Skip to content
Sat. Oct 11th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 11-12 ส.ค. 2566

11/08/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,037

11 สิงหาคม ครบรอบ 78 ปี

เปิดประวัติ "พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ" แคนดิเดตนายกฯ "พปชร."

เรื่องที่ 2,672 11 สิงหาคม ครบรอบ 78 ปี บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้ารรคพลังประชารัฐ พี่ใหญ่แห่ง 3 ป

บรรยากาศที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด วันคล้ายวันเกิดของ พล.อ.ประวิตร เปิดให้คณะบุคคล-ทหาร-ตำรวจ และคนใกล้ชิด มอบกระเช้าดอกไม้ และของขวัญ เรียกว่าบรรยากาศคึกคัก

โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ร่วมรับประทานอาหารเช้า และมอบของขวัญ โดยปีนี้ พล.อ.อนุพงษ์ ได้มอบโมเดลม้าหมุนจำลองสีเขียวฟ้าให้พล.อ.ประวิตร

ในส่วนของพรรคภูมิใจไทย มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยสส.อุทัยธานี และนายไชยชนก ชิดชอบ สส.บุรีรัมย์ (ลูกชาย นายเนวิน ชิดชอบ) เข้าร่วมอวยพร โดยปรากฎภาพของแกนนำพรรคภูมิใจไทย ยกมือไหว้ลุงป้อม อย่างพร้อมเพรียง

วันเกิดครบ 78 ปีของลุงป้อง พิเศษกว่าปีไหนๆ เพราะมีลุ้นมาก ว่าอาจส้มหล่น ได้เป็นนายกฯคนที่ 30 ของประเทศไทย

ภาพใหม่เศรษฐกิจไทยปี 2566

เรื่องที่ 2,673 ช่วงนี้การเมืองยังไม่สามารถตกร่องเปล่องชิ้นกันได้ว่าใครจะเป็นใหญ่ ผลกระทบเลยยาวเป็น,กโซ่ไปหลายภาคส่วน แต่ที่สำคัญก็คือในภาคของเศรษฐกิจซึ่งจะต้องขับเคลื่อนไปข้างหน้า แต่ไม่มีหัวชบวนนำทัพ บก.ชวนคุยได้มีโอกาสจับเข่าคุยกับองค์กรทางด้านเศรษฐกิจ เพื่อสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับสถาการร์การเมืองในขณะนี้ คำตอบก็มีทั้งที่ยังดี และไม่ดี

เริ่มที่พี่ไก่ “เกรียงไกร เธียรนุกุล” ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ระบุว่า ภาคเอกชนจับตาสถานการณ์การเมืองใกล้ชิด โดยนักลงทุนไทยและนักลงทุนต่างชาติรายเดิมที่ลงทุนอยู่แล้วกลุ่มนี้อาจรอได้ เพราะคุ้นเคยกับสภาพสังคมและการเมืองไทยเป็นอย่างดี รวมทั้งนักลงทุนจีนที่ประกาศการลงทุนอย่างต่อเนื่องก็ดูจะไม่ค่อยให้น้ำหนักกับการเมืองนัก ซึ่งพี่ไก่ย้ำว่า ภาคเอกชนลุ้นกับภารกิจการจัดตั้งรัฐบาล ที่มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำ

ซึ่งหากการจัดตั้งรัฐบาล ยังเป็นไปตามไทม์ไลน์ คือ ภายในเดือนสิงหาคมนี้ หรืออย่างช้าเสร็จในต้นเดือนกันยายน ก็ไม่กังวลมาก เพราะเอกชนสามารถวางแผนการทำธุรกิจได้ แต่หากยืดเยื้อไปถึงปลายเดือนกันยายน จะกระทบหนักและจะสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจ โดยจุดสำคัญ คือ จะต้องเป็นรัฐบาลที่มีเสถียรภาพ ต้องเป็นรัฐบาลเสียงข้างมาก

รศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย เบื้องหลังการบริหาร ม.หอการค้าไทย จนผู้บริหาร Apple  ขอเจอตัว

ส่วนอ.กอล์ฟ “ธนวรรธน์ พลวิชัย” อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ระบุว่า นักธุรกิจและผู้บริโภคต่างจับตาการโหวตเลือกนายกฯ ว่าจะไปในทิศทางใดเพราะหากไม่มีรัฐบาล หรือจัดตั้งรัฐบาลล่าช้า การใช้งบประมาณของภาครัฐจะถูกเลื่อนออกไป ทำให้ภาคธุรกิจวางแผนลงทุนไม่ได้ โดยหากการจัดตั้งรัฐบาลล่าช้าออกไป แต่ยังอยู่ในเดือน ส.ค. – ก.ย. ผลกระทบต่อเศรษฐกิจคงจะไม่รุนแรง เพราะรัฐบาลสามารถเดินหน้างบลงทุนต่าง ๆ ได้ แต่หากจัดตั้งรัฐบาลเลยออกไปเดือน ต.ค. การใช้งบประมาณจะถูกเลื่อนออกไปช่วงไตรมาส 2 ปี 2567 จะกระทบการขยายตัวเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น

ส่วนการชุมนุมกับผลของเศรษฐกิจประเมินว่า หากไม่มีความรุนแรง เศรษฐกิจก็จะสามารถเติบโตได้ 3.5% แต่หากได้นายกรัฐมนตรีและเร่งจัดตั้งรัฐบาลใหม่ได้ตามกรอบระยะเวลาและผลักดันการใช้งบประมาณ เร่งเดินหน้าลงทุน เศรษฐกิจไทยมีโอกาสขยายตัวได้ 4% ในกรณีเลวร้าย การชุมนุมประท้วงมีความรุนแรงจนเกิดความเสียหายต่อภาคการท่องเที่ยวช่วงครึ่งปีหลังนี้ มีโอกาสจะเห็นจำนวนนักท่องเที่ยวหายไปประมาณ 10 ล้านคนสูญเสียรายได้ท่องเที่ยวหายไปประมาณ 500,000 ล้านบาทซึ่งจะฉุดการขยายตัวของเศรษฐกิจลดลง 1%

เห็นแบบนี้แล้วหากการเมืองยังแบ่งผลประโยชน์กันไม่ลงตัวต่อไป ประเทศไทยท่าจะแย่นะขอรับเจ้านาย ตอนนี้ประชาชนคนไทยก็พะงาบๆกันแล้วนะครับผม

ศึกชิง ปตท.โออาร์ 2 เก้าอี้ “ประธาน-กก.ผู้จัดการใหญ่”

เรื่องที่ 2,674 บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (OR) และ บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.70 บาท/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม มีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (12 ส.ค.) เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป
ทั้งนี้ ส่งผลให้ราคาน้ำมันขายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ยังไม่รวมภาษีบำรุงท้องถิ่นวันพรุ่งนี้ เป็นดังนี้
เบนซิน 95 ลิตรละ 47.34 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละ 39.55 บาท
แก๊สโซฮอล์ 91 ลิตรละ 39.28 บาท
E20 ลิตรละ 37.24 บาท
E85 ลิตรละ 37.69 บาท
ส่วนดีเซล B20 และดีเซล B7 ลิตรละ 31.94 บาท

เรื่องที่ 2,675 “ฉัตรชัย ศิริไล” เอ็มดี ธ.ก.ส.ประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 0.10-0.40% ต่อปี ส่วนของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้นั้น ยังคงตรึงอัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายย่อยชั้นดี (MRR) ไว้ที่ 6.975% ต่อปี เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยให้กับเกษตรกรลูกค้า และสนับสนุนการฟื้นตัวทางด้านเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ ยังได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ เฉพาะอัตราดอกเบี้ยลูกค้าสถาบัน และนิติบุคคลชั้นดี (MLR) 0.250% ต่อปี จาก 5.625% เป็น 5.875% ต่อปี และอัตราดอกเบี้ยประเภทเงินเบิกเกินบัญชี (MOR) 0.250% ต่อปี จาก 6.875% เป็น 7.125% ต่อปี โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค.2566 เป็นต้นไป หลังจากที่ กนง.ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายไปก่อนหน้านี้ 0.25% สุดยอดครับท่าน สมกับเป็นนักคณิตศาสตร์ !!

สรุปข่าวต่างประเทศ

สมเด็จฮุน เซน” ย้ำไทยผู้นำวิทยาศาสตร์เทคโนฯ

เรื่องที่ 2,676 สมเด็จ ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชาที่กำลังจะพ้นจากตำแหน่งได้เปิดเผยรายชื่อบุคคลที่คาดว่าจะเข้ามาดำรงตำแหน่งในคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ซึ่งรวมถึง บุตรชายและบุตรสาวหลายคนของพันธมิตรคนสนิทและรัฐมนตรีใต้อาณัติหลายคน

สมเด็จฮุนเซน ซึ่งปกครองกัมพูชามาอย่างยาวนานเกือบ 40 ปี และกำลังจะส่งมอบอำนาจให้กับ นายฮุน มาเนต บุตรชายของเขา หลังจากที่พรรคประชาชนกัมพูชา (CPP) กวาดคะแนนเสียงส่วนใหญ่ในการเลือกตั้งเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งฝ่ายค้านหลักได้ถูกกีดกัน

สมเด็จฮุนเซนได้เสนอชื่อบุคคลราว 50 คนเมื่อวานนี้ (10 ส.ค.) ที่จะเข้าเป็นคณะรัฐมนตรีของบุตรชายของเขา ซึ่งหลายคนมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ระดับสูงในคณะบริหารของเขา

อย่างไรก็ตาม สมเด็จฮุนเซนไม่ได้ระบุว่า พวกเขาจะดำรงตำแหน่งใด โดยรัฐสภาเตรียมอนุมัตินายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ในวันที่ 22 ส.ค.นี้

ขณะที่ในสัปดาห์นี้ สมเด็จฮุนเซนได้ประกาศแต่งตั้งนางควน สุดารี ให้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานรัฐสภา ซึ่งนับเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้ดำรงตำแหน่งดังกล่าว

เรื่องที่ 2,677 หนังสือพิมพ์นิกเกอิรายงานว่า ญี่ปุ่นวางแผนที่จะลดหย่อนภาษีสำหรับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า (EV) และชิปเซมิคอนดักเตอร์ที่ผลิตในประเทศตั้งแต่เดือนเม.ย. 2567 เพื่อยกระดับเสถียรภาพทางเศรษฐกิจรายงานระบุว่า แผนการลดหย่อนภาษีจะมีขึ้นตามหลังนโยบายเชิงอุตสาหกรรมที่คล้ายคลึงกันในสหรัฐและสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งมุ่งเป้าส่งเสริมให้บริษัทต่าง ๆ ย้ายการผลิตจากจีนกลับสู่ประเทศบ้านเกิด และจะอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานของประเทศเช่นกัน

สำหรับการแก้ไขภาษีอากรปีงบประมาณ 2567 ของรัฐบาลญี่ปุ่น กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมญี่ปุ่นจะเสนอแผนลดหย่อนภาษีสำหรับบริษัทที่ผลิตสินค้าสำคัญทางยุทธศาสตร์ในญี่ปุ่นรายงานระบุว่า แผนดังกล่าว ซึ่งคล้ายกับกฎหมายการปรับลดเงินเฟ้อ (Inflation Reduction Act) ของสหรัฐ จะลดภาษีนิติบุคคลตามผลผลิตแบตเตอรี่และชิป โดยกระทรวงฯ จะร่างรายการสินค้าที่เข้าเกณฑ์ภายในสิ้นปีนี้

เรื่องที่ 2,678 สถานีวิทยุและโทรทัศน์เมียนมา (MRTV) รายงานว่า มีประชาชนกว่า 18,000 คนต้องอพยพไปยังศูนย์พักพิงในรัฐกะเหรี่ยงหรือกะยีน (Kayin State) ทางภาคใต้ของเมียนมา เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำเพิ่มสูงขึ้นจนเกินขีดที่อันตราย

นายอู ซอ ขิ่น หม่อง มิ้นต์ โฆษกรัฐบาลของรัฐกะเหรี่ยงกล่าว เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ว่า “เรากำลังสร้างที่พักพิงเพิ่มเติมเพื่อรับมือกับภาวะน้ำท่วมใน 6 เมืองในรัฐกะเหรี่ยง”

ปัจจุบันรัฐกะเหรี่ยงมีศูนย์พักพิง 11 แห่งในเมืองพะอัน, 8 แห่งในเมืองไล่ง์บแว่, 7 แห่งในเมืองจาอี้นเซะจี้, 7 แห่งในเมืองก่อกะเรก, 8 แห่งในเมืองเมียวดี และอีก 3 แห่งในเมืองพาปูน

CDC ลดระดับการเตือนภัยเดินทางกว่า 110 ประเทศ/เขตแดน ไทยคงระดับ 3

เรื่องที่ 2,679 ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรค (CDC) ของสหรัฐ เปิดเผยข้อมูลา จำนวนผู้เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายในสหรัฐ ทำสถิติสูงเป็นประวัติการณ์ประมาณ 49,000 คน ในปี 2565 ซึ่งเพิ่มขึ้น 2.6% จากปีก่อนหน้า โดยมากกว่าครึ่งเป็นการฆ่าตัวตายด้วยการใช้อาวุธปืน

CDC เปิดเผยว่า การเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายในปี 2565 อยู่ที่ประมาณ 49,449 ราย เพิ่มขึ้นจาก 48,183 ราย ในปี 2564

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า อัตราการฆ่าตัวตายในปี 2565 อยู่ที่ระดับ 14.9 ราย ต่อประชากร 100,000 คน เพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบกับสถิติเก่าเมื่อปี 2561 ซึ่งอยู่ที่ระดับ 14.2 ราย ต่อประชากร 100,000 คน

นายซาเวียร์ เบเซอร์รา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขสหรัฐ กล่าวว่า “ชาวอเมริกัน 9 ใน 10 เชื่อว่าอเมริกากำลังเผชิญกับวิกฤตด้านปัญหาสุขภาพจิต ซึ่งตัวเลขจำนวนการฆ่าตัวตายที่เปิดเผยโดย CDC เป็นตัวเน้นย้ำในเรื่องนี้”

นายเบเซอร์รา กล่าวเสริมว่า ประชาชนจำนวนมากยังคงมีความเชื่อที่ว่า การขอความช่วยเหลือคือการแสดงออกถึงความอ่อนแอ

เรื่องที่ 2,680 เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นบนเกาะเมาวี (Maui) ของรัฐฮาวายยืนยันเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ว่า มีผู้เสียชีวิตจากไฟป่าที่ลุกไหม้เมื่อต้นสัปดาห์นี้ เพิ่มขึ้นอีก 17 ราย ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดในขณะนี้อยู่ที่ 53 ราย ADVERTISEMENT ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐได้ประกาศภาวะภัยพิบัติแห่งชาติในรัฐฮาวาย โดยจะมอบเงินช่วยเหลือของรัฐบาลให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

สื่อของสหรัฐรายงานว่า เหตุไฟป่าครั้งนี้เป็นครั้งรุนแรงที่สุดอันดับ 2 ในสหรัฐในรอบศตวรรษที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรองจากเหตุไฟป่าที่แคลิฟอร์เนียในปี 2561 ที่คร่าชีวิตประชาชนไป 85 ราย

รัฐบาลของเกาะเมาวีระบุว่า อาคารบ้านเรือนกว่า 270 แห่งได้รับผลกระทบจากเหตุไฟป่าครั้งนี้ โดยหน่วยดับเพลิงรายงานว่า มีความคืบหน้าในการดับไฟในจุดท่องเที่ยวสำคัญอย่าง ลาไฮนา (Lahaina), เปเลฮู (Pelehu) และพื้นที่ชนบทของเกาะเมาวี

ทั้งนี้ เกาะเมาวีเป็นเกาะใหญ่สุดเป็นอันดับสองของหมู่เกาะฮาวาย โดยมีพื้นที่ประมาณ 1,900 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรประมาณ 120,000 คน

ธนาคารกลางของตุรกีเตรียมพัฒนา CBDC ของประเทศให้เสร็จสิ้นภายในปี 2023 - Siam  Blockchain

เรื่องที่ 2,681 ธนาคารกลางตุรกี เปิดเผยว่า บัญชีเดินสะพัดของตุรกีเกินดุลเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 2 ปี เนื่องจากการท่องเที่ยวที่เฟื่องฟูและต้นทุนการนำเข้าพลังงานที่ลดลง ช่วยผ่อนคลายแรงกดดันต่อเศรษฐกิจระหว่างการเปลี่ยนแปลงนโยบายภายในประเทศ

ข้อมูลระบุว่า ตุรกีมียอดดุลบัญชีเดินสะพัดเกินดุล 674 ล้านดอลลาร์ในเดือนมิ.ย. โดยดุลบัญชีเดินสะพัดของตุรกีเกินดุลครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนต.ค. 2564

การฟื้นตัวในครั้งนี้บ่งชี้ว่า แนวทางภายใต้ทีมกำหนดนโยบายใหม่ของประธานาธิบดีเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ผู้นำตุรกี กำลังเริ่มส่งผลกระทบในเชิงบวก

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง ธนวรรธน์ พลวิชัย ธนาคารกลางตุรกี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรค (CDC) สถานีวิทยุและโทรทัศน์เมียนมา สมเด็จ ฮุนเซน สรุปข่าวต่างประเทศ โดยนพวัชร์

Continue Reading

Previous: พรุ่งนี้!! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์รวดเดียว70 สตางค์
Next: ธ.ก.ส.ขึ้นดอกกู้ 0.25% รับต้นทุนพุ่ง พร้อมขึ้นดอกฝาก0.40%

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ต.ค. 68

11/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2568

11/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2568

11/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (10 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 42 ครั้ง ราคาทองลง 450 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (10 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 42 ครั้ง ราคาทองลง 450

10/10/2025
สคร. จัดเก็บรายได้นำส่งคลังทะลุ 100% สคร. จัดเก็บรายได้นำส่งคลังทะลุ 100% 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สคร. จัดเก็บรายได้นำส่งคลังทะลุ 100%

10/10/2025
เปิดสรรหาผู้อำนวยการธนาคารออมสิน คนที่ 18 เปิดสรรหาผู้อำนวยการธนาคารออมสิน คนที่ 18 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เปิดสรรหาผู้อำนวยการธนาคารออมสิน คนที่ 18

10/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

10/10/2025
544800198_1344238107065850_4269152381285174188_n เปิดโปรไฟล์ ท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดโปรไฟล์ ท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา

10/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ต.ค. 68

10/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ตุลาคม 2568

10/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ.2568

10/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (9 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 19 ครั้ง ราคาทองลง 50 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (9 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 19 ครั้ง ราคาทองลง 50

09/10/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

10/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

09/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

07/10/2025
10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก 10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

06/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

06/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร

03/10/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และพรีเมี่ยม GSH95... อ่านต่อ

Politics

544800198_1344238107065850_4269152381285174188_n เปิดโปรไฟล์ ท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดโปรไฟล์ ท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา

10/10/2025
558114023_1328810862624403_6493056557603205440_n เปิดภาพล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ องคมนตรี มอบสิ่งของพระราชทาน ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ องคมนตรี มอบสิ่งของพระราชทาน ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

09/10/2025
BEN_6670_0.jpg อีสานโพล “อนุทิน” อันดับ 1 คนหนุนเป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อีสานโพล “อนุทิน” อันดับ 1 คนหนุนเป็นนายกฯ

09/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation

11/10/2025
ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม

11/10/2025
“ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! "ไม่ซ้ำรอยอดีต" “ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! “ไม่ซ้ำรอยอดีต” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! “ไม่ซ้ำรอยอดีต”

05/10/2025
ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ

02/10/2025

Recommend

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ

07/10/2025
ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท

24/09/2025
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025

Photo Stories

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล

10/10/2025
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

10/10/2025
โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025”

09/10/2025
ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน

08/10/2025
“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 “สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568

08/10/2025
กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน

07/10/2025
ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ 'พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times' ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’

05/10/2025
EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025

04/10/2025
กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน

03/10/2025
ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568

02/10/2025
SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี 

01/10/2025
SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’

30/09/2025
ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

30/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ปีที่ 3 ต่อเนื่อง เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

29/09/2025
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด

25/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM