดเพจใหม่ เป็นช่องทางสื่อสาร แนวคิด-นโยบายเศรษฐกิจ

06/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

06/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.ค. 69

06/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กรกฎาคม 2569

06/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ.2569

06/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 ก.ค. 69

05/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ.2569

05/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 5 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 5 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 5 กรกฎาคม 2569

05/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 ก.ค. 69

04/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 4 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 4 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 4 กรกฎาคม 2569

04/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ.2569

04/07/2026
เฝ้าระวัง! พื้นที่เสี่ยงฝนตกหนักช่วงวันที่ 4 – 8 ก.ค. 2569 เฝ้าระวัง! พื้นที่เสี่ยงฝนตกหนักช่วงวันที่ 4 – 8 ก.ค. 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เฝ้าระวัง! พื้นที่เสี่ยงฝนตกหนักช่วงวันที่ 4 – 8 ก.ค. 2569

04/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

06/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

03/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

02/07/2026
กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank – LINE POINTS*”  กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank - LINE POINTS*” 
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank – LINE POINTS*” 

01/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

01/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank - LINE POINTS*” 

กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank – LINE POINTS*” 

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 60 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 60 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 60 สตางค์ต่อลิตร

03/07/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG ลดลง... อ่านต่อ

Politics

740903242_122104305933377842_2148729674612942013_n “เอกนิติ” เปิดเพจใหม่ เป็นช่องทางสื่อสาร แนวคิด-นโยบายเศรษฐกิจ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เอกนิติ” เปิดเพจใหม่ เป็นช่องทางสื่อสาร แนวคิด-นโยบายเศรษฐกิจ

06/07/2026
738112 รู้จัก สก.เนอส ภัทราภรณ์ ว่าที่ประธานสภา กทม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

รู้จัก สก.เนอส ภัทราภรณ์ ว่าที่ประธานสภา กทม.

03/07/2026
734733377_1658959281827560_7125517183442651893_n อนุทิน แถลงโกงสอบท้องถิ่น พบแก้คะแนนกว่า 48 ราย จ่อฟันร้ายแรง 5 ข้าราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน แถลงโกงสอบท้องถิ่น พบแก้คะแนนกว่า 48 ราย จ่อฟันร้ายแรง 5 ข้าราชการ

02/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 “ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8

02/07/2026
SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย

02/07/2026
บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา

30/06/2026
บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง

23/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.4 ล้านบาท ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท

05/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026

03/07/2026
ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026

02/07/2026
ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ

02/07/2026
รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  1 min read
  • PHOTO STORIES

รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้” 

02/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance

01/07/2026
กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026

25/06/2026
กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight

23/06/2026
ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ

18/06/2026
กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

17/06/2026
ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026

17/06/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน

17/06/2026
“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” “ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3”

15/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM