Skip to content
Wed. Feb 11th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 31 พ.ค – 1 มิ.ย 2566

31/05/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,067

การเลือกตั้งผ่านไปร่วมครึ่งเดือน

ประวัติทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หนุ่มนักเรียนทุนฮาร์วาร์ดคนแรกของไทย

เรื่องที่ 2,197 การเลือกตั้งผ่านไปร่วมครึ่งเดือน การจัดตั้งรัฐบาลยังไม่แน่ว่าพรรคก้าวไกล จะสามารถเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลได้หรือไม่ เนื่องจากมีหลายปัญหาและอุปสรรครออยู่ในวันข้างหน้า

พิธา' นั่งหัวหน้าพรรคก้าวไกลตามคาด : อินโฟเควสท์

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ว่าที่นายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ของประเทศไทย ไม่เพียงแต่จะต้องเจอกับด่านหินอย่างการโหวตของสมาชิกวุฒิสภา ซึ่งส่วนใหญ่แต่งตั้งมาจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และมีแนวคิดตรงกันข้ามกับพรรคก้าวไกลอย่างสิ้นเชิง

แต่พิธา ยังเจอกับวิบากกรรมปมหุ้นสื่อไอทีวี ที่ไม่แน่อาจจะเจอกับปัญหาหนักเหมือนกับอดีต ที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เคยเจอมาแล้ว

อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

กูรูการเมืองมองอย่างตรงไปตรงมาว่า ส.ว.ไม่น่ากลัวเท่าปมหุ้นสื่อ เพราะ หาก ส.ว.ไม่ยอมโหวตให้พิธา เป็นนายกรัฐมนตรี ก็จะเท่ากับการไม่ยอมรับมติการเลือกตั้งของประชาชน

แต่ถ้าพิธา โดนสอยในเรื่องของคุณสมบัติจากการถือครองหุ้นไอทีวี ก็จะเป็นเรื่องง่ายกว่า ที่จะอธิบายว่าพิธา หรือทีมกฎหมายของพิธานั้น ผิดพลาดเอง ไม่เกี่ยวกับขั้วตรงข้ามแต่อย่างใด ด้วยเหตุนี้ จึงมองว่า หุ้นไอทีวีนี่แหละ ที่จะสร้างปัญหาหนักให้กับพิธาและพรรคก้าวไกล

เรื่องที่ 2,198 สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ได้ทำการสำรวจฯ ผู้บริหาร ส.อ.ท. หรือ FTI Poll ในห้อข้อภาคอุตสาหกรรมคิดอย่างไรต่อ MOU พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล แน่อนว่าสิ่งที่ภาคอุตสาหกรรมต้องการเป็นหลักยังคงหนีไม่พ้นของค่าไฟ โดยมีความคาดหวังว่ารัฐบาลใหม่จะเร่งดำเนินการในเรื่องการปรับปรุงโครงสร้างการผลิตไฟฟ้า การคำนวณราคา และกำลังการผลิตที่เหมาะสม เพื่อลดค่าครองชีพประชาชนและสร้างความมั่นคงทางพลังงานตามที่ระบุใน MOU โดยเร็ว

ผลการสำรวจออกมาไม่ใช่สิ่งที่เหนือความคาดหมาย เพราะนี่เป็นประเด็นที่ภาคเอกชนเองก็เรียกร้องมานาน บก.ชวนคุยเองก็ได้แต่หวังว่ารัฐบาลใหม่จะทำตามที่ภาคเอกชนขอ เพราะถ้าทำได้ฝนคงตกทั่วฟ้าชุ่มฉ่ำหัวใจ สบายกระเป๋าพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศเลยครับผม

บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) หรือ IRPC ออกหุ้นกู้มูลค่า 12,000 ล้านบาท และเปิดจองซื้อเมื่อวันที่ 26 และ 29=30 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนเป็นอย่างดี ทำให้ออกหุ้นกู้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ทำให้ผู้บริหารอย่างพี่กฤษณ์ “กฤษณ์ อิ่มแสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ยิ้มแก้มปริกันเลยทีเดียว

เพราะกระแสตอบรับที่ท่วมท้นสะท้อนได้ถึงความมั่นใจในปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯ จากทั้งผู้ลงทุนสถาบัน ผู้ลงทุนสหกรณ์และผู้ลงทุนทั่วไป ใครที่จองทัน บก.ชวนคุยต้องขอแสดงความยินดีด้วยนะขอรับ เพราะผลตอบแทนที่ได้น่าจะคุ้มค่าต่อการลงทุนกันเลยทีเดียว

เรื่องที่ 2,199 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งความคืบหน้าการตรวจสอบรับรองความปลอดภัยและความพร้อมในการเปิดให้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลืองว่า บริษัท อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (EBM) ผู้รับสัมปทาน มีข้อเสนอที่จะให้ประชาชนร่วมทดสอบการเดินรถเสมือนจริง (Trial Run) เพื่อสร้างการรับรู้ในการใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง ตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป

รฟม. ได้เชิญผู้รับสัมปทานมาร่วมหารือเป็นการเร่งด่วนในรายละเอียดต่างๆ อาทิ ระยะเวลาทดสอบ และช่วงสถานีที่จะพร้อมให้บริการ ฯลฯ พร้อมทั้งกำชับผู้รับสัมปทานจัดฝึกซ้อมเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทุกภาคส่วนให้มีความพร้อมในการให้บริการ สามารถให้คำแนะนำ และดูแลความปลอดภัยของประชาชนที่เข้าร่วม Trial Run ได้อย่างเต็มที่ โดยเมื่อมีข้อสรุปที่ชัดเจน รฟม. จะประชาสัมพันธ์ให้สาธารณชนได้ รับทราบโดยทันที

ขณะนี้ รฟม. ได้แจ้งให้ บริษัท อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด เร่งดำเนินการปรับปรุงตามความเห็นของ วิศวกรอิสระ (ICE) เพื่อให้ระบบมีความปลอดภัยทั้งหมด รวมถึงการซักซ้อมเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการให้สามารถจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินทุกรูปแบบตามคู่มือปฏิบัติการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้รับการประเมินผ่านเกณฑ์มาตรฐานสากลโดยเร็วที่สุด จากนั้น รฟม. จึงจะอนุมัติให้ผู้รับสัมปทานเปิดให้บริการเดินรถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง อย่างเต็มรูปแบบ (Full Operation) เชิงพาณิชย์ได้

เรื่องที่ 2,200 กนง.ในการประชุมวันที่ 31 พ.ค.2566 มีมติเป็นเอกฉันท์ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ต่อปี จาก 1.75% เป็น 2.00% ต่อปี โดยให้มีผลทันที โดยเห็นว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายอย่างต่อเนื่องยังเหมาะสมกับแนวโน้มเศรษฐกิจและเงินเฟ้อ

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 2,201 ทำเนียบขาวออกแถลงการณ์ระบุว่า สหรัฐกำลังรวบรวมข้อมูล หลังมีรายงานเกี่ยวกับการใช้โดรนโจมตีกรุงมอสโก และย้ำว่าสหรัฐไม่สนับสนุนให้ยูเครนทำการโจมตีดินแดนภายในรัสเซีย

“เราเห็นข่าวแล้ว และกำลังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว เราไม่สนับสนุนให้มีการโจมตีภายในรัสเซีย แต่จะเน้นความช่วยเหลือให้ยูเครนสามารถยึดคืนพื้นที่ของตนเอง”

ทั้งนี้ รัสเซียเปิดเผยว่า โดรนของยูเครนได้ทำการโจมตีกรุงมอสโกในวันนี้ โดยมีเป้าหมายที่บ้านพักของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน และชนชั้นสูงของรัสเซีย ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: (รฟม.) (ส.อ.ท.) FTI Poll IRPC การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย การเลือกตั้ง ข่าวเด่น ข่าวดัง นายกรัฐมนตรี บริษัท อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด ปมหุ้นสื่อไอทีวี รัสเซีย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เงินเฟ้อ โดรน

Continue Reading

Previous: กรุงศรีเผยมุมมองปรับดอกเบี้ยกนง. เหตุกังวลเงินเฟ้อสูง
Next: สรุปข่าวประจำ วันที่ 1 มิถุนายน 2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

627266489_1497992321893313_4876112024322075657_n “สุชาติ” ยื่น กกต. ขอนับใหม่ เขต 1 ชลบุรี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สุชาติ” ยื่น กกต. ขอนับใหม่ เขต 1 ชลบุรี

11/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์

11/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ก.พ. 69

11/02/2026
BAM โชว์ผลงานปี 68 New High ผลเรียกเก็บทะลุเป้า 17,800 ลบ. สูงสุดในรอบ 5 ปี BAM โชว์ผลงานปี 68 New High ผลเรียกเก็บทะลุเป้า 17,800 ลบ. สูงสุดในรอบ 5 ปี 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

BAM โชว์ผลงานปี 68 New High ผลเรียกเก็บทะลุเป้า 17,800 ลบ. สูงสุดในรอบ 5 ปี

11/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2569

11/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

11/02/2026
S__92102866_0 ปชน.ไม่ยอม ขอนับใหม่อีก 18 เขต มีเหตุบ่งชี้ความผิดปกติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ไม่ยอม ขอนับใหม่อีก 18 เขต มีเหตุบ่งชี้ความผิดปกติ

10/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (10 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 19 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 300 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (10 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 19 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 300 บาท

10/02/2026
กสิกรไทย สำรองเงินสดช่วงตรุษจีน 2569 กสิกรไทย สำรองเงินสด 2.36 หมื่นล้านบาทรับเทศกาลตรุษจีน 2569 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย สำรองเงินสด 2.36 หมื่นล้านบาทรับเทศกาลตรุษจีน 2569

10/02/2026
พรรคประชาชน ด่วน! ปชน.ขอนับใหม่ 10 เขต หลังพบผิดปกติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! ปชน.ขอนับใหม่ 10 เขต หลังพบผิดปกติ

10/02/2026
ธอส. ลดราคาบ้าน 50% จัดหนักต้อนรับวาเลนไทน์ ธอส. ลดราคาบ้าน 50% จัดหนักต้อนรับวาเลนไทน์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. ลดราคาบ้าน 50% จัดหนักต้อนรับวาเลนไทน์

10/02/2026
BBL สำรองเงินสด 4 หมื่นล้านบาท BBL สำรองเงินสด 4 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

BBL สำรองเงินสด 4 หมื่นล้านบาท

10/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์

11/02/2026
กสิกรไทย สำรองเงินสด 2.36 หมื่นล้านบาทรับเทศกาลตรุษจีน 2569 กสิกรไทย สำรองเงินสดช่วงตรุษจีน 2569
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย สำรองเงินสด 2.36 หมื่นล้านบาทรับเทศกาลตรุษจีน 2569

10/02/2026
ธอส. ลดราคาบ้าน 50% จัดหนักต้อนรับวาเลนไทน์ ธอส. ลดราคาบ้าน 50% จัดหนักต้อนรับวาเลนไทน์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. ลดราคาบ้าน 50% จัดหนักต้อนรับวาเลนไทน์

10/02/2026
BBL สำรองเงินสด 4 หมื่นล้านบาท BBL สำรองเงินสด 4 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

BBL สำรองเงินสด 4 หมื่นล้านบาท

10/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

10/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย สำรองเงินสดช่วงตรุษจีน 2569

กสิกรไทย สำรองเงินสด 2.36 หมื่นล้านบาทรับเทศกาลตรุษจีน 2569

ธอส. ลดราคาบ้าน 50% จัดหนักต้อนรับวาเลนไทน์

ธอส. ลดราคาบ้าน 50% จัดหนักต้อนรับวาเลนไทน์

BBL สำรองเงินสด 4 หมื่นล้านบาท

BBL สำรองเงินสด 4 หมื่นล้านบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลต่อเนื่อง ลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ดีเซล 3 ครั้ง ภายใน 1... อ่านต่อ

Politics

627266489_1497992321893313_4876112024322075657_n “สุชาติ” ยื่น กกต. ขอนับใหม่ เขต 1 ชลบุรี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สุชาติ” ยื่น กกต. ขอนับใหม่ เขต 1 ชลบุรี

11/02/2026
S__92102866_0 ปชน.ไม่ยอม ขอนับใหม่อีก 18 เขต มีเหตุบ่งชี้ความผิดปกติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ไม่ยอม ขอนับใหม่อีก 18 เขต มีเหตุบ่งชี้ความผิดปกติ

10/02/2026
พรรคประชาชน ด่วน! ปชน.ขอนับใหม่ 10 เขต หลังพบผิดปกติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! ปชน.ขอนับใหม่ 10 เขต หลังพบผิดปกติ

10/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล

07/02/2026
ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

06/02/2026
ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026

06/02/2026
บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่

04/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

IMG_0781 SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

10/02/2026
ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025 

09/02/2026
บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว 1 min read
  • PHOTO STORIES

kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว

20/01/2026
3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM