Skip to content
Sun. Mar 22nd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 5-6 ก.ย. 2566

05/09/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,050

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนปฏิบัติหน้าที่

เรื่องที่ 2,784 5 ก.ย.66 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนปฏิบัติหน้าที่ ถือเป็นการเริ่มต้นนับ 1 การทำงานของรัฐบาลชุดใหม่

สำหรับหมายกำหนดการ หลังจากนี้ วันที่ 6 ก.ย. ช่วงเช้า นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (นัดพิเศษ) ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเวลา 11.45 น. นายเศรษฐา จะกล่าวปาฐกถาพิเศษในงาน “วันต่อต้านคอร์รัปชัน 2566” ณ สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ (สถานีกลางบางซื่อ)

ส่วนการแถลงนโยบายต่อรัฐสภา จะเกิดขึ้นในวันที่ 11 ก.ย. 2566 และจะมีการประชุม ครม.นัดแรกอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 12 ก.ย. 2566

จากนั้นจะมีงานใหญ่รออยู่ โดยในวันที่ 19 ก.ย. 2566 นายเศรษฐา ต้องเดินทางไปร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 78 ระหว่างวันที่ 18-23 ก.ย.นี้ โดยจะเปิดให้ผู้นำประเทศต่าง ๆ อภิปรายทั่วไป และถือเป็นการประชุมแบบพบหน้ากันเต็มรูปแบบ หลังประชุมแบบออนไลน์มา 3 ปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ถือเป็นการเปิดตัวนายกฯเศรษฐา ต่อนานาชาติอย่างเป็นทางการ

สิ่งที่ต้องรอดูหลังจากนี้คือ การแถลงนโยบายของรัฐบาล จับตาดูว่ารัฐบาล 11 พรรคที่นำโดยพรรคเพื่อไทย จะนำนโนบายหาเสียงเรื่องใด มาบรรจุเป็นนโยบายของรัฐบาลบ้าง เพราะเรื่องนี้มีผลอย่างยิ่งต่อการเลือกตั้ง ครั้งหน้า

รมว.พลังงาน จ่อเสนอลดราคาน้ำมัน-ค่าไฟ เล็งเปิดนำเข้าน้ำมันสำเร็จรูป :  อินโฟเควสท์

เรื่องที่ 2,785 เวลานี้หน่วยงานที่เกี่ยวกับของแต่ละกระทรวงคงต้องตื่นตัว กันอย่างเต็มที่ เพราะรัฐมนตรีคนใหม่กำลังจะเข้ามากุมบังเหียนอย่างเป็นทางการ โดยที่แต่ละคนก็มีนโยบายที่จะทำเป็นธงมาก่อนแล้ว ซึ่งที่กระทรวงพลังงานท่าน รมว.พลังงาน ประกาศชัดว่าจะเดินหน้าลดราคาน้ำมัน ค่าไฟอย่างแน่นอน

ล่าสุดสำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (สนพ.) ก็กระเด้งรับนโยบายทันที โดยระบุว่า เตรียมเสนอแนวทางการลดราคาน้ำมันให้กับรัฐบาลใหม่ ประกอบด้วย 2 แนวทาง ได้แก่
การลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันลง ,การใช้กลไกจากกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ยังมีวงเงินกู้เหลืออีกกว่า 5.5 หมื่นล้านบาท ที่สามารถเข้ามาอุดหนุนราคาได้

แต่ก็มีโยนหิาถามทางแบบกดดันเล็กๆไว้ด้วยว่า หากกรมสรรพสามิตสามารถลดภาษีน้ำมันดีเซลลงได้ ก็จะลดภาระกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงลง เพราะขณะนี้ราคาน้ำมันดีเซลค่อนข้างผันผวนและสูงขึ้นอยู่ที่ 115 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาเรล

ส่วนการลดค่าการตลาดเห็นว่าน่าจะเป็นแนวทางที่ทำได้ยาก จากที่ค่าการตลาดปัจจุบันค่อนข้างต่ำ และอยู่ในกรอบที่กองทุนน้ำมันฯกำหนดไว้ ไม่เกิน 2 บาทต่อลิตร ซึ่งบวกลบได้ประมาณ 40 สตางค์ต่อลิตร

พร้อมททิ้งท้ายตามมารยาทว่า คงต้องรับฟังจากแนวทางของรัฐบาลใหม่ก่อนว่าจะลดราคาน้ำมันแค่ดีเซล หรือเบนซิน แต่หากจะให้ลดราคาน้ำมันทั้ง 2 ชนิด ก็จำเป็นต้องใช้ 2 แนวทางเข้ามาอุดหนุนราคา ฝ่ายปฏิบัติงานก็บอกแนวทางมาแล้ว ทีนี้ก็เป็นหน้าที่ของ รมว. แล้วนะขอรับว่าจะจัดการอย่างไรเจ้านาย

วิทัย รัตนากร”ตอกย้ำ 'ออมสิน' ธนาคารเพื่อสังคม สร้างความยั่งยืนด้วย ESG -  ThaiPublica

เรื่องที่ 2,786 ยังไม่ถึงเวลา แต่สถานการณ์ ณ ขณะนี้ ยอมรับว่า สิ้นเดือนมิ.ย.ปีหน้าจะครบวาระ 4 ปี ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ยังหาคนมาเทียบหวังลงชิงตำแหน่ง “อธส.เต๋-วิทัย รัตนากร” คงยาก ประการที่ 1 ปีนี้ “อธส.เต๋” อายุ 53 เกิดปี2513 ปีหน้า ก็เพิ่ง 54 อยู่อีก 4 ปี สบายๆ ถ้าเป็นเรื่องจริง อายุก็เพิ่ง 58 เอง งานนี้ เรียกว่าแจ้งเกิดอีกรอบ

ประการที่ 2 ผลงาน ธนาคารดีเด่น นำรายได้ส่งคลังอันดับที่ 4 ของรัฐวิสาหกิจ กำไรพุ่งเกือบ 30,000 ล้านบาท ประการสุดท้าย นายกฯ นิด “เศรษฐา ทวีสิน” สัปดาห์ที่แล้ว เรียกไปพบ หารือแนวทางในการทำงานของแบงก์ในช่วงที่ผ่านมา พร้อมบวกอนาคต จะได้นำมาผนวกกับนโยบายรัฐบาลที่ได้หาเสียงไว้

ส่วนผลการหารือระหว่าง นายกฯ นิด กับ อธส. เป็นอย่าไรไม่ทราบ รู้ว่า ผ่านฉลุย!!! และในเร็วๆ นี้ จะมาพร้อมกับมาตรการชุดใหญ่ และตรงเป้าเพื่อช่วยเหลือประชาชน

เมื่อวันอังคารที่ 6 มีนาคม 2561 นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมธนารักษ์  ให้สัมภาษณ์รายการ "เจาะเฉพาะกิจ"  ซึ่งจะออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT)

เรื่องที่ 2,787 ช่วงนี้ เดินไปไหน มีแต่คนถาม เรื่อง “อธิบดีหม่อง-พชร อนันตศิลป์” อธิบดีกรมศุลกากร จะย้ายไปเป็นรองปลัดกระทรวงการคลัง หากหนักหน่อย ก็ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง ตอบตรง!! นั่นคือข่าวลือ ความจริงที่ออกมาจะตรงกับเรื่องที่ลือ หรือไม่ ไม่ทราบครับ

แต่ที่แน่นอน และยืนยันได้ “อธิบดีพชร” ชื่อเล่น ไม่ได้ชื่อ “หมู” ใครจะย้าย หรือปลด ไม่ได้ทำกันง่ายๆ ต้องให้เกียรติกันหน่อย รมช.คลัง ป้ายแดง “พี่ตู่-กฤษฎา จีนะวิจารณะ” นั่งอธิบดีกรมศุลฯ 2 ปี อดีตปลัดคลัง อย่าง “พี่สง-ประสงค์ พูนธเนศ” ก็นั่ง 2 ปี คนเด่น คนดังของคลัง ก็ไม่เคยมีใครนั่ง อธิบดีกรมศุลฯ เกิน 3 ปีติดต่อกัน ในรอบ 10 หรือ 20 ปี แต่รอบนี้ อาจจะได้เห็นคนชื่อ “หม่อง” นั่งครบ 4 ปี ก็ได้นะ!! จ๊ะ

เพราะ เขา ไม่ได้ชื่อ “หมู” !!

สรุปข่าวต่างประเทศ

สมรส (ไม่)เท่าเทียม : มองอดีต ดูปัจจุบัน (ไร้) เห็นอนาคต - Sarakadee  Magazine

เรื่องที่ 2,788 ศาลสูงสุดของฮ่องกงมีคำตัดสินในวันนี้ (5 ก.ย.) ว่า รัฐบาลต้องมีกฎหมายรองรับการสมรสของคนเพศเดียวกัน และการไม่มีกฎหมายดังกล่าวถือเป็นการละเมิดบทบัญญัติว่าด้วยสิทธิพื้นฐานของพลเมือง

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า คำตัดสินดังกล่าวถือเป็นชัยชนะเล็กๆ สำหรับสิทธิของกลุ่ม LGBTQ+ อย่างไรก็ตาม ศาลฯ ปฏิเสธความพยายามที่จะให้มีการรับรองการแต่งงานของเพศเดียวกันที่จดทะเบียนสมรสในต่างประเทศแก่พลเมืองชาวฮ่องกงทุกคน

เรื่องที่ 2,789 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อังกอร์ เอนเทอร์ไพรซ์ (Angkor Enterprise) เผยว่า อุทยานโบราณคดีอังกอร์อันโด่งดังของกัมพูชาต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเกือบครึ่งล้าน หรือ 498,513 คนในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2566 ซึ่งเพิ่มขึ้น 350.8% จาก 110,570 คนในช่วงเดียวกันของปีก่อน

อุทยานฯ สร้างรายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชม 23.09 ล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วง 8 เดือนแรก เพิ่มขึ้น 420% จาก 4.44 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยในเดือนส.ค. อุทยานฯ ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 59,148 คน สร้างรายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชม 2.77 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ทบ โสเพียก รัฐมนตรีและโฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวของกัมพูชามองว่า การเติบโตอย่างรวดเร็วนี้เกิดจากการไม่มีข้อจำกัดด้านการเดินทางในยุคหลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยบอกกับสำนักข่าวซินหัวว่าพวกเขาหวังให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมากัมพูชามากขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยเฉพาะนครวัด เนื่องจากหลายสายการบินจะกลับมาให้บริการเที่ยวบินมายังกัมพูชา

เรื่องที่ 2,790 กระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่น เผยว่า ญี่ปุ่นแจ้งต่อองค์การการค้าโลก (WTO) ว่า การที่จีนสั่งแบนอาหารทะเลของญี่ปุ่นหลังการปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีที่บำบัดแล้วจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะลงสู่ทะเลนั้นเป็นเรื่องที่ “ไม่สามารถยอมรับได้”

ในการโต้แย้งต่อเอกสารของจีนที่ยื่นต่อ WTO เมื่อวันที่ 31 ส.ค.เกี่ยวกับมาตรการระงับการนำเข้าสัตว์น้ำจากญี่ปุ่นซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อเดือนที่แล้วนั้น ญี่ปุ่นระบุว่า ทางการจะอธิบายจุดยืนต่อคณะกรรมการ WTO ที่เกี่ยวข้อง และเรียกร้องให้จีนยุติการกระทำดังกล่าวในทันที

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นบางรายได้ส่งสัญญาณถึงความเป็นไปได้ในการยื่นเรื่องร้องเรียนต่อการที่จีนแบนการนำเข้าอาหารทะเลของญี่ปุ่น ซึ่งเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศญี่ปุ่นระบุเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า สหรัฐจะให้การสนับสนุน

กระทรวงการต่างประเทศระบุว่า “ญี่ปุ่นหวังว่าจีนจะจัดการหารือกับญี่ปุ่นโดยเร็วที่สุด และทบทวนมาตรการของตนตามพันธกรณีในความตกลง RCEP”

ฮุนมาเนต' เล็งสร้างกัมพูชายุคใหม่ ตั้งเป้าเป็นประเทศรายได้สูงภายใน 2593

เรื่องที่ 2,791 นายฮุน มาเนต นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของกัมพูชาได้แสดงวิสัยทัศน์ในที่ประชุมธุรกิจของสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ในกรุงจาการ์ตาของอินโดนีเซียเมื่อวันจันทร์ (4 ก.ย.) โดยกล่าวว่า เขาจะทำให้กัมพูชากลายเป็นประเทศที่มีรายได้สูงภายในปี 2593 โดยการแสดงวิสัยทัศน์บนเวทีต่างประเทศครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง

นายมาเนตกล่าวว่า กัมพูชาได้เปิดตัววิสัยทัศน์ทางเศรษฐกิจแบบครอบคลุมเมื่อไม่นานมานี้ เพื่อปกป้องระบบเศรษฐกิจและเร่งการพัฒนาประเทศเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการเป็นประเทศที่มีรายได้สูงภายในปี 2593 โดยวิสัยทัศน์ดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการพัฒนาทุนมนุษย์ (Human Capital), เศรษฐกิจดิจิทัล ตลอดจนการพัฒนาเศรษฐกิจแบบครอบคลุมและมีความยั่งยืน โดยเรียกวิสัยทัศน์ดังกล่าวว่า “กลยุทธ์ห้าเหลี่ยม (Pentagon Strategy)”

นอกจากนี้ นายมาเนตยังกล่าวว่า กัมพูชาเคยเผชิญสงครามมานานหลายสิบปี แต่ปัจจุบันกัมพูชาได้พัฒนากลายเป็นประเทศที่มีรายได้ต่ำค่อนไปทางปานกลาง ด้วยอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ระดับ 7% รัฐสภาของกัมพูชามีมติอนุมัติให้นายฮุน มาเนต วัย 45 ปี ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของกัมพูชาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 ส.ค. หลังจากนายฮุน เซน ผู้เป็นบิดา ปกครองประเทศมานาน 38 ปี โดยการส่งมอบอำนาจให้กับบุตรชายคนโตของนายฮุน เซนนับเป็นพัฒนาการครั้งสำคัญสำหรับกัมพูชาซึ่งมีประชากร 16.5 ล้านคน

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: นายเศรษฐา ทวีสิน สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ (สถานีกลางบางซื่อ) สรุปข่าวต่างประเทศ โดยนพวัชร์

Continue Reading

Previous: วิทัย ดันออมสินแชมป์ปล่อยกู้ BCG
Next: ธ.ก.ส. เข้าร่วมประชุม APRACA Executive Committee ครั้งที่ 76 ประเทศจีน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ.2569

22/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 22 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 22 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 22 มีนาคม 2569

22/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มีนาคม 2569

21/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ.2569

21/03/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (20 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 58 ครั้ง ราคาทองปรับลง 550 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (20 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 58 ครั้ง ราคาทองปรับลง 550 บาท

20/03/2026
GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

20/03/2026
ธนารักษ์เปิดประมูลที่สวย 4 แปลง เพิ่มรายได้เข้าคลัง ธนารักษ์เปิดประมูลที่สวย 4 แปลง เพิ่มรายได้เข้าคลัง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธนารักษ์เปิดประมูลที่สวย 4 แปลง เพิ่มรายได้เข้าคลัง

20/03/2026
อาหาร สส จาก เท่าพิภพ สู่ หมอทศ ถึง “หมอวรงค์” ย้อนปมตัดค่าอาหาร สส. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

จาก เท่าพิภพ สู่ หมอทศ ถึง “หมอวรงค์” ย้อนปมตัดค่าอาหาร สส.

20/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

20/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 มี.ค. 69

20/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2569

20/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 20 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 20 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 20 มีนาคม 2569

20/03/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

20/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

20/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

19/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

18/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

17/03/2026
GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้

17/03/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันปรับขึ้น ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินขึ้น 1 บาทต่อลิตร PTT... อ่านต่อ

Politics

อาหาร สส จาก เท่าพิภพ สู่ หมอทศ ถึง “หมอวรงค์” ย้อนปมตัดค่าอาหาร สส. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

จาก เท่าพิภพ สู่ หมอทศ ถึง “หมอวรงค์” ย้อนปมตัดค่าอาหาร สส.

20/03/2026
20260319145253_7797 อนุทิน ยัน ไทยไม่ขาดแคลนน้ำมัน ไม่มีปัญหาสำรองน้ำมัน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ยัน ไทยไม่ขาดแคลนน้ำมัน ไม่มีปัญหาสำรองน้ำมัน

19/03/2026
653706032_1446072074220488_1462612604195652638_n มติสภา 293 ต่อ 119 โหวตอนุทิน เป็นนายกฯสมัย 2 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติสภา 293 ต่อ 119 โหวตอนุทิน เป็นนายกฯสมัย 2

19/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข

20/03/2026
BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท

17/03/2026
ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน

11/03/2026
BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท 

04/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49”

20/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่

18/03/2026
ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล

18/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก

17/03/2026
กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น

17/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง

17/03/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน

13/03/2026
กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises

12/03/2026
“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” “ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569”

12/03/2026
ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio

12/03/2026
BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ

12/03/2026
ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48

06/03/2026
บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์

06/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings

06/03/2026
KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet”

06/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM