Skip to content
Thu. Dec 11th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 11-12 ส.ค. 2566

11/08/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,038

11 สิงหาคม ครบรอบ 78 ปี

เปิดประวัติ "พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ" แคนดิเดตนายกฯ "พปชร."

เรื่องที่ 2,672 11 สิงหาคม ครบรอบ 78 ปี บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้ารรคพลังประชารัฐ พี่ใหญ่แห่ง 3 ป

บรรยากาศที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด วันคล้ายวันเกิดของ พล.อ.ประวิตร เปิดให้คณะบุคคล-ทหาร-ตำรวจ และคนใกล้ชิด มอบกระเช้าดอกไม้ และของขวัญ เรียกว่าบรรยากาศคึกคัก

โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ร่วมรับประทานอาหารเช้า และมอบของขวัญ โดยปีนี้ พล.อ.อนุพงษ์ ได้มอบโมเดลม้าหมุนจำลองสีเขียวฟ้าให้พล.อ.ประวิตร

ในส่วนของพรรคภูมิใจไทย มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยสส.อุทัยธานี และนายไชยชนก ชิดชอบ สส.บุรีรัมย์ (ลูกชาย นายเนวิน ชิดชอบ) เข้าร่วมอวยพร โดยปรากฎภาพของแกนนำพรรคภูมิใจไทย ยกมือไหว้ลุงป้อม อย่างพร้อมเพรียง

วันเกิดครบ 78 ปีของลุงป้อง พิเศษกว่าปีไหนๆ เพราะมีลุ้นมาก ว่าอาจส้มหล่น ได้เป็นนายกฯคนที่ 30 ของประเทศไทย

ภาพใหม่เศรษฐกิจไทยปี 2566

เรื่องที่ 2,673 ช่วงนี้การเมืองยังไม่สามารถตกร่องเปล่องชิ้นกันได้ว่าใครจะเป็นใหญ่ ผลกระทบเลยยาวเป็น,กโซ่ไปหลายภาคส่วน แต่ที่สำคัญก็คือในภาคของเศรษฐกิจซึ่งจะต้องขับเคลื่อนไปข้างหน้า แต่ไม่มีหัวชบวนนำทัพ บก.ชวนคุยได้มีโอกาสจับเข่าคุยกับองค์กรทางด้านเศรษฐกิจ เพื่อสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับสถาการร์การเมืองในขณะนี้ คำตอบก็มีทั้งที่ยังดี และไม่ดี

เริ่มที่พี่ไก่ “เกรียงไกร เธียรนุกุล” ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ระบุว่า ภาคเอกชนจับตาสถานการณ์การเมืองใกล้ชิด โดยนักลงทุนไทยและนักลงทุนต่างชาติรายเดิมที่ลงทุนอยู่แล้วกลุ่มนี้อาจรอได้ เพราะคุ้นเคยกับสภาพสังคมและการเมืองไทยเป็นอย่างดี รวมทั้งนักลงทุนจีนที่ประกาศการลงทุนอย่างต่อเนื่องก็ดูจะไม่ค่อยให้น้ำหนักกับการเมืองนัก ซึ่งพี่ไก่ย้ำว่า ภาคเอกชนลุ้นกับภารกิจการจัดตั้งรัฐบาล ที่มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำ

ซึ่งหากการจัดตั้งรัฐบาล ยังเป็นไปตามไทม์ไลน์ คือ ภายในเดือนสิงหาคมนี้ หรืออย่างช้าเสร็จในต้นเดือนกันยายน ก็ไม่กังวลมาก เพราะเอกชนสามารถวางแผนการทำธุรกิจได้ แต่หากยืดเยื้อไปถึงปลายเดือนกันยายน จะกระทบหนักและจะสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจ โดยจุดสำคัญ คือ จะต้องเป็นรัฐบาลที่มีเสถียรภาพ ต้องเป็นรัฐบาลเสียงข้างมาก

รศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย เบื้องหลังการบริหาร ม.หอการค้าไทย จนผู้บริหาร Apple  ขอเจอตัว

ส่วนอ.กอล์ฟ “ธนวรรธน์ พลวิชัย” อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ระบุว่า นักธุรกิจและผู้บริโภคต่างจับตาการโหวตเลือกนายกฯ ว่าจะไปในทิศทางใดเพราะหากไม่มีรัฐบาล หรือจัดตั้งรัฐบาลล่าช้า การใช้งบประมาณของภาครัฐจะถูกเลื่อนออกไป ทำให้ภาคธุรกิจวางแผนลงทุนไม่ได้ โดยหากการจัดตั้งรัฐบาลล่าช้าออกไป แต่ยังอยู่ในเดือน ส.ค. – ก.ย. ผลกระทบต่อเศรษฐกิจคงจะไม่รุนแรง เพราะรัฐบาลสามารถเดินหน้างบลงทุนต่าง ๆ ได้ แต่หากจัดตั้งรัฐบาลเลยออกไปเดือน ต.ค. การใช้งบประมาณจะถูกเลื่อนออกไปช่วงไตรมาส 2 ปี 2567 จะกระทบการขยายตัวเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น

ส่วนการชุมนุมกับผลของเศรษฐกิจประเมินว่า หากไม่มีความรุนแรง เศรษฐกิจก็จะสามารถเติบโตได้ 3.5% แต่หากได้นายกรัฐมนตรีและเร่งจัดตั้งรัฐบาลใหม่ได้ตามกรอบระยะเวลาและผลักดันการใช้งบประมาณ เร่งเดินหน้าลงทุน เศรษฐกิจไทยมีโอกาสขยายตัวได้ 4% ในกรณีเลวร้าย การชุมนุมประท้วงมีความรุนแรงจนเกิดความเสียหายต่อภาคการท่องเที่ยวช่วงครึ่งปีหลังนี้ มีโอกาสจะเห็นจำนวนนักท่องเที่ยวหายไปประมาณ 10 ล้านคนสูญเสียรายได้ท่องเที่ยวหายไปประมาณ 500,000 ล้านบาทซึ่งจะฉุดการขยายตัวของเศรษฐกิจลดลง 1%

เห็นแบบนี้แล้วหากการเมืองยังแบ่งผลประโยชน์กันไม่ลงตัวต่อไป ประเทศไทยท่าจะแย่นะขอรับเจ้านาย ตอนนี้ประชาชนคนไทยก็พะงาบๆกันแล้วนะครับผม

ศึกชิง ปตท.โออาร์ 2 เก้าอี้ “ประธาน-กก.ผู้จัดการใหญ่”

เรื่องที่ 2,674 บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (OR) และ บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.70 บาท/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม มีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (12 ส.ค.) เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป
ทั้งนี้ ส่งผลให้ราคาน้ำมันขายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ยังไม่รวมภาษีบำรุงท้องถิ่นวันพรุ่งนี้ เป็นดังนี้
เบนซิน 95 ลิตรละ 47.34 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละ 39.55 บาท
แก๊สโซฮอล์ 91 ลิตรละ 39.28 บาท
E20 ลิตรละ 37.24 บาท
E85 ลิตรละ 37.69 บาท
ส่วนดีเซล B20 และดีเซล B7 ลิตรละ 31.94 บาท

เรื่องที่ 2,675 “ฉัตรชัย ศิริไล” เอ็มดี ธ.ก.ส.ประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 0.10-0.40% ต่อปี ส่วนของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้นั้น ยังคงตรึงอัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายย่อยชั้นดี (MRR) ไว้ที่ 6.975% ต่อปี เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยให้กับเกษตรกรลูกค้า และสนับสนุนการฟื้นตัวทางด้านเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ ยังได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ เฉพาะอัตราดอกเบี้ยลูกค้าสถาบัน และนิติบุคคลชั้นดี (MLR) 0.250% ต่อปี จาก 5.625% เป็น 5.875% ต่อปี และอัตราดอกเบี้ยประเภทเงินเบิกเกินบัญชี (MOR) 0.250% ต่อปี จาก 6.875% เป็น 7.125% ต่อปี โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค.2566 เป็นต้นไป หลังจากที่ กนง.ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายไปก่อนหน้านี้ 0.25% สุดยอดครับท่าน สมกับเป็นนักคณิตศาสตร์ !!

สรุปข่าวต่างประเทศ

สมเด็จฮุน เซน” ย้ำไทยผู้นำวิทยาศาสตร์เทคโนฯ

เรื่องที่ 2,676 สมเด็จ ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชาที่กำลังจะพ้นจากตำแหน่งได้เปิดเผยรายชื่อบุคคลที่คาดว่าจะเข้ามาดำรงตำแหน่งในคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ซึ่งรวมถึง บุตรชายและบุตรสาวหลายคนของพันธมิตรคนสนิทและรัฐมนตรีใต้อาณัติหลายคน

สมเด็จฮุนเซน ซึ่งปกครองกัมพูชามาอย่างยาวนานเกือบ 40 ปี และกำลังจะส่งมอบอำนาจให้กับ นายฮุน มาเนต บุตรชายของเขา หลังจากที่พรรคประชาชนกัมพูชา (CPP) กวาดคะแนนเสียงส่วนใหญ่ในการเลือกตั้งเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งฝ่ายค้านหลักได้ถูกกีดกัน

สมเด็จฮุนเซนได้เสนอชื่อบุคคลราว 50 คนเมื่อวานนี้ (10 ส.ค.) ที่จะเข้าเป็นคณะรัฐมนตรีของบุตรชายของเขา ซึ่งหลายคนมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ระดับสูงในคณะบริหารของเขา

อย่างไรก็ตาม สมเด็จฮุนเซนไม่ได้ระบุว่า พวกเขาจะดำรงตำแหน่งใด โดยรัฐสภาเตรียมอนุมัตินายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ในวันที่ 22 ส.ค.นี้

ขณะที่ในสัปดาห์นี้ สมเด็จฮุนเซนได้ประกาศแต่งตั้งนางควน สุดารี ให้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานรัฐสภา ซึ่งนับเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้ดำรงตำแหน่งดังกล่าว

เรื่องที่ 2,677 หนังสือพิมพ์นิกเกอิรายงานว่า ญี่ปุ่นวางแผนที่จะลดหย่อนภาษีสำหรับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า (EV) และชิปเซมิคอนดักเตอร์ที่ผลิตในประเทศตั้งแต่เดือนเม.ย. 2567 เพื่อยกระดับเสถียรภาพทางเศรษฐกิจรายงานระบุว่า แผนการลดหย่อนภาษีจะมีขึ้นตามหลังนโยบายเชิงอุตสาหกรรมที่คล้ายคลึงกันในสหรัฐและสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งมุ่งเป้าส่งเสริมให้บริษัทต่าง ๆ ย้ายการผลิตจากจีนกลับสู่ประเทศบ้านเกิด และจะอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานของประเทศเช่นกัน

สำหรับการแก้ไขภาษีอากรปีงบประมาณ 2567 ของรัฐบาลญี่ปุ่น กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมญี่ปุ่นจะเสนอแผนลดหย่อนภาษีสำหรับบริษัทที่ผลิตสินค้าสำคัญทางยุทธศาสตร์ในญี่ปุ่นรายงานระบุว่า แผนดังกล่าว ซึ่งคล้ายกับกฎหมายการปรับลดเงินเฟ้อ (Inflation Reduction Act) ของสหรัฐ จะลดภาษีนิติบุคคลตามผลผลิตแบตเตอรี่และชิป โดยกระทรวงฯ จะร่างรายการสินค้าที่เข้าเกณฑ์ภายในสิ้นปีนี้

เรื่องที่ 2,678 สถานีวิทยุและโทรทัศน์เมียนมา (MRTV) รายงานว่า มีประชาชนกว่า 18,000 คนต้องอพยพไปยังศูนย์พักพิงในรัฐกะเหรี่ยงหรือกะยีน (Kayin State) ทางภาคใต้ของเมียนมา เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำเพิ่มสูงขึ้นจนเกินขีดที่อันตราย

นายอู ซอ ขิ่น หม่อง มิ้นต์ โฆษกรัฐบาลของรัฐกะเหรี่ยงกล่าว เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ว่า “เรากำลังสร้างที่พักพิงเพิ่มเติมเพื่อรับมือกับภาวะน้ำท่วมใน 6 เมืองในรัฐกะเหรี่ยง”

ปัจจุบันรัฐกะเหรี่ยงมีศูนย์พักพิง 11 แห่งในเมืองพะอัน, 8 แห่งในเมืองไล่ง์บแว่, 7 แห่งในเมืองจาอี้นเซะจี้, 7 แห่งในเมืองก่อกะเรก, 8 แห่งในเมืองเมียวดี และอีก 3 แห่งในเมืองพาปูน

CDC ลดระดับการเตือนภัยเดินทางกว่า 110 ประเทศ/เขตแดน ไทยคงระดับ 3

เรื่องที่ 2,679 ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรค (CDC) ของสหรัฐ เปิดเผยข้อมูลา จำนวนผู้เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายในสหรัฐ ทำสถิติสูงเป็นประวัติการณ์ประมาณ 49,000 คน ในปี 2565 ซึ่งเพิ่มขึ้น 2.6% จากปีก่อนหน้า โดยมากกว่าครึ่งเป็นการฆ่าตัวตายด้วยการใช้อาวุธปืน

CDC เปิดเผยว่า การเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายในปี 2565 อยู่ที่ประมาณ 49,449 ราย เพิ่มขึ้นจาก 48,183 ราย ในปี 2564

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า อัตราการฆ่าตัวตายในปี 2565 อยู่ที่ระดับ 14.9 ราย ต่อประชากร 100,000 คน เพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบกับสถิติเก่าเมื่อปี 2561 ซึ่งอยู่ที่ระดับ 14.2 ราย ต่อประชากร 100,000 คน

นายซาเวียร์ เบเซอร์รา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขสหรัฐ กล่าวว่า “ชาวอเมริกัน 9 ใน 10 เชื่อว่าอเมริกากำลังเผชิญกับวิกฤตด้านปัญหาสุขภาพจิต ซึ่งตัวเลขจำนวนการฆ่าตัวตายที่เปิดเผยโดย CDC เป็นตัวเน้นย้ำในเรื่องนี้”

นายเบเซอร์รา กล่าวเสริมว่า ประชาชนจำนวนมากยังคงมีความเชื่อที่ว่า การขอความช่วยเหลือคือการแสดงออกถึงความอ่อนแอ

เรื่องที่ 2,680 เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นบนเกาะเมาวี (Maui) ของรัฐฮาวายยืนยันเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ว่า มีผู้เสียชีวิตจากไฟป่าที่ลุกไหม้เมื่อต้นสัปดาห์นี้ เพิ่มขึ้นอีก 17 ราย ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดในขณะนี้อยู่ที่ 53 ราย ADVERTISEMENT ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐได้ประกาศภาวะภัยพิบัติแห่งชาติในรัฐฮาวาย โดยจะมอบเงินช่วยเหลือของรัฐบาลให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

สื่อของสหรัฐรายงานว่า เหตุไฟป่าครั้งนี้เป็นครั้งรุนแรงที่สุดอันดับ 2 ในสหรัฐในรอบศตวรรษที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรองจากเหตุไฟป่าที่แคลิฟอร์เนียในปี 2561 ที่คร่าชีวิตประชาชนไป 85 ราย

รัฐบาลของเกาะเมาวีระบุว่า อาคารบ้านเรือนกว่า 270 แห่งได้รับผลกระทบจากเหตุไฟป่าครั้งนี้ โดยหน่วยดับเพลิงรายงานว่า มีความคืบหน้าในการดับไฟในจุดท่องเที่ยวสำคัญอย่าง ลาไฮนา (Lahaina), เปเลฮู (Pelehu) และพื้นที่ชนบทของเกาะเมาวี

ทั้งนี้ เกาะเมาวีเป็นเกาะใหญ่สุดเป็นอันดับสองของหมู่เกาะฮาวาย โดยมีพื้นที่ประมาณ 1,900 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรประมาณ 120,000 คน

ธนาคารกลางของตุรกีเตรียมพัฒนา CBDC ของประเทศให้เสร็จสิ้นภายในปี 2023 - Siam  Blockchain

เรื่องที่ 2,681 ธนาคารกลางตุรกี เปิดเผยว่า บัญชีเดินสะพัดของตุรกีเกินดุลเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 2 ปี เนื่องจากการท่องเที่ยวที่เฟื่องฟูและต้นทุนการนำเข้าพลังงานที่ลดลง ช่วยผ่อนคลายแรงกดดันต่อเศรษฐกิจระหว่างการเปลี่ยนแปลงนโยบายภายในประเทศ

ข้อมูลระบุว่า ตุรกีมียอดดุลบัญชีเดินสะพัดเกินดุล 674 ล้านดอลลาร์ในเดือนมิ.ย. โดยดุลบัญชีเดินสะพัดของตุรกีเกินดุลครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนต.ค. 2564

การฟื้นตัวในครั้งนี้บ่งชี้ว่า แนวทางภายใต้ทีมกำหนดนโยบายใหม่ของประธานาธิบดีเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ผู้นำตุรกี กำลังเริ่มส่งผลกระทบในเชิงบวก

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง ธนวรรธน์ พลวิชัย ธนาคารกลางตุรกี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรค (CDC) สถานีวิทยุและโทรทัศน์เมียนมา สมเด็จ ฮุนเซน สรุปข่าวต่างประเทศ โดยนพวัชร์

Continue Reading

Previous: พรุ่งนี้!! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์รวดเดียว70 สตางค์
Next: ธ.ก.ส.ขึ้นดอกกู้ 0.25% รับต้นทุนพุ่ง พร้อมขึ้นดอกฝาก0.40%

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กรมสรรพสามิต เตือนภัยมิจฯ แอบอ้างลวงเงินบำเหน็จ-บำนาญ กรมสรรพสามิต เตือนภัยมิจฯ แอบอ้างลวงเงินบำเหน็จ-บำนาญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมสรรพสามิต เตือนภัยมิจฯ แอบอ้างลวงเงินบำเหน็จ-บำนาญ

10/12/2025
ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69 ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

10/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ธ.ค. 68

10/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ธันวาคม 2568

10/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2568

10/12/2025
S__2613373 รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้

09/12/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (9 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองลง 100 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (9 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองลง 100

09/12/2025
20251209095023_8615 อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ

09/12/2025
Rocket_launcher_BM-21__Grad__on_Ural-375D_chassis กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ

09/12/2025
ธอส. โชว์ผลงาน 2 ปี ปล่อยสินเชื่อ กว่า 4.6 แสนล้านบาท ธอส. โชว์ผลงาน 2 ปี ปล่อยสินเชื่อ กว่า 4.6 แสนล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธอส. โชว์ผลงาน 2 ปี ปล่อยสินเชื่อ กว่า 4.6 แสนล้านบาท

09/12/2025
ธ.ก.ส. โดดอุ้มทหารกล้าเสียชีวิต ยกหนี้-ดอกเบี้ยทุกสัญญา ธ.ก.ส. โดดอุ้มทหารกล้าเสียชีวิต ยกหนี้-ดอกเบี้ยทุกสัญญา 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. โดดอุ้มทหารกล้าเสียชีวิต ยกหนี้-ดอกเบี้ยทุกสัญญา

09/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

09/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69 ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

10/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

09/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

08/12/2025
GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่ GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

04/12/2025
ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__2613373 รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล ยืนยัน ไม่มีข้อตกลงหยุดยิง คืนนี้

09/12/2025
20251209095023_8615 อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ลั่น หยุดไม่ได้แล้ว ทหารกัมพูชาต้องสิ้นสภาพ

09/12/2025
Rocket_launcher_BM-21__Grad__on_Ural-375D_chassis กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กัมพูชา ยิง BM-21 โจมตีหนัก หวังยึดภูมะเขือ

09/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง

08/12/2025
ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ”

08/12/2025
IMG_7364 ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ

08/12/2025
กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ

03/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025

Photo Stories

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล

09/12/2025
กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์

09/12/2025
SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม

09/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

08/12/2025
ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี

08/12/2025
คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS 1 min read
  • PHOTO STORIES

คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS

08/12/2025
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้

08/12/2025
มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ "IMET MAX 8" มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8”

08/12/2025
ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568

08/12/2025
CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4

08/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16

05/12/2025
ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด

04/12/2025
EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน

04/12/2025
DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน

04/12/2025
อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3

03/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM