Skip to content
Tue. Jun 23rd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 14-15 ส.ค. 2566

15/08/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,909

นอกจากพรรคก้าวไกลแล้ว อีกหนึ่งพรรคที่จะต้องเป็นฝ่ายค้านอย่างแน่แท้ นั่นก็คือ พรรคประชาธิปัตย์

เดินหน้าชน : ภารกิจกู้ ปชป.

เรื่องที่ 2,684 นอกจากพรรคก้าวไกลแล้ว อีกหนึ่งพรรคที่จะต้องเป็นฝ่ายค้านอย่างแน่แท้ นั่นก็คือ พรรคประชาธิปัตย์

ผ่านไป 3 เดือนหลังจากที่จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถึงวันนี้พรรคประชาธิปัตย์ ยังไร้หัวเรือ แม้จะมีการประชุมใหญ่เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ถึงสองครั้ง แต่การประชุมก็ล่มอย่างไม่เป็นท่า

พรรคประชาธิปัตย์ จะต้องเป็นฝ่ายค้าน เพราะเป็นพรรคการเมืองที่ต่อสู้กับพรรคเพื่อไทย มานานนับ 20 ปี

อดีตการต่อสู้ของพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทย มีความบาดหมางยาวนาน ทั้งในศึกการเลือกตั้ง และศึกการเมืองข้างถนน

อนาคตคือก้าวไกล! องค์กรทรงอิทธิพลสหรัฐฯ ชี้เพื่อไทย เลือกกุมอำนาจตอนนี้ต้องชดใช้ในระยะยาว

บาดแผลสำคัญที่พรรคเพื่อไทยไม่อาจดึงพรรคประชาธิปัตย์มาร่วมรัฐบาลได้ คือบาดแผลจากการชุมนุมทางการเมืองในปี 2553 ที่มีคนเสื้อแดง ล้มตายกว่า 99 ศพ บาดเจ็บกว่า 2,000 คน แต่ฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่พบว่าใครมีความผิด

ดังนั้น ในการจัดตั้งรัฐบาลพิเศษ ครั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์ จึงตกขบวน ไม่อาจร่วมก๊วนรัฐบาลไปกับพรรคเพื่อไทยได้

และวันนี้พอจะมองเห็นภาพของฝ่ายค้านเริ่มชัดขึ้น อันจะประกอบด้วย พรรคก้าวไกล พรรคประชาธิปัตย์ พรรคไทยสร้างไทย พรรคเป็นธรรม

บีโอไอ ผนึก อีอีซี – การนิคมฯ บุกญี่ปุ่น จัดสัมมนายุทธศาสตร์ใหม่

เรื่องที่ 2,685 ไม่ว่าจะมีรัฐบาลมาเป็นหัวขบวนคอยนำทัพขับเคลื่อนเศรษฐกิจหรือไม่สำหรับคนขยันทำงานอย่างพี่ปืน “นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์” เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ (BOI)แล้วยังคงเดินหน้าทำงานแบบไม่หยุด หลังจากที่กลับมาจากชักชวนนักลงทุนจากออสเตรเลียให้เข้ามาปีกหลักในไทยเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดพี่ปืนก็มุ่งทำงานภายในประเทศต่อ

ครั้งนี้ก็ไปร่วมกับสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย (ซับคอน) และอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เพื่อผลักดันผู้ประกอบการพื้นที่ภาคตะวันออกภาคการผลิตและธุรกิจบริการไทยให้พร้อมรองรับการเปลี่ยนผ่านไปสู่อุตสาหกรรมแห่งอนาคต โดยเฉพาะอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญต่อพื้นที่ภาคตะวันออก เช่น ยานยนต์ไฟฟ้า หรืออีวี (EV) อิเล็กทรอนิกส์ และระบบการผลิตอัจฉริยะ

พี่ปืนบอกว่า เป็นการสานต่องานต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาภายใต้การจัดงานSUBCON EEC 2023 โดยมองว่าปีนี้ถือเป็นหนึ่งในปีทองการลงทุนของไทย จากแนวโน้มการลงทุนในครึ่งปีแรกที่มีทิศทางบวก โดยมีโครงการยื่นขอส่งเสริมการลงทุน 891 โครงการ เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อน 18% เป็นเงินลงทุนกว่า 364,420 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 70%

บีโอไอ โรดโชว์ เรียกความเชื่อมั่นลงทุน หนีตายสุญญากาศตั้งรัฐบาลใหม่

ซึ่งเป็นการลงทุนใน 3 กลุ่มหลักที่ขยายตัวโดดเด่น ได้แก่ อิเล็กทรอนิกส์ เกษตรและอาหาร และยานยนต์และชิ้นส่วน รวมถึงอุตสาหกรรมเป้าหมายอื่นๆ ที่ขยายตัวมากขึ้น ได้แก่ ไบโอเทคโนโลยี การแพทย์ ดิจิทัล และอากาศยาน

การลงทุนต่อเนื่องถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับประเทศไทย ก้ได้แต่หวังว่าอย่าให้มีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้เศรษฐกิจต้องหยุดชะงักลงไปอีกก็แล้วกันนะขอรับเจ้านาย ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะแย่กันหมดครับผม

สรุปข่าวต่างประเทศ

เฟด" มีมติเอกฉันท์ปรับขึ้นดอกเบี้ย 0.25% สู่ระดับ 5.25-5.50% สูงสุดรอบ 22 ปี  - Money & Banking Magazine

เรื่องที่ 2,686 ตลาดการเงินทั่วโลกจับตาการประชุมประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่เมืองแจ็กสัน โฮล รัฐไวโอมิง ในวันที่ 24-26 ส.ค. โดยการประชุมปีนี้จัดขึ้นในหัวข้อ “Structural Shifts in the Global Economy”

นักลงทุนคาดการณ์ว่า การประชุมที่เมืองแจ็กสัน โฮลในปีนี้ นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด จะส่งสัญญาณเกี่ยวกับทิศทางอัตราดอกเบี้ยสหรัฐ หลังเงินเฟ้อสหรัฐเริ่มมีแนวโน้มชะลอตัวลง โดยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค ปรับตัวขึ้น 3.2% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 3.3%

ทั้งนี้ การประชุมเศรษฐกิจประจำปีของเฟดที่เมืองแจ็กสัน โฮลหรือ “The Jackson Hole Economic Symposium” เป็นหนึ่งในการประชุมที่มีประวัติอันยาวนานที่สุดในโลก โดยเฟดสาขาแคนซัสซิตีเป็นแม่งานจัดการประชุมดังกล่าวในทุกๆ ปี นับตั้งแต่ปี 2521 โดยการประชุมจะมุ่งอภิปรายในประเด็นเศรษฐกิจที่ทั่วโลกกำลังเผชิญ และผู้ที่ได้เข้าร่วมประชุมจะประกอบไปด้วยผู้ว่าการธนาคารกลางและรัฐมนตรีคลัง รวมทั้งบรรดานักวิชาการ และนักลงทุนชั้นนำในตลาดการเงินทั่วโลก

เรื่องที่ 2,687 ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไฟป่าในเมืองลาไฮนา บนเกาะเมาวี รัฐฮาวายของสหรัฐ พุ่งขึ้นเป็น 93 รายแล้วในขณะนี้ และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีก ขณะที่นายจอช กรีน ผู้ว่าการรัฐฮาวายกล่าวว่า สถานการณ์ไฟป่ายังคงรุนแรงและได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาผู้ที่สูญหาย

นายกรีนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์ MSNBC ว่า “เกาะเมาวีในขณะนี้ไม่ต่างจาก ‘เขตสงคราม (war zone) เราพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 93 รายแล้ว ผมสัญญาว่าจะเร่งตรวสอบการรับมือกับภัยพิบัติ และจะเร่งปรับปรุงระบบการเตือนภัยล่วงหน้า หลังจากประชาชนในพื้นที่ร้องเรียนว่าระบบได้ทำการเตือนภัยล่วงหน้าเพียงไม่นานก่อนที่ไฟป่าจะลุกลามเข้าสู่เขตที่พักอาศัยของประชาชน”

ไฟป่าครั้งนี้ได้กลายเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัฐฮาวาย โดยมีความรุนแรงกว่าเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล่มเกาะบิ๊กในรัฐฮาวายเมื่อปี 2503 ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 61 ราย นอกจากนี้ยังถือเป็นเหตุการณ์ไฟป่าที่ทำให้เกิดผู้เสียชีวิตมากที่สุดในรอบกว่า 100 ปีของสหรัฐ แซงหน้าเหตุการณ์ไฟป่าในเมืองพาราไดซ์ รัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อปี 2561 ซึ่งคร่าชีวิตผู้คน 86 ราย

สนามบิน “ฟีนิกซ์” กรุงปักกิ่ง จะครองตำแหน่ง "ใหญ่ที่สุดในโลก"  รับผู้โดยสารปีละร้อยล้านคน

เรื่องที่ 2,688 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สนามบินนานาชาตินครหลวงปักกิ่ง รายงานปริมาณการรองรับผู้โดยสารในปีนี้มากกว่า 30 ล้านคน และเที่ยวบินรวม 220,000 เที่ยว เมื่อนับถึงวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า ปริมาณเที่ยวบินและผู้โดยสารของสนามบินนานาชาติปักกิ่ง เพิ่มแตะระดับสูงสุด นับตั้งแต่มหกรรมการเดินทางช่วงฤดูร้อน โดยจำนวนผู้โดยสารในเดือนส.ค. เฉลี่ยอยู่ที่ 169,000 คนต่อวัน

ทั้งนี้ สนามบินคาดการณ์ว่า จำนวนผู้โดยสารจะอยู่ในระดับสูงตลอดเดือนส.ค. เนื่องจากความต้องการเดินทางแบบหมู่คณะของครอบครัวและกลุ่มนักศึกษาในช่วงฤดูร้อน

เรื่องที่ 2,689 ฟิทช์ เรทติ้งส์ออกรายงานเตือนว่า ราคาข้าวในตลาดโลกอาจจะพุ่งขึ้นอีก เนื่องจากจีนซึ่งเป็นผู้ผลิตข้าวรายใหญ่ของโลกเผชิญปัญหาฝนตกหนักและน้ำท่วม

“ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในภูมิภาคตอนเหนือ-ตะวันออกของจีนซึ่งเป็นแหล่งเพาะปลูกข้าวของจีนนั้น จะทำให้ผลผลิตข้าวลดลงและทำให้ราคาข้าวในตลาดโลกพุ่งขึ้นอีก” ฟิทช์ระบุในรายงาน

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า อิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นทกซูรีส่งผลให้จีนเผชิญปัญหาน้ำท่วมหนักในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะในกรุงปักกิ่งซึ่งมีฝนตกรุนแรงที่สุดในรอบ 140 ปี นอกจากนี้ ระดับน้ำในภูมิภาคมองโกเลียใน (Inner Mongolia), มณฑลจี๋หลิน และเฮยหลงเจียง กำลังอยู่ในขั้นวิกฤต โดยทั้ง 3 ภูมิภาคเหล่านี้สามารถผลิตข้าวได้ในอัตราส่วน 23% ของผลผลิตข้าวทั่วประเทศจีน

ทั้งนี้ ฟิทช์ระบุว่า พื้นที่เพาะปลูกข้าวหลายแห่งในมองโกเลียใน, จี๋หลิน และเฮยหลงเจียงได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักเนื่องจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นทกซูรี และมีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นขนุนที่กำลังเคลื่อนตัวสู่พื้นที่ตอนเหนือของจีน ซึ่งภาวะฝนตกหนักจะทำให้ไร่นาน้ำท่วมขังและทำให้ผลผลิตข้าวลดลงในปีนี้

เมื่อไม่นานมานี้ องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาข้าวทั่วโลกของ FAO พุ่งขึ้น 2.8% ในเดือนก.ค. สู่ระดับ 129.7 จุด อันเป็นผลมาจากการที่อินเดียระงับการส่งออกข้าว และสภาพอากาศที่แปรปรวนซึ่งคาดว่าจะส่งผลกระทบต่อการผลิต โดยตัวเลขดังกล่าวพุ่งขึ้น 19.7% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว และเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย. 2554

แบงก์กลางจีนหั่นดอกเบี้ยครั้งแรกในรอบ3ปี กระตุ้นเศรษฐกิจ

เรื่องที่ 2,690 ธนาคารกลางจีน (PBOC) เผยว่า ยอดปล่อยกู้ใหม่สกุลเงินหยวนของธนาคารจีนในเดือนก.ค.เพิ่มขึ้นเพียง 345,900 ล้านหยวน (ประมาณ 48,320 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 14 ปี และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์ในโพลสำรวจของสำนักข่าวบลูมเบิร์กคาดว่าธนาคารจีนจะปล่อยกู้เพิ่มขึ้น 780,000 ล้านหยวนในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นหลักฐานล่าสุดที่บ่งชี้ว่าเศรษฐกิจจีนมีความเสี่ยงที่จะเผชิญภาวะเงินฝืดเป็นเวลานานกว่าที่คาดการณ์ไว้

คียง ซง นักวิเคราะห์จากธนาคารโซซิเอเต้ เจเนเรล กล่าวว่า “ยอดการปล่อยกู้เดือนก.ค. ถือเป็นระดับที่น่าผิดหวัง และบ่งชี้ว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีนมีความเปราะบางมาก ยอดการปล่อยกู้ที่อยู่ในระดับต่ำสุดในรอบ 14 ปีถือเป็นอีกหนึ่งในหลักฐานที่บ่งชี้ว่า อุปสงค์ในประเทศจีนอ่อนแอลงอย่างมาก และอาจทำให้เศรษฐกิจจีนเผชิญกับภาวะเงินฝืดเป็นเวลานานกว่าที่คาด หลังจากที่ก่อนหน้านี้จีนเปิดเผยยอดส่งออกและกิจกรรมด้านการผลิตทรุดตัวลง และล่าสุดตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจีนส่งสัญญาณว่าจะกลับมาเผชิญกับวิกฤตการณ์อีกครั้ง หลังจากบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ผิดนัดชำระหนี้” รายงานของ PBOC ระบุว่า ปริมาณเงินในระบบ M2 ซึ่งประกอบด้วยเงินสดหมุนเวียนและเงินฝากทุกประเภท เพิ่มขึ้น 10.7% ณ สิ้นเดือนก.ค. เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะที่ 285.4 ล้านล้านหยวน

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กรรมการส่งเสริมการลงทุน ข่าวเด่น ข่าวดัง ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ บีโอไอ (BOI) พรรคก้าวไกล พรรคประชาธิปัตย์ สนามบินนานาชาตินครหลวงปักกิ่ง สรุปข่าวต่างประเทศ

Continue Reading

Previous: สรุปข่าวประจำ วันที่ 15 สิงหาคม 2566
Next: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 สค. 66

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กรมศุลเผาบุหรี่ไฟฟ้า  กรมศุลเผาบุหรี่ไฟฟ้า  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมศุลเผาบุหรี่ไฟฟ้า 

22/06/2026
SCB EIC วิเคราะห์ "วิกฤตตลาดที่อยู่อาศัย : Oversupply ในยุคโครงสร้างประชากรเปลี่ยน" SCB EIC วิเคราะห์ ‘วิกฤตตลาดที่อยู่อาศัย : Oversupply ในยุคโครงสร้างประชากรเปลี่ยน’ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC วิเคราะห์ ‘วิกฤตตลาดที่อยู่อาศัย : Oversupply ในยุคโครงสร้างประชากรเปลี่ยน’

22/06/2026
516634539_24858714887062302_2201713318464022451_n สส.ปชน.เตือนสติ อย่ามั่ว!Saveทับลาน คนอยู่มาก่อน ขีดเส้นป่าทับทีหลัง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สส.ปชน.เตือนสติ อย่ามั่ว!Saveทับลาน คนอยู่มาก่อน ขีดเส้นป่าทับทีหลัง

22/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.05 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.05 บาท/ดอลลาร์

22/06/2026
770546(1) สว. เสนอแก้กฎหมาย ภัยไซเบอร์-สแกมเมอร์ ปลดล็อกบัญชีถูกอายัด ส่งเงินคืนกลับประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว. เสนอแก้กฎหมาย ภัยไซเบอร์-สแกมเมอร์ ปลดล็อกบัญชีถูกอายัด ส่งเงินคืนกลับประชาชน

22/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 22 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 22 มิ.ย. 69

22/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ.2569

22/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2569

22/06/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 มิ.ย. 69

21/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2569

21/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2569

21/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.05 บาท/ดอลลาร์

22/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

19/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

18/06/2026
เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ

17/06/2026
แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69 แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69

17/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.05 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ

เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ

แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69

แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69

Energy Force

เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์ เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์

19/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด... อ่านต่อ

Politics

516634539_24858714887062302_2201713318464022451_n สส.ปชน.เตือนสติ อย่ามั่ว!Saveทับลาน คนอยู่มาก่อน ขีดเส้นป่าทับทีหลัง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สส.ปชน.เตือนสติ อย่ามั่ว!Saveทับลาน คนอยู่มาก่อน ขีดเส้นป่าทับทีหลัง

22/06/2026
770546(1) สว. เสนอแก้กฎหมาย ภัยไซเบอร์-สแกมเมอร์ ปลดล็อกบัญชีถูกอายัด ส่งเงินคืนกลับประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว. เสนอแก้กฎหมาย ภัยไซเบอร์-สแกมเมอร์ ปลดล็อกบัญชีถูกอายัด ส่งเงินคืนกลับประชาชน

22/06/2026
ระบอบน้ำเงิน เปิด 3 แผลใหญ่ สะเทือน ระบอบน้ำเงิน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิด 3 แผลใหญ่ สะเทือน ระบอบน้ำเงิน

19/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน

19/06/2026
“ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization “ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization

17/06/2026
ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected” ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected”

15/06/2026
EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM  EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM 

15/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” “ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3”

15/06/2026
CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026 

15/06/2026
SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน

15/06/2026
DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ "พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4”

12/06/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10

12/06/2026
ไทยยูเนี่ยน และ ไอ-เทล ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน จัดกิจกรรมเก็บขยะป่าชายเลน ไทยยูเนี่ยน และ ไอ-เทล ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน จัดกิจกรรมเก็บขยะป่าชายเลน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยยูเนี่ยน และ ไอ-เทล ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน จัดกิจกรรมเก็บขยะป่าชายเลน

12/06/2026
เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึก ปนันชิตา จัดแคมเปญใหญ่คืนความสุขให้ผู้บริโภค มอบโชคลุ้นรับรถยนต์ไฟฟ้า เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึก ปนันชิตา จัดแคมเปญใหญ่คืนความสุขให้ผู้บริโภค มอบโชคลุ้นรับรถยนต์ไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึก ปนันชิตา จัดแคมเปญใหญ่คืนความสุขให้ผู้บริโภค มอบโชคลุ้นรับรถยนต์ไฟฟ้า

11/06/2026
ปตท. ทูลเกล้าฯ ถวายเงินรายได้จากการออกร้านปี 2568 บำรุงสภากาชาดไทย ปตท. ทูลเกล้าฯ ถวายเงินรายได้จากการออกร้านปี 2568 บำรุงสภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปตท. ทูลเกล้าฯ ถวายเงินรายได้จากการออกร้านปี 2568 บำรุงสภากาชาดไทย

11/06/2026
บี.กริม ฟาร์มา มอบเงิน 100,000 บาทให้คณะแพทย์ม.ขอนแก่น บี.กริม ฟาร์มา มอบเงิน 100,000 บาทให้คณะแพทย์ม.ขอนแก่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

บี.กริม ฟาร์มา มอบเงิน 100,000 บาทให้คณะแพทย์ม.ขอนแก่น

11/06/2026
แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ

11/06/2026
SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM