Skip to content
Wed. Jun 17th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 5-6 ก.ค. 2566

05/07/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,046

สกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่า กทม.

เรื่องที่ 2,361 สกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่า กทม. โพสต์ภาพร่วมเฟรมกับเพื่อนเก่าคนดังที่เคยร่วมเคลื่อนไหวและสนับสนุนการเคลื่อนไหวในนามคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศ หรือ กปปส.ไม่ว่าจะเป็น เกลือ เป็นต่อ , ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค , ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และ ม้า อรนภา กฤษฎี

สกลธี ยังโพสต์ข้อความว่า มื้ออาหารที่ดี ไม่สำคัญว่าทานอะไร…แต่อยู่ที่ทานกับใคร คุยกันออกรสชาติมากๆ ครับ คงไม่ต้องบอกว่าคุยอะไรกัน #จนกว่าจะพบกันใหม่

โดยแฟนเพจของสกลธี ต่างเข้ามาแสดงความคิดถึงบุคคลในภาพจำนวนมาก

ไม่บ่อยครั้งที่เราจะเห็นการรวมตัวของคนที่เคยสนับสนุนการเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส. เพราะหลังการรัฐประหาร 22 พ.ค.57 กปปส.ก็ยุติการชุมนุม และต่างคนต่างแยกย้ายไปคนละทิศละทาง แต่ส่วนใหญ่ก็ยังอยู่กับขั้วการเมืองเดียวกัน

ไม่มีข้อมูลใหม่ โอกาส “พิธา” เป็นศูนย์!?

กระทั้งการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 14 พ.ค.66 ฝ่ายที่ถูกเรียกว่าอนุรักษ์นิยม แพ้การเลือกตั้งอย่างราบคาบ และจะไม่การจัดตั้งรัฐบาล โดยฝ่ายที่ถูกเรียกว่าประชาธิปไตยในไม่ช้านี้

แน่นอนว่า หากพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี ย่อมมีเสียงต่อต้านตามมา และไม่แน่ว่าเสียงต่อต้านที่สำคัญยิ่ง ก็จะมาจากคนที่เคยสนับสนุน กปปส.ในอดีต

เรื่องที่ 2,362 ไม่รู้ว่าเป็นคำสั่งนาย หรือเป็นทำเนียมในการนำเสนอข่าวของกระทรวงอุตสาหกรรมก้ไม่ทราบได้ เพราะไม่ว่าจะเนิ่นนานแค่ไหนก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง ได้เห็นข่าวตัวล่าสุดแล้วเพลีย เพราะพี่ท่านเล่นขนแหล่งข่าวมาเต็มอัตราศึกในข่าวๆเดียว ไล่มาต้งแต่ท่านรักษาราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เสี่ยแฮงก์ “อนุชา นาคาศัย” ที่เกริ่นนำถึงเท้าความไปถึงมติ ครม.

ซึ่งมีมติเห็นชอบให้กระทรวงอุตสาหกรรมบังคับใช้มาตรฐานยูโร 5 สำหรับรถยนต์ขนาดเล็กที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล และรถยนต์ขนาดใหญ่ ได้แก่ รถกระบะ รถบัส และรถบรรทุก ทั้งที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินและดีเซล โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567

ตามมาด้วยท่านปลัดกระทรวงฯ “ณัฐพล รังสิตพล” ที่แทบจะยกประโยคของท่านรักษาการณ์ รมว. มาขยี้อีกรอบเท่านั้น เพิ่มเติมเนื้อหาไปอีกหน่อยให้พอมีอะไรบ้าง และสุดท้ายกับหน่วยงานที่ได้รับมอบหมายให้ไปดำเนินงานอย่างสำนักมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ สมอ. ที่เลขาธิการ “บรรจง สุกรีฑา” ที่ออกมาให้ข้อมูลสนับสนุน

ทั้งที่ในความเป็นจริงมีแหล่งข่าวคนเดียวระบุถึงเนื้อหาทั้งหมดเลยยังได้ ที่เขียนถึงนี่ก้ไม่ได้ว่ามีอคติหรืออะไรหรอกนะขอรับเจ้านาย แค่อยากให้ได้ลองปรับเปลี่บนรูปแบบ และนำเสนอให้กระชับได้ใจความมากขึ้นเท่านั้น นี่ถ้าไม่รักคงไม่บอกนะขอรับ

สรุปข่าวต่างประเทศ

ความจริงอันโหดร้ายของการรายงานข่าวในจีนทำให้ผมต้องออกนอกประเทศ" - BBC News  ไทย

เรื่องที่ 2,363 เอาคืน!! หนังสือพิมพ์โกลบอล ไทม์สของพรรคคอมมิวนิสต์จีนรายงานว่า การตัดสินใจของจีนในการจำกัดการส่งออกโลหะ 2 ชนิดที่สำคัญต่อการผลิตเซมิคอนดักเตอร์และยานยนต์ไฟฟ้าบางประเภทนั้นเป็นการส่งสัญญาณเตือนว่า จีนจะไม่ยอมถูกบีบออกจากห่วงโซ่อุปทานชิปทั่วโลก

สงครามไฮเทคระอุหนัก-จีนเริ่มควบคุมส่งออกโลหะสำคัญ ทั้ง 'แกลเลียม- เจอร์เมเนียม' วงการผวาต่อไปจะลามถึง 'แรร์เอิร์ธ'

ในบทบรรณาธิการดังกล่าว ระบุว่า การกำหนดมาตรการควบคุมการส่งออกผลิตภัณฑ์กัลเลียม (Gallium) และเจอร์มาเนียม (Germanium) บางชนิดเป็นแนวทางปฏิบัติที่ต้องการบอกสหรัฐและชาติพันธมิตรว่า ความพยายามที่จะยับยั้งจีนไม่ให้จัดหาเทคโนโลยีขั้นสูงเพิ่มเติมเป็น “การประเมินที่ผิดพลาด”รายงานเสริมว่า จีนได้ใช้ประโยชน์จากแหล่งแร่หายากของตนเองมานานหลายปี โดยแลกกับการทำลายสิ่งแวดล้อมเพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ทั่วโลก โกลบอล ไทม์ส รายงานว่า มาตรการควบคุมการส่งออกไม่ได้หมายความว่า จีนจะห้ามการส่งออกโลหะ แต่ทางการมีสิทธิ์ที่จะปฏิเสธคำขอส่งออกหากผลิตภัณฑ์นั้นมีความเกี่ยวข้องกับการใช้งานทางทหาร หรือใช้ในสถานการณ์ที่อาจบ่อนทำลายความมั่นคงและผลประโยชน์ของชาติ

เรื่องที่ 2,364 เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นระบุว่า ฝนตกหนักระลอกล่าสุดในเขตเทศบาลนครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 15 รายและสูญหาย 4 ราย ณ เวลา 7.00 น. ของวันนี้ (5 ก.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 6.00 น.ของวันนี้ตามเวลาไทย หลังจากที่ฉงชิ่งเผชิญฝนตกหนักมาตั้งแต่วันจันทร์ที่ 3 ก.ค.

สำนักจัดการเหตุฉุกเฉินของเทศบาลนครฉงชิ่ง ระบุว่า ฝนที่ตกอย่างหนักตามแนวแม่น้ำแยงซี ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมและภัยพิบัติทางธรณีวิทยา สร้างความยากลำบากให้กับประชาชนมากกว่า 130,000 คนใน 19 เขตและอำเภอขณะที่ สำนักจัดการเหตุฉุกเฉินของเทศบาลนครฉงชิ่งระบุว่า พืชผลทางการเกษตรกว่า 7,500 เฮกตาร์ได้รับความเสียหายจากเหตุฝนตกหนักดังกล่าว

กลุ่มธนาคารยูโอบีเข้าซื้อกิจการลูกค้ารายย่อยของซิตี้กรุ๊ป

เรื่องที่ 2,365 ยูโอบี ธนาคารรายใหญ่ของสิงคโปร์ เผยว่า ยอดสมัครบัตรเครดิตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พุ่งขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยปรับตัวขึ้นถึง 45% หลังจากยูโอบีประกาศ เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า ผู้ถือบัตรเดบิตและบัตรเครดิตของยูโอบีจะได้รับสิทธิพิเศษในการจองบัตรชมคอนเสิร์ต “The Eras Tour” ของนักร้องสาวชื่อดัง “เทย์เลอร์ สวิฟต์” ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ในช่วงสัปดาห์ที่ธนาคารประกาศสิทธิพิเศษดังกล่าวนั้น ยอดการสมัครบัตรเครดิตในสิงคโปร์ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย และเวียดนาม พุ่งขึ้น 45% เมื่อเทียบกับช่วงหลายสัปดาห์ก่อนที่จะมีการประกาศดังกล่าวในเดือนมิ.ย. พร้อมระบุว่า ยอดการสมัครบัตรเดบิตในสิงคโปร์และเวียดนามพุ่งขึ้นเกือบ 130%

สิงคโปร์” ประเทศศูนย์กลางทางการเงิน - Interloop

ข้อมูลการสมัครบัตรยูโอบีที่กำหนดไว้สำหรับ 5 ประเทศดังกล่าวระบุว่า 52% ของผู้ถือบัตรใหม่นับตั้งแต่เริ่มมีการประกาศสิทธิพิเศษการจองบัตรชมคอนเสิร์ตนั้น เป็นผู้หญิง ส่วนในสิงคโปร์นั้น สัดส่วนของผู้หญิงที่ถือบัตรใหม่พุ่งขึ้นเกือบ 10% ในช่วงสัปดาห์ที่มีการประกาศ เมื่อเทียบกับช่วงต้นเดือนมิ.ย.ที่พบว่าจำนวนหญิงและชายที่ถือบัตรของยูโอบีเกือบจะเท่ากัน
สำหรับบัตรคอนเสิร์ตมาตรฐานจะมีราคาตั้งแต่ 108-348 ดอลลาร์สิงคโปร์ ขณะที่บัตรวีไอพีมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 328-1,228 ดอลลาร์สิงคโปร์ ทั้งนี้ สิงคโปร์เป็นประเทศเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เทเลอร์ สวิฟต์จะจัดงานแสดงคอนเสิร์ต โดยจะจัดขึ้นที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ในวันที่ 2, 3, 4, 7, 8 และ 9 มี.ค. 2567

เจ้าหน้าที่พบโคเคนในทำเนียบขาว บริเวณเปิดสาธารณะ ทางปีกทิศตะวันตก

เรื่องที่ 2,366 เจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐพบผงสีขาวจำนวนหนึ่งในทำเนียบขาว เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ค. และในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงและหน่วยงานป้องกันภัยฉุกเฉินของสหรัฐระบุว่า ผงสีขาวดังกล่าวคือ “โคเคน” สำนักข่าวรอยเตอร์และหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัล รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า ผงสีขาวถูกพบในอาคารปีกตะวันตก (West Wing) ของทำเนียบขาว โดยอาคารแห่งนี้เชื่อมติดกับแมนชั่นซึ่งเป็นที่พักประธานาธิบดีโจ ไบเดน และเป็นที่ตั้งของห้องทำงานรูปไข่, ห้องประชุมคณะรัฐมนตรี และพื้นที่สำหรับสื่อมวลชน นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานและพื้นที่ทำงานของบรรดาเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยของประธานาธิบดี

รัฐบาล VS ทำเนียบขาว | ข้อมูลข่าวสารสหรัฐอเมริกา รัฐบาล เศรษฐกิจ การเมือง  อื่นๆ

แหล่งข่าวระบุว่า มีผู้คนหลายร้อยคนที่ทำงานในทำเนียบขาว เดินเข้าออกอาคารปีกตะวันตกแห่งนี้เป็นประจำ ทั้งนี้ ปธน.ไบเดนไม่ได้อยู่ในทำเนียบขาวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ค. โดยเขาและครอบครัวเดินทางกลับมาจากช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แคมป์เดวิด เมื่อเช้าวันอังคารที่ 4 ก.ค.

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กปปส. ข่าวเด่น ข่าวดัง ณัฐพล รังสิตพล พรรคคอมมิวนิสต์จีน พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ มาตรฐานยูโร 5 ยูโอบี ธนาคารรายใหญ่ สกลธี ภัททิยกุล สรุปข่าวต่างประเทศ อนุชา นาคาศัย เทศบาลนครฉงชิ่ง

Continue Reading

Previous: ครม. เคาะ ก.อุตฯ ออกมาตรฐานบังคับมลพิษรถยนต์ยูโร 5 ดีเดย์
Next: Thailand Taxonomy กฎเหล็ก Net Zero

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (16 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 27 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 50 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (16 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 27 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 50 บาท

16/06/2026
20260616135538_1237 ครม.ขยายมาตรการภาษีอิเล็กทรอนิกส์ถึงสิ้นปี 70 หนุนธุรกิจใช้ e-Tax / e-Withholding Tax 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

ครม.ขยายมาตรการภาษีอิเล็กทรอนิกส์ถึงสิ้นปี 70 หนุนธุรกิจใช้ e-Tax / e-Withholding Tax

16/06/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.ย้าย “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” ผู้ว่าฯภูเก็ต เป็นรองปลัด มท. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ย้าย “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” ผู้ว่าฯภูเก็ต เป็นรองปลัด มท.

16/06/2026
ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน

16/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

16/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 มิ.ย. 69  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 มิ.ย. 69 

16/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2569

16/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 16 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 16 มิถุนายน พ.ศ.2569

16/06/2026
เช้านี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1 บาท ถึง 1.20 บาทต่อลิตร เช้านี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1 บาท ถึง 1.20 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1 บาท ถึง 1.20 บาทต่อลิตร

16/06/2026
311773 “ชาญเทพ” เผย ห้วยขวาง-บางบอน ต่างด้าวยึดแผงขายของหมดแล้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ชาญเทพ” เผย ห้วยขวาง-บางบอน ต่างด้าวยึดแผงขายของหมดแล้ว

15/06/2026
เลือกตั้ง โพล สก.ส้ม เสียแชมป์ โดน สก.อิสระ แซงเป็นครั้งแรก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โพล สก.ส้ม เสียแชมป์ โดน สก.อิสระ แซงเป็นครั้งแรก

15/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

15/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน

16/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

16/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

15/06/2026
ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100% ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%

12/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

11/06/2026
ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน

ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%

ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1 บาท ถึง 1.20 บาทต่อลิตร เช้านี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1 บาท ถึง 1.20 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1 บาท ถึง 1.20 บาทต่อลิตร

16/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 1.20... อ่านต่อ

Politics

ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.ย้าย “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” ผู้ว่าฯภูเก็ต เป็นรองปลัด มท. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ย้าย “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” ผู้ว่าฯภูเก็ต เป็นรองปลัด มท.

16/06/2026
311773 “ชาญเทพ” เผย ห้วยขวาง-บางบอน ต่างด้าวยึดแผงขายของหมดแล้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ชาญเทพ” เผย ห้วยขวาง-บางบอน ต่างด้าวยึดแผงขายของหมดแล้ว

15/06/2026
เลือกตั้ง โพล สก.ส้ม เสียแชมป์ โดน สก.อิสระ แซงเป็นครั้งแรก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โพล สก.ส้ม เสียแชมป์ โดน สก.อิสระ แซงเป็นครั้งแรก

15/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected” ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected”

15/06/2026
EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM  EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM 

15/06/2026
บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center” 

09/06/2026
CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026

Recommend

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026

Photo Stories

SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน

15/06/2026
DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10

12/06/2026
แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ

11/06/2026
SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026
สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM