Skip to content
Thu. Nov 6th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 19-20 พ.ค.2565

19/05/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,761

“ได้รับคำชื่นชมอย่างมาก หลัง “วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา” พิธีกรชื่อดัง ปล่อยคลิป “กินไปแชร์ไป #โต๊ะแชร์ผู้ว่า คุยตั้งแต่พริกน้ำปลา ฟุตบอล ยันมูเตลู”

เรื่องที่ 1,113 โดยเป็นการเชิญผู้สมัครผู้ว่าฯ 5 คน มาร่วมโต๊ะอาหารย่านประชาชื่น ประกอบด้วย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ , วิโรจน์ ลักขณาอดิศร , อัศวิน ขวัญเมือง , ศิธา ทิวารี และสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์

บรรยากาศเป็นไปแบบสบายๆ เน้นการพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์ของผู้สมัครแต่ละคน เนื้อหาสร้างสรรค์ ไม่มีขยี้ดราม่า ไม่มีเรื่องหนักๆ

การร่วมรายการของผู้สมัครครั้งนี้ ทำให้รู้ว่า ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หลายคน เครียดกับเวทีดีเบต เพราะส่วนใหญ่เจอแต่คำถามหนักๆ และเวลาที่บีบ ทำให้ต้องตอบคำถามข้อจำกัด แม้แต่ “วิโรจน์ ลักขณาอดิศร” ผู้สมัครจากพรรคก้าวไกล ซึ่งได้ชื่อว่า เป็นผู้ที่มีผีปากกล้าคนหนึ่ง ก็ยังยอมรับว่า การร่วมเวทีดีเบตนั้น ก่อให้เกิดความเครียดและกดดันมาก

แต่สำหรับการออกรายการของ “วู้ดดี้” ทำให้เราเป็นบรรยากาศที่แตกต่างออกไป โดยผู้สมัครมีการไถ่ถามสารทุกข์สุกดิบ ถามเรื่องครอบครัว ถามเรื่องลูกๆ ของกันและกัน ทำให้รู้สึกได้ถึงความเป็นคนธรรมดามากขึ้น ไม่ได้มุ่งแค่จะเอาชนะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เพียงอย่างเดียว

จบรายการผู้สมัครจากออกปากชม “วู้ดดี้” ที่ดำเนินรายการได้อย่างน่าประทับใจ เพราะนับตั้งแต่ลงผู้ว่าฯ กทม.มา พวกเขาไม่เคยเจอรูปแบบรายการเช่นนี้มาก่อน

เรื่องที่ 1,114 วันนี้ (19 พ.ค.) มีงานใหญ่ที่รวบรวมขุนพลทางด้านเศรษฐกิจยุคนี้ไว้ได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทยเลยก็ว่าได้ สำหรับงาน “ถามมา…ตอบไป เพื่อประเทศที่ดีกว่า” (Better Thailand open Dialogue) ซึ่งแน่นอนว่างานนี้ “พี่พงษ์-สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาวน์” รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังาน ต้องได้รับเทียบเชิญแน่นอน โดยถูกจัดให้อยู่ในเซกชั่นเสวนาภายใต้หัวข้อ “มองเศรษฐกิจโลก สะท้อนเศรษฐกิจไทย” ซึ่ง “พี่พงษ์” ลั่นกลางเวทีอย่างเชื่อมั่นว่า เศรษฐกิจไทยปีนี้ ยังสามารถเติบโตได้ แม้จะมีปัญหาเรื่องของเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นทั่วโลก แต่รัฐบาลก็จะพยายามแก้ปัญหา และด้วยความร่วมมือของคนไทยเชื่อว่าจะสามารถผ่านพ้นวิกฤติดังกล่าวนี้ไปได้ ก็ขอให้เป็นดังคำของท่านรองละกันนะขอรับ เพราะเวลานี้ประชาชนเดือดร้อนกันถ้วนหน้าจากราคาพลังงานที่ส่งต่อไปยังต้นทุนสินค้าอื่นๆ จนแทบจะควักเงินในกระเป๋าซื้อของกันไม่ไหว

แต่ไฮไลท์หนึ่งที่ต้องบอกว่า น่าจะไม่เคยได้ยินพูดถึงที่ไหนนั่นก็คือ ที่มาของฉายา “มหาเฉื่อย4D” ที่ท่านรองได้รับจากสื่อมวลชนเมื่อตอนต้นปี โดยงานนี้ท่านรองหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาพูดพร้อมกับความคืบหน้าผลงานของรัฐบาล ซึ่งระบุชัดเลยว่า D ที่เคยพูดไว้เมื่อ 6 เดือนที่แล้วมีการดำเนินการไปแล้วนั่นก็คือ D Carbon neutrality ที่ต้องทำให้ได้ 2050 ซึ่งเป็นนโยบาย และกลยุทธ์หนึ่งที่จะเกิดกับประเทศไทย สำหรับคนรุ่นใหม่ โดยเป็นการลดภาวะเรือนกระจก ซึ่งจะก่อให้เกิดอุตสาหกรรมใหม่  ไม่ว่าจะเป็นยานยนต์ไฟฟ้า แบตเตอร์รี่  เรื่องดิจิทัลกับเทคโนโลยีต่างๆจะตามคู่กันมา เพราะยานยนต์ไฟฟ้าสมัยใหม่  สัดส่วนการเป็นดิจิทัลจะสูงกว่า ปีนี้ฉายานี้น่าจะถูกลบไปด้วยผลงานของท่านนี่แหละครับผมถ้าเกิดขึ้นได้จริง ไม่ใช่แค่ขายฝัน

เรื่องที่ 1,115 มาถึงประเด็นนายกรัฐมนตรีกันบ้าง ตอนเช้ากล่าวเปิดงาน  “Better Thailand” ชู 4 ประเด็นฝ่าวิกฤติ – ฟื้นเศรษฐกิจหลังโควิด ประกอบด้วยการดึงการค้าการลงทุน ธุรกิจดิจิทัล อุตสาหกรรมชีวภาพ ดึงต่างชาติศักยภาพสูงลงทุน เพื่อเร่งฟื้นประเทศหลังโควิด-19 พูดยาวเหยียด 90% นักข่าวฟังแล้วมีอะไรใหม่ ตรงที่ “ฟื้นฟูหลังโควิด” สงสัยขึ้นเวทีครั้งนี้ “บิ๊กตู่” เตรียมความพร้อมรับศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรอบหน้ามากกว่า โดยเฉพาะทีมขุนพลทางด้านเศรษฐกิจนั้น ต้องรับมือกันเยอะหน่อย เพราะลีลาแต่ละคนเน้นไปทางด้านวิชาการมากกว่าตอบโต้นักการเมือง ยกเว้นคนเดียวที่พอรับมือไหว “คุณพี่สันติ พร้อมพัฒน์” รมช.คลัง คุมกรมธนารักษ์ ต้องรับเรื่องร้อนกรณีท่อส่งน้ำภาคตะวันออกไปนอนกอดรอวันรับศึกใหญ่ นอกนั้น ไม่เกี่ยวอยู่นิ่งๆ นั่งฟังดีกว่า

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: D Carbon neutrality กินไปแชร์ไป ข่าวเด่น ข่าวดัง ถามมา-ตอบไป เพื่อประเทศไทยที่ดีกว่าเดิม ธุรกิจดิจิทัล น.ต.ศิธา ทิวารี นายกรัฐมนตรี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร นายวุฒิธร มิลินทจินดา นายสันติ พร้อมพัฒน์ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ บก.ชวนคุย ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ฝ่าวิกฤติโควิด-19 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยานยนต์ไฟฟ้า รายการวู้ดดี้ วู้ดดี้ อุตสาหกรรมใหม่ โต๊ะแชร์ผู้ว่า

Continue Reading

Previous: บสย. ชี้ชัด “ค้ำประกันสินเชื่อ” ช่วย SMEs ตั้งตัวได้
Next: ดวงประจำวันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ.2565

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

DSC03248_0 พรรคประชาธิปัตย์ เปิดแคมเปญใหม่ “สส.ที่ดี… คุณเองก็เป็นได้นะ” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พรรคประชาธิปัตย์ เปิดแคมเปญใหม่ “สส.ที่ดี… คุณเองก็เป็นได้นะ”

05/11/2025
กุองทุนน้ำมันติดลบลดวูบจากแสนล้านเหลือหลักหมื่น กองทุนน้ำมันติดลบลดวูบจากแสนล้านเหลือหลักหมื่น 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กองทุนน้ำมันติดลบลดวูบจากแสนล้านเหลือหลักหมื่น

05/11/2025
สลากฯ ยัน ทำงานโปร่งใสกระจายโควตายุติธรรม สลากฯ ยัน ทำงานโปร่งใสกระจายโควตายุติธรรม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สลากฯ ยัน ทำงานโปร่งใสกระจายโควตายุติธรรม

05/11/2025
S__89432084_0 “ณัฐพงษ์” ติง อนุทิน เกียร์ว่าง เซ็นเช็คเปล่า โยนราชการปราบสแกมเมอร์  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ณัฐพงษ์” ติง อนุทิน เกียร์ว่าง เซ็นเช็คเปล่า โยนราชการปราบสแกมเมอร์ 

05/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

05/11/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 พ.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 พ.ย. 68

05/11/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 5 พฤศจิกายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 5 พฤศจิกายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 5 พฤศจิกายน 2568

05/11/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2568

05/11/2025
20251104161136_3383 ครม. เห็นชอบ MOC ขายข้าวแบบจีทูจี ให้สิงคโปร์ 1 แสนตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ครม. เห็นชอบ MOC ขายข้าวแบบจีทูจี ให้สิงคโปร์ 1 แสนตัน

04/11/2025
ราคาทองคำวันนี้ (4 พ.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 14 ครั้ง ราคาทองลง 50 ราคาทองคำวันนี้ (4 พ.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 14 ครั้ง ราคาทองลง 50 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (4 พ.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 14 ครั้ง ราคาทองลง 50

04/11/2025
กยศ. อนุมัติเงินกู้ปีการศึกษา 1/2568 ครบทุกราย กยศ. อนุมัติเงินกู้ปีการศึกษา 1/2568 ครบทุกราย 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. อนุมัติเงินกู้ปีการศึกษา 1/2568 ครบทุกราย

04/11/2025
สรรพสามิตจับบุหรี่เถื่อน 1.2 แสนซอง ปรับร้อยล้านบาท สรรพสามิตจับบุหรี่เถื่อน 1.2 แสนซอง ปรับร้อยล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรรพสามิตจับบุหรี่เถื่อน 1.2 แสนซอง ปรับร้อยล้านบาท

04/11/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

GC เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ 4.40% เตรียมขาย 27 พ.ย.–3 ธ.ค.นี้ GC เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ 4.40% เตรียมขาย 27 พ.ย.–3 ธ.ค.นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

GC เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ 4.40% เตรียมขาย 27 พ.ย.–3 ธ.ค.นี้

05/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

05/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

04/11/2025
คลังจัดหนักโยกหนี้เน่าแบงก์ให้เอเอ็มซีฟื้นฟู คลังจัดหนักโยกหนี้เน่าแบงก์ให้เอเอ็มซีฟื้นฟู
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คลังจัดหนักโยกหนี้เน่าแบงก์ให้เอเอ็มซีฟื้นฟู

03/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

03/11/2025
GC เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ 4.40% เตรียมขาย 27 พ.ย.–3 ธ.ค.นี้

GC เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ 4.40% เตรียมขาย 27 พ.ย.–3 ธ.ค.นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

คลังจัดหนักโยกหนี้เน่าแบงก์ให้เอเอ็มซีฟื้นฟู

คลังจัดหนักโยกหนี้เน่าแบงก์ให้เอเอ็มซีฟื้นฟู

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กองทุนน้ำมันติดลบลดวูบจากแสนล้านเหลือหลักหมื่น กุองทุนน้ำมันติดลบลดวูบจากแสนล้านเหลือหลักหมื่น 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กองทุนน้ำมันติดลบลดวูบจากแสนล้านเหลือหลักหมื่น

05/11/2025
LINEแชร์เลย! “กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง” ฟื้นตัว ! ฐานะติดลบต่ำสุดในรอบ 3 ปี เชื่อมั่นชำระหนี้เงินกู้เสร็จสิ้นภายในระยะเวลาที่กำหนด พร้อมเดินหน้าตามนโยบาย... อ่านต่อ

Politics

DSC03248_0 พรรคประชาธิปัตย์ เปิดแคมเปญใหม่ “สส.ที่ดี… คุณเองก็เป็นได้นะ” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พรรคประชาธิปัตย์ เปิดแคมเปญใหม่ “สส.ที่ดี… คุณเองก็เป็นได้นะ”

05/11/2025
S__89432084_0 “ณัฐพงษ์” ติง อนุทิน เกียร์ว่าง เซ็นเช็คเปล่า โยนราชการปราบสแกมเมอร์  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ณัฐพงษ์” ติง อนุทิน เกียร์ว่าง เซ็นเช็คเปล่า โยนราชการปราบสแกมเมอร์ 

05/11/2025
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.แต่งตั้งข้าราการการเมือง “ดร.รัชดา” เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.แต่งตั้งข้าราการการเมือง “ดร.รัชดา” เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรี

04/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 “ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68

05/11/2025
CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025
ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025

Recommend

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025
คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว

20/10/2025

Photo Stories

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน

31/10/2025
BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

30/10/2025
IMG_4504 คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท.

30/10/2025
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิงรับทุนรวม 8.6 แสน ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท

27/10/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชุมพร BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร

27/10/2025
VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics 1 min read
  • PHOTO STORIES

VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics

22/10/2025
IMG_3579 EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ

21/10/2025
กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568

20/10/2025
ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI

20/10/2025
CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท.

20/10/2025
"เอกนิติ" ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย “เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย

18/10/2025
ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568

18/10/2025
ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025

17/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM