Skip to content
Tue. Nov 18th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 15-16 มี.ค.2565

15/03/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,624

“สงครามยังไม่ทันจบ เพื่อนก็มาทิ้งกันแล้ว ล่าสุด “ชาร์ลส์ มิเชล” ประธานคณะมนตรียุโรป ให้สัมภาษณ์ว่า อียูไม่ได้กำลังทำสงครามกับรัสเซีย พร้อมแนะบรรดาชาติตะวันตกไม่ควรเข้าไปพัวพันในความขัดแย้งระหว่างมอสโกกับยูเครน โดยอ้างว่า การเผชิญหน้าใดๆ ระหว่างรัสเซียกับนาโต้ อาจไม่ต่างอะไรจากสงครามโลกครั้งที่ 3 ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับสงครามนิว เคลียร์”

เรื่องที่ 912 อดีตนายกรัฐมนตรีเบลเยียมให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ เอล ปารีส ในวันเสาร์(12มี.ค.) หลังการประชุมซัมมิตอียูในวันศุกร์(11มี.ค.) “รัสเซียคือมหาอำนาจนิวเคลียร์ และเราทราบดีว่าหากความขัดแย้งนี้ เบี่ยงเข้าสู่ความขัดแย้งระหว่างนาโต้กับรัสเซีย เราจะไถลเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ 3”

เรื่องที่ 913 วกเข้ามาปัญหาการเมืองในประเทศไทย ประเด็นสำคัญต้องนึกถึง “ผู้ว่าอัศวิน” หรือ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานครที่มาจาก ม.44 ในคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อเดือนต.ค.2559 มาจนถึงวันนี้ ก็เกือบ 6 ปี ที่ พล.ต.อ.อัศวิน นั่งเป็นผู้ว่าฯ ที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

“พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง” จะต้องลาออกเพื่อหยุดปฏิบัติหน้าที่ เมื่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกพระราชกฤษฎีกาประกาศให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.โดยคาดว่า จะสามารถประกาศได้ในวันที่ 25 มี.ค.นี้ ก่อนจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 22 พ.ค.นี้

ว่ากันว่า “พล.ต.อ.อัศวิน” เองก็เตรียมความพร้อมที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่า กทม.ด้วยเช่นกัน ภายใต้สโลแกน #กรุงเทพเปลี่ยนไปแล้ว โดยพยายามนำเสนอผลงานตลอด 6 ปีที่ผ่านมาว่า ได้สร้างสรรค์อะไรให้กับเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานครบ้าง และอะไรคือสิ่งที่จะต้องพัฒนาต่อยอดเพื่อคนกรุงเทพ

กระนั้นหากผู้ว่าฯ อัศวิน ลงสมัครรับเลือกตั้งจริง ก็จะตัดคะแนนกับว่าที่ผู้สมัครอย่างน้อย 2 คน ซึ่งมีฐานเสียงคล้ายกลุ่มเดียวกัน ประกอบด้วย “สกลธี ภัททิยกุล” ที่เพิ่งลาออกจากรองผู้ว่าฯ กทม. และ “สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์” ว่าที่ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์

เรื่องที่ 914 เห็นเงียบๆ แต่ผลงานเพียบนะจ๊ะ สำหรับท่าน รมว. อุตสาหกรรม “สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” หน่วยงานในสังกัดต่างเข้าแถวแสดงศักยภาพมาตลอดตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน ทั้งงานเล็กงานใหญ่ไม่มีเว้น วันนี้ (15 มี.ค.) รมว.เลยขอออกโรงเองบ้าง โดยระบุว่า หลังจากที่ได้หารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ การค้าและอุตสาหกรรม (Ministry of Economy, Trade and Industry หรือ METI) ประเทศญี่ปุ่นเกี่ยวกับความร่วมมือการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยี การสร้างขีดความสามารถและการยกระดับศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ จึงได้สั่งการให้กรมโรงงานอุตสาหกรรม (กรอ.) เร่งส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในโรงงานอุตสาหกรรม สอดรับกับกระแสโลกยุคใหม่ เรียกว่าทั้งทำงานจริงจัง และยังเต็มไปด้วยความก้าวทันโลก แบบนี้ไม่ชื่นชมก็คงจะไม่ได้แล้วครับผม

เรื่องที่ 915 ส่วนกลุ่มผู้ใช้งานน้ำมันดีเซลก็คงได้ชุ่มชื่นหัวใจกันต่อ เพราะล่าสุดท่านมหาเฉื่อย 4D “พี่พงษ์-สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาวน์” รองนายกรัฐมนตรี และรมว. พลังงาน ออกมาระบุว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) โดยยกเลิกกรอบการกู้เงินของกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง จากเดิมกำหนดกรอบวงเงินเมื่อรวมกับเงินกู้แล้วต้องไม่เกินจำนวน 40,000 ล้านบาท เพื่อตรึงราคาน้ำมันดีเซลไว้ให้มากที่สุด ส่วนชาวเบนซินก็ได้แต่ชะเง้อรอต่อไป ในเมื่อฝนตกไม่ทั่วฟ้าก็ต้องก้มหน้ารับชะตากรรมไป ให้สมกับที่พวกท่านๆ เค้าไม่รู้ว่าใครที่เดือดร้อน

เรื่องที่ 916 ต้องยกนิ้วให้การยาสูบแห่งประเทศไทย (ยสท.) หรือชื่อเดิม “โรงงานยาสูบ” ณ วันนี้ แม้ไม่มีหัวเรือใหญ่ เพราะขาดผู้ว่าการการว่ายาสูบแห่งประเทศไทย หลังจากผู้ว่าการฯ คนก่อนเกษียณ แต่ปัญหาของกิจการยาสูบก็ยังไม่หมดไป โดย เฉพาะราคาขายปลีกยาสูบในประเทศที่ร้านรายย่อยขายให้แก่ประชาชนสูงกว่าราคา ยสท.กำหนด

งานนี้ “นพดล หาญธนสาร” รองผู้ว่าการด้านบริหาร รักษาการแทนผู้ว่าการฯ พร้อมผู้บริหารระดับสูง ยสท. ต้องจับมือกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เข้าทำการล่อซื้อบุหรี่ จากร้านค้าปลีกที่เข้าข่ายกระทำความผิด และได้มีการเชิญร้านค้าปลีกจำนวนหนึ่งมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อสืบหาข้อเท็จจริง พร้อมหาสาเหตุจูงใจในการจำหน่ายบุหรี่เกินราคา ก่อนที่จะปล่อยตัวกลับบ้าน

โดยผู้กระทำความผิดทั้งหมดยืนยันจะไม่ขายบุหรี่ในราคาเกินกว่าที่ ยสท.กำหนดคือ 66 บาท ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกัน ป้องปรามและปราบปราม ผู้กระทำความผิด ขายบุหรี่เกินราคาที่กำหนด หากประชาชนพบเห็นร้านค้าปลีกขายบุหรี่เกินราคาที่กำหนด สามารถร้องเรียนได้ที่ หน่วยเฉพาะกิจ ปปข. หรือหากร้านค้าปลีกหรือผู้บริโภคไม่ทราบหรือไม่มั่นใจราคาบุหรี่ขายปลีกที่ถูกต้องสามารถสอบถามได้ที่ หน่วยเฉพาะกิจ ปปข. โทร 061-3980164, 080-6847316

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง

Continue Reading

Previous: หอการค้าไทย-จีน เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้ประกอบการชาวจีนโลก (WCEC) สมัยที่ 16
Next: ดวงประจำวันพุธที่ 16 มีนาคม พ.ศ.2565

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

18/11/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 พ.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 พ.ย. 68

18/11/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568

18/11/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2568

18/11/2025
ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

17/11/2025
สำนักงานสลากรื้อโควต้าตัวแทนนิติบุคคล สำนักงานสลากรื้อโควต้าตัวแทนนิติบุคคล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สำนักงานสลากรื้อโควต้าตัวแทนนิติบุคคล

17/11/2025
496945484_9760515800708510_8897854353432869826_n นันทนา ติง อนุทิน นายกฝึกงาน สื่อสารจนพังไปทั้งประเทศ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นันทนา ติง อนุทิน นายกฝึกงาน สื่อสารจนพังไปทั้งประเทศ

17/11/2025
4V4A3481 ปชป.เปิดแคมเปญ ฟ้าใหม่ไล่เมฆเทา เตรียมยื่นหลักฐาน ‘ธุรกรรมการเงิน’ มีเทา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชป.เปิดแคมเปญ ฟ้าใหม่ไล่เมฆเทา เตรียมยื่นหลักฐาน ‘ธุรกรรมการเงิน’ มีเทา

17/11/2025
รัฐบาลโชว์เบิกงบกระตุ้นเศรษฐกิจแตะ 5.7 หมื่นล้านบาท รัฐบาลโชว์เบิกงบกระตุ้นเศรษฐกิจแตะ 5.7 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์เบิกงบกระตุ้นเศรษฐกิจแตะ 5.7 หมื่นล้านบาท

17/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

17/11/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 พ.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 พ.ย. 68

17/11/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 พฤศจิกายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 พฤศจิกายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 พฤศจิกายน 2568

17/11/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth” กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

18/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

18/11/2025
ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

17/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

17/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25 – 32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25 – 32.50 บาท/ดอลลาร์

14/11/2025
กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25 – 32.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง

10/11/2025
LINEแชร์เลย! นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน)... อ่านต่อ

Politics

496945484_9760515800708510_8897854353432869826_n นันทนา ติง อนุทิน นายกฝึกงาน สื่อสารจนพังไปทั้งประเทศ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นันทนา ติง อนุทิน นายกฝึกงาน สื่อสารจนพังไปทั้งประเทศ

17/11/2025
4V4A3481 ปชป.เปิดแคมเปญ ฟ้าใหม่ไล่เมฆเทา เตรียมยื่นหลักฐาน ‘ธุรกรรมการเงิน’ มีเทา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชป.เปิดแคมเปญ ฟ้าใหม่ไล่เมฆเทา เตรียมยื่นหลักฐาน ‘ธุรกรรมการเงิน’ มีเทา

17/11/2025
รัฐบาลโชว์เบิกงบกระตุ้นเศรษฐกิจแตะ 5.7 หมื่นล้านบาท รัฐบาลโชว์เบิกงบกระตุ้นเศรษฐกิจแตะ 5.7 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์เบิกงบกระตุ้นเศรษฐกิจแตะ 5.7 หมื่นล้านบาท

17/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 “ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68

05/11/2025
CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025
ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025

Recommend

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025
คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว

20/10/2025

Photo Stories

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม

17/11/2025
CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า 1 min read
  • PHOTO STORIES

CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า

16/11/2025
สำนักงานสลาก สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี

16/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน

14/11/2025
ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง”

14/11/2025
“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” “ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art”

14/11/2025
กบข. กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable

12/11/2025
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025

07/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน

31/10/2025
BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

30/10/2025
IMG_4504 คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท.

30/10/2025
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิงรับทุนรวม 8.6 แสน ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท

27/10/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชุมพร BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร

27/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM