Skip to content
Thu. Dec 4th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 5-6 ก.พ.2566

05/02/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,307

การเมืองสัปดาห์นี้ จับตา ส.ส.ลาออก นักการเมืองย้ายค่าย สมัครป็นสมาชิกพรรคการเมืองที่ตนเตรียมตัวลง ส.ส. สู้ศึกเลือกตั้งครั้งใหม่

เรื่องที่ 1,777 โดยภายในวันอังคารที่ 7 ก.พ. ถือเป็นจุดปลอดภัยของการเข้าสังกัดพรรคการเมืองใหม่ ในกรณีสภาอยู่ครบวาระ หรือการอยู่ครบเทอม

เพราะ พ.ร.บ.พรรคการเมือง ขีดเส้นไว้ให้ต้องสังกัดพรรคการเมืองที่ประสงค์ลงเลือกตั้งภายในวันที่ 7 ก.พ. 2566 หากไม่สังกัดพรรคภายในวันที่ 7 ก.พ. จะเท่ากับการที่ไม่สิทธิลงสมัครรับเลือกในพรรคนั้นๆ 

ดังนั้น ในสัปดาห์ที่จะถึงนี้ หากนักการเมืองต้องการย้ายพรรคในระยะปลอดภัย ก็ต้องรีบย้ายภายในวันที่ 7 ก.พ. เว้นแต่จะมั่นใจว่า “บิ๊กตู่” พล.องประยุทธ์ จันทร์โอชา จะไม่อยู่ครบเทอม แต่จะชิงยุบสถาก่อน

เพราะในกรณีหากมีการยุบสภาเกิดขึ้น การเลือกตั้งจะต้องจัดภายในเวลาไม่น้อยกว่า 45 วัน แต่ไม่เกิน 60 วัน และต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมืองไม่น้อยกว่า 30 วัน  ซึ่งกรณีหลังจะมีความยืดหยุ่นสูงกว่า เพราะยุบสภาแล้วก็ยังสามารถเปลี่ยนพรรคการเมืองใหม่ได้

เรื่องที่ 1,778 ยังคงดิ้น ปลิ้นไปปลิ้นมาไม่ยอมรับว่าค่าไฟในประเทศไทยแพง สำหรับท่านรองพงษ์ “สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน โดยยังคงโต้แย้งกรณีที่ภาคเอกชนเรียกร้องเรื่องค่าไฟฟ้าแพง กลับไปว่า ต้นทุนการทำธุรกิจโดยรวมของประเทศไทยในปัจจุบันถือว่าไม่ได้สูงกว่าคู่แข่งและสามารถแข่งขันได้ แม้เอกชนจะมีมุมมองว่าต้นทุนการทำธุรกิจของประเทศไทย โดยเฉพาะค่าไฟฟ้านั้นสูงกว่าประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะประเทศที่เป็นคู่แข่งในอาเซียน เช่น เวียดนาม และอินโดนีเซีย 

“รองพงษ์” ยังคงปฏิเสธกลับไปด้วยว่า เรื่องนี้ขอให้ภาคเอกชนไทยมองในภาพรวมของต้นทุนทั้งหมด เช่น ให้ดูเรื่องของอัตราดอกเบี้ยด้วย ซึ่งเมื่อรวมแล้วไม่ได้สูงกว่าประเทศอื่นๆ โดยระบุว่า หากจะมองว่าอัตราดอกเบี้ยนโยบายของประเทศไทยที่อยู่ที่ 1.5% สูงเกินไป ก็ต้องไปดูประเทศคู่แข่ง เช่น อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ว่าอัตราดอกเบี้ยเท่าไหร่ ทุกวันนี้เอกชนชอบเทียบค่าไฟ แต่ไม่เทียบอัตราดอกเบี้ย ซึ่งต้องดูต้นทุนการทำธุรกิจจริงๆ ทั้งหมดแล้วมาเปรียบเทียบกัน เพราะส่วนที่ภาครัฐดูแลก็ทำไปหมดแล้ว ที่เหลือรัฐจะเชิญเอกชนร่วมหารือด้วยกัน จะไม่ขอบ่น ขอให้ช่วยทำ

ต่อให้ท่านจะเถียงออกมาโดยพยายามยกเรื่องนั้นเรื่องนี้มาเปรียบเทียบให้ดูดี แต่คนในประเทศเค้าดูกันว่าพวกเค้าต้องจ่ายกันกี่บาทสำหรับค่าไฟมากกว่า เมื่อจ่ายแพงก็บอกว่าแพงตามความจริง เหตุผลต่างๆเค้าไม่ได้มองกันหรอกขอรับเจ้านาย เพราะเรื่องบริหารต้นทุนพวกเจ้านายต้องเป็นผู้จัดการให้ได้ในฐานะของผู้ดำเนินนโยบาย ที่อาสาอยากเป็นใหญ่มาทำงานให้กับประชาชนไม่ใช่เหรอขอรับกระผม

เรื่องที่ 1,779 อาการบาดเจ็บบริเวณหัวไหล่ไปถึงหลังของ “อธิบดีเอก-เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ” อธิบดีกรมสรรพสามิต ดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังไม่สามารถออกรอบ (ตีกอล์ฟ) กับเพื่อนๆ รุ่นพี่รุ่นน้องได้ หากใครจะนัดปะทะฝีมือ เห็นทีต้องรอไปอีก 2-3 เดือนอาการถึงจะปกติ เมื่อถึงเวลานั้น ต้องต่อ 1 หลุม หรือชนะ 2 หลุมต่อ 1 หลุมให้กับ “อธิบดีเอก” กันหน่อย หลังจากที่ร้างราไปนานเกือบ 6 เดือน ส่วนเรื่องงานนั้นไม่ต้องห่วง ล่าสุดเดินสายตรวจงานและให้กำลังใจพนักงานตั้งแต่ภาคเหนือ จรดภาคใต้ แม้ภาค 10 ในเขตเมืองหลวงอย่าง กทม.ก็ไม่เว้นว่าง 

เรื่องที่ 1,780 เวลานี้ ไปไหนมาไหน หากผ่าน ธอส.มักจะได้ยินเสียง ฝากดูแลผู้บริหารที่ชื่อ “กมลภพ วีระพละ” รองเอ็มดี ธอส.ขึ้นนั่งเป็นเอ็มดี ธอส.ต่อจาก “ฉัตรชัย ศิริไล” ที่ย้ายไปนั่งเอ็มดี ธ.ก.ส.ในเดือนมี.ค.นี้ แต่จะฝ่าด่านขึ้นเป็นเอ็มดีตัวจริงได้หรือไม่ ต้องจับตาอย่างใกล้ชิด เพราะทั้งตัวจริงตอนนี้ ยังคาดเดาไปตามๆ กัน ส่วนตัวผมเองมีในใจแล้ว หนึ่ง!! แต่ของอุบ… เอาไว้ก่อน  

ส่วนอีกตำแหน่งที่หลายคนจับตา และหมายปองคือ เลขา ก.ล.ต. “รื่นวดี สุวรรณมงคล” ล่าสุด บอร์ดมีมติ ไม่ต่ออายุอีก 1 วาระ 4 ปี มีผลให้ต้องเปิดทางคัดเลือกเลขา ก.ล.ต.คนใหม่ ขณะที่เลขา ก.ล.ต.คนเก่านั้น อายุ 58 ณ วันที่ลงสมัครสามารถอยู่ต่อได้ครบเทอม 4 ปี ครบวาระอายุ 62 ปี ที่น่าจับตามองคือ “คนนอก” มากกว่า เพราะก่อนหน้านี้ ผอ.ออมสิน “เต๋-วิทัย รัตนากร” อยากมานั่งในตำแหน่งนี้ แต่มีข่าวล่าสุดว่า ไม่เอาแล้วแหละ ขออยู่ที่เดิม “ทำงานเหมือนเดิม” ดีกว่า จนถึงปี67 ดีที่สุด ณ เวลานี้!!!       

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงพลังงาน ข่าวเด่น ข่าวดัง ค่าไฟฟ้า นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล นายวิทัย รัตนากร นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ บก.ชวนคุย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เลือกตั้ง

Continue Reading

Previous: ชาติพัฒนากล้า ชู เศรษฐกิจสีรุ้ง – RainbowEconomy
Next: สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

20251204111429_6364 อนุทิน ยอมรับ รู้จักเบน สมิธ แต่ไม่สนิท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ยอมรับ รู้จักเบน สมิธ แต่ไม่สนิท

04/12/2025
S__24961028 เอกนิติ แจง ร่วมเฟรม “เบน สมิธ” 5 ปีก่อน ยืนยัน ไม่หนุนคนทำผิด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เอกนิติ แจง ร่วมเฟรม “เบน สมิธ” 5 ปีก่อน ยืนยัน ไม่หนุนคนทำผิด

04/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 ธ.ค. 68

04/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 4 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 4 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 4 ธันวาคม 2568

04/12/2025
ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

04/12/2025
ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

04/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2568

04/12/2025
ราคาทองคำ ราคาทองคำวันนี้ (3 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 16 ครั้ง ราคาทองลง 50 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (3 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 16 ครั้ง ราคาทองลง 50

03/12/2025
S__90103917_0 วีระยุทธ แคนดิเดตนายกฯ ปชน.โชว์กึ๋น ฟื้นเศรษฐกิจไทยจากโตรั้งท้ายอาเซียน ให้กลับมาเฟื่องฟู 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

วีระยุทธ แคนดิเดตนายกฯ ปชน.โชว์กึ๋น ฟื้นเศรษฐกิจไทยจากโตรั้งท้ายอาเซียน ให้กลับมาเฟื่องฟู

03/12/2025
1535201 ‘พีระพันธุ์’ จี้ กกพ.เร่งเก็บ ‘เงินชอร์ตฟอล’ จาก ปตท. ชดเชยลดค่าไฟให้เหลือหน่วยละ 3.71 บาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘พีระพันธุ์’ จี้ กกพ.เร่งเก็บ ‘เงินชอร์ตฟอล’ จาก ปตท. ชดเชยลดค่าไฟให้เหลือหน่วยละ 3.71 บาท

03/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์

03/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 3 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 3 ธ.ค. 68

03/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่ GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

04/12/2025
ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

04/12/2025
ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์

03/12/2025
GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

20251204111429_6364 อนุทิน ยอมรับ รู้จักเบน สมิธ แต่ไม่สนิท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ยอมรับ รู้จักเบน สมิธ แต่ไม่สนิท

04/12/2025
S__24961028 เอกนิติ แจง ร่วมเฟรม “เบน สมิธ” 5 ปีก่อน ยืนยัน ไม่หนุนคนทำผิด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เอกนิติ แจง ร่วมเฟรม “เบน สมิธ” 5 ปีก่อน ยืนยัน ไม่หนุนคนทำผิด

04/12/2025
S__90103917_0 วีระยุทธ แคนดิเดตนายกฯ ปชน.โชว์กึ๋น ฟื้นเศรษฐกิจไทยจากโตรั้งท้ายอาเซียน ให้กลับมาเฟื่องฟู 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

วีระยุทธ แคนดิเดตนายกฯ ปชน.โชว์กึ๋น ฟื้นเศรษฐกิจไทยจากโตรั้งท้ายอาเซียน ให้กลับมาเฟื่องฟู

03/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ

03/12/2025
ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker)

27/11/2025
ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้

25/11/2025
“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม “สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

24/11/2025

Recommend

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025

Photo Stories

ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด

04/12/2025
EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน

04/12/2025
DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน

04/12/2025
อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3

03/12/2025
“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award “สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award

03/12/2025
BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

03/12/2025
ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9

03/12/2025
SCBX คว้ารางวัล “Best Sustainability Awards” จากเวที SET Awards 2025  SCBX คว้ารางวัล “Best Sustainability Awards” จากเวที SET Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX คว้ารางวัล “Best Sustainability Awards” จากเวที SET Awards 2025 

03/12/2025
TAGTHAi คว้ารางวัลจากเวที IDC Future Enterprise Awards 2025 TAGTHAi คว้ารางวัลจากเวที IDC Future Enterprise Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

TAGTHAi คว้ารางวัลจากเวที IDC Future Enterprise Awards 2025

03/12/2025
ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมให้กำลังใจลูกค้าและพนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมให้กำลังใจลูกค้าและพนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมให้กำลังใจลูกค้าและพนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา

03/12/2025
CKPower คว้า CGR 2568 ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องปีที่ 8 CKPower คว้า CGR 2568 ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องปีที่ 8 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า CGR 2568 ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องปีที่ 8

03/12/2025
EXIM BANK มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรมจิตอาสา “คนคลังส่งกำลังใจ ให้พี่น้องชาวภาคใต้” EXIM BANK มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรมจิตอาสา “คนคลังส่งกำลังใจ ให้พี่น้องชาวภาคใต้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรมจิตอาสา “คนคลังส่งกำลังใจ ให้พี่น้องชาวภาคใต้”

02/12/2025
SAM บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นรวม 2 แสนบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ SAM บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นรวม 2 แสนบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นรวม 2 แสนบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้

02/12/2025
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ มอบช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ มอบเงินช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ มอบเงินช่วยเหลือน้ำท่วมใต้

02/12/2025
พิธีรับมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์จากรัฐบาลญี่ปุ่น พิธีรับมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์จากรัฐบาลญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

พิธีรับมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์จากรัฐบาลญี่ปุ่น

02/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM