Skip to content
Sun. Oct 12th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 26-27 พ.ค 2566

26/05/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,062

รัฐบาล 313 เสียงที่นำโดยพรรคก้าวไกล

เรื่องที่ 2,172 ยังไม่รู้ จะตั้งได้หรือไม่ แต่ขณะนี้มีการเปิดศึกชิงตำแหน่งเก้าอี้ประธานสภากันแล้ว ระหว่างพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกล

พรรคก้าวไกล ต้องการเก้าอี้นี้ไว้ผลักดัน 3 วาระ วาระแรก เพื่อผลักดันกฎหมายที่ก้าวหน้า โดยมีกฎหมายอย่างน้อย 45 ฉบับของพรรคก้าวไกลที่ต้องผ่านสภาผู้แทนราษฎร

วาระที่สอง เพื่อผลักดันให้การแก้ไขรัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตยเดินหน้าอย่างราบรื่น แก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อเปิดทางไปสู่การร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่เป็นวาระสำคัญ และถูกระบุไว้ใน MOU ของพรรคร่วมรัฐบาล และวาระที่สาม เพื่อผลักดันหลักการ “รัฐสภาโปร่งใส” และ “ประชาชนมีส่วนร่วม” ให้เกิดขึ้นจริงในประเทศไทย

ด้านพรรคเพื่อไทย ตอบกลับทันควันว่า ประธานสภา ควรเปิดทางผลักดัน ‘ทุกนโยบาย’ ของ ‘พรรคร่วมรัฐบาล’ ให้สำเร็จ ไม่ใช่ผลักดันวาระของพรรคใดพรรคหนึ่งเท่านั้น ปัจจุบันที่เป็น ‘รัฐบาลผสม’ มีภารกิจสำคัญใน MOU ร่วมกัน ไม่ว่าประธานสภาจะเป็นใคร มาจากพรรคใด ก็ต้องทำภารกิจร่วมกันให้บรรลุเป้าหมาย

พรรคเพื่อไทย บอกว่า ในกรณีนี้ เราชนะมาด้วยกัน ก็ควรทำงานร่วมกันด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจในฐานะพรรรคร่วมรัฐบาล หลีกเลี่ยงที่จะใช้มวลชนกดดัน แต่ควรหาทางทำภารกิจเพื่อประชาชนร่วมกันให้สำเร็จ ประเทศจึงจะได้ประโยชน์สูงสุด นี่ยังไม่ต้องพูดถึง ส.ว.ที่จะเป็นอุปสรรคสำคัญในการเลือกนายกฯและตั้งรัฐบาล เอาแค่พรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน ก็ยังไปลำบากเลย

เรื่องที่ 2,173 “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวว่า ขั้นตอนการทำนโยบายสุราก้าวหน้า ตั้งใจว่าจะเข้าไปแก้กฎกระทรวงของกระทรวงการคลังในช่วง 100 วันแรกของการเป็นรัฐบาล ไม่ให้มีการกีดกันผ่านทุนจดทะเบียน หรือแรงม้า หรือคนงาน ไม่ว่าเป็นรายเล็กหรือรายใหญ่ให้ผลิตได้ แต่ทั้งหมดเป็นแค่กระดุมเม็ดแรก เพราะกระดุมต่อมาคือเรื่องกฎหมายห้ามโฆษณา เรื่องใบอนุญาตแอลกอฮอล์ และทำให้เข้าสู่ระบบการค้าของโลกให้ได้ และการขับเคลื่อนนโยบายนี้ เป็นเรื่องที่กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงอุตสาหกรรมต้องทำงานร่วมกัน

“นโยบายนี้ เป็นการเพิ่มผู้ผลิตมากกว่าผู้บริโภค เพราะจะทำให้การเกิดกระจายรายได้ กระจายโอกาสทางเศรษฐกิจ เพิ่มมูลค่าของสินค้าเกษตรทั่วประเทศ”

“อีกหน่อยเวลามีประชุมใหญ่ๆ ผู้นำต่างประเทศมาประชุมประเทศไทย ไม่ต้องใช้ไวน์ออสเตรเลีย ไวน์ชิลี ไวน์ฝรั่งเศส ผมต้องการใช้สุรากลุ่มนี้ที่มีทั้งเรื่องเล่าและคุณภาพต่างๆ ในการเสิร์ฟผู้นำ เพื่อให้เขารู้ศักยภาพของวัตถุดิบไทยและความคิดสร้างสรรค์สังคมไทย”

เรื่องที่ 2,174 ธปท. รายงานตัวเลขเงินสำรองระหว่างประเทศ วันที่ 19 พ.ค. อยู่ที่ 22,260 ล้านดอลลาร์ จากวันที่ 12 พ.ค. อยู่ที่ 22,470 ล้านดอลลาร์ ขณะเดียวกันฐานะฟอร์เวิร์ดสุทธิของไทย วันที่ 19 พ.ค. อยู่ที่ 28,100 ล้านดอลลาร์ เทียบกับวันที่ 12 พ.ค. อยู่ที่ 28,400 ล้านดอลลาร์ และเงินสำรองระหว่างประเทศในรูปเงินบาทวันที่ 19 พ.ค.อยู่ที่ 7,671.6 ล้านบาท จาก 7,621.4 ล้านบาท เมื่อวัน ที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา

เรื่องที่ 2,175 นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน ระบุว่า ได้ติดตามสถานการณ์ต้นทุนสินค้า ราคาวัตถุดิบอย่างใกล้ชิด ดังนั้น ถ้าสินค้ารายการใดมีต้นทุนลดลง ก็จะขอให้ผู้ประกอบการลดราคาลงตามด้วย ซึ่งที่เห็นได้ชัด คือ น้ำมันปาล์มขวด ขณะนี้ราคาปรับตัวลดลงสอดคล้องกับต้นทุน เฉลี่ยอยู่ที่ขวดละ 46 บาท และในห้างขวดละ 43-44 บาท ส่วนสินค้าที่มีต้นทุนเพิ่ม เช่น อาหารสัตว์ ก็ขอความร่วมมือให้ตรึงราคาไปก่อน เพราะแนวโน้มสถานการณ์วัตถุดิบหลายรายการปรับลดลงแล้ว” อธิบดีกรมการค้าภายในระบุ

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 2,176 สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในสิงคโปร์เดือนเม.ย. เพิ่มขึ้น สวนทางกับจำนวนผู้ติดเชื้อที่ลดลง ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์เปิดเผยข้อมูลว่า มีรายงานผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 จำนวน 54 รายในเดือนเม.ย. ซึ่งคิดเป็นเกือบสองเท่าของจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดในไตรมาส 1/2566

ผู้เสียชีวิตเกือบทั้งหมดมีอายุ 60 ปีขึ้นไป ขณะที่ ผู้ติดเชื้อในสิงคโปร์พุ่งสูงสุดที่ประมาณ 4,000 รายต่อวันก่อนที่จะลดลงเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ โดยมีการบันทึกผู้ติดเชื้อ 20,767 รายในช่วงกลางเดือนพ.ค. ลดลงจากระดับสูงสุดที่ 28,410 รายในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมี.ค.

ก่อนหน้านี้ สิงคโปร์เคยได้รับการยกย่องว่ามีอัตราการเสียชีวิตค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ และตั้งแต่นั้นมาสิงคโปร์ก็หันมาใช้ชีวิตร่วมกับโรคโควิด-19 ด้วยการยกเลิกมาตรการต่าง ๆ เช่น การบังคับให้สวมหน้ากากในสถานที่ส่วนใหญ่

เรื่องที่ 2,177 “ทองลุน สีสุลิด” ประธานประเทศลาว กล่าวเตือนในการประชุมอนาคตแห่งเอเชีย (Future of Asia forum) ที่จัดโดยสำนักข่าวนิกเกอิว่า ความตึงเครียดด้านภูมิรัฐศาสตร์ที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก มีความเป็นไปได้ที่จะบานปลายไปสู่สงครามขนาดใหญ่

การกล่าวปราศรัยครั้งนี้ นายทองลุน เอ่ยถึงความท้าทายระดับโลกที่กลายเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากขึ้น หากปล่อยปละละเลย โดยถ้อยแถลงนี้มีขึ้นในช่วงที่สงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนยังคงยืดเยื้อ และกระแสความกังวลที่ว่าอาจมีการปะทะทางทหารในช่องแคบไต้หวัน

อย่างไรก็ตาม นายทองลุนไม่ได้เอ่ยอย่างเฉพาะเจาะจงถึงความขัดแย้งหรือการเผชิญหน้าใด ๆ แต่เขาเรียกร้องให้มีการแก้ปัญหาอย่างสันติ แทนที่จะใช้ความรุนแรงหรือการคว่ำบาตร ขณะที่ อาเซียนเองก็เกิดความแตกแยกกันภายในกลุ่มเกี่ยวกับวิกฤตการณ์ในเมียนมา ซึ่งปัจจุบันอยู่ภายใต้การปกครองของรัฐบาลทหาร

ลาว ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในประเทศที่ยากจนในภูมิภาคนี้ มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ค่อนข้างสูงในช่วงก่อนการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่ประสบความลำบากในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจ ในขณะที่ต้องรับมือกับปัญหาหนี้สิน เงินกีบอ่อนค่า และอัตราเงินเฟ้อ

เรื่องที่ 2,178 “จิม ฟาร์ลีย์” ซีอีโอของฟอร์ด มอเตอร์ (Ford Motor) กล่าวเมื่อวานนี้ (25 พ.ค.) ว่า บรรดาผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของจีนคือคู่แข่งหลักในอุตสาหกรรมนี้ แต่ฟอร์ดมีอุปสรรคในการแข่งขันด้านต้นทุนในระดับที่เล็กกว่า “ผมคิดว่าเรามองว่าจีน คือคู่แข่งรายใหญ่ ไม่ใช่จีเอ็ม (General Motor) หรือโตโยต้า (Toyota) และจีนกำลังจะเป็นมหาอำนาจ” นายฟาร์ลีย์กล่าวในการประชุมสุดยอดด้านการเงินที่ยั่งยืนของมอร์แกน สแตนลีย์ จีน ซึ่งเป็นตลาดรถยนต์ใหญ่ที่สุดในโลก มีเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่ดีที่สุดและครองตลาดการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า โดยนายฟาร์ลีย์ชี้ว่า บีวายดี (BYD), จีลี่ (Geely), เกรท วอลล์ (Great Wall), ฉางอัน (Changan) และเอสเอไอซี (SAIC) เป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จในบรรดาผู้ผลิตรถยนต์ของจีน

ทั้งนี้ การจะเอาชนะผู้ผลิตรถยนต์ของจีนนั้น ฟอร์ดจำเป็นต้องสร้างแบรนด์ใหม่ให้มีความโดดเด่นซึ่งเขาเชื่อว่ามีทางทำได้ หรือไม่ก็ต้องลดต้นทุน “แต่คุณจะเอาชนะพวกเขาเรื่องราคาได้อย่างไร ในเมื่อขนาดของพวกเขาใหญ่กว่าเราถึง 5 เท่า ยุโรปได้เปิดทางให้ผู้ผลิตรถยนต์ของจีน และตอนนี้พวกเขาขายรถยนต์ได้เป็นจำนวนมากในยุโรป”

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Ford Motor MOU ข่าวเด่น ข่าวดัง จิม ฟาร์ลีย์ ทองลุน สีสุลิด ธปท. นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม ประธานสภา พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ รัสเซียกับยูเครน วิกฤตการณ์ในเมียนมา สรุปข่าวต่างประเทศ สิงคโปร์ สุราก้าวหน้า โควิด-19

Continue Reading

Previous: เริ่มแล้ว!! คัดกรองผู้สมัครชิงเอ็มดีธอส.
Next: ธอส.ช่วยครูไทยกดดอกเบี้ยเหลือ 0%

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ต.ค. 68

11/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2568

11/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2568

11/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (10 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 42 ครั้ง ราคาทองลง 450 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (10 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 42 ครั้ง ราคาทองลง 450

10/10/2025
สคร. จัดเก็บรายได้นำส่งคลังทะลุ 100% สคร. จัดเก็บรายได้นำส่งคลังทะลุ 100% 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สคร. จัดเก็บรายได้นำส่งคลังทะลุ 100%

10/10/2025
เปิดสรรหาผู้อำนวยการธนาคารออมสิน คนที่ 18 เปิดสรรหาผู้อำนวยการธนาคารออมสิน คนที่ 18 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เปิดสรรหาผู้อำนวยการธนาคารออมสิน คนที่ 18

10/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

10/10/2025
544800198_1344238107065850_4269152381285174188_n เปิดโปรไฟล์ ท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดโปรไฟล์ ท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา

10/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ต.ค. 68

10/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ตุลาคม 2568

10/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ.2568

10/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (9 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 19 ครั้ง ราคาทองลง 50 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (9 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 19 ครั้ง ราคาทองลง 50

09/10/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

10/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

09/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

07/10/2025
10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก 10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

06/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

06/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร

03/10/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และพรีเมี่ยม GSH95... อ่านต่อ

Politics

544800198_1344238107065850_4269152381285174188_n เปิดโปรไฟล์ ท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดโปรไฟล์ ท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา

10/10/2025
558114023_1328810862624403_6493056557603205440_n เปิดภาพล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ องคมนตรี มอบสิ่งของพระราชทาน ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ องคมนตรี มอบสิ่งของพระราชทาน ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

09/10/2025
BEN_6670_0.jpg อีสานโพล “อนุทิน” อันดับ 1 คนหนุนเป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อีสานโพล “อนุทิน” อันดับ 1 คนหนุนเป็นนายกฯ

09/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation

11/10/2025
ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม

11/10/2025
“ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! "ไม่ซ้ำรอยอดีต" “ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! “ไม่ซ้ำรอยอดีต” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! “ไม่ซ้ำรอยอดีต”

05/10/2025
ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ

02/10/2025

Recommend

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ

07/10/2025
ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท

24/09/2025
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025

Photo Stories

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล

10/10/2025
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

10/10/2025
โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025”

09/10/2025
ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน

08/10/2025
“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 “สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568

08/10/2025
กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน

07/10/2025
ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ 'พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times' ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’

05/10/2025
EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025

04/10/2025
กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน

03/10/2025
ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568

02/10/2025
SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี 

01/10/2025
SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’

30/09/2025
ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

30/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ปีที่ 3 ต่อเนื่อง เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

29/09/2025
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด

25/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM