Skip to content
Sun. Mar 8th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 19-20 เม.ย.2566

19/04/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,049

พรรคพลังประชารัฐ เตรียมเปิดตัวยุทธศาสตร์การเลือกตั้งล็อตใหญ่

เรื่องที่ 1,999 เน้นก้าวข้ามความขัดแย้ง และพลิกฟื้นเศรษฐกิจ พลิกโฉมประเทศไทย เพื่อก้าวหน้าไปอย่างยั่งยืนโดยหนึ่งในไฮไลท์ของพรรคพลังประชารัฐ คือการโชว์ “ดรีมทีมเศรษฐกิจ” มีทั้งที่เป็นรัฐมนตรีในปัจจุบัน อดีตรัฐมนตรี และอดีตผู้ช่วยรัฐมนตรี ประกอบด้วย นายสันติ พร้อมพัฒน์รมช.คลังนายอุตตม สาวนายน อดีตรมว.คลังและอดีตรมว.อุตสาหกรรม นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีต รมว.คลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีต รมว.พลังงาน นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีต รมว.พาณิชย์ นายวราเทพ รัตนากร อดีต รมช.คลัง นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตผู้ช่วย รมว.คลัง ม.ล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี นักวิชาการอิสระด้านพลังงาน และตนที่เป็นอดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติงานกระทรวงการคลัง

“ดรีมทีมเศรษฐกิจ” พรรรคพลังประชารัฐ จะประกาศนโยบายเศรษฐกิจพลิกโฉประเทศไทย 360 องศา เน้นตอบโจทย์เชิงบริหารเศรษฐกิจ สามารถเดินหน้าบริหารประเทศได้ทันที โดยไม่สะดุด หรือเกิดรอยต่อระหว่างเปลี่ยนผ่านรัฐบาล

นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ โฆษกคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า การรวมตัวกันของ “มือบริหารระดับอาชีพ” ไม่ใช่เรื่องง่าย หากแต่เกิดจากบารมีของ พล.อ.ประวิตร ทั้งสิ้น เพราะเป็นการดึงเอามือเศรษฐกิจระดับประเทศ ล้วนเป็นผู้ที่มากความสามารถ มากประสบการณ์ เป็นที่รู้จักในฝีไม้ลายมือเป็นอย่างดีในแวดวงเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุนต่างประเทศ ซึ่งให้การยอมรับว่าเป็นตัวจริงเรื่องเศรษฐกิจทุกระดับ

เรื่องที่ 2,000 ตีคู่กันมาเลยกับโควิด-19 ก็ต้อง PM2.5 ซึ่งสร้างปัญหาให้่กับการใช้ชีวิตของคนทั่วโลก และประชาชนในประเทศไทย แต่ไม่เป็นไรมีปัญหาก็ต้องค่อยๆแก้ไขกันไป ล่าสุดการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ที่นำโดยพี่สิงห์ “บุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร” ท่านผู้ว่าการฯ ได้สร้างสรรค์นวัตกรรมสร้างอากาศบริสุทธิ์ในรูปแบบ หอฟอกอากาศที่สามารถดักจับ PM2.5 ได้มากกว่า 80%

โดยเวลานี้ยังเป็นเพียงต้นแบบที่เริ่มนำมาติดตั้งวัดประสิทธิผลที่ กฟผ. หลังจากนั้นเมื่อเจ้าหอฟอกอากาศนี้ทำงานได้ดี ก็จะขยายผลการติดตั้งไปในพื้นที่อื่น ๆ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือซึ่งมีปริมาณฝุ่นในอากาศเข้มข้น และเกิดปัญหามลพิษทางอากาศต่อเนื่องมาหลายปี งานนี้ต้องปรับมือรัวๆดังๆให้กับ กฟผ. เลยนะขอรับที่นึกถึงประชาชนคนไทยอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่เก็บค่าไฟอย่างเดียว (อันนี้แซวเล่นขำๆนะขอรับ)

เศรษฐกิจประเทศไทยน่าจะฟื้นตัวแล้วนะในปัจจุบัน หากดูจากรายงานดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมเดือนมีนาคมที่สภาอุตสาหกรรม (ส.อ.ท.) ซึ่งพุ่งขึ้นสูงสุดในรอบ10 ปี นับตั้งแต่เดือนมกราคม 2556 และปรับขึ้นต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกันแล้ว โดยปรับตัวเพิ่มขึ้นเกือบทุกองค์ประกอบ ทั้งดัชนีฯ คำสั่งซื้อโดยรวม ยอดขายโดยรวม ปริมาณการผลิต และผลประกอบการ

ยกเว้นต้นทุนประกอบการซึ่งเข้าใจกันได้เลยว่ามาจากค่าไฟ และราคาพลังงานแสนโหดในประเทศไทย แต่วันนี้คนแถลงไม่ใช่พี่ไก่ “เกรียงไกร เธียรนุกุล” ประธาน ส.อ.ท. ดั่งเดิม ภาพเลยดูไม่คุ้นตา พี่ๆน้องๆสื่อมวลชนคิดถึงก้ได้แต่บ่นว่าคิดถึงพี่ไก่กันถ้วนหน้า แถลงรอบหน้าคงได้เจอหน้าเจอตากันนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 2,001 ไม่น่าเชื่อแต่ในท้ายที่สุด ใครไม่ดีกับจีน โปรดพิจารณาข่าวนี้ สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่าล่าสุด เศรษฐีฮ่องกงตามหลังคู่แข่งอย่างสิงคโปร์ในการจัดอันดับเมืองที่ร่ำรวยที่สุดในโลก โดยตกลงมาอยู่อันดับที่ 7 ตามหลังสิงคโปร์อยู่ 2 อันดับ จากที่เคยได้อันดับ 4 เมื่อปี 2555ทั้งนี้ จำนวนเศรษฐีในฮ่องกงลดลง 27% เหลือ 129,500 คนในช่วงปี 2555 – 2565 ขณะที่ สิงคโปร์มีเศรษฐีเพิ่มขึ้น 40% สู่ระดับ 240,100 คน จากข้อมูลการจัดอันดับของเฮนลี่ย์ แอนด์ พาร์ทเนอร์ส (Henley & Partners) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนเพื่อการย้ายถิ่นฐานระหว่างประเทศ ร่วมกับนิว เวิลด์ เวลธ์ (New World Wealth) ซึ่งเป็นบริษัทข้อมูลความมั่งคั่งระดับโลกในช่วงที่ผ่านมา ทางการที่จีนพยายามควบคุมฮ่องกงอยู่ในกำมือ เป็นตัวผลักดันให้กลุ่มผู้มีความมั่งคั่งและการลงทุนจำนวนมากในบริษัทต่างๆ หลั่งไหลออกจากฮ่องกงไปยังศูนย์กลางทางการเงินแห่งอื่นๆ ในขณะที่บริษัทด้านการลงทุนของอภิมหาเศรษฐีในสิงคโปร์เพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่า ในช่วงระหว่างปี 2564 และ 2563 ส่วนที่ไทยนั้น ไม่ต้องพูดถึง ณ วันนี้ ยังเถียงกันไม่จบเลยว่า เงินดิจิทัล 10,000 บาท จ่ายจริงหรือหรอก!! 555

เรื่องที่ 2,002 “บิ๊กตู่” รู้คงปวดใจ เนื่องจาก รมว.คลัง “อาคม ไตรพิทยาไพสิฐ” นอกจากจะออนทัวร์ต่างประเทศแล้ว ก็ไม่ทำอะไรเลย ช่วงนี้ เปิดโอกาสให้ข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ “รดน้ำดำหัว” ในเทศกาลสงกรานต์แม้จะผ่านพ้นไปแล้วหลายวัน หรือเพราะใกล้ช่วงเลือกตั้ง จึงขอตั้งลำ ไม่ทำ ไม่ขยับอะไร กลัวหาว่า “ลำเอียง” !! หรือเปล่าครับ

เรื่องที่ 2,003 เหยี่ยวข่าวรายงาน ขณะนี้ ตึกใหม่ธนาคารออมสิน สีชมพู!! สวยงามที่สุดในสะพานควาย มูลค่ากว่า 1 พันล้านบาท ใกล้เสร็จแล้วและคาดว่า ไม่เกินสิ้นปีนี้ จะสามารถเปิดให้ชมตัวอย่างได้อย่างแน่นอน ก่อนจะเผยโฉมตึกใหม่อย่างเป็นทางการในช่วงเวลาต่อไป จึงไม่ใช่ตึกร้าง หรืออนุสรณ์สถานอย่างที่หลายคนคิด ส่วนสาเหตุที่ล่าช้า ขอยืนยันไม่ได้เกิดจาก “เต๋-วิทัย รัตนากร” ผอ.ออมสิน แต่มาจากโควิด 19 ในช่วง3 ปีที่ผ่านมา ทำให้งานก่อสร้างไม่เดินหน้า แต่ ณ วันนี้ ทุกอย่างพร้อมตึกใหม่ก็พร้อมครับผม!!

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: PM2.5 ข่าวเด่น ข่าวเด่น ข่าวดัง ค่าไฟ ธนาคารออมสิน พรรคพลังประชารัฐ สิงคโปร์ อาคม ไตรพิทยาไพสิฐ เศรษฐกิจประเทศไทย เศรษฐีฮ่องกง โควิด-19

Continue Reading

Previous: ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ 40 สตางค์ต่อลิตร
Next: ttb ไตรมาสแรกกำไร4.2พันล้านบาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

SCB เผย เศรษฐกิจไทยเสี่ยงสงครามสหรัฐฯ-อิหร่าน SCB เผย เศรษฐกิจไทยเสี่ยงสงครามสหรัฐฯ-อิหร่าน 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB เผย เศรษฐกิจไทยเสี่ยงสงครามสหรัฐฯ-อิหร่าน

07/03/2026
รัฐบาลเตือนประชาชนจมน้ำเสียชีวิตช่วงหน้าร้อน รัฐบาลเตือนประชาชนจมน้ำเสียชีวิตช่วงหน้าร้อน 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

รัฐบาลเตือนประชาชนจมน้ำเสียชีวิตช่วงหน้าร้อน

07/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มีนาคม 2569

07/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2569

07/03/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (6 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 29 ครั้ง ราคาทองปรับลง 300 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (6 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 29 ครั้ง ราคาทองปรับลง 300 บาท

06/03/2026
รัฐบาล ยัน "ปุ๋ยยูเรีย" มีใช้ไม่ขาดแคลน รัฐบาล ยัน “ปุ๋ยยูเรีย” มีใช้ไม่ขาดแคลน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล ยัน “ปุ๋ยยูเรีย” มีใช้ไม่ขาดแคลน

06/03/2026
เพื่อไทย เปิดรายชื่อ 74 สส.เพื่อไทย เลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดรายชื่อ 74 สส.เพื่อไทย เลือกตั้ง 69

06/03/2026
พรรคประชาชน เปิดรายชื่อ 120 สส.พรรคประชาชน เลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดรายชื่อ 120 สส.พรรคประชาชน เลือกตั้ง 69

06/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

06/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ.2569

06/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 6 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 6 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 มีนาคม 2569

06/03/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (5 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 31 ครั้ง ราคาทองปรับลง 50 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (5 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 31 ครั้ง ราคาทองปรับลง 50 บาท

05/03/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

รัฐบาลเตือนประชาชนจมน้ำเสียชีวิตช่วงหน้าร้อน รัฐบาลเตือนประชาชนจมน้ำเสียชีวิตช่วงหน้าร้อน
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

รัฐบาลเตือนประชาชนจมน้ำเสียชีวิตช่วงหน้าร้อน

07/03/2026
หุ้นกู้ชุดใหม่ GULF เรทติ้ง AA-อายุ 5–10 ปี คาดเตรียมเสนอขาย 17–19 มี.ค.นี้ หุ้นกู้ชุดใหม่ GULF เรทติ้ง AA-อายุ 5–10 ปี คาดเตรียมเสนอขาย 17–19 มี.ค.นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

หุ้นกู้ชุดใหม่ GULF เรทติ้ง AA-อายุ 5–10 ปี คาดเตรียมเสนอขาย 17–19 มี.ค.นี้

06/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

06/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35 – 31.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35 – 31.60 บาท/ดอลลาร์

05/03/2026
เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี

04/03/2026
รัฐบาลเตือนประชาชนจมน้ำเสียชีวิตช่วงหน้าร้อน

รัฐบาลเตือนประชาชนจมน้ำเสียชีวิตช่วงหน้าร้อน

หุ้นกู้ชุดใหม่ GULF เรทติ้ง AA-อายุ 5–10 ปี คาดเตรียมเสนอขาย 17–19 มี.ค.นี้

หุ้นกู้ชุดใหม่ GULF เรทติ้ง AA-อายุ 5–10 ปี คาดเตรียมเสนอขาย 17–19 มี.ค.นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35 – 31.60 บาท/ดอลลาร์

เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี

เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี

Energy Force

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน

04/03/2026
LINEแชร์เลย! ปตท. และ โออาร์ ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ตอบรับนโยบายรัฐบาล ช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพประชาชน... อ่านต่อ

Politics

รัฐบาล ยัน "ปุ๋ยยูเรีย" มีใช้ไม่ขาดแคลน รัฐบาล ยัน “ปุ๋ยยูเรีย” มีใช้ไม่ขาดแคลน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล ยัน “ปุ๋ยยูเรีย” มีใช้ไม่ขาดแคลน

06/03/2026
เพื่อไทย เปิดรายชื่อ 74 สส.เพื่อไทย เลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดรายชื่อ 74 สส.เพื่อไทย เลือกตั้ง 69

06/03/2026
พรรคประชาชน เปิดรายชื่อ 120 สส.พรรคประชาชน เลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดรายชื่อ 120 สส.พรรคประชาชน เลือกตั้ง 69

06/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท 

04/03/2026
กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69

02/03/2026
ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ

23/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48

06/03/2026
บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์

06/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings

06/03/2026
KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet”

06/03/2026
เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน

05/03/2026
BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026 

02/03/2026
ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor

28/02/2026
รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 1 min read
  • PHOTO STORIES

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35

28/02/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer

27/02/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026”

27/02/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร

26/02/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่!

23/02/2026
SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต”

23/02/2026
EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM