Skip to content
Tue. Apr 14th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 21-22ส.ค. 2566

21/08/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,954

ยินดีกับ ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา

เรื่องที่ 2,724 ยินดีกับ ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลูกสาวคนโต น้องเทมส์ นางสาวฑีฆรี ศิลปอาชา นักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ตติ้ง ตัวแทนขอบจังหวัดสุพรรณบุรี ทำการแข่งขัน ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ กาญจนบุรีเกมส์ ครั้งที่ 48 โดยคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ

โดยการแข่งขันรายการนี้ จัดขึ้นที่ลานสเก็ตน้ำแข็ง Imperial World Ice Skating Samrong (IWIS) ลานกีฬาน้ำแข็งในไทยที่ได้รับรองมาตรฐานในระดับโลกจาก สหพันธ์สเก็ตน้ำแข็งนานาชาติ International Skating Union (ISU)

งานนี้คุณพ่อถึงกับโพสต์ว่า “เป็นความภูมิใจของผมมากครับ ที่สำคัญนอกจากความภูมิใจของพ่อและแม่ แต่คือความภูมิใจของชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ของพวกเรา เลือดสุพรรณ” และโพสต์อีกว่า “สำหรับผู้ที่สนใจในกีฬาชนิดนี้สามารถมาลองฝึกฝน กีฟาฤดูหนาวที่คนไทยเราสามารถสร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติมามากมาย”

ในการตั้งรัฐบาลใหม่ ได้ข่าวว่า “วราวุธ” ขออยู่กระทรวงเดิม ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพราะชอบงานด้านนี้ แต่ว่ากันว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นที่หมายมั่นของคนหลายกลุ่ม ก็หวังว่า ในการจัดตั้งคณะรัฐมนตรี คงจะมีข่าวดีเกิดขึ้นกับ วราวุธ ศิลปอาชา อีกนะครับ

บุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร”ขึ้นแท่น ผู้ว่าการ กฟผ.คนใหม่

เรื่องที่ 2,725 ต่อเนื่องจากเมื่อวานนี้ (20 ส.ค 66.) ที่ บก.ชวนคุยบอกไปแล้วว่าพี่สิงห์ “บุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร” ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ (กฟผ.) จะทำงานเป็นวันสุดท้ายวันนี้ (21 ส.ค. 66) เนื่องจากจะเกษียณอายุในวันที่ 22 ส.ค. 66 ที่จะถึง หรือวันพรุ่งนี้

ล่าสุดที่ประชุมคณะกรรมการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ครั้งที่ 11/2566 (วาระพิเศษ) มีมติแต่งตั้ง นายณัฐวุฒิ แจ่มแจ้ง รองผู้ว่าการอาวุโส ดำรงตำแหน่ง รักษาการผู้ว่าการ กฟผ. โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม 2566 จนกว่าจะมีคำสั่งแต่งตั้งผู้ว่าการ กฟผ. คนที่ 16 ต่อไป

ส่วนเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ ตัวเต็งที่ผ่านการเห็นชอบการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไปแล้วเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ก็คงต้องชะเง้อคอรอคอยต่อไป เพราะคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ให้รอรัฐบาลใหม่มาพิจาณา

เปิดประวัติ เทพรัตน์ เทพพิทักษ์ ว่าที่ ผู้ว่าการ​ กฟผ.คนใหม่​

ส่วนตัวพี่สิงห์เองก็เอาใจเชียร์เร่งเร้าให้แต่งตั้ง “เทพรัตน์” โดยไว โดยบอกว่าที่เป็นผู้ที่ผ่านขั้นตอนอย่างถูกต้องมาแล้ว หากแต่งตั้งล่าช้าจะมีผลต่อนโยบายใหม่ของการทำงานในอนาคต ซึ่งต้องมีความต่อเนื่องและปรับตัวรับเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนแปลง

ไม่แปลกใจที่จะเห็นเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น เพราะฝ่ายทำงาน กับฝ่ายนโยบายความเห็นมักจะไม่ตรงกันเสมอ

สภาพัฒน์ฯเผยจีดีพี Q2/65 โต 2.5% คาดทั้งปีขยายตัว 2.7-3.2% - ThaiPublica

เรื่องที่ 2,726 ตะลึง!! “อู-ดนุชา พิชยนันท์” เลขาสภาพัฒน์ แถลงปรับลดประมาณการขยายตัวของเศรษฐกิจไทย (จีดีพี) ในปีนี้ลงเหลือ 2.5-3.0% จากเดิม 2.7-3.7% โดยปัจจัยหลักมาจากการส่งออกของไทย ที่หดตัวอย่างต่อเนื่องถึง 3 ไตรมาส นอกจากนี้ ยังได้ปรับลดประมาณการส่งออกไทยในปีนี้เป็น -1.8% จากเดิมคาดไว้ที่ -1.6%
สำหรับภาวะเศรษฐกิจไทยไตรมาสที่ 2 ขยายตัว 1.8% ต่ำกว่าตลาดคาดโต 3.0% และชะลอลงจาก 2.6% ในไตรมาสที่ 1 โดยมีปัจจัยมาจากการใช้จ่ายภาคครัวเรือนขยายตัวสูงต่อเนื่อง การลงทุนรวมขยายตัวชะลอลง การส่งออกโดยรวมขยายตัวชะลอลง และการจัดตั้งรัฐบาลล่าช้า!!

เรื่องที่ 2,727 “เต๋-วิทัย รัตนากร ผอ.ออมสิน แถลงข่าวเหมือนกัน แต่เป็นงาน เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ สินเชื่อผู้ประกอบการยานยนต์ EV และ Supply Chain เมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลแรงกระเพื่อมต่อธุรกิจใหม่อย่าง EV อย่างแรง ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุดเพียง 3.745 % ต่อปี (MOR/MLR-3 % ต่อปี) ระยะเวลากู้สูงสุด 10 ปี ปลอดชำระเงินต้นสูงสุด 2 ปี วงเงิน 5,000-10,000 ล้านบาท ถือเป็นรายแรกของประเทศไทย หลังจากที่ธนาคารอื่น โม้มานานว่า จะทำอย่างนี้-ทำอย่างโน้น

เจอเสือปืนไว อย่าง “น้องเต๋” กระทรวงการคลังคงเป็นปลื้ม ขนาดสินเชื่อ รักโลก รักสิ่งแวดล้อม “GSB For BCG Economy” นั้นนะ!! ล่าสุด ปล่อยกู้ไปแล้วกว่า 20,000 ล้านบาท อันนี้ ไม่ได้โม้นะพี่น้อง!!

สรุปข่าวต่างประเทศ

เวียดนามเศรษฐกิจโต 7% สวนกระแสเศรษฐกิจโลก มูลค่าการค้าทะลุ 5.1 แสนดอลลาร์ |  Positioning Magazine

เรื่องที่ 2,728 หนังสือพิมพ์เวียดนาม นิวส์ รายงานว่า ภาคการค้าปลีกของเวียดนามมีแนวโน้มที่จะรักษาระดับการเติบโตไว้ที่ 8-9% ในปี 2566

นายเจิ่น ยวี ดง อธิบดีกรมตลาดภายในประเทศ สังกัดกระทรวงอุตสาหกรรมและพาณิชย์เวียดนามกล่าวว่า เป้าหมายหลักที่กำหนดไว้สำหรับปีนี้คือ การส่งเสริมการพัฒนาที่แข็งแกร่งของตลาดในประเทศข้อมูลจาก พีดับเบิลยูซี (PwC) ซึ่งเป็นบริษัทตรวจสอบบัญชีและที่ปรึกษาระดับโลกระบุว่า การแข่งขันในตลาดค้าปลีกในเวียดนามมีความรุนแรงยิ่งขึ้น เนื่องจากผู้ค้าปลีกรายใหม่ๆ เข้ามามี่ส่วนร่วมในตลาดมากขึ้น รวมทั้งการขยายการดำเนินงานของผู้ค้าปลีกเดิมทั้งในและต่างประเทศ ขณะที่ผู้บริโภคมีพฤติกรรมการใช้จ่ายที่ระมัดระวังมากขึ้น

รายงานระบุว่า ราคาสินค้าบางประเภทปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะสินค้าที่มีความจำเป็น เช่น น้ำตาล น้ำมันปรุงอาหาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และไข่ โดยมีสาเหตุมาจากการเพิ่มขึ้นของค่าไฟ ค่าน้ำ ขณะที่ค่าเล่าเรียน ค่าตั๋วเครื่องบิน และค่าท่องเที่ยวตามฤดูกาลต่างก็ปรับตัวขึ้นเช่นกัน

ทั้งนี้ สำนักงานสถิติแห่งชาติเวียดนาม (GSO) กล่าวว่า ยอดค้าปลีกสินค้าและรายได้จากการบริการของเวียดนามในช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ เพิ่มขึ้น 10.4% เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะกว่า 3.5 ล้านล้านดองเวียดนาม (1.483 แสนล้านดอลลาร์)

ยอดส่งออกเกาหลีใต้พุ่งทำนิวไฮเดือนพ.ย.

เรื่องที่ 2,729 สำนักงานศุลกากรเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ยอดส่งออกของเกาหลีใต้ระหว่างวันที่ 1-20 ส.ค. ร่วงลง 16.5% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว แตะที่ระดับ 2.786 หมื่นล้านดอลลาร์ เนื่องจากอุปสงค์สินค้าของเกาหลีใต้ในตลาดโลกชะลอตัวลง โดยเฉพาะเซมิคอนดักเตอร์

ทั้งนี้ ยอดส่งออกของเกาหลีใต้ปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง โดยในเดือนก.ค. ยอดส่งออกลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 10 เนื่องจากอุปสงค์เซมิคอนดักเตอร์ทั่วโลกลดลง

ส่วนยอดนำเข้าในช่วงวันที่ 1-20 ส.ค.ลดลงเช่นกัน โดยปรับตัวลง 27.9% แตะที่ 31,420 ล้านดอลลาร์ ส่งผลให้เกาหลีใต้ขาดดุลการค้า 3,560 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาดังกล่าว

รายงานระบุว่า การส่งออกเซมิคอนดักเตอร์ร่วงลง 24.7% ในวันที่ 1-20 ส.ค. ขณะที่การส่งออกผลิตภัณฑ์น้ำมัน, เหล็กกล้า และเครื่องจักรที่มีความแม่นยำนั้น ลดลงในอัตราเลขสองหลัก แต่ยอดการส่งออกรถยนต์เพิ่มขึ้นเนื่องจากอุปสงค์รถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมปรับตัวสูงขึ้น

สหรัฐตกลงขายขีปนาวุธ “โทมาฮอว์ก” ให้ออสเตรเลีย 220 ลูก : PPTVHD36

เรื่องที่ 2,730 รัฐบาลออสเตรเลียบรรลุข้อตกลงซื้อขีปนาวุธร่อนโทมาฮอว์ก (Tomahawk Cruise Missiles) จำนวนกว่า 200 ลูกจากสหรัฐ คิดเป็นมูลค่า 1,300 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (833 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมศักยภาพด้านการโจมตีระยะไกล และเป็นส่วนหนึ่งของแผนเสริมความแข็งแกร่งด้านการป้องกันประเทศเป็นวงกว้าง

นายริชาร์ด มาร์เลส รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออสเตรเลียระบุว่า ออสเตรเลียจะเป็น 1 ใน 3 ชาติเท่านั้นที่ถือครองโทมาฮอว์กร่วมกับสหรัฐและอังกฤษ

นายมาร์เลส กล่าวในแถลงการณ์ว่า “เรากำลังลงทุนในศักยภาพที่กองกำลังป้องกันของเราต้องการ เพื่อป้องกันศัตรูไม่ให้เข้าใกล้ชายฝั่งของเรา และทำให้ชาวออสเตรเลียปลอดภัยในโลกที่ซับซ้อนและไม่แน่นอนที่เราอาศัยอยู่ในทุกวันนี้”

นายมาร์เลสระบุว่า โทมาฮอว์ก ซึ่งผลิตโดยบริษัท อาร์ทีเอ็กซ์ คอร์ป (RTX Corp) จะถูกติดตั้งให้กับเรือพิฆาตชั้นโฮบาร์ต (Hobart-class) ของกองทัพเรือออสเตรเลีย (RAN)
ออสเตรเลียระบุว่า กองทัพจำเป็นต้องยกระดับการป้องกันตัวเอง เนื่องจากจีนกำลังสร้างกองทัพที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ที่สงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลง

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Imperial World Ice Skating Samrong (IWIS) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ (กฟผ.) ข่าวเด่น ข่าวดัง ขีปนาวุธร่อนโทมาฮอว์ก (Tomahawk Cruise Missiles) ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา บุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร สรุปข่าวต่างประเทศ สำนักงานศุลกากรเกาหลีใต้ เทพรัตน์ เทพพิทักษ์ โดยนพวัชร์

Continue Reading

Previous: กรมธนารักษ์เปิดจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 60 ปี
Next: สรุปข่าวประจำ วันที่ 22 สิงหาคม 2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 เม.ย. 69

14/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 14 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 14 เมษายน พ.ศ.2569

14/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 เมษายน 2569

14/04/2026
ทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองคงที่ 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองคงที่

13/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 เม.ย. 69

13/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 13 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 13 เมษายน พ.ศ.2569

13/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 เมษายน 2569

13/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 เม.ย. 69

12/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน พ.ศ.2569

12/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 เมษายน 2569

12/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 เม.ย. 69

11/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ.2569

11/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

10/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

09/04/2026
กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์ กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

08/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

08/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

07/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

พรุ่งนี้ น้ำมันดีเซลลด 2.14 บาทต่อลิตร พรุ่งนี้ น้ำมันดีเซลลด 2.14 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

พรุ่งนี้ น้ำมันดีเซลลด 2.14 บาทต่อลิตร

08/04/2026
LINEแชร์เลย! รมว.พลังงาน เคาะปรับลดราคาขายปลีกดีเซลทุกชนิด 2.14 บาทต่อลิตร หลังปรับโครงสร้างราคาหน้าโรงกลั่นรูปแบบใหม่ พร้อมปรับลดอัตราเงินชดเชยหลังราคาน้ำมันโลกลดลงหวังพยุงสถานะกองทุนน้ำมันฯ ที่ยังวิกฤต ติดลบมากกว่า... อ่านต่อ

Politics

2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร กกต.เคาะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย.69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กกต.เคาะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย.69

10/04/2026
สถาบันพระปกเกล้า พระปกเกล้าโพล คนไทยอยากเห็นฝ่ายค้าน-รัฐบาล ร่วมมือกันก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พระปกเกล้าโพล คนไทยอยากเห็นฝ่ายค้าน-รัฐบาล ร่วมมือกันก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ

10/04/2026
20260409150930_6871 “อนุทิน” แถลงยึดทรัพย์สแกมเมอร์ข้ามชาติ 2 หมื่นล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” แถลงยึดทรัพย์สแกมเมอร์ข้ามชาติ 2 หมื่นล้าน

09/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธอส. จัดหนัก สินเชื่อต่อเติมบ้าน ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1% ต่อปี หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ ธอส. จัดหนัก สินเชื่อต่อเติมบ้าน ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1% ต่อปี หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. จัดหนัก สินเชื่อต่อเติมบ้าน ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1% ต่อปี หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

09/04/2026
BAM มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตที่ A- BAM มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตที่ A- 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตที่ A-

08/04/2026
โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน

07/04/2026
สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5% สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5% 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5%

07/04/2026

Recommend

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025

Photo Stories

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  1 min read
  • PHOTO STORIES

AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain 

10/04/2026
CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation

08/04/2026
ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย

08/04/2026
ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน

08/04/2026
ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ

05/04/2026
BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569” BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569”

04/04/2026
ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร

03/04/2026
Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara” Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara” 1 min read
  • PHOTO STORIES

Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara”

03/04/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026”

02/04/2026
EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี  

01/04/2026
ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ

31/03/2026
BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค

31/03/2026
IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม

30/03/2026
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก

27/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM