Skip to content
Sun. Sep 14th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 20-21 ก.พ.2565

20/02/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,555

คะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รวมถึงรัฐบาล ตกอย่างเห็นได้ชัด ภายหลังนิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เผยผลสำรวจ เรื่อง “ยุบสภา…เมื่อไรดี” โดยประชาชน ร้อยละ 58.79 ระบุว่า นายกฯ ควรยุบสภาโดยเร็วที่สุด ถามถึงความคิดเห็นของประชาชนต่อความมั่นคงของรัฐบาล ร้อยละ 43.11 ระบุว่า ไม่มีความมั่นคงเลย แม้ประชาชนร้อยละ 68.09 จะเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีแผนจะยุบสภา แต่วางแผนจะอยู่ยาวจนครบวาระในปี 2566 ก็ตาม

เรื่องที่ 826 ตรงกับผลสำรวจของ “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ เรื่อง “คนไทยกับพิษเศรษฐกิจ” โดยประชาชนร้อยละ 78.82  มองว่า รัฐบาลไม่มีเสถียรภาพ ถามว่าประชาชนคิดอย่างไร กับกระแสข่าวที่ว่าอาจจะมีการ “ยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่” ก่อนครบเทอมรัฐบาล ร้อยละ 59.88 ตอบว่า น่าจะเป็นไปได้ และเมื่อถามว่า หากได้รัฐบาลชุดใหม่เข้ามาบริหารประเทศ ประชาชนคิดว่าเศรษฐกิจไทยจะเป็นอย่างไร ประชาชน ร้อยละ 52.19 ระบุ น่าจะดีขึ้น ร้อยละ 40.79 ระบุ น่าจะเหมือนเดิม และร้อยละ 7.02 ระบุ  น่าจะแย่ลง

ผลสำรวจของ 2 สำนักโพล สะท้อนมุมมองของประชาชนที่มีต่อ พล.อ.ประยุทธ์ และ รัฐบาล หลังจากนับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ประชาชนต่างต้องเผชิญกับความยากลำบาก โดยเฉพาะปัญหาของแพง น้ำมันแพง และความขัดแย้งทางการเมืองในปัจจุบันก็ทำให้ประชาชนเบื่อหน่าย มองไม่เห็นว่าปัญหาจะได้รับการแก้ไข

ประชาชนจึงสะท้อนออกมาว่า ยุบสภา น่าทำช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น

เรื่องที่ 827 แว่วๆมาว่า “พี่พงษ์ สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาวน์” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน จะมีมาตรการช่วยเหลือผู้ใช้รถชาวเบนซินมาตั้งแต่ช่วงกลางสัปดาห์ หลังจากมีมาตรการช่วยเหลือชาวดีเซลด้วยการปรับลดราคาน้ำมันขายปลีกลง 2 บาทต่อลิตรเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา หลังจากที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลง 3 บาท แต่เท่าที่เฝ้ารอมาจนถึงวันนี้ดูไม่เห็นมีวี่แววอะไรที่ชัดเจน หรือถ้าจะบอกว่าที่ลดราคาเบนซินลงไปให้ 0.40 สตางค์ต่อลิตรล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 65 นั้น ก็ดูไม่น่าจะเรียกว่าเป็นมาตรการอะไรได้ เพราะดูจุ๋มจิ๋มเกินไป ประชาชนชาวเบนซินเค้าก็เดือดร้อน  และต้องการความช่วยเหลือเหมือนกันนะขอรับ แจ้งโจทย์ให้ชัดกันไปเลย เดี๋ยวเกรงว่า “ท่านมหาเฉื่อย4D” จะไม่รู้อีกว่าใครเดือดร้อนขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 828 ควันหลงงานแถลงข่าวเปิดตัว เอ็มดีคนใหม่ บสย. “กร-สิทธิกร ดิเรกสุนทร” รับมอบตำแหน่งตั้งแต่เดือนม.ค.จนถึงเดือนก.พ. รวมสิริ 2 เดือน นึกว่ายังไม่เริ่มทำงาน แต่ที่ไหนได้ “ไฟแรง” ทะลุมิติ ที่เดินทางไปพบผู้ใหญ่ ไหวเจ้าหน้าที่เจ้าทาง เพราะตัวเองยังเด็ก ต้องเดินเข้าหาผู้ใหญ่ เคารพผู้สูงวัยกว่า ถือว่า “ไม่ผิด” แต่ที่สำคัญไปกว่านั้น “สิทธิกร” บอกว่า การได้พบผู้ใหญ่ ทำให้ บสย.ได้เนื้องาน มาพร้อมกับเป้าหมาย โดยในปีนี้ แค่ตั้งเป้าเบาะๆ วงเงินค้ำประกัน น่าจะแตะ 120,000 ล้านบาท ยังไม่นับรวมโครงการค้ำประกันสินเชื่อตามพระราชการกำหนดสินเชื่อฟื้นฟู ธนาคารแห่งประเทศไทย หากได้รับมอบหมายเต็มจำนวนคือ 90,000 ล้านบาท ยอดค้ำประกันจะพุ่งแตะ 210,000 ล้านบาท ทะลุ 200,000 ล้านบาทอย่างแน่นอน   

ส่วนปีที่แล้ว แม้จะไม่ใช่ผลงานของ “กร” แต่ยอมรับว่า รุ่นพี่ อย่าง “รักษ์ วรกิจโภคาทร” กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) ที่ข้ามหวยจากเอ็มดี บสย.มานั่ง เอ็กซิมแบงก์ เมื่อปลายปีที่แล้ว ผลงานทั้งหมดของ บสย.ปีที่แล้ว ต้องยกนิ้วให้ “รักษ์” ในการขับเคลื่อนองค์กร

ดังนั้น ไม่ต้องแปลกใจ หากปีนี้ เห็นทั้ง บสย.และเอ็กซิมแบงก์ เดินหน้าเคียงคู่กันและพร้อมใจให้ความช่วยเหลือซึ่งกันละกัน จะทำให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมีความสุขมากที่สุด  

ประเด็นสุดท้าย ก่อนนอน…ฝันดีกันทุกคน เรื่องที่ 829 17 กุมภาฯ ไม่ใช่ วันวานเลนไทน์ แต่วันที่ 17 ก.พ.คือ วันสถาปนากรมสรรพสามิต ครบรอบปีที่ 90 บรรยากาศภายในงานคึกคัก ส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจในสังกัดและนอกสังกัดกระทรวงการคลัง ต่างก็มาอวยพร พร้อมแสดงความยินดีกับท่านอธิบดีบัด “ลวรณ แสงสนิท” พร้อมอาหารอร่อยอีกมากมายมาสร้างสีสันบรรยากาศหนุกหนานภายใต้มาตราการคุมเข้มป้องกันไวรัส โควิด-19 หลังจากนั้น “ท่านอธิบดีพี่บัด” ก็แถลงข่าวผลการดำเนินงานของกรมสรรพสามิตในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา นักข่าวสนใจฟังหวังจะได้ข่าวไปเขียนมากมาย สัก 1-2 สัปดาห์ แต่ก็มาผิดหวัง เพราะทันทีที่แถลงข่าว เจ้าหน้าที่สั่งปิดห้อง พร้อมๆ มีเสียงแซวจากเจ้าหน้าที่ว่า “อธิบดีจะฟังดนตรี”!!

เมื่อผู้สื่อข่าว หันไปหา “อธิบดีบัด” ท่านก็นั่งประจำที่พร้อมฟังเพลงจากวงดนตรีที่เริ่มบรรเลงทันที ตอนแรกคิดว่า พูดเล่น เอาเข้า “อธิบดีบัด” ไม่ขยับไปไหน นั่งฟังเพลงอยู่นานสองนาน สงสัยจะชอบฟังเพลง แต่สุดมาท้ายได้ยินว่า นักดนตรีสาวที่มาเล่นดนตรีถูกใจท่านอธิบดี ส่วนจะถูกใจคนไหนต้องไปถามไถ่กันเอาเอง เพราะนักดรตรีหญิงมีถึง 4 คน

โดยนพวัชน์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง

Continue Reading

Previous: ออสซี่เคืองเรือจีน ฉายเลเซอร์ใส่ เครื่องบินตรวจการณ์
Next: จีนอนุมัติใช้ เทคโนโลยีใหม่ วัคซีนเข็มกระตุ้น

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ย. 68

13/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568

13/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ.2568

13/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน

12/09/2025
กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง” กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง”

12/09/2025
Ms-Suphajee-Suthumpun-905x613 ‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์

12/09/2025
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

12/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ก.ย. 68

12/09/2025
คลัง ปลดล็อก บสย. ค้ำสินเชื่อ Non-Bank ลีสซิ่ง–นาโนไฟแนนซ์–Micro SMEs–อาชีพอิสระ คลัง ปลดล็อก บสย. ค้ำสินเชื่อ Non-Bank ลีสซิ่ง–นาโนไฟแนนซ์–Micro SMEs–อาชีพอิสระ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

คลัง ปลดล็อก บสย. ค้ำสินเชื่อ Non-Bank ลีสซิ่ง–นาโนไฟแนนซ์–Micro SMEs–อาชีพอิสระ

12/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กันยายน 2568

12/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

12/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ IMG_1077
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

11/09/2025
InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79% InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

IMG_1077

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

Ms-Suphajee-Suthumpun-905x613 ‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์

12/09/2025
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา

12/09/2025
20250718_1_Q_ปลดล็อกประเทศไทย-WEB-1024x679 ราชทัณฑ์ เผย ‘ทักษิณ’ ในคุกกินอิ่มนอนหลับ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ราชทัณฑ์ เผย ‘ทักษิณ’ ในคุกกินอิ่มนอนหลับ

11/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025
EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า

12/09/2025
ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568

12/09/2025
กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning

11/09/2025
BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards

10/09/2025
EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน

09/09/2025
ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ

08/09/2025
SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2

08/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม  เดินหน้าโครงการ “Internverse” ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse”

08/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM