Skip to content
Tue. Mar 24th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 21-22ส.ค. 2566

21/08/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,953

ยินดีกับ ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา

เรื่องที่ 2,724 ยินดีกับ ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลูกสาวคนโต น้องเทมส์ นางสาวฑีฆรี ศิลปอาชา นักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ตติ้ง ตัวแทนขอบจังหวัดสุพรรณบุรี ทำการแข่งขัน ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ กาญจนบุรีเกมส์ ครั้งที่ 48 โดยคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ

โดยการแข่งขันรายการนี้ จัดขึ้นที่ลานสเก็ตน้ำแข็ง Imperial World Ice Skating Samrong (IWIS) ลานกีฬาน้ำแข็งในไทยที่ได้รับรองมาตรฐานในระดับโลกจาก สหพันธ์สเก็ตน้ำแข็งนานาชาติ International Skating Union (ISU)

งานนี้คุณพ่อถึงกับโพสต์ว่า “เป็นความภูมิใจของผมมากครับ ที่สำคัญนอกจากความภูมิใจของพ่อและแม่ แต่คือความภูมิใจของชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ของพวกเรา เลือดสุพรรณ” และโพสต์อีกว่า “สำหรับผู้ที่สนใจในกีฬาชนิดนี้สามารถมาลองฝึกฝน กีฟาฤดูหนาวที่คนไทยเราสามารถสร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติมามากมาย”

ในการตั้งรัฐบาลใหม่ ได้ข่าวว่า “วราวุธ” ขออยู่กระทรวงเดิม ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพราะชอบงานด้านนี้ แต่ว่ากันว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นที่หมายมั่นของคนหลายกลุ่ม ก็หวังว่า ในการจัดตั้งคณะรัฐมนตรี คงจะมีข่าวดีเกิดขึ้นกับ วราวุธ ศิลปอาชา อีกนะครับ

บุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร”ขึ้นแท่น ผู้ว่าการ กฟผ.คนใหม่

เรื่องที่ 2,725 ต่อเนื่องจากเมื่อวานนี้ (20 ส.ค 66.) ที่ บก.ชวนคุยบอกไปแล้วว่าพี่สิงห์ “บุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร” ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ (กฟผ.) จะทำงานเป็นวันสุดท้ายวันนี้ (21 ส.ค. 66) เนื่องจากจะเกษียณอายุในวันที่ 22 ส.ค. 66 ที่จะถึง หรือวันพรุ่งนี้

ล่าสุดที่ประชุมคณะกรรมการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ครั้งที่ 11/2566 (วาระพิเศษ) มีมติแต่งตั้ง นายณัฐวุฒิ แจ่มแจ้ง รองผู้ว่าการอาวุโส ดำรงตำแหน่ง รักษาการผู้ว่าการ กฟผ. โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม 2566 จนกว่าจะมีคำสั่งแต่งตั้งผู้ว่าการ กฟผ. คนที่ 16 ต่อไป

ส่วนเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ ตัวเต็งที่ผ่านการเห็นชอบการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไปแล้วเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ก็คงต้องชะเง้อคอรอคอยต่อไป เพราะคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ให้รอรัฐบาลใหม่มาพิจาณา

เปิดประวัติ เทพรัตน์ เทพพิทักษ์ ว่าที่ ผู้ว่าการ​ กฟผ.คนใหม่​

ส่วนตัวพี่สิงห์เองก็เอาใจเชียร์เร่งเร้าให้แต่งตั้ง “เทพรัตน์” โดยไว โดยบอกว่าที่เป็นผู้ที่ผ่านขั้นตอนอย่างถูกต้องมาแล้ว หากแต่งตั้งล่าช้าจะมีผลต่อนโยบายใหม่ของการทำงานในอนาคต ซึ่งต้องมีความต่อเนื่องและปรับตัวรับเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนแปลง

ไม่แปลกใจที่จะเห็นเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น เพราะฝ่ายทำงาน กับฝ่ายนโยบายความเห็นมักจะไม่ตรงกันเสมอ

สภาพัฒน์ฯเผยจีดีพี Q2/65 โต 2.5% คาดทั้งปีขยายตัว 2.7-3.2% - ThaiPublica

เรื่องที่ 2,726 ตะลึง!! “อู-ดนุชา พิชยนันท์” เลขาสภาพัฒน์ แถลงปรับลดประมาณการขยายตัวของเศรษฐกิจไทย (จีดีพี) ในปีนี้ลงเหลือ 2.5-3.0% จากเดิม 2.7-3.7% โดยปัจจัยหลักมาจากการส่งออกของไทย ที่หดตัวอย่างต่อเนื่องถึง 3 ไตรมาส นอกจากนี้ ยังได้ปรับลดประมาณการส่งออกไทยในปีนี้เป็น -1.8% จากเดิมคาดไว้ที่ -1.6%
สำหรับภาวะเศรษฐกิจไทยไตรมาสที่ 2 ขยายตัว 1.8% ต่ำกว่าตลาดคาดโต 3.0% และชะลอลงจาก 2.6% ในไตรมาสที่ 1 โดยมีปัจจัยมาจากการใช้จ่ายภาคครัวเรือนขยายตัวสูงต่อเนื่อง การลงทุนรวมขยายตัวชะลอลง การส่งออกโดยรวมขยายตัวชะลอลง และการจัดตั้งรัฐบาลล่าช้า!!

เรื่องที่ 2,727 “เต๋-วิทัย รัตนากร ผอ.ออมสิน แถลงข่าวเหมือนกัน แต่เป็นงาน เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ สินเชื่อผู้ประกอบการยานยนต์ EV และ Supply Chain เมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลแรงกระเพื่อมต่อธุรกิจใหม่อย่าง EV อย่างแรง ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุดเพียง 3.745 % ต่อปี (MOR/MLR-3 % ต่อปี) ระยะเวลากู้สูงสุด 10 ปี ปลอดชำระเงินต้นสูงสุด 2 ปี วงเงิน 5,000-10,000 ล้านบาท ถือเป็นรายแรกของประเทศไทย หลังจากที่ธนาคารอื่น โม้มานานว่า จะทำอย่างนี้-ทำอย่างโน้น

เจอเสือปืนไว อย่าง “น้องเต๋” กระทรวงการคลังคงเป็นปลื้ม ขนาดสินเชื่อ รักโลก รักสิ่งแวดล้อม “GSB For BCG Economy” นั้นนะ!! ล่าสุด ปล่อยกู้ไปแล้วกว่า 20,000 ล้านบาท อันนี้ ไม่ได้โม้นะพี่น้อง!!

สรุปข่าวต่างประเทศ

เวียดนามเศรษฐกิจโต 7% สวนกระแสเศรษฐกิจโลก มูลค่าการค้าทะลุ 5.1 แสนดอลลาร์ |  Positioning Magazine

เรื่องที่ 2,728 หนังสือพิมพ์เวียดนาม นิวส์ รายงานว่า ภาคการค้าปลีกของเวียดนามมีแนวโน้มที่จะรักษาระดับการเติบโตไว้ที่ 8-9% ในปี 2566

นายเจิ่น ยวี ดง อธิบดีกรมตลาดภายในประเทศ สังกัดกระทรวงอุตสาหกรรมและพาณิชย์เวียดนามกล่าวว่า เป้าหมายหลักที่กำหนดไว้สำหรับปีนี้คือ การส่งเสริมการพัฒนาที่แข็งแกร่งของตลาดในประเทศข้อมูลจาก พีดับเบิลยูซี (PwC) ซึ่งเป็นบริษัทตรวจสอบบัญชีและที่ปรึกษาระดับโลกระบุว่า การแข่งขันในตลาดค้าปลีกในเวียดนามมีความรุนแรงยิ่งขึ้น เนื่องจากผู้ค้าปลีกรายใหม่ๆ เข้ามามี่ส่วนร่วมในตลาดมากขึ้น รวมทั้งการขยายการดำเนินงานของผู้ค้าปลีกเดิมทั้งในและต่างประเทศ ขณะที่ผู้บริโภคมีพฤติกรรมการใช้จ่ายที่ระมัดระวังมากขึ้น

รายงานระบุว่า ราคาสินค้าบางประเภทปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะสินค้าที่มีความจำเป็น เช่น น้ำตาล น้ำมันปรุงอาหาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และไข่ โดยมีสาเหตุมาจากการเพิ่มขึ้นของค่าไฟ ค่าน้ำ ขณะที่ค่าเล่าเรียน ค่าตั๋วเครื่องบิน และค่าท่องเที่ยวตามฤดูกาลต่างก็ปรับตัวขึ้นเช่นกัน

ทั้งนี้ สำนักงานสถิติแห่งชาติเวียดนาม (GSO) กล่าวว่า ยอดค้าปลีกสินค้าและรายได้จากการบริการของเวียดนามในช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ เพิ่มขึ้น 10.4% เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะกว่า 3.5 ล้านล้านดองเวียดนาม (1.483 แสนล้านดอลลาร์)

ยอดส่งออกเกาหลีใต้พุ่งทำนิวไฮเดือนพ.ย.

เรื่องที่ 2,729 สำนักงานศุลกากรเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ยอดส่งออกของเกาหลีใต้ระหว่างวันที่ 1-20 ส.ค. ร่วงลง 16.5% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว แตะที่ระดับ 2.786 หมื่นล้านดอลลาร์ เนื่องจากอุปสงค์สินค้าของเกาหลีใต้ในตลาดโลกชะลอตัวลง โดยเฉพาะเซมิคอนดักเตอร์

ทั้งนี้ ยอดส่งออกของเกาหลีใต้ปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง โดยในเดือนก.ค. ยอดส่งออกลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 10 เนื่องจากอุปสงค์เซมิคอนดักเตอร์ทั่วโลกลดลง

ส่วนยอดนำเข้าในช่วงวันที่ 1-20 ส.ค.ลดลงเช่นกัน โดยปรับตัวลง 27.9% แตะที่ 31,420 ล้านดอลลาร์ ส่งผลให้เกาหลีใต้ขาดดุลการค้า 3,560 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาดังกล่าว

รายงานระบุว่า การส่งออกเซมิคอนดักเตอร์ร่วงลง 24.7% ในวันที่ 1-20 ส.ค. ขณะที่การส่งออกผลิตภัณฑ์น้ำมัน, เหล็กกล้า และเครื่องจักรที่มีความแม่นยำนั้น ลดลงในอัตราเลขสองหลัก แต่ยอดการส่งออกรถยนต์เพิ่มขึ้นเนื่องจากอุปสงค์รถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมปรับตัวสูงขึ้น

สหรัฐตกลงขายขีปนาวุธ “โทมาฮอว์ก” ให้ออสเตรเลีย 220 ลูก : PPTVHD36

เรื่องที่ 2,730 รัฐบาลออสเตรเลียบรรลุข้อตกลงซื้อขีปนาวุธร่อนโทมาฮอว์ก (Tomahawk Cruise Missiles) จำนวนกว่า 200 ลูกจากสหรัฐ คิดเป็นมูลค่า 1,300 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (833 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมศักยภาพด้านการโจมตีระยะไกล และเป็นส่วนหนึ่งของแผนเสริมความแข็งแกร่งด้านการป้องกันประเทศเป็นวงกว้าง

นายริชาร์ด มาร์เลส รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออสเตรเลียระบุว่า ออสเตรเลียจะเป็น 1 ใน 3 ชาติเท่านั้นที่ถือครองโทมาฮอว์กร่วมกับสหรัฐและอังกฤษ

นายมาร์เลส กล่าวในแถลงการณ์ว่า “เรากำลังลงทุนในศักยภาพที่กองกำลังป้องกันของเราต้องการ เพื่อป้องกันศัตรูไม่ให้เข้าใกล้ชายฝั่งของเรา และทำให้ชาวออสเตรเลียปลอดภัยในโลกที่ซับซ้อนและไม่แน่นอนที่เราอาศัยอยู่ในทุกวันนี้”

นายมาร์เลสระบุว่า โทมาฮอว์ก ซึ่งผลิตโดยบริษัท อาร์ทีเอ็กซ์ คอร์ป (RTX Corp) จะถูกติดตั้งให้กับเรือพิฆาตชั้นโฮบาร์ต (Hobart-class) ของกองทัพเรือออสเตรเลีย (RAN)
ออสเตรเลียระบุว่า กองทัพจำเป็นต้องยกระดับการป้องกันตัวเอง เนื่องจากจีนกำลังสร้างกองทัพที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ที่สงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลง

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Imperial World Ice Skating Samrong (IWIS) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ (กฟผ.) ข่าวเด่น ข่าวดัง ขีปนาวุธร่อนโทมาฮอว์ก (Tomahawk Cruise Missiles) ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา บุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร สรุปข่าวต่างประเทศ สำนักงานศุลกากรเกาหลีใต้ เทพรัตน์ เทพพิทักษ์ โดยนพวัชร์

Continue Reading

Previous: กรมธนารักษ์เปิดจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 60 ปี
Next: สรุปข่าวประจำ วันที่ 22 สิงหาคม 2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

S__8994861_0 ธรรมนัส เสนอ 3 ข้อถึงรัฐบาล ช่วยเกษตรกร รับมือวิกฤติสงคราม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ธรรมนัส เสนอ 3 ข้อถึงรัฐบาล ช่วยเกษตรกร รับมือวิกฤติสงคราม

24/03/2026
S__92815462_0 ศาลสั่ง “วาโย” แก้ไขคำฟ้อง กกต. คดีจัดเลือกตั้งลับ-ไม่ลับ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศาลสั่ง “วาโย” แก้ไขคำฟ้อง กกต. คดีจัดเลือกตั้งลับ-ไม่ลับ

24/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

24/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 มี.ค. 69

24/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2569

24/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 24 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 24 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 24 มีนาคม 2569

24/03/2026
สรรพสามิตลากไส้จับน้ำมันเถื่อน 5 แสนลิตร สรรพสามิตลากไส้จับน้ำมันเถื่อน 5 แสนลิตร 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรรพสามิตลากไส้จับน้ำมันเถื่อน 5 แสนลิตร

23/03/2026
“รัฐบาล” เข้ม ดำเนินคดีผู้จำหน่าย “นิโคตินถุง” ผ่านช่องทางออนไลน์ “รัฐบาล” เข้ม ดำเนินคดีผู้จำหน่าย “นิโคตินถุง” ผ่านช่องทางออนไลน์ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“รัฐบาล” เข้ม ดำเนินคดีผู้จำหน่าย “นิโคตินถุง” ผ่านช่องทางออนไลน์

23/03/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (23 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 106 ครั้ง ราคาทองปรับลง 3,550 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (23 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 106 ครั้ง ราคาทองปรับลง 3,550 บาท

23/03/2026
GISTDA ผนึก 40 องค์กร ดันไทยร่วม NASA ในโปรเจกต์ยักษ์ "Artemis" GISTDA ผนึก 40 องค์กร ดันไทยร่วม NASA ในโปรเจกต์ยักษ์ “Artemis” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

GISTDA ผนึก 40 องค์กร ดันไทยร่วม NASA ในโปรเจกต์ยักษ์ “Artemis”

23/03/2026
S__48594948_0 พปชร.เตรียมเสนอรัฐบาล เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็น 700 บาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร.เตรียมเสนอรัฐบาล เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็น 700 บาท

23/03/2026
Screenshot 2026-03-23 141832 สว.เผย “มาม่า” จ่อปรับขึ้นราคา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว.เผย “มาม่า” จ่อปรับขึ้นราคา

23/03/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

24/03/2026
SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท

23/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

23/03/2026
GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

20/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

20/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท

SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้

17/03/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันปรับขึ้น ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินขึ้น 1 บาทต่อลิตร PTT... อ่านต่อ

Politics

S__8994861_0 ธรรมนัส เสนอ 3 ข้อถึงรัฐบาล ช่วยเกษตรกร รับมือวิกฤติสงคราม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ธรรมนัส เสนอ 3 ข้อถึงรัฐบาล ช่วยเกษตรกร รับมือวิกฤติสงคราม

24/03/2026
S__92815462_0 ศาลสั่ง “วาโย” แก้ไขคำฟ้อง กกต. คดีจัดเลือกตั้งลับ-ไม่ลับ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศาลสั่ง “วาโย” แก้ไขคำฟ้อง กกต. คดีจัดเลือกตั้งลับ-ไม่ลับ

24/03/2026
S__48594948_0 พปชร.เตรียมเสนอรัฐบาล เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็น 700 บาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร.เตรียมเสนอรัฐบาล เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็น 700 บาท

23/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง

23/03/2026
ไทยพาณิชย์ - FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล

23/03/2026
สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข

20/03/2026
BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท

17/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ

24/03/2026
ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569

23/03/2026
ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า”

23/03/2026
เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO”

23/03/2026
BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49”

20/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่

18/03/2026
ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล

18/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก

17/03/2026
กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น

17/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง

17/03/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน

13/03/2026
กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises

12/03/2026
“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” “ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569”

12/03/2026
ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio

12/03/2026
BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ

12/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM